Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Tạo Và Xóa Ngắt Trang Trong Word # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Tạo Và Xóa Ngắt Trang Trong Word # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Và Xóa Ngắt Trang Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi soạn thảo văn bản Word, Section Break dùng để chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau sẽ dễ dàng cho việc theo dõi, hoặc thuận tiện hơn cho quá trình định dạng và cố định những vị trí khác. Vì thế, Gitiho sẽ giới thiệu đến bạn cách để tạo & xóa ngắt trang từ Section Break trong Word.

Tạo ngắt trang trong Word

BƯỚC 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí bạn muốn ngắt trang

Next Page: tạo một trang mới với các section mới

Continuous:Ngắt trang nhưng không tạo trang mới, ứng dụng trong một rang mà có nhiều định dạng khác nhau

Even Page: Tạo trang chẵn mới

Odd Page: Tạo trang lẻ mới

Tại trang mới đó, bạn có thể định dạng xoay ngang/dọc trong trang đó mà không ảnh hưởng đến trang bên trên.

Xóa một dấu ngắt trang (Page Break) trong Word bằng phím Delete

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

BƯỚC 2: Đánh dấu toàn bộ dòng cần ngắt trang hoặc đặt con trỏ ngay bên trái của dòng ngắt trang

Nếu bạn chỉ muốn xóa một trong số các ngắt trang thì có thể áp dụng phím Delete như trên nhưng đối với hàng chục, hàng ngàn ngắt trang thì sao? Cách tốt nhất là nhấn phím Ctrl để chọn tất cả các ngắt trang và sau đó nhấn phím , nhưng làm sao để xóa nhanh toàn bộ các Section Break trên Word, mà không phải tìm kiếm xóa thủ công như vậy?

Xóa tất cả các ngắt trang bằng tính năng Find and Replace

Đặt con trỏ vào trường “Find What”, tại mục bạn bấm vào mục Manual Page Break

Lúc này ở phần ” Find what” sẽ có một ký tự “^m”, còn mục ” Repace with” thì ta để trống và sau đó, bạn bấm Replace All để x óa tất cả các dấu ngắt trang đang có trong văn bản

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Hướng Dẫn Cách Thêm Và Xóa Ngắt Trang (Page Break) Trong Word

Ngắt trang (page break) là một tính năng khá hữu ích trong Word, bạn có thể ngắt trang hiện tại để xuống trang mới một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách thêm và xóa dấu ngắt trang trong Word.

Ngắt trang (page break) là một chức năng giúp bạn có thể xuống dòng trang mới trong Microsoft Word mà không cần phải viết hết một trang. Định dạng này có tác dụng giúp bạn sắp xếp văn bản trôi chảy. Khi bạn muốn in tài liệu, máy in sử dụng dấu ngắt trang để biết trang đầu tiên đã kết thúc và trang thứ hai bắt đầu ở đâu.

Tóm lại, ngắt trang kiểm soát bố cục tài liệu và cho phép bạn đặt nội dung của mình trên đúng trang. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ngắt trang để thêm một bảng hoặc một hình ảnh trên một trang mới thay vì chèn vào trang trước đó.

Cách thêm ngắt trang (page break) trong Word

Tính năng ngắt trang tự động được Word thêm vào khi bạn chuyển từ trang này sang trang tiếp theo. Tính năng ngắt trang thủ công có thể thêm được vào bất kỳ nơi nào trong document để ngắt trang tài liệu và chuyển sang trang tiếp theo.

Bạn không thể xóa ngắt trang tự động, nhưng được phép điều chỉnh vị trí ngắt trang. Bạn có quyền kiểm soát vị trí của các ngắt trang thủ công bởi vì bạn đang tự thêm chúng vào. Khi bắt đầu sử dụng ngắt trang, bạn sẽ thấy rằng tính năng ẩn này giúp bạn định dạng tài liệu dễ dàng hơn.

Để thêm ngắt trang theo cách thủ công trong word, bạn cần làm theo các bước sau:

Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn kết thúc một trang và bắt đầu trang tiếp theo.

Cách xóa ngắt trang (page break) trong Word

Mở tài liệu Word của bạn.

Nhấp đúp để chọn ngắt trang và nhấp vào Delete để xóa.

Tiếp theo bạn có thể nhấp lại vào nút Show/Hide để ẩn các dấu định dạng khác trong tài liệu.

Phương pháp 1: Loại bỏ ngắt trang bằng tính năng Delete

Bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp Find and Replace.

Chọn tab Replace. Nhấp vào hộp văn bản Find what, sau đó nhấp vào nút More để mở tất cả các tùy chọn khác.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Special và chọn Manual Page Break trên menu đó.

Cuối cùng, để trống hộp Replace và nhấp vào Replace All để loại bỏ mọi dấu ngắt trang trong tài liệu trong một lần với khoảng trống.

Lưu ý:

Bạn không thể xóa ngắt trang thủ công khi bật Track Changes. Để tắt Track Changes, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chuyển đến tab Review trong thanh công cụ.

Từ menu thả xuống, bạn cần chọn Track Changes để tắt theo dõi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để tắt Track Changes.

Bạn không thể xóa ngắt trang tự động nhưng bạn có thể kiểm soát vị trí của chúng bằng các tùy chọn Pagination trong Word. Pagination cho phép bạn thay đổi cài đặt về cách Word xử lý các đoạn văn trên các ngắt trang và quản lý khoảng cách giữa các đoạn văn.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trên trang và chọn Paragraph từ menu.

Chọn các đoạn bạn muốn áp dụng cài đặt. Sau đó, đánh dấu chọn vào một hoặc tất cả các tùy chọn trong cài đặt Line and Page Breaks.

Các tùy chọn trong cài đặt Line and Page Breaks

Widow/Orphan: “Widow” dùng để chỉ dòng cuối cùng của đoạn văn ở đầu trang. “Orphan” là dòng đầu tiên ở cuối trang. Đặt dấu kiểm trên tùy chọn này và Word sẽ đặt ít nhất hai dòng của đoạn văn ở đầu hoặc cuối trang.

Keep with next: Tùy chọn này ngăn chặn ngắt giữa các đoạn mà bạn muốn đặt cùng nhau. Ví dụ: bạn có thể giữ một tiêu đề và khối văn bản bên dưới cùng nhau thay vì đặt tiêu đề trên một trang và văn bản trên trang khác.

Keep lines together: Tùy chọn này ngăn chặn việc ngắt trang ở giữa các đoạn văn và liên kết các dòng với nhau.

Page break before: Tùy chọn này thêm dấu ngắt trang trước một đoạn cụ thể và cho phép bạn hiển thị nó trên một trang mới.

Ngoài ra, thay vì nhấp đúp, bạn cũng có thể đặt con trỏ ngay trước điểm đánh dấu ngắt trang và nhấp vào Delete. Để hoàn tác trang bị xóa, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để hoàn tác việc xóa hoặc thêm lại như tôi đã hướng dẫn ở trên.

Phương pháp 2: Sử dụng chức năng Find And Replace để xóa ngắt trang

Nếu không muốn sử dụng dấu ngắt trang tại dòng bạn muốn, bạn có thể sử dụng phím Enter để chuyển nội dung xuống hoặc phím Backspace để di chuyển nội dung lên và tinh chỉnh bố cục.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải thêm hoặc xóa nhiều nội dung hơn vì các dòng mới làm thay đổi vị trí ban đầu của mọi thứ. Bạn phải điều chỉnh lại mọi thứ một lần nữa (điều này sẽ lặp lại). Vì thế, sử dụng dấu ngắt trang sẽ giúp bố cục của bạn liền mạch hơn, ít xảy ra lỗi khi in, thay đổi định dạng và sao chép.

Lưu ý rằng gắt trang không phải là quy tắc duy nhất bạn cần tuân theo khi soạn tài liệu trên Word. Bạn có thể sử dụng Ngắt cột (column breaks), Ngắt mục (section breaks) và Text wrapping để sắp xếp nội dung trong Word.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Ngắt Trang Và Cột Trong Microsoft Word

Ngắt trang là kết thúc một trang và bắt đầu với một trang mới. Khi bạn nhập nội dung đến cuối trang và tiếp tục nhập nội dung thì Microsoft Word sẽ ngắt trang và tạo một trang mới ngay sau trang hiện hành, những nội dung tiếp theo sẽ nằm ở trang mới.

Bước 1: Đưa con trỏ soạn thảo đến vị trí muốn ngắt trang (kết thúc trang).

– Phím tắt Ctrl + Enter.

Pagination – Phân Trang

Tính năng phân trang giúp bạn kiểm soát nội dung trên các trang đồng nhất không bị rời rạc do tính năng tự ngắt trang và tự tạo trang mới trong Word. Tính năng này có ích khi đoạn văn của bạn đang ở cuối dòng và bị chia ra hai phần và mỗi phần ở mỗi trang.

Ví dụ bạn có văn bản của bạn có lời một bài hát và toàn bộ lời bài hát đó phải ở cùng một trang để người hát khi xem lời không bị dán đoạn do phải lật qua trang khác để tiếp tục xem nội dung lời bài hát. Tiếp tục xem để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng phân trang.

Xem bài Bắt đầu thao tác với đoạn văn để dễ dàng thao tác với bài này.

Bước 1: Chọn đoạn hoặc những đoạn văn bản cần thay đổi cách thức phân trang.

Bước 3: Chọn thẻ Line and page break.

Nhóm Pagination chứa các lệnh thao tác phân trang:

Mặc định được chọn. Bắt buộc có ít nhất hai dòng của đoạn văn được chuyển sang trang sau và không thể có một trang kết thúc bởi hai dòng của đoạn văn bản đó.

– Đoạn văn trên có 3 dòng, nếu hai dòng cuối nhảy sang trang mới thì còn lại một dòng ở trang cũ, nhưng theo quy tắc của Widow/Orphan control thì hai dòng không thể kết thúc một trang nên cả đoạn nhảy sang trang mới.

Để nhảy từng dòng sang trang mới bạn bỏ chọn Widow/Orphan control.

Giữ đoạn đang chọn cùng trang với đoạn tiếp theo.

– Đoạn đang chứa con trỏ và đoạn tiếp theo sẽ chuyển sang trang tiếp theo.

Giữ các dòng trong đoạn không bị chia ra làm hai khi tới cuối trang văn bản. Đối với đoạn dài hơn một trang thì chắc chắn bị chia.

Giữ đoạn văn luôn ở đầu trang, ngắt trang ở trước đoạn đó.

– Đoạn văn được chọn sẽ nhảy sang trang tiếp theo cho dù sau đoạn được chọn còn đoạn khác nằm cùng trang.

– Nếu bạn gặp vấn đề con trỏ đang ở đầu trang nhưng không thể xóa để về trang trước thì hãy tắt Page break before ở trên.

Cột là số cột nội dung trên một trang văn bản. Ví dụ sau có hai hay ba cột.

Độ Rộng Và Khoảng Cách Cột

Độ rộng cột là khoảng cách từ lề trái của một đến lề phải của cột đó.

Khoảng cách cột là khoảng từ lề phải của cột trước đến lề trái của cột ngay sau.

Thao tác thay đổi độ rộng cột và khoảng cách cột:

Bước 2: Mở Hộp thoại Columns. Có thể làm theo cách sau.

– Nhấn đúp chuột vào vùng biểu thị khoảng cách cột trên thanh thước.

Bước 2: Di chuyển chuột đến vị trí phân cách giữa độ rộng cột và khoảng cách cột sao cho chuột hiển thị biểu tượng dấu mũi tên hai chiều.

Bước 3: Nhấn chuột trái, kéo thả để thay đổi độ rộng cột và khoảng cách cột.

Đường Ranh Giới Giữa Hai Cột

Văn bản của bạn đã bố trí theo nhiều cột, có thể là hai hay ba cột, chương trình sẽ tự động chia cột và chia đều nội dung cho các cột nhưng bạn muốn thay đổi điều đó, tự ý kết thúc một cột và nhảy sang cột thứ hai hay thứ ba cho nội dung tiếp theo tại vị trí con trỏ. Bạn làm theo các bước sau.

Bài này đã giớ thiệu về ngắt trang và cột, nó giúp bạn có thể trình bày văn bản một cách hợp lí phân trang, tối ưu chiều ngang nội dung với cột.

Vậy là đã hết phần thao tác với trang văn bản, phần tiếp theo là Chèn đối tượng.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Hướng Dẫn Cách Ngắt Trang Trong Word 2010 Dành Cho Người Mới Học

Việc làm Hành chính – Văn phòng

1. Tìm hiểu về ngắt trang trong Word 2010 là gì?

Ví dụ cụ thể để bạn hiểu được việc ngắt trang là gì:

Bạn thử tưởng tượng bạn trình bày một đoạn văn trong các trang giấy, khi bạn trình bày bạn sẽ phải viết đầy từng trang rồi mới chuyển sang trang mới để tiếp tục trình bày nội dung của bài văn đó. Đây không phải là thao tác ngắt trang trong word. Tiếp theo bạn trình bày một đề án tốt nghiệp trong đó có rất nhiều chương, bạn sẽ trình bày từng chương tách biệt nhau để người đọc dễ dàng thấy được nội dung. Thao tác này được thực hiện bằng cách khi kết thúc một chương bạn sẽ không tiếp viết chương tiếp theo ngay sau đó mặc dù vẫn còn chỗ trống trên giấy. Thao tác này ở trong word được gọi là ngắt trang tự động, vậy thì để ngắt trang tự động trên bản word 2010 thì bạn cần phải thực hiện những thao tác gì?

Từ ví dụ trên chúng ta có thể hiểu rằng ngắt trang trong word 2010 chính là việc bạn sử dụng phiên bản word 2010 để ngắt trang, trong đó ngắt trang một cách chủ động chứ không phải chờ hệ thống tự nhảy trang mới cho mình. Đây là thao tác vô cùng tiện ích giúp người học thể hiện được những văn bản có tính thẩm mỹ cao.

2. Cách ngắt trang trong word 2010 cho người mới học 2.1. Cách ngắt trang khi muốn chèn bảng biểu hay hình ảnh vào giữa nội dung đang có 2.1.1. Cách ngắt trang thứ nhất

Có một điều lưu ý nhỏ dành cho các bạn đó là trước khi thực hiện hai thao tác trên bạn cần phải nhấp con trỏ chuột vào đúng vị trí mà bạn muốn ngắt trang để hệ thống ngắt trang theo đúng ý của bạn. Từ phần con trỏ chuột trở về sau sẽ được nhảy sang trang mới sau khi kết thúc thao tác ngắt trang như tôi vừa hướng dẫn.

2.1.2. Cách ngắt trang thứ hai

Ngoài cách ngắt trang phía trên bạn còn có thể thực hiện một cách nữa đó là;

Cả hai cách ngắt trang này đều hết sức đơn giản, thay vì việc phải ấn enter nhiều lần thì đây là cách sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

2.2. Cách ngắt trang chủ động trong word

Khi muốn chủ động chuyển sang một trang mới mặc dù vẫn còn khoảng trống ở trang hiện tại thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột tới vị trí muốn ngắt trang.

Thực hiện xong hai thao tác này bạn sẽ thấy ngay lập tức văn bản của bạn sẽ được tách thành 2 trang rõ rệt và riêng biệt với nhau.

Thao tác được thực hiện rất đơn giản đúng không các bạn, chỉ cần để ý một chút và thực hiện một vài lần là bạn sẽ có thể thuộc làu thao tác hữu ích này trong đầu rồi.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Lợi ích của việc ngắt trang tự động bản word 2010

Có một sự thật cũng là tiện ích hữu dụng dành cho người dùng word 2010 đó là khi thực hiện ngắt trang chủ động, dù bạn có nhập thêm nội dung vào tảng trước đó thì nội dung của trang sau vẫn đứng yên ở vị trí cũ mà không hề bị dịch chuyển xuống dòng khi bạn ấn phím enter. Đây là điều khác biệt so với thao tác ngắt trang bằng phím Enter.

4.1. Thao tác bỏ ngắt trang trong word 2010

Khi biết được cách ngắt trang rồi, nhiều người sẽ rất vui mừng vì họ trình bày văn bản mang tính thẩm mỹ hơn, tuy nhiên có nhiều khi lỡ tay các bạn lại ngắt văn bản trong khi đoạn văn bản đó chưa cần thiết, vậy thì phải làm sao để nó trở về vị trí như ban đầu đây?

Cách 1: Bỏ ngắt trang bằng phương pháp thủ công

Đó là hai thao tác giúp bạn loại bỏ dấu ngắt trang bằng cách thủ công, vậy thì còn có cách nào bỏ dấu ngắt trang nhanh hơn không? Hãy theo dõi phần tiếp theo.

– Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Home sau đó chọn Replace hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.

Cách 3: Điều chỉnh dấu ngắt trang tự động xuất hiện trong word

4.2. Cách xóa bỏ trang trắng trong word 2010 4.2.1. Dùng Paragraph để xóa trang trắng

Paragraph có thể dùng trong nhiều trường hợp xuất hiện trang trắng, cụ thể như sau:

Với trường hợp trang trắng ở cuối văn bản word

Di chuyển con trỏ chuột về cuối văn bản sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiện các ký tự ngắt đoạn. Tiếp theo bạn bôi đen những ký tự đó rồi nhấn phím Delete hoặc là Backspace là có thể xóa được trang trắng ở cuối văn bản rồi.

Trang trắng xuất hiện sau những bảng biểu trong word

Đầu tiên bạn cần nhấn vào biểu tượng paragraph để hiện thị các ký tự không được in ra, sau đó bôi đen tất cả các ký tự đó ở trang trắng và nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Ở đây bạn tích chọn vào ô Hidden và nhấn OK.

Tiếp tục bạn lại nhấn vào biểu tượng Paragraph thì ngay lập tức các trang trắng này sẽ bị biến mất khỏi văn bản của bạn trong word 2010 và nội dung đằng sau sẽ tự động đẩy lên gần với bảng biểu.

4.2.2. Trang trắng xuất hiện ở cuối văn bản trong bản word 2010

Ngoài hai cách trên, bạn có có thể thực hiện cách xóa trang trắng trực tiếp như sau:

4.2.3. Trang trắng xuất hiện xen kẽ những trang có nội dung

Thao tác thực hiện xóa trang trắng xuất hiện ở giữa các trang có nội dung như sau:

Nếu như cả hai cách trên đều không khiến trang trắng biến mất khỏi word thì bạn sẽ sử dụng đến thủ thuật cuối cùng sau đây:

Đó là những thut thuật giúp các bạn xóa trang trắng trong trường hợp lỡ tay ngắt trang nhiều, tuy nhiên cần phải lưu ý đến số lượng trang trắng cần xóa để thực hiện thao tác cho chính xác, tránh trường hợp bạn lại “lỡ” tay xoá đi những trang chứa nội dung, như vậy bạn sẽ phải mất công soạn thảo lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Và Xóa Ngắt Trang Trong Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!