Xu Hướng 3/2023 # Lập Trình Vba Trong Excel Là Gì? # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lập Trình Vba Trong Excel Là Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lập Trình Vba Trong Excel Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VBA viết tắt của Visual Basic for Applications là một ngôn ngữ lập trình cơ bản được hỗ trợ rộng rãi trong các sản phẩm của Microsoft như Excel, Word, PowerPoint, Access bao gồm cả Autocad. Là một ngôn ngữ thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt là dễ học, VBA sẽ giúp bạn tự động hóa những thao tác lặp đi lặp lại một cách dễ dàng và chính xác.

Một trong những ứng dụng tiêu biểu của VBA là tự động hóa công việc làm báo cáo hàng ngày hoặc hàng tuần. Bên cạnh đó người dùng VBA có thể tự phát triển các tính năng mở rộng cho Excel mà bản thân tính năng hiện hữu của Excel chưa có, ví dụ như tự xây dựng hệ thống quản lý nhân sự, sổ kho, sổ cái… hoạt động như một phần mềm.

Ví dụ về VBA có thể giúp bạn làm gì?

Hiện nay, phần lớn người đi làm vẫn sử dụng Excel để xử lý và lập báo cáo mặc dù đã có những phần mềm quản trị như Misa, SAP, Oracle… hoặc các ngân hàng đang sử dụng các hệ thống core banking như T24, Flexcube… do đó, lập trình VBA trong Excel là một trong các công cụ hữu ích để nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay.

Ví dụ với lập trình VBA, các anh chị làm kế toán có thể tổng hợp dữ liệu và đối chiếu số liệu chi tiết từ file xuất từ hệ thống với Sổ cái bằng các thao tác xuất dữ liệu, copy dữ liệu và dán giữ liệu vào một file Excel tổng hợp có định, sau đó chỉnh định dạng, xây dựng công thức tính toán để lên báo cáo Tổng hợp cuối tháng, nếu bạn sử dụng Excel thông thường thì việc này có thể sẽ mất tới 2 đến 3 tiếng, nhưng với VBA bạn chỉ cần làm một lần và những lần sau sẽ tự động trong vài giây, vì vậy nếu bạn thường xuyên phải làm công việc này thì VBA sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới nhiều ngày làm việc trong tháng.

Để trực quan hơn nếu ví Excel như một chiếc máy trong công việc văn phòng so với bàn tính và số giấy thì với VBA thì khi này sẽ là một tên lửa với vận tốc ánh sáng. Nhờ VBA mà chúng ta sẽ giảm thiểu được các thao tác thủ công. Từ đó bạn có thể dành thời gian để đi sâu vào việc phân tích và đưa ra các giải pháp giá trị cho doanh nghiệp, đây cũng chính là giá trị mà hầu hết người đi làm hay các nhà quản trị mong muốn.

Có thể bạn đã từng nghe tới:

– Xây dựng hệ thống sổ sách kế toán trên Excel bằng VBA

– Trích xuất dữ liệu tự động từ Excel sang các phần mềm khác tự động

– Xây dựng phần mềm quản lý nhân sự bằng VBA

Và rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể làm được với VBA.

Để học VBA, bạn nên bắt đầu từ đâu?

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Ai nên học VBA?

Nếu bạn thường xuyên làm việc với Excel, thường xuyên phải làm công việc lặp đi lặp lại, làm việc với dữ liệu lớn, các thao thác trên Excel có tính hệ thống lặp lại, bạn muốn viết một phần mềm trên Excel cho doanh nghiệp của bạn, thì VBA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên trước khi học VBA bạn cần có kỹ năng sử dụng Excel khá tốt.

Trong khóa học này, ai sẽ đồng hành cùng bạn?

Người đồng hành cùng các bạn trong khoá học này là đội ngũ chuyên gia tại chúng tôi các anh chị chuyên gia là giảng viên đào tạo trực tiếp tại Vietinbank, FPT, VNPT và nhiều doanh nghiệp khác và đang công tác tại các ngân hàng tại Việt Nam, họ vừa có đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng sư phạm để giúp bạn tiếp cận VBA một cách tự nhiên.

Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free

Đây là một nguồn tài liệu rất quí giá đối với những ai tập tẹ học những câu lệnh đầu tiên trong lập trình excel.

Nào bây giờ hãy bắt đầu thôi!

1. Định ngĩa – VBA excel là gì?

VBA là tên của một ngôn ngữ lập trình trong excel. VBA là viết tắt của từ Visual Basics Application. Hiểu một cách nôm na thì lập trình VBA trong excel là việc ta viết ra các dòng/ câu lệnh để thực hiện những điều ta muốn làm trong excel. Giống như hàm excel, thì trong VBA ta cũng có những sự kiện (event), action, hàm, các toán tử… bằng cách kết hợp các yếu tố trên, excel sẽ hiểu ta muốn làm gì.

Khi muốn thực hiện chức năng nào đó ta chỉ cần gọi câu lệnh đã được xây dựng sẵn trong VBA excel thì excel tự động thực hiện nó trong thời gian nhanh hơn dùng tay rất nhiều.

Ngoài ra, trong VBA ta còn có thể vẽ các nút lệnh, các trường nhập dữ liệu giúp người sử dụng ứng dụng dễ dàng thực hiện các thao tác chuẩn.

VBA giúp bạn tỏa sáng trong công việc

Tin ad đi, khi bạn biết cách lập trình VBA bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn lên N lần. Có những nhiệm vụ nếu không biết VBA sẽ mất vài giờ hoặc thậm chí cả ngày. Nhưng với vài câu lệnh thì chỉ cần vài phút hoặc dưới 1 phút là xong rồi.

Hoặc bạn có thể sử dụng VBA để lập ra các ứng dụng phân tích, thống kê, biểu đồ động. Từ đó giúp công ty tiết kiệm rất nhiều tiền. Đương nhiên giá trị của bạn tại công ty sẽ được củng cố vững chắc lắm đấy.

2. Hệ thống các kiến thức lập trình VBA cơ bản trong excel

– Tạo một macros: Trong VBA excel, ta có thể tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác bằng cách tạo ra một Macros. Khi muốn thực hiện các thao tác đó trong tương lai thì chỉ cần gọi macros là xong ngay. Ad sẽ sớm post bài hướng dẫn cách sử dụng macros trong những ngày tới.

– Msgbox: Khi thực hiện các lệnh trong macros nhiều khi ta muốn thông báo cho người dùng biết khi họ chuẩn bị, đã thực hiện xong một thao tác nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là cảnh báo việc họ đã nhập sai trường dữ liệu chuẩn.

– Workbook và worksheet object: Đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA excel trong toàn bộ workbook hay chỉ đơn thuần trong worksheet

– Range object: Đối tượng là vùng tương ứng với một ô hoặc vùng ô trong excel. Đây là đối tượng quan trọng nhất trong lập trình vba excel.

– Variables: Đây là một loại biến trong trong lập trình excel

– If then statements: Giống như trong excel thông thường bạn dùng hàm if để so sánh xem điều kiện có thỏa mãn hay không. Thì trong VBA ta cũng có thể làm tương tự với if then statements.

– Loop: Vòng lặp – đây là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất trong lập trình VBA excel. Vòng lặp cho phép chúng ta lặp lại thao tác trong 1 vùng ô với mấy dòng lệnh đơn giản.

– Userform: Đây là các nút bấm, box nhập liệu, nhãn… được sử dụng để thiết kế giao diện giúp giao tiếp với người dùng một cách thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

– Events: sự kiện trong excel là các hành động của người dùng sau đó ta dùng code để thực hiện các thao tác nào đó sau khi người dùng thực hiện các sự kiện có sẵn.

– Function & sub: Trong excel thì function cho phép trả về một giá trị còn sub thì không. Ví dụ như: Các bạn có thể sử dụng function để tạo ra một hàm qui đổi số sang chữ.

3. Download giáo trình VBA trong excel cơ bản hoàn toàn miễn phí

Theo ad thấy thì đây là một trong những giáo trính VBA Excel miễn phí tốt nhất hiện nay. Giáo trình cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về VBA trong excel thông qua 11 chương:

Chương_1: Ghi và thực hiện macro

Chương_2: Cách thực hiện một macro đơn giản

Chương_3: Sửa macro

Chương_4: Ngữ phép VB

Chương_5: Sử dụng giúp đỡ Help

Chương_6: Một số chức năng điều khiển trong VBA

Chương_7: Viết macro

Chương_8: Tham chiếu đến ô và vùng

Chương_9: Cấu trúc điều khiển

Chương_10: Hộp thoại trong VBA

Chương_11: Hành động lặp (Loop)

[sociallocker][/sociallocker]

Về tác giả của giáo trình

Thay mặt độc giả của chúng tôi ad xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tác giả của cuốn giáo trình vba trong excel cơ bản. Đây là một tài liệu nhập môn vô cùng giá trị với những người mới bắt đầu tập tẹ học lập trình excel.

Ad download được trên FB của một bạn nào đó tài liệu này có ghi là của trường đại học xây dựng. Nhưng không chắc chắn 100% về tác giả thực sự của giáo trình.

Sách Lập Trình Vba Trong Excel (Full)

Ebook Lập trình VBA trong Excel – Phan Tự Hướng Microsoft đã hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Visual Basic for Applications (VBA) từ lâu. Giúp cho phần mềm Excel có khả năng tuỳ biến cao, vượt ra khỏi giới hạn bảng tính thông thường, giải quyết được nhiều bài toán phức tạp hơn với khả năng tự động hoá cao. Cuốn sách này sẽ đáp ứng được nhu cầu quan tâm đến ngôn ngữ VBA nói chung và ứng dụng Excel nói riêng.

Thông tin chung về ebook “Lập trình VBA trong Excel”

Tên tài liệu : Lập trình VBA trong Excel

Tác giả : Phan Tự Hướng

Số trang: 492

Ngôn ngữ : Tiếng Việt

Format : PDF (bản scan)

Thể loại : Excel/Lập trình

Đăng tại: https://cuongquach.com/

Chương 1: Giới thiệu về Visual Basic for Applications

Chương 2: Ghi và thực hiện Macro

Chương 3: Cách thực hiện một Macro đơn giản

Chương 4: Cửa sổ Visual Basic Editor

Chương 5: Làm việc với File Excel có chứa Macro

Chương 6: Ưu nhược điểm của chức năng tự ghi Macro

Chương 7: Ngôn ngữ Visual Basic for Applications

Chương 8: Một số đối tượng cơ bản trong Excel

Chương 9: Khai báo và sử dụng biến trong VBA

Chương 10: Sử dụng trợ giúp trong VBA

Chương 11: Thiết lập môi trường làm việc

Chương 12: Phương pháp tự xây dựng Macro

Chương 13: Sử dụng và xây dựng hàm trong VBA

Chương 14: Cấu trúc điều khiển

Chương 15: Hộp thoại trong VBA

Chương 16: Kỹ thuật xử lý lỗi

Chương 17: Lập trình sự kiện

Chương 18: Những ví dụ về lập trình VBA

Chương 19: Sử dụng và xây dựng bảng điều khiển trong EXCEL

Chương 20: Tạo thanh công cụ và thực đơn bằng VBA

Chương 21: Làm việc với file và thư mục với VBA

Chương 22: Những câu hỏi hay gặp trong VBA

Chương 23: Điều khiển các chương trình khác bằng VBA

Chương 24: Liên kết giữa Excel với Visual Basic 6.0

Link download: https://drive.google.com/file/d/1aWHj4pydwAEjLzUJcvm0oGrvp0nK8heJ/edit

Tag: (full) download người mới bắt đầu full dẫn autocad trên học căn dạy tái năm 2012 là gì – 2015 nâng ở đâu 2007 2010 word 2013 khóa microsoft liệu powerpoint mua access vb cực 2019 form

Học Lập Trình Vba Trong Excel Cấp Tốc

VBA hay thường được gọi là Visual Basic of APPlications là một trong những ngôn ngữ Excel nói riêng và công cụ Offile nói chung. Với lập trình VBA trong khả năng có khả năng tự động hóa cao mang lợi nhiều tiện ích cho người dùng như có thể giải quyết những bài toán khó khăn nhất một cách dễ hiểu.

Lập trình VBA trong Excel là gì ?

VBA viết tắt từ Visual Basic for A pplications là một ngôn ngữ lập trình đi kèm trong bộ ứng dụng Office của Microsoft. Trong đó có Excel, Word, PowerPoint, Outlook, … VBA – Visual Basic for Application là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ của nó là Visual Basic nhưng nó được tích hợp vào trong ứng dụng (Application).

Lập trình VBA làm gì ?

Vì sao bạn cần phải học lập trình VBA trong Excel ?

Học lập trình VBA là bí quyết tốt nhất, một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để bạn có khả năng tự động hóa các nhiệm vụ và có thể tùy chỉnh các áp dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm. Bạn có thể tìm được ở VBA có những điều cực kỳ hữu ích và cần được dùng ngay.

Học lập trình VBA cho các đối tượng nào ?

Học lập trình VBA cho người mới xuất phát từ đâu ?

Bạn có thể tự học lập trình VBA được không ?

Lời giải thích là: Có nếu như bạn có thể tự học và thời gian để mày mò, chiết suất. Vì hiện nay nguồn tài liệu, khoá học lập trình VBA cực kì nhiều trên youtube, internet. Tuy vậy nếu như học theo cách này bạn cần có chiến lược tốt.

Học từ những vấn đề dễ dàng, để hiểu bản chất. Sau đấy bắt tay vào thực hành để Biết cách ứng dụng. Khi kho kiến thức đã chắc và đủ lớn khi đó bạn mới có thể áp dụng lập trình vào giải quyết bài toán thực tế của mình. ​

VBA hay còn gọi là Visual Basic of APPlications là một trong các ngôn ngữ lập trình tích hợp với Excel nói riêng và công cụ Offile nói chung. Với năng lực có thể tự động hóa cao mang lợi nhiều lợi ích cho người dùng như có thể giải quyết những bài toán khó khăn nhất một cách đơn giản.

Giới thiệu chung:

Đạt kết quả tốt đầu ra qua khóa học lập trình vba trong excel:

Một khi học xong khoá học này:

Bạn có chuyên môn vững vàng về VBA căn bản

Có khả năng sử dụng những tác vụ xử lý dữ liệu trên Sheet cũng như trong mảng hoặc tập hợp của VBA

Có khả năng tự viết chương trình lọc dữ liệu theo điều kiện dựa trên 1 cột hay nhiều cột

Lập trình form để tăng độ chính xác khi nhập liệu trong Excel

Đủ khả năng để lập trình, tự xây dựng phần mềm đáp ứng công việc

Áp dụng VBA nâng cao hiệu quả hoạt động

Làm sao để mở trình soạn thạo VBA trong Excel

1. Mở hộp thoại Ribbons 2. Chọn Customize the Ribbons 3. Chọn Developer trong Excel Options và ấn OK

Bây giờ chúng ta sẽ trình bày bí quyết lập trình trong VBA. Toàn bộ chương trình trong VBA phải bắt đầu bằng “Sub” và dừng lại bằng “End sub”. Ở đây tên là tên bạn mong muốn gán cho chương trình của bạn. Trong thời gian sub là viết tắt của một chương trình con mà chúng ta sẽ nghiên cứu trong phần sau của chỉ dẫn.

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một chương trình VBA cơ bản hiển thị hộp nhập liệu để hỏi tên người dùng sau đó hiển thị thông cáo lời chào. Chỉ dẫn này giả định rằng bạn đã hoàn thành chỉ dẫn về Macros trong excel và đã bật tab Developer trong excel.

Lưu nó trong một định dạng bảng tính kích hoạt macro excel * .xlsm

Nhấp vào tab DEVELOPER

Nhấp vào hộp thả xuống INSERT dưới thanh điều khiển

Nhấn vào nút mới

Bạn sẽ nhận được code như hình sau

Nhập mã lệnh sau:

Tên Dim dưới dạng Chuỗi

Tên = InputBox (“Nhập tên của bạn”)

MsgBox “Xin chào” + tên

“Dim name as String” tạo ra một biến gọi là tên. Biến sẽ chấp nhận văn bản, số và các ký tự khác vì chúng tôi đã định nghĩa nó là một chuỗi

“Name = InputBox (” Nhập tên của bạn “)” gọi hàm được tích hợp InputBox hiển thị một cửa sổ với chú thích Nhập tên của bạn. Tên đã nhập sau đó được lưu giữ trong biến tên.

” MsgBox” Hello “+ name” gọi hàm MsgBox tích hợp hiển thị Hello và tên đã nhập.

Vây là chúng ta có hậu quả như sau:

Đóng cửa sổ code

Nhấp chuột phải vào nút 1 và chọn chỉnh sửa văn bản

Nhập: Say Hello

Bấm vào Say Hello

Bạn sẽ nhận được kết quả sau:

Lộc Đạt-Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Trình Vba Trong Excel Là Gì? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!