Xu Hướng 12/2023 # Lmht: Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10. # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lmht: Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10. được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng ngọc và phép bổ trợ:

Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 bảng ngọc cho 3 lối chơi khác nhau

Shen Mưa Kiếm dành cho những người thích chặt chém và tự mình gánh teamShen Thú Săn Mồi sẽ khiên cho team bạn phải hoảng sợ trước khả năng áp sát và Vô Ảnh Bộ thẳng mặtShen Dư Chấn cung cấp lượng chống chịu cần thiết cho cả đội

Phép bổ trợ khi đi rừng luôn là Trừng Phạt cùng với đó là Tốc Biến để có thể thực hiện combo E + Tốc Biến.

Thứ tự nâng kĩ năng và trang bịNội Tại: Lá Chắn Kiếm KhíQ: Công Kích Hoàng HônW: Bảo Hộ Linh HồnE: Vô Ảnh Bộ

Sau khi dùng kỹ năng, Shen nhận được một lá chắn tạm thời. Thời gian hồi của nội tại khá lâu nhưng sẽ giảm mạnh nếu Shen dùng kỹ năng lên tướng đồng minh hoặc tướng địch.

R: Nhất Thống

Shen gọi ra kiếm hồn, giúp ba đòn đánh thường tiếp theo gây sát thương dựa trên tỉ lệ máu tối đa của mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng vào một tướng địch, Shen gây thêm sát thương và được tăng mạnh tốc độ đánh. Tất cả kẻ địch kiếm hồn đánh trúng trên đường trở lại sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi chạy khỏi Shen.

Kiếm hồn của Shen tạo ra một lá chắn bảo vệ cho phép Shen và đồng minh gần đó né được mọi đòn đánh thường trong vài giây. Kỹ năng kích hoạt khi có tướng đồng minh trong khu vực tác động – nếu không có đồng minh nào, nó sẽ chờ đến khi có người tiến lại đủ gần mới khởi động.

Lối lên đồ cho Shen Mưa Kiếm với nhiều tốc đánh và hiệu ứng trên đòn đánhLối lên đồ cho Shen Thú Săn Mồi với điểm nhấn là Vinh Quang Chân ChínhLối lên đồ cho Shen Dư Chấn, tập trung vào khả năng chống chịu

Nội tại: Shen hồi lại một lượng nội năng mỗi khi gây sát thương với Công Kích Hoàng Hôn và Vô Ảnh Bộ.

Hướng dẫn Shen đi rừng

Kích hoạt: Shen lướt tới hướng chỉ định, gây sát thương lên tất cả tướng địch trên đường và khiêu khích chúng trong thời gian ngắn.

Shen tập trung sức mạnh để dịch chuyển đến một tướng đồng minh ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Trong thời gian đó, anh ta tạo một lớp bảo hộ trên mục tiêu. Khi dịch chuyển thành công, kiếm hồn cũng sẽ đi theo.

Điểm mạnh

Nâng tối đa Q trước để cải thiện khả năng dọn rừng cũng như gây sát thương, sau đó là E để có hiệu ứng khống chế.

Điểm yếu

Tương ứng với từng bảng bổ trợ sẽ có 3 cách lên đồ khác khau

Lưu ý và mẹo nhỏ

Hãy lên Rìu Tiamat sớm nhất có thể để cải thiện khả năng dọn rừng của Shen sau đó hoàn thành đồ đi rừng. Đồ đi rừng phù hợp nhất cho Shen là Phù Phép Quỷ Lửa theo dạng Gươm Truy Tung để tăng khả năng chống chịu và khống chế. Một trang bị trấn phái khác của Shen là Rìu Đại Mãng Xà với những chỉ số và nội tại rất phù hợp. Sau đó tùy theo tình hình trận đấu và ngọc bổ trợ để triển khai các trang bị giáp/kháng phép hoặc tốc đánh.

Kết luận:

Ở vòng rừng đầu tiên hãy bắt đầu từ Bùa Đỏ và Bùa Xanh. Bỏ qua Bãi Chim ở vòng đầu tiên vì Shen ăn các bãi đa mục tiêu khá tốn thời gian và tốn máu khi chưa có trang bị. Có thể gank sớm ở lv2 nếu có thể hoặc hoàn thành đủ vòng rừng để lên lv3. Sau đó sử dụng chất tướng gank tốt của Shen để gâp áp lực lên các đường cũng như để ý map nhằm hộ trợ đồng đội với chiêu cuối.

Về giữa và cuối trận, nếu bạn chơi Shen chống chịu luôn sẵn sàng mở combat với combo Vô Ảnh Bộ Tốc Biến vào team địch, nếu chơi Shen Tốc Đánh giữ vị trí đẹp để có thể Vô Ảnh Bộ và ám sát tuyến sau của team bạn.

Sát thương ổn từ Q kể cả khi lên chống chịu

Hỗ trợ toàn bản đồ với R

Counter được các tướng đánh thường với W

Có khống chế diện rộng

Dọn rừng chậm, đặc biệt là các bãi nhiều mục tiêu

Dễ bị thả diều nếu trượt E

Không tạo được sự đột biến nếu không có Tốc Biến.

Rìu Đại Mãng Xà có khả năng reset đòn đánh khi kích hoạt, sử dụng để chém 3 phát có Q nhanh nhất.

Combo Vô Ảnh Bộ – Tốc Biến gần như không thể né.

E trúng rồi Q sẽ giúp Q chắc chắn đi qua người đối phương và chém đau hơn

Nếu đồng đội có tướng lao vào R trước vào người đó để tiếp cận vào giữa team địch.

Shen là một lựa chọn đi rừng khá lạ lùng nhưng cũng rất thú vị và đa dạng về cách chơi. Lựa chọn Shen nếu như đường trên hoặc hỗ trợ của bạn có khả năng lao vào nhằm giúp Shen tiếp cận với R-Nhất Thống. Shen khá dễ bị cướp rừng do dọn rừng chậm nên hãy cân nhắc kĩ khi đưa ra lựa chọn này.

Hướng Dẫn Đi Rừng Lmht Mùa 10: Cách Chơi Vị Trí Jungle Mùa Giải 2023

Tổng quan khu rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bản cập nhật 9.23 của Tiền Mùa Giải 2023 đã mang lại rất nhiều thay đổi cho khu rừng của Liên Minh Huyền Thoại. Người đi rừng cần phải cập nhật sớm để có thể nhanh chóng thích nghi.

Địa hình bản đồ

* Hai lối nhỏ đường cánh được thêm vào ở vị trí đường Trên và đường Dưới, tạo điều kiện cho người đi Rừng tổ chức những cuộc gank bất ngờ

Hệ thống Rồng Nguyên Tố được cập nhật. Bùa lợi cũng như bản đồ sẽ được thay đổi theo cơ chế sinh Rồng mới trong Liên Minh

Bên cạnh đó, kinh nghiệm nhận được từ các bãi quái cũng có sự thay đổi. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của người đi Rừng trong mùa giải năm nay

Việc thay đổi mạnh đến tốc độ đi rừng đã chia các tướng ra thành hai nhóm

Tướng Rừng hưởng lợi từ việc farm. Mục đích của Riot khi thay đổi kinh nghiệm các bãi quái Rừng là để khuyến khích người đi rừng ưu tiên vào việc farm hơn là ăn quái trên đường đi gank. Các vị tướng có khả năng dọn quái tốt và khả năng outplay mạnh như Master Yi, Jax, Graves, Kayn … sẽ được hưởng lợi từ việc bãi quái hồi sinh nhanh hơn. Nếu bạn có kỹ năng không cao hoặc muốn chơi an toàn, đây sẽ là nhóm tướng dành cho bạn

Phép bổ trợ

Không cần bàn cãi gì thêm, đã đi Rừng là phải cầm Trừng Phạt. Để có thể tối ưu hoá sức mạnh của phép bổ trợ này, hãy lựa chọn thêm Phù Phép: Quỷ Lửa nếu bạn muốn chơi an toàn, hoặc Phù Phép: Chiến Binh để có thêm lượng sát thương lên kẻ địch.

Nhóm tướng farm: Master Yi, Jax, Graves

Nhóm tướng solo: Olaf, Ekko, Lee Sin

Hạn chế: các tướng “cân bằng” giữa farm và solo

Sau đợt chỉnh sửa lớn tới các loại Ngọc, nhánh Chính Xác với ngọc Chinh Phục đang trở nên áp đảo. Lượng sát thương cũng như khả năng hồi phục mà viên ngọc này mang lại trên các cộng dồn sẽ khiến người đi Rừng trở thành con quái vật. Đắc Thắng nên được ưu tiên hơn Hiện Diện Trí Tuệ khi trả lại Máu cho bạn nếu hạ gục được kẻ địch. Với ngọc Huyền Thoại, hãy chọn Kháng Hiệu Ứng để tối đa hoá tính linh hoạt của tướng, hoặc Hút Máu để hoá thành cơn ác mộng trên bản đồ. Chốt chặn cuối cùng sẽ giúp bạn tiễn đưa kẻ xấu số một cách không đau đớn.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới nhánh ngọc Áp Đảo. Thu Thập Hắc Ám sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn tăng vĩnh viễn sức mạnh của mình cho mỗi tướng địch hạ được. Vị Máu sẽ giúp bạn hồi một lượng máu quý giá, trong khi Tác Động Bất Chợt làm bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều trong những pha gank bất ngờ. Thu Thập Nhãn Cầu sẽ là ngọc được ưu tiên để tăng cho bạn các chỉ số cần thiết. Các điểm Thợ Săn nên được linh hoạt chọn lựa tuỳ vào lối chơi cũng như chất tướng của bạn

Với nhánh ngọc Phụ, bạn có thể tuỳ chọn giữa Pháp Thuật – để bù đắp một chút năng lượng; Kiên Định – lấy lại vài chỉ số chống chịu; Áp Đảo – nếu đã chọn Chinh Phục là nhánh chính và ngược lại. Tại 3 viên ngọc phụ cuối cùng, hãy ưu tiên cho Giáp và Kháng Phép để tăng một chút cứng cáp cho bản thân. Lấy 10% hồi chiêu nếu bạn muốn xả skill liên tục, hoặc một chút sát thương nếu bạn là một người chơi tham lam.

Trang Bị

Bắt đầu với Rựa Thợ Săn để có thể dọn quái nhanh hơn, hãy cố gắng lên Dao Đụng Độ hoặc Gươm Truy Tung để có thêm một “kỹ năng” nữa có thể sử dụng lên tướng địch. Chọn loại phù phép thích hợp để có thể tối đa hoá sát thương cũng như linh hoạt hơn trong trận đấu.

Hướng dẫn đi rừng 6 lối đi rừng cơ bản LMHT mùa 10 Dọn sạch bãi quái

Đây là lối đi truyền thống nhất trong Liên Minh Huyền Thoại qua tất cả các mùa. Đặc biệt, khi thời gian sinh quái đã được giảm xuống, việc tích cực vào rừng farm để lên cấp trở nên cực kỳ có ý nghĩa.

Lối đi rừng này cực kỳ đơn giản và phù hợp trong mọi tình huống, mọi kiểu người chơi. Bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc tụt lại phía sau so với cả đội vì thiếu điểm kinh nghiệm sau những cuộc gank (trừ khi bạn quá phế)

5 bãi quái – Cua Kỳ Cục

Lối đi rừng này tương đối giống cách bên trên; chỉ khác là thay vì tiến tới bãi Người Đá, hãy tiến hành ăn Cua Kỳ Cục. Lối đi này tỏ ra linh hoạt hơn so với cách đi truyền thống. Bạn sẽ có được một chiếc mắt miễn phí ở Rồng để có thể kiểm soát động tĩnh của đối phương, đồng thời có thể lựa chọn đảo ra gank mid, gank bot, hoặc… quay về ăn nốt bãi người đá để lên level.

3 bãi quái – Cua Kỳ Cục “Lối đi của Kẻ Săn Mồi” Ăn hai Cua

Tuy nhiên, cần rất cẩn thận khi tiến hành nước đi này, bởi bạn dễ dàng bị lộ liễu trong quá trình di chuyển giữa hai con sông. Hãy nhờ thêm sự trợ giúp thông tin từ đường Giữa để đưa ra những quyết định đúng đắn. Những vị tướng có khả năng dọn quái đơn/solo tốt sẽ phù hợp với cách đi này hơn.

Rush level 3 Rồng – Bản đồ Nguyên Tố

Giờ đây, ba rồng đầu tiên sẽ được sinh ra ngẫu nhiên. Chú Rồng đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện ở phút thứ 5 của trận đấu. Vì vậy, hãy đảm bảo mình có đủ level cũng như những món đồ cần thiết và kêu gọi đồng đội xử lý con rồng đầu tiên càng sớm càng tốt. Ít nhất, bạn cũng nên có tầm nhìn tại khu vực này sớm để có thể theo dõi được động tĩnh của đối phương. Liên hệ Hỗ Trợ cắm giúp một con mắt ở đây, hoặc tổ chức ăn Cua để có được tầm nhìn.

Tướng farm: nên chọn các lối đi truyền thống

Tướng solo: dọn Cua hoặc rush level để gank sớm

Đội đầu tiên ăn được 4 Rồng sẽ có được Long Hồn – phụ thuộc vào nguyên tố hiện tại của bản đồ. tồn tại vĩnh viễn cho đội hạ gục trong suốt phần còn lại của trận đấu. Bùa lợi này cực kỳ mạnh, có thể giúp cho toàn đội bạn tiến thẳng đến chiến thắng một cách dễ dàng. Vì thế, hãy cố gắng ăn nhiều Rồng càng sớm càng tốt. Điều này có thể thực hiện được trong vòng 25-30 phút đầu của trận đấu nếu bạn kiểm soát thời gian cũng như có kế hoạch kêu gọi đồng đội diệt Rồng một cách hợp lý.

Sứ Giả Khe Nứt – Baron

Sứ Giả Khe Nứt giờ đây được sinh ra từ phút thứ 8 trong game, mất 6 phút để hồi sinh – do đó thể xuất hiện 2 lần trước khi Baron được triệu hồi. Thời gian triệu hồi Sứ Giả từ bùa lợi cũng giảm từ 4s xuống còn 1s. Tuy nhiên, Máu cũng như Sát thương từ con cua khổng lồ này cũng đã bị giảm xuống, khiến nó trở nên mong manh dễ vỡ hơn. Khiên Trụ cũng đã cứng cáp hơn, vì thế Sứ Giả Khe Nứt không còn quá mạnh như xưa nữa.

Bonus: Lối nhỏ đường cánh

Hai lối nhỏ này đang tỏ ra không có tác dụng gì đáng chú ý đối với người đi Rừng. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn có thể tận dụng nơi này để “chơi đùa” với kẻ địch: lừa chúng vào đây, khiến chúng chạy vòng vòng và bất ngờ đổi hướng di chuyển/kỹ năng. Bạn cũng có thể nhờ đồng đội câu giờ chúng ở đây trong khi di chuyển từ rừng lên để gank.

Lmht: Hướng Dẫn Lộ Trình Đi Rừng Cho Mùa 8

Những hiểu biết tường tận về khu rừng Summoner’s Rift là thứ vũ khí lợi hại dành cho bất kỳ người chơi Liên Minh Huyền Thoại nào. Việc đó không chỉ hữu ích với những người chuyên đi rừng mà còn cực kỳ quan trọng với những người chơi role khác.

Nếu bạn có thể dự đoán đường đi nước bước của người đi rừng đối phương, bạn có thể né được những cú gank bước ngoặt của trận đấu. Những người chơi giàu kinh nghiệm hơn thậm chí có thể thiết lập các pha “úp sọt” người đi rừng đối phương khi họ đang dọn rừng.

Tương tự, nếu bạn là người đi rừng, di chuyển trên map và dọn các bãi quái rừng một cách khoa học có thể giúp bạn tối đa hóa cả tốc độ lẫn tần suất đi gank của mình. Thông thường, người đi rừng cũng chính là người kiểm soát nhịp độ trận đấu và tạo nên những tình huống đột biến. Người đi rừng càng có sức ảnh hưởng thì càng dễ thắng.

Bước đầu tiên để thực hiện tất cả những điều trên là phải hiểu rõ các lộ trình đi rừng.

Lộ trình đi rừng là gì?

Đoán hướng đi rừng của đối phương để bắt bài nghe chừng có vẻ cao siêu nhưng thực tế là một khái niệm vô cùng đơn giản. Lộ trình đi rừng là con đường mà người đi rừng đi. Lộ trình đi rừng sẽ quyết định thứ tự ăn các bãi quái và hướng đi đến những bãi quái đó.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến con đường mà người đi rừng chọn, và việc “bắt bài” vị trí của họ cũng chính là tìm hiểu về những yếu tố đó và đoán rằng người đi rừng đối phương cũng có suy nghĩ tương tự. Như vậy, bạn luôn có thể “hack não” đội địch khi đi rừng bằng cách chọn những đường đi rừng mới mà bạn tự sáng tạo. Nhưng khi đó sẽ có nguy cơ là tốc độ dọn rừng của bạn sẽ chậm hơn và có khả năng làm giảm sức ảnh hưởng của bạn lên trận đấu.

Tương tự, nếu đội bên kia biết được bạn sẽ đi đâu thì họ có thể phục kích bạn trong lúc đang ăn rừng. Cách phòng chống hiệu quả nhất chính là phải biết cách đọc map. Việc biết chính xác khi nào một người đi đường bên phía đối phương biến mất trên bản đồ là rất quan trọng. Đồng thời bạn cần phải biết tự lượng sức mình nếu có đánh nhau xảy ra.

Trong bài hướng dẫn lộ trình đi rừng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lộ trình thông dụng mà hầu hết các người đi rừng đều sử dụng vào đầu game, tiếp theo đó sẽ điểm qua một vài lộ trình đặc biệt hơn của một số tướng nhất định với bộ kỹ năng cho phép họ dùng lộ trình đó.

Những lộ trình thông dụng Giai đoạn 1: Lộ trình chuẩn A bên Đội Xanh

Khi bạn chơi bên đội xanh với một vị tướng đi rừng thông thường như Jarvan, Vi, Sejuani hay Warwick, bạn nên ăn Bùa Đỏ trước. Sau khi ăn xong bạn sẽ lên cấp 2 ngay, và chỉ số hồi phục từ Bùa Đỏ sẽ giúp bạn dọn phần rừng còn lại dễ dàng hơn đôi chút. Bãi quái rừng tiếp theo phụ thuộc vào vị tướng mà bạn đang chơi.

Nếu bạn có một kỹ năng diện rộng trong bộ chiêu thức, như W của Sejuani, W của Zac hay thậm chí là Q của Maokai, bạn nên ăn Bãi Chim tiếp theo. Bãi Chim cung cấp nhiều vàng và điểm kinh nghiệm, và vì bãi này dọn nhanh hơn Người Đá nên nó cũng chính là bãi quái đáng giá nhất trong game, không kể 2 bùa.

Thông thường, đây là một trong những bãi quái khó ăn nhất vì có sát thương cao. Mhưng nếu vị tướng của bạn có chút phụ thuộc vào kỹ năng diện rộng để dọn quái, thì cũng có khả năng là bạn đã chọn Bùa Thợ Săn làm trang bị khởi đầu, do đó mà bạn sẽ được hồi phục đủ lượng máu từ nội tại của trang bị này để ăn Bãi Chim thứ hai sau khi ăn Bùa Đỏ. Sau đó, bạn sẽ di chuyển sang Bùa Xanh. Sau khi ăn bùa lợi thứ hai này thì bạn đã hoàn thành Giai đoạn 1 của lộ trình đi rừng này.

Mặt khác, giả sử bạn đang chơi những vị tướng có sát thương đơn mục tiêu lớn hơn so với diện rộng như Kha’Zix, Jarvan IV, Vi hay Warwick. Trong trường hợp này, bạn thường chọn Rựa Thợ Săn chứ không phải Bùa Thợ Săn, và trang bị này sẽ giúp bạn dọn những bãi ít quái tốt hơn bằng cách cho bạn chỉ số hút máu lên quái rừng.

Với những vị tướng dạng này, bạn vẫn bắt đầu ở Bùa Đỏ, nhưng ăn xong thì bạn nên qua Bùa Xanh rồi chuyển sang ăn Cóc. Cóc Thành Tinh rất trâu và có thể hơi tốn thời gian để ăn, nhưng vì chỉ có một con quái nên với một vị tướng đơn mục tiêu mạnh thì giết Cóc vẫn dễ hơn nhiều so với Bãi Chim hay thậm chí là Bãi Sói. Nên nhớ rằng khi ăn Cóc, đòn đánh đầu tiên và thứ hai của nó mạnh hơn nhiều so với những đòn đánh sau, do đó sẽ rất có ích nếu bạn hạn chế bớt sát thương của hai đòn đầu này bằng cách dùng kỹ năng hồi máu, tạo khiên hoặc khống chế cứng.

Bạn cũng có thể ăn Cóc trước khi ăn Bùa Xanh. Sự khác biệt về thời gian là không đáng kể.

Khi chơi bên phía Đội Đỏ, về cơ bản thì bạn chỉ cần đi lộ trình ngược lại so với bên Đội Xanh. Ví dụ, nếu bạn chơi một tướng chống chịu hoặc pháp sư đi rừng với khả năng dọn quái tốt nhưng sát thương đơn mục tiêu kém thì bạn sẽ ăn Bùa Xanh trước rồi đi lên phần rừng phía trên ăn Bãi Chim, cuối cùng là ăn Bùa Đỏ.

Đôi khi, bạn sẽ phải đối đầu với những vị tướng đi rừng khó chịu bên phía đối phương như Shaco và hắn rất thích cướp rừng bạn sớm. Để tránh bị phục kích lúc đang yếu, hãy cắm một con mắt trong bụi kế bên Bùa Đỏ trước khi ăn Bãi Chim, sau đó tiếp tục lộ trình đi rừng như bình thường.

Chắc bạn không cần đọc cũng biết là phải làm gì rồi, nhưng tốt nhất là vẫn cứ viết đầy đủ ra. Chỉ việc đảo ngược lại lộ trình của vị tướng đi rừng sát thương đơn mục tiêu. Bắt đầu với Bùa Xanh, sau đó ăn Cóc rồi lên phần rừng phía trên ăn Bùa Đỏ. Làm như thế sẽ giúp bạn tối đa hóa sát thương của mình vì chỉ ăn những bãi quái đơn.

Bạn cũng có thể ăn Bãi Sói sau Bùa Xanh thay vì ăn Cóc bởi vì làm vậy có thể giúp bạn dọn rừng nhanh hơn vài giây. Ngoài ra, cũng giống như Lộ trình A bên Đội Đỏ, bạn nhớ cắm mắt bên phía Bùa Đỏ để tránh bị xâm lăng, mặc dù đồng ý rằng bạn chơi tướng sát thương đơn thì đánh nhau với Shaco ở những cấp độ đầu sẽ khỏe hơn so với tướng kỹ năng diện rộng. Cẩn tắc vô ưu mà!

Sau khi hoàn thành Giai đoạn 1 của lộ trình đi rừng, bạn sẽ đứng giữa đường giữa và đường trên, chưa biết làm gì tiếp theo. Đừng lo, bởi vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có ba lựa chọn đơn giản thôi. Nếu bạn là người đi đường thì giai đoạn này sẽ bắt đầu vào khoảng phút thứ 3 hoặc sớm hơn chút, nên hãy nhớ cắm mắt cho đường của bạn vào tầm thời gian này trước khi đẩy lính lên cao.

Lựa chọn 1: Đi gank ngay

Thường thì chỉ áp dụng được chiêu này khi đối phương mang Dịch Chuyển và trở về lane trước khi lính đẩy vào.

Lựa chọn 2: Giết Cua rồi gank

Lựa chọn thứ hai là ăn Cua Kỳ Cục trước rồi mới đi gank đường. Có hai lý do để ăn Cua trước khi ra đường. Trước hết, nếu việc dọn quái ở Giai đoạn 1 diễn ra không được suôn sẻ cho lắm, hoặc nếu bạn đang chơi một tướng khá yếu ở đầu game, thì khả năng là bạn sẽ còn quá ít máu để gank và có thể bị chết ngược. Dành ra chút thời gian ăn Cua trước sẽ cho bạn thời gian hồi chút máu từ bùa đỏ. Cộng thêm cả máu hồi phục từ trang bị đi rừng và Trừng Phạt nếu có, sẽ giúp bạn có đủ máu để chơi tiếp.

Lý do thứ hai mà bạn nên ăn Cua trước khi gank là có thể cả 2 lane đều chưa thuận lợi để gank và phải chờ chút nữa. Trong trường hợp đó thì cứ đứng yên chờ đợi sẽ rất lãng phí thời gian. Bạn luôn muốn kiếm gì đó làm để không bị thua thiệt về vàng và điểm kinh nghiệm so với đối thủ, và bạn có thể kiếm được cả hai thứ một cách vô cùng dễ dàng từ Cua Kỳ Cục sau khi hoàn thành Giai đoạn 1.

Lựa chọn 3: Dọn sạch rừng

Lựa chọn này thường khá hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn vẫn quá yếu máu sau khi ăn Cua hoặc cả hai đường top và mid đều đang đẩy lên cực cao và khó gank, bạn có thể lựa chọn quay trở lại rừng và ăn hết các bãi quái còn lại trước khi biến về hoặc gank.

Trong trường hợp bạn thấy người đi rừng đối phương gank một đường nào đó khác hoặc một con mắt nào đó phát hiện họ ở nửa kia bản đồ và cả hai lane đều không gank được, bạn có thể dọn hết các bãi quái rừng.

Nên nhớ rằng, nếu bạn chọn lựa chọn này, luôn tìm cách gank trong lúc bạn dọn rừng, và dành ưu tiên thấp nhất cho việc ăn Cóc vì Cóc rất khó giết và tốn nhiều thời gian nhất.

Bạn cũng có thể biến về mua Mắt Kiểm Soát hoặc nâng cấp trang bị đi rừng nếu máu bạn yếu đến nỗi dọn rừng cũng khó. Rút lui chả có gì phải xấu hổ cả nếu đó là việc nên làm!

Giai đoạn 3: Sau lần biến về đầu tiên và chuyển sang giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn này bắt đầu phức tạp hơn chút, chủ yếu là vì có nhiều điều phải cân nhắc hơn khi quyết định đi đâu đó trong giai đoạn này. Do đó, giai đoạn này cũng khó đoán hơn với những người đi đường. Nhưng không sao, có một vài quy tắc “luật bất thành văn” để bạn tham khảo.

Nếu bạn gank ngay sau Giai đoạn 1, sẽ xảy ra một trong hai trường hợp sau. Đợt gank thành công, và bạn có tiền để mua một trang bị lớn. Nếu bạn ăn được mạng, bạn có thể mua một Linh Hồn Lạc Lõng hoặc Tàn Tích của Bami. Nếu như mạng bạn ăn được là mạng Chiến Công Đầu, thậm chí bạn sẽ có gần đủ tiền để mua hẳn Búa Chiến Caulfield ngay lần biến về đầu tiên, đó là một ngưỡng sức mạnh cực lớn ở giai đoạn đầu trận đấu. Nếu đồng đội ăn được mạng thì ít nhất bạn cũng có đủ tiền để nâng cấp lần đầu cho trang bị đi rừng.

Trong cả hai trường hợp, việc biến về thường là một điều tốt vì bạn có thể mua đồ để đi rừng hiệu quả hơn.

Nếu đợt gank thất bại, và bạn rất thấp máu (hoặc bị hạ gục) bạn cũng nên biến về. Đương nhiên là nếu bạn bị hạ gục thì bạn đã ở bệ đá sẵn rồi, đỡ tốn công biến về.

Ngược lại, nếu đợt gank không mang lại khác biệt gì đáng kể, bạn có thể tìm kiếm một cơ hội gank khác hoặc tiếp tục dọn rừng vì bạn đang khá nghèo. Nếu muốn gank, bạn nên gank mid nếu trước đó đã gank top và ngược lại. Nếu lane đó chưa gank được thì quay lại rừng farm tiếp.

Khi dọn rừng, bạn sẽ dọn từ nửa bản đồ bạn đang đứng dọn dần sang phía còn lại, thường là từ nửa trên xuống nửa dưới. Giữa các bãi quái, nhớ tìm kiếm cơ hội gank, và nếu như không có cơ hội tốt để gank giữa cuối Giai đoạn 2 cho tới lúc bạn dọn hết rừng, hãy đặt một vài con mắt gần sông để đồng đội có thể phát hiện người đi rừng đối phương, sau đó biến về. Rất hiếm khi xảy ra trường hợp mà bạn không tìm được cơ hội gank hay phản gank trước khi dọn xong rừng. Nếu bạn tìm được thời cơ gank thì sau khi gank xong nên biến về ngay.

Giai đoạn 4: Từ giữa game đến cuối game

Khoảng thời gian còn lại của trận đấu sẽ là thời gian để bạn lên kế hoạch tấn công. Vừa dọn rừng vừa tìm cơ hội gank, đồng thời đừng đứng đợi gank tại một lane quá lâu mà nên đi dọn một bãi quái rừng kiếm ít vàng hoặc biến về mua đồ. Hãy luôn hoạt động tích cực.

Những bãi quái mà bạn nên ưu tiên là 2 bùa, Bãi Chim và Bãi Sói. Nếu một mục tiêu lớn sắp ra, như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt, bạn nên ăn rừng nhanh và thiết lập các pha gank ở nửa bản đồ bên đó để chuẩn bị cho mục tiêu đó. Gần như lúc nào Rồng cũng giá trị hơn Sứ Giả. Tương tự với trụ. nếu có một trụ thấp máu ở bất kỳ đâu trên map, hãy liên tục tìm cách gank đường đó để dứt điểm trụ nhanh chóng hơn.

Nhớ để mắt đến phần rừng bên đội đối phương nữa. Nếu Bùa Đỏ của bạn sắp ra, khả năng rất cao Bùa Xanh của đối phương cũng thế, nghĩa là đội đối phương rất có thể đang ở nửa bản đồ phía Bùa Xanh bên kia. Trong trường hợp đó, hãy cảnh báo người đi đường của bạn, vì có khả năng họ sẽ thiết lập một pha phản gank. Tương tự, nếu bạn biết bùa lợi của kẻ địch sắp ra và bạn thấy họ ở nửa bên kia bản đồ, đó sẽ là cơ hội tốt để bắn cướp bùa của họ và vượt lên dẫn trước về điểm kinh nghiệm hoặc vàng.

Khi giai đoạn cuối game đến gần, việc farm rừng trở nên ít cần thiết hơn, cũng giống như việc farm lính của người đi đường bớt quan trọng hơn đôi chút vào khoảng thời gian này. Thông thường, người đi rừng là người tạo đột biến – kể cả với tướng sát thủ. Kiểm soát rừng với mắt, và luôn sẵn sàng điều khiển nhịp độ giao tranh với vị trí của bạn và thông tin về vị trí của người đi rừng bên đội kia.

Những lộ trình “dị” Tướng có sát thương diện rộng lớn

Có khá ít vị tướng có đủ sát thương diện rộng ở giai đoạn đầu game để bắt đầu ở Bãi Chim. Những vị tướng hiếm hoi đó là Kayn, Evelynn và Shyvana. Chiến thuật này có nhiều lợi ích nếu bạn chơi tướng phù hợp.

Trước hết, bạn không cần đồng đội giúp rừng quá nhiều. Nhờ vào lượng máu thấp của lũ Chim Biến Dị, người đi đường giữa của đội bạn chỉ phải đánh nhẹ chúng vài đòn đánh tay để rồi bạn dùng kỹ năng diện rộng ăn hết một cách nhanh chóng. Khoảng thời gian tiết kiệm được là rất lớn so với thời gian mà bộ đôi đường dưới phải dành ra để giúp bạn ăn bùa. Nhờ đó mà cặp đôi đường dưới của bạn sẽ có thời gian để ra đường sớm hơn và người đi đường giữa cũng kịp quay trở lại đường trước khi lính ra tới.

Lợi ích thứ hai đó là bạn sẽ đạt cấp độ 2 trước khi ăn bùa lợi đầu tiên. Bạn sẽ có thêm máu và một chút sát thương, tức là có thể ăn bùa nhanh hơn, chịu ít sát thương hơn.

Sau khi ăn Bãi Chim và bùa xong, di chuyển sang ăn bùa còn lại rồi chuyển sang Giai đoạn 2. Nếu bạn áp dụng chiến thuật này bên phía Đội Đỏ, bạn có thể thiết lập một pha gank bot thay vì top cho Giai đoạn 2. Những người chơi hỗ trợ thường không cắm mắt sớm như thế nên sẽ mất cảnh giác và bạn có thể lăn cầu tuyết đường dưới của mình từ sớm. Một đường dưới lăn cầu tuyết mạnh rất khó bị đánh bại – lý do đơn giản là vì khi đó đội có tới 2 người “xanh” thay vì chỉ có 1 người.

Điều đó có nghĩa là, khi bạn chơi ADC hoặc Hỗ Trợ bên phía Đội Xanh thì cần phải cẩn trọng khi người đi rừng bên phía đối phương có sát thương diện rộng lớn. Bạn nên tránh đẩy đường quá cao và cắm mắt ở sông từ sớm.

Cướp rừng tại cấp độ 2

Chiến thuật này là chiến thuật đặc biệt dành cho những vị tướng với sát thương đầu trận lớn như Lee Sin, Rengar hay Shaco.

Để thực hiện chiến thuật này, bạn bắt đầu ăn rừng ở bên ngược lại với bên bạn thường ăn. Ví dụ, nếu bạn ở bên Xanh, hãy ăn Bùa Xanh trước. Nếu bạn ở bên Đỏ thì ăn Bùa Đỏ trước. Sau khi ăn xong thì băng qua sông để đến chỗ bùa lợi thứ hai của đối phương. Bạn sẽ biết được đối phương ăn bùa nào trước bằng cách vận dụng những chiến thuật tại Giai đoạn 1 của bài hướng dẫn.

Sau khi vào rừng đối phương, bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể núp trong bụi gần bùa nhất để đợi đối phương bắt đầu ăn trước rồi tấn công họ, hoặc bạn có thể ăn nhanh bùa lợi của họ rồi về. Chiến thuật này có thể khiến người đi rừng đối phương bị thọt nặng, nhưng cũng vô cùng mạo hiểm.

Rất hiếm khi mà đội đối phương bất cẩn như thế, nhất là ở những rank cao, nơi mà cướp rừng xảy ra thường xuyên hơn. Một con Mắt Vật Tổ cắm tốt, một bước lỡ chân ra khỏi bụi hay thậm chí là chỉ cần người đi rừng đối phương có lộ trình đi rừng hơi khác một chút so với dự đoán của bạn thôi cũng đủ để khiến chiến thuật của bạn bị phá sản hoặc bạn bị tốn thời gian. Đây là một kiểu chiến thuật “được ăn cả ngã về không”, bởi vì hoặc là nó vô cùng hiệu quả, hoặc là nó thất bại toàn tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gank ngay tại cấp độ 2, nhưng thường thì bạn phải có bùa đỏ để tăng sát thương và khống chế, bởi vì ở cấp độ thấp như thế thì độ hiệu quả của bạn không cao trừ khi bạn chơi Lee Sin, Jarvan hoặc một vài vị tướng khác.

Có một vài vị tướng có thể ăn rồng rất sớm. Thường thì bạn ít nhất phải đạt cấp độ 4, có 2 bùa, và ít nhất một điểm nâng cấp trên trang bị đi rừng. Với những điều kiện trên, bạn có thể ăn rồng một mình đối với một số ít vị tướng nhất định.

Những vị tướng đó là Warwick, Shyvana, Kindred, Nunu, Udyr, Fiddlesticks và Olaf. Shaco cũng có thể ăn được nếu đạt cấp độ 6 bằng cách sử dụng phân thân để chống chịu sát thương từ rồng. Trong số những vị tướng đó, Udyr, Warwick, Fiddlesticks và Nunu là dễ ăn nhất. Do đó, nếu bạn muốn gây ra sự khó chịu cho đội địch, hãy ăn hết các mục tiêu lớn thật sớm. Tuy nhiên, chiến thuật này thường chỉ hiệu quả được một lần vì đội đối phương sẽ rút kinh nghiệm sau khi để bạn lẻn ăn mất con rồng đầu tiên.

Nguồn: dotesports Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại chúng tôi để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Shen Top Mạnh Nhất Lmht

Tiêu điểm tướng Shen

Shen một trong những hung thần đường trên nắm trong tay khả năng chống chịu khỏe. Đặc biệt, với người chơi có chút kinh nghiệm không thể thiếu shen nếu muốn tận dụng khả năng gây sát thương lên tướng có lượng máu cao.

Có thể farm thủ hòa đối phương nhưng Shen có chút yếu thế hơn khi điều khiển hồn thành thục và ultimate có thể cản. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích Shen thì không cần quá nản nếu biết cách chơi shen và luyện tập tốt thì sẽ thấy nhiều điều thú vị.

Phép bổ trợ shen top

– Công kích hoàng hôn(Q) là kỹ năng gây sát thương chính và tăng gấp 3 lần khi giáng lên đối phương

– Vô ảnh bộ (E) tăng khả năng cơ động

– Bảo hộ linh hồn (W) khả năng tạo khiên kết hợp nội tại

– Nhất thống (R) bảo hộ đồng đội

Cách lên đồ shen top

Trang bị khởi đầu

Khi bắt đầu shen top được trang bị khiên doran là sự lựa chọn hợp lý nhất. Giúp cho shen top có khả năng gây sát thương tốt hơn hoặc khô máu. Khi phải đối đầu với tướng thường xuyên thì bình máu sẽ giúp shen top hồi phục cả máu và năng lượng lẫn sát thương trong 15 giây. Bên cạnh đó, mắt vật tổ cũng khá quan trọng khi giao tranh hay có được thông tin cần thiết.

Cách chơi shen top

Giai đoạn đầu:

– Khởi đầu trận sử dụng công kích hoàng hôn để sát thương và hài hoãn với đối phương

– Với bảo thời điểm hợp lý và vị trí phù hợp để cắm mắt và kết hợp vô ảnh bộ để tạo đường an toàn cho đồng đội rút lui

Giai đoạn giữa:

– Hoàn thành áo choàng lửa, giày thường

– Khi giao tranh với đối phương có kỹ năng khống chế cao mà sử dụng nhất thống cũn nên cẩn thận. Và cách tốt nhất chọn những vị trí khuất di chuyển kết hợp nhất thống một cách khéo léo.

Giai đoạn cuối:

– Cố gắng sử dụng vô ảnh bộ nhắm trúng vào tướng chủ lực cửa đối phương

– Khi không có nhất thống tốt nhất hãy để shen đi chung với đồng đội vừa an toàn và bù việc thiếu hụt chiêu thức

Cách Đi Rừng Lmht Mùa 10 Hiệu Quả

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Trò chơi mang tính chiến thuật cực cao và yêu cầu kỹ năng sử lý tình huống chính xác để có thể giành chiến thắng.

I. Tầm quan trọng của người đi rừng

Người đi rừng đóng vai trò quan trọng nhất trong LMHT vì có thể trực tiếp tác động đến các đường khác như đường trên, đường giữa và đường dưới. Một người đi rừng tốt là người có thể vừa kiểm soát các bãi quái rừng của mình và vừa có thể áp lực lên các đường còn lại. Chính vì thế mà những cao thủ muốn leo rank thường sẽ chọn đi rừng để có thể một mình gồng gánh cả trận đấu.

Các bùa lợi chính có ảnh hưởng đến kết cục trận đấu có thể kể đến như:

II. Các loại tướng đi rừng 1. Rừng ăn cỏ

Là những vị tướng đi rừng mang thiên hướng “nông dân” , tập trung ăn càng nhiều bãi quái rừng càng tốt và đi lên hỗ trợ những đường đang thua đẩy được lính hoặc phán đoán để phản gank. Sức mạnh của những vị tướng rừng ăn cỏ nằm ở cấp độ 6 khi đã có chiêu cuối gây sức ép cực lớn trong giao tranh hoặc đạt được ngưỡng sức mạnh của mình với trang bị cần thiết.

2. Rừng ăn thịt

Là những vị tướng đi rừng mang thiên hướng tấn công, có thể đi gank sớm từ những cấp độ đầu hoặc tiến hành xâm lăng với bộ kỹ năng mạnh. Những vị tướng đi rừng ăn thịt chỉ thật sự phát huy tác dụng khi gây ra một áp lực cực lớn lên các đường còn lại của đối thủ, hạ gục càng nhiều càng tốt và giúp những vị tướng này dễ dàng kiểm soát các mục tiêu lớn.

III. Tác dụng của các trang bị đi rừng. 1. Trang bị khởi đầu

Rựa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng đơn mục tiêu và không có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái đơn lẻ mạnh hơn

Bùa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái nhiều mục tiêu nhanh hơn.

2. Trang bị đi rừng

Trừng phạt xanh (Gươm truy tung): dùng được lên tướng địch gây sát thương chuẩn lên mục tiêu và làm chậm 20% tốc độ di chuyển.

Trừng phạt đỏ (Đao đụng độ): dùng được lên tướng địch, đánh dấu mục tiêu trong 4 giây và đòn đánh thường gây sát thương vật lý bằng 4% máu của mục tiêu.

3. Các loại trang bị đi rừng

Phù phép: Chiến binh – tăng sức mạnh công kích và giảm hồi chiêu 10%, phù hợp với các tướng đấu sĩ và sát thủ sát thương vật lý.

Phù phép: Thần vọng – tăng sức mạnh phép thuật, giảm hồi chiêu 10% và tăng 300 năng lượng, phù hợp với các tướng đi rừng sức mạnh phép thuật. Cung cấp nội tại Vọng Âm cho phép tích trữ 100 điểm khi di chuyển và kỹ năng kế tiếp trúng chiêu sẽ gây thêm sát thương cho 4 mục tiêu.

Phù phép: Quỷ lửa – tăng máu và 15% máu cộng thêm. Cho khả năng đốt những kẻ địch gần bên, phù hợp với các tướng đỡ đòn chống chịu

Phù phép: Huyết đao – tăng mạnh tốc độ đánh. Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa của mục tiêu, phù hợp với các tướng cần nhiều tốc độ đánh.

IV. Các hướng đi rừng ở giai đoạn đầu trận đấu 1. 6 bãi quái đầu

Đây là cách đi rừng đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng, dọn dẹp hết tất cả những bãi quái rừng và ăn cua. Những vị tướng có thể dọn 6 bãi quái rừng nhanh có thể kể đến như: Shyvana, Olaf, Volibear

2. Cấp độ 3 nhanh nhất

Cách khởi động vòng rừng này là cách nhanh nhất để đạt cấp độ 3, ăn cóc và 2 bùa xanh và đỏ để đạt cấp 3 thật nhanh rồi tiến hành đi gank hoặc xăm lăng rừng

3. Cướp rừng lv2

Đây là lối đi rừng cực kỳ mạo hiểm và phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố để tạo nên một cơ sở nhất định để cướp rừng ở lv2. Thứ nhất là chất tướng của bạn phải mạnh hơn đối phương, thứ hai là các đường của bạn phải đẩy được lính. Việc bạn ăn xong qua thẳng rừng đối phương có thể khiến đối phương cực kỳ thọt và không gượng lại nỗi, nếu thất bại thì bạn cũng sẽ rất thọt.

V. Mẹo đi rừng 1. Thời gian hồi các bãi quái

Vì các bãi quái sau khi bị bạn tiêu diệt sẽ tăng kinh nghiệm lên cho những lần tiếp theo bạn tiêu diệt chúng. Việc ghi nhớ thời gian hồi các bãi quái rừng và lặp lại vòng rừng trong lần thứ hai sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn.

2. Cướp rừng đối phương

Nếu như trong trường hợp rừng đối phương đi gank ở đường trên thành công, thì việc bạn có thể làm vào rừng của đối thủ để tìm kiếm những bãi quái rừng chưa được dọn và ” dọn dùm ” để lấy kinh nghiệm.

Đồng thời phải nhớ để lại mắt nhằm biết được vị trí của người đi rừng đối phương và tiến hành cướp những bãi còn lại khi thấy chúng xuất hiện ở những bãi mà bạn đã cướp. Sau đó biến về và dọn những bãi quái nhà mình và luôn chuẩn bị tinh thần là người đi rừng đối phương sẽ vào kiếm bạn để “tính số”.

3. Mẹo đi gank và phản gank

Sử dụng lối đi rừng lv3 sớm đầu trận, bạn có thể tổ chức những pha vòng qua phía sau lưng đối thủ và gây bất ngờ chúng ép chúng phải sử dụng tốc biến hoặc bỏ mạng.

Phản gank khi bạn có cùng vòng rừng với đối phương và phải chờ đợi chúng ra tay trước thì lúc đó hãy xuất hiện và tiến hành tiêu diệt cả người đi rừng cùng với người đi đường.

4. Tầm quan trọng của các mục tiêu lớn

Rồng, Sử giả khe nứt, Baron và Trụ là những mục tiêu lớn trong trò chơi và mang lại lợi ích lâu dài cho team. Là một người đi rừng bạn có trách nhiệm kiểm soát những mục tiêu lớn này, có thể chủ động ăn rồng và sứ giả khi nắm được vị trí của người đi rừng đối phương. Mở một cuộc tập kích trong rừng để tiêu diệt người đi rừng là tiến hành ăn những mục tiêu lớn mà không bị tranh chấp.

Sứ giả khe nứt: Cho phép bạn tấn công trụ đối phương với 2000 sát thương chuẩn

Baron Nashor: Bùa lợi của Baron Nashor không chỉ cường hóa chỉ số cơ bản của lính đồng mình, như giáp, máu, sát thương. Bùa lợi Baron cho chủ sở hữu SMCK cộng thêm và trở về nhà nhanh hơn.

Rồng lửa: Giúp gia tăng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cho chủ sở hữu, khi đủ 4 rông lửa sẽ gây hiệu ứng đốt cháy theo thời gian.

Rồng nước: Gia tăng khả năng hồi phục khi ra khỏi giao tranh, đây là bùa lợi giúp đồng minh giao tranh lâu dài và trụ lane tốt.

Rồng gió: Gia tăng tốc độ di chuyển trong giao tranh và tăng nhiều hơn đã ra ngoài giao tranh

Rồng đất: Gây thêm sát thương lên công trình và cộng giáp cho chủ sở hữu.

Rồng ngàn tuổi: Khi kẻ địch còn dưới 10% máu sẽ hạ gục mục tiêu ngay lập tức. Các đòn đánh mang hiệu ứng đốt cháy.

VI. Lựa chọn hot meta đi rừng hiện nay để leo rank

Những vị tướng mang xu hướng farm để thăng tiến sức mạnh như: Master Yi, Shyavana, Karthus, Nocturne.

Những vị tướng mang xu hướng hổ báo: Graves, Lee Sin, Nidalee, Hecarim.

Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2023

Trong mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại, vị trí đi rừng dường như là tâm điểm của mọi trận đấu. Mặc dù đường trên có phần bị “ghẻ lạnh” bởi nhiều người chơi, nếu bạn biết những điều cơ bản khi đi đường và các ưu tiên sau đó, với vai trò một top laner, bạn vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến trận đấu cũng như chiến thắng trong Summoner’s Rift.

Hướng dẫn đi Đường trên Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 Chọn tướng đi Đường Trên

Với việc Meta của Mùa giải 2023 tập trung chủ yếu vào khu vực đường dưới và đường giữa do sự thay đổi của bùa lợi Rồng đem lại lợi ích quá lớn, những người đi rừng của cả 2 bên sẽ tập trung tạo lợi thế cho đường giữa và dưới để từ những lợi thể đó ăn được càng nhiều Rồng càng tốt.

Đường trên đang trở thành một đấu trường solo thực thụ, nơi bạn sẽ được thoải mái thể hiện khả năng outplay của mình với mọi đối thủ. Vì vậy, người đi top nên chọn những vị tướng có thể 1v1 và snowball tốt để có thể thắng đường và gây áp lực cho đối thủ khiến họ phải đưa thêm người lên để ngăn cản bạn.

Để có thể gồng gánh trận đấu, tướng đi đường trên cần phải mạnh ở đầu trận để có thể đè đường và snowball trận đấu. Ngoài ra, khả năng dọn lính và đẩy đường nhanh cũng là một yếu tố nên cân nhắc khi chọn tướng vì đẩy lẻ là một chiến thuật lợi hại mà bạn luôn cần nghĩ tới.

Những tướng đường trên cần có một sự kết hợp hài hòa về khả năng chống chịu và gây sát thương vì điều đó sẽ giúp cho bạn hữu ích trong những pha giao tranh. Hơn nữa, những tướng có chiêu thức khống chế sẽ luôn là một công cụ hữu dụng cho đội của bạn.

Với việc đường trên là một nơi rất linh hoạt khi bạn có thể chơi nhiều loại tướng theo nhiều lối chơi, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến đường trên. Những tướng tầm xa như Jayce, Quinn, Lucian, … có thể tận dụng lợi thế tay dài khi đấu với những tướng tay ngắn để giành được lợi thế đầu game.

Ngoài ra, không thể không kể đến những tướng đấu sĩ máu trâu trâu, đánh cũng đau đau mà mọi người yêu thích như là Renekton, Garen, Darius, … Nếu bạn thích một mình chống lại thế giới, thì những tướng như Fiora, Riven, Kled, Akali, … với khả năng 1v9 cực mạnh luôn là một lựa chọn không tồi trong thời gian này.

Bạn nên tránh những tướng mạnh về cuối trận vì những người chơi giỏi luôn biết khai thác điểm yếu của những tướng như Ryze, Vladimir, Kayle,… để từ đó đè đầu cưỡi cổ họ gần như cả trận đấu. Nhưng nếu bạn tự tin với khả năng của mình, những vị tướng đó sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ kẻ địch nào dám xuất hiện trước mặt bạn.

Ưu tiên: các tướng có khả năng đấu tay đôi tốt, đẩy đường nhanh, snowball tốt, chỉ số chống chịu và khả năng gây sát thương cao.

Hạn chế: những tướng yếu đầu trận, không có khả năng dọn lính.

Danh sách đề cử:

Đấu sĩ: Garen, Morderkaiser, Darius, Fiora, Kled, Renekton,

Đỡ đòn: Ornn

Xạ thủ: Quinn, Lucian, Vayne

Gánh đội trên vai ở cuối game: Ryze, Vladimir, Kayle

Ngọc và Trang bị dành cho Đường Trên

Cách lên trang bị của bạn sẽ phụ thuộc vào tướng của bạn chọn là ai. Hầu hết các tướng đều có một vài món trang bị trấn phái cần phải lên và một số trang bị lên theo tình huống. Bạn nên lựa chọn trang bị sao cho phù hợp với đối thủ của bạn và tình hình trận đấu. Ngoài ra bạn cũng nên chọn ngọc sao cho phù hợp với chất tướng và đối thủ bạn sẽ gặp phải

Khi chơi những tướng Đấu sĩ, ngọc Chinh Phục là một viên ngọc đơn giản để sử dụng nhưng hiệu quả vô cùng lớn. Với lượng máu, giáp, và kháng phép sẵn có, cộng thêm sát thương và hồi máu có được từ Chinh Phục, bạn sẽ dễ dàng đấu tay đôi với rất nhiều tướng khác nhau.

Với bảng ngọc phu, bạn có thể tùy chọn để phù hợp với tướng của bạn. Những ngọc phụ như Tàn Phá Hủy Diệt hoạt động rất tốt với những tướng đấu sĩ hay lên có nhiều máu để giúp phá trụ nhanh hơn cùng với Giáp Cốt để giảm bớt lượng sát thương trong những pha trao đổi chiêu thức nhỏ.

Bạn cũng có thể chuyển sang bảng Áp Đảo để lấy Tác Động Bất Chợt cho những vị tướng có khả năng lướt và Thợ Săn Tham Lam để có thể hồi lại máu trong những pha trao đổi chiêu thức. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn những ngọc từ những bảng khác nếu bạn thấy thích chúng hơn.

Nếu bạn chơi những tướng tay dài, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp bạn dễ dàng thắng trong những cuộc trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ để từ đó chiếm lấy lợi thế trong giai đoạn đi đường. Nếu tướng địch vẫn ngoan cố trao đổi, bạn dễ dàng có được một mạng và từ đó snowball, khiến cho đối thủ không dám ra ăn lính.

Trang bị của những tướng Đấu sĩ thường sẽ là những trang bị như Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak, và những trang bị chống chịu khác dựa trên loại sát thương của đội bên kia. Đây là những trang bị bạn sẽ thấy rất nhiều vì sự hiệu quả của nó mang lại khi vừa cho chống chịu, vừa giúp gây thêm sát thương.

Với sự bá đạo của món trang bị mới Huyết Đao, những tướng tay dài có thể tận dụng tất cả những chỉ số mà nó mang lại một cách an toàn. Gươm của Vua Vô Danh cũng là một món trang bị nên lên khi đối phương đang lên rất nhiều máu và tất nhiên không thể không nhắc tới món trang bị mà tất cả xạ thủ cần lên đó là Vô Cực Kiếm.

Ngọc: gia tăng sát thương, hút máu, tăng khả năng chống chịu

Ngọc chính: Chinh Phục, Sẵn Sàng Tấn Công

Ngọc phụ: Tàn Phá Hủy Diệt, Giáp Cốt

Tình huống: Sốc Điện, Mưa Kiếm

Trang bị: Gây sát thương, tăng khả năng chống chịu, đa dụng

Đấu Sĩ: Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak

Xạ thủ: Gươm của Vua Vô Danh, Vô cực kiếm, Đao Tím, Áo Choàng Bóng Tối, Ma Vũ Song Kiếm

Giai đoạn đi đường, kiểm soát mục tiêu, và phối hợp với các đường khác

Đầu game, bạn nên tìm kiếm những cơ hội trao đổi an toàn để hạ thấp lượng máu của đối phương cũng như ép đối phương sử dụng tài nguyên như bình máu và năng lượng. Khi đó, nếu lượng máu của đối phương đủ thấp bạn có thể lao lên và dễ dàng có được một mạng.

Nhưng bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc trao đổi mà quên mất việc farm lính. Bạn cũng nên để ý sử dụng lính một cách hiệu quả để đạt được nhiều lợi ích nhất có thể từ những lợi thế sẵn có.

Trong giai đoạn đi đường, hãy luôn mua ít nhất một con mắt kiểm soát mỗi khi bạn biến về. Chỉ với 75 vàng bạn có lại rất nhiều lợi ích khi vừa bảo vệ an toàn cho bản vừa lấy đi tầm nhìn của đối thủ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm soát tầm nhìn khu vực Sứ Giả Khe Nứt và kêu gọi rừng đến ăn khi có thể.

Nếu bạn cầm theo phép dịch chuyển, bạn nên để ý tới những gì đang diễn ra ở những đường khác. Một pha Dịch chuyển chuẩn xác có thể làm cục diện trận đấu thay đổi với lợi thế nghiêng về phía đội bạn.

Khi Dịch chuyển, hãy lùi về vị trí an toàn để kẻ địch không thể hủy dịch chuyển của bạn. Bạn cũng cần xác định vị trí dịch chuyển an toàn để không bị đội địch úp ngược lại khi Dịch Chuyển xuống.

Bước vào giai đoạn giữa trận, hãy gia nhập cùng đồng đội để ăn những mục tiêu lớn như các trụ ngoài hoặc Rồng. Tuy vậy cũng đừng quên đón những đợt lính đang đẩy đến gần trụ vì đó là nguồn thu nhập chính của bạn.

Trong những pha giao tranh, bạn hãy tập trung sát thương để kết liễu những mục tiêu quan trọng như xạ thủ hoặc người đi đường giữa của kẻ địch. Hãy tinh mắt nhận ra những lỗi di chuyển nhỏ của họ và nắm lấy cơ hội đó.

Bạn cũng nên tiếp tục việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc mua mắt kiểm soát và lên máy quét để quét những khu vực quan trọng như hang Baron và hang Rồng. Bạn cũng không nên quên việc đẩy lẻ. Một pha đẩy lẻ thông minh sẽ gây rất nhiều áp lực lên đối phương, khiến họ phải cử người ra để đáp trả việc đẩy lẻ của bạn.

Previous Post

Next Post

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10. trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!