Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 # Top 8 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Word

Giới thiệu

Microsoft Word được biết đến là một phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong bộ Microsoft Office của Hãng phần mềm Microsoft. Hiện nay, nó được biết đến là một ứng dụng phổ biến trong việc xử lý văn bản thô, cùng với các hiệu ứng như màu sắc, âm thanh, video giúp cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện và đơn giản hơn. Bên cạnh đó còn có các công cụ như kiểm tra ngữ pháp, chính tả của nhiều ngôn ngữ để hỗ trợ tối đa người dùng. Thông qua những lần phát hành phiên bản mới, hãng Microsoft luôn mang đến những cải tiến về tính năng và giao diện để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và đáp ứng hoàn toàn yêu cầu về công nghệ.  Thường thì các phiên bản của Word được lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hoặc .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Đa phần trong các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và có thể làm việc với các định dạng khác, như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word

Bước 2: Chọn thẻ Insert Sau khi mở được giao diện word, bạn di chuột vào thẻ Insert, lúc này trên màn hình sẽ hiện thị  các mục thông tin, và bạn hãy chọn Shapes và kích chọn biểu tượng Line.

Bước 3: Tiến hành kẻ đường thẳng Hãy đặt vị trị con trỏ chuột mà bạn muốn kẻ đường thẳng, sau đó, kéo thả chuột để vẽ đường thẳng theo ý muốn của bạn.

Bước 4: Tiến hành định dạng đường thẳng Sau khi đã vẽ được đường thẳng, bạn chú ý phải  định dạng màu sắc và độ dày cho đường viền, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào đường thẳng mà đã vẽ rồi chọn Format Shape.

Bước 5: Lựa chọn định dạng thích hợp Khi cửa sổ Format Shape xuất hiện trên màn hình máy tính, bạn nhấp chuột vào mục Line để chọn các thông tin như sau:

 Solid line: lựa chọn đổ màu cho đường thẳng

 Color:  lựa chọn màu sắc cho đường thẳng

 Width: lựa chọn độ dày cho đường thẳng

 Dash type: lựa chọn kiểu đường thẳng.

Sau khi đã định dạng  đường kẻ, bạn có thể kết hợp đường nét liền hoặc nét đứt để soạn thảo bài giảng cho học sinh hoặc để vẽ biểu đồ.

Như vậy để có thể vẽ hình trong word, người dùng không nhất thiết phải  cài đặt thêm bất kỳ công cụ ngoài nào bởi Word đã hỗ trợ tất cả, trong word mọi hình đều có. Việc vẽ hình trong word nhìn chung khá  đơn giản, người sử dụng chỉ cần lựa chọn đúng chức năng có sẵn trong Word là được.

Cách Vẽ Các Đường Tròn Đồng Tâm Trong Word &Amp; Powerpoint

Trong bài hôm nay, mời các bạn xem hướng dẫn vẽ các đường tròn đồng tâm dùng MS Word và PowerPoint.

Tôi chỉ hướng dẫn chi tiết trong Word, trong Powerpoint thì cơ chế làm tương tự.

Nguyên tắc làm là ta tạo ra các đường tròn rồi dùng dùng thuộc tính canh giữa để canh chúng đồng tâm.

Bước 1: Vẽ các đường tròn

Trong khi kéo chuột để vẽ hình tròn, hãy nhấn và giữ phím SHIFT để có được hình tròn thay vì hình elip.

Bạn có thể định dạng, tô màu cho hình tròn trước. Nếu chỉ muốn vẽ đường tròn thì chọn màu nền là “no fill”.

Bước 2: Copy để có nhiều hình tròn

Từ hình tròn ban đầu, Copy và paste để được nhiều hình tròn khác nhau. Điều chỉnh kích thước của hình tròn bằng cách kéo các điểm hoặc dùng hộp thoại “Format AutoShape”.

Bước 3: Chọn các hình tròn

Vui lòng xem bài 2 cách chọn nhiều đối tượng cùng lúc trong MS Word để thao tác được nhanh.

Bước 4: Canh đồng tâm các hình tròn

Tiếp tục chọn thêm (lưu ý là vẫn còn đang chọn tất cả các hình tròn):

Sau đó ta sẽ được các hình tròn đồng tâm nhau. Cách vẽ các hình tròn đồng tâm có thể áp dụng để vẽ nhiều đối tượng lạ và đẹp.

BONUS: Một số thủ thuật hỗ trợ bạn vẽ hình nhanh đẹp và đỡ mỏi tay:

Ấn và giữ phím SHIFT trong khi vẽ hình tròn sẽ giúp hình vẽ được canh tròn tự động. Tương tự với hình vuông.

Ấn và giữ phím CTRL trong khi kéo hình đi chỗ khác sẽ copy thêm một hình nữa

Ấn và giữ phím SHIFT+CTRL trong khi kéo tăng/giảm kích thước của hình tròn sẽ giúp bạn giữ nguyên vị trí tâm của đường tròn mới.

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng Và Hình Dạng Tự Do Trên Powerpoint

Hãy tìm hiểm cách thực hiện trên PowerPoint. Trong video ngắn và bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ trên PowerPoint. Bạn sẽ tìm hiểu cách chèn đường thẳng và hình dạng, chỉnh sửa và thậm chí đặt lại vị trí của chúng.

Chúng tôi cũng bổ sung nguồn tài liệu hữu ích trên bài hướng dẫn này. Hãy tải về eBook MIỄN PHÍ của chúng tôi: Hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo trình diễn hay. Hãy tải về trước khi đọc.

Lưu ý : Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng Mẫu PPTx Infographics Template. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu trình diễn hay trên Envato Elements,GraphicRiver hoặc bài viết của chúng tôi Ultimate Guide to the Best Microsoft PowerPoint Templates.

Hướng dẫn vẽ nhanh đường thẳng và hình dạng tự do

Lưu ý: Hãy xem ảnh chụp màn hình trên bài hướng dẫn ngắn này hoặc làm nhanh theo những bước bên dưới, sổ sung kèm video này để tìm hiểu cách vẽ đường thẳng và hình dạng tự do trên PowerPoint.

1. Chuyển sang Tab Insert

Bắt đầu vẽ trên PowerPoint bằng cách chuyển sang tab Insert.

Trước tiên, bạn cần chuyển sang tab Insert trên PowerPoint.

2. Vẽ đường thẳng hoặc hình dạng

Sử dụng tab Shapes thả xuống để thêm đường thẳng hoặc hình tự do trên PowerPoint.

3. Chỉnh sửa đường thẳng hoặc hình dạng

Sử dụng những tùy chỉnh trên tab Format để chỉnh sửa hình dạng hoặc đường thẳng bất kỳ mà bạn vẽ trên PowerPoint.

Đồng thời, bạn có thể thấy hình dạng đã chọn và tinh chỉnh những mục khác như màu sắc hay thậm chí độ dày từ các tùy chỉnh. Tất cả có sẵn trên tab Format và tôi đang chỉnh sửa chúng như bạn có thể thấy tôi đang thực hiện.

4. Định lại vị trí của đường thẳng hoặc hình dạng và hoàn thành

Sử dụng các điểm neo trên các đường thẳng hoặc hình dạng tự do để định dạng lại kích thước.

Tìm hiểu thêm những bài hướng dẫn về trình diễn PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng PowerPoint trong những bài hướng dẫn về PowerPoint và các video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời hơn:

Bạn có thể tìm những mẫu trình diễn PowerPoint tuyệt vời với những thiết kế tính phí trên GraphicRiver hoặc Envato Elements. Hay tìm đến c ác thiết kế tốt nhất của chúng tôi về Microsoft PowerPoint:

Chúng tôi đã có bổ sung hoàn hảo vào hướng dẫn này, sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình trình diễn. Tìm hiểu cách viết trình diễn, thiết kế như một chuyên gia và chuẩn bị nó một cách tự tin.

Hãy tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo trình diễn đẹp. Nó có sẵn đăng ký trên Tuts+ Business Newsletter.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!