Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Sắc Trong Bản Trình Chiếu Powerpoint # Top 15 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Sắc Trong Bản Trình Chiếu Powerpoint # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Sắc Trong Bản Trình Chiếu Powerpoint được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đã đọc một chút về cách chọn màu sắc cho bài thuyết trình của mình, bạn có thể đã suy nghĩ về màu sắc bạn muốn sử dụng. Bạn có sẵn sàng tạo bảng màu của riêng mình không? Hãy nhớ rằng các mẫu của chúng tôi đã bao gồm các bảng màu của riêng chúng.

Bước 1: Truy cập vào menu View trên thanh ribbon và chọn Slide master.

Bước 2: Tiếp theo bấm nút Colors thuộc nhóm tính năng Background, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Customize Colors…

Bước 3: Trong hộp thoại Create New Theme Colors cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để chọn màu cho slide, có thể chọn màu riêng lẻ hoặc phối các màu với nhau tùy theo nhu cầu của bạn, cụ thể các tùy chọn như sau:

– Text/Background-Light (1, 2), Text/Background-Dark (1,2), Accent (1-6), Hyperlink và Followed hyperlink. Trong đó nếu bạn bấm vào ô màu gần với nhất các tùy chọn, một loạt các màu sẽ xuất hiện. Lưu ý rằng nó cũng bao gồm các màu Theme.

– Để thêm màu tùy chỉnh vào phần này, bạn cần bấm vào một trong các nút tương ứng với mỗi tùy chọn, trong menu xổ xuống chọn More colors.

– Trong hộp thoại Color mới hiển thị có hai thẻ gồm Standard (tiêu chuẩn) và Custom (tùy chỉnh).

– Nếu bạn thích bất kỳ màu nào khác thay vì chọn giữa những màu có sẵn mà thẻ Standard cung cấp chỉ cần chuyển qua thẻ Custom.

– Màu mới được chọn sẽ được áp dụng cho tất cả các phần tử có màu Text/Background-Dark 1. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn thay đổi màu sắc cho các tùy chọn còn lại trong bảng Create New Theme Colors.

– Cuối cùng bấm nút Close Master View (góc trên bên phải) khi bạn hoàn tất.

Thay đổi màu sắc và màu gradient cho văn bản, Vector và hình nền

Trở lại bảng Create New Theme Colors ở trên, các tùy chọn Text/Background-Light (1, 2), Text/Background-Dark (1,2), Accent (1-6) và Followed hyperlink là những tên mặc định, nhưng mục Hyperlink thì khác.

Nếu bạn muốn thay đổi màu siêu kết nối trong PPoint, bạn cần sử dụng tùy chọn này. Nếu thay đổi màu ở đây thì tất cả các liên kết nhúng vào bản trình chiếu sẽ hiển thị màu tương ứng với tùy chọn màu ở đây.

Trong mọi trường hợp, tất cả các tùy chọn màu sắc được áp dụng cho các phần tử khác nhau gồm: Nền, vectơ, văn bản … Nếu bạn thay đổi màu của một phần, nó sẽ tự động được áp dụng cho tất cả các phần tử có tông màu đó.

Để thay đổi màu sắc cho văn bản trong bản trình chiếu, hãy chọn văn bản muốn thay đổi. Tiếp theo chọn thẻ Home, rồi bấm nút có biểu tượng chữ A (Font color) thuộc nhóm tính năng Font.

Tiếp theo nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của các Vector được chèn vào slide. Có hai trường hợp mà bạn có thể áp dụng. Nếu các Vector trang không phải là một phần của trang trình chiếu chính, để thay đổi màu sắc của đối tượng này, bạn thực hiện như sau:

Nếu Vector bạn muốn thay đổi màu sắc trong các trang trình chiếu chính, cách thực hiện như sau.

Bước 1: Trong slide bất kỳ, kích vào Vector được chèn vào.

Bước 2: Chuyển sang thẻ Format trên thanh ribbon rồi bấm nút Shape Fill.

Bước 3: Chọn màu sắc bạn muốn thay đổi tại mục Theme color (hàng màu đầu tiên).

Tất nhiên, bạn có thể thay đổi màu nền của bản trình chiếu bằng cách:

Bước 4: Ngay lập tức màu sắc bạn chọn sẽ được áp dụng cho đối tượng.

Bước 1: Chọn thẻ View trên thanh ribbon, rồi bấm nút Slide Master.

Bước 2: Tìm Vector bạn muốn thay đổi.

Bước 4: Bấm vào trang trình chiếu đầu tiên và chọn Close Master View.

Bước 1: Chọn thẻ View trên thanh ribbon, rồi bấm nút Slide Master.

Bước 2: Bấm nút Background Styles thuộc nhóm tính năng Background, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Format Background …

Bước 3: Bảng tùy chọn Format Background sẽ hiển thị ở khung bên phải, qua đó bạn có thể chọn những màu sắc, phối màu khác nhau cho màu nền của bản trình chiếu. Với mỗi tùy chọn bạn đều có thể xem trước những thay đổi sẽ được áp dụng cho các slide, do đó có thể dễ dàng so sánh sự khác biệt.

– Trong đó tùy chọn Solid Fill cho phép bạn chọn màu và mức độ trong suốt. Nhưng nếu bạn thích sự phối màu thú vị thì có thể chọn Gradient Fill. Tại đây bạn có các tùy chọn khác nhau để chọn như: Preset gradients, Type (Linear, Radial, Rectangular…), Direction, Angle, Gradient, Stop, Color, Position, Transparency và Brightness.

– Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh hoặc họa tiết trong nền bằng cách bấm nút Picture hoặc Texture fill, sau đó chọn độ trong suốt muốn áp dụng.

– Sau khi đã thực hiện các thay đổi, bạn bấm nút Apply to all để áp dụng tất cả các thay đổi cho các slide trong bản trình chiếu. Sau đó, chuyển đến trang chiếu đầu tiên và bấm vào nút Close Master View để hoàn tất.

Cách chỉnh sửa màu Gradient và độ trong suốt

Bước 1: Đầu tiên, kích vào hình ảnh cần thay đổi và một lần nữa nhấn vào phần tử bạn muốn thay đổi.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Bước 3: Bấm tiếp nút More gradients trong menu xổ xuống.

Bước 4: Tại mục Fill, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Solid được đánh dấu. Sau đó, chọn độ trong suốt muốn áp dụng cho đối tượng.

Bước 5: Tất cả những thay đổi sẽ ngay lập tức được áp dụng cho đối tượng trong slide.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu ích khác, đừng quên theo dõi Gitiho ngay hôm nay.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Màu Sắc Trong Powerpoint Chuyên Nghiệp Đẹp Mắt

Tổng quan về công cụ đồ họa trong Powerpoint

Các phiên bản mới của Powerpoint, bắt đầu từ 2010 trở đi, có những công cụ hỗ trợ đồ họa tuyệt vời. Ngay cả những người không có thiên hướng về nghệ thuật cũng có thể tạo ra những trang trình chiếu với hiệu ứng đẹp mắt, đồ họa thu hút và trực quan. Nhưng làm thế nào để ứng dụng chúng hiệu quả đây?

Các nhóm màu sắc

Các nhóm màu

Ta có thể phân loại màu thành hai nhóm lớn: màu nóng và màu lạnh.

Đỏ, vàng, cam là những gam màu nóng. Những màu này nổi bật và thu hút sự chú ý – đặc biệt là màu đỏ tươi.

Xanh lục, xanh lam, tím là những gam màu lạnh. Những màu này thường làm nền và ít gây chú ý – càng tối càng ít. Tương tự với màu trắng và những màu sáng: bắt mắt; màu đen và những màu tối: ít bị chú ý.

Mặc dù đã chia thành các nhóm màu, hãy nhớ rằng hiệu ứng thị giác không cố định. Chúng có thể đảo ngược thông qua cách người ta kết hợp số lượng màu sắc tương phản. Ví dụ như việc bạn đặt một chấm đen nhỏ vào background trắng, thứ nổi bật hơn sẽ là chấm đen, đối lập với mảng trắng xung quanh. Trong trường hợp này, não bộ sẽ quan tâm tới việc liệu các khối đó có truyền đạt một ý nghĩa hay mẫu hình nào đó không, thay vì chỉ phản ứng với đặc điểm màu sắc. Không mấy ngạc nhiên khi một số ảo ảnh thị giác lợi dụng điều này.

Khi kết hợp màu sắc trên powerpoint, bạn cần lưu ý tới các nhms màu, số lượng cũng như độ tương phản. Kết hợp các gam màu cùng nhóm với nhau khá an toàn. Màu nóng có thể đi cùng với màu nâu. Màu lạnh đi cùng xám khá ổn. Đen, trắng và be là những màu trung tính có thể đi cùng cả hai nhóm.

Không chỉ vậy, những người mắc chứng mù màu sẽ gặp khó khăn bởi nếu sắc độ của màu văn bản không tương phản với sắc thái màu nền, họ không thể thấy gì cả.

Julie Terberg, nhà thiết kế đồng thời là PowerPoint MVP, đã chỉ ra rằng sử dụng themes có sẵn trong PowerPoint có thể giúp bạn lựa chọn kết hợp màu dễ hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải lựa chọn cẩn thận trong các điều kiện khác nhau.

Từ phiên bản 2010, Powerpoint cung cấp giao diện gradient color thân thiện cho người dùng. Việc sử dụng các sắc độ màu mờ dần hòa vào nhau sẽ giúp việc kết hợp màu sắc dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn như cách pha trộn màu sắc nền trời:

Quay trở lại vấn đề về số màu và tương phản màu, đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi trang chiếu chứa văn bản. Việc lựa chọn nền văn bản đơn giản và tương phản mạnh với màu văn bản sẽ giúp thông điệp trở nên thu hút hơn.

Một số mẹo cơ bản:

Dùng chữ đỏ chưa bao giờ là một ý kiến hay. Trong tất cả các màu, khi trình chiếu trên màn, màu đỏ luôn bị nhạt đi nếu có bất kì ánh sáng nào khác chiếu vào như ánh mặt trời lọt qua hoặc một nguồn sáng khác.

Ngoại trừ lý do bất khả kháng hoặc có chủ đích, đừng sử dụng văn bản màu sáng. Trung thành với trắng hoặc be nhạt trên nền tối hoặc màu đen trên nền sáng.

Tránh sử dụng gradient color trong văn bản trừ khi trang trí.

Sử dụng gradient càng đơn giản càng tốt.

Chức năng Powerpoint Designer Chuyển đổi phiên bản Powerpoint

Phần Mềm Trình Chiếu Powerpoint

PHẦN MỀM TRÌNH CHIẾU POWERPOINT

1Giới thiệu Microsoft Powerpoint23456Sử dụng Powerpoint cơ bảnSử dụng Slide MasterCác lưu ý khi thiết kế SlideIn ấn SlideThực hành và câu hỏiGiới thiệu Microsoft PowerpointMS PowerPoint là một phần mềm thuộc nhóm MS Office:

Có chức năng hỗ trợ việc thiết kế, soạn thảo và định dạng nội dung tài liệu, rất thuận tiện cho việc trình bày trong giảng dạy, thuyết trình…MS PowerPoint có các đặc trưng của nhóm MS Office, cũng như Word, Excel:

Kết quả hiển thị theo cấu trúc màn hình trình chiếu Giao diện và công cụ rất thân thiện, dễ dùng và linh hoạt Các công cụ cơ bản về MS PowerPoint như: Text, Drawing, Picture, Chart… định dạng đối tượng… hoàn toàn như trong Word, Excel.Hệ thống hiệu ứng phong phú……Sử dụng PowerPoint cơ bản

Điều chỉnh Slide MasterView  Slide MasterChọn slide đầu tiên  Định dạng chung cho toàn bộ slide theo ý muốn: Font chữ, size chữ, màu chữ, hiệu ứng chèn logo, hình nền… * Nếu chỉnh slide đầu tiên thì mọi slide dưới đều có định dạng tương tự. Trong trường hợp muốn định dạng các kiểu slide khác nhau, chọn định dạng từng slide bên dưới chứ không định dạng side đầu tiên.Sau khi điều chỉnh xong, kích nút Close Master View

Những lưu ý khi thiết kế SlideLưu ý về bố cụcGiữ cho slide ngắn gọn, súc tích, dễ hiểuChọn các font đơn giản và không có chânKhông để cỡ chữ quá nhỏ khiến người đọc khó nhìn, cũng không nên để chữ quá to2. Lưu ý về màu sắcsử dụng màu sắc để làm cho slide sinh động hơn nhưng đừng lạm dụng nó3. Lưu ý về nội dungNội dung của các slide cần có tính logic, liền mạch để người xem nắm được mạch tư duy của người nói.

4. Những lưu ý khi sử dụng hiệu ứngKhông nên lạm dụng quá nhiều hiệu ứng chuyển cảnhNhững lưu ý khi thiết kế SlideIn ấn trong PowerPoint

File  Print2. Xác định và chọn cách bạn muốn các slide xuất hiện trên trang.

Nếu in slide nhất định, bạn có thể gõ một phạm vi của slide. Ngược lại, chọn Print All Slides .

3.Chọn số lượng bản sao .

4.Chọn một máy in từ danh sách thả xuống.

5.Khi bạn hoàn tất các lựa chọn của bạn, bấm Print.CÂU HỎI TRẮC NGHIỆMCâu 1: PowerPoint có thể làm những gì?Tạo các bài trình diễn trên màn hìnhIn các Overhead màu hoặc đen trắngTạo các handout cho khách dự hội thảoTất cả các phương án trên

Câu 2:Powerpoint có các chế độ hiển thị nào?Normal viewSlide sorter viewSlide show viewKhông có chế độ nào nêu trênCâu 3: Trong PowerPoint muốn xóa 1 slide ta dùng lệnh nào sau đây?Edit/Delete SlideFile/Delete SlideCâu A và B đều đúngCâu A và B đều sai

Câu 4: Trong PowerPoint muốn chèn thêm vào slide một đoạn âm thanh, ta dùng lệnh hay tổ hợp phím nào sau đây?Insert/ObjectInsert/ComponentInsert/DiagramInsert/New slideCâu 5: Ngoài việc tạo hiệu ứng cho các đối tượng trên slide ta có thể tạo hiệu ứng xuât hiện của từng slide bằng lệnh:Slide show/Action buttonSlide show/Slide transitionCâu A và B đúngCâu A và B sai

Câu 6: Muốn sắp xếp các slide ta dùng lệnh nào sau đây?Insert/New SlideFile/New View/Slide sorterCác câu trên đều saiCâu 7: Để in nội dung các slide ra máy in, ta thực hiện bằng cách:Kích chọn File/PrintBấm tổ hợp phím Ctrl+PKích chọn Insert/PrintA và B đúng

Câu 8: Để tạo hiệu ứng cho các đối tượng trong slide, ta thực hiện?Slide show/custom show, sau đó chọn kiểu hiệu ứng mông muốnSlide show/slide transition , sau đó chọn kiểu hiệu ứng mông muốnSlide show/custom animation, sau đó chọn kiểu hiệu ứng mong muốnTất cả các phương án đều sai

Khởi động MS PowerpointNháy đúp vào Shortcut của PowerpointChọn Start  Microsoft PowerPoint(Start  All programs  Microsoft Office  Microsoft Office PowerPoint)Màn hình giao tiếp MS PowerpointRibbonNgăn HomeNgăn InsertNgăn TransitionsNgăn AnimationsRibbonNgăn Slide ShowNgăn ReviewRibbonRibbonNgăn ViewViewsMaster ViewsPresentation ViewsNormalSlide SorterNotes PageReading ViewSlide MasterHandout MasterNotes MasterCác chế độ ViewsThoát khỏi ứng dụng MS PowerpointChọn File  ExitNhấn tổ hợp phím Alt + F4Nhấn tổ hợp phím Alt + F, nhấn tiếp phím XKích nút CloseCác thao tác cơ bản với PresentationCác thao tác cơ bản với SlideTạo slide mới:

Home  New SlideChọn 1 slide trên slide tab ở chế độ Normal View  EnterXóa slide:

Chọn slide muốn xóaNhấn phím DELETE hoặc kích nút phải tại các đối tượng được chọn và kích Delete.

Sắp xếp lại slide:

Chọn slide muốn di chuyểnRê các slide đến vị trí mới hoặc kích nút phải chuột tại các đối tượng được chọn  Cut, kích nút phải chuột tại vị trí đích  Paste

Sao chép slide:

Thay Đổi Kiểu Đường Nét Và Màu Sắc Của Bảng Trong Ms Word 2003

Thay đổi kiểu đường nét và màu sắc của bảng (Table) sẽ giúp làm rõ ràng và nổi bật các nội dung bên trong bảng, việc này không chỉ đơn giản là trình bày nội dung đẹp mắt mà còn giúp người xem dễ dàng theo dõi và đối chiếu các nội dung bên trong bảng.

Thay đổi thiết lập đường nét của bảng

Thay đổi thiết lập đường nét của bảng cho phép bạn quyết định xem các đường nét của bảng sẽ hiển thị theo cách nào. Khi muốn thay đổi, bạn có thể nhấn nút phải chuột vào bất cứ vị trí nào bên trong bảng và chọn Borders and Shading.

Trong hộp thoại Borders and Shading, bạn hãy chọn bảng Borders (nếu chưa được chọn) để thay đổi đường nét của bảng. Trong phần Setting có các thiết lập đường nét của bảng như sau:

Khi muốn thay đổi kiểu và màu sắc cho đường nét, bạn có thể nhấn nút phải chuột vào bất cứ vị trí nào bên trong bảng và chọn Borders and Shading như trên.

Trong hộp thoại Borders and Shading, bạn hãy chọn bảng Borders(nếu chưa được chọn). Trong phần chọn kiểu và màu sắc cho đường nét của bảng có các lựa chọn sau:

Style: Thay đổi kiểu của các đường nét.

Color: Thay đổi màu của các đường nét.

Width: Thay đổi độ rộng của các đường nét.

Trong mục Apply to có các lựa chọn:

Paragraph: Chỉ áp dụng các thay đổi cho đoạn văn bản.

Cell: Chỉ áp dụng các thay đổi cho ô đang được chọn của bảng.

Table: Áp dụng các thay đổi cho toàn bộ bảng.

Trong phần Preview bạn có thể sử dụng các nút vẽ đường nét để tạo các kiểu đường nét khác nhau cho bảng bằng cách chọn kiểu đường nét, màu sắc, độ rộng rồi sau đó nhấn vào các nút tương ứng với các vị trí của đường nét trong bảng. Sau đó bạn lại đổi kiểu đường nét và tiếp tục tạo các đường nét khác… Trong khi thực hiện bạn có thể xem các thay đổi trong phần Preview.

None: Xóa bỏ hết các đường nét của bảng, lúc này các đường nét của bảng sẽ hiển thị dưới dạng các đường nét mờ và sẽ không được in ra giấy. Lựa chọn này thường được dùng khi muốn tạo văn bản có nhiều cột.

Khi muốn thay đổi màu sắc của các ô trong bảng, cũng truy cập vào hộp thoại Borders and Shading. Trong hộp thoại Borders and Shading, bạn hãy chọn bảng Shading (nếu chưa được chọn). Bạn có thể thay đổi màu sắc bẳng cách nhấn nút trái chuột vào một trong các ô màu trong phần Fill.

Nếu chọn No Fill thì bảng sẽ không có màu (trong suốt).

Nếu bạn muốn chọn các màu khác thì hãy nhấn vào nút More colors.

Bạn có thể thay đổi màu sắc của một hoặc vài ô (Cell) bằng cách chọn các ô này trước khi thực hiện.

Sau khi thực hiện xong các thay đổi bạn phải nhấn nút Ok để đồng ý.

Box: Chỉ tạo đường nét bao bên ngoài của bảng mà không tạo các đường nét bên trong. Các thay đổi về đường nét chỉ có tác dụng với đường bao này.

All: Tạo tất cả các đường nét của bảng. Các thay đổi về đường nét sẽ có tác dụng với toàn bộ đường nét. Đây thường là lựa chọn mặc định.

Grid: Tạo đường nét dạng lưới cho bảng. Chỉ tạo đường bao bên ngoài của bảng, tất cả các đường bên trong được hiển thị với nét nhỏ nhất. Lựa chọn này thường được sử dụng khi muốn tạo đường lưới cho các cột và dòng trong bảng.

Custom: Thiết lập tùy chỉnh, cho phép tạo các đường nét đa dạng theo yêu cầu của người sử dụng.

Thay đổi kiểu và màu sắc cho đường nét của bảng

Cách tạo các kiểu đường nét khác nhau cho bảng

Thay đổi màu sắc của các ô (Cell) trong bảng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Sắc Trong Bản Trình Chiếu Powerpoint trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!