Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? # Top 15 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thế nào để thay đổi chữ hoa thành chữ thường trong Microsoft Excel?

Phương pháp 1: Các hàm Excel để thay đổi văn bản thành chữ thường

Microsoft Excel hỗ trợ chức năng Lower để thay đổi bất kỳ loại chuỗi văn bản nào thành chữ thường, vui lòng thực hiện như sau:

1. Trong ô trống liền kề D1, nhập hoặc sao chép công thức

và báo chí Đi vào phím để nhận kết quả đầu tiên. Xem ảnh chụp màn hình:

2. Sau đó, chọn ô D1 và kéo chốt điền xuống các ô mà bạn muốn áp dụng công thức này và tất cả các chuỗi văn bản đã được chuyển đổi thành chữ thường, xem ảnh chụp màn hình:

3. Và sau đó, bạn nên sao chép các ô đã chuyển đổi và dán chúng vào các ô ban đầu ở định dạng giá trị khi bạn cần.

Để chuyển đổi chuỗi văn bản thành chữ hoa, vui lòng áp dụng công thức sau:

Để chuyển đổi các chuỗi văn bản thành chữ hoa chữ thường có nghĩa là viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ, vui lòng áp dụng công thức sau:

Phương pháp 2: Tính năng Flash Fill để thay đổi văn bản thành chữ thường

Trong Excel 2013 và phiên bản mới hơn, có một tiện ích hữu ích – Điền vào Flash, với tính năng này, bạn cũng có thể nhanh chóng giải quyết công việc này.

1. Chèn một cột trống bên cạnh dữ liệu của bạn mà bạn muốn thay đổi chữ hoa chữ thường, sau đó nhập chuỗi văn bản đầu tiên mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: tôi sẽ nhập chuỗi văn bản có chữ thường vào ô B2, xem ảnh chụp màn hình:

1. Để nhận tất cả văn bản chữ hoa, vui lòng nhập văn bản chữ hoa vào ô đầu tiên, sau đó áp dụng Điền vào Flash chức năng;

2. Để nhận được tất cả văn bản hoa thường thích hợp, vui lòng nhập các chuỗi văn bản với chữ cái đầu tiên được viết hoa cho mỗi từ vào ô đầu tiên, rồi áp dụng Điền vào Flash chức năng;

Phương pháp 3: Mã VBA để thay đổi văn bản thành chữ thường

Các mã VBA sau cũng có thể giúp bạn thay đổi các trường hợp chuỗi văn bản theo nhu cầu của bạn và kết quả được chuyển đổi sẽ được thay thế trực tiếp các giá trị ban đầu.

1. Giữ Alt + F11 phím để mở Microsoft Visual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

Mã VBA: Thay đổi chuỗi văn bản thành chữ thường:

Sub LCase() Dim Rng As Range Dim WorkRng As Range On Error Resume Next xTitleId = "KutoolsforExcel" Set WorkRng = Application.Selection Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8) For Each Rng In WorkRng Rng.Value = VBA.LCase(Rng.Value) Next End Sub

3. Và sau đó, nhấn F5 để chạy mã này, trong hộp nhắc xuất hiện, hãy chọn phạm vi ô bạn muốn chuyển đổi chữ hoa, xem ảnh chụp màn hình:

4. Sau đó nhấn vào OK và tất cả các chuỗi văn bản trong các ô đã chọn đã được chuyển đổi thành chữ thường, xem ảnh chụp màn hình:

Phương pháp 4: Kutools cho Excel để thay đổi văn bản thành chữ thường

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, hãy làm như sau:

2. Trong Thay đổi trường hợp hộp thoại, chọn chữ thường tùy chọn, và sau đó, nhấp vào OK or Đăng Nhập , tất cả các chuỗi văn bản đã được chuyển đổi thành chữ thường mà bạn muốn, xem ảnh chụp màn hình:

Công việc bận rộn vào cuối tuần, Sử dụng Kutools cho Excel, mang đến cho bạn một ngày cuối tuần thư giãn và vui tươi!

Cuối tuần, lũ trẻ nô nức rủ nhau đi chơi nhưng có quá nhiều công việc bủa vây khiến bạn không thể có thời gian bên gia đình. Mặt trời, bãi biển và biển xa như vậy? Kutools cho Excel giúp bạn giải quyết 80% câu đố Excel, tiết kiệm 80% thời gian làm việc.

2 Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel là một trong những thủ thuật văn phòng Excel thông dụng nhất để các bạn có thể chỉnh sửa hay điều chỉnh việc đánh chữ trong phần mềm này nhanh chóng hơn. ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa đơn giản nhất.

1. Sử dụng hàm số để đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Với phương pháp sử dụng hàm số để đổi chữ thường thành chữ hoa các bạn có thể sử dụng hai hàm là UPPER hoặc PROPER. Hai hàm này đều giúp các bạn chuyển chữ thường thành chữ hoa nhưng kết quả của chúng sẽ có sự khác biệt.

1.1. Hàm đổi chữ thường thành chữ hoa UPPER

Hàm UPPER có tác dụng đổi tất cả những ký tự chữ thường thành chữ hoa. Kết quả cuối cùng của hàm UPPER sẽ là một hàng các ký tự đều được viết hoa toàn bộ.

Công thức của hàm UPPER: =UPPER(chữ thường muốn đổi thành chữ hoa)

Trong đó dữ liệu trong dấu ngoặc “chữ thường muốn đổi thành chữ hoa” có thể là ký tự trực tiếp hoặc địa chỉ ô dữ liệu.

Khác với hàm đổi toàn bộ chữ thường thành chữ hoa UPPER, hàm PROPER lại có tác dụng chỉ đổi chữ cái đầu của tất cả các chữ trong dòng chữ.

Công thức của hàm PROPER: =PROPER(chữ thường muốn đổi thành chữ hoa)

Trong đó dữ liệu trong dấu ngoặc “chữ thường muốn đổi thành chữ hoa” có thể là ký tự trực tiếp hoặc địa chỉ ô dữ liệu.

Khác với phương pháp sử dụng hàm, với phương pháp này các bạn cần phải dùng tới phần mềm khác để trợ giúp chuyển đổi từ chữ thường thành chữ hoa. Tuy nhiên, ThuThuatPhanMem sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn hai phần mềm đơn giản và thông dụng nhất, thường đã được cài luôn ở máy tính của các bạn ngay từ đầu.

2.1. Dùng Word để đổi chữ thường thành chữ hoa

Phần mềm Word nằm trong bộ phần mềm văn phong Office của Microsoft. Nếu các bạn đang sử dụng Excel thì chắc hẳn trong máy tính cũng sẽ có cài đặt phần mềm này.

Để nhờ Word chuyển chữ thường thành chữ hoa, đầu tiên các bạn cần phải bôi đen vùng dữ liệu chứa đoạn văn bản muốn đổi chữ thường thành chữ hoa.

Sentence case: Sẽ giúp các bạn viết hoa chữ cái đầu tiên của đoạn

UPPERCASE: Sẽ giúp các bạn viết hoa toàn bộ chữ cái mà bạn bôi đen

Capitalize Each Word: Sẽ giúp các bạn viết hoa toàn bộ chữ cái đầu của các chữ trong đoạn đã bôi đen

tOGGLE cASE: SẼ giúp các bạn viết hoa toàn bộ các chữ cái đã bôi đen trừ chữ cái đầu tiên của mỗi chữ

Sau khi chuyển đổi từ chữ thường thành cữ hoa xong, các bạn lại bôi đen chúng và sử dụng chức năng copy văn bản của Word.

Khi sử dụng UniKey để đổi chữ thường thành chữ hoa có một điều cần lưu ý. Đó là nó có sự hạn chế nhiều hơn là sử dụng phương pháp dùng Word. Dùng UniKey chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa thì bạn chỉ có thể đổi tất cả các chữ cái thường thành chữ hoa, phần mềm này không có nhiều dạng phân biệt như chỉ viết hoa chữ cái đầu của Word.

Hơn nữa khi chuyển đổi dòng chữ tiếng Việt, với những chữ có dấu phức tạp như ê hoặc ơ, UniKey thường bị nuốt chữ sau khi chuyển đổi. Vậy nên ThuThuatPhanMem kiến nghị nếu bạn sử dụng UniKey để chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa thì chỉ nên chuyển đổi chữ tiếng Anh, tránh bị lỗi sau khi sử dụng.

Để dùng UniKey đổi chữ thường thành chữ hoa, thì bước đầu tiên các bạn cũng cần phải copy mảng dữ liệu cần chuyển đổi.

Tiếp đó chọn dòng Công cụ…[CS + F6], hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Thay Đổi Cách Viết Hoa Hay Chữ Hoa/Thường Cho Văn Bản

Bạn có thể thay đổi cách viết hoa hoặc thay đổi chữ hoa/thường của văn bản đã chọn trong tài liệu bằng cách bấm một nút duy nhất trên tab Trang đầu, chính là nút Đổi Chữ hoa/thường.

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi chữ hoa/thường.

Đi đến trang chủthay đổi chữ Hoa/thường #a0.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để viết hoa chữ cái đầu tiên của câu và để nguyên tất cả các chữ cái khác dưới dạng chữ thường, bấm vào Chữ hoa đầu câu.

Để loại trừ các chữ hoa trong văn bản, bấm vào chữ thường.

Để viết hoa mọi chữ cái, bấm vào CHỮ HOA.

Để viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ và để nguyên các chữ cái còn lại dưới dạng chữ thường, bấm vào Viết Hoa Từng Từ.

Để chuyển đổi giữa hai dạng chữ hoa/thường (ví dụ: để chuyển đổi giữa Viết Hoa Từng Từ bằng tùy chọn đối nghịch, vIẾT hOA tỪNG tỪ), bấm vào bẬT tẮT cHỮ hOA/tHƯỜNG.

Mẹo:

Để áp dụng chữ hoa nhỏ (Chữ hoa Nhỏ) cho văn bản, chọn văn bản, rồi trên tab Trang đầu, trong nhóm Phông chữ, bấm vào mũi tên ở góc dưới bên phải. Trong hộp thoại Phông chữ, bên dưới Hiệu ứng, chọn hộp kiểm Chữ hoa Nhỏ.

Để hoàn tác thay đổi vụ việc, hãy nhấn CTRL + Z.

Để sử dụng lối tắt bàn phím để thay đổi giữa chữ thường, chữ hoa và từ mỗi từ, hãy chọn văn bản và nhấn SHIFT + F3 cho đến khi trường hợp bạn muốn được áp dụng.

Chèn nắp thả

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi chữ hoa/thường.

Đi đến trang chủthay đổi chữ Hoa/thường #a0.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để viết hoa chữ cái đầu tiên của câu và để nguyên tất cả các chữ cái khác dưới dạng chữ thường, bấm vào Chữ hoa đầu câu.

Để loại trừ các chữ hoa trong văn bản, bấm vào chữ thường.

Để viết hoa mọi chữ cái, bấm vào CHỮ HOA.

Để viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ và để nguyên các chữ cái còn lại dưới dạng chữ thường, bấm vào Viết Hoa Từng Từ.

Để chuyển đổi giữa hai dạng chữ hoa/thường (ví dụ: để chuyển đổi giữa Viết Hoa Từng Từ bằng tùy chọn đối nghịch, vIẾT hOA tỪNG tỪ), bấm vào bẬT tẮT cHỮ hOA/tHƯỜNG.

Mẹo:

Để áp dụng vốn nhỏ (mũ nhỏ) vào văn bản của bạn, hãy chọn văn bản, rồi trên menu định dạng , chọn phông chữvà trong hộp thoại phông chữ , bên dưới hiệu ứng, hãy chọn hộp mũ nhỏ .

Phím tắt nút nhỏ: ⌘ + Shift + K

Để hoàn tác thay đổi vụ việc, hãy nhấn ⌘ + Z.

Để sử dụng lối tắt bàn phím để thay đổi giữa chữ thường, chữ hoa và từ mỗi từ, hãy chọn văn bản, rồi nhấn Fn + SHIFT + F3 cho đến khi kiểu bạn muốn được áp dụng.

Chèn nắp thả

PowerPoint cho web hỗ trợ thay đổi chữ hoa/thường. Xem quy trình bên dưới.

Word dành cho web không hỗ trợ thay đổi chữ hoa/thường. Sử dụng ứng dụng trên máy tính để mở tài liệu và thay đổi trường hợp văn bản ở đó, hoặc nếu không thì bạn có thể thay đổi cách thủ công phần vỏ văn bản trong Word dành cho web.

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.

Chọn trường hợp bạn muốn sử dụng.

Sử Dụng Phím Tắt Trong Word Chuyển Chữ Hoa Thành Chữ Thường

Khi soạn thảo văn bản trên Word hay làm bảng dữ liệu bằng Excel, việc điều chỉnh lại định dạng của lỗi không viết hoa bằng thao tác tay bình thường sẽ vô cùng tốn thời gian. Thế nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng phím tắt trong Word chuyển chữ hoa thành chữ thường và cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel và một số tổ hợp phím khác.

Phím tắt điều chỉnh trong kiểu chữ trong Word và Excel là gì?

Bên cạnh việc nắm bắt đước cách sử dụng phím tắt trong Word chuyển chữ hoa thành chữ thường / cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel, Neugarciniacambogiasite cũng muốn mọi người hiểu hơn về tính năng này:

Vì sao nên sử dụng phím tắt trong Word và Excel?

Nhanh gọn

Hầu như tính năng của bất kỳ phím tắt nào cũng đều là để rút gọn thời gian làm việc đối với người dùng. Nhờ thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Chỉ với một vài thao tác, cú nhấp chuột, hầu hết những tác vụ đều sẽ được thực thi hết sức nhanh chóng, ngắn gọn, không phải làm quá nhiều thao tác.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Khi mọi người thực hiện các thao tác bằng phím tắt, vấn đề sẽ được chính sữa nhanh chóng, gọn lẹ thì đương nhiên sẽ rút ngắn được khoản thời gian đi rất nhiều. Từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, mọi thứ dần trở nên hiệu quả và bạn cũng sẽ tự nâng cao được giá trị của bản thân, được cấp trên ưu ái hơn.

Rất dễ nhớ

Hầu hết các tổ hợp phím đều chỉ sử dụng tối thiểu 2 hoặc tối đa là 3 nút trên bàn phím mà thôi. Thế nên vô cùng dễ nhớ và khi dùng quen thao tác thường xuyên, các tác vụ, thao tác này sẽ dần trở thành thói quen. Thậm chí bạn không cần nhớ mà việc này dường như đã trở thành bản năng, cực kỳ có lợi cho bản thân.

Cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Phím tắt trong Word chuyển chữ hoa thành chữ thường

Trước tiên, mọi người sẽ được hướng dẫn một vài phím tắt trong Word chuyển chữ hoa thành chữ thường. Cụ thể như sau:

Sử dụng nút chức năng trên thanh công cụ

Mở file Word cần chỉnh sửa lên.

Quét khối (bôi đen) đoạn nội dung cần chuyển chữ hoa thành chữ thường.

Lưu ý rằng khi định dạng lại theo cách này, phần mềm sự tự đồng điều chỉnh là và mất hết tùy chọn kích thước, font chữ,… mà bạn đã thiết lập từ trước. Chính vì vậy trước khi thực hiện bước trên thì nên làm vài thao tác sau:

Sử dụng tổ hợp phím tắt

Quét khối đoạn văn cần chỉnh sửa.

Kết hợp nhất cùng lúc các tổ hợp phím sau đây: Fn + Shift + F3 hoặc chỉ Shift + F3 (tùy máy).

Định dạng chữ khi này sẽ thay đổi lần lượt theo thứ tự: chữ thường/CHỮ HOA/Viết Hoa Từng Từ/vIẾT hOA cUỐI tỪ/Viết hoa đầu câu. Hãy sử dụng tổ hợp phím đến khi có được định dạng mong muốn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ của Unikey

Để thực hiện được cách làm này, bạn cần phải đang sử dụng phần mềm hỗ trợ gõ chữ tiếng Việt – Unikey. Kế đến hãy thực hiện một vài thao tác như sau:

Trước tiên phải chắc chắn phần mềm Unikey đã được khởi chạy từ trước.

Tiếp đến, quét khối phần đoạn văn cần chuyển từ in hoa sang chữ thường và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để thực hiện lệnh Sao chép (Copy).

Sau đó, hãy bấm cùng một lúc tổ hợp phím Ctrl + Shift + F để mở bạn công cụ lên.

Trong cửa sổ công cụ Unikey Toolkit, hãy điều chỉnh phần Nguồn, Đích có cùng mã chữ là Unicode.

Kế đến, trong phần cột Lựa chọn phía bên phải, đánh dấu vào ô “chữ thường”

Cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Đối với cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel thì sẽ không thực hiện giống trong Word mà phải làm như sau:

Sử dụng mã lệnh

Bạn sẽ không có bất kỳ nút chức năng tắt nào để sử dụng, trong Excel bắt buộc mọi người sẽ phải dùng đến các hàm lệnh. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:

Quét khối các ô, cột, hàng mà mọi người muốn điều chỉnh từ chữ hoa thành chữ thường.

Sau đó để ý phần giữa thanh công cụ và nơi nhập dữ liệu sẽ có một thanh trắng dài, nhập vào đó hàm lệnh như sau: =LOWER và bấm phím “Enter” là được.

Sử dụng Word

Nếu không muốn thực hiện cách bên trên, mọi người cũng có thể copy phần dữ liệu và dán vào trang Word.

Rồi làm theo cách đã hướng dẫn trong phần phím tắt của Word.

Cuối cùng copy dữ liệu đã được chỉnh sửa và dán ngược lại Excel thôi.

Vậy đó chính là tổng hợp các phím tắt trong Word chuyển chữ hoa thành chữ thường / cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel. Hy vọng rằng mọi người sẽ thấy thông tin bên trên bổ ích. Nếu muốn, hãy ghé trang https://Neugarciniacambogiasite.com để tìm hiểu thêm. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!