Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn In Trang A5 Trên Khổ Giấy A4 Trong Microsoft Word / 2023 # Top 17 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn In Trang A5 Trên Khổ Giấy A4 Trong Microsoft Word / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn In Trang A5 Trên Khổ Giấy A4 Trong Microsoft Word / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để in bất cứ văn bản, tài liệu nào, đầu tiên bạn phải đảm bảo máy tính hoặc laptop của bạn đã kết nối với máy in. Đối với máy tính, cần dây kết nối với máy in. Còn với laptop, bạn dễ dàng kết nối không cần dây thông qua thiết bị kết nối ở Printers and scanners trong Setting.

Bước 1: Mở chế độ in Print 

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau để khởi động chế độ in.

Cách 2: Dùng tổ hợp phím tắt: Ctrl + P

Bước 2: Định dạng khổ giấy

Chọn khổ giấy in A5 trong bảng chọn kích cỡ khổ giấy.

Nếu bạn muốn in hai trang A5 trên khổ A4 thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Page Setup, sau đó chọn định dạng trang giấy ngang Landscape tại Orientation

Tại Multiple pages, bạn chọn 2 pages per sheet.

Nếu bạn muốn in một trang, bạn có thể chọn định dạng dọc Portrait và định dạng Normal tại Multiple pages.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn xem các thông tin khác cho việc in:

Print All Pages: In toàn bộ các trang

Print One Sided: In một mặt hay nhiều mặt

Margin: Căn chỉnh lề trang in

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word / 2023

Khi bạn xử lý văn bản word bạn cần quan tâm đến vấn đề căn chỉnh kích thước trang giấy để sao phù phù hợp với nội dung cũng như mục đích trình bày văn bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách in hết khổ giấy A4 trong word nhanh chóng và đơn giản.

1. Cách định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 1: Trên thanh Menu lựa chọn Page Layout và bạn ấn chọn Size với kích cỡ A4 hiển thị trong danh sách, đây là cách đơn giản nhất để chọn khổ giấy A4 trong Word 2010.

Với kích thước mặc định lề A4 là 8.27 (Width) và 11.69 (Height)

Cách 1 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 2: Bạn lựa chọn in khổ giấy A4 nhanh chóng hơn. Vào Page Setup trên tab Page Layout như hình bên dưới. Khi hộp thoại Page Setup hiện ra, trong tab Paper, bạn lựa chọn A4 trong mục Paper size để đưa văn bản của bạn về định dạng khổ A4.

Cách 2 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Với 2 cách trên bạn đã chắc chắn chọn được khổ giấy A4 rồi, Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn cần tận dụng in tối đa trang giấy A4 thì bạn có thể làm như sau

2. Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Khi hộp thoại chức năng Page Setup hiện ra tại tab Margins. Bạn điều chỉnh tất cả các thông số của Top (lề trên), Left (lề trái), Bottom (lề dưới), Right (lề phải) và Gutter (khoảng cách chừa lề để đóng tài liệu) đều về 0.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 3: Sau đó, bạn chuyển sang tab Paper bên cạnh và thay đổi Paper size thành A4. Sau đó chọn OK để xác nhận thành công.

Cách 2:

Bước 1: Trước tiên mở ribbon Layout ra, trong ribbon này có mục Page Setup.

Bạn vào Size sau đó chọn A4 để đổi khổ giấy về khổ A4.

Sau khi đổi về khổ giấy A4, bạn có thể điều chỉnh lề cho trang giấy của mình.

Bước 2: Kéo thanh ruler của bạn và thu hẹp khoảng cách lề về 0.

Với lề trái bạn Left Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay trái.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Tương tự lề phải bạn Right Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay phải.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Với lề trên và lề dưới bạn Top Margin và Bottom Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía trên và bên dưới khổ giấy.

Khi đã sử dụng một trong hai cách trên để cài đặt xong thì bạn có thể in thử ra để xem kết quả. Để thực hiện việc in, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File/Print

Bạn có thể thấy preview của bản in ngay ở bên tay phải và thấy các dòng chữ ép sát ngay gần mép giấy.

3. Cách xoay ngang khổ giấy A4 trong word 2010

Chọn Landscape: Để xoay ngang trang giấy trong Word.

Chọn Portrait: xoay dọc trang giấy trong Word.

Cách xoay ngang khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Để quay ngang trang giấy bạn chọn Landspace. Ngược lại với Landspace chính là dạng mặc định, Portrait. (Xoay ngang toàn bộ văn bản)

Còn muốn xoay ngang 1 trang hiện thời bạn cần vào Page Setup trong Tab Margins, ở phần Orientation, chọn Landscape xoay ngang hoặc Portrait để xoay dọc. Ở dưới lựa chọn selecte text. Sẽ xoay ngang/dọc tại văn bản mà bạn đang chỉnh sửa, các trang khác giữ nguyên.

Cách In Khổ Giấy A5 Trong Word / 2023

Cách in khổ giấy A5 trong Word

In khổ A5 trong Word có sự khác biệt so với in khổ A4. Đôi khi trong công việc văn phòng bạn sẽ cần in ra khổ A5 chứ không phải khổ A4 như bình thường, để biết cách in khổ giấy A5, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi .

Bước 1: Đặt khổ A5 vào khay giấy

Bởi vì nếu bạn đặt ngang, khi in tài liệu của bạn sẽ không được in vào đúng chiều và bị cắt ngang qua mặt trang giấy gây mất dữ liệu.

Bước 2: Đổi thành khổ giấy A5

Vào ribbon Layout, trong mục Page Setup hãy mở tùy chọn Size ra.

Size là phần tùy chọn khổ giấy, trong này bạn có thể thấy đã có sẵn những khổ giấy mẫu hay dùng nhất và có cả khổ A5 mà bạn cần.

Bước 3: Bắt đầu cài đặt in

Có hai cách để mở giao diện in đó là vào File rồi chọn Print hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl P hoặc tổ hợp phím Ctrl F2.

Khi mở giao diện Print ra, bạn có thể thấy khổ giấy khi in chính là khổ giấy bạn vừa cài đặt (khổ A5).

Bạn tiếp tục các cài đặt khác như cài đặt máy in cùng Drive điều khiển máy in. Lệnh cài đặt này có thể bỏ qua nếu bạn đã cài đặt máy in mặc định thì khi thực hiện lệnh in, Word sẽ ưu tiên chọn máy in đó luôn cho bạn.

Cài đặt chiều xoay của giấy, với Landscapce Orientation là xoay giấy theo chiều ngang, Portrait Orientation là xoay giấy theo chiều dọc.

Chọn Print All Pages để in toàn bộ các trang giấy trong tài liệu, chọn số lượng bản in ở Copies. Cuối cùng ấn Print để thực hiện lệnh in.

Bạn chờ một lúc để cho máy in thực hiện xong công việc của nó, như vậy bạn đã có một bản in trên khổ giấy A5 rồi đó.

Cách Chọn Khổ Giấy A5 Trong Word 2010 / 2023

Hầu hết chúng ta đều có thói quen là khi mở file word để làm việc thì chỉ thường chú ý chỉnh sửa phần nội dung mà quên mất một việc tối quan trọng đó là phải lựa chọn kích cỡ giấy gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Việc lựa chọn khổ giấy thực sự rất dễ dàng, anh chị sẽ chỉ mất chưa đến 3 phút để thực hiện xong nó mà thôi nên còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi bài viết sau đây để biết được những kinh nghiệm về chọn khổ giấy trong word của mình nha.

Trong toàn bộ bài viết, mình sẽ hướng dẫn cách chọn khổ giấy A5 trong word 2010. Trước khi đi vào hướng dẫn, mình sẽ cung cấp một vài thông tin về Vì sao lại có nhiều loại khổ giấy? và giới thiệu về một vài loại khổ giấy thường dùng trong word 2010.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Vì sao lại có nhiều loại khổ giấy?

Nhu cầu in ấn của con người là vô tận như in văn bản, in phiếu thu, in tờ rơi, in poster,… những việc in ấn hiện nay chủ yếu là sử dụng máy in và máy photocopy, chúng chỉ có khả năng in ấn theo một vài quy chuẩn được quy định sẵn mà thôi chứ không thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu của người sử dụng. Nên người ta đã cố đa dạng hóa các quy chuẩn lên giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Nếu để ý kỹ thì có lẽ bạn sẽ nhận ra là dần hình thành những quy định “luật bất thành văn” về việc phải sử dụng loại khổ giấy nào cho những loại văn bản cụ thể nào. Ví dụ như:

+ Các văn bản của cơ quan nhà nước, của doanh nghiệp thì sẽ phải dùng khổ giấy A4.

+ Các loại phiếu thu, phiếu chi, giấy xác nhận,.. trong các ngành như Kế toán, Nhân sự, y dược, Vận tải,.. thì lại sử dụng khổ giấy A5.

Các loại khổ giấy trong Word 2010

Trên thực tế thì có rất nhiều loại khổ giấy như khổ giấy dòng A (gồm các khổ giấy A1, A2, A3, A4, A5,…), khổ giấy dòng B (với các khổ là B1, B2, B3,…) và các khổ giấy dòng C, D, E khác nữa. Nhưng tùy thuộc vào độ sử dụng phổ biến mà người ta chỉ cài đặt sẵn một vài loại khổ giấy sau để bạn có thể lựa chọn trong Word. Một vài loại khổ giấy mặc định trong word là:

Khổ giấy Letter: 21.59 cm x 27.94 cm

Khổ giấy Tabloid: 27.94 cm x 43.18 cm

Khổ giấy Legal: 21.59 cm x 35.56 cm

Khổ giấy Statement: 13.97 cm x 21.59 cm

Khổ giấy Executive: 18.42 cm x 26.67 cm

Khổ giấy A3: 29.7 cm x 42 cm

Khổ giấy A4: 21cm x 29.7 cm

Khổ giấy A5: 14.8 cm x 21 cm

Khổ giấy B4: 25.7 cm x 36.4 cm

Khổ giấy B5: 18.2 cm x 25.7 cm

Trong đó, khổ giấy Letter là không phải là khổ giấy tiêu chuẩn nhưng lại được sử dụng phổ biến tại Bắc Mỹ, Hòa Kỳ, Canada và một số khu vực Mexico và nó thường được đặt là chế độ mặc định nên nếu nhiều người không biết rõ thì sẽ lầm tưởng với khổ giấy A4 (vì kích thước khá tương đồng) nên sẽ có thể dẫn tới nhiều vấn đề như khi soạn thảo xong và tiến hành in thì sẽ bị nhảy lề, nhảy dòng lộn xộn,… Nên anh chị hãy chú ý là trước khi soạn thảo văn bản thì hãy tiến hành lựa chọn đúng loại khổ giấy cho mình nha.

Một vài cách lựa chọn khổ giấy đúng chuẩn

+ Khổ A0, A1 thường được sử dụng cho bảng hiệu, áp phích.

+ Khổ A2 được sử dụng cho áp phích, banner thông báo, các bản in nghệ thuật.

+ Khổ A3 có xu hướng thường được sử dụng cho các bài thuyết trình, biểu đồ, áp phích và bản kế hoạch.

+ Khổ A4 là khổ giấy tiêu chuẩn và thường được sử dụng để in hàng ngày. A4 có xu hướng được sử dụng để in các văn bản, tài liệu, hợp đồng.

+ Khổ A5 là một lựa chọn phổ biến cho in nhật ký, kế hoạch, sách, thư mời, tờ rơi, tập sách và còn nhiều nữa.

+ Khổ giấy Legal thường được lựa chọn khi văn bản có diện tích lớn hơn khổ A4 1 ít.

+ Khổ giấy Letter thường được để mặc định với các văn bản không cần in ấn mà chỉ để ở dạng file.

Cách điều chỉnh khổ giấy a5 trong word 2010

Cách 1: Chỉnh trong Page Layout

Đầu tiên, anh chị hãy mở file word cần chuyển đổi khổ giấy lên, tiếp đến là chọn vào tab Page Layout, chọn tiếp vào Size, lúc này sẽ hiển thị ra một loạt những khổ giấy cơ bản trong Word như Letter, Tabloid, Legal, A3, A4, A5,… Anh chị có thể thấy, ở văn bản hiện nay mình đang để khổ giấy theo mặc định là Letter, giờ chỉ cần chọn vào A5 để chuyển khổ giấy của văn bản thành khổ giấy A5 là hoàn tất.

Ngoài ra, còn một cách khác để điều chỉnh khổ giấy cũng khá đơn giản nữa. Anh chị cũng thực hiện như trên là mở file word cần chuyển đổi khổ giấy lên, sau đó chọn vào Page Layout, thay vì chọn tiếp vào Size thì anh chị hãy chọn vào Margin nha. Tiếp theo, anh chị hãy nhấn chọn vào tùy chọn Custom Margins ở phía dưới cùng nha.

Page Setup xuất hiện, hãy chọn tab Paper, ở mục Paper size anh chị hãy chọn vào A5 để chuyển đổi khổ giấy sang khổ A5 nha, rồi nhấn OK là xong.

Cách 2: Điều chỉnh khổ giấy trong Print

Bước 1: Anh chị hãy mở file word của mình ra, sau đó để mở vào Print anh chị hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl P hoặc là vào File rồi chọn Print.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn In Trang A5 Trên Khổ Giấy A4 Trong Microsoft Word / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!