Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel? # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm cách nào để chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách trong Excel?

Giả sử bạn có một danh sách tên nằm trong cột A trong Excel, để nhanh chóng chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách này, bạn sẽ làm gì? Trên thực tế, bạn có thể chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách có công thức. Bên cạnh phương pháp công thức, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một bổ trợ tiện dụng để dễ dàng giải quyết vấn đề này.

Chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách có công thức Dễ dàng chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách với Kutools cho Excel

Chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách có công thức

Vui lòng làm như sau để chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách trong Excel.

1. Chọn một ô trống bên cạnh danh sách, sao chép và dán công thức = INDEX ($ A: $ A, RANDBETWEEN (1, COUNTA ($ A: $ A)), 1) vào Thanh công thức, và sau đó nhấn Đi vào Chìa khóa. Bạn có thể thấy một tên ngẫu nhiên được hiển thị trong ô đã chọn.

Chú ý:

1. Chọn ô này và nhấn F9 chính, bạn sẽ nhận được các tên khác nhau một cách ngẫu nhiên.

2. Bạn cũng có thể chọn ô và kéo chốt điền xuống để liệt kê các tên ngẫu nhiên mà bạn cần.

3. Tên ngẫu nhiên sẽ được thay đổi tự động mỗi khi bạn làm mới trang tính.

Chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách với Kutools cho Excel

Với Sắp xếp phạm vi một cách ngẫu nhiên tiện ích của Kutools cho Excel, bạn có thể nhanh chóng chọn các tên ngẫu nhiên từ danh sách trong Excel.

Trước khi áp dụng Kutools cho Excel, Xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

2. bên trong Sắp xếp / Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên và trong tab Chọn, vui lòng cấu hình như sau.

Chỉ định số ô bạn muốn chọn trong Số ô để chọn cái hộp;

Chọn Chọn các ô ngẫu nhiên tùy chọn trong Chọn loại phần;

Nhấn vào OK or Đăng Nhập cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Bây giờ số ô được chỉ định trong danh sách tên được chọn ngẫu nhiên.

Chú thích: Nếu bạn muốn liệt kê các tên được chọn ngẫu nhiên cùng nhau, vui lòng sao chép và dán chúng vào các ô khác.

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Dễ dàng chọn tên ngẫu nhiên từ danh sách với Kutools cho Excel

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Làm Thế Nào Để Tạo Số Ngẫu Nhiên Mà Không Có Bản Sao Trong Excel?

Làm thế nào để tạo số ngẫu nhiên mà không có bản sao trong Excel?

Tạo số ngẫu nhiên duy nhất bằng công thức Tạo số ngẫu nhiên duy nhất với Kutools cho Excel’s Chèn dữ liệu ngẫu nhiên (Dễ dàng!)

Tạo số ngẫu nhiên duy nhất bằng công thức

Để tạo các số ngẫu nhiên duy nhất trong Excel, bạn cần sử dụng hai công thức.

1. Giả sử bạn cần tạo các số ngẫu nhiên không trùng lặp vào cột A và cột B, bây giờ hãy chọn ô E1 và nhập công thức này = RAND (), sau đó nhấn Đi vào chính, xem ảnh chụp màn hình:

2. Và chọn toàn bộ cột E bằng cách nhấn Ctrl + Ctrl + D các phím để áp dụng công thức Không gian các phím đồng thời, rồi nhấn = RAND () cho toàn bộ cột E. Xem ảnh chụp màn hình:

3. Sau đó, trong ô D1, nhập số tối đa của số ngẫu nhiên cần thiết của bạn. Trong trường hợp này, tôi muốn chèn các số ngẫu nhiên không lặp lại từ 1 đến 50, vì vậy tôi sẽ nhập 50 vào D1.

Bây giờ, trong phạm vi này, các số ngẫu nhiên bạn cần không bị lặp lại.

Lưu ý:

1. Trong công thức dài ở trên, A1 cho biết ô bạn sử dụng công thức dài, D1 cho biết số lượng tối đa của số ngẫu nhiên, E1 là ô đầu tiên của cột bạn áp dụng công thức = RAND () và 2 cho biết bạn muốn chèn số ngẫu nhiên thành hai cột. Bạn có thể thay đổi chúng theo nhu cầu của bạn.

2. Khi tất cả các số duy nhất được tạo thành phạm vi, các ô thừa sẽ được hiển thị là trống.

3. Với phương pháp này, bạn chỉ có thể tạo số ngẫu nhiên bắt đầu từ số 1. Nhưng với cách thứ hai, bạn có thể dễ dàng chỉ định phạm vi số ngẫu nhiên.

Tạo số ngẫu nhiên duy nhất với Kutools cho Excel’s Chèn dữ liệu ngẫu nhiên

Với các công thức trên, có quá nhiều bất tiện để xử lý. Nhưng vơi Kutools cho Excel‘S Chèn dữ liệu ngẫu nhiên tính năng, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chèn các số ngẫu nhiên duy nhất theo nhu cầu của bạn, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thời gian ít hơn nhưng năng suất cao hơn

Bao gồm hơn 300 công cụ chuyên nghiệp cho Excel 2023-2003Phiên bản đầu tiên 1.0 được phát hành vào năm 2011, bây giờ là phiên bản 18.0Giải quyết hầu hết các công việc phức tạp hàng ngày của Excel trong vài giây, tiết kiệm thời gian của bạn 30 ngày dùng thử miễn phí không giới hạn Tải xuống miễn phí Chi tiết chức năng

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, vui lòng làm như sau:(Tải xuống miễn phí Kutools cho Excel ngay!)

2. bên trong Chèn dữ liệu ngẫu nhiên hộp thoại, vào Số nguyên , hãy nhập dải số bạn cần vào Từ và Đến hộp văn bản và nhớ kiểm tra Giá trị duy nhất Lựa chọn. Xem ảnh chụp màn hình:

3. nhấp chuột Ok để tạo các số ngẫu nhiên và thoát khỏi hộp thoại.

Lưu ý: Nếu các ô đã chọn của bạn nhiều hơn số ngẫu nhiên, các ô thừa sẽ được hiển thị dưới dạng trống.

Bạn cũng có thể chèn ngày duy nhất ngẫu nhiên, giờ duy nhất ngẫu nhiên bằng cách Chèn dữ liệu ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí Chèn dữ liệu ngẫu nhiên, xin vui lòng downloan nó ngay bây giờ!

Tiền boa.Nếu bạn muốn chọn hoặc sắp xếp dữ liệu ngẫu nhiên, vui lòng thử sử dụng Kutools cho Excel Sắp xếp phạm vi một cách ngẫu nhiên như thể hiện trong ảnh chụp màn hình sau đây. Nó có đầy đủ chức năng không giới hạn trong 30 ngày, vui lòng tải xuống và dùng thử miễn phí ngay bây giờ.

Chèn dữ liệu ngẫu nhiên mà không trùng lặp

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Làm Cách Nào Để Tạo Trình Tạo Số Ngẫu Nhiên Với Các Khối Lệnh Trong Minecraft?

Tôi đã nghĩ ra một trình tạo số ngẫu nhiên khá dễ dàng mà cũng khá nhỏ gọn.Đây là: đầu tiên, bạn xây dựng một nền tảng với càng nhiều khối trên đó là đầu ra ngẫu nhiên mà bạn cần.Trong khi đứng trên mỗi khối của nền tảng, sử dụng lệnh này:

/triệu hồi ArmorStand ~ ~ ~ {Thẻ: [“R”]}

cái này sẽ triệu hồi một chiếc áo giáp trông khá bình thường, nhưng điều quan trọng là thẻ R (hoặc bất cứ thứ gì bạn nhập vào – nó phải giữ nguyên trong suốt quy trình) Đặt 1 giá đỡ cho mỗi khối [nghĩa là đầu ra], sau đó trực tiếp bên dưới nền tảng, với một khoảng cách cao 1 khối, đặt một nền tảng khác, với các tấm áp lực có trọng số trong khoảng trống, 1 cho mỗi giá đỡ.Ở mặt dưới của nền tảng này , đặt một chuỗi các khối lệnh đi xuống dưới, 1 cho mỗi tấm áp lực, với khối đầu tiên là khối xung vô điều kiện với lệnh:

/kill @e [loại = Mục, r = 2]

điều này sẽ ngay lập tức loại bỏ vật phẩm kích hoạt tấm áp lực.Bên dưới khối lệnh này, bây giờ bạn có thể đặt chuỗi khối lệnh để làm bất cứ điều gì bạn muốn cho đầu ra đó.Bạn có thể thấy nơi tôi sẽ đến – bây giờ bạn có thể xây dựng một mạch đá đỏ cho tốc độ đầu ra mong muốn của mình, kích hoạt khối lệnh

/thực hiện @r [type = ArmorStand, tag = R] ~ ~ -2 ~ triệu tập vật phẩm

Đây triệu tập một mục giảm (đá theo mặc định) hai khối dưới một armorstand ngẫu nhiên, gây ra những tấm áp lực trọng ngay bên dưới armorstand, qua đó thiết lập ra chuỗi các khối lệnh trực tiếp bên dưới đó.

Lưu ý: điều quan trọng là đặt các tấm áp suất có trọng lượng lên một lớp đá/vật liệu khác, và không trực tiếp trên các khối lệnh.Đó là bởi vì khối trực tiếp bên dưới tấm áp suất trở thành “cung cấp năng lượng” và cũng kích hoạt tất cả các khối liền kề.Nếu khối được cấp nguồn và các khối được kích hoạt đều là các khối lệnh, điều này có thể đặt ra tối đa 5 đầu ra cùng một lúc!(tất nhiên trừ khi đó là những gì bạn muốn)

Phần yêu thích của tôi trong trình tạo đầu ra ngẫu nhiên này là bạn có thể làm cho nó lớn hoặc nhỏ như bạn muốn.Tôi đã tạo ra máy phát điện với 2 đầu ra và tôi đã tạo ra 400 máy phát.

Tín dụng cho Lorgon111 để dạy tôi lệnh/thực thi.

Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Danh Sách Cột Theo Độ Dài Ký Tự Trong Excel?

Làm cách nào để sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự trong Excel?

Giả sử bạn có một danh sách các chuỗi có các ký tự khác nhau và bạn cần sắp xếp dữ liệu này trong cột theo độ dài ký tự như ảnh chụp màn hình sau được hiển thị. Bạn có một số cách đơn giản để thực hiện nó?

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với cột trợ giúp

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với Kutools cho Excel

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với cột trợ giúp

Không có chức năng trực tiếp để sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự, vì vậy bạn cần sử dụng cột trợ giúp để đếm số lượng các chuỗi trước, sau đó sắp xếp chúng.

1. Bên cạnh cột giá trị, hãy nhập = LEN (A1) công thức trong một ô trống B1, xem ảnh chụp màn hình:

2. Sau đó nhấn Đi vào và bạn sẽ nhận được số của chuỗi văn bản, sau đó chọn ô B1 và ​​kéo chốt điền vào phạm vi mà bạn muốn chứa công thức này.

4. Trong tạp chí Cảnh báo sắp xếp hộp nhắc nhở, kiểm tra Mở rộng sự lựa chọn tùy chọn, sau đó bấm Sắp xếp .

5. Và sau đó trong Sắp xếp hộp thoại, chọn Cột B mà bạn muốn sắp xếp, và chọn loại bạn cần sắp xếp, cuối cùng chọn thứ tự sắp xếp, ở đây chúng tôi chọn Giá Trị trong Sắp xếp danh sách thả xuống và Nhỏ nhất đến Lớn nhất in trật tự danh sách thả xuống. Xem ảnh chụp màn hình:

6. Sau đó nhấn vào OK và các chuỗi đã được sắp xếp theo độ dài ký tự. Bạn có thể xóa Cột B khi cần. Xem ảnh chụp màn hình:

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với Kutools cho Excel

Với phương pháp trên bạn cần tạo một nắm đấm cột trợ giúp hơi phiền phức cho bạn. Nhưng sử dụng Sắp xếp nâng cao tính năng trong Kutools cho Excel bạn có thể sắp xếp danh sách theo độ dài ký tự cùng một lúc.

Kutools cho Excel bao gồm hơn 300 công cụ Excel tiện dụng. Dùng thử miễn phí không giới hạn trong 30 ngày.

Bước 2. Sau đó Sắp xếp nâng cao hộp thoại hiển thị trên màn hình, chọn cột trong danh sách của bạn và chọn Độ dài văn bản từ Sắp xếp danh sách thả xuống và chỉ định trật tự bạn cần. (Nếu danh sách bạn đã chọn có tiêu đề, hãy kiểm tra Dữ liệu của tôi có tiêu đề hộp.) Xem ảnh chụp màn hình:

Bước 3. Nhấp chuột Ok, bạn có thể thấy danh sách đã được sắp xếp theo độ dài ký tự như bên dưới:

Nếu bạn chọn Z đến A trong trật tự ở bước 2, kết quả được hiển thị như sau:

Để biết thêm thông tin về Kutools cho Sắp xếp Nâng cao của Excel.

Làm thế nào để sắp xếp các ô theo giá trị tuyệt đối trong Excel?

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!