Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Tự Động Đánh Số Thứ Tự Mục Lục Trong Word # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Tự Động Đánh Số Thứ Tự Mục Lục Trong Word # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Động Đánh Số Thứ Tự Mục Lục Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu ngay khóa học Tuyệt Đỉnh Tuyệt đỉnh Microsoft Word – trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ

Bước 1

Nhấn tổ hợp phím CTRL + F.

Đầu tiên, bạn hãy mở ngăn Navigation (Điều hướng) bằng cách:

Bước 2 Bước 3 Bước 4

Tiếp theo, bạn hãy xóa cách đánh số mà bạn đã chèn ở bước 2. Sau khi chèn và xóa danh sách Heading cần đánh số, bạn có thể thấy ngay Multilevel List đã có sự thay đổi khi bạn mở hộp thoại Define New Multilevel List:

Chọn Heading 1 trong danh sách loạt heading;

Chọn Level 1 trong danh sách Level to show in gallery.

Bước 5

Chọn Heading 2 trong danh sách loạt heading;

Chọn Level 1 trong danh sách Level to show in gallery.

Bước 6

Trong hộp thoại Define New Multilevel List:

Bước 7

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM: Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word Hướng dẫn tạo và xóa ngắt trang trong Word Hướng dẫn cách để loại bỏ Track Changes khỏi tài liệu Word Hướng dẫn làm cách nào di chuyển/ sao chép các trang sang một file văn bản khác trong Word

Đối với Heading 2, tương tự cũng trong hộp thoại Define New Multilevel List:

Đối với các Heading còn lại, bạn cũng làm tương tự như bước 6 & 7.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Bước 8 Kết luận

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển chúng tôi đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của Gitiho, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngay



Hướng Dẫn Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2013

Word, Excel, PowerPoint ” Word

Đây là mẫu mà menu bạn có được sau khi thực hiện các bước như trên.

Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007 Word – Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2013 Cách tạo đường viền trong Word 2013, làm khung, boder bao quanh văn bản Chèn ảnh bản quyền trong Word 2013 Đóng dấu bản quyền cho Word 2023, 2013, 2010, 2007, 2003 tao muc luc

, tao muc luc tu dong, tao muc luc trong word,

Word 2013 là trình soạn thảo văn bản Microsoft Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013Word 2013 mới, có nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003, 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới, đọc ở dạng cột, mở rộng biểu bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ bạn việc chèn video trực tuyến trong văn bản dễ dàng.

Tin Mới

Cách sửa lỗi Word 2023 và 2023 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

Lỗi Word 2023 và 2023 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2023

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2023 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2023 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

GiftCode State of Survival Funtap mới nhất

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng NPH Funtap cũng đáp ứng yêu cầu của game thủ mang State of Survival về thị trường Việt Nam, còn bây giờ bạn hãy tham gia sự kiện nhận Code State of Survival VN miễn phí trước khi bước chân vào cuộc chiến sinh tồn chống zombie trên điện thoại.

Hướng Dẫn Cách Làm Mục Lục Tự Động Trong Word 2010, 2013, 2023

3.9

/

5

(

55

bình chọn

)

Bước 1: Thiết lập style cho các tiêu đề, đề mục lớn

Việc này giúp bạn thiết lập các thẻ heading với đúng định dạng font chữ, cỡ chữ và màu chữ theo ý bạn.

– Mở Word lên.

– Bảng thiết lập Create New Style from Fomarting hiện ra như sau:

Trong bảng này bạn cần thiết lập 1 số tùy chọn sau:

Chỉnh sửa style đã tạo

Sau khi tạo style xong nếu bạn cần chỉnh sửa lại style thì chỉ cần mở mục Apply Styles bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S nó sẽ hiện ra bảng sau. Bạn chọn Style cần sửa rồi ấn vào Modify… và thiết lập lại style.

Bước 2: Gán lever (style) cho các đề mục lớn

Việc gán lever bây giờ là quá đơn giản rồi. Bạn chỉ cần bôi đen chọn các tiêu đề, các đề mục lớn sau đó chọn Style để add lever theo cấp độ (Chọn style phù hợp mà bạn vừa tạo ở trên). Bạn nhìn vào hình sau chắc là dễ hiểu hơn.

Nó sẽ mở ra bảng Table of Contents như sau:

Trong này bạn có thể thiết lập 1 số tùy chọn cơ bản như sau:

Sau đó ấn OK.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đánh số thứ tự trong word rất nhanh bằng cách sử dụng Numbering.

Trong word có hỗ trợ tính năng đánh số thứ tự hoàn toàn tự động, thay vì bạn phải gõ những con số theo cách thủ công như vậy sẽ rất là lâu và mất thời gian.

Giả sử như ở đây mình muốn đánh số thứ tự cho các đoạn văn bản sau đây theo thứ tự: 1,2,3…Thì mình sẽ làm như sau:

Quét chọn vào các đoạn văn bản mà bạn muốn đánh số thứ tự, sau đó vào Tab home chọn vào công cụ Numbering, ở đây có rất nhiều kiểu đánh số thứ tự ví dụ như: 1,2,3; I, II, III, A, B, C….

Bạn lựa chọn vào 1 kiểu mà bạn muốn đánh số thứ tự cho các đoạn văn bản.

Kết quả: Các đoạn văn bản sẽ được đánh số thứ tự.

Thông thường thì bạn có thể đánh số thứ tự bắt đầu từ 1, A, hoặc chúng tôi nhiên bạn cũng có thể thiết lập lại số bắt đầu này bằng số khác, cách làm như sau:

Quét chọn vào những đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi số thứ tự bắt đầu, sau đó vào Numbering và chọn vào Set Numbering Value…

Lúc này 1 hộp thoại Set Numbering Value, bạn nhập số mà bạn muốn bắt đầu ở Set value to:

Kết quả bạn quan sát thấy số thứ tự đã được thay đổi, đúng số mà bạn đã nhập thay đổi.

Như vậy là cách đánh số thứ tự trong word rất đơn giản có phải không nào. Tiếp theo chúng ta sẽ qua tìm hiểu cách tuỳ chỉnh số thứ tự.

2. Tuỳ chỉnh cách đánh số thứ tự trong word.

Nếu trong thư viện của Numbering không có kiểu định dạng mà bạn muốn đánh số thứ tự, ví dụ như mình muốn đánh số thứ tự cho văn bản theo kiểu như: 1./, 2./ 3./….Thì lúc này bạn quan sát trong thư viện không thấy xuất hiện kiểu đó.

Nếu trong thư viện không có kiểu số thứ tự mà bạn muốn đánh, thì bạn có thể thêm kiểu mới vào và làm như sau:

Vào Numbering và chọn vào Define New Format…

Lúc này 1 hộp thoại Define New Number Format sẽ xuất hiện, ở Number format bạn có thể chọn kiểu như: 1,2,3; A, B, C hoặc I, II, III…chọn vào1 kiểu mà bạn muốn.

Ở mục Number Format thiết lập định dạng bạn muốn hiển thị, kết quả sẽ hiển thị ở khung nhìn Preview, nếu đúng ý bạn rồi thì nhấn chọn OK.

Lúc này bạn mở thư viên Numbering lên sẽ thấy kiểu bạn mới thêm vào đã xuất hiện trong thư viện của Numbering. Bạn có thể sử dụng kiểu mới tạo này để áp dụng cho các đoạn văn bản.

3. Canh lề cho những đoạn chứa số thứ tư

Mặc định khi bạn đánh số thứ tự bằng cách sử dụng Numbering cho các đoạn văn bản, thì lúc này những đoạn văn bản đó sẽ thụt lề vào 1 khoảng so với vị trí bạn đầu.

Muốn canh chỉnh lề cho những đoạn chứa Numbering, thì bạn sử dụng 2 cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng công cụ Decrease Indent và Increase Indent để canh chỉnh.

Trong đó:

+ Decrease Indent: Giúp thụt lề ra ngoài 1 khoảng.

+ Increase Indent: Giúp thụt lề vô trong 1 khoảng.

Cách 2: Sử dụng công cụ Left Indent và First line trên thanh thước để canh chỉnh lề.

4. Cách xoá số thứ tự trong word

Nếu bạn không thích sử dụng Numbering để đánh số thứ tự trong văn bản nữa, thì bạn quét chọn vào những đoạn văn bản chứa Numbering, sau đó vào Numbering và chọn None để xoá số thứ tự đi.

Kết quả: Số thứ tự đã được loại bỏ.

5. Video hướng dẫn cách đánh số thứ tự 6.KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn, cách tạo số thứ tự trong word. Hy vọng bạn có thể sử dụng kiến thức này để áp dụng vào công việc có hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Động Đánh Số Thứ Tự Mục Lục Trong Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!