Xu Hướng 3/2023 # Katarina Ăn Pentakill Trong Tiếng Nhạc “Max Troll” # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Katarina Ăn Pentakill Trong Tiếng Nhạc “Max Troll” # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Katarina Ăn Pentakill Trong Tiếng Nhạc “Max Troll” được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên tài khoản không hợp lệ

Hướng Dẫn Cách Chơi Katarina Mùa 11 Bá Đạo, Dễ Dàng Pentakill

Katarina là vị tướng đã xuất hiện từ lâu trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngay cả khi ngày càng nhiều tướng mới được ra mắt, Katarina vẫn giữ được vị thế nhất định trong đấu trường công lý. Bài viết này, cùng Vnesport247 tìm hiểu cách chơi Katarina. Tin rằng, sau bài viết, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về nữ sát thủ này.

Đánh giá sức mạnh tướng Katarina

Ưu điểm tướng

Katarina là một trong những sát thủ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng có khả năng dứt điểm mục tiêu nhanh đến đáng sợ. Theo các số liệu thống kê, Katarina là vị tướng có % đoạt pentakill cao nhất trong số gần 150 vị tướng hiện nay.

Chiêu cuối của Katarina có khả năng gây sát thương diện rộng lên tất cả các mục tiêu. Đây chính là điểm giúp Katarina có thể cùng lúc hạ gục nhiều mạng. Trong giao tranh tổng, chỉ cần kẻ địch sơ hở đứng co cụm, Katarina hoàn toàn có thể “một đao đoạt mạng” tất cả.

Katarina sở hữu khả năng cơ động đến bậc thượng thừa. Với Ám Sát (E) và Tung Hứng (W), Katarina có thể lả lướt vô cùng ảo diệu. Không chỉ mạnh trong giao tranh tổng, nữ sát thủ này còn bắt lẻ mục tiêu cực kỳ tốt.

Một điểm nữa chứng tỏ Katarina rất được ưu ái, chính là cô nàng không cần dùng đến năng lượng. Ưu điểm này dường như tạo điều kiện cho Katarina thoải mái hạ sát bất kỳ mục tiêu nào.

Với những thế mạnh trên, Katarina là vị tướng “lăn cầu tuyết” cực kỳ đáng sợ. Chỉ cần có lợi thế trong tay, Katarina thực sự trở thành một Ác Kiếm, gieo rắc sự kinh hoàng lên đội hình địch.

Nhược điểm tướng

Để truyền tải những thông tin khách quan nhất, chúng tôi sẽ không tâng bốc quá đáng về Katarina. Bản thân cô nàng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định ảnh hưởng không nhỏ đến cách chơi Katarina.

Như tất cả các sát thủ khác, Katarina sẽ bị khắc chế bởi các vị tướng có khống chế cứng. Hãy tưởng tượng việc Katarina bị trói chân tại chỗ. Lúc này, cô nàng chẳng khác gì “cá nằm trên thớt”.

Katarina rất mỏng manh. Tất nhiên, đó là sự công bằng được tạo ra khi bản thân cô nàng đã quá mạnh mẽ. Lượng máu thấp và không có khả năng chống chịu buộc Katarina cân nhắc trong việc lao vào.

Katarina là vị tướng đòi hỏi kỹ năng người chơi cao. Chơi Katarina không khó, tuy nhiên để đạt đến mức “thông thạo 7” không phải là điều dễ dàng. Bạn phải có trình độ cao, am hiểu bộ chiêu thức và khả năng phản xạ mới có thể điều khiển tốt nữ sát thủ này.

Bảng bổ trợ Katarina

Bảng bổ trợ Katarina Chinh Phục

Cách lên bảng bổ trợ Katarina Chinh Phục như sau.

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác

Chinh Phục: Katarina tích cộng dồn sức mạnh khi tấn công tướng địch. Khi đủ cộng dồn, đòn đánh kế tiếp sẽ hồi máu cho Katarina.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi phục 12% máu đã mất cho Katarina.

Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục giúp Katarina nhận về vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Nhát Chém Ân Huệ: Katarina gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh ngọc phụ Áp Đảo

Tác Động Bất Chợt: Tăng sát lực và xuyên kháng phép cho Katarina khi sử dụng lướt.

Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục hồi máu cho Katarina theo sát thương kỹ năng gây ra.

Bảng bổ trợ Katarina Sốc Điện

Cách tăng bảng bổ trợ Katarina Sốc Điện như sau:

Bảng ngọc Katarina nhánh ngọc chính Áp Đảo

Sốc Điện: 3 đòn đánh riêng biệt của Katarina lên một tướng trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

Tác Động Bất Chợt: Tăng sát lực và xuyên kháng phép cho Katarina khi sử dụng lướt.

Thu Thập Nhãn Cầu: Khi tham gia hạ gục Katarina sẽ thu thập được các nhãn cầu. Các nhãn cầu sẽ cộng thêm sức mạnh thích ứng.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tham gia hạ gục cho Katarina tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Nhánh ngọc phụ Chuẩn Xác

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục Katarina sẽ hồi lại 12% máu đã mắt.

Nhát Chém Ân Huệ: Katarina gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Thứ tự tăng kỹ năng Katarina

Phi Dao (Q): Đây là kỹ năng gây sát thương tầm xa của Katarina. Cô nàng có thể dùng nó để farm lính và cấu rỉa kẻ địch hiệu quả. Hãy nâng ở level 1 và nâng cấp tối đa đầu tiên.

Ám Sát (E): Kỹ năng giúp Katarina trở nên cơ động và có khả năng áp sát mục tiêu. Hãy cộng điểm ở level 2 và nâng cấp tối đa ngay sau Phi Dao.

Tung Hứng (W): Chỉ cần nâng 1 điểm ở level 3 để tăng thêm tốc độ di chuyển cho Katarina. Nâng tối đa kỹ năng này sau cùng.

Bông Sen Tử Thần (R): Kỹ năng gây sát thương cực lớn và đa mục tiêu của Katarina. Hãy nâng cấp theo đúng cấp độ 6, 11 và 16.

Hướng dẫn cách lên đồ Katarina mid

Hướng dẫn lên đồ Katarina đầu trận

Kiếm Dài

Bình Thuốc Biến Dị

Mắt Vật Tổ

Các trang bị thiết yếu của Katarina

Lưỡi Hái Bóng Đêm

Kiếm Tai Ươm

Đồng Hồ Cát Zhonya

Cách lên đồ Katarina ap hoàn chỉnh

Lưới Hái Bóng Đêm

Giày Pháp Sư

Kiếm Tai Ươm

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trượng Hư Vô

Mũ Phù Thủy Rabadon

Hoặc

Hướng dẫn cách chơi Katarina hay

Sau tất cả sự chuẩn bị, bạn sẽ phải bước vào một ván đấu thực thụ. Đây là lúc game thủ vận dụng tất cả hiểu biết để triển khai cách chơi Katarina hiệu quả. Nhằm giúp người chơi dễ nắm bắt, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đánh Katarina.

Hướng dẫn chơi Katarina mid đầu trận

Bao giờ cũng vậy, đầu trận bất kỳ người chơi nào cũng nên tập trung vào chỉ số lính. Đây là nguồn lợi kinh tế chính để thu thập Vàng và mua sắm trang bị. Đối với Katarina, việc farm lính sẽ không quá khó khăn. Trường hợp bị các Pháp sư tay dài chèn ép, bạn có thể sử dụng Phi Dao để ăn lính từ xa.

Ở cấp độ 1, Katarina chưa đủ mạnh để tay đôi với đối thủ. Thái độ của bạn lúc này chỉ nên là “dĩ hòa vi quý”. Katarina một khi bị thọt sẽ rất khó để vực dậy. Lên đến level 3, khi đã nâng Ám Sát và Tung Hứng, Katarina sẽ nắm lại được thế chủ động.

Trước khi lao vào “khô máu” với kẻ địch, hãy cấu rỉa trước bằng Phi Dao. Sau đó, có thể áp sát kẻ địch bằng Ám Sát (E). Kích hoạt Tung Hứng (W) để tăng tốc độ di chuyển cho Katarina. Kết hợp với các đòn đánh thường sẽ giúp Katarina tối đa được lượng sát thương.

Cùng với việc tấn công, Katarina phải biết tự bảo vệ mình bằng việc cắm mắt ở các bụi cỏ. Điều này giúp bạn kiểm soát tầm nhìn, kịp thời phát hiện rừng bên địch khi hắn có ý định gank vào bạn. Cách chơi Katarina bá đạo phải đảm bảo công thủ toàn diện.

Cách chơi Katarina mid giữa trận

Giai đoạn này, khi đã sở hữu chiêu cuối và có được các trang bị cần thiết, Katarina cần thể hiện mình nhiều hơn. Ở đường, Katarina có thể áp đảo đối phương, tận dụng lợi thế để bóc tách lớp giáp trụ. Trong một số trường hợp, Katarina hoàn toàn có thể lao lên, dồn sát thương và hạ gục đối thủ. Với một sát thủ, việc soloQ không phải là điều quá khó để thực hiện.

Là một sát thủ, mục tiêu tối thượng của Katarina phải nhắm đến là Xạ Thủ bên địch. Với một combo hoàn chỉnh, Katarina có thể dứt điểm được kẻ địch. Tuy nhiên, phải đảm bảo đủ cơ sở mới được lao vào. Tránh tình huống bị địch Kiệt Sức hoặc dồn khống chế.

Cách chơi Katarina cuối trận

Khi trận đấu trở nên căng thẳng hơn, cách chơi Katarina càng phải cẩn trọng. Là một trong những nguồn sát thương chính của đội, bạn phải có trách nhiệm với mạng của mình. Tiếp tục nhắm đến các vị trí chủ lực bên địch và chỉ lao vào khi có cơ sở.

Cùng với đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng Ngàn Tuổi và Baron. Ở các địa hình hẹp, khi kẻ địch co cụm lại sẽ là điều kiện tốt nhất để Katarina phát huy sức mạnh của mình. Lúc này, cách chơi Katarina sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi.

Trong giao tranh tổng, Katarina nên tiếp cận từ mạn sườn. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn đối với địch. Đồng thời, khi các vị trí chính diện mở giao tranh, Katarina đánh “xiên” vào sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Katarina nên tập trung di chuyển cùng đồng đội. Bạn cũng đồng thời trở thành mục tiêu bị nhắm đến nên phải hết sức cẩn trọng. Khi có lợi thế, hãy dồn ép và phá hủy đi các công trình của kẻ địch. Nên nhớ, điều kiện cần và đủ để giành chiến là phá hủy nhà chính.

Thêm Tiếng Và Âm Nhạc Vào Bản Thuyết Trình Powerpoint Như Thế Nào?

Thêm âm thanh cho PowerPoint là một quá trình đơn giản và PowerPoint cũng có khả năng thực hiện các thao tác đơn giản trên file âm thanh như cắt, làm nhỏ dần…

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước và các tùy chọn khác nhau để thêm âm thanh vào bài thuyết trình. Tùy thuộc vào phiên bản Office, một số menu có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ nói về thao tác trên PowerPoint 2007, 2010 và 2013.

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý đến các định dạng âm thanh khác nhau được hỗ trợ bởi mỗi phiên bản của PowerPoint. Nếu tập tin âm thanh của bạn không thuộc một trong các định dạng tương thích, đầu tiên, bạn sẽ cần phải chuyển đổi nó bằng một công cụ chuyển đổi định dạng âm thanh.

PowerPoint 2007 & 2010 hỗ trợ các định dạng AIFF, AU, MIDI, MP3, WAV, WMA

PowerPoint 2013 hỗ trợ các định dạng AIFF, AU, MIDI, MP3, WAV, WMA, MP4

Làm thế nào để thêm nhạc vào PowerPoint?

Trong tất cả các phiên bản của Office với thanh giao diện ribbon, bạn phải bấm vào Insert và sau đó nhấn chọn Sound hoặc Audio ở phía bên phải.

Bạn sẽ thấy tùy chọn Audio from file và Record Sound trong tất cả các phiên bản Office. Trong Office 2007, bạn sẽ có Clip Organizer và Play CD Audio Track. Trong Office 2010, bạn sẽ chỉ nhìn thấy có thêm tùy chọn Clip Art Audio, tương tự như Clip Organizer trong Office 2007.

Nếu bạn đã có file âm thanh mà bạn chọn, hãy tiếp tục chọn Sound from File. Các tập tin âm thanh phải thuộc một trong những định dạng nêu trên.

Chọn Sound from Clip Organizer hoặc Clip Art Audio nếu bạn muốn tìm kiếm âm thanh miễn phí torng bộ sưu tập Microsoft online. Chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm và danh sách các âm thanh miễn phí có sẵn sẽ xuất hiện. Nhấn vào bất kỳ âm thanh nào mà bạn chọn để chèn vào bài thuyết trình.

Nếu bạn có một đĩa CD tổng hợp các bài nhạc bạn yêu thích, bạn có thể mở đĩa CD đó ngay trên Powerpoint trong suốt thời gian thuyết trình bằng cách sử dụng Play CD Audio Track (chỉ có trên Office 2007). Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng tùy chọn này, bạn cần phải chắc chắn rằng đĩa CD được đưa vào ổ đĩa trên máy tính đang mở bài thuyết trình. Ngoài ra, bạn còn có thể thông qua Powerpoint để chọn bài nhạc nào là bài bắt đầu và bài nào sẽ kết thúc. Bạn cũng có thể tạo vòng lặp các bài nhạc nếu bạn muốn.

Bên cạnh đó, tùy chọn ghi âm Record Audio cũng khá đơn giản và hoạt động rất tốt. Một hộp thoại ghi âm nhỏ bật lên và bạn chỉ cần nhấn vào nút ghi để bắt đầu một ghi âm mới. Máy tính của bạn cần có micro để thực hiện được việc ghi âm.

Nhấn stop, chọn OK và âm thanh đã ghi sẽ được chèn vào slide hiện tại của bài thuyết trình. Đây là một cách rất dễ dàng để thêm một số lời thuyết minh vào slide của bạn.

Một khi bạn đã thêm tập tin âm thanh sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên vào bài thuyết trình, bạn có thể nhấp chuột vào nó và sẽ thấy một menu mới được gọi là Audio Tools xuất hiện ở đầu.

Nhấp vào bất kỳ đối tượng nào trên slide và sau đó nhấn vào hiệu ứng ảnh động Animations trên thanh ribbon. Chọn một hiệu ứng ảnh động từ hộp danh sách và sau đó thiết lập các tùy chọn, thời gian (duration), độ trễ (delay)… như bạn mong muốn.

Các tùy chọn chỉnh sửa

Hãy trở lại với những công cụ âm thanh khác, chúng ta hãy nói về trimming (cắt gọt). Các công cụ chỉnh sửa âm thanh trong PowerPoint rất đơn giản và cơ bản cho phép bạn cắt phần đầu và cuối của một tập tin âm thanh.

Nếu bạn nhấp vào nút Trim Audio trong phần Editing, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên với tất cả các tùy chọn trimming.

Tùy chọn âm thanh

Phần cuối cùng là Audio Options và điều này khá quan trọng đối với việc điều khiển cách âm thanh được phát trong file thuyết trình.

Mặt khác, tính năng lặp lại liên tục Loop until Stopped sẽ cho phép các tập tin tiếp tục lặp lại ngay cả khi nó đã kết thúc. Nó sẽ chỉ đơn giản là mở lại từ đầu một lần nữa. Và tính năng Rewind after Playing sẽ chỉ đơn giản tua phần âm thanh trở lại lúc bắt đầu, nhưng sẽ không tự động mở lại.

Phan Tuấn

Các Kí Tự Trong Nhạc Lý, Âm Nhạc

Từ khi bạn bắt đầu đi học, bạn đã được dạy hát; Sau đó bạn sẽ được dạy qua những kiến thức cơ bản về nhạc lý, những dấu hiệu hay các kí hiệu trong nhạc lý để bạn có thể hát đúng phách đúng nhịp. Không chỉ dành cho người hát mà những kí hiệu này còn dành cho cả những nhạc công, những người đệm nhạc cho ca sỹ, những người sẽ hát bài hát đó.

Những kí tự đặc biệt thường sử dụng trong âm nhạc có khoảng 25 kí tự. Ở nội dung bài viết này mình sẽ nhắc đến những kí hiệu này, cùng với giải thích về các kí hiệu đó.

Bảng các kí hiệu trong âm nhạc

Ý nghĩa của các kí hiệu nốt nhạc

Bạn thường thấy các nốt nhạc đọc thành (đồ, rê, mi, pha, son, la, si, đo). Các nốt này đều sử dụng chung một kí tự nhưng trên khuôn nhạc thì nằm ở các dòng khác nhau(khuôn nhạc có 5 dòng). Ở đây mình không giải thích về nốt đồ là nằm ở dòng nào…mà chỉ mô tả về kí tự đặc biệt trong nhạc lý để biểu thị trên khuôn nhạc nó có ý nghĩa như thế nào mà thôi.

♩ Nốt đen – Nốt lặng đơn

Nốt đen có giá trị bằng một nửa nốt trắng. Khi nhìn thấy nốt đen, bạn sẽ chơi nốt nhạc đó trong 1 nhịp.

♪ Nốt móc đơn

Nốt móc đơn có giá trị bằng một nửa nốt đen. Nghĩa là khi bạn gõ một nhịp thì bạn có thể chơi được 2 nốt móc đơn

♫ Dấu nối (dấu liên)

Thực ra, dấu nối hay còn gọi là dấu liên, chỉ là các nốt móc đơn, móc kép hoặc móc 3, tuy nhiên người ta sẽ dùng dấu liên để diễn tả những nốt này một cách nhanh chóng và đỡ tốn giấy mực hơn mà thôi.

♭ Nốt giáng

Kí hiệu này nằm ở đầu khung nhạc, cho biết rằng những nốt nhạc trên dòng đó sẽ bị giảm đi nửa cung.

Nốt giáng đôi

Cũng giống như kí tự ở trên, nhưng khác một điều là với kí hiệu này sẽ ảnh hưởng đến 2 dòng trên khung nhạc.

& Kí hiệu lặp lại một đoạn nhạc

Trong khung nhạc, với kí tự này sẽ biểu thị một đoạn nhạc cần lặp lại. Kí hiệu sẽ bắt đầu cho một đoạn nhạc cần lặp lại và sẽ kết thúc khi gặp kí hiệu

Khoá Sol và Khoá Fa

Được gọi là khoá Sol vì khi viết nó, nguời ta sẽ bắt đầu ở vị trí dòng số 2 của khuông nhạc (được tô đỏ) và dòng đó cũng là vị trí của nốt sol. Tương tự như vậy, khoá Fa có vị trí bắt đầu vẽ nằm ở dòng thứ 4 của khuông nhạc, và đó cũng là vị trí của nốt Fa. Điểm khác biệt của khoá Fa so với khoá Sol là khoá Fa có thể diễn tả những nốt trầm dễ dàng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Katarina Ăn Pentakill Trong Tiếng Nhạc “Max Troll” trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!