Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hàm SUMIF trong Excel có thể được hiểu là sự kết hợp giữa hàm SUM với hàm IF, nghĩa là cộng có điều kiện. SUMIF sẽ được dùng trong không ít các công việc, ví dụ như tổng hợp thống kê.

Excel có hàm SUM để cộng giá trị của một dãy hàng hay một dãy cột, cấu trúc dạng SUM(A20:F20) hoặc SUM(A1:A6). Tuy nhiên phép cộng sẽ có chọn lọc hơn nếu áp theo một tiêu chí nào đó, và lúc đó chúng ta sẽ dùng hàm SUMIF hoặc SUMIFS.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel

Khi dùng hàm SUMIF chúng ta có cấu trúc như sau:

=SUMIF(khoảng xét tiêu chí, tiêu chí, khoảng tính)

Như vậy, hàm SUMIF sẽ xét trong một dãy ô hoặc dãy cột, kiểu như A20:F20 (từ ô cột A hàng 20 đến ô cột F hàng 20) hay A1:A6. Bất kỳ ô nào có giá trị đạt tiêu chí sẽ được dùng để tham chiếu sang ô tương ứng trong khoảng tính, kiểu như A21:F21 hay B1:B6.

Trong khi đó với tiêu chí để so sánh, ngoại trừ tiêu chí dùng giá trị chữ số, bất kỳ tiêu chí nào dùng ký tự text hoặc dùng biểu thức toán học đều cần đặt trong ngoặc kép.

Ví dụ, chúng ta có một bảng thu nhập của các thành viên trong công ty, với phần kê thu nhập ở cột D và phần thông tin chức vụ ở cột C. Lúc đó để có thống kê tự động tổng thu nhập của những ai là nhân viên, chúng ta sẽ có cấu trúc kiểu như sau:

=SUMIF(C2:C10,”Nhân viên”,D2:D10)

Thực ra trong 3 tham số của hàm SUMIF nêu trên chúng ta có thể bỏ trống khoảng tính, và lúc đó khoảng tính sẽ chính là khoảng xét tiêu chí.

Với ví dụ trên, nếu muốn thống kê tự động thu nhập của những ai có thu nhập từ 10 triệu trở lên thì chúng ta dùng cấu trúc kiểu như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel

So với SUMIF, chữ “S” trong hàm SUMIFS chính là thể hiện của việc có nhiều tiêu chí cần thỏa mãn hơn, từ 2 tiêu chí trở lên. Hàm SUMIFS 2 tiêu chí có cấu trúc như sau:

=SUMIFS(khoảng tính, khoảng xét tiêu chí 1, tiêu chí 1, khoảng xét tiêu chí 2, tiêu chí 2)

Vẫn với ví dụ nêu trên, nếu muốn thống kê tự động thu nhập của những ai là nhân viên đồng thời có thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên, chúng ta sẽ phải dùng hàm SUMIFS 2 tiêu chí như sau:

S

Với những hàm IF, AND hay OR trong Excel thì những ai đã từng học lập trình sẽ dễ dàng nắm bắt được hơn, tuy nhiên những ai chưa từng học thì hoàn toàn có thể nắm được sau một vài ví dụ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Sumif Và Sumifs Nâng Cao Trong Excel

Hãy hiểu chi tiết hơn:

Bạn biết hàm SUM có khả năng thêm các mục và chức năng SUMIF mở rộng khả năng của hàm SUM bằng cách cho phép bạn chọn SUM chỉ những mục đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Đồng thời chức năng SUMIFS là một chức năng tương đối mới hơn (được giới thiệu với Excel 2007) mở rộng khả năng của một hàm SUMIF bằng cách cung cấp cho bạn cơ sở để chỉ thêm những mục đáp ứng một bộ tiêu chí.

Chức năng SUMIF trong Excel:

Theo Microsoft Excel SUMIF được định nghĩa như là một chức năng “Thêm các ô được chỉ định bởi một điều kiện hoặc tiêu chuẩn nhất định”.

Cú pháp của hàm SUMIF như sau:

=SUMIF(range, criteria [, sum_range])

Ở đây, ‘range’ dùng để chỉ các ô mà bạn muốn được đánh giá bởi ‘criteria’.

‘criteria’ đề cập đến điều kiện xác định mục nào sẽ được thêm vào. ‘criteria’ có thể là một số, biểu thức hoặc một chuỗi văn bản.

‘sum_range’ là một đối số tùy chọn, nó xác định các ô sẽ được thêm vào. Nếu ‘sum_range’ đối số được bỏ qua sau đó SUMIF xử lý ‘range’ như ‘sum_range’.

Làm thế nào để sử dụng SUMIF trong Excel:

Bây giờ chúng ta hãy thử và hiểu làm thế nào để áp dụng một công thức SUMIF.

Chúng ta hãy thử áp dụng một SUMIF để tìm ra giải pháp.

Vài ví dụ về SUMIF:

Chúng ta hãy xem xét một số ví dụ mà có thể sử dụng Chức năng SUMIF:

Công thức này kết quả vào: 129

Ví dụ 2: Trong cùng bảng như trên, viết công thức để tìm tổng số tiền kiếm được trước ngày “01/01/2012”.

Ví dụ 3: Trong ví dụ này, chúng tôi có bảng biểu diễn của một số trường học tại các sự kiện địa phương. Ở đây, nhiệm vụ của chúng tôi là tìm tổng số giải thưởng do Trường C giành được trong tất cả các sự kiện.

Công thức này kết quả là 24 là D5 + D7 + D9.

Hàm SUMIFS trong Excel:

Trong các ví dụ trên chúng ta đã thấy làm thế nào để sử dụng chức năng SUMIF, bây giờ chúng ta hãy di chuyển đến chức năng SUMIFS. Như tôi đã nói trước rằng SUMIFS là một phần mở rộng của hàm SUMIF, nó có khả năng thêm các mục từ một phạm vi đáp ứng được nhiều điều kiện.

Theo Microsoft Excel SUMIFS có thể được định nghĩa như là một chức năng “Thêm các ô được chỉ định bởi một bộ điều kiện hoặc tiêu chuẩn nhất định”.

Cú pháp của hàm SUMIFS như sau:

=SUMIFS(sum_range, criteria_range1, criteria1, [criteria_range2, criteria2], …)

Ở đây, ‘sum_range’ xác định các ô cần được thêm vào dựa trên các điều kiện nhất định. Đó là một trường bắt buộc.

‘criteria_range1’ xác định phạm vi đầu tiên mà các tiêu chí đầu tiên sẽ được đánh giá.

‘ criteria1’ chỉ rõ điều kiện cần được đánh giá trong ‘ criteria_range1’.

‘ criteria_range2’, ‘criteria2’ chỉ định các phạm vi khác và các điều kiện tương ứng. Đó là một đối số tùy chọn. SUMIFS hỗ trợ tổng cộng 127 tiêu chuẩn phạm vi.

Làm thế nào để sử dụng SUMIFS trong Excel:

Để hiểu cách sử dụng hàm SUMIFS, hãy lấy ví dụ:

Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng áp dụng các chức năng SUMIFS như:

Vài ví dụ về các mục tiêu:

Ví dụ 1: Trong ví dụ này chúng ta lại có một bảng bán hàng, và nhiệm vụ là tìm tổng số đơn vị bán hàng của người bán hàng “Steve” vào năm 2012.

Công thức này cho kết quả 907.

Ví dụ 2: Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ cố gắng tìm tổng số tiền được tăng lên từ khu vực “West”, nơi bán các mặt hàng lớn hơn 500.

Điều này cho 38 như là kết quả mà là một khoản B4 và D4.

Vài điểm quan trọng về SUMIF và SUMIFS Công thức:

Cả hai công thức SUMIF và SUMIFS đều hỗ trợ các ký tự đại diện. Bạn có thể sử dụng ký tự đại diện (như: ‘*’ và ‘?’) Trong “criteria”.

Trong SUMIF các ô trong ‘ range’ đối số và ‘sum_range’ không nhất thiết phải có cùng kích thước và hình dạng. Nhưng điều này không đúng trong trường hợp của SUMIFS.

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Hàm Sumif Trong Excel Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm Sumifs

Hàm SUMIF là gì? Sự khác nhau giữa hàm SUMIFS trong Excel với hàm SUMIF là như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cú pháp, ý nghĩa, cách sử dụng và một số cách kết hợp giữa hàm SUMIF, SUMIFS với một số hàm thông dụng khác.

#1. Tổng quan về hàm SUMIFS

Trong công việc hàng ngày có sử dụng đến phần mềm Excel, để cộng các giá trị cùng một điều kiện cho trước với nhau thì chúng ta thường nghĩ ngay tới hàm SUMIF. Vậy Hàm SUMIF là gì?

Hàm SUMIF là gì?

Hàm SUMIFS trong Excel là một trong những hàm Excel cơ bản, hàm tính toán thường được dùng trong Excel. Để tính tổng trong Excel chúng ta sẽ dùng đến hàm SUM, nếu muốn thêm 1 điều kiện nhất định cho hàm tính tổng đó sẽ dùng hàm SUMIF.

#2. Cách sử dụng hàm SUMIFS #2.1. Cú pháp và cách sử dụng hàm SUMIF

Cú pháp hàm này như sau:

=SUMIF(range,criteria,[sum_range])

Cú pháp hàm SUMIF có các đối số sau đây:

– Range (Bắt buộc): Phạm vi ô bạn muốn được đánh giá theo tiêu chí. Các ô trong mỗi phạm vi phải là số hoặc tên, mảng hay tham chiếu chứa số. Giá trị trống và giá trị văn bản bị bỏ qua. Phạm vi được chọn có thể chứa các ngày ở định dạng Excel tiêu chuẩn (ví dụ bên dưới).

– criteria (Bắt buộc): Tiêu chí ở dạng số, biểu thức, tham chiếu ô, văn bản hoặc hàm xác định sẽ cộng các ô nào. Ký tự đại diện có thể được bao gồm-dấu chấm hỏi (?) để khớp với bất kỳ ký tự đơn nào, dấu hoa thị (*) để khớp với bất kỳ chuỗi ký tự nào. Nếu bạn muốn tìm một dấu chấm hỏi hay dấu sao thực sự, hãy gõ dấu ngã (~) trước ký tự.

– sum_range Tùy chọn. Các ô thực tế để cộng nếu bạn muốn cộng các ô không phải là các ô đã xác định trong đối số range. Nếu đối số sum_range bị bỏ qua, Excel cộng các ô được xác định trong đối số range (chính các ô đã được áp dụng tiêu chí).

Sum_range phải có cùng kích cỡ và hình dạng theo phạm vi. Nếu không, hiệu suất có thể bị, và công thức sẽ tính tổng phạm vi ô bắt đầu với ô đầu tiên trong sum_range nhưng có cùng kích thước như phạm vi.

Bước 1: Tại ô G8, chúng ta viết công thức sau: =SUMIF(E8:E22;”nam”;F8:F22).

Trong công thức này, vùng phạm vi đánh giá tiêu chí là từ ô E8 đến ô E22, tiêu chí là giới tính nam, vùng tính tổng là từ ô F8 đến F22.

Bước 2: Bấm phím Enter, kết quả sẽ là 87.860.000 đồng. Tức tổng số tiền lương của các nhân viên nam là 87,86 triệu đồng.

#2.2. Cú pháp và cách sử dụng hàm SUMIFS

Hàm này có cú pháp tổng quát như sau:

=SUMIFS(sum_range,criteria_range1,criteria1,[criter_range2, criteria2], …)

Bước 1: Tại ô G7, chúng ta viết công thức sau:

=SUMIFS(F7:F21;E7:E21;”Nam”;D7:D21;”Văn phòng”)

Trong công thức này, vùng tính tổng là từ ô F7 đến ô F21, vùng tiêu chí đánh giá thứ nhất là từ ô E7 đến ô F21, tiêu chí thứ nhất là giới tính nam, cùng tiêu chí đánh giá thứ 2 là từ ô D7 đến ô D21, tiêu chí thứ 2 là văn phòng.

Bước 2: Bấm phím Enter, kết quả của phép tính sẽ là: 15.910.000.

Vậy, tổng tiền lương của các nhân viên nam ở bộ phận văn phòng là 15.910.000 đồng.

#2.3. Hàm SUMIFS nhiều điều kiện

Ví dụ #3, Tính tổng tiền lương của nhân viên thỏa mãn các điều kiện sau:

– Giới tính nam;

– Thuộc bộ phận văn phòng;

– Sinh năm 1992

Để giải quyết bài toàn này, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ô H7, chúng ta viết công thức:

=SUMIFS(G7:G21;F7:F21;”nam”;E7:E21;”văn phòng”;D7:D21;1992)

Bước 2: Bấm phím Enter, chúng ta sẽ ra kết quả là: 8.110.000 đồng.

Hỏi: Sự khác nhau giữa hàm SUMIF và SUMIFS như thế nào?

Trả lời: Hàm SUMIF dùng để tính tổng các phần tử theo 1 điều kiện cho trước, còn SUMIFS dùng để tính tổng các phần tử thỏa mãn từ hai điều kiện trở lên.

Hỏi: Tối đa có thể dùng bao nhiêu điều kiện trong hàm SUMIFS?

Hỏi: Cách sử dụng các phím tắt trong Excel?

Hỏi: Tải file hướng dẫn hàm SUMIFS tại đâu?

Hàm Sumif Là Gì ? Cách Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel

Hàm SUMIF là gì ?

Trong Microsoft Excel , SUMIF là một công thức được sử dụng để cộng các giá trị lại với nhau trên một phạm vi ô. Hàm SUM cơ bản thêm các giá trị trong một phạm vi ô, bất kể giá trị là gì. Với SUMIF, người dùng có thể xác định các điều kiện cụ thể phải được đáp ứng cho các giá trị trong một phạm vi ô được đưa vào quy trình bổ sung.

Công thức và cú pháp hàm SUMIF SUMIF( phạm vị, điều kiện, [sum_range] )

phạm vi Phạm vi của các ô mà bạn muốn áp dụng các tiêu chí chống lại. tiêu chí Các tiêu chí được sử dụng để xác định các ô cần thêm. sum_range Không bắt buộc. Đây là phạm vi của các ô để tổng hợp lại với nhau. Nếu tham số này bị bỏ qua, nó sử dụng phạm vi là sum_range .

Hàm SUMIF trả về một giá trị số.

Áp dụng đối với

Excel cho Office 365, Excel 2024, Excel 2024, Excel 2013, Excel 2011 cho Mac, Excel 2010, Excel 2007, Excel 2003, Excel XP, Excel 2000

Cách sử dụng hàm SUMIF

Hãy nhìn vào hình ảnh bên phải. Nếu bạn chỉ muốn thêm các giá trị lớn hơn năm, bạn có thể viết công thức SUMIF như sau:

Vì các ô A2 và A5 chứa một giá trị lớn hơn năm, chúng sẽ là các ô duy nhất được cộng với nhau bởi công thức, dẫn đến giá trị là 17.

Ví dụ về hàm SUMIF Sử dụng hàm sumif với con số

Ví dụ 1: Hàm SUMIF bên dưới tính tổng các giá trị trong phạm vi A1: A5 nhỏ hơn hoặc bằng 10.

SUMIF(A1:A5,"<=10")

Ví dụ 2: Hàm SUMIF sau đây cho kết quả chính xác như nhau. Nó sử dụng toán tử & để nối biểu tượng ‘nhỏ hơn hoặc bằng’ và giá trị trong ô C1.

SUMIF(A1:A5,"<="&C2)

Ví dụ 3: Hàm SUMIF bên dưới (ba đối số, đối số cuối cùng là phạm vi cần tính tổng) tổng các giá trị trong phạm vi B1: B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1: A5 chứa giá trị 25.

Ví dụ 4: Hàm SUMIF sau đây cho kết quả chính xác tương tự (đối số thứ hai đề cập đến ô D1).

Sử dụng hàm sumif với chữ văn bản

Ví dụ 5: Hàm SUMIF bên dưới tính tổng các giá trị trong phạm vi B1:B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1:A5 chứa chính xác “circle”.

Ví dụ 6: Hàm SUMIF bên dưới tính tổng các giá trị trong phạm vi B1: B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1: A5 không chứa chính xác “triangle”.

Ví dụ 7: Hàm SUMIF bên dưới tính tổng các giá trị trong phạm vi B1: B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1: A5 chứa chính xác “circle” + 1 ký tự. Một dấu hỏi (?) Khớp với chính xác một ký tự.

Ví dụ 8: Hàm SUMIF bên dưới tính tổng các giá trị trong phạm vi B1: B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1: A5 chứa một chuỗi gồm 0 hoặc nhiều ký tự + le. Dấu hoa thị (*) khớp với một loạt các ký tự bằng 0 hoặc nhiều hơn.

Ví dụ 9: Các hàm SUMIF bên dưới các giá trị tổng trong phạm vi B1: B5 nếu các ô tương ứng trong phạm vi A1: A5 chứa chính xác “triangle” hoặc “circle8”.

Sử dụng hàm SUMIF thứ ngày tháng

Lưu ý: hàm DATE trong Excel chấp nhận ba đối số: năm, tháng và ngày.

Ví dụ 12: Hàm SUMIFS bên dưới (có chữ S ở cuối) tính tổng doanh số giữa hai ngày (bao gồm cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc).

Lưu ý: hàm SUMIFS trong Excel tính tổng các giá trị dựa trên hai hoặc nhiều tiêu chí (đối số đầu tiên là phạm vi cần tính tổng, theo sau là hai hoặc nhiều cặp phạm vi / tiêu chí). Điều chỉnh ngày để tính tổng doanh số trong một tháng, năm cụ thể, v.v.

Cách Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel

Trong ví dụ này, tham số thứ ba là C2: C6. Đối với mọi giá trị trong A2: A6 khớp với D2, giá trị tương ứng trong C2: C6 sẽ được tổng hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng dải ô được đặt tên trong hàm SUMIF. Phạm vi được đặt tên là tên mô tả cho tập hợp các ô hoặc dải ô trong trang tính. Nếu bạn không chắc chắn về cách thiết lập phạm vi được đặt tên trong bảng tính của mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Thêm phạm vi được đặt tên .

Điều này sẽ cho phép chúng tôi thay thế A2: A6 làm tham số đầu tiên với phạm vi được đặt tên là năm , như sau:

=SUMIF(A2:A6, D2, C2:C6) ‘First parameter uses a standard range

=SUMIF(years, D2, C2:C6) ‘First parameter uses a named range called years

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi về cách viết công thức sau trong Excel.

Tôi có một vài tế bào, nhưng tôi chỉ cần tổng của tất cả các tế bào âm tính. Vì vậy, nếu tôi có 8 giá trị, A1 đến A8 và chỉ A1, A4 và A6 là số âm thì tôi muốn B1 là tổng (A1, A4, A6).

Trả lời: Bạn có thể sử dụng hàm SUMIF để tính tổng các giá trị âm như bạn đã mô tả ở trên. Ví dụ:

Công thức này sẽ chỉ tổng hợp các giá trị trong các ô A1: A8 trong đó giá trị là âm (ví dụ: <0).

Câu hỏi: Trong Microsoft Excel, tôi đang cố gắng đạt được những điều sau đây với hàm IF:

Nếu một giá trị trong bất kỳ ô nào trong cột F là “thực phẩm” thì hãy cộng giá trị của ô tương ứng trong cột G (ví dụ ô tương ứng cho F3 là G3). Hàm IF được thực hiện trong một ô khác hoàn toàn. Tôi có thể làm điều đó cho một cặp tế bào nhưng tôi không biết làm thế nào để làm điều đó cho toàn bộ một cột. Bạn có thể giúp không?

Tại thời điểm này, tôi đã có điều này:

Trả lời: Công thức này có thể được tạo bằng cách sử dụng công thức SUMIF thay vì sử dụng hàm IF :

=SUMIF(F1:F10,”=food”,G1:G10)

Điều này sẽ đánh giá 10 hàng dữ liệu đầu tiên trong bảng tính của bạn. Bạn có thể cần phải điều chỉnh phạm vi cho phù hợp.

Tôi nhận thấy rằng bạn tách các tham số của mình bằng dấu chấm phẩy, vì vậy bạn có thể cần phải thay thế dấu phẩy trong công thức trên bằng dấu chấm phẩy.

Hướng Dẫn Về Cách Sử Dụng Sumifs (Hàm Sumifs) Trong Excel

SUMIFS (Hàm SUMIFS) là gì? – Cú pháp và cách sử dụng

Để giúp bạn dễ dàng sử dụng hàm SUMIFS để tính toán trong Excel chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên đọc kỹ về hàm SUMIFS với cú pháp và cách sử dụng của chúng như sau:

SUMIFS (Hàm SUMIFS) là một trong những hàm toám học và lượng giác, cộng được tất cả các đối số của chúng, đáp ứng được nhiều tiêu chí. Cụ thể: Bạn sử dụng hàm SUMIFS để tính tổng về số lượng của nhà bán lẻ trong nước đang cư trú tại một mã zip và mang lại lợi nhuận vượt quá một giá trị cụ thể được tính bằng tiền đô la.

Vậy là bạn đã đa hiểu được SUMIFS (Hàm SUMIFS) là như thế nào rồi dúng không nào? Giờ đây bạn cần biết về cấu trúc và cách sử dụng của chúng trong Excel.

Bạn đã biết được SUMIFS (Hàm SUMIFS) trong Excel được sử dụng để tính tổng có giá trị. Các giá trị đó đều được dựa trên nhiều điều kiện. Đối với Excel 2007 đã sử dụng được hàm SUMIFS, vì thế bạn có thể sử dụng chúng trong các bản: Excel 2010, Excel 2013, Excel 2024

Đối với hàm SUMIFS có cấu trúc phức tạp hơn chút so với hàm SUMIF như sau:

– sum_range: Đây là một hoặc nhiều ô tính tổng, mang tính chất bắt buộc. Chúng là một ô duy nhất, một dải ô hay dải có tên. Chỉ những ô có chứa số thì mới được tính tổng, còn với giá trị ô trống và giá trị văn bản sẽ được bỏ qua.

Lưu ý: Đối với hàm SUMIFS hoạt động trong biểu thức logic với AND. Tức là với mỗi ô trong đối số sum_range chỉ được tính tổng nếu tất cả những điều kiện được chỉ định đúng cho ô ở trong đó.

Khi bạn bắt đầu với một cái gì đó hoàn toàn mới lạ, bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản trước. Bởi vậy, để bắt đầu thì bạn cần xác định tất cả những đối số cho công thức SUMIFS như sau:

= SUMIFS (C2: C9, A2:A9, “táo”, B2:B9, “Pete”)

Để việc chỉnh sửa công thức đơn giản, bạn có thể thay các tiêu chuẩn trong văn bản “apples” và “Pete” bằng các ô tham chiếu. Trong những trường hợp này, bạn sẽ không phải thay đổi công thức để tính toán về lượng trái cây khác từ các nhà cung cấp khác nhau như sau:

Ví dụ cụ thể về công thức tính hàm SUMIFS trong Excel

Cúng tương tự như thế, bạn có thể dùng hàm SUMIFS để tính tổng của tất cả các giá trị ở trong dải có dữ liệu là ngày xác định. Ví dụ cụ thể: Công thức SUMIFS sau sẽ được thêm với tất cả các giá trị ở trong ô C2:C9 nếu ngày nằm trong cột B được rơi vào khoảng giữa ngày 1 của tháng 10 năm 2014 và vào ngày 31 của tháng 10 năm 2014, thì có công thức như sau:

Theo sự phân tích báo cáo và dữ liệu khác biệt nhau, bạn cần phải tính tổng của các giá trị tương ứng với ô trống hoặc ô không trống.

=SUMIFS(C2:C10, A2:A10, “=”, B2:B10)

Tính tổng giá trị ở trong các ô C2:C10, nếu tất cả các ô tương ứng với chúng có trong cột A và D là những ô hoàn toàn trống.

=SUMIFS(C2:C10, A2:A10, “”, B2:B10)

Tính tổng về các giá trị có trong tất cả các ô C2:C10 (đều có cùng các điều kiện) như công thức ở trên, nhưng chúng gồm có các chuỗi trống.

Ví dụ: Bạn có ngày đặt hàng ở cột B, ngày giao hàng cột C, và số lượng ở cột D. Vậy làm thế nào để tính được tổng về số sản phẩm đã chứa được giao? Tức là bạn đang muốn biết tổng giá trị tương ứng với ô không rỗng ở trong cột B và những ô rỗng ở trong cột C.

Cách giải quyết chính là sử dụng công thức SUMIFS với cả 2 điều kiện:

Những vấn đề chung khi sử dụng hàm SUMIFS tRong Excel

Mục đích chính của hướng dẫn này sẽ bao gồm tất cả các cách có thể có, để tính tổng giá trị thỏa mãn điều kiện, với các vấn đề chung như sau:

– 0 (Không) được hiển thị thay bởi kết quả mong đợi: Nhằm đảm bảo Criteria1,2 nằm ở trong dấu ngoặc kép “”. Nếu bạn đang kiểm tra về giá trị văn bản, ví dụ như tên người.

– Trả về kết quả sai khi Sum_range với giá trị TRUE hoặc FALSE: Trong đó với giá trị TRUE và FALSE cho Sum_range đã được định trị theo các cách khác nhau. Điều này có thể dẫn tới kết quả không như mong muốn khi cộng chúng lại. Tất cả những ô trong Sum_range có chứa TRUE được mặc định là 1. Những ô có chứa FALSE được mặc định là 0 (Không).

Những cách thực hành hàm SUMIFS tốt nhất

Dùng những ký tự đại diện như dấu chấm hỏi (?), dấu sao (*) có trong criteria1,2. Với cách này có thể giúp bạn tìm được kết quả khớp tương tự nhưng không chính xác.

Với một dấu chấm hỏi khớp với một ký tự đơn lử bất kỳ. Một dấu sao khớp với chuỗi ký tự bất kỳ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm dấu chấm hỏi hoặc dấu sao thực sự, hãy nhập một đấu ngã (~) trước dấu chấm hỏi.

Trước tiên với tất cả các đối số của hàm SUMIF và hàm SUMIFS khác nhau. Cụ thể, với đối số sum_range là đối số thứ nhất ở trong hàm SUMIFS, nhưng chúng là đối số thứ ba ở trong hàm SUMIF. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra vấn đề khi sử dụng của tất cả hàm này.

Nếu bạn vẫn đang sao chép và sửa chữa những hàm tương tự như nhau này, bạn hãy bảo bạn đặt tất cả đối số theo đúng thứ tự.

Đối số Criteria Range cần phải chứa về số hàng và số cột bằng vối đối số Sum_range.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!