Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Cực Đơn Giản # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Cực Đơn Giản # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài chức năng trình chiếu và thuyết trình vốn đã rất thông dụng, PowerPoint còn có nhiều tính năng thú vị nếu bạn biết cách khai thác nó. Một trong những chức năng hay của PowerPoint là có thể làm các trò chơi giải câu đố, đoán hình ảnh sinh động và đẹp mắt.

Có nhiều cách làm trò chơi trên PowerPoint, tùy theo sự sáng tạo của mỗi người, trong nội dung bài này sẽ hướng dẫn bạn làm trò chơi Đoán hình. Để biết cách làm trò chơi trên PowerPoint như thế nào, bài sau sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước.

Nội dung của trò chơi Đoán hình như sau:

Một bức tranh được giấu dưới 4 mảnh ghép, tại mỗi miếng ghép sẽ có một câu hỏi, mảnh ghép đó chỉ được mở khi người chơi trả lời đúng câu hỏi. Sau khi ô đó được mở ra, một phần của hình ảnh cũng sẽ lộ diện. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi người chơi đoán được hình ảnh ẩn dưới các miếng ghép là gì.

Cứ mỗi câu hỏi sẽ tạo một slide tương ứng, trong đó gồm câu hỏi, đáp án và chức năng quay về trang chủ.

Nếu trả lời sai câu hỏi thì mảnh ghép đó sẽ chuyển thành màu cảnh báo (đỏ, cam,…). Sau khi trả lời đúng đáp án và quay về giao diện chín thì mảnh ghép sẽ tự động mở ra và cũng tiết lộ một phần của hình ảnh câu đố.

Bước 1. Tạo Slide giao diện chính

Lựa chọn hình ảnh để đưa vào slide.

Dùng hình vuông hoặc chữ nhật để che lại bức ảnh từng phần.

Bước 2. Tạo slide cho từng câu hỏi

Trong bức hình trên, có 4 mảnh ghép tương đương với 4 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bạn tạo 1 slide.

Slide cho câu hỏi số 1:

Nhập câu hỏi vào textbox phía trên rồi chỉnh sửa font chữ, size phù hợp.

Chọn màu xanh trong phần Effect Options.

Thực hiện tương tự với 3 đáp án sai còn lại để tạo hiệu ứng đổi màu đỏ, gắn triggers.

Tạo slide cho câu hỏi 2, 3, 4

Thực hiện các thao tác như trên là bạn đã hoàn thành xong slide cho câu hỏi thứ nhất, với câu hỏi thứ 2, 3, 4 bạn tạo slide 3, slide 4, slide 5 tương ứng. Cách thực hiện hoàn toàn giống với slide 2 (slide của câu hỏi thứ nhất).

Bước 3: Gắn link cho nút Home và thiết lập hiệu ứng

Sau khi hoàn tất slide cho các câu hỏi, bạn quay lại slide đầu tiên để tạo hiệu ứng cho mỗi mảnh ghép, gán triggers và link.

– Trong thẻ Insert Hyperlink, chọn Place in This Document.

Thực hiện tương tự với các ô số 2, 3, 4 để gắn link câu hỏi cho toàn bộ các mảnh ghép.

Thực hiện các thao tác tương tự như trên để gắn trigger cho tất cả các mảnh ghép còn lại (chọn đúng tên của miếng ghép).

Tiếp tục Insert thêm một hình trong chức năng Shapes để viết đáp án cuối cùng.

Hướng Dẫn Cách Chơi Chaos Knight Dota 2 Cực Đơn Giản

Thông số tướng Chaos Knight Dota 2

Strength: 17 + 2.9

Agility: 14 + 2.1

Intelligence: 16 + 1.2

Affiliation: Scourge

Attack Animation: 0.5 / 0.5

Damage: 46 – 76

Casting Animation: 0.4 / 0.2

Armor: 4

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 325

Missile Speed: Instant

Attack Range: 100 (melee)

Sight Range: 1800 / 800

Dựa vào các thông số trên các bạn sẽ thấy Chaos Knight Dota 2 là một tướng Sức mạnh. Hero này có lượng Base Damage chênh lệch rất lớn. Có thể nói lượng damage của Chaos chênh lệch lớn nhất Dota 2 khi chiếm tới 30 Damage. Tốc độ di chuyển thuộc hàng hiếm, chỉ sau Moon Raider. Phải chăng chính vì những chỉ số này mà Chaos Knight được cho là đặc biệt?

Đánh giá tổng quan về Chaos Knight trong Dota 2

Trước khi tìm hiểu cách chơi Chaos Knight Dota 2 hiệu quả nhất cho hero này, các bạn cần phải nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu. Để từ đó có thể phát huy được tối đa sức mạnh của hero, cụ thể như sau:

Damage chênh lệch lớn, dễ last hit.

Tốc đọ chạy nhanh, kết hợp với set skill có thể bắt tướng một cách dễ dàng.

Là hero có tổng Stats gain tốt.

Chaos Knight Dota 2 dễ dàng chạy thoát khi bị truy đuổi.

Có khả năng xoay chuyển tình thế nhờ đảm đương được nhiều vị trí trong game như: tanker, pusher, semi-carrier, disabler, damage dealer, supporter hay thậm chí feeder.

Là một Carry mạnh về cuối game.

Mana thấp.

Phụ thuộc nhiều vào sự may rủi.

Bảng kỹ năng Chaos Knight và cách xây dựng kỹ năng

Mana 140

Cooldown 10s

Casting range: 500

Chaos Knight ném một tia sét huyền bí vào kẻ thù, gây choáng trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên. Đồng thời gây một lượng sát thương ngẫu nhiên.

Mana 70

Casting range: 550/600/650/700

Cooldown 24/18/12/6

Skill di chuyển Chaos Knight. Những phân thân của Chaos sẽ kéo theo mục tiêu di chuyển đến khoảng giữa ngẫu nhiên. Phân thân này sẽ nằm giữa Chaos và mục tiêu đó. Gây thêm một lượng sát thương kèm theo cú đánh.

Cơ hội: 10%

Thiệu hại: 150% / 200% / 250% / 300%

Tạo cơ hội cho Chaos Knight Dota 2 thêm một lượng sát thương.

Mana 125/200/275

Cooldown 140

Thời gian: 24 giây

Triệu hồi một vài bản sao của Chaos Knight từ những chiều không gian khác. Những phân thân đó có sát thương bằng Chaos Knigh. Nhưng yếu hơn thực thể chính.

Với hệ thống kỹ năng như trên, các bạn có thể tăng tối đa điểm cho skill Chaos bolt. Skill này sẽ giúp bạn có thể tham gia gank và giết mạng từ sớm. Tiếp đó tăng 1 điểm cho Critical Strike. Skill này sẽ giúp bạn dọn creep và gank mạnh hơn ở đầu và giữa game. Khi Chaos Knight Dota 2 đạt level 4 thì tăng điểm cho Reality Rift. Ultimate vẫn lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Chaos Knight Dota 2: Cách lên đồ

Vì Chaos Knight có lượng mana khởi điểm khá thấp. Cho nên, mana luôn là vấn đề mà người chơi quan tâm và cần phải khắc phục đầu tiên. Các bạn có thể lựa chọn các item có chức năng tăng, hồi mana, cụ thể như:

Tạo ra một cái cây nhỏ tại vị trí chỉ định, tồn tại trong 20 giây.

Tầm sử dụng: 200

Thời gian tồn tại: 20

tác dụng làm khuất sight

Attack Damage: 15

Tăng khả năng farm nhanh.

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gank

Tầm sử dụng: 600

Tổng số lần sử dụng: 3

Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.

Trụ lane tốt.

+45 Movement speed

+25 Attack speed

+16 Strength

+16 Agility

+20% Status resistance

+10% Movement speed

+16 Attack speed

+30% Health regen

+10 Strength

+250 Health

+10 Health regeneration

+25 Attack damage

Hướng dẫn cách chơi Chaos Knight Dota 2

Vâng! Đây chính là phần nội dung chính của bài viết này, để có thể điều khiển được Chaos Knight sao cho hiệu quả nhất, các bạn hãy làm theo các giai đoạn như sau:

Vì Chaos Knight có lượng damage chênh lệch khá lớn. Vậy nên bạn có thể dẫn dắt hero này đi ăn firstblood ngay trong giai đoạn đầu. Để làm được điều đó, đầu tiên bạn hãy đi farm để lên được các item cần thiết, giúp bạn không phải về nhà quá nhiều lần. Nhớ kết hợp cùng đồng đội và chờ thời cơ bật Chaos Bolt để ăn firstblood nhanh gọn nhất. Sau đó, bạn tiếp tục farm hoặc cân bằng giữa việc farm và đi gank để bắt tướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lure creep để lấy kinh nghiệm, tăng điểm tối đa cho Chaos Bolt luôn.

Tuy nhiên, trong đội hình của bạn nếu có một tay Carry khỏe hơn, bạn hãy nhường lại lane Botlane cho họ. Chuyển sang lane khác. Hoặc đi cùng hero tay dài để được bảo kê, giúp đỡ.

Tới giai đoạn giữa trận thì mana sẽ không còn là mối lo ngại của Chaos Knight nữa. Bạn có thể điều khiển Chaos Knight đi gank lẻ hoặc gank cùng đồng đội. Cách tốt nhất là bạn nên xem xét tình hình và phân tích kỹ năng của mình và đồng đội, liệu có thể kết hợp để bắt tướng không. Nếu không thì nên tách ra đi lẻ, để đỡ tốn thời gian và tránh tiêu hao mana.

Về thời điểm cuối trận, hãy cố gắng hoàn thành tốt các item còn lại. Critical Strike và Ultimate sẽ giúp bạn lập chiến công trong giai đoạn này. Các trận combat nổ ra và sẽ khiến bạn không thể bình tĩnh. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu team bạn có Carry khỏe hơn thì nhường sự dẫn dắt cho họ. Còn bạn giai đoạn này sẽ trở về là một Tanker hỗ trợ đồng đội. Bạn hãy cần thận với những đối phương có lượng sát thương Aoe trên diện rộng. Nó sẽ ảnh hưởng tới illussions của bạn một cách dễ dàng. Còn lại, bạn chỉ cần làm tốt vai trò của mình là được.

Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Logo Bằng Word Cực Đơn Giản

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có hứng thú với việc thiết kế logo và muốn tự tạo ra được mẫu logo cho riêng mình. Vì vậy bài viết này xin chia sẻ hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word cực đơn giản từ A đến Z cho người mới. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo logo con dấu cơ bản, dễ dàng nhất. Và logo con dấu thường được sử dụng như một biểu tượng đặc trưng cho một thương hiệu nào đó. Họ thường sử dụng Corel Draw, Photoshop hay các phần mềm chuyên dụng khác để tạo con dấu mang tên thương hiệu riêng cho mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện thiết kế logo đơn giản bằng Word chỉ với các thao tác như sau:

Bước 1 Mở ứng dụng Word lên và tiến hành tạo vòng tròn lớn màu đỏ.

Bước 2 Tiếp tục tạo 1 vòng tròn nhỏ hơn nữa có cùng tâm và màu đỏ.

Hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word cực đơn giản

Bước 3 Chọn vào chức năng WordArt Gallery mang biểu tượng hình chữ A nghiêng rồi chọn kiểu chữ thẳng.

Chọn vào chức năng WordArt Gallery

Bước 4 : Lúc này, một bảng Edit WordArt Text hiện lên, bạn hãy gõ vào ô Text nội dung muốn hiển thị trên con dấu.

Bước 5: Bạn thực hiện căn chỉnh chữ vào chỗ giữa của con dấu.

Căn chỉnh chữ vào giữa của con dấu

Bước 6: Muốn thay đổi màu cho các đối tượng bạn vào mục Format rồi chọn AutoShape…

Bước 7: Bạn chọn màu cùng các tùy chọn khác cho logo sau đó nhấn OK.

Bước 8: Nhấp vào chức năng WordArt Gallery chọn chữ uốn thành kiểu chữ C trở xuống .

Bước 9: Xuất hiện bảng Edit WordArt Text, bạn hãy gõ chữ vào ô Text để hiển thị nội dung tại phía trên con dấu, sau đó tiến hành chỉnh màu chữ.

Bước 10: Bước tiếp theo trong hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word là căn chỉnh để chữ lọt vào giữa viền trên thông qua chức năng Arch Up đồng thời bạn phải dùng chuột kéo cho sao hợp lý.

Bước 11: Vào chức năng Draw nếu muốn thêm biểu tượng hình sao ở phía 2 đầu của chữ.

Bước 12: Nhấp vào WordArt Gallery để chọn chữ uốn thành kiểu chữ C trở xuống

Bước 13: Trong bảng Edit WordArt Text bạn tiếp tục gõ chữ vào ô Text để hiển thị nội dung bên dưới con dấu.

Bước 14: Thực hiện căn chỉnh để chữ lọt vào phần giữa viền dưới bằng Arch Down(curve)

Căn chỉnh để chữ lọt vào phần giữa viền dưới

Bước 15: Dùng chuột kéo để chỉnh chữ lọt vào phần giữa sao cho hợp lý.

Dùng chuột kéo để chỉnh chữ lọt vào phần giữa

Bước 16: Như vậy là công việc cơ bản gần như đã. Bạn chỉ cần Copy hình này từ Word và mở Paint ra rồi Paste vào đó, lưu lại thành ảnh thôi.

Copy hình này từ Word và mở Paint ra rồi Paste vào đó

Cách tạo logo chìm trong Word

Đây cũng là thao tác khá cơ bản trong cách thiết kế logo bằng Word mà bạn nên ghi nhớ vì nó sẽ giúp đánh dấu thương hiệu của mình lên các sản phẩm văn bản, hình ảnh.

Tạo logo chìm trong Word 2003

Bước 3: Hiện hộp thoại Insert Picture: Bạn tìm đến đường dẫn để mở file ảnh, rồi chọn hình ảnh mong muốn và nhấp vào Insert để chèn vào văn bản.

Bước 4: Đường dẫn hình ảnh được chọn xuất hiện như hình bên dưới, ấn OK để kết thúc quá trình

Kết quả sau khi thực hiện như hình bên dưới:

Thiết kế logo chìm trong Word Bài học đắt giá từ các mẫu thiết kế logo đẹp nổi tiếng trên thế giới

Tạo logo chìm trong Word 2013

Bước 1: Mở tài liệu muốn thêm, nhấp vào tab Design

Bước 2: Tại Page Background nhấp vào mục Watermark và chọn mẫu mà bạn thích.

Bước 3: Chữ mờ đã được chèn ngay vào tài liệu.

Nếu muốn xóa Watermark đã chọn trong mục Page Background, bạn nhấp vào Remove Watermark.

Bước 4: Trong mục Printed Watermark, bạn chọn Text watermark để thêm nội dung, chọn ngôn ngữ, cỡ chữ, font chữ, màu sắc.

Bước 5: Nhấp vào Semitransparent nhằm tạo hiệu ứng nửa trong suốt. Rồi nhập chữ vào trong ô Text.

Bước 6: Tuỳ chọn Diagonal nếu muốn thêm Watermark theo chiều chéo và Horizontal là theo chiều ngang.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Countifs Trong Excel Cực Kỳ Đơn Giản

Hàm COUNTIFS trong Excel là hàm gì? cách sử dụng hàm COUNTIFS như thế nào? Hàm COUNTIFS khác hàm COUNT và hàm COUNTIF ở điểm nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và phân biệt hàm COUNTIFS với hàm COUNT và hàm COUNTIF.

Các khái niệm về hàm COUNT, COUNTIF, COUNTIFS Hàm COUNT trong Excel

Hàm COUNT trong Excel là một trong những hàm cơ bản. “Count” trong tiếng anh nghĩa là đếm. Hàm COUNT cũng có nghĩa tương tự, là hàm dùng để đếm trong excel.

Hàm COUNTIF trong Excel

COUNT là hàm nâng cao của hàm COUNT. Cũng là hàm đến nhưng có kèm theo một điều kiện nhất định. Tức là, nếu giá trị đó thỏa mãn điều kiện đưa ra thì mới đếm, nếu không hàm sẽ bỏ qua. Trong thực tế, ta sẽ không hay dùng hàm COUNT mà sẽ sử dụng COUNTIF hay COUNTIFS nhiều hơn.

Hàm COUNTIFS trong Excel

Hàm COUNTIFS trong Excel cũng là một hàm nâng cao của hàm đếm COUNT. Nhưng khác COUNTIF ở chỗ nó chứa hơn 1 điều kiện để xét. Sử dụng COUNTIFS trong trường hợp bạn có nhiều hơn 1 điều kiện khi xét các giá trị.

Về lý thuyết, 3 hàm trên đều là hàm đếm. Chúng chỉ khác nhau về yêu cầu khi sử dụng với tùy điều kiện cụ thể.

Cấu trúc, ý nghĩa hàm COUNTIFS

Cấu trúc hàm COUNIFS như sau: =COUNTIF(Range 1;Criteria 1,Range 2;Criteria 2,…)

Trong đó:

Range 1, range 2: là 2 dãy dữ liệu chứa các ô giá trị mà bạn muốn đếm.

Criteria 1, criteria 2: lần lượt là điều kiện 1 tương ứng với dãy dữ liệu 1, điều kiện 2 tương ứng với dãy dữ liệu 2.

Hàm lúc này sẽ đếm các giá trị thỏa mãn cả 2 điều kiện trên, nếu chỉ thỏa mãn 1 điều kiện sẽ bỏ qua.

Một số lưu ý khi sử dụng hàm COUNTIFS:

Countifs chứa đến 127 cặp dãy giá trị và điều kiện cần xét.

Tùy theo cài đặt của từng máy tính mà bạn dùng dấu phân cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;).

Các điều kiện được xét song song nên không cần thiết phải sắp xếp chúng theo thứ tự.

Cách dùng hàm COUNTIFS qua các ví dụ

Như với bảng thống kê thu nhập chúng ta từng xử lý ở đây, để tự động thống kê số lượng nhân viên có thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên thì chúng ta dùng cấu trúc sau:

Ở ví dụ này, hàm COUNTIFS trong excel sẽ đếm người thỏa mãn cả hai điều kiện đã xét ở trên, tự động bỏ qua những người không có chức vụ nhân viên và thu nhập dưới 10,000,000 vnđ.

Yêu cầu đếm số lượng nhân viên nam có từ 25 ngày công làm. Hàm Countifs sẽ được thiết lập như sau:

=COUNTIFS(C2:C7,”Nam”,D2:D7,25)

Trong công thức này, C2:C7 là dãy giá trị tìm kiếm 1(phần to xanh) thỏa điều kiện 1 là giới tính nam, D2:D7 là dãy giá trị tìm kiếm 2 (phần màu đỏ) thỏa điều kiện 25 ngày công.

Kết quả máy sẽ hiện số đếm những giá trị thỏa mãn cả hai điều kiện trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Cực Đơn Giản trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!