Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Wisp (By Xiao) # Top 13 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Wisp (By Xiao) # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Wisp (By Xiao) được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC GUIDE IO WISP (theo tác giả)

Tên guide: [Guide] Io The Guardian Wisp ( For 6.69b)Tác giả: XiaO =====================================

Ban đầu không có gì hơn là một linh hồn nhỏ bé của cây, Io cư ngụ trong hòa bình giữa đồng loại của mình trong rừng lớn. Khi Đại chiến lan rộng khắp đất các sinh vật của rừng đã phải bảo vệ nhà của họ. Mong muốn để bảo vệ thân nhân, Anh ta thức dậy, sức mạnh trong Io anh đã không biết rằng anh ta sở hữu. Anh ta phát hiện ra anh ta đã có thể kết nối lực lượng cuộc sống của mình cho sinh vật khác để tăng cường cho chúng hoặc giúp họ chạy trốn bằng cách ngay lập tức vận chuyển chúng ra khỏi tác hại. Io trở nên nổi tiếng giữa các người dân của mình như là Wisp Guardian, một bảo vệ của các linh hồn. Tất cả các linh hồn khác đã thề để giúp anh ta và có thể được triệu tập đến bên mình để hỗ trợ ông trong cuộc chiến của mình. Không còn quan tâm trong cuộc chiến giữa Sentinel và Scourge, Io chỉ chiến đấu để bảo vệ người dân của mình.

Intelligence – 23 + 1.7

Damage: 33 – 42

Attack Speed: 1.7

Armor: 0

Movespeed: 295

Range: 525

Attack Animation: 0.15 / 0.4

Casting Animation: 0.01 / 0.51

Là 1 Support mới xuất hiện ở bản 6.68 , không nổi bật bằng 3 hero cùng thế hệ kia nhưng Io đáng là 1 điểm nhấn ở bản này . Dù là hero STR nhưng IO có stats vô cùng nghèo nàn so với các hero STR khác , lượng STR thấp thứ 2 , Dam thấp thứ 2. Chính vì thế Io sinh ra để làm 1 ganker/supporter hạng nặng.

Tether Io kết nối với 1 teammate khác , khiến cả 2 tăng MS. Bất cứ kẻ thù nào đụng phải sợi dây liên kết sẽ bị stun. Liên kết sẽ bị đứt nếu khoảng cách giữa 2 người xa quá 900 range.

Spirits Io gọi ra 5 linh hồn con trong 6s; chúng sẽ quay xung quanh Io. Gây dam và slow 30% trong 3s trong khu vực 300 area .

Khi Creep trúng dam , các llnih hồn sẽ ko nổ và gây slow.

1 skill gây dam AOE , dùng để push, farm tốt đôi khi đuổi bắt hero cũng rất tốt . Ngoài ra còn có thể lấy sight và lure creep rừng tuy rất khó

Overcharge Io thu nhận sấm sét làm tăng thêm AS, nhưng lấy đi 2.5% lượng máu và mana mỗi giây. Nếu Io đã liên kết tether với đồng đội thì đồng đội đó cũng dc hưởng tăng AS

Chỉ có Io mới mất HP và Mana , đồng đội kia ko mất.

Skill làm nên khả năng support vô cùng Imba của mình với combo Tether + Overcharge . Lượng AS khổng lồ đem lại sẽ giúp cho Carry của team trở nên bá đạo. Hãy tưởng tượng đó là Usar hoặc AM thì …

Relocate Io cùng đồng đội được liên kết sẽ bay đến 1 nơi chỉ định và sau đó trở lại điểm ban đầu sau 12 giây.

Level 1 – 2.5 giây delay, 80 s cooldown

Level 2 – 2.25 giây delay, 60 s cooldown

Level 3 – 2 giây delay, 40 s cooldown

Mana Cost – 100

Có thể biến đến bất cứ nơi nào trên map hay gọi là Global

Nếu phá Tether thì đồng đội sẽ không biến về theo Io.

Dùng lệnh -disablehelp để ngăn đồng đội ” bóp” mình bằng Relocate.

Skill vô cùng hay và cũng đảm đương nhiều chức năng . Bạn có thể cùng đồng đội hoàn thành 1 cuộc gank và trở về nhà nứoc trong nháy mắt hoặc nếu trâu bạn cũng có thể dùng Ulti bay vào nơi cần do thám và sau đó lừa tình nhử địch dí theo.

Build Skill

Level 1 : Tether / Spirits

Level 2 : Spirits / Tether / Overcharge

Level 3 : Tether / Spirits

Level 4 : Spirits / Overcharge

Level 5 : Tether / Spirits

Level 6 : Relocate

Level 7 : Tether / Spirits

Level 8 : Spirits / Tether

Level 9 : Spirits

Level 10: Overcharge / Tether

Level 11: Relocate

Level 12: Overcharge / Tether

Level 13: Overcharge / Tether

Level 14: Overcharge / Stats

Level 15: Stats

Level 16: Relocate

Level 17: Stats

Lối build đơn giản cho việc Gank hay Roam , nếu thuần support thì tăng 1-3 max , farm thì 1-2 max. Ulti lấy đúng lv ko bàn cãi.

Bắt đầu với

hoặc

tùy tình huống đắp thêm

vì nó cho bạn rất nhiều thứ bạn cần .

dù đã bị nerf nhưng vẫn không thể thiếu cho 1 early hoàn hảo. Ngoài ra thường thì bạn sẽ ko phải mua gà vì đã có support khác , nhưng là support hãy mua

để tránh bị gank hoặc soi rune.

Đừng bao giờ solo lane vì Io có dam bèo bọt và đơn giản Io chả thể gank một mình với bộ skill như thế. Io chỉ có thể trình diễn tốt nhất khả năng của mình khi đi lane cùng carry có stun hoặc slow . Nhường creep cho carry , chăm chỉ deni.

Nếu Roam , Io có thể kết hợp với các đồng đội có stun slow ở lane với Combo Tether + Overcharge. Có thể lên các item sau nếu dư dả :

để bù đắp Armor , mana regen cho Io khá hiệu quả và tăng khả năng push ,

hồi phục rất tốt và nhanh vì bất cứ lúc nào cũng có thể có cuộc gank cùng đồng đội xảy ra ,

up lên từ găng tay ở Early tiết kiệm kinh tế.

Mid Game – Level 8-15: Cùng đồng đội tham gia Gank và tranh thủ hưởng ké gold từ hero giết được để lên các item Core :

, Tread đơn giản dễ lên và hiệu quả , Urn rất cần cho việt hồi HP vì lượng HP mất đi từ Overcharge rất nhiều và đơn giản gank nhiều thì có thể bơm máu nhiều từ Urn với mỗi hero giết được. Tiếp tục gank và Push cùng Carry .

Khi gank, luôn luôn nhớ mang theo Carry của team. Hắn ta sẽ sử giết hero / hỗ trợ vàng cho Io và có để mua các món đồ mắc tiền. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giết chết kẻ thù mục tiêu trong ít hơn 11 giây hoặc khóc trong tiếc nuối khi ko thể last hit hero.

Late Game – Level 16-25: Đây là giai đoạn Combat xảy ra dữ dội nhất , luôn đi theo Carry nếu không bạn sẽ bị gank và Carry ko thể bá đạo để đưa team đến chiến thắng được. Cố gắng không chết và nếu giàu hãy lên tất cả các item sau . Thường thì không thể lên được lv25.

Heart : Sống dai vì tổ quốc , hồi phục máu đã mất từ Overcharge.

Hex: Khả năng Support tốt hơn

Satanic : WTF ? Không nhìn lầm đâu , với Tether thì lượng máu bạn hút được cũng sẽ đc chuyển sang đồng đội đc liên kết , ngoài ra còn cho các thứ khác như 25 STR .

Bọn này càng đánh nhanh càng bá đạo với Overcharge của Io.:52:

/

Khi bọn này lao vào mở đầu combat , bạn tether vào tự kéo mình lại gần sẽ gây 1 AOE Stun thêm , Tương tự với Blink . Phần này chơi Io nhiều sẽ hiểu rõ.

Các Ganker nguy hiểm đều là kẻ thù của Io

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Zeus

Hẳn rằng mọi người đều biết Zeus là chúa tể của các vị thần trong thần thoại Hi Lạp. Ông ta luôn xuất hiện với những cây sét đầy sức mạnh để giáng vào kẻ thù. Bước vào thế giới Dota/Dota 2, sức mạnh của Zeus cũng không hề thay đổi, ông xuất hiện trên chiến trường với kĩ năng dùng sét bậc thầy và giáng những đòn đầy sức mạnh lên đối thủ. Hiển nhiên rằng Zeus sẽ là một hero ưu thích cho những ai muốn đánh theo đường gank và muốn đi giết người từ đầu đến cuối.

Tiểu sử :

Chúa tể của thượng giới, cha của các vị thần, Zeus đối xử với tất cả anh hùng, nếu họ cãi vã nhau, như những đứa trẻ hư của ông. Sau vô số lần bị bắt gặp hẹn hò với những phụ nữ trần gian, vợ ông (một nữ thần) đã ra tối hậu thư rằng: “Nếu ông yêu những con người trần tục như vậy, hãy đi và trở thành bọn chúng đi. Nếu ông chứng minh được sự chung thủy, hãy trở lại làm người chồng vĩnh cửu của ta. Nếu không, hãy ra đi và chết trong lũ người hạ đẳng đó.” Zeus hiểu logic của bà ta (và cả phép thuật của bà ta) là không thể chối cãi, và ông đồng ý với giao ước đó. Ông đã tìm thấy câu trả lời tốt nhất cho mình từ lâu, đó là tình yêu bất tử quan trọng hơn là cuộc sống vĩnh hằng. Nhưng để chứng tỏ ông xứng đáng với người phối ngẫu của mình, ông vẫn phải tiếp tục theo đuổi chiến thắng trên chiến trường.

-Damage khởi điểm thấp, lathit phải phụ thuộc vào skill -Tuy là tướng intelligence nhưng mana theo từng level lại không nhiều lắm, gây khó khăn trọng việc dùng skill -Tốc độ chạy thấp, khó truy sát và cũng khó chạy trốn -Nói chung toàn nhược điểm, được mỗi cái ưu điểm là bộ skill bá đạo 😀

Zeus giật một tia sét, tia sét đó sẽ phóng qua các kẻ địch đứng gần đó

– Khoảng cách sử dụng: 850

– khoảng cách tối đa giữa các đối tượng: 500

– Level 1: Damage 85; qua 5 đối tượng; 65 mana

– Level 1: Damage 100; qua 7 đối tượng; 70 mana

– Level 1: Damage 155; qua 9 đối tượng; 75 mana

– Level 1: Damage 145; qua 15 đối tượng; 80 mana

– Nhìn cooldown mà thấy rùng mình 😀

Zeus giật một tia sét lên kẻ địch gây mini stun, cung cấp tầm nhìn không bị che trong bán kính 750 và cung cấp true sight (hiện tàng hình). Có thể tấn công lên mặt đất, nó gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi 325.

– khoảng cách sử dụng: 700

– Level 1: 100 damage; 75 mana

– Level 2: 175 damage; 95 mana

– Level 3: 275 damage; 115 mana

– Level 4: 350 damage; 135 mana

– Một skill gây damage điển hình của một nuke, ngoài ra còn có true sight – một khả năng độc đáo khiến bọn invi khiếp sợ.

-Cooldown cũng chỉ có 6s. Nếu dư dả mana thì Zeus đúng là một sát thủ cực kỳ bá đạo

Zeus gây shock cho kẻ địch xung quanh mỗi khi ông sử dụng phép, gây tổn thương cho chúng.

– Bán kính tác dụng: 1200

– Tỉ lệ máu tính thành tổn thương: 5%/7%/9%/11%

– Skill rất hay khi damage dựa theo lượng máu hiện có của kẻ địch, vì vậy ở đầu hay cuối game nó vẫn phát huy rất tốt tác dụng

Ultimate: Thundergod’s Wrath

Zeus tấn công tất cả các hero địch trên bản đồ bằng một tia sét thần thánh, gây sát thương cho dù kẻ địch ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Tia sét này sẽ phát hiện các mục tiêu tàng hình xung quanh kẻ địch bị trúng đòn. Nếu kẻ địch đang tàng hình thì sẽ chỉ bị hiện ra chứ không chịu sát thương.

– Phạm vi ảnh hưởng: Toàn bản đồ

– Tầm phát hiện mục tiêu tàng hình: 900 – Thời gian phát hiện tàng hình: 3s – Cooldown: 90s

-Level 1: 225 Damage; 225 Mana

-Level 1: 350 Damage; 325 Mana

-Level 1: 475 Damage; 450 Mana

Nếu có Aghanim’s Scepter: 440/540/640 Damage

-Kĩ năng thần thánh của Zeus, Hero duy nhất có khả năng gây damage trực tiếp lên một hero mà không cần sight, không cần căn chỉnh, không thể né tránh (thực ra là vẫn có vài ngoại lệ).

Lên theo đường gank (dĩ nhiên)

Thứ tự cộng skill: Bạn có 2 cách cộng skill cho đường gank -: Khởi đầu với skill 1 rồi 2 1 2 1 đến full thì chuyển sang skill 3. Ultimate lấy đúng level. -: Với cách cộng skill này, ưu điểm là bạn sẽ có lượng damage trực tiếp cực mạnh từ skill 1 và 2 và vẫn có 5% shock HP của chúng từ 1 điểm skill 3. Nhược điểm là với cách combo này bạn phải có một lượng mana lớn ngay từ đầu game nếu muốn gank bá đạo

-: Khởi đầu với skill 1 rồi tiếp tục skill 3 rồi 1 3 1 3 đến full thì chuyển sang 2. Ultimate vẫn lấy đúng level -: Với cách cộng này thì gần như bạn không thể dùng skill 2 để đi gank ở đầu game. Điều này khiến bạn mất hẳn 350 damage phép – một lượng damage không nhỏ ở đầu game. Tuy nhiên ưu điểm sẽ là bạn ko mất mana cho cái skill chết băm đấy 😀

-Cả 2 cách trên đều có thể giúp bạn trở thành một ganker cực khủng ở early game, tuy nhiên với kinh nghiệm của mình thì cách 2 mới tận dụng được tối ưu sức mạnh của Zeus. Vì sao lại thế? Đơn giản là vì ở đầu game mana là một vấn đề nghiêm trọng đối với bạn. Ta thử làm một phép so sánh đơn giản. Giả sử bạn đang ở level 6 với 429 mana. Lúc này với 2 cách cộng skill như trên thì khả năng gây damage của bạn sẽ là:

-Cách 1: Cộng 1-2-2-1-2-6. Như vậy combo tối ưu sẽ là ultimate, skill 1 và skill 2 mỗi skill dùng 1 lần, cụ thể:

Như các bạn có thể thấy là combo với lượng damage khá lớn – 600 damage

-Cách 2: Cộng 1-3-3-1-1-6. Như vậy combo tối ưu sẽ là ultimate 1 lần, skill 1 khoảng 3 lần, cụ thể:

Với cách cộng skill này bạn có thể gây được 766 damage thay vì 600 damage với cùng level. Chưa kể đến việc nếu với cách cộng skill 1 ultimate của bạn chỉ có thể gây được 225 damage cho mỗi hero trên bản đồ trong khi với cách thứ 2 bạn có thể gây được 225 + 700*7% = 274. Tuy sự khác biệt không quá lớn nhưng cũng đủ tạo ra sự khác biệt ở đầu game.

Khởi đầu game với:

Bottle (700): Check rune để sạc bình

Animal Courier (150): Vận chuyển đồ

Arcane Boots (1450): Hồi mana

Như đã nói, mana chính là điểm yếu của zeus, vì vậy việc sớm có Arcane Boots lúc nào thì bạn sớm bá đạo lúc đó. Với Arcane Boots và Bottle thì bạn có thể thoải mái trong việc gank của mình rồi. Cố gắng gank càng nhiều mạng càng tốt, đảo lane liên tục check rune thường xuyên và nhớ cắm mắt. Với việc combo skill thì vì cooldown nhanh nên bạn cứ hồi skill nào thì táng skill đấy, chỉ cần nhớ ultimate luôn để cuối cùng dành trường hợp nó còn ít máu mà thoát ra khỏi tầm tay của bạn.

Blink Dagger (2250): Một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ganker nào

Nếu không muốn bị tình trạng vừa dí được 2 skill vào đầu thì kẻ địch chạy thoát thì blink sẽ là một món đồ thích hợp để giải quyết điều này. Với khả năng dịch chuyển một khoảng 1200 range, bạn sẽ luôn tạo được sự bất ngờ trong những pha gank. Tuy nhiên việc đầu tư 2250 gold cho Blink cũng là một vấn đề cần suy ngẫm khi Zeus có những đồ rất tuyệt khác để lên

Aghanim’s Scepter (4200): Tăng sát thương ultimate

Refresher Orb (5225): Hồi ngay lập tức tất cả các skill cũng như đồ

Đây có thể nói là combo rất được ưa chuộng của nhiều người khi cầm một hero có ultimate khủng như Zeus. Với 1 combo tối đa mà bạn có thể đạt được nếu dùng lần lượt hết các skill cùng với Refresher Osb sẽ là: Skill 1 +skill 2 + Ultimate + Skill 1 + Refresher Orb + Skill 1 +skill 2 + Ultimate +Skill 1

145 + 350 + 640 + 145 + 145 + 350 + 640 + 145 = 2560 Damage Một con số quả là đáng kinh ngạc. Vấn đề ở đây là nếu combo nhanh tay chắc chưa đầy 3s cho tất cả các skill này. Tuy nhiên vấn đề ở đây là 2 đồ này khá đắt đỏ nên có khi chơi hết game bạn vẫn chưa chắc đã lên xong :D. Ngoài ra nếu không muốn lên 2 đồ trên thì vẫn có rất nhiều đồ dành cho Zeus ở late game:

Ethereal Blade (4900) : Slow và tăng damage phép lên kẻ bị cast

Bloodstone (4900): Máu, mana và khả năng tự sát :p

Shiva’s Guard (4700): Giáp, slow và một vài thứ khác…

Scythe of Vyse (5675): Biến kẻ địch thành cừu non rồi cạo lông 😀

Ở late game thì nhiệm vụ của bạn vẫn không hề thay đổi, đó là ganker. Tuy nhiên sức mạnh phép thuật của bạn đã bị giảm thiểu nhiều do kháng phép của kẻ địch bắt đầu lớn. Vì vậy nếu trong một combat bạn hãy luôn cố gắng ăn thằng Support của team địch trước, nếu không thì ăn thằng Disable hoặc thằng carry cũng không tệ. Đừng luôn giữ chăm chăm ultimate để ăn mạng. Giả sử thấy team bạn miss hết thì Ultimate thử xem chúng có ăn Roshan không, hoặc hai team chuẩn bị combat thì ultimate để lấy sight và chiếm thế chủ động.

Tip and trick

Tip 1: Skill 2 của bạn có khả năng cast xuống đất, hơn nữa nó lại có true sight vì vậy bạn có thể dùng nó để đi phá mắt của team địch rất tốt.

Hướng Dẫn Chơi Akasha

Sơ lược hero

Queen of Pain là hero vô cùng linh hoạt, có khả năng gây sát thương phạm vi lớn, và làm thiệt hại cho nhiều hero cùng một lúc. Mặc dù khá mong manh, kĩ năng Blink của ả lại giúp việc ra vào combat trở nên dễ dàng, khiến Akasha càng trở nên khó chết. Khi rình mồi, Queen of Pain thường sử dụng Shadow Strike, phóng những mũi tên độc làm đối thủ di chuyển chậm và mất máu dần dần. Scream of Pain là loại pháp thuật chính của Akasha, với Shadow Strike, Blink và Scream of Pain, chỉ cần thao tác đúng, Akasha có thể gây một lượng sát thương vô cùng lớn lên mục tiêu mà ả muốn nhắm vào. Cuối cùng, Sonic Wave, kĩ năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu có thể nói là mạnh nhất trò chơi, có thể được dùng để kết liễu những kẻ đang bị trọng thương. Nhờ vào những kĩ năng khá khó để sử dụng cũng như quá nguy hiểm nếu như thành thục, Akasha là một trong những hero được nhiều top-player sử dụng nhất.

Tiểu sử

Akasha là một trong nhiều linh hồn được triệu hồi bằng thanh kiếm Frostmourne. Được gọi lên để phục vụ cho Lich King như một Nữ Tử Thần, ả mong muốn một lần nữa có được một nguyên thể. Tiến sâu vào rừng, ả đã chinh phục và chiếm hữu thân xác của một Nữ Yêu. Đúng như biệt hiệu, Nữ Hoàng Của Đau Đớn, ả không thích gì hơn việc gây ra tổn thương thật lớn lên kẻ địch, vận dụng cả những đòn tấn công đầy độc chất của nữ yêu mà ả đang chiếm giữ, cùng việc duy trì những tiếng hú rùng rợn từ bản năng Tử Thần của ả. Akasha phá vỡ màng nhĩ của kẻ địch bằng những tiếng thét man rợ, nhiều âm thanh hợp thành những đợt sóng cực mạnh quét ngang qua mặt đất, phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng. 

1. Ưu điểm

Có các skill Aoe với lượng damage gây ra là cực lớn, hỗ trợ cho việc gank lẻ hay tham gia combatCó blink để truy đuổi hay chạy trốnSkill Scream of Pain gây damage AoE và cooldown thấp kết hợp với blink giúp việc truy đuổi hero rất hiệu quảCó Attack animation và Base damage khá tốt, giúp việc control lane dễ dàng hơn

2. Nhược điểm

Là một hero máu khá ít và cần khá nhiều mana cost để có thể combo cũng như dùng skill đi gank ở đầu gameCần tính toán rất nhiều về mana cost, range blink lẫn cooldown skill nên hero này không phải là hero cho những người mới nhập môn

Hệ thống skill

Shadow Strike

Phóng lưỡi dao dính độc về mục tiêu, gây sát thương dần dần theo thời gian. Mục tiêu sẽ bị làm chậm trong khoảng thời gian ngắn. Thời gian làm chậm tăng theo level.

Blink

Queen of Pain có khả năng dịch chuyển đến một vị trí, khiến cho việc ra vào combat trở nên dễ dàng.

Scream of Pain

Queen of Paint cất tiếng gào thét, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch xung quanh.

Sonic Wave

Tạo một luồng sóng âm thanh vô cùng lớn, gây thiệt hại khủng khiếp cho tất cả đơn vị làn sóng.

Cách tăng skill

Akasha là một hero có thể tăng skill rất đa dạng để phù hợp với trận đấu, nhưng theo ý kiến của tôi thì các bạn có thể tăng skill như sau:

Level 1. Blink/ Shadow Strike

Level 2. Shadow Strike/ Blink

Level 3. Shadow Strike

Level 4-5. Scream of Pain

Level 6. Sonic Wave

Level 7-8. Scream of Pain

Level 9-10. Blink

Level 11. Sonic Wave

Level 12. Blink

Level 13-15. Shadow Strike/ Stat

Level 16. Sonic Wave

Level 17-25. Stat/ Shadow Strike

Ở 2 level đầu việc chọn build Blink hay SS trước nên tùy vào tình hình, nhưng ở level 3 hãy tăng 2 điểm SS để có thể harass đối phương, 2 điểm SS đã khiến đối phương nhận tổng cộng 275 damage, vì ở ngay giai đoạn này nên đối phương sẽ không trang bị kịp item chống phép (nhất là hero đi mid, trừ AM) nên hero đối phương sẽ phải mất 200 máu, một con số không hề nhỏ ở level này

Việc sau đó tăng max Scream of Pain và Sonic Wave giúp bạn gank dễ dàng hơn rất nhiều, nên max blink ngay sau Scream of Pain để giúp tăng range và cooldown của blink

Hướng Dẫn Chơi Bradwarden

Người ta nói rằng con đường của một nhân được lót bởi xác chết của những chiến binh. Đối với một nhân mã được gọi là Warrunner, đó thực sự là một con đường dài. Người ngoài thường nhầm lẫn những gia tộc bốn chân ở Druud là những sinh vật hung bạo. Ngôn ngữ của họ không có chữ viết; văn hóa của họ thiếu các biểu tượng truyền thống, âm nhạc và cả tôn giáo. Đối với nhân mã, chiến đấu thể hiện sự hoàn hảo về tư tưởng, là sự thể hiện tốt nhất về bản thân. Nếu giết người là một nghệ thuật của nhân mã, thì Warrunner là nghệ sĩ vĩ đại nhất của họ. Ông đã sống để chứng tỏ sự thống trị trên các vùng đất của Omexe, một đấu trường cổ đại, nơi mà các bộ tộc nhân mã đã tập trung lại với nhau từ hàng ngàn năm qua để tiến hành các nghi thức võ sĩ giác đấu của họ. Khi danh vọng của ông lan xa, đã có rất nhiều người từ các vùng xa xôi đến đây để thưởng thức những trận chiến của ông. Luôn luôn là người đầu tiên bước vào chiến trường, và là kẻ cuối cùng bước ra, ông viết lên những kiệt tác đến trong mỗi nhát chém mạnh mẽ của cây rìu lớn. Đó là những bài thơ của máu trên lưỡi thép, ném lên khắp nền cát của đấu trường sinh tử.

Warrunner đã đánh bại hết chiến binh này tới chiến binh khác, cho đến khi cả đấu trường bùng nổ với những tiếng hò reo gọi tên ông, và ông nhận ra chỉ còn một mình ông, nhà vô địch không thể chối cãi của giống nòi ông. Chiếc đai lưng lớn của Omexe được trao tặng, bao bọc xung quanh thân hình lực lưỡng của ông, nhưng trong chiến thắng của mình, nghệ sĩ giết chóc chỉ tìm thấy một sự trống rỗng. Đối với những gì mà kẻ chiến binh không có, một sự thách thức? Centaur đã rời khỏi Omexe và đi tìm mục tiêu mới cho mình. Đối với những nhân mã, Warrunner là chiến binh vĩ đại nhất từ trước đến giờ bước vào đấu trường. Giờ đây, ông đặt ra mục tiêu trở thành chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại.

-Damage khởi điểm không cao nhưng strength per level lại cao (tận 3,8) nên việc lasthit với Centaur là không quá khó khăn -Strength per level cao có lợi trực tiếp đến skill phản damage -Tốc độ chạy bình thường, cần nên đồ để hỗ trợ tốc độ

Centaur giậm mạnh xuống đất gây Stun và gây choáng cho các kẻ địch xung quanh.

– Level 1: thời gian stun: 2s; Damage: 100

Level 2: thời gian stun: 2,25s; Damage: 150

Level 3: thời gian stun: 2,5s; Damage: 200

Level 4: thời gian stun: 2,75s; Damage: 250

– Một skill gây damage bình thường với thời gian stun khá lâu, chỉ có điều nó cần 130 mana mà Centaur lại có manapool nghèo nàn, vì vậy bạn cần cân nhắc khi sử dụng skill này

– Range 315 là hơi thấp nên sử dụng hơi khó, tuy nhiên kết hợp với ultimate hoặc Blink thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều

– Damage: 175/250/325/400

– Skill bá đạo khi tác dụng tận 400 damage mà không mất mana và chỉ có 8s cooldown. Dĩ nhiên bất lợi ở đây là cả bạn và kẻ địch đều phải nhận 400 damage này, tuy nhiên với lượng strength dồi dào thì chả có gì đáng lo cả

– Skill này damage lan nên bạn có thể dùng nó để clear creep

Đơn giản là “bạn cứ đánh anh ấy đi, bạn sẽ nhận lại lượng sát thương tỉ lệ thuận với sức mạnh của anh ấy”

– Level 1: Damage cơ bản: 16; Damage cộng theo tỉ lệ strength: 26%

Level 2: Damage cơ bản: 18; Damage cộng theo tỉ lệ strength: 34%

Level 3: Damage cơ bản: 20; Damage cộng theo tỉ lệ strength: 42%

Level 4: Damage cơ bản: 22; Damage cộng theo tỉ lệ strength: 50%

– Đơn giản là phản damage dựa theo strength, càng lên đồ strength phản damage càng khỏe

Centaur dẫn đầu đồng đội xông thẳng vào đội hình đối phương với tốc độ tối đa, khiến đối phương bị slow và chịu sát thương dựa trên số strength của Centaur (mỗi đối tượng chỉ chịu tác dụng 1 lần bất kể Centaur và đồng đội bước qua chúng bao nhiêu lần đi chăng nữa)

– Thời gian tác dụng: 3,75s

– Level 1: Damage: 1 lần chỉ số strength của centaur; Cooldown: 90s

Level 2: Damage: 2 lần chỉ số strength của centaur; Cooldown: 75s

Level 3: Damage: 3 lần chỉ số strength của centaur; Cooldown: 60s

– Đồng đội cũng nhận được hiệu ứng tương tự nhưng không có slow

– Skill này chuyên dùng để áp sát, combo trực tiếp với 2 skill còn lại khiến bạn chẳng bao giờ sợ stun trượt cả

Mặc dù biết đến với khả năng tank nhưng với những thay đổi gần đây, meta game được đẩy nhanh và nhiều hero late còn có khả năng gank ngay từ early game. Vì vậy để tận dụng sức mạnh sẵn có của Centaur ta nên làm ganker trước, rồi đến late game trở lại làm tanker cũng chưa muộn

-Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 1 rồi tiếp theo là skill 2 rồi 1 2 1 2 đến hết thì chuyển sang skill 3. Ultimate cộng đúng level (6/11/16).

-Giải thích: Skill 1 và 2 là gây damage và stun chính nên cũng chẳng có gì khó hiểu. Sở dĩ full skill 3 sau cùng vì damage phản chủ yếu do strength, mà ở đầu game lượng strength của bạn không thật sự lớn. Ultimate đúng level không phải bàn.

Gauntlets of Strength (150): lên 2 cái, farm tí up lênUrn of Shadows

Đây là đồ bạn có thể lên khi bắt đầu chơi, farm và sớm hoàn thành Urn of shadows

Khởi đầu game bạn nên chọn lane khó, với khả năng tank khủng của bạn kẻ thù sẽ khó có thể harass thành công. Với lượng mana nghèo nàn, tốt nhất ở đầu game bạn nên tập trung farm để có đồ cần thiết. Farm thật nhanh để có 2 đồ sau:

Boots of Speed (450):

-Ở thời điểm này thì giầy thường là quá đủ cho bạn rồi. Để dành tiền để có Blink càng sớm càng tốt. Blink có thể coi là core item của bạn giúp bạn stun không bao giờ trượt (lý thuyết là thế). Tuy nhiên nếu quá 20 phút mà không farm nổi Blink thì bạn nên bỏ qua mà chuyển sang các đồ khác. Vì ngoài 20 phút mà chưa có đồ để tank thì bọn late cũng chỉ nhìn bạn bằng nửa con mắt thôi. Đồ core thứ 2 ngay sau khi bạn lên xong Blink sẽ là phản damage:

-Như đã nói ở trên, là tanker chuyên mở combat mà không có đồ để tank thì lao vào combat chưa combo skill xong đã lên pạ nó bảng rồi.

-Khi bạn có Blink là vào khoảng tầm cuối early game, lúc này là lúc bạn đang mạnh nhất, tận dụng sức mạnh sẵn có đi gank điên cuồng, không gank được thì đi quấy rối không cho chúng nó late. Đừng bám lane mà farm đồ kẻo team nó quăng gạch đấy.

Tip 1: Mặc dù skill 2 không thể tự sát lúc bình thường nhưng khi kết hợp với skill của Chen hoặc Shadow Demon thì lại hoàn toàn có thể. Cụ thể là khi ít máu nếu sử dụng skill khi:

Tip 2: Tip cho Tranquil Boots

Như các bạn đã biết (hoặc các bạn chưa có biết 😛 ) là Tranquil Boots khi tấn công hoặc bị tấn công sẽ mất tác dụng hồi máu và chỉ phục hồi sau 13s. Vì thế nếu bạn đang farm rừng thì trước khi đánh creep bạn có thể thả nó xuống, ăn xong thì nhặt lên sẽ không bị mất 13s đợi. Với cách đánh lên Tranquil Boot và cộng full skill phản damage trước Centaur hoàn toàn có thể farm rừng, tạo điều kiện cho team có thêm người được solo lane.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Wisp (By Xiao) trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!