Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping / 2023 # Top 19 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chèn hình ảnh từ tập tin:

1. Đặt điểm chèn tại nơi mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn Insert trên tab Ribbon và nhấp vào lệnh Pictures.

3. Hộp thoại Insert Picture ( Chèn ảnh) sẽ xuất hiện. Chọn tệp hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

4. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

Chèn hình ảnh trực tuyến

Nếu không có sẵn hình ảnh trên máy tính, bạn có thể tìm hình ảnh trên mạng và chèn vào văn bản tài liệu của mình. Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để tìm ảnh trực tuyến.

Bing Image Search: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tìm kiếm hình ảnh trên Internet. Theo mặc định, Bing chỉ hiển thị các hình ảnh được cấp phép bởi Creative Commons, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào liên kết tới trang web của hình ảnh để xem nó có bị giới hạn sử dụng hay không.

Trước đây, Word cũng có tùy chọn chèn hình ảnh Clip Art từ chúng tôi , nhưng dịch vụ này đã bị ngưng lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Bing Image Search để tìm hình ảnh cho tài liệu của bạn.

Để chèn một hình ảnh trực tuyến:

1. Đặt điểm chèn vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn tab Insert, sau đó nhấp vào lệnh Online Pictures.

3. Hộp thoại Insert Pictures sẽ xuất hiện.

4. Chọn Bing Image Search hoặc OneDrive của bạn. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng Bing Image Search.

5. Nhấn phím Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong hộp thoại.

6. Chọn hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

7. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

Khi thêm hình ảnh, video hoặc nhạc vào dự án của riêng bạn, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo quyền hợp pháp sử dụng chúng. Hầu hết mọi thứ bạn mua hoặc tải xuống trực tuyến đều được bảo vệ bản quyền, có nghĩa là bạn không được phép sử dụng chúng.

Thay đổi cài đặt text wrapping

Khi chèn một hình ảnh, bạn có thể nhận thấy rất khó để di chuyển hình ảnh một cách chính xác như bạn mong muốn. Điều này xảy ra là bởi theo mặc định, hình ảnh là phù hợp với văn bản.

Nếu muốn di chuyển hình ảnh một cách tự do hoặc văn bản quấn quanh hình ảnh một cách tự nhiên hơn, bạn cần phải chọn một thiết lập text wrapping khác. Text wrapping cho một hình ảnh được đặt thành In Line with Text.

Để thay đổi kiểu hiển thị ảnh trong Word 2013 và cách văn bản xuất hiện quanh hình ảnh bạn cần làm theo các bước sau:

1. Chọn hình ảnh bạn muốn để quấn quanh. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Wrap Text trong nhóm Arrange. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

3. Di chuột qua các tùy chọn text-wrapping khác nhau. Bản xem trước trực tiếp của text-wrapping sẽ xuất hiện trong tài liệu. Khi đã tìm thấy tùy chọn text-wrapping mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể chọn More Layout Options… để tinh chỉnh thêm bố cục.

4. Văn bản sẽ quấn quanh hình ảnh. Bạn có thể di chuyển hình ảnh nếu muốn. Chỉ cần nhấp vào ảnh và kéo nó đến vị trí mong muốn. Khi di chuyển, hướng dẫn alignment guides sẽ xuất hiện để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh trên trang.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tùy chọn text-wrapping bằng cách chọn hình ảnh và nhấp vào nút Layout Options xuất hiện.

Để sử dụng thiết lập text wrapping được xác định trước:

Sử dụng kiểu hiển thị ảnh được thiết lập sẵn: Word 2013 có sẵn những kiểu Text Wrapping giúp bạn nhanh chóng di chuyển hình ảnh đến những vị trí đặc biệt trên trang. Văn bản sẽ tự động cuốn quanh hình ảnh và các đối tượng khác mà vẫn dễ dàng để đọc.

1. Chọn hình ảnh bạn muốn di chuyển. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Position trong nhóm Arrange.

3. Trình đơn thả xuống của vị trí hình ảnh được xác định trước sẽ xuất hiện. Chọn vị trí hình ảnh mong muốn. Hình ảnh sẽ điều chỉnh trong tài liệu và văn bản sẽ quấn quanh nó.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 16): Định Dạng Hình Ảnh / 2023

Trong phần trước chúng ta đã nói về cách chèn ảnh và chức năng Text Wrapping vào Word 2013 , cũng như cách tùy chỉnh vị trí của ảnh để nó xuất hiện ở đúng nơi bạn muốn trong tài liệu của mình. Ở phần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về định dạng hình ảnh trong Word 2013.

Mời các bạn cùng xem qua video Định dạng hình ảnh trong Word 2013:

Cách cắt ảnh trong Word 2013

Khi bạn cắt một hình ảnh, một phần của hình ảnh sẽ bị loại bỏ. Việc cắt ảnh sẽ hữu ích khi bạn phải xử lý một hình ảnh quá to hoặc có chứa nhiều nội dung nhưng bạn chỉ muốn tập trung vào một phần của nó mà thôi.

1. Chọn hình ảnh bạn muốn cắt. Tab Format ( Định dạng) sẽ xuất hiện.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Crop ( Cắt).

3. Khung cắt ảnh hiện ra, hãy nhấp chuột vào nút đen trên cạnh và kéo đến vị trí mong muốn để cắt ảnh. Do bởi các vị trí của nút cắt ảnh rất gần với nút thay đổi kích thước ảnh nên bạn phải thật cẩn thận để không nhấn nhầm.

4. Nhấp vào lệnh Crop. Hình ảnh sẽ được cắt.

Các nút đen nằm ở góc sẽ tiện khi bạn cần cắt ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Cắt ảnh trong Word 2013 thành hình dạng khác

1. Chọn hình ảnh bạn muốn cắt, sau đó nhấp vào tab Format.

2. Nhấp vào mũi tên thả xuống tại Crop. Di chuột qua Crop to Shape, sau đó chọn hình dạng mong muốn từ trình đơn thả xuống.

3. Hình ảnh sẽ xuất hiện định dạng mà bạn đã chọn.

Thêm viền cho ảnh đã chèn trong Word 2013

1. Chọn hình ảnh mà bạn muốn thêm đường viền, sau đó nhấp vào tab Format.

2. Nhấp vào lệnh Picture Border. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

3. Từ đây, bạn có thể chọn màu sắc ( Color), độ dày (Weight) và kiểu đường viền ( Dash).

4. Đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hình ảnh.

Điều chỉnh hình ảnh

Word cung cấp một số tùy chọn để thay đổi cách hình ảnh xuất hiện trong tài liệu. Ví dụ: bạn có thể thêm khung, chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi màu sắc hoặc độ sáng của hình ảnh và thậm chí thêm một số hiệu ứng nghệ thuật thời trang. Các tùy chọn này nằm trong nhóm Adjust ( Điều chỉnh) và Picture Styles ( Kiểu hình ảnh) trên tab Format.

Corrections: Lệnh này nằm trong nhóm Adjust. Tại đây, bạn có thể làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh bằng cách điều chỉnh độ mờ hoặc rõ nét của hình ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, điều khiển ánh sáng xuất hiện dưới ánh sáng hoặc bóng tối để hình ảnh xuất hiện đúng như ý muốn.

Color: Bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa của ảnh (màu sắc sống động), tông màu (nhiệt độ màu của hình ảnh, từ lạnh đến nóng) và thêm màu (thay đổi màu sắc tổng thể của hình ảnh).

Tác dụng nghệ thuật: Lệnh này nằm trong nhóm Điều chỉnh. Từ đây, bạn có thể thêm các hiệu ứng nghệ thuật như phấn, màu nước, và các cạnh sáng.

Artistic Effect: Chọn hiệu ứng có sẵn để áp dụng cho hình ảnh như màu pastel, màu nước và glowing edge… Các hiệu ứng này khá mạnh nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng, sao cho phù hợp với tài liệu và không bị “quá lố“.

Picture Styles: Nhóm công cụ này chứa rất nhiều kiểu hình ảnh được cài đặt trước, giúp định dạng hình ảnh dễ dàng hơn như khung, đường viền và cạnh. Picture Styles được thiết kế để thêm khung cho hình ảnh mà không thay đổi các cài đặt hoặc hiệu ứng cơ bản.

Nén hình ảnh trong Word 2013

Nếu bạn định gửi email tài liệu có chứa hình ảnh, bạn sẽ cần theo dõi kích thước tệp tin. Hình ảnh có độ phân giải cao có thể nhanh chóng làm cho tài liệu của bạn trở nên nặng, có thể gây khó khăn hoặc không thể đính kèm trong email. Ngoài ra, các vùng được cắt của hình ảnh lưu trong tài liệu theo mặc định, có thể thêm vào kích thước tệp.

Word 2013 cũng cung cấp một công cụ nén ảnh giúp giảm dung lượng ảnh nói riêng và tổng thể kích thước tập tin, làm giảm độ phân giải và xóa các vùng bị cắt xén.

Cách nén ảnh:

1. Chọn hình ảnh bạn muốn nén, sau đó nhấp vào tab Format.

2. Nhấp vào lệnh Compress Pictures ( Nén ảnh).

3. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn Delete cropped areas of pictures. Bạn có thể chọn để áp dụng cài đặt này cho tất cả ảnh trong tài liệu hoặc chỉ cho ảnh đã chọn.

4. Chọn Target output. Nếu bạn định gửi tài liệu này qua email, bạn có thể chọn Email để giảm dung lượng file.

5. Nhấp OK.

Xóa bỏ nền ảnh

Xóa bỏ nền ảnh có thể giúp nó xuất hiện rõ ràng hơn. Trong in tài liệu, nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm mực in.

Mời các bạn cùng xem qua video Xóa bỏ nền ảnh trong Word 2013:

Với tính năng Background Removal ( xóa bỏ nền ảnh), Word sử dụng các thuật toán đặc biệt để xác định phần nào của hình ảnh là nền và sau đó loại bỏ những vùng này ra khỏi hình ảnh.

Để xóa bỏ nền từ một hình ảnh:

1. Chọn hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào tab Format.

2. Nhấp vào lệnh Remove Background.

3. Word sẽ cố gắng đoán phần nền của hình ảnh để loại bỏ và đánh dấu nền bằng màu hồng tím. Nó cũng sẽ đặt một hộp với lựa chọn xử lý xung quanh hình ảnh.

4. Kéo thanh điều khiển lựa chọn cho đến khi tất cả các hình ảnh chính nằm bên trong hộp. Sau đó, Word có thể điều chỉnh lại nền ảnh.

5. Tại thời điểm này, bạn có thể cần giúp Word quyết định phần nào của hình ảnh nằm ở chính và phần nào đang ẩn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các lệnh Mark Areas to Keep và Mark Areas to Remove:

Nếu Word đã đánh dấu một phần hồng tím phía trước, hãy nhấp vào Mark Areas to Keep (Đánh dấu vùng giữ) và vẽ một đường thẳng trong vùng của hình ảnh đó.

Nếu một phần nền không được đánh dấu bằng màu hồng tím, hãy nhấp vào Mark Areas to Remove (Đánh dấu vùng hủy bỏ) và vẽ một đường thẳng trong vùng đó của hình ảnh.

6. Sau khi thêm dấu hiệu, Word sẽ điều chỉnh lại hình ảnh.

7. Khi bạn cảm thấy hài lòng với hình ảnh, hãy nhấp vào Keep Changes.

8. Nền sẽ được gỡ bỏ. Bạn có thể điều chỉnh hình ảnh bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp lại vào lệnh Remove Background.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 16): Chèn Ảnh Và Tùy Chỉnh Vị Trí Xuất Hiện Của Ảnh / 2023

Chèn ảnh vào Word 2016

Đây là hình ảnh chúng tôi sử dụng trong ví dụ này:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn hình ảnh xuất hiện

Bước 2: Chọn Insert trên tab Ribbon và chọn Pictures

Bước 4: Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu

Chèn hình ảnh vào Word 2016 trực tuyến

Nếu không có sẵn hình ảnh trên máy, bạn có thể tìm hình ảnh trên web và chèn vào Word 2016. Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để tìm ảnh trực tuyến.

Bing Image Search: Bạn có thể sử dụng Bing để tìm kiếm hình ảnh trên Internet. Theo mặc định, Bing sẽ chỉ hiển thị những hình ảnh được cấp phép bởi Creative Commons, mà bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào liên kết tới trang web của hình ảnh để xem nó có bị giới hạn sử dụng gì hay không.

Để chèn hình ảnh trực tuyến vào Word 2016 bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện

Bước 3: Hộp thoại Insert Pictures xuất hiện

Bước 4: Chọn Bing Image Search hoặc OneDrive để chèn ảnh. Nếu chọn Bing Image Search sẽ như sau

Bước 5: Nhập từ khóa, nhấn Enter, kết quả sẽ hiển thị

Bước 7: Hình ảnh sẽ xuất hiện trong Word 2016

Cách thay đổi kiểu hiển thị ảnh trong Word 2016

Khi chèn một hình ảnh vào Word 2016, bạn sẽ nhận thấy rằng rất khó để có thể di chuyển nó đến đúng vị trí mình muốn. Điều này xảy ra là do cài đặt Test Warapping cho hình ảnh được đặt là In Line with Text. Bạn cần thay đổi cài đặt Text Wrapping nếu muốn di chuyển hình ảnh một cách tự do, hoặc muốn văn bản quấn quanh hình ảnh một cách tự nhiên hơn.

Để thay đổi kiểu hiển thị ảnh trong Word 2016 và cách văn bản xuất hiện quanh hình ảnh bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hình ảnh cần thay đổi cách hiển thị, nhấp vào tab Format trên dải Ribbon

Bước 2: Nhấp vào Wrap Text trong nhóm Arrange, chọn kiểu hiển thị ảnh bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi chọn In Front of Text để có thể di chuyển ảnh tự do mà ko ảnh hưởng đến văn bản trong tài liệu. Ngoài ra, bạn có thể chọn More Layout Options để tinh chỉnh thêm bố cục.

Bước 3: Văn bản sẽ quấn quanh hình ảnh. Bạn có thể di chuyển hình ảnh nếu muốn. Chỉ cần nhấp vào ảnh và kéo nó đến vị trí mong muốn. Khi di chuyển nó, hướng dẫn sẽ xuất hiện để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh trên trang.

Bạn cũng có thể truy cập vào các tùy chọn Text Wrapping bằng cách chọn hình ảnh và nhấp vào nút Layout Options khi nó xuất hiện.

Sử dụng kiểu hiển thị ảnh được thiết lập sẵn: Word 2016 có sẵn những kiểu Text Wrapping giúp bạn nhanh chóng di chuyển hình ảnh đến những vị trí đặc biệt trên trang. Văn bản sẽ tự động cuốn quanh hình ảnh và các đối tượng khác mà vẫn dễ dàng để đọc.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 11): Cách Tạo Liên Kết Hyperlink / 2023

Việc thêm siêu liên kết vào văn bản có thể cung cấp quyền truy cập vào trang web và địa chỉ email trực tiếp từ tài liệu của bạn. Hiện có một vài cách để chèn một siêu liên kết – hyperlink vào văn bản tài liệu của bạn. Tùy thuộc vào cách bạn muốn liên kết xuất hiện, bạn có thể sử dụng định dạng liên kết tự động của Word hoặc chuyển đổi văn bản thành một liên kết.

Tìm hiểu về hyperlink – siêu liên kết trong Word

Siêu liên kết gồm có hai phần cơ bản: ) và địa chỉ của trang web ( URLvăn bản hiển thị. Ví dụ, địa chỉ của bạn có thể là http://www.popsci.com và văn bản hiển thị có thể là Tạp chí khoa học phổ biến.

Khi tạo một liên kết trong Word, bạn sẽ có thể chọn cả địa chỉ và văn bản hiển thị.

Word thường nhận ra email và địa chỉ web khi bạn nhập; sau đó sẽ tự động định dạng chúng dưới dạng hyperlink ngay khi bạn nhấn Enter hoặc phím cách. Trong các hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy một địa chỉ email và địa chỉ web đã được liên kết.

Để thực hiện hyperlink trong Word, giữ phím Ctrl đồng thời nhấp chuột vào siêu liên kết.

Định dạng văn bản với hyperlink:

1. Chọn văn bản bạn muốn định dạng như hyperlink.

2. Chọn tab Insert, sau đó nhấp vào lệnh Hyperlink.

3. Hộp thoại Insert Hyperlink sẽ xuất hiện.

4. Văn bản được chọn sẽ xuất hiện trong trường Text to display ở phía trên cùng. Bạn có thể thay đổi văn bản này nếu muốn.

5. Trong trường Address ( Địa chỉ), hãy gõ địa chỉ bạn muốn liên kết tới, sau đó nhấn OK.

6. Văn bản sau đó sẽ được định dạng như một hyperlink.

Để loại bỏ một hyperlink, bấm chuột phải vào liên kết và chọn Remove Hyperlink (Hủy bỏ liên kết) từ trình đơn xuất hiện.

Sau khi tạo một liên kết hyperlink, bạn nên kiểm tra lại. Nếu bạn đã liên kết với một trang web, trình duyệt web của bạn sẽ tự động mở và hiển thị trang web. Nếu nó không hoạt động, hãy kiểm tra lại địa chỉ liên kết đó có thể bị sai chính tả.

Ngoài ra, bạn có thể mở hộp thoại Insert Hyperlink bằng cách nhấn chuột phải vào văn bản đã chọn và chọn Hyperlink… từ menu xuất hiện. Khi đã chèn một siêu liên kết hyperlink, bạn có thể nhấp chuột phải vào liên kết để chỉnh sửa, mở, sao chép hoặc xóa nó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!