Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Đường Viền Biểu Đồ Trong Excel? # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Đường Viền Biểu Đồ Trong Excel? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Đường Viền Biểu Đồ Trong Excel? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thế nào để loại bỏ đường viền biểu đồ trong Excel?

Theo mặc định, trong khi chèn biểu đồ, biểu đồ sẽ có đường viền biểu đồ. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn xóa đường viền biểu đồ để làm đẹp hoặc cho các mục đích khác. Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để loại bỏ đường viền biểu đồ trong Excel.

Xóa đường viền biểu đồ

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Xóa đường viền biểu đồ

1. Nhấp chuột phải vào vùng biểu đồ và chọn Định dạng vùng biểu đồ từ menu ngữ cảnh. Xem ảnh chụp màn hình:

2. bên trong Định dạng vùng biểu đồ thoại, bấm Màu đường viền trong ngăn bên trái, rồi kiểm tra Không có dòng trong phần bên phải. Xem ảnh chụp màn hình:

3. Đóng hộp thoại, sau đó bạn có thể thấy đường viền của biểu đồ bị xóa.

Các bài báo tương đối:

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Làm Cách Nào Để Loại Bỏ Nhanh Định Dạng Có Điều Kiện Trong Excel?

Làm cách nào để loại bỏ nhanh định dạng có điều kiện trong Excel?

Định dạng có điều kiện là một công cụ rất hữu ích trong Excel, nó có thể dễ dàng giúp bạn định dạng và tô bóng ô theo tiêu chí điều kiện cụ thể, nhưng đôi khi bạn có thể muốn xóa hoặc xóa định dạng có điều kiện trong Excel. Làm cách nào để xóa định dạng có điều kiện trong Excel?

Loại bỏ định dạng có điều kiện với chức năng Clear Rules Xóa định dạng có điều kiện bằng mã VBA Dễ dàng loại bỏ định dạng có điều kiện và đổ bóng nền với Kutools cho Excel

Loại bỏ định dạng có điều kiện với chức năng Clear Rules

Chức năng Clear Rules có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng loại bỏ định dạng có điều kiện trong phạm vi đã chọn và toàn bộ trang tính.

Để xóa định dạng có điều kiện cho dải ô đã chọn, vui lòng thực hiện như sau:

1. Chọn phạm vi mà bạn muốn xóa định dạng có điều kiện.

3. Và định dạng có điều kiện đã chọn đã bị loại bỏ. Xem ảnh chụp màn hình:

Để xóa toàn bộ định dạng có điều kiện của trang tính, vui lòng thực hiện như sau:

Xóa định dạng có điều kiện bằng mã VBA

Mã VBA sau đây cũng có thể giúp bạn loại bỏ định dạng có điều kiện.

VBA: loại bỏ định dạng có điều kiện

Sub DeleteConditionalFormats() 'Update 20130912 Dim WorkRng As Range On Error Resume Next xTitleId = "KutoolsforExcel" Set WorkRng = Application.Selection Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8) WorkRng.FormatConditions.Delete End Sub

2. Sau đó nhấn vào nút hoặc bấm F5 để chạy mã và hộp nhắc sẽ nhắc bạn chọn một dải ô mà bạn muốn sử dụng. Xem ảnh chụp màn hình:

3. Sau đó nhấn vào OK và tất cả định dạng có điều kiện trong phạm vi đã chọn đã bị xóa.

Dễ dàng loại bỏ định dạng có điều kiện và đổ bóng nền với Kutools cho Excel

Mô hình Kutools cho Excel‘S Đổ bóng hàng / cột thay thế tiện ích có thể giúp bạn loại bỏ cả định dạng có điều kiện và đổ bóng nền cùng một lúc.

Trước khi áp dụng Kutools cho Excel, Xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

2. Trong Đổ bóng hàng / cột thay thế hộp thoại, chỉ cần chọn Xóa bóng hàng thay thế hiện có tùy chọn trong Phương pháp che bóng và sau đó bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Sau đó, tất cả các định dạng điều kiện và màu tô thủ công bị loại bỏ ngay lập tức.

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Dễ dàng loại bỏ định dạng có điều kiện và đổ bóng nền với Kutools cho Excel

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Loại Lỗi Và Cách Bẫy Lỗi Trong Excel

Khi sử dụng hàm, công thức trong Excel thì khó tránh được việc xảy ra lỗi. Nhưng muốn sửa được lỗi thì chúng ta phải nhận biết được lỗi đó là lỗi gì, nội dung thông báo lỗi là gì, nguyên nhân của lỗi và cách để bẫy lỗi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết loại lỗi và cách bẫy lỗi trong Excel.

Cách nhận biết các loại lỗi khi viết hàm trong Excel

Tìm hiểu về lỗi #DIV/0 trong Excel và cách khắc phục Tìm hiểu về lỗi #REF! trong Excel và cách khắc phục lỗi #REF

Lỗi trong Excel khá đa dạng và nhiều nguyên nhân. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần nắm được:

Cách nhận biết các loại dữ liệu trong Excel

Việc hiểu sai về dạng dữ liệu tạo ra bởi 1 hàm là nguyên nhân chính gây ra các lỗi #VALUE!, #N/A. Khi chúng ta lồng ghép các hàm, cần phải hiểu rõ hàm đó ra kết quả gì, loại dữ liệu gì, nếu không sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Loại dữ liệu (hay dạng dữ liệu) trong Excel khá đa dạng, nhưng tựu chung lại chỉ có 2 dạng chính là: dạng Chuỗi (Text) và dạng Số (Number)

Để nhận biết loại dữ liệu trong Excel thì các bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách phân biệt dạng dữ liệu trong Excel với nhóm hàm IsNumber, IsNonText, IsText

Việc thường xuyên sử dụng hàm kiểm tra dạng dữ liệu sẽ giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân xảy ra lỗi khi sử dụng một số hàm, ví dụ như:

Hàm VLOOKUP ra kết quả #N/A

Trong ví dụ trên: hàm Right trả về kết quả là dạng Text. Trong khi vùng tham chiếu A2:B8 cột A chứa dữ liệu dạng Number. Do đó kết quả trả về là lỗi #N/A

Khi kết hợp hàm Right trong hàm Value thì kết quả trả về là dạng Number nên tham chiếu được tới bảng A2:B8 nên có thể lấy kết quả đúng.

Sử dụng các hàm bẫy lỗi, nhận dạng lỗi

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể hiểu hết, hình dung hết được các khả năng gây ra lỗi. Do đó ngoài việc hiểu đúng về dạng dữ liệu, chúng ta còn có thể sử dụng các hàm bẫy lỗi, nhận dạng lỗi. Cụ thể trong Excel có hỗ trợ chúng ta một số hàm:

a. Hàm nhận dạng lỗi:

Là các hàm:

Hàm ISNA(value) giúp nhận dạng lỗi #N/A (trường hợp hàm không tìm được kết quả)

Hàm ISREF(value) giúp nhận dạng lỗi #REF (trường hợp tham chiếu sai, tham chiếu không tồn tại)

Hàm ISERR(value) phát hiện hầu hết các lỗi trừ lỗi #N/A (nhưng không nói cụ thể là lỗi gì, chỉ báo có lỗi hay không)

Hàm ISERROR(value) phát hiện tất cả các lỗi có thể xảy ra (nhưng không nói cụ thể là lỗi gì, chỉ báo có lỗi hay không)

b. Hàm bẫy lỗi

Là các hàm:

Hàm IFNA(value, value_if_na): dành riêng cho việc bẫy lỗi #N/A. Xét giá trị có xảy ra lỗi #N/A hay không. Nếu có thì trả về nội dung gì tại value_if_na

Hàm IFERROR(value, value_if_error): bẫy tất cả các loại lỗi (nhưng không cụ thể là lỗi gì). Nếu có lỗi thì trả về nội dung tại value_is_error

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ được cách nhận biết các loại lỗi thường gặp trong Excel và cách bẫy lỗi. Điều này giúp ích rất nhiều trong công việc hàng ngày khi làm việc trên Excel. Bởi khi hiểu về lỗi thì bạn cũng nâng cao hiệu quả làm việc lên nhiều.

Cách Bỏ Đường Viền Của Bảng

Hướng dẫn tạo và xóa đường kẻ trong Word

Cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word

Bạn đang soạn thảo văn bản bằng Word và muốn tạo hay xóa các đường kẻ ngang mà không biết làm cách nào. VnDoc sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word nhanh, dễ làm nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc.

1. Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

Đường kẻ đôi: nhấn 3 dấu bằng === rồi nhấn Enter

Đường kẻ ba: nhấn 3 dấu thăng ### rồi nhấn Enter

Đường kẻ bằng các dấu chấm vuông: nhấn 3 dấu hoa thị *** rồi nhấn Enter

Đường kẻ ziczac: nhấn 3 dấu ngã ~~~ rồi hấn Enter

2. Cách xóa dòng kẻ ngang trong Word

Người sử dụng rất hay quên khi tạo đường viền, kết quả vô tình tạo ra các dòng kẻ mà không thể nào xóa bằng cách thông thường được. Tuy nhiên đây là lỗi dễ khắc phục và bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Kết quả sau 2 bước thực hiện:

3. Cách xóa đường viền bảng

Bước 1:

Tại bảng biểu muốn xóa đường viền, chúng ta bôi đen toàn bảng rồi nhấn vào tab Design ở phía trên cùng.

Bước 2:

Sau đó người dùng nhấn vào phần Border rồi chọn Outside Borders để xóa đường viền ngoài của bảng.

Trong trường hợp người dùng muốn xóa đường viền trong bảng thì nhấn vào Inside Borders.

Ngoài ra tại danh sách khi nhấn vào Borders bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn để xóa đường viền khác nhau.

Bottom Border: Xóa đường viền trong bảng ở dưới cùng.

Top Border: Xóa đường viền trong bảng ở trên cùng.

Left Border: Xóa đường viền của bảng ở bên trái.

Right Border: Xóa đường viền của bảng bên tay phải.

No Border: Xóa toàn bộ đường viền của bảng nhưng vẫn giữ lại văn bản phía trong.

All Borders: Xóa tất cả đường kẻ của bảng ở mọi vị trí tương tự như tùy chọn No Border.

Inside Horizontal Border: Xóa toàn bộ đường kẻ của bảng theo chiều dọc ở từng cột.

Inside Vertical Borde : Xóa toàn bộ đường kẻ của bảng theo chiều ngang ở từng hàng.

Diagonal Down Border: Kẻ một đường từ góc trên bên trái sang góc dưới bên phải của từng ô

Diagonal Up Border: Kẻ một đường từ góc dưới cùng bên trái sang góc trên cùng bên phải của từng ô.

4. Cách xóa 1 đường kẻ bảng trong Word

Như vậy chỉ với 2 bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn đã có thể hoàn toàn xóa sổ dòng kẻ đáng ghét trong Word đi rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Đường Viền Biểu Đồ Trong Excel? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!