Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Farm Trong Minecraft # Top 3 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Farm Trong Minecraft # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Farm Trong Minecraft được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với Minecraft, bạn có thể thỏa sức xây dựng Farm theo sở thích cá nhân, với rất nhiều loài động vật như gà, cừu, heo, bò, các loại cây trồng và cả hệ thống tưới tiêu nữa. Đầu tiên để xây dựng Farm thì bạn cần một số công cụ hỗ trợ cũng như hạt giống thì mới tiến hành trồng trọt và thu hoạch được.

1. Các công cụ xây dựng Farm trong Minecraft

Cuốc (Hoes)

Công cụ này dùng để cuốc đất trồng lúa, khoai, dưa hấu, bí ngô, cà rốt… Bạn hãy nhấn phải chuột vào đất hoặc cỏ trong lúc giữ cuốc để cày cấy. Nguyên liệu để chế tạo cuốc bao gồm: Que củi + tấm gỗ, đá cuội, phôi sắt, phôi vàng hoặc kim cương.

Video chế tạo cuốc:

[embedded content]

Xô nước (Bucket)

Xô nước giúp người chơi có thể lấy nước và dung nham, hoặc lấy sữa bằng cách chuột phải vào bò hay bò nấm. Nguyên liệu để chế tạo xô nước là sắt thỏi.

Video chế tạo xô nước:

[embedded content]

Thức ăn (Food)

Thức ăn giúp người chơi phục hồi năng lượng và có thêm sức khỏe hoặc có thể cho sói, chó phục hồi thể chất. Thức ăn chia làm 2 loại:

Thức ăn thô: Làm từ thực vật, động vật và không rõ nguồn gốc.

Thức ăn đã qua chế biến: Nấu qua lửa, qua nồi và làm khô.

Video chế tạo thức ăn:

[embedded content]

2. Trồng hạt giống

Sau khi kiếm được hạt giống rồi thì tiến hành trồng hạt giống. Bạn hãy đào một cái hố không cần sâu lắm đâu rộng tầm 4 hàng dọc, sau đó dùng xô nước và một khu đất đủ rộng để xây dựng farm. Farm của bạn ở gần hồ hoặc biển thì sẽ rất lý tưởng đó, rồi dùng cuốc kích chuột phải vào đất để trồng hạt giống.

Bạn hãy dùng phân bón (Bone Meal) giúp cây phát triển nhanh hơn, nhưng có lẽ một số người thắc mắc làm thế nào để tạo ra phân bón đây, yên tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn: Hãy giết con S keleton thì sẽ ra xương (bone), sau đó cho xương vào ô Crafting sẽ ra Bone Meal.

3. Thu hoạch cây trồng

Ngoài ra, khi chơi game Minecraft bạn có xây được cả những tòa lâu đài khổng lồ, pháo đài bay lơ lửng trên bầu trời, những cung điện nguy nga dưới mặt nước, những tòa tháp cao chót vót hay những mê cung ngoằn ngoèo. Mà thú vị hơn là tất cả những điều đó được tạo nên từ những ô vuông đơn điệu. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

download.vn

XEM NHIỀU

Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Cách Farm Phù Thủy

Hướng dẫn này là về cách farm phù thủy để có được chiến lợi phẩm vô cùng đa dạng của họ.

Lý do nên có Phù thủy

Phù thủy là mob thù địch thả tất cả các loại chiến lợi phẩm. Những lần rơi thường của chúng là đá đỏ, đá phát sáng, đường, thuốc súng, chai thủy tinh, mắt nhện và gậy. Gậy thường cho gấp đôi so với những thứ khác. Bạn có thể khiến một phù thủy bỏ thuốc mà họ hiện đang sử dụng (thường là tái sinh hoặc hồi phục sức khỏe tức thời). Bùa mê khởi động tăng cơ hội và đầu ra vật phẩm của mỗi lần thả.

Cơ chế

Phù thủy hiếm khi có thể sinh sản như phần đông mob thù địch bình thường, độc quyền trong các túp lều phù thủy, như một phần của cuộc đột kích trụ cột, hoặc khi sét đánh vào dân làng. Họ có 26 máu, cao hơn một chút so với hầu hết các mob khác. Chúng cũng có khả năng tái tạo sức khỏe và ném thuốc để tấn công. Cách tốt nhất để nuôi chúng là giết chúng ngay lập tức, vì làm việc với kẻ giết người chơi có thể sẽ tốn thời gian.

Trong mob sinh sản, phù thủy sinh sản riêng lẻ ở cấp độ 7 hoặc ít hơn. Chúng không sinh sản thường xuyên, và đáng giá hơn là cho phép phù thủy sinh sản cùng với các mob khác trong một trang trại mob truyền thống thù địch.

Trong những túp lều phù thủy, phù thủy là đám đông duy nhất có thể sinh sản trong khu vực nhỏ xung quanh một túp lều. Túp lều phù thủy là một trong những nơi tốt nhất để nuôi phù thủy, nhưng họ yêu cầu nền tảng sinh sản và mức độ ánh sáng từ 7 trở xuống. Một túp lều phù thủy duy nhất có thể hỗ trợ tối đa ba nền tảng sinh sản. Phù thủy túp lều sinh sản trong quần xã đầm lầy, nhưng tính độc quyền của phù thủy phụ thuộc vào toàn bộ túp lều bên trong một quần xã đầm lầy. Đôi khi, người chơi có thể cực kỳ may mắn và có tới 4 túp lều phù thủy trong phạm vi 128 điểm của một điểm trung tâm. Điều này cho phép 4 túp lều phù thủy hoạt động cùng một lúc.

Trong các cuộc tấn công trụ cột, đáng giá hơn là chỉ cần xây dựng một trang trại trụ cột và đối phó với các phù thủy khi chúng sinh sản.

Phù thủy có thể được sinh ra một cách giả tạo bằng cách sử dụng cây đinh ba mê hoặc với Channeling. Một người gây giống dân làng có thể cung cấp cho dân làng, vì vậy khi giông bão xuất hiện, người chơi có thể tấn công họ bằng sét và giết họ để lấy đồ của họ.

Thiết kế

Tất cả các thiết kế này hoạt động với các túp lều phù thủy, vì chúng là cách hiệu quả nhất để nuôi phù thủy.

Cơ bản

Thiết kế xả nước có chọn lọc Thiết kế này của xisumavoid sử dụng móc ba dây để phát hiện khi phù thủy được sinh ra và nó sẽ trôi theo đường nước. Không giống như một số thiết kế khác, cái này chỉ tuôn ra một phần. Vì phù thủy không thể sinh sản trong nước, việc làm cho thiết kế có ích hơn.

Thiết kế thay đổi sàn Thiết kế này của ilmango sử dụng pít-tông, cát linh hồn và bẫy ngoài trời để khiến các phù thủy rơi xuống sàn nhà. Điều này có một lợi thế so với các thiết kế xả nước vì chuyển động của các tầng nhanh hơn so với chuyển động của nước.

Thiết kế chuyển số tripwire Thiết kế này của JL2579 cũng sử dụng sàn chuyển, nhưng thiết kế cho các tầng đã cũ và không còn hoạt động. Tuy nhiên, có thể lấy các khía cạnh thiết kế từ video trước đó để làm cho nó hoạt động trở lại. Việc sử dụng tripwire để chuyển sàn ngay lập tức giúp đảm bảo rằng nắp mob không giới hạn hiệu quả của trang trại. Video cũng các khuyến nghị cho các hang động chiếu sáng để làm trống nắp mob hơn.

Lưu ý rằng thông tin trong video để vận chuyển các giọt trở lên đã lỗi thời; để thay thế xem mục vận chuyển.

(Visited 115 times, 1 visits today)

Hướng Dẫn Cách Làm Cổng Địa Ngục Trong Minecraft Từ A Đến Z

Người chơi lưu ý nên dựng khung gần nhà để dễ dàng cung ứng lại các đồ cần thiết trong kho khi trở về từ Địa Ngục. Kích thước khung cổng tối thiểu là 4×5 khối (không cần các góc), vì vậy bạn sẽ cần tối thiểu 10 khối.

Tạo nên khung cổng như sau: Đặt hai khối Hắc diện thạch cạnh nhau trên mặt đất. Tiếp theo đặt khối giữ chỗ (placeholder) lên mỗi đầu. Sau đó đặt tiếp ba khối Hắc diện thạch theo hàng dọc lên từng khối placeholder. Thêm khối placeholder lên trên cùng mỗi cột. Tiếp tục thêm 2 khối Hắc diện thạch nữa vào giữa hai khối placeholder trên cùng. Lúc này bạn có thể phá các khối placeholder để tạo nên khung cổng không có góc. Không gian trống bên trong sẽ là 2×3 khối.

Sử dụng dụng cụ đánh lửa Flint and Steel để thắp sáng cổng đã tạo nên. Dụng cụ này được chế tạo bởi một thỏi sắt và một mảnh đá lửa xếp theo hình chéo. Sau khi được kích hoạt, không gian chính giữa cổng sẽ phát ra ánh sáng màu tím.

Đứng trong cổng vài giây

Tùy vào khả năng của bộ xử lý trên thiết bị, người chơi sẽ được dịch chuyển sang Địa Ngục trong khoảng 4 giây . Hoặc bạn cũng có thể huỷ dịch chuyển tức thời bằng cách bước ra khỏi cổng. Tuy nhiên bạn cần phải nhanh tay trước khi tầm nhìn bắt đầu biến dạng. Cổng trở về sẽ được tạo ở Địa Ngục, đúng ngay vị trí mà bạn xuất hiện.

Cách xây cổng địa ngục trong Minecraft bằng khuôn đúc

Nếu không có cuốc kim cương, bạn có thể xây cổng địa ngục Minecraft bằng cách tự tạo thác nước và sử dụng xô dung nham để làm khung Hắc Diện Thạch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nguyên liệu gồm: 2 xô nước, 10 xô dung nham, đá cuội (Cobblestone) và

Đào một rãnh với kích thước 6×1 (dài 6, sâu 1). Đây chính là mặt trước của khung.

Bước 3: Dựng một bức tường cao 6×3, với 2 khối trung tâm cao 4 khối phía sau rãnh vừa được tạo ra.

Bước 4: Đặt các khối đất vào hai bên (lưu ý đắp hai bên cao lên để tạo khuôn đúc).

Bước 5: Dùng xô nước, đặt hai khối nước lên hai đầu đối diện của khuôn đá cuội . Lúc này một thác nước nhỏ sẽ xuất hiện.

Bất kỳ khối rỗng nào nằm bên cạnh hoặc phía trên khối nước đều sẽ hóa thành khối Hắc Diện Thạch khi bạn dội vào bằng xô dung nham. Vì vậy hãy thật cẩn trọng. Nếu bạn tạo nên khối Hắc diện thạch ở vị trí không mong muốn thì khối đá này sẽ tồn tại ở đó cho đến khi bạn tìm được cuốc kim cương.

Bước 5: Sử dụng xô dung nham để tạo nên cột trụ Hắc diện thạch cao 3 khối ở hai bên.

Bước 6: Tiếp tục dùng xô dung nham và tạo nền với 2 khối nằm cạnh nhau.

Bước 7: xô rỗng để thu thập 2 khối nguồn nước ở phía đỉnh của khuôn đá cuội . Khi đó bạn sẽ tạo ra đỉnh của Cổng Địa Ngục.

Bước 8: Trèo lên khuôn và sử dụng xô nước với phần nhô ra. Sau đó đổ trực tiếp xô dung nham vào nguồn nước. Nước sẽ tiêu tan và tạo thành khối Hắc diện thạch. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Như vậy là bạn đã tạo được cổng địa ngục mà không cần đến cuốc kim cương.

Một số lưu ý khi xây dựng Minecraft cổng địa ngục

Trong quá trình xây dựng cổng địa ngục Minecraft , người chơi cần lưu ý một vài điều sau đây:

Cẩn thận với mọi thứ xung quanh khi ở Địa Ngục. Nếu chẳng may va phải Zombie Pigmen, chúng sẽ đuổi theo bạn.

Đá cuội là nguyên liệu rất cần thiết trong việc bảo vệ cổng vì bọn Ghast không thể thổi bay Nether Portal.

Hãy luôn mang theo dụng cụ đánh lửa bên mình vì Ghast có thể đuổi bạn ra khỏi cổng.

Luôn cẩn thận vòng qua các vách đá hay lỗ trên mặt đất. Bởi nơi đây có thể chứa dung nham hoặc hố sâu chết người.

Tuyệt đối không sử dụng giường khi ở Địa Ngục, bạn sẽ nổ tung.

Để có thể mang theo nước đến Địa Ngục thì bạn nên cho vào vạc. Đây là thủ thuật giúp bạn sống sót khi bị lửa tấn công.

Sinh sống gần cổng để có thể dịch chuyển qua lại khi gặp nguy hiểm.

Hướng Dẫn Trồng Cây Trong Minecraft

Nhiều loại cây yêu cầu loại đất trồng phù hợp để phát triển. Đất trồng được làm bằng cách sử dụng cuốc để cào lớp cỏ phía trên bề mặt của đất. Đất trồng nếu không sử dụng trong thời gian dài hoặc bị dẫm lên sẽ trở lại thành đất thường.

Đất chưa được bới

Đất sau khi bới, có thể trồng cây

Đất ở gần nguồn nước, là điều kiện tốt nhất để trồng cây

Hầu hết các loại cây trồng cần ánh sáng để phát triển. Nếu bạn trồng chúng ngoài trời, chúng sẽ phát triển vào ban ngày, nếu bạn cung cấp thêm ánh sáng, chúng sẽ phát triển thêm cả ban đêm. Trồng cây trong nhà hoặc dưới lòng đất thì cần 1 nguồn ánh sáng nhân tạo, nếu không, cây sẽ không phát triển.

Nhiều loại cây có thể được bón với Bột xương để tăng trưởng nhanh hơn. Làm ra Bột xương bằng cách bỏ Xương và Bàn chế tạo.

Lúa mì

Hạt giống lúa dễ kiếm và đây thường là cây trồng đầu tiên của bạn, dùng để làm ra bánh mì. Bạn phá các khối cỏ dại cao sẽ nhận được hạt giống lúa.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chế tạo một cái cuốc.

Gieo hạt giống xuống đất trồng, tránh dẫm lên làm hỏng đất.

Đặt 1 ngọn đuốc bên cạnh cây trồng để chúng tiếp tục phát triển vào ban đêm.

Khi bạn thu hoạch bạn sẽ nhận được lúa mì (dùng để làm bánh hoặc cho bò, cừu ăn) và một ít hạt giống. Khi có nhiều cơ sở bạn có thể xây dựng ruộng lớn và quy mô hơn.

Một ô nước có thể bao quát 80 ô đất trồng.

Dưa và bí ngô

Dưa là nguồn thực phẩm hữu ích và có thể được sử dụng trong pha chế thuốc. Bí ngô không ăn được như có thể làm mũ bảo hiểm để chống lại Enderman, hoặc tạo ra Lồng đèn Jack để cung cấp ánh sáng và trang trí. Đặt biệt hơn, Bí ngô cũng là nguyên liệu tạo nên Khổng lồ sắt và Người tuyết giúp bảo vệ bạn khỏi Zombie.

Cả hạt dưa và hạt bí ngô đều có thể được tìm thấy trong các rương ở ngục tối và hầm mỏ bị bỏ hoang. Bí ngô đôi khi có thể mọc hoang trên mặt đất và hạt dưa có sẵn từ dân làng.

Hạt dưa và bí ngô có thể được tạo ra từ lát dưa và bí ngô.

Hạt giống dưa và bí ngô phải được trồng trên đất trồng. Sau đó chúng sẽ phát triển thành cây dưa và bí ngô, mất khoảng 10 – 30 phút. Khi phát triển hoàn toàn thành quả, chúng sẽ để lại lớp bụi hoặc cỏ ở các ô đất kế bên.

Tăng tốc độ phát triển của cây bằng cách sử dụng bột xương.

Trong khi hạt giống phải trồng trên đất trồng, quả lại có thể xuất hiện ở bất cứ loại đất nào.

Sau khi thu hoạch quả, cây sẽ tiếp tục tạo ra quả khác, bạn không cần phải đào cây đi trồng lại. Mỗi cây chỉ sinh ra 1 quả 1 lần.

Sử dụng rìu để thu hoạch dưa và bí ngô nhanh hơn.

Bố trí ruộng

Có rất nhiều cách để bố trí ruộng của bạn, và đây là 2 gợi ý:

Cà rốt và khoai tây đôi khi được rơi ra từ Zombie; cũng có thể được tìm thấy trong các làng.

Trồng cà rốt và khoai tây cũng giống như trồng lúa mì, nhưng thay vì sử dụng hạt giống thì ta chỉ cần cắm thẳng nó xuống đất là được. Hai loại này cũng cần được trồng trên đất trồng, tốt nhất là nên có nước và việc của bạn chỉ là chờ đợi. Khi bạn thu hoạch, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với ban đầu.

Củ cải đường

Củ cải đường là một loại cây trồng khác có thể tìm thấy đang được trồng ở trong làng. Khi bạn thu hoạch củ cải đường, bạn sẽ nhận được cả hạt củ cải và củ cải đường, sử dụng hạt để trồng lại.

Hạt Cacao

Nether Wart

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Farm Trong Minecraft trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!