Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Loại Bỏ Tất Cả Thụt Lề Trong Word Nhanh Nhất # Top 8 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Loại Bỏ Tất Cả Thụt Lề Trong Word Nhanh Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Loại Bỏ Tất Cả Thụt Lề Trong Word Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong các văn bản Word các bạn có thể sử dụng rất nhiều các loại thụt lề để trình bày văn bản, ví dụ như thụt lề trái, thụt lề cả đoạn, thụt lề dòng đầu tiên, thụt lề phải. Tuy nhiên làm sao để có thể loại bỏ nhanh chóng tất cả các thụt lề này thì hôm nay chúng tôi sẽ viết trong bày này. Phương pháp loại bỏ tất cả các thụt lề trong Word nhanh nhất.

Cách 1: Xóa tất cả các thụt lề bằng Layout (Page Layout)

Trong khi sử dụng Word bạn có thể xóa đi tất cả các thụt lề khỏi vùng chọn hoặc toàn bộ tài liệu một cách nhanh chóng bằng việc thiết lập Page Layout trong Word.

Chú ý: Phương pháp này không thể xóa các thụt dòng đầu tiên được tạo bởi dấu cách, nút Tab. Với những trường hợp này bạn cần dùng VBA hoặc các công cụ khác.

Bước 1: Chọn các đoạn cần loại bỏ thụt lề. Nếu bạn cần xóa các thụt lề khỏi toàn bộ tài liệu thì bạn có thể nhấn đồng thời phím Ctrl và A để chọn tất cả.

Bước 2: Tìm nhóm Paragraph ở trên tab Layout hoặc Page Layout. Sau đó:

Và bây giờ thì tất cả các thụt lề (trừ thụt lề dòng đầu tiên được tạo bởi dấu cách hoặc tab) đều bị xóa cùng lúc.

Cách 2: Xóa tất cả các thụt lề bằng sử dụng tính năng Paragraph

Chú ý: Phương pháp này cũng không thể loại bỏ thụt lề dòng đầu tiên được tạo bởi dấu cách hoặc phím Tab. Để loại bỏ chúng trong trường hợp này bạn có thể dùng VBA.

Bước 1: Chọn đoạn văn bạn muốn xóa các thụt lề, nhấn chuột phải và chọn Paragraph từ hộp tùy chọn được thả xuống. Giống như hình dưới:

Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph, hãy nhập số 0 vào cả ô Trái và Phải. Chọn (none) từ danh sách tùy chọn và nhấn OK. Giống như hình dưới:

Và bây giờ tất cả các thụt lề (Trừ thụt lề dòng đầu tiên được tạo bởi dấu cách và phím Tab) thì đều bị xóa cùng một lúc.

Cách 3: Xóa toàn bộ các thụt lề bằng VBA

Bước 1: Chọn các đoạn văn hoặc toàn bộ tài liệu mà bạn muốn bỏ tất cả các thụt lề.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt và F11 để mở cửa sổ VBA. Nếu phím tắt của bạn không hoạt động thì hãy chọn Tab Developer, nhấn Visual Basic cũng sẽ hiện ra cửa sổ VBA.

Khi cửa sổ hiện ra, chọn Insert, chọn Module để mở cửa sổ module mới. Sau đó dãn mã bên dưới vào cửa sổ:

Sub remove_indents()With Selection.ParagraphFormat.CharacterUnitLeftIndent = 0.CharacterUnitRightIndent = 0.CharacterUnitFirstLineIndent = 0.LeftIndent = CentimetersToPoints(0).RightIndent = CentimetersToPoints(0).FirstLineIndent = CentimetersToPoints(0) End Sub Sub remove_all_the_first_line_indent_spaces()Dim i As Paragraph, n As LongApplication.ScreenUpdating = False 'close screen and refreshFor Each i In ActiveDocument.Paragraphs 'cycling in the pragraphs of the active documentFor n = 1 To i.Range.Characters.CountIf i.Range.Characters(1).Text = " " Or i.Range.Characters(1).Text = " " Or i.Range.Characters(1).Text = Chr(9) Theni.Range.Characters(1).DeleteElse: Exit ForApplication.ScreenUpdating = True 'restore screen and refreshSub remove_all_indents()remove_indentsremove_all_the_first_line_indent_spaces End Sub

Bước 3: Chọn Run (nút tam giác xanh lá cây trên thanh công cụ) hoặc ấn nút F5 để chạy VBA.

Và đến đây bạn đã hoàn thành việc loại bỏ toàn bộ các thụt lề theo mong muốn.

Cách Thụt Lề Dòng Đầu Tiên Trong Word

Khi trình bày văn bản và định dạng tài liệu Word, mặc định dòng đầu tiên của đoạn văn bản đều phải thụt lề vào so với những dòng văn bản bên dưới. Nhiều người sử dụng phím Space để điều chỉnh vị trí của dòng văn bản đầu tiên, thụt lề so với những dòng bên dưới nhưng thao tác đó hoàn toàn thực hiện sai và không đúng với kỹ thuật soạn thảo trong Word.

Cách 1: Thụt lề dòng đầu tiên bằng Paragraph

Bước 1:

Người dùng đặt trỏ chuột vào vị trí muốn thụt lề, tiếp theo chọn thẻ Home và chọn vào biểu tượng Paragraph Settings.

Bước 2:

Hiển thị giao diện Paragraph. Trong tab Indents and Spacing chúng ta chọn First line trong Special. Phần By nhập khoảng cách thụt đầu dòng. Phần Preview bên dưới để bạn xem trước dòng đầu cách lề và những dòng bên dưới như thế nào. Nhấn OK để áp dụng lề mới cho dòng đầu.

Cách 2: Thụt lề dòng đầu bằng phím Tabs

Bước 1:

Cách này thực hiên rất đơn giản, chúng ta cũng đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của dòng văn bản muốn thụt lề rồi nhấn phím Tabs. Khoảng cách cho 1 lần nhấn tab dài hơn khi bạn nhập kích thước trực tiếp.

Bước 2:

Nếu vị trí thụt lề không theo ý trình bày của bạn thì nhấn chuột phải vào giao diện Word rồi chọn Paragraph trong danh sách hiển thị.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới nhấn vào nút Tabs bên dưới.

Trong hộp thoại tab chúng ta nhấn vào mục Default tab stops rồi chọn khoảng cách cho 1 lần nhấn phím Tabs và nhấn OK.

Sau đó chúng ta thực hiện lại lần nữa và phím Tabs sẽ cho đúng khoảng cách mà chúng ta đã thiết lập.

Cách 3: Thụt đầu dòng bằng thước chỉnh lề

Nếu tài liệu Word của bạn không hiện thanh thước kẻ thì thực hiện theo bài viết Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word. Kết quả dòng văn bản đầu tiên sẽ dịch chuyển theo vị trí mà chúng ta điều chỉnh thước kẻ.

Như vậy chúng ta có 3 cách để chỉnh vị trí cho dòng đầu tiên, thụt lề đầu dòng cho tài liệu Word. Cả 3 cách đều rất dễ thực hiện và đều có thể điều chỉnh theo kích thước thụt lề mà bạn muốn.

Hướng Dẫn Loại Bỏ Toàn Bộ Header Và Footer Trong Word

Việc sử dụng Header (đầu trang) và Footer (chân trang) cực kỳ phổ biến khi soạn thảo các tài liệu, luận văn, luận án, ebook,… và việc thiết lập để mở chúng rất đơn giản và thuận tiện. Đồng thời bạn cũng có thể nhanh chóng xóa tất cả đầu trang và chân trang khỏi tài liệu Word của mình chỉ bằng cách bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang rồi xóa. Tuy nhiên nếu có nhiều loại định dạng đầu trang và chân trang khác nhau trong cùng một tài liệu, vậy cần làm như nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ toàn bộ Header và Footer bất kỳ trong Word.

Trong các bản thảo như luận văn, luận án, báo cáo, ebook,…thì chắc chắn việc xóa header và footer của các trang đầu tiên là cực kỳ cần thiết và giữ lại header/footer của các trang còn lại. Trong các tình huống như này ta cần xử lý theo các bước:

Bước 1: Mở tệp Word và chuyển đến trang đầu tiên mà bạn muốn xóa header và footer. Sau đó bấm đúp vào đầu trang để vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 3: Sau đó nhấn chọn Close header and footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Như vậy nội dung trong header/footer cũng đã bị xóa ngay lập tức.

Chú ý: Tương tự như xóa header, để xóa footer trang đầu tiên bạn cũng lặp lại các thao tác trên.

Nếu toàn bộ tài liệu word của bạn chỉ chứa một loại footer và header thì việc loại bỏ tất cả chúng sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng:

Bước 1: Nhấn đúp vào header bất kỳ trang nào để chuyển đến chế độ chỉnh sửa. Sau đó bôi đen text, giống như hình dưới.

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím và nhấn chọn Close header and footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Tất cả các header trong tài liệu này sẽ bị xóa ngay lập tức.

Chú ý: Để xóa tất cả footer ra khỏi tài liệu cũng vậy, hãy lặp lại các bước tương tự với chân trang.

Trong trường hợp tài liệu của bạn đã được chia thành nhiều phần nhỏ và mỗi phần nhỏ lại có một kiểu header và footer khác nhau. Dẫn đến nhiều đầu trang và chân trang đang cùng hoạt động, để xóa tất cả các đầu trang hoặc chân trang khác nhau này, bạn có thể áp dụng phương pháp trên nhiều lần để xóa từng loại. Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một tác vụ xử lý tình huống này là áp dụng VBA. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tệp Word mà bạn muốn xóa tất cả header và footer, nhấn giữ tổ hợp phím Alt và F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt của bạn không hoạt động, hãy kích chuột chọn tab Developer, chọn Visual Basic để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2: Nhấn chọn Insert, chọn Module và dán mã sau vào cửa sổ vừa xuất hiện.

Mã VBA: Xóa tất cả header và footer khác nhau trong cùng một tài liệu:

Sub RemoveHeadAndFoot()'Update by ExtendofficeDim oSec As SectionDim oHead As HeaderFooterDim oFoot As HeaderFooterFor Each oSec In ActiveDocument.SectionsFor Each oHead In oSec.HeadersIf oHead.Exists Then oHead.Range.DeleteFor Each oFoot In oSec.FootersIf oFoot.Exists Then oFoot.Range.DeleteSelection.WholeStoryActiveWindow.ActivePane.View.SeekView = wdSeekCurrentPageHeaderSelection.ParagraphFormat.Borders(wdBorderBottom).LineStyle = wdLineStyleNoneActiveWindow.ActivePane.View.SeekView = wdSeekMainDocument End Sub

Bước 3: Nhấn phím F5 hoặc nút Run (hình tam giác màu xanh lá cây trên thanh công cụ) để chạy mã VBA. Tới đây tất cả các header và footer đều đã bị xóa cùng một lúc.

Nếu bạn không quen dùng mã VBA, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Inspect Document của Word để loại bỏ tất cả header và footer một cách dễ dàng. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn File. Chọn Info. Chọn Check for Issues. Chọn Inspect Document. Giống như hình dưới.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Document Inspector, bạn chỉ tích vào ô Headers, Footers và Watermarks trong hộp thoại. Chắc chắn rằng đã bỏ tích các tùy chọn khác. Giống như hình dưới.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút Inspect, sau khi hiện lên hộp thoại Document Inspector, nhấn chọn Remove All. Giống như hình dưới:

Bước 4: Và cuối cùng ấn nút Close. Tới đây tất cả các header và footer đều đã bị loại bỏ khỏi cả tài liệu Word.

Chú ý: Nếu trong tài liệu có cả các hình mờ thì chúng cũng bị loại bỏ cùng lúc.

Phân Tích Nhanh Tất Cả Hero Int

Ulti deal lượng damage khủng giúp Lion có khả năng lật ngược nhiều combat.

Việc ghi nhớ chi tiết về từng hero là điều bất kỳ ai muốn giỏi về Dota đều phải rèn luyện. Nhưng với người chơi mới thì việc nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn một hero đã là điều nan giải rồi chứ đừng nói tới việc phải hiểu hết hơn trăm hero. Bài này sẽ tối giản điều đó để bạn nắm sơ qua một số điểm mạnh của từng hero, bài sẽ không liệt kê hết được mà chỉ nói một số thôi tuy chưa đủ nhưng cũng tạm cho trí nhớ bạn quen dần dần, sau đó sợ con nào thì học thuộc chi tiết kỹ về con đó sau.

Enchantress

Skill thu phục creep, heal máu và ulti deal dam khỏe.

Đừng để bị Enchantress vờn, không đánh được thì chạy thẳng.

Windrunner

Stun, deal dam.

Tránh đứng cạnh đồng đội để bị stun đôi, đang bị truy đuổi mà ít máu thì đề phòng skill Power Shot.

Ogre Magi

Stun, deal dam, có khả năng nhân 2,3,4 skill.

Hết sức cẩn thận khi team địch có tên này, cố gắng giữ khoảng cách.

Techie

Đặt bom, deal dam khỏe.

Nếu không có Gem, thì cố gắng suy đoán chỗ nó thường đặt bom, tránh truy đuổi nó kẻo bị dẫn vào ổ bom, đề phòng nó tự tử.

Jakiro

Skill disable slow, bắn băng tạo hiệu ứng gần giống như stun, deal dam tốt.

Giữ khoảng cách, không đứng tụm lại với đồng đội.

Tinker

Ulti cực lợi hại, skill deal dam rất tốt.

Hết sức đề phòng khi gặp tên này, chú ý map đừng để bị nó lao tới focus.

Rhasta

Trói, hex, ulti khỏe.

Giữ khoảng cách, tránh để bị focus hay bị nó skill trước.

Rubick

Skill sao chép kỹ năng địch thủ, skill hất đối thủ lên với hiệu ứng gần giống như stun.

Giữ khoảng cách, tránh để bị focus.

Skywrath Mage

Các skill deal dam khỏe, ulti dã man.

Chú ý ulti nó deal dam khỏe nhất trong một vùng và khi chỉ có mình bạn trong đó, khi truy đuổi hay áp sát nó thì cần tính lúc nó sắp ra ulti mà di chuyển liên tục để nó cái vòng đó.

Puck

Bay nhảy tứ tung, silence, ulti trói.

Đề phòng, hết sức cẩn thân, tránh đứng tụm lại, đừng cho nó có nhiều tầm nhìn.

Chen

Thu phục creep, ulti hồi máu.

Đừng khinh thường đám đệ tử của nó, nhưng cũng không cần quá lo vì tầm room level này sẽ không gặp nhiều pro đủ trình độ điều khiển hết đám creep đâu.

Ezalor

Skill tụ deal dam khỏe.

Thấy nó biến mất ở lane, hay tụ chưởng thì cố gắng phán đoán và tránh vì ăn phải sẽ rất đau đó.

Zeus

Deal dam rất khỏe.

Hết sức giữ khoảng cách, tránh bị focus.

Furion

Bay nhảy tứ tung bản đồ, dùng cây trói.

Nếu cần thì mua cái Quelling Blade để cắt cây, chú ý map, hạn chế một mình solo với địch vì Furion có thể xuất hiện biến đó thành trận chiến 2-1.

Silencer

Bộ skill silence, ulti silence cả bản đồ rất khó chịu.

Tính toán trước trong trường hợp bị silence thì hero bạn sẽ có thể xử lý thế nào, vào combat tổng hãy giữ khoảng cách và cố gắng xử lý tình huống cách tốt nhất có thể.

Lina

Stun, skill deal dam, ulti deal dam rất khỏe.

Đừng dại solo hay thấy nó ít máu mà lao vào, bộ skill của nó thừa khả năng tiêu diệt bạn mà bạn chưa kịp làm một điều gì.

Storm

Skill disable, bay nhảy tứ tung, cực kỳ linh hoạt.

Tránh cho nó có nhiều tầm nhìn, lui về sau combat và hỗ trợ kịp thời những đồng đội bị nó focus.

Thrall

Skill trói, kết hợp với ulti khiến Thrall cực hữu dụng trong combat tổng.

Giữ khoảng cách, tránh đứng túm tụm lại một chỗ với đồng đội để hạn chế mục tiêu nằm trong skill trói và ulti của nó.

Rylai

Skill disable bất động (vẫn dùng skill được), deal dam.

Giữ khoảng cách, chọn vị trí trong combat tốt.

Dark Seer

Skill tỏa damage xung quanh kết hợp với skill chạy nhanh và hút lại một điểm rất khó chịu.

Hết sức cẩn thận khi bị tên này áp sát, chú ý tơi máu mình.

Shadow Demon

học chơi Dota tại http://hocchoidota.blogspot.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Loại Bỏ Tất Cả Thụt Lề Trong Word Nhanh Nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!