Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Nhóm Và Hủy Nhóm Các Hàng Trong Trang Tính Được Bảo Vệ? # Top 13 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Nhóm Và Hủy Nhóm Các Hàng Trong Trang Tính Được Bảo Vệ? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Nhóm Và Hủy Nhóm Các Hàng Trong Trang Tính Được Bảo Vệ? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm cách nào để nhóm và hủy nhóm các hàng trong trang tính được bảo vệ?

Như chúng ta đã biết, trong một trang tính được bảo vệ, có nhiều hạn chế để chúng ta áp dụng một số thao tác. Chẳng hạn như, chúng tôi không thể chuyển đổi giữa dữ liệu được nhóm và chưa nhóm. Có cách nào để nhóm hoặc bỏ nhóm các hàng trong trang tính được bảo vệ không?

Nhóm và hủy nhóm các hàng trong một trang tính được bảo vệ bằng mã VBA

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Nhóm và hủy nhóm các hàng trong một trang tính được bảo vệ bằng mã VBA

Có thể, không có cách nào khác tốt để giải quyết vấn đề này ngoài việc sử dụng mã VBA, vui lòng làm như sau:

1. Kích hoạt trang tính của bạn mà bạn muốn sử dụng, vui lòng đảm bảo rằng trang tính chưa được bảo vệ.

2. Sau đó nhấn giữ ALT + F11 chìa khóa và nó mở Cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Mã VBA: Nhóm và hủy nhóm các hàng trong một trang tính được bảo vệ

Sub EnableOutlining() 'Update 20140603 Dim xWs As Worksheet Set xWs = Application.ActiveSheet Dim xPws As String xPws = Application.InputBox("Password:", xTitleId, "", Type:=2) xWs.Protect Password:=xPws, Userinterfaceonly:=True xWs.EnableOutlining = True End Sub

4. Sau đó nhấn F5 để chạy mã này và một hộp nhắc sẽ bật ra để nhắc bạn nhập mật khẩu để bảo vệ trang tính hiện tại. Xem ảnh chụp màn hình:

5. Sau đó nhấn vào OK, trang tính của bạn đã được bảo vệ, nhưng bạn có thể mở rộng và thu nhỏ các ký hiệu phác thảo trong trang tính được bảo vệ này, xem ảnh chụp màn hình:

Chú thích: Nếu trang tính của bạn đã được bảo vệ, mã này sẽ không hoạt động.

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Cách Đặt Bảo Vệ, Hủy Bảo Vệ Trang Trong Excel Khi Có, Không Có Mật Khẩu

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo vệ bảng tính Excel khi có hoặc không có mật khẩu. Ngoài ra, còn có hướng dẫn về việc mở khóa bảng tính Excel khi bạn quên mất mật khẩu của mình.

Khi chia sẻ bảng tính của bạn với người khác hoặc gửi các tệp Excel ra bên ngoài, có thể bạn sẽ muốn ngăn người dùng khác thay đổi các ô không nên thay đổi, cũng như di chuyển hoặc xóa dữ liệu quan trọng trong trang tính hoặc bảng tính của bạn.

May mắn thay, Excel cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để khóa một bảng tính hoặc mật khẩu bảo vệ một bảng tính toàn bộ để ngăn ngừa những thay đổi ngẫu nhiên hoặc cố ý trong nội dung Excel đang lưu trữ. Những điều cần biết về bảo vệ bảng tính Excel Bảo vệ bảng tính trong Excel không phải là tính năng bảo mật. Nó không thực sự nhằm ngăn người khác truy cập vào dữ liệu trong một bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu. Tại sao? Bởi vì Microsoft Excel sử dụng một thuật toán mã hóa rất đơn giản để bảo vệ bảng tính. Ngay cả khi bạn bảo vệ bảng tính Excel của bạn với một mật khẩu, mật khẩu đó vẫn có thể bị phá vỡ rất dễ dàng.

Các phiên bản gần đây của Excel 2013 và 2023 sử dụng các phương pháp bảo vệ bảng tính phức tạp hơn, nhưng chúng cũng dễ bị phá vỡ và có thể được mở mà không cần biết mật khẩu. Nói cách khác, nếu có ai đó thực sự muốn truy cập vào một bảng tính được bảo vệ, họ sẽ làm được.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bảo vệ bảng tính Excel là hoàn toàn vô nghĩa? Không hẳn như vậy vì nó vẫn có ý nghĩa đối với việc khóa bảng tính Excel để tránh thay đổi tình cờ trong các nội dung trang tính.

Điểm mấu chốt là – khóa bảng tính Excel để ngăn người dùng khác vô tình làm sai dữ liệu của bạn, nhưng không bao giờ lưu trữ lại thông tin nhạy cảm trong bảng tính Excel đó.

Nếu bạn cố gắng giữ bảo vệ an toàn tối đa cho các tệp Excel của mình, hãy đảm bảo thực hiện tất cả các thao tác sau:

– Sử dụng các phiên bản Excel 2010, Excel 2013 và 2023 hiện đại với các cơ chế mã hóa dữ liệu được tăng cường.

– Bảo vệ trang tính của bạn bằng mật khẩu mạnh bao gồm các loại ký tự chữ số và các ký tự đặc biệt khác nhau. Lúc đó, hãy thử làm cho mật khẩu càng ngẫu nhiên càng tốt, ví dụ bằng cách sử dụng công cụ tạo mật khẩu.

– Bảo vệ cấu trúc bảng tính để ngăn người khác thêm, di chuyển, đổi tên, xoá hoặc bỏ ẩn trang của bạn.

– Đối với bảo mật cấp bảng tính, mã hóa bảng tính với các mật khẩu khác nhau đối với việc mở và sửa đổi.

– Nếu có thể, lưu các tệp Excel của bạn với thông tin nhạy cảm ở một vị trí an toàn, ví dụ: Trên ổ cứng được mã hóa.

Cách bảo vệ bảng tính Excel

Để bảo vệ bảng tính trong Excel 2023, 2013 và 2010, hãy thực hiện theo các bước sau.

3. Hộp thoại Confirm Password sẽ bật lên nhắc bạn nhập lại mật khẩu như vậy sẽ không xảy ra việc sai mật khẩu dẫn đến khóa bảng tính Excel của bạn mãi mãi. Nhập lại mật khẩu xong thì nhấn OK là được

Cách hủy bảo vệ bảng tính Excel

Như bạn vừa thấy, thật dễ dàng để đặt mật khẩu bảo vệ cho một trang trong Excel. Việc không bảo vệ bảng tính thậm chí còn dễ dàng hơn, miễn là bạn biết mật khẩu. Thậm chí, việc mở khóa bảng tính Excel khi không có mật khẩu cũng không hề khó.

Cách hủy bảo vệ cho bảng tính Excel khi có mật khẩu

Nếu bạn biết mật khẩu của trang được bảo vệ, việc loại bỏ bảo vệ chỉ mất một vài giây. Chỉ cần làm một trong những thao tác sau đây:

Nếu bảng tính không được bảo vệ bằng mật khẩu, nhấn vào nút Unprotect Sheet là có thể mở khóa.

Cách bỏ bảo vệ bảng tính Excel khi không có mật khẩu

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, tính năng bảo vệ bảng của Excel khá yếu, ngay cả trong các phiên bản Excel 2013 và Excel 2023 gần đây. Nếu bạn cần chỉnh sửa mật khẩu được bảo vệ nhưng bạn không thể nhớ mật khẩu, hãy thử mở bảng tính Excel đó bằng cách sử dụng một trong những phương pháp sau:

Mở bảng tính Excel với mã VBA (cho Excel 2010 và phiên bản cũ hơn)

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc phiên bản cũ hơn, bạn có thể mở khóa một bảng được bảo vệ bằng mật khẩu với macro sau.

View the code on Gist.

4. Nhấn F5 hoặc nhấp vào nút Run trên thanh công cụ và chờ vài phút. Macre sẽ báo cáo một mật khẩu hack được, không phải là mật khẩu ban đầu (luôn luôn là một số kết hợp của A và B), nhưng tuy nhiên nó vẫn hoạt động.

Nếu bạn cần phải bỏ bảo vệ bảng tính Excel mà không có mật khẩu trong các phiên bản hiện đại của Excel 2013 và Excel 2023, hãy thử một trong những công cụ miễn phí, ví dụ như Password Protection Remover add-in cho Excel.

Sao chép nội dung trang được bảo vệ sang một bảng tính khác

Một cách khác để mở một bảng tính Excel đã được bảo vệ bằng mật khẩu là sao chép toàn bộ nội dung của nó vào một trang tính mới. Chúng ta làm như sau:

1. Mở bảng bảo vệ bằng mật khẩu. 2. Với con trỏ định vị trong ô A1, nhấn Shift + Ctrl + End để chọn tất cả các ô được sử dụng trong bảng tính. 3. Nhấn Ctrl + C để sao chép các ô đã chọn. 4. Tạo một bảng mới trong bảng tính hiện tại hoặc trong một bảng tính khác (để tạo một tệp Excel mới, chỉ cần nhấn Ctrl + N). 5. Trong bảng tính trống mới, đặt con trỏ vào A1 và nhấn Ctrl + V để dán nội dung của bảng bảo vệ bằng mật khẩu.

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu các hành động Select locked cells và Select unlocked cells được cho phép trong bảng tính được bảo vệ. Nếu bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu có liên kết bên ngoài với các trang tính hoặc bảng tính khác, bạn cần phải tạo lại các liên kết đó theo cách thủ công. Ghi chú: Bạn có thể sử dụng Paste Special để sao chép / dán chiều rộng của cột vì vậy bạn sẽ không cần phải điều chỉnh chúng trong trang mới theo cách thủ công.

Tìm hiểu thêm: Bộ tài liệu về Excel cơ bản cực hay

Cách bảo vệ một bảng tính trong Excel

Ngoài việc bảo vệ nội dung của bảng, bạn cũng có thể khóa toàn bộ bảng tính để ngăn người dùng thêm, di chuyển, đổi tên hoặc xóa các bảng tính và xem các trang ẩn.

Để bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện các bước sau:

Trong hộp Password, nhập mật khẩu và nhấp vào nút OK.

Bạn có thể tùy chọn mật khẩu hoặc không nhập đều được nhưng nếu bạn không nhập mật khẩu, thì bất kỳ ai cũng có thể mở khóa bảng tính bằng một nút bấm.

Nhập lại mật khẩu trong cửa sổConfirm Password và nhấp vào OK.

Cách mở một bảng tính được bảo vệ trong Excel

Để hủy bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý quan trọng! Bảo vệ cấu trúc bảng tính không nên nhầm lẫn với mã hoá mật khẩu ở bảng tính có thể ngăn người dùng khác mở hoặc sửa đổi bảng tính của bạn.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel khi đang mở

Nếu bạn lưu các bảng tính của mình ở vị trí được chia sẻ như mạng cục bộ của công ty và bạn muốn ngăn người dùng khác xem các tệp Excel của mình, bạn có thể mã hoá bảng tính bằng mật khẩu thậm chí còn có thể không cho phép người khác mở nó.

Theo mặc định, Microsoft Excel sử dụng mã hóa tiên tiến 128-bit AES và bạn có thể cung cấp mật khẩu tối đa 255 ký tự.

3. Gõ lại mật khẩu trong hộp Reenter password, và nhấn OK. 4. Lưu bảng tính của bạn. Để loại bỏ việc mã hóa bảng tính, hãy lặp lại các bước trên, xóa mật khẩu từ hộp Password, bấm OK, và sau đó lưu bảng tính của bạn.

Mẹo. Ngoài bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể bảo vệ tệp Excel của mình tốt hơn bằng cách sử dụng BitLocker Drive Encryption, có sẵn trong phiên bản Ultimate và Enterprise của Windows Vista và Windows.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel để tránh bị thay đổi dữ liệu Nếu bạn không quan tâm việc người dùng khác đang mở tệp Excel của mình nhưng bạn muốn ngăn họ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bảng tính của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau.

4. Gõ lại mật khẩu trong hộp thoại Confirm Password và nhấp vào Ok. Nếu bạn đã nhập 2 mật khẩu trong bước trước, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận cả hai. 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Save trong hộp thoại Save As.

Để hủy bảo vệ mật khẩu, hãy lặp lại các bước trên, và xóa mật khẩu từ Password to open và Password to modify. Sau đó nhấp vào nút Save để lưu bảng tính của bạn.

Cách Nhóm Dòng, Nhóm Cột Trong Excel

Khi bạn muốn ẩn dòng, ẩn cột và sau đó để hiện lại dòng và cột bạn, ngoài cách thông thường là ấn chuột phải vào dòng/cột chọn Hide/Unhide, bạn còn thể dùng cách nhóm dòng, nhóm cột.

Tình cờ, bạn mình gặp rắc rối khi tự dưng trong file excel đang dùng tự dưng xuất hiện thêm 2 dòng đánh số 1 và 2 phía trên thanh địa chỉ, trên đó còn có thêm dấu (-) hoặc (+). Khi ấn vào số 1 hoặc dấu (-) thì có một số cột bị ẩn đi, ngược lại khi ấn vào số 2 hoặc dấu (+) thì các cột vừa bị ẩn lại hiện trở lại. Bạn mình phân vân không biết làm sao để xử lý “lỗi” này và hỏi mình.

Mới đầu mình vào Options để tìm cách để gỡ bỏ nhưng không được. Sau đó, qua tìm hiểu mình biết được lý do 2 cột này xuất hiện là do bảng excel đang thực hiện lệnh nhóm cột. Và cách thực hiện việc nhóm cột cũng như gỡ bỏ nhóm cột này khá đơn giản.

I/ Cách nhóm dòng, nhóm cột

Chọn Group để nhóm các cột

Chọn Group để nhóm các dòng

Ấn vào dấu (-) hoặc số 1 để ẩn cột

Ấn vào dấu (-) hoặc số 1 để ẩn dòng

Ấn vào dấu (+) hoặc số 2 để hiển thị cột

Ấn vào dấu (+) hoặc số 2 để hiển thị dòng

Lợi ích của phương pháp này là bạn có thể làm ẩn hiện cùng một lúc nhiều nhóm cột, dòng tuỳ theo thiết lập của bạn.

II/ Cách bỏ nhóm dòng, nhóm cột

Để bỏ nhóm cột, các bạn thực hiện như sau:

Cách bỏ nhóm cột

Cách bỏ nhóm dòng

Share this:

Thư điện tử

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Lmht: Tổng Hợp Các Nhóm Trang Phục Được Thiết Kế Theo Mùa Lễ Trong Năm

Có khá nhiều trang phục của Liên Minh Huyền Thoại được thiết kế theo những sự kiện, ngày lễ lớn của chúng ta hiện nay. Bạn có biết hết tất cả chúng chưa?

Nhóm Tết Nguyên Đán

Đây là nhóm trang phục được thiết kế dựa trên mùa Tết Nguyên Đán của người châu Á. Chúng bao gồm:

Jinx Pháo Hoa

Katarina Loạn Thế Anh Hùng

Nidalee Loạn Thế Anh Hùng

Caitlyn Nguyệt Hồn

Morgana Nguyệt Hồn

Corki Long Chiến Cơ

Kog’maw Múa Lân

Đây là nhóm trang phục được thiết kế nhân dịp Lễ Tình Nhân Valentine (14-2). Tất cả đều lấy hình trái tim và tông màu hồng làm chủ đạo. Chúng bao gồm:

Ashe Mũi Tên Tình Ái

Varus Mũi Tên Tình Ái

Vaynelentine

Orianna Quả Cầu Tình Ái

Sona Tiểu Tình Nhân

Annie Gấu Bé Bỏng

Đây là nhóm trang phục được thiết kế để đón mừng Lễ Phục Sinh, với hình ảnh chủ đạo là các chú thỏ bông. Chúng bao gồm:

Fizz Thỏ Phục Sinh

Teemo Thỏ Phục Sinh

Đây là nhóm trang phục được thiết kế nhân ngày quốc tế Cá Tháng Tư, với ý tưởng là các trò đùa nghịch “vô hại”. Chúng bao gồm:

Amumu Tiệc Bất Ngờ

Draven Draven

Fiddlesticks Tiệc Bất Ngờ

Gnar Khủng Long Con

Meo-kai

Nami Lốt Urf

Nasus Đại Công Tước

Soraka Hội Chuối Cả Nải

Tahm Kench Urf

Đâu Phải Udyr

Đâu Phải Vel’koz

Mundo Tiệc Bể Bơi

Draven Tiệc Bể Bơi

Fiora Tiệc Bể Bơi

Graves Tiệc Bể Bơi

Lee Sin Tiệc Bể Bơi

Leona Tiệc Bể Bơi

Lulu Tiệc Bể Bơi

Miss Fortune Tiệc Bể Bơi

Rek’sai Tiệc Bể Bơi

Renekton Tiệc Bể Bơi

Taric Tiệc Bể Bơi

Zac Tiệc Bể Bơi

Ziggs Tiệc Bể Bơi

Đây là nhóm trang phục được thiết kế để đón mừng các giải bóng đá lớn nhất hành tinh như Euro và World Cup. Chúng bao gồm:

Alistar Hậu Vệ

Akali Cầu Thủ

Blitzcrank Thủ Môn

Draven Trùm Bình Luận Viên

Ezreal Tiền Đạo

Gragas Siêu Cổ Động Viên

Trọng Tài Katarina

Lucian Tiền Đạo

Maokai Thủ Môn

Twisted Fate Trọng Tài

Đây là nhóm trang phục được thiết kế nhân mùa Lễ Hội Ma Halloween. Chúng bao gồm:

Annie Kinh Dị

Brand Thây Ma

Fiddlesticks Bí Ngô

Jinx Thợ Săn Xác Sống

Nidalee Phù Thủy

Nunu Thây Ma

Orianna Ma Búp Bê

Pantheon Thợ Săn Xác Sống

Ryze Xác Sống

Annie Lửa Băng

Bard Ngày Tuyết Rơi

Gnar Ngày Tuyết Rơi

Heimerdinger Người Tuyết

Malzahar Ngày Tuyết Rơi

Lulu Mùa Đông Kỳ Diệu

Orianna Mùa Đông Kỳ Diệu

Sejuani Kỵ Sĩ Poro

Singed Ngày Tuyết Rơi

Syndra Ngày Tuyết Rơi

Ziggs Ngày Tuyết Rơi

Amumu Quà-Trả-Lại

Santa Gragas

Katarina Cô Nàng Tuần Lộc

Kog’maw Tuần Lộc

LeBlanc Tầm Gửi

Cây Giáng Sinh Maokai

Miss Fortune Kẹo Ngọt

Nidalee Thỏ Tuyết

Nunu Công Xưởng

Sona Đêm An Lành

Teemo Yêu Tinh Giáng Sinh

Tristana Yêu Tinh Giáng Sinh

Veigar Santa Xấu Xa

Ông Già Zilean

Như vậy, chỉ cần theo dõi danh sách này là chúng ta có thể đại khái đoán ra việc Garena sẽ mở bán lại các trang phục theo dịp lễ vào lúc nào rồi, đúng không các bạn?

Theo gamenoob

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Nhóm Và Hủy Nhóm Các Hàng Trong Trang Tính Được Bảo Vệ? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!