Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiểu Sử

Là đồ đệ của Mithras – vị thần của sự hỗn loạn , Nessaj tận dụng sức mạnh được ban tặng để tăng cường sự hỗn loạn và xấu xa bên trong hắn. Hắn dám chống lại cái thiện và cả Chúa với sức mạnh khủng khiếp của mình . Nessaj có thể sử dụng nguồn năng lượng hỗn loạn để làm đối phương choáng váng, kết hợp với khả năng tạo ra lỗ hổng không gian để ngay lập tức biến hình đến gần kẻ địch. Không những vậy, khi sức mạnh lên đến đỉnh điểm, Chaos Knight có khả năng tạo ra những ảo giác đủ sức để gây sát thương chính bằng sát thương của hắn lên kẻ địch; làm rối loạn chiến trường và trút sự tàn phá điên cuồng lên đội quân Sentinel.

Không nên tập trung quá vào phần này vì dễ gây mỏi mắt, không còn sức để đọc những thứ hấp dẫn hơn ở phía sau.

VAI TRÒ

Melee – Carry – Disabler – Durable – Pusher

STATS

GIỚI THIỆU

Chaos Knigh là một mạnh mẽ Carry cuối game anh hùng vì anh ta có ảo tưởng rằng gây một thiệt hại hoàn toàn là ảo tưởng. Nếu đối phương không có kỹ năng AoE, Nessaj là gần như 100% có thể mang theo đội của mình vào Chiến thắng. Ông cũng là một anh hùng tanky rằng có một khả năng sống sót cao. Nessaj cũng có một Critical Strike mạnh mẽ mà sẽ nghiền nát bất cứ kẻ thù nào dám đối mặt với anh. Không chỉ nó, ông cũng có một khả năng gây choáng và có một kỹ năng để làm cho mục tiêu kéo vào anh ta và sau đó ông có thể dễ dàng tấn công các mục tiêu. Icefrog hiện tại: Người anh hùng sức mạnh mạnh mẽ nhất trong DotA.

NĂNG LỰC 

1. Chaos bolt

Ném một tia bí ẩn của năng lượng tại đơn vị mục tiêu. Nó choáng trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên và gây sát thương ngẫu nhiên.

Thậm chí Chaos Knight không thể dự đoán biểu hiện của năng lượng xấu xa.

Đây là một khả năng gây choáng nhắm mục tiêu khá đơn. Trên cấp độ 4, kỹ năng này có thể gây choáng khác nhau 2-4 giây. Chỉ cần tưởng tượng mục tiêu của bạn choáng trong 4 giây và đánh đập bởi bạn + 3 ảo tưởng của bạn với thiệt hại thực tế. Nó gần như là 100% bản án tử hình cho anh ta. Đây là kỹ năng chính của bạn để vô hiệu hóa kẻ thù của bạn. Làm cho bạn một ganker khá cho các trò chơi. Vô hiệu hóa 1 đối phương trong 4 giây trong combat có nghĩa là ông sẽ là vô ích cho combat. 

2. Reality Rift

Dịch chuyển bạn, bất kỳ hình ảnh mà bạn có và các đơn vị mục tiêu một điểm ngẫu nhiên dọc theo ranh giới giữa hai bạn. Cung cấp cho bạn thêm điểm tấn công thiệt hại cho một cuộc tấn công.

Armageddon cưỡi giữa những chiếc máy bay, đưa Chaos Knight cho nạn nhân của mình bất cứ nơi nào anh ta có thể che giấu.

Kéo mục tiêu của bạn vào bạn. Điều này sẽ làm cho bạn có thể theo đuổi mục tiêu của bạn và đánh bại anh ta dễ dàng. Đây là một kỹ năng cần thiết để theo đuổi mục tiêu của bạn. Luôn luôn sử dụng kỹ năng này trước khi tấn công mục tiêu của bạn. Bạn cũng có được một số tiền thưởng thiệt hại từ kỹ năng này. 

3. Chaos Strike

Mojo Chaos Knight cho anh ta một cơ hội để giải quyết thiệt hại tiền thưởng.

Khó sử dụng năng lượng Chaos Knight bludgeons những người đứng trước mặt mình, nghiền dày của giáp.

Một cuộc đình công quan trọng mạnh mẽ. Rất tốt. Kỹ năng này làm cho bạn một mang phong nha. Kỹ năng này đã được mạnh mẽ và không chỉ nó, hình ảnh của bạn đề quan trọng quá. Nó sẽ làm cho sản lượng thiệt hại của bạn trở nên quái dị. Với kỹ năng này, không có kẻ thù sẵn sàng để chống lại bạn 1 vs 1, đặc biệt là đối với một số anh hùng yếu đuối như Crystal Maiden, hoặc Venomacer. Họ sẽ rất sợ nếu họ gặp bạn trên đường hoặc trong rừng.

Kỹ năng này chủ yếu là hữu ích cho combat late game mà tấn công vật lý trở thành phụ thuộc của nhà vô địch của trò chơi. Với kỹ năng này đội bóng của bạn không nên sợ các cuộc tấn công vật lý thiếu. Bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của các thiệt hại vật chất cho nhóm của bạn. 

4. Phantasm

Triệu hồi nhiều bản sao của Chaos Knight từ kích thước thay thế. Những ảo tưởng giải quyết thiệt hại đầy đủ, nhưng có thiệt hại gấp đôi.

Dựa trên trận đánh của ông đã chiến đấu qua nhiều thế giới và nhiều lần, ảo ảnh của Chaos Knight tăng lên để dập tắt tất cả những ai phản đối ông.

Đây là kỹ năng của bạn mà làm cho đối phương sợ bạn. Với kỹ năng này được kích hoạt, bạn sẽ triệu tập ảo tưởng của bạn và nó sẽ làm cho kẻ thù phải sợ bạn nếu anh ta không có một kỹ năng AoE. Sản lượng thiệt hại của những ảo tưởng của bạn là thiệt hại thực tế, không phải là thiệt hại tỷ lệ phần trăm, và cũng ảo tưởng của bạn sẽ giải quyết quan trọng quá, với 100% sát thương x 4 người x crits. Chỉ cần các môn toán, không có đối thủ dám đối mặt với bạn trực tiếp 1 vs 1 nếu anh ta không có một cleave hoặc một lỗi chính tả AoE khá. Với kỹ năng này, trong một combat, bạn sẽ được SỞ HỮU !! cách dễ dàng.Và có thể có một TRIPLE KILL !! hoặc một cái gì đó như thế. Hãy nhớ rằng sản lượng thiệt hại chỉ là quá cao đối với kẻ thù để xử lý. Cẩn thận với một số kỹ năng AoE như Echo Slam (ES), Avalanche-Toss (Tiny), hay Stone Gaze (Medusa). Họ sẽ làm cho illussions quan trọng của bạn để trục xuất như bụi. 

SKILLBUILD

Level 1: Chaos Bolt

Level 2: Chaos Strike

Level 3: Chaos Bolt

Level 4: Reality Rift

Level 5: Chaos Bolt

Level 6: Phantasm

Level 7: Chaos Bolt

Level 8: Reality Rift

Level 9 : Reality Rift

Level 10: Reality Rift

Level 11: Phantasm

Level 12: Chaos Strike

Level 13: Chaos Strike

Level 14: Chaos Strike

Level 15: Stats

Level 16: Phantasm

Level 17-25: Stats

Cấp 17-25: Stats

Tại sao max Chaos bolt đầu tiên? Đây là nuke chính của bạn, bạn sẽ cần điều này cho gank và giết chết hoặc đầu mid game. Tại sao phải mất 1 mức độ Chaos Strike cho đầu trò chơi, nó sẽ giúp bạn giải quyết thiệt hại hơn để creep hoặc gank ở early và mid. Tại sao thực tế max rạn nứt trước khi Chaos Strike? Các quy tắc của DotA: Vũ khí hạt nhân cho giai đoạn đầu game, thiệt hại vật chất cho late game. Rift thực tế là một nuke sẽ gây sát thương nhiều hơn vào early và mid game. Và quan trọng nhất, bạn cần coldown thấp Rift thực tế để có thể spam kỹ năng này. Và Chaos Strike là cho các cuộc tấn công vật lý sẽ là nguồn chính của thiệt hại cho trung late game.

Chiến lược 

đầu game

Mở đầu game, nếu bạn muốn ăn cắp firstblood! tăng Chaos Bolt và sử dụng stun để khóa kẻ thù của bạn để nhóm của bạn có thể đánh bại anh ta và nhận được FB. Mở đầu trò chơi, tập trung của bạn là last hit. 1 mức độ Chaos Strike và một ý chí Quelling Blade giúp bạn trong trường hợp này. Trang trại càng nhiều unit như bạn có thể và tiết kiệm vàng để mua các mặt hàng đẹp cho các trò chơi muộn. Luôn luôn kiểm tra xem kẻ thù của bạn là một vị trí xấu, như thế nào khi là muộn để quay trở lại và creep của bạn sẽ bao quanh anh ta nếu anh là choáng váng. Sau đó: choáng anh !, và sử dụng Rift thực tế và sau đó giết anh ta! 

Mid Game 

Mid game là lần gank, trừ khi bạn là một nông dân đầy đủ cho các trò chơi muộn. Sau đó, nếu bạn chọn để gank, Tìm đối thủ yếu ở làn đường khác , và đi từ trong rừng rậm phía sau mục tiêu của bạn. Chiến lược của bạn là choáng anh ta và sử dụng Rift thực tế trên người, và sau đó bạn có thể sử dụng Phantasm để tăng sản lượng thiệt hại của bạn. Hãy nhớ rằng số lượng nhiều hơn sẽ đánh bại số lượng ít hơn. Vì vậy, nếu bạn gank ai đó, hỏi bạn bè của bạn để gank với nhau và làm cho nó chắc chắn rằng mục tiêu của bạn sẽ bị giết với combo của bạn.

Late Game

Đó là thời gian để có được TRIPLE KILL !!, KILL ULTRA !!, hoặc RAMPAGE !!.

Phantasm và Chaos Strike sẽ đạt được tiềm năng của nó ở đây. Bạn sẽ đối phó tấn thiệt hại trong một chúng tôi bạn + 3 ảo tưởng của bạn tất cả thỏa thuận 100% thiệt hại và tấn công quan trọng, không có gì là không thể đối với nhóm của bạn. Bạn có thể quay trở lại cuộc chiến, hay như vậy.

Chỉ cần cẩn thận của một số anh hùng AoE có thể tiêu diệt illussions của bạn một cách nhanh chóng.

Là một Chaos Knight, có thể là nếu bạn bị mất kiểm soát của anh hùng của bạn, và Chaos Knight tấn công bừa bãi và tàn bạo, và bạn vẫn có thể may mắn và có TRIPLE KILL !!, KILL ULTRA !!, hoặc RAMPAGE !!.

Chaos Knight là một sự hỗn loạn trong một combat. Ông mang lại cho Chaos. Vì vậy, tôi không mong đợi một combat bình tĩnh. Chiến đấu tàn nhẫn với tất cả illusiions của bạn và đạt được thần thánh !! 

ITEM BUILD 

1. Quelling Blade Chi phí: 225

Hoạt động: Phá hủy Tree – Phá hủy một cây mục tiêu.

Passive: dập tắt – Cung cấp cho bonus damage đối với đơn vị sự anh hùng, tùy thuộc vào loại anh hùng bạn. THƯỞNG cận chiến: 32% dao động THƯỞNG: 12% Thời gian hồi chiêu: 5

Tại sao Quelling Blade? Làm cho bạn dễ dàng hơn để last hit mỗi creep. 

Hoạt động: Chuyển thuộc tính – Thay đổi thuộc tính lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn và thông minh.

thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + 55 tốc độ di chuyển

+ 8 + 30 thuộc tính lựa chọn tốc độ tấn công

Tại sao điện đề? Nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tấn công, đó là những gì bạn cần, tốc độ tấn công và thiệt hại. Đề năng lượng là laso một đôi giày linh hoạt, bạn có thể thay đổi nó để STR, AGI, INT hoặc cho những gì bạn cần.

STR để sống sót, AGI thiệt hại và tốc độ tấn công, và INT cho mana. 

3. Drum 

Tổng chi phí: 1725 Công thức: Bracer + Robe của Magi + Công thức

Hoạt động: Sức chịu đựng – Tăng thêm 10 tấn công và 10% tốc độ di chuyển cho các đồng minh xung quanh.

Passive:. nhanh nhẹn Aura – Cho phép tấn công tiền thưởng và tốc độ di chuyển cho các đồng minh xung quanh

Nhiều trường hợp sự nhanh nhẹn Aura không ngăn xếp. + 9 Tất cả các thuộc tính

+ 3 thiệt hại AURA ATTACK SPEED: 5 AURA MOVE SPEED: 5%

Cooldown: 30

Tại sao Trống? Nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng sống sót với + STR và cung cấp cho bạn + tốc độ tấn công mà sẽ có lợi cho bạn vì bạn được coi là một tàu chở dầu mang theo 

4. Sange & Yasha

Tổng chi phí: 4100

Công thức: Sange (Ogre Axe, Belt of Giant Strength) + Yasha (Blade của Alacrity + Boots of Elvenskin)

Passive:. Greater Maim – Cung cấp cho một cơ hội về cuộc tấn công để làm chậm tốc độ di chuyển cho 4,0 giây

tốc độ di chuyển phần trăm tiền thưởng dựa trên từ nhiều mục không ngăn xếp. + Thiệt hại 12

+ 16 + 16 Sức mạnh nhanh nhẹn + 15 tốc độ tấn công + 12% tốc độ di chuyển

MAIM CƠ HỘI: 15% SLOW: 30%

Tại sao Sange & Yasha? Nó sẽ làm cho bạn nhiều hơn tanky, thiệt hại nhiều hơn, tốc độ tấn công nhiều hơn và nhiều hơn nữa tốc độ di chuyển + đưa ra một chậm hơn với bạn tấn công. Sản phẩm rất tốt cho một tàu chở dầu mang theo như bạn.

Hướng Dẫn Chơi Dragon Knight Dota

Dragon Knight, một semi carrier ban đầu được các team Trung Quốc trong các giải đấu chuyên nghiệp sử dụng khá nhiều ở phiên bản 6.72. Nay ở phiên bản 6.74 với buff mới, việc Dragon Knight trở thành “hot boy” là một điều hoàn toàn có thể dự đoán trước.

II. Ưu nhược – điểm.

Động tác tấn công nhanh, dễ last hit.

Sát thương tăng theo mỗi level khá ổn định.

Tốc độ sử dụng phép nhanh, gọn gàng nếu biết cancel animation.

Giáp cơ bản cao.

Điểm Strength và Agillity cộng mỗi level khá cao.

Là hero cận chiến.

Tốc độ di chuyển thấp.

Mana cơ bản thấp, Intelligence cộng mỗi level thấp.

III. Thay đổi của Dragon Knight trong các phiên bản gần đây.

v6.73: Range của skill Dragon Tail tăng lên 400 khi Dragon Knight kích hoạt skill Elder Dragon Form.

IV. Hệ thống skill.

Các bạn có thể tham khảo tại trang thư viện DotA Garena Việt Nam.

V. Cách tăng skill.

Đây là cách tăng skill cơ bản của Dragon Knight:

Level 1:

Level 2:

Level 3:

Level 4:

Level 5:

Level 6:

Level 7:

Level 8:

Level 9:

Level 10:

Level 11:

Level 12:

Level 13:

Level 14:

Level 15: Không tăng.

VI. Hỏi đáp về cách tăng skill.

Hỏi: Tại sao lại lấy skill Dragon Tail đầu tiên mà không phải các skill còn lại ?

Đáp: Dragon Tail là skill gây stun duy nhất của Dragon Knight và là một trong số các skill gây stun lâu nhất DotA, nếu lấy đầu tiên sẽ giúp cho Dragon Knight và đồng đội bắt địch một cách dễ dàng hơn ở lane. Ngoài ra Dragon Knight có thể sử dụng Dragon Tail stun để chạy trốn khi bị truy đuổi.

Hỏi: Tại sao lại max Breath Fire đầu tiên cho Dragon Knight ?

Đáp: Breath Fire là skill gây sát thương lớn nhất của Dragon Knight có thể dùng để dứt điểm địch khá tốt, ngoài ra có thể sử dụng skill này để “dọn dẹp” lane một cách nhanh chóng thúc đẩy việc push.

Hỏi: Tại sao max Dragon Blood sau Breath Fire mà không phải Dragon Tail ?

Đáp: Dragon Tail ở level 1 gây 2.5 giây stun và ở level 4 thì gây 3.25 giây stun. Chỉ để tăng hơn 0.75 giây stun mà bỏ phí một lượng regen và giáp lớn của Dragon Blood ở early game và mid game quả là một điều không đáng, ngoài ra khi có lượng giáp lớn bạn có thể “hổ báo” hơn trong các pha băng trụ và sử dụng Dragon Tail một cách dễ dàng hơn.

Hỏi: Tại sao chỉ lấy một điểm Elder Dragon Form từ level 6 rồi đến tới level 16 mới nâng một lúc hai điểm cho tới max.

Đáp: Ở dạng rồng xanh lá, Dragon Knight sở hữu thêm một kĩ năng nội tại là Corrosive Breath, có kĩ năng này Dragon Knight có thể đẩy trụ cực tốt và cho thêm một lượng sát thương khá cao trên người hero địch. Hơn nữa khi ở rạng rồng đỏ Dragon Knight chỉ có thêm một khả năng nội tại duy nhất là đánh lan quả không đáng với Corrosive Breath hay khả năng đánh lan kèm slow của rồng băng. Nhưng nếu team thọt việc sử dụng rồng lửa để def cũng là một lựa chọn an toàn.

VII. Cách lên item cho Dragon Knight.

Đây có lẽ là bộ item thông dụng nhất cho melee carrier khi đi tri-lane rồi.

Phong cách “sạc” bottle của người Đông Nam Á.

Sử dụng Soul ring để spam Breath Fire cũng là một phong cách được ưa thích ở Việt Nam.

Với thứ này kẻ địch nằm xuống sẽ nhanh hơn một chút.

Nếu bạn quyết định lên Arcane Boots, Mekans cho team nên là lựa chọn tiếp theo nếu bạn tính theo nghiệp tanker.

Nếu bạn tự tin vào bản thân và địch không có khả năng gây lượng sát thương cao thì đây là lựa chọn tốt.

Nếu sử dụng hợp lí thì đây là một item rất hay cho Dragon Knight.

Lothar cho Dragon Knight – phong cách của người Philippines.

Đây hẳn là item được các game thủ ưa thích Dragon Knight đưa vào danh sách item bắt buộc.

Hero nào lên item này chẳng mạnh….

Bạn có thể rush thẳng heart ở mid game cũng được, nếu bạn muốn là một DK.Burning thứ hai!

Nếu cảm giác giáp chưa đủ dày, bạn có thể đắp thêm món này.

Radiance, người hùng phát sáng.

Slow kèm slow, tăng cường tốc độ di chuyển, ai sẽ chạy nổi với bạn!

Nếu kẻ địch có những skill blink hay tàng hình, thì đây sẽ là cách giải quyết chúng!

Gia tăng tốc độ và một chút sấm sét sau mỗi hơi thở của rồng.

Regen cấp tốc trong combat, quân địch sẽ phải sống dở chết dở để đánh bại bạn lần thứ 2.

Tại sao lại mình lại nêu item này ở late game? Bởi lúc đó bạn mới đủ khỏe để không lo tới tác dụng phụ của item này…

Nếu bạn không đủ tự tin đối đầu tay đôi với carrier địch, ngoài ra tỉ lệ né tránh của item này không phải nhỏ.

Tự tin thì lên thôi!

VIII. Hướng dẫn chơi Dragon Knight

Ở đầu game, khi đi tri-lane Dragon Knight nên cùng đồng đội đi vào rừng đối phương do thám lane của địch, tìm kiếm first blood và cắm những ward cần thiết. Nếu có phát hiện bóng dáng của team địch thì nên tìm cách áp sát an toàn sử dụng Dragon Tail giữ chân cho đồng đội tấn công, nhưng cũng không nên quá hổ báo mà sau khi lấy được First Blood xong phải mất mạng.

Sand King bất tỉnh trước trùm disable của team 2, Queen of Pain bất lực nhìn Sand King ra đi.

Sau khi có được first blood thì Sand King nên quay ngay về lane farm không nấn ná ở lại tránh các hero khác của quân địch ra hỗ trợ. Công việc của Dragon Knight bây giờ là cố gắng farm cho thật chuẩn và tận dụng mọi cơ hội có được, khi farm creep tránh việc dâng lên cao lộ liễu để hero địch biết được ý đồ mà nên chờ các supporter sử dụng disable tạo cơ hội trước, trong tri-lane Dragon Knight tốt nhất nên là người sử dụng skill cuối cùng.

Cố gắng last-hit thật chuẩn dưới sự hỗ trợ của supporter…

…Và tận dụng mọi cơ hội có được!

Ngoài farm tay ra, bạn có thể sử dụng Breath Fire để clear creep nếu hero địch đẩy creep lên quá cao.

Công việc của Dragon Knight tri-lane khá là đơn giản chỉ chủ yếu là farm và farm, đạt đủ số item cần thiết và push trụ cùng đồng đội. Bạn cố gắng không hổ báo để mất mạng vô ích, bởi với carrier thì không mạng cho quân địch đã là lập công rồi.

Cũng như Dragon Knight đi tri-lane, nhiệm vụ không feed và farm được càng nhiều càng tốt là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, nhưng lane mid không hề “dễ sống” như tri-lane bởi bạn không có một hay hai supporter lúc nào cũng túc trực bên cạnh mà một mình bạn phải làm cách nào vừa farm, vừa không chết mà lại vừa đì đọt được hero solo mid của địch, công việc nhìn bề ngoài có vẻ như nhau nhưng Dragon Knight solo lane cần có trình độ tốt và cao hơn khi đi tri-lane rất nhiều.

Khắc phục nhược điểm mana bèo bọt, các game thủ chuyên nghiệp đã nghĩ ra chiến thuật sử dụng 2 flying courrier để “sạc” bottle, việc này giúp Dragon Knight trụ lane tốt hơn và farm tốt hơn ở mid. Việc spam Breath Fire cũng giúp Dragon Knight harass được hero solo mid của địch.

Sử dụng Courrier giúp mình “sạc” bottle.

Rồi sử dụng Breath Fire farm và harass địch.

Lưu ý với các bạn muốn thử theo cách trên hoặc sử dụng Soul Ring spam Breath Fire farm một điều là có khả năng gây cả sát thương lên cả các xe của 2 team, khi bạn muốn last-hit một chiếc xe mà nó ở ngoài tầm với của bạn thì đừng tiếc chút mana mà sử dụng Breath Fire để tránh địch deny nó. Ngoài ra còn một lưu ý nữa khá quan trọng là khi bạn sử dụng Breath Fire farm thì nên chú ý con creep đánh xa đứng sau bởi lượng sát thương do Breath fire gây ra không đủ để giết nó mà chỉ làm cho nó còn 1 hit vừa đủ cho địch deny, vì thế khi sử dụng Breath Fire nên chú ý tránh để địch deny những con creep đánh xa do đó là con creep có lượng gold cao nhất.

Tránh để đối phương deny những con creep đánh xa như thế này.

Kết thúc early game, cố gắng không chết mạng nào lại có một chút đồ đạc nhất định là một early game tốt với Dragon Knight bởi bước vào giai đoạn mid game mới thực sự là giai đoạn mà Dragon Knight bộc lộ được hết sức mạnh của mình. Và ở phần sau mình xin lấy hoạt động của Dragon Knight nhiệm vụ solo lane để làm ví dụ minh họa cho phần mid game bởi ở vị trí tri-lane thì Dragon Knight chỉ farm là chính.

Như đã nói đây là giai đoạn mà Dragon Knight phát huy sức mạnh của mình, nên nhớ một điều ở giai đoạn này rằng là bạn vô cùng “trâu” với Dragon Blood, vì thế nếu như đối đầu 1-1 mà lượng máu 2 bên bằng nhau, skill đã xả ra hết rồi thì tốt nhất đừng quay đầu lại mà hãy đối đầu trực tiếp với hắn, bạn hoàn toàn có khả năng chiến thắng nếu chắc chắn rằng địch không có viện trợ.

Bình tĩnh quay lại sử dụng skill tiêu diệt quân địch.

Đi mid không phải khi có đủ level và đi gank như public game, Dragon Knight là một hero có khả năng bám lane cực tốt vì vậy bạn đừng đi đâu hết mà hãy bám ở lane mình cho tới khi nào team bạn cần bạn đi cùng họ. Bạn hãy cố bám lane, farm càng nhiều càng tốt, push được trụ địch thì càng tốt.

Một hit đánh của Dragon Knight dạng rồng xanh gây rất nhiều sát thương cho trụ.

Và đừng bỏ qua những cơ hội mà team bạn tạo ra cho bạn khi đi roam, hero địch cũng là một cái “kho vàng” không thua gì creep đâu!

Không bỏ qua bất cứ cơ hội nào do động đội tạo ra.

Hoàn thành các item mà bạn nghĩ rằng đủ cho late game và bước vào giai đoạn quyết định thắng thua của trận đấu, hãy cố gắng duy trì những gì đang có và không nên quá hổ báo mà bỏ mạng một cách vô ích.

Đây là quãng thời gian Dragon Knight nên là người đi đầu trong các combat hay những pha push trụ của team, bởi Dragon Knight vừa là một carrier cũng vừa là một tanker mạnh khắc phục hẳn các nhược điểm như sợ bị focus hay cần farm nhiều như Anti-mage, Spectre,…

Luôn dẫn đầu trong các combat của team ở các vị trí quan trọng như Roshan…

…hay thậm chí là trong trụ địch.

Combat thắng thì team bạn sẽ có một lợi thế cực lớn nên việc push trụ sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu combat thua hay đã mất đi các hero quan trọng mà không đập nổ được barrack hay trụ thì việc push trộm sẽ được đặt cho bạn vì việc push trụ với bạn vô cùng đơn giản.

Với độ trâu của Dragon Knight khó ai mà có thể cản được hero này push.

Combat hợp lí, không quá hổ báo, mở combat tốt và tạo mục tiêu hợp lý cho team tập trung tấn công là những công việc chính của Dragon Knight trong mỗi game đấu, nghe tưởng chừng ít và đơn giản nhưng không hề đơn giản. Thành công của mỗi trận đấu cũng không thể phụ thuộc vào một yếu tố mạnh mà dựa vào tất cả các yếu tố của team, Dragon Knight lại là hero dẫn dắt team combat nên trọng trách luôn đè nặng, mong rằng qua guide này bạn hiểu thêm được về sự quan trọng của các hero mở combat kiêm carrier như Dragon Knight.

IX. Đồng đội tốt – Kẻ địch khó chịu.

Repel cho Dragon Knight có thể thay thế BKB, ngoài ra Omniknight có thể giúp Dragon Knight gần như bất tử trong combat.

2. Kẻ địch khó chịu.

Các hiệu ứng của Dragon Knight dạng rồng cũng bị bóng của Shadow Demon sao chép.

Anti Strength hero.

Anti-tanker.

Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta

Chaos Knight là một trong những hero hưởng lợi nhất của patch 7.21. Hero này hiện có tỉ lệ thắng gần 54% trong những game pub 5k+ và là pick phổ biến của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Lý do cho sự trỗi dậy bất ngờ của CK khá rõ ràng – hero này được buff rất nhiều trong 7.21, trong khi meta chậm đi đã cho phép CK quay trở lại. Bài viết này sẽ phân tích cách để phát huy hero này trong pub và lý do giúp Chaos Knight mạnh hơn.

PHIÊN BẢN TERRORBLADE NHÀ NGHÈO?

7.20 có một nét đặc trưng rõ rệt – game diễn ra cực kỳ nhanh và hệ thống giáp được làm lại, cùng lượng HP của trụ được điều chỉnh để đội có thể đẩy sớm hơn trước. Chúng ta đã chứng kiến các đội sử dụng lineup có thể đẩy trụ sớm tại Major và chúng hiếm khi hiệu quả.

Các đội mạnh hơn khi đối đầu với đội hình không chuyên đẩy, tập trung về teamfight sẽ tránh đối đầu trực diện, đẩy trụ nhanh hơn nhằm đầu tư quỹ thời gian hợp lý hơn. Terrorblade là một trong những hero cực kỳ giỏi trong mảng này ở patch trước.

TB lấy trụ, farm rất nhanh, dù cooldown chiêu Metamorphosis rất lâu. TB có những giai đoạn yếu trong teamfight và dễ chết, nhưng nếu biết chơi, TB có thể dùng thời gian này để farm.

Chaos Knight không làm được điều đó. Tốc độ farm của hero này chậm hơn nhiều, so với những carry khác. Đẩy trụ với Chaos Knight mà không có ultimate cũng rất khó, do chiêu tăng DPS không tác động lên trụ. Thế nhưng, hero này vẫn nằm trong số những hero phổ biến và thành công nhất ở pub rank cao.

META THAY ĐỔI

Meta trong patch này chậm hơn đôi chút. Có ít gold hơn trong giai đoạn đầu game và với Chaos Knight, điều đó có nghĩa là game sẽ kéo dài hơn, đủ cho mình trở nên hữu dụng mà không cần dùng đến ultimate.

Các strength hero thường không mạnh bằng hero Agility khi nói về DPS ở giai đoạn cuối game, do Agility cộng sát thương và tốc độ tấn công. Do đó, các strength hero không thường mạnh khi game kéo dài hơn 45 phút, nhưng họ có sức mạnh tiềm năng hơn ở những chạm trán đầu game.

Farm creep vẫn lợi hơn để kiếm gold, nhưng khác biệt giữa farm và gank thành công giờ đây không còn chênh lệch nhiều như trước. Các core đầu game có thể chơi chủ động hơn, gây áp lực lên đối phương, quấy rối đối phương farm và kiểm soát map bằng cách bắt lẻ và teamfight (chứ không phải đẩy trụ). Các hero này vẫn có thể ăn trụ khá nhanh, nhưng thường chỉ làm điều đó sau khi đảm bảo đối phương không farm hay trụ của mình đang bị tấn công.

LÊN ĐỒ CHO HỢP META

Có rất nhiều cách lên đồ cho hero này hiện tại. Nhiều người chơi vẫn tin tưởng Armlet, đôi khi thử vận may của bản thân bằng Midas sớm rồi lên thẳng Echo Sabre để có mana dư dả và gây sát thương cao hơn.

Chúng ta không thật sự cần lên thắng Echo Sabre – tuy mana dư dả, nhưng nếu thiếu Armlet thì lượng sát thương lại không đủ để gank thành công đầu game. Với Chaos Strike được làm lại, CK không có động lực để đánh 2 phát cùng lúc (từ Echo Sabre), do bạn đảm bảo nhảy số trong mỗi 4 giây.

Vào giai đoạn sau, các món cộng Strength thường là lựa chọn tốt nhất, do bạn muốn tối ưu hóa sát thương và khả năng sống lâu của các bóng (illusion). Điều đó có nghĩa là lên thẳng Heart of Tarrasque cũng được, nhưng đại đa số trường hợp, bạn buộc phải lên BKB hoặc Manta Style để bản thân hiệu quả hơn.

Cũng khá thú vị, build Blink Dagger không còn phổ biến như trước. Có lẽ là do việc bắt hero trở nên dễ hơn hoặc thời gian bóng tồn tại ngắn đi, khiến cho việc núp trong lùm cây và chờ vài giây để bắt đối phương không còn hiệu quả. Một nguyên nhân tiềm năng cho lý do này là cuộc đua “farm”: bỏ ra tận 2k gold để lên món đồ không giúp đẩy trụ hay farm là đầu tư lỗ.

CÁCH LÊN SKILL

Chaos Knight lên skill cũng khá phức tạp. Các game thủ thường nâng tối đa một trong những kỹ năng của mình ở level 7 ở tần suất ngang nhau. Chúng ta sẽ đi qua từng lụa chọn.

Nâng Chaos Bolt tối đa để CK tập trung vào các đối tượng có độ linh hoạt cao. Nó không tối ưu hóa DPS hay tốc độ farm, nhưng nó giúp CK giết được những đối tượng này. Nhìn chung, bạn không nên lên theo đường này – các support thường sẽ đảm nhận việc đó để bạn kết thúc đối phương, và là core, nên CK cần ưu tiên sát thương và tốc độ farm nhiều nhất có thể. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể nâng max chiêu này hoặc là hai chiêu còn lại.

Nâng Reality Rift tối đa để dành cho teamfight và bắt lẻ. Ba giây làm chậm tốc độ tấn công (-90) với 5 giây cooldown thật sự tuyệt vời cho giai đoạn đầu game, trước khi lên BKB. Tốc độ di chuyển chậm cũng giúp ích trong lúc gank hoặc rượt đuổi đối phương. Chiêu này tối ưu hóa bộ skill của CK mà không cần ultimate, cho phép liên tục gây sức ép lên đối phương. Điểm yếu lớn của Reality Rift là nó không giúp hero farm và trụ lâu. Nó thường được lên sau khi nâng tối đa Chaos Bolt và phù hợp nhất để tạo khoảng trống cho các core farm ở mid của mình, thay vì tự mình carry cả trận.

Cuối cùng, nâng tối đa Chaos Strike hiện là cách build phổ biến nhất và có lẽ là thành công nhất trong rank pub cao. Nó tối ưu hóa tốc độ farm và gây sát thương burst của hero, cho phép hero này tiến những hero máu giấy một hit lên bảng, và đôi khi vài tướng core với sự hỗ trợ từ ultimate. Nếu đối phương không có các chiêu AoE, bạn có thể nâng tối đa Reality Rift sau đó, nhảy từ đối tượng này sang đối tượng khác với illusion, tuy nhiên nâng tối đa Chaos Bolt thường là lựa chọn tốt hơn, do nó tạo cho bạn lợi thế khi đấu với core bên kia.

Về talent, tăng nhiều stat nhất sẽ là mục tiêu ưu tiên chính của bạn trong 15 level đầu. Phatasm illusion cần máu để sống lâu nhất có thể và thêm 400 HP từ talent level 10 và 15 có thể giúp chúng sống thêm một hit và tạo nên biến chuyển.

Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể chọn +150 GPM hoặc Spell Immunity-piercing Reality Rift tại level 20, tuy nhiên cái thứ hai rõ ràng mạnh hơn. Còn talent level 25 thì quá rõ ràng, -2 giây Chaos Strike cooldown quá mạnh và giúp hero này trụ lâu trong teamfight

LỜI KẾT

Các core strength hoàn toàn lép vế trước core Agility ở patch trước, nhưng có vẻ như những hero này đang quay trở lại. Đầu game thuận lợi hơn và khả năng chơi chủ động trong khi carry đối phương vẫn phải farm là điểm cộng lớn. Hy vọng Chaos Knight và Lifestealer không chỉ là những tướng Strength duy nhất hiện diện trong meta.

Kể từ đây, chúng ta có thể tin rằng CK sẽ không bị nerf, hoặc có thì cũng không nặng nề. Chaos Knight là pick ổn, không quá mạnh cũng không qua phổ biến để bị biến mất khỏi meta. Nếu bạn cần thời gian để tìm hiểu hero này thì đây là lúc rồi đó!

Theo Dotabuff

Auto Chess Mobile: Hướng Dẫn Đội Hình Dragon Knight Cực Kì Dễ Chơi

– Frost Knight (Knight , Glacier) 1$– Hell Knight (Knight , Demon) 2$– Lightblade Knight (Knight , Feathehead) 2$– Evil Knight (Knight , Ergesis) 3$– Argali Knight (Knight , Human) 3$– Dragon Knight (Knight , Human , Dragon) 4$– Fortune Teller (Priest , Glacier) 3$– Shining Dragon (Mage , Feathehead , Dragon) 2$– Venom (Assasin , Dragon) 3$– Con thứ 10 (Tuỳ) ; Gợi ý : Soul Reaper , Taboo Witcher , Devasator , …

*Lưu Ý :– Lightblade Knight và Hell Knight ưu tiên lên 3*– Rồng phải lên 2*– Ưu tiên bảo vệ Dragon Knight và Lightblade Knight

Điểm Mạnh:– Phòng thủ cực manh và Tấn công cũng khoẻ– Không sợ bộ nào cả– Lên 3* dễ– Được các player tin tưởng leo rank– Early Game sẽ khoẻ nếu tìm đủ tướng– Vẫn mạnh ở Mid Game và Late Game

Điểm Yếu:– Up Level 8 mới đủ bộ– Ko lên 3* là toang– Gặp Mage khoẻ và đội yếu thì dễ thua

Đồ Chơi– Lắp đồ thủ cho Argali Knight và Hell Knight– Lắp đồ tấn công cho Lightblade Knight và Dragon Knight (Ưu tiên Rồng)

Đây là giai đoạn khá ổn khi mà để kích hoạt được 2 hoặc 4 Knight khá dễ dàng. Ở giai đoạn này thường thì bạn sẽ khó thua vì có Hell Knight và Lightblade Knight có lượng dame vô cùng lớn ở đầu game.

Nếu nhân phẩm tốt, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt được 4 Knight và 3 Dragon ở thời điểm này.

Nhưng thường thì Dragon Knight sẽ xuất hiện ở khoảng level 7, như vậy, Frost Knight hoặc Winter Chiropteran là hai quân bài có thể sử dụng khá tốt trước khi có được Dragon Knight. Lúc đó, hãy tích tiền lên 50 và up cấp, nếu thua nhiều quá hãy roll để tìm Dragon Knight rồi tiếp tục tích tiền sau.

Khi lên level 8, đội hình hoàn thiện sẽ gồm 6 Knight + 3 Dragon, lúc này hãy tập trung roll ở mức trên 50 tiền để tìm kiếm Hell Knight và Lightblade Knight 3 sao, sau đó, về cuối trận khi lên level 9 và 10 hãy tìm thêm những quân bài có khống chế như Pirate Captian khi mà đội hình này gần như không có chút khống chế nào ngoài chiêu cuối của Venom

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!