Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫnhyperlinks Không Hoạt Động Được Trong Outlook? Cách Để Kích Hoạt Lại Hyperlinks Trong Outlook Phiên Bản 2023, 2013, 2010 Và Cũ Hơn # Top 15 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫnhyperlinks Không Hoạt Động Được Trong Outlook? Cách Để Kích Hoạt Lại Hyperlinks Trong Outlook Phiên Bản 2023, 2013, 2010 Và Cũ Hơn # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫnhyperlinks Không Hoạt Động Được Trong Outlook? Cách Để Kích Hoạt Lại Hyperlinks Trong Outlook Phiên Bản 2023, 2013, 2010 Và Cũ Hơn được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn lý do vì sao hyperlink đôi khi không hoạt động được trong Outlook và đồng thời sẽ hướng dẫn bạn một số cách để giải quyết vấn đề này. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại được hyperlink ở tất cả các phiên bản Outlook, cho dù đó là 2013, 2010, 2007 hoặc cũ hơn

Nếu bạn sử dụng Outlook 2023 và 2013 thì thông báo lỗi sẽ có dạng khác , vẫn cùng 1 nội dung rất chung chung và mơ hồ như sau: ” Your organization’s policies are preventing us from completing this action for you. For more info, please contact your help desk. “

Một dạng lỗi khác: ” General failure. The URL was: http://www.some-url.com. The system cannot find the file specified.”

Lý do vì sao hyperlinks không hoạt động được trong Outlook?

Một trong những lý do cơ bản đó là việc trình duyệt web mặc định của bạn không được cài đặt hợp lệ trong hệ điều hành của máy. Thường thì vấn đề này xảy ra là do việc xóa cài đặt trình duyệt Google Chrome hoặc thay đổi trình duyệt web mặc định từ Internet Explorer sang Chrome hoặc Firefox.

Tóm lại đây là lý do phổ biến nhất giải thích cho hiện tượng trên, mặc dù trên thực tế việc Outlook không cho mở liên kết hyperlinks có thể do một vài nguyên nhân khách quan khác chưa thể tìm ra được. Bây giờ, ta sẽ đến phần giải pháp để trị dứt điểm căn bệnh này.

Cách để sửa lỗi không mở được hyperlinks trong Outlook

1. Sử dụng công cụ Microsoft Fix it

2. Cài đặt Internet Explorer và Outlook làm phần mềm mặc định

Tương tự ta cũng sẽ thiết lập Microsoft Outlook làm ứng dụng mặc định.

Sau đó thử khởi động lại Outlook và xem xem hyperlinks đã chạy được chưa. Nếu vẫn chưa được thì bạn hãy thử cách phương pháp tiếp theo.

3. Cài đặt lại Chrome hoặc Firefox

Nếu như hyperlinks không hoạt động được trong Outlook sau khi bạn vừa xóa cài đặt Google Chrome hoặc Firefox trong khi vẫn để chúng là trình duyệt web mặc định, bạn hãy thử thiết lập IE làm trình duyệt mặc định trước khi xóa cài đặt Chrome hoặc Firefox để xem liệu lỗi còn xảy ra hay không.

Cài đặt lại Google Chrome hoặc Firefox

Đặt Chrome hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định

Kiểm tra xem Outlook có mở được hyperlink hay không

Xóa cài đặt Chrome hoặc Firefox

4. Vá lỗi registry thủ công

Lưu ý rằng trước khi chỉnh sửa registry hệ thống, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để tránh nguy cơ không thể khôi phục được nếu có lỗi xảy ra.

Khi đó cửa sổ Registry Editor sẽ xuất hiện. Bạn cần tìm đến thư mục tại địa chỉ đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftwareClasses.html. Kiểm tra xem tệp có tên “Default” có thuộc dạng tệp htmlfile hay không.

Đổi giá trị Default về thành htmlfile

Lặp lại bước 3 và bước 4 đối với các key có đuôi .htm và .shtm

Khởi động lại máy tính để quá trình chỉnh sửa được hoàn tất

REG ADD HKEY_CURRENT_USERSoftwareClasses.htm /ve /d htmlfile /f

Ta cũng vẫn sẽ làm tương tự đối với các key có đuôi .htm và .shtm. Lưu ý sau khi thay đổi registry, bạn cần phải đặt IE làm trình duyệt mặc định.

5. Cài đặt lại thiết lập ban đầu của Internet Explorer

Kiểm tra xem cửa sổ Outlook còn hoạt động hay không

Cửa sổ hộp thoại Cài đặt lại thiết lập ban đầu cho Internet Explorer sẽ xuất hiện. Bạn hãy tick vào ô “Delete personal settings” và bấm Reset

Bấm Close sau khi quá trình cài đặt lại hoàn tất

Nhớ phải cài đặt Internet Explorer và Outlook làm phần mềm mặc định

Mở Internet Explorer lên và xem thử xem các hyperlinks có hoạt động được trong Outlook emails hoặc các tác vụ khác hay không

Lưu ý: Nếu như bạn nhận được 1 thông báo từ Internet Explorer yêu cầu bạn hãy đặt IE làm trình duyệt web mặc định, hãy bấm Yes. Nếu bạn muốn dùng 1 trình duyệt khác, bạn có thể cài nó làm mặc định sau này.

6. Nhập registry key từ một máy tính khác

Nếu bạn mới cập nhật Internet Explorer phiên bản mới nhất, có thể bạn sẽ không tìm thấy registry key này nữa:

HKEY_Local_MachineSoftwareClasseshtmlfileshellopencommand

Để sửa lỗi này, bạn cần phải nhập key này từ một máy tính khác.

Lưu ý: Bạn phải có quyền admin để có thể nhập một tệp registry từ bên ngoài. Lưu ý phải cẩn trọng trong quá trình sao chép này. Nếu bạn chỉ cần sai sót một chút trong quá trình nhập key thủ công, chẳng hạn như sao chép nhầm sang một dải registry khác, điều đó sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng đến máy tính của bạn. Tóm lại, để phòng tránh những vấn đề xấu có thể xảy ra, bạn hãy sao lại lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện.

Xuất registry từ một máy tính khác không gặp phải vấn đề về link trong Outlook

Mở Registry Editor lên thông qua nút Start, đánh regedit và bấm Enter

Tìm theo đường dẫn key sau: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareClasseshtmlfileshellopencommand

Một cách khác trên Windows 7 và 8 đó là thông qua menu File và chọn Export. Trong các phiên bản hệ điều hành cũ hơn, bạn chỉ có thể chọn Export trong mục Registry.

Đặt tên file dễ nhớ, chẳng hạn như Exported key, rồi lưu lại vào một thư mục cụ thể.

Đóng cửa sổ Registry Editor lại

Nhập registry key vừa xuất ra vào máy tính đang gặp lỗi

Thiết lập giá trị Default của key HKEY_CLASSES_ROOT/.html có dạng tệp htmlfile

Để kiểm tra, bạn có thể vào lại cửa sổ Registry Editor và tìm đến đường dẫn chứa key trên là được.

7. Thiết lập lại máy về trạng thái ban đầu

Nếu như bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không thể giải quyết được lỗi này thì việc thiết lập lại máy về mặc định là điều nên làm.

Trên cửa sổ System Restore, bạn có thể lựa chọn thiết lập lại theo “Recommended restore” hoặc nếu có đường dẫn chứa tệp restore rồi thì bạn có thể chọn “Choose a different restore point” để thiết lập về thời điểm mà bạn cảm thấy máy vẫn hoạt động tốt mà không xảy ra lỗi về hyperlink.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

15 Mẹo Và Thủ Thuật Để Làm Việc Nhanh Hơn Trong Word, Excel Và Outlook

Có một cơ hội tốt để bạn dành phần lớn thời gian làm việc trong Microsoft Office, và cụ thể là phần lớn thời gian đó trong Word, Excel hoặc Outlook. Cho dù bạn yêu hay ghét nó, đó là những gì bạn phải làm việc. Vì vậy, thay vì giận dữ với máy, học cách tận dụng nhiều thủ thuật và lối tắt nhanh chóng của nó sẽ làm cho ngày của bạn dễ dàng hơn một chút bằng cách giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Các hướng dẫn ở đây, nhân đây, là dành cho Office 2013, nhưng sẽ hoạt động ở các phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn trừ khi được nêu rõ.

Phần mềm soạn thảo văn bản

# 2 Bật và tắt thay đổi bản nhạc Có lẽ bạn đang chỉnh sửa tài liệu và bạn muốn các thay đổi nội dung của mình xuất hiện được theo dõi, nhưng chỉ cần bật các thay đổi định dạng của bạn. Có tin tốt; bạn có thể nhanh chóng bật và tắt các thay đổi theo dõi bằng cách sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + E.

# 3 Bật văn bản được đánh dấu thành liên kết Các siêu liên kết thú vị có thể khó sử dụng nếu bạn đi theo con đường dài. Thậm chí tệ hơn, định dạng có thể được gửi haywire nếu bạn dán liên kết web dài trực tiếp vào tài liệu. Thay vào đó, đánh dấu văn bản bạn muốn trở thành liên kết và nhấn CTRL + K. Hộp thoại chèn siêu kết nối sẽ ngay lập tức mở ra.

# 4 Đón nơi bạn rời đi Quay trở lại văn phòng để hoàn thiện những tài liệu mà bạn đang làm việc ngày hôm qua? Đừng lãng phí giây có giá trị cuộn để tìm phần bạn đang làm việc. Chỉ cần mở tài liệu và nhấn SHIFT + 5; Từ sẽ đưa bạn trực tiếp đến địa điểm cuối cùng bạn đã chỉnh sửa.

Microsoft Excel

# 6 Nhanh chóng thêm dữ liệu Nhanh chóng thêm toàn bộ một cột hoặc hàng dữ liệu bằng cách nhấp vào ô trống liền kề đầu tiên và nhấn ALT + = (đó là khóa bằng). Excel sau đó sẽ tự động tổng hợp tất cả các số mà nó có thể tìm thấy trong hàng hoặc cột đó.

# 7 Hiển thị công thức Nếu bạn muốn xem nhanh các ô nào chứa công thức hoặc muốn tất cả các công thức trên trang hiển thị, chỉ cần nhấn CRTL + ‘(đó là phím nhấn cấp tính, bên cạnh “1” trên hầu hết bàn phím). Bạn có thể chuyển trở lại chế độ xem giá trị bằng cách nhấn lại các phím tương tự.

# 8 Kết hợp văn bản từ hai hoặc nhiều ô thành một Giả sử bạn có tên và họ trong các cột riêng biệt và bạn muốn kết hợp chúng thành một. Trong một loại ô thứ ba = (. Sau đó, nhấp vào ô có chứa văn bản đầu tiên bạn muốn kết hợp và nhập & “& (dấu cách trong dấu ngoặc kép). Nhấp vào ô tiếp theo với văn bản mà bạn muốn kết hợp. nhập, và bạn đã cài đặt.

# 9 Tìm và thay thế toàn bộ trang tính Tìm văn bản cụ thể trong tài liệu bằng phím tắt CTRL + F khá nổi tiếng. Ít nổi tiếng hơn là nhấn CTRL + H sẽ mở hộp thoại tìm và thay thế, cho phép bạn thay thế dữ liệu trong nhiều ô trong một lần.

# 10 Nhảy đến đầu hoặc cuối cột Bạn là hàng trăm hàng vào bảng tính và bạn cần quay lại ô đầu tiên hoặc ô cuối cùng. Di chuyển hoạt động nhưng mất thời gian. Cách nhanh nhất là nhấn CTRL + ↑ (đó là mũi tên lên) để đi đến đầu cột hoặc CTRL + ↓ (mũi tên xuống) để nhảy xuống cuối cột.

Microsoft Outlook

# 11 Sử dụng phím tắt Vâng đúng vậy. Cũng giống như trong Word và Excel, cũng có phím tắt trong Outlook. Ví dụ: nhấn CTRL + R để trả lời nhanh thư. Nhấn ALT + S để gửi email mà không cần nhấp chuột. Hoặc, nhấn CTRL + 1 trong khi bạn đang ở một phần khác của Outlook để ngay lập tức quay lại thư email của bạn.

# 12 Sử dụng chức năng “Go to Date” Đừng lãng phí thời gian quý báu nhấp qua hàng tuần và hàng tháng để tìm đúng vị trí cho một cuộc hẹn trong tương lai. Chuyển thẳng đến ngày bạn cần với hộp thoại “Chuyển đến ngày”. Chỉ cần nhấn CTRL + G khi bạn đang ở trên lịch và lịch sẽ bật lên ngay lập tức.

# 15 Tạo lời nhắc “lưu ý dính” ảo Bạn muốn tạo danh sách “cần làm” ảo nhanh trên máy tính để bàn của mình? Nhấn CTRL + SHIFT + N từ bất cứ đâu trong giao diện Outlook để tạo ghi chú mới có thể được kéo và định vị ở bất cứ nơi nào trên màn hình của bạn. Tuyệt vời cho các tác vụ nhanh chóng mà không cần phải là nhiệm vụ toàn diện.

Sửa Lỗi Lệnh Copy Paste Không Hoạt Động Trên Word, Excel (2007, 2010)

1. Sửa lỗi lệnh Copy Paste không hoạt động trên Windows hoặc trên ứng dụng Office Bước 1: Quét máy tính để loại bỏ virus và malware

Lưu ý:

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, cần đảm bảo 100% máy tính của bạn không có các phần mềm độc hại như rootkirs, malware (phần mềm độc hại), hoặc virus.

Bước 2: Kiểm tra phím tắt Copy và Paste trên các ứng dụng có sẵn

2. Tiếp theo chọn Customize Ribbon ở khung bên trái.

Tại mục Customize Keyboard, chọn:

Bây giờ dưới mục Current keys bạn sẽ nhìn thấy 2 phím tắt mặc định:

Thực hiện các bước tương tự trên lệnh EditCut và EditPaste. Trên lệnh EditCut, bạn sẽ nhìn thấy 2 phím tắt mặc định là:

Trên lệnh EditPaste bạn sẽ nhìn thấy 2 phím tắt mặc định là:

Bước 3: Chạy Word (hoặc Excel) không cần Plugins

Đôi khi trong một số trường hợp, việc thêm plugin có thể gây ra các lỗi nghiêm trọng trên ứng dụng Word. Do đó đê chắc chắn rằng không có bất kỳ plugin nào gây ra lỗi trên Word, bạn có thể chạy Word mà không cần bất kỳ plugin nào. Để làm được điều này:

1. Đóng Word lại.

winword /safe

Lưu ý:

Để chạy Excel ở chế độ Safe Mode (không có plugin), bạn nhập câu lệnh:

Bây giờ ứng dụng Microsoft Word sẽ được mở ở chế độ Safe Mode và không load bất kỳ plugin nào.

5. Tiếp theo chọn Add-ins ở khung bên trái.

8. Đóng và mở lại Word ở chế độ bình thường.

9. Kiểm tra xem lệnh Copy-Cut-Paste đã hoạt động hay chưa.

10. Nếu các lệnh trên hoạt động, bước tiếp theo bạn cần làm là truy cập Add-ins một lần nữa và kích hoạt từng plugin một để tìm ra plugin nào là nguyên nhân gây lỗi.

Bước 4: Gỡ bỏ cài đặt Windows Update KB3057839

Trong một số trường hợp Windows Security Update có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trên hệ thống. Bản cập nhật KB3057839 được báo cáo là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi các lệnh Copy-Paste.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

5. Sau khi đã gỡ bỏ cài đặt, kiểm tra xem lệnh Copy/Paste đã hoạt động hay chưa. Nếu lệnh đã hoạt động, bạn nên ngăn quá trình cài đặt KB3057839 trong tương lai. Để làm được điều này:

– Chọn link Important Updates.

– Kích chuột phải vào Update KB3057839 rồi chọn Hide update.

Bước 5: Vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật

Trong một số trường hợp các ứng dụng bảo mật như Webroot SecureAnywhere có thể là nguyên nhân gây ra lỗi lệnh Copy/Paste không hoạt động. Để khắc phục lỗi, bạn nên tiến hành vô hiệu hóa tạm thời ứng dụng đi.

Để làm được điều này:

1. Kích đúp chuột vào biểu tượng shortcut Webroot trên màn hình Desktop của bạn.

4. Trên cửa sổ Protected Applications, bạn thiết lập ứng dụng là DENY.

2. Một số giải pháp khác

1. Gỡ bỏ cài đặt bất kỳ các phiên bản IE gần đây.

3. Sử dụng công cụ ystem File Checker (SFC) để sửa các file và service Windows bị lỗi. Để làm được điều này:

SFC /SCANNOW

– Chờ để công cụ SFC tool kiểm tra và sửa lỗi các file và service hệ thống bị lỗi.

– Sau khi kết thúc quá trình, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lệnh Copy/Paste đã hoạt động hay chưa.

4. Nếu sử dụng kết nối từ xa để kết nối với một máy tính khác, và lệnh Copy/Paste không hoạt động sau khi kết nối, khi đó bạn phải kill và chạy lại process “Rdpclip.exe”. trên clipboard máy tính từ xa. Để làm được điều này:

– Kích chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Task Manager.

– Chọn rdpclip.exe.

– Nhập rdpclip.

5. Sửa chữa cài đặt Office.

6. Kiểm tra các phím khác.

Kích Hoạt Fps Cao Để Tăng Độ Mượt Game Liên Quân Mobile

Hướng dẫn bật FPS cao và hiển thị chỉ số FPS khi chơi game Liên Quân Mobile trên di động.

Khi chơi game Liên Quân Mobile sự mượt mà và tốc độ ổn định là yếu tố cần để có được trải nghiệm chơi game Liên quân tốt nhất, không chỉ với game liên quân mà game nào cũng vậy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt chỉ số FPS (FPS chính là tốc độ khung hình trên giây) để tăng sự ổn định, mượt mà, tránh bị mờ, nhiễu giúp tận dụng sức mạnh GPU của điện thoại của bạn để có được trải nghiệm chơi game Liên quân tốt nhất.

Cách bật FPS lên cao để game Liên quân mượt hơn, ổn định hơn

Trước khi tìm hiểu cách bật FPS lên cao trong game Liên quân mobile, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về FPS để xem FPS thực ra là gì nha. Xin lưu ý là chế độ FPS cao chỉ có thể kích hoạt ở các máy điện thoại có cấu hình cao thôi nha, máy thấp tính năng này không thể kích hoạt được.

FPS là gì? Tìm hiểu về FPS

FPS là gì? FPS là từ viết tắt bởi câu Frame per Second, dịch tạm ra thì chính là số khung hình hiển thị mỗi giây trên màn hình.

Nếu màn hình mỗi giây có càng nhiều khung hình hiển thị thì hình ảnh nhìn sẽ càng mượt mà sắc nét, ngược lại nếu mỗi giây mà số khung hình hiển thị thấp thì hình ảnh sẽ bị nhòe và nhiều, khiến cho trải nghiệm khi chơi game không được thoải mái.

Với những game offline thì FPS trung bình là 30 FPS, còn mức tiêu chuẩn nhất để có trải nghiệm game mượt là 60 FPS, mức độ cao nhất có thể lên tới 120 FPS

Cách bật FPS cao và hiển thị thông số FPS khi chơi game.

Đây là hướng dẫn cài đặt hiển thị FPS và bật FPS cao cho mỗi trận đấu:

Sau khi bật hiển thị FPS và kích hoạt FPS cao bạn sẽ thấy kết quả như hình sau, chỉ số FPS đã hiện lên, và như các bạn thấy hiện tại FPS đang là 60

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫnhyperlinks Không Hoạt Động Được Trong Outlook? Cách Để Kích Hoạt Lại Hyperlinks Trong Outlook Phiên Bản 2023, 2013, 2010 Và Cũ Hơn trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!