Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Dung Lượng File Excel # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Dung Lượng File Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Dung Lượng File Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN FILE EXCEL NHIỀU DỤNG LƯỢNG

Những hình shape hay các nút mà bạn chèn trong ô, khi bạn thực hiện sao chép xuống (Fill Down) thì lúc này nó cũng tự sao chép theo. Hoặc là khi bạn sao chép một nội dung trên 1 trang web bất kì, hay từ các file khác rồi dán vào file của bạn thì những Object này sẽ đi theo và thường bạn sẽ không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Cách xóa bỏ các Object trong file Excel?

Bước 1: Nhấn chọn Sheet chứa Object cần xóa, sau đó nhấn F5 để hiện ra cửa sổ Go to… (hoặc là vào tab Home, chọn Find & Select).

Bước 2: Nhấn chọn Specials

Bước 3: Nhấn chọn Objects và kích OK.

Bước 4: Nhấn Delete để xóa tất cả.

Lưu ý: Tất cả Object trong Sheet sẽ đều được chọn, tuy vậy nếu bạn muốn giữ lại 1 object nào đó, ví dụ là cái nút chạy macro, thì bạn cũng có thể ấn giữ SHIFT và thực hiện chọn vào nút đó để bỏ chọn, tiếp đến bạn có thể xóa các object còn lại. Tương tự như vậy ta sẽ làm cho từng sheet khác.

– Hoặc nếu bạn không cần giữ gì, có thể chọn mục 4. Delete all objects in selected worksheets. Với ASAP Utilities bạn được quyền chọn nhiều Sheets đồng thời và thực hiện thao tác xóa tất cả các Objects có trong các sheet một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hay khi làm báo cáo, tổng hợp dữ liệu bạn cần dữ liệu ban đầu là số liệu và không có tính liên kết thì không cần thiết phải Links. Nếu như bạn đặt Link, thì khi thực hiện tính toán Excel sẽ tìm đến link và tiến hành cập nhật giá trị, khi đó máy tính sẽ phải chạy khắp nơi để tìm đến cái file trong link của bạn.

Bước 2: Kiểm tra lại các file mà bạn đã liên kết, nếu như không cần thiết liên kết nữa, tức là chỉ cần lấy kết quả tính từ file khác thì bạn nhấn chọn Break Link để bỏ liên kết.

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện bảng thông báo, sẽ có chuyển đổi những hàm liên kết thành giá trị kết quả của nó, và thao tác này sẽ không thể hoàn tác khi thực hiện. Vậy nên, bạn cần lưu file với 1 tên mới để tiến hành sao lưu dự phòng. Để có thể thực hiện sao lưu, bạn nhấn chọn Cancel, rồi Save as để lưu tên mới.

Bước 4: Tiếp đó, bạn có thể thực hiện việc Break Links để chuyển đổi.

Bước 2: Chọn các Data Links cần loại bỏ, bằng việc chọn All, hoặc là lựa chọn từng cái. Sau đó nhấn OK. ASAP để xuất hiện thông báo, lúc này thao tác sẽ chuyển các hàm công thức sang giá trị của nó. Bạn nhấn chọn OK, khi đó ASAP sẽ thực hiện việc loại bỏ và chuyển đổi cho bạn.

Bước 2: Tiến hành giữ kéo thanh cuộn đến cuối cùng và giữ SHIFT rồi chọn cái name cuối cùng.

Bước 3: Bạn chọn nhấn phím Delete để thực hiện xóa.

Bước 2: Bạn có thể thực hiện xóa tất cả. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi các Named Range sang địa chỉ của tham chiếu, bằng việc chọn mục 24. Replace the name range used in formulas with their cell references…

Bước 2: Dùng Remove Style Add-in, đây được xem là addin được cung cấp bởi Microsoft. Bạn có thể tải về từ chúng tôi hoặc bản dự phòng tại RemoveStyles qua Mediafire. Sau khi đã cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy mục Remove Styles được xuất hiện trong tab Home, nằm bên cạnh Cell Styles như trong ảnh bên trên.

EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ có kết quả như sau:

Như bạn cũng đã thấy, các thao tác bình thường như COPY & PASTE đôi khi cũng gây ra nhiều tai hại nếu bạn không để ý. Để hạn chế việc này, khi thực hiện COPY, thay vì nhấn Ctrl + V để Paste, bạn sẽ có lựa chọn PASTE SPECIAL … khi đó bạn có thể lựa chọn được PASTE VALUE, thay vì thực hiện dán luôn công thức sang.

Cách Giảm Dung Lượng File Excel Hiệu Quả Nhất

Một file excel đã bị béo phì rồi, mà nó ngày càng tăng cân lên, cho dù dữ liệu ở dạng text (chữ) thì năm dài tháng rộng đến một lúc nào đó coi chừng bạn không lưu được nữa à. Cũng giống như con người chúng ta thôi, ăn uống mà không biết chừng mực và điều độ, vận động thể dục thì sớm muộn cũng ú ù u hà. Còn Excel thì việc tăng cân này thường do thao tác Copy và Paste của người dùng.

1. Cách giảm dung lượng file Excel bằng loại bỏ Object 1.1 Object trong Excel là gì?

Object là các hình Shape, biểu tượng, biểu đồ mà bạn chèn trong file excel, hoặc bạn cũng có thể insert một file hình ảnh khác lên excel, đó cũng là một object. Mặc dù cũng là hình ảnh y như vậy được hiện thị trên excel. Ngoài ra việc copy nội dung từ một trang web (không cần biết là text hay số) rồi dán vào excel cũng là object.

Những hình shape và biểu đồ không cần thiết được show trên excel tổ chỉ làm nặng thêm thôi.

1.2 Xóa object trong Excel như thế nào?

Step 01:

Trên file excel đang mở, bạn chọn vào 1 Object (có thể là hình Shape, biểu đồ,…) rồi sau đó nhấn phím F5 để hiện lên hộp thoại Go to… Hoặc bạn có thể truy cập vào tab Home chọn Find & Select trên giao diện chính.

Step 02:

Nhấn vào nút Specials, sau đó tick vào dấu chấm tròn Objects. Rồi thì nhấn nút OK.

Step 03:

Cuối cùng các bạn nhấn phím Delete để xóa tất cả.

2.1 Data Link là gì? 2.2 Cách xóa các Data Link trong excel

Để xóa các liên kết dữ liệu này, bạn làm như sau:

Bạn nhấn chuột vào tab Data chọn Edit Links.

Việc sao chép dữ liệu sẽ đi kèm rất nhiều Named Range áp dụng trên file excel đang hiện hành. Bạn có thể làm như sao để tẩy sạch chúng đi.

Thằng này là kiểu định dạng ăn theo khi bạn sao chép dữ liệu. Vậy thì cách xóa chúng như thế nào?

Đường link chính thức: https://archive.codeplex.com/?p=removestyles

Đường link dự phòng: http://www.mediafire.com/file/hr8twd6hxr61mof/RemoveStyles.zip/file

Sau khi đã thực hiện việc tối giản hóa cho dữ liệu trong excel ở những bước trên rồi. Bạn tiến hành lưu nó lại bằng cách chọn File rồi Save As nó lại với định dạng là Microsoft Excel Binary Workbook (.xlsb). Như vậy file của các bạn sẽ được tối ưu và giảm dung lượng hơn.

OK. Vừa qua mình chia sẻ đến các bạn những điều cần biết để tối ưu cho file excel qua bài viết cách giảm dung lượng file excel. Mình mong giúp được cho bạn trong việc sử dụng excel một cách tốt hơn.

Hướng Dẫn 9 Cách Làm Giảm Ping Liên Minh Huyền Thoại (Lol)

Ping là gì? Ping trong LOL bao nhiêu là tốt nhất?

Ping hay còn gọi là Độ trễ khi chơi game. Ping sẽ giúp bạn đo lường tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính của bạn đến máy chủ game. Do đó, khi ping quá cao sẽ xảy ra tình trạng giật, lag và đặc biệt là trong Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển, sử dụng kỹ năng định hướng.

Để có thể xem được ping trong game thì bạn hãy nhấn Ctrl+F trên bàn phím của mình.

Sử dụng mạng dây để chơi game Liên Minh

Để giải quyết tình trạng này trong LOL thì bạn hãy chuyển sang sử dụng mạng dây để có thể chơi game là ping trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được cải tiến đáng kể.

Mở đầy đủ băng thông mạng cho máy tính

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập chúng tôi vào trong ô tìm kiếm. Nhấn OK.

Bước 3: Ở phía bên phải, bạn hãy nhấn chuột phải vào Limit reservable bandwidth, chọn Edit.

Update driver cho máy tính Thay đổi cấu hình trong game thành mức thấp nhất

Bước 1: Khi đang ở trong game, bạn hãy nhấn phím Esc trên bàn phím của mình để mở giao diện cài đặt của game.

Bước 2: Bạn hãy chọn thẻ Hình ảnh, sau đó thiết lập như hình sau:

Sử dụng phần mềm giảm ping WTFast khi chơi

WTFast là một trong những phần mềm giảm ping khi chơi game tốt nhất hiện nay. Nó còn được rất nhiều game thủ trên thế giới sử dụng để chơi những game ở nhiều quốc gia. Cách thức hoạt động của WTFast là sẽ tạo một máy chủ trung gian giữa bạn và LOL, do đó nói đơn giản thì nó sẽ giúp bạn giảm ping từ 100 xuống còn dưới 20. Đây là một phần mềm trả phí, nhưng bạn có thể thử sử dụng trong vòng 7 ngày xem liệu là ping LOL có được giảm hay không trước khi quyết định mua.

Để có thể sử dụng WTFast thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 2: Sau đó hãy mở nó lên, đăng nhập vào tài khoản và chọn game League of Legends (Vietnam Garena).

Thay đổi máy chủ DNS

Hãy thử đổi sang sử dụng DNS của Google thay vì mặc định của nhà cung cấp mạng. Nó có thể giúp bạn giảm thiểu ping cho Liên Minh Huyền Thoại và giúp bạn bảo mật mạng tốt hơn, sau đây sẽ là cách thực hiện:

Bước 1: Trên bàn phím, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng một lúc để mở cửa sổ Run. Sau đó nhập Control Panel vào trong ô tìm kiếm, và nhấn Enter.

Đối với Preferred DNS server, hãy nhập 8.8.8.8. Còn Alternate DNS server, nhập 8.8.4.4. Nhấn OK để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Tắt tường lửa cho máy tính của mình

Tường lửa (Firewall) luôn kiểm soát băng thông mà chúng ta gửi đi từ máy tính của mình. Đồng thời nó cũng sẽ chặn những gói tin từ LOL hoặc bất kỳ tựa game nào mà nghi ngờ là có mã độc. Khiến cho bạn xảy ra tình trạng ping cao trong Liên Minh.

Tắt tính năng tự động cập nhật Windows 10 Khởi động lại Modem/Router mạng

Bạn nên khởi động lại Modem hoặc Router mạng trong nhà của mình nhất là khi đã lâu rồi mà bạn chưa làm điều này. Đồng thời là nó sẽ giúp xóa cache, nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn.

Bước 1: Hãy rút dây nguồn của Modem, Router mà bạn đang sử dụng. Hoặc nếu có nút On/Off thì bạn cũng có thể dùng nó để tắt.

Bước 3: Cắm lại dây nguồn cho chúng và chờ cho đèn sáng như bình thường.

Bước 4: Giờ đây thì mạng của nhà bạn đang hoàn toàn ổn định và bạn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại mà không còn bị ping cao.

Excel Vba: Làm Mới Nội Dung Vùng Nhập Dữ Liệu

Đây là Seri bài viết hướng dẫn việc ứng dụng VBA trong quản lý nội dung trong bảng danh sách (danh sách hàng hóa, danh sách nhân viên…), gồm 5 phần:

Tạo nút lệnh Tạo mới để làm mới vùng nhập nội dung A3:A5 (Nút lệnh Tạo mới)

Kết hợp việc khóa sheet để không cho phép tự ý thay đổi nội dung trong bảng

Đây là một dạng cơ bản của cấu trúc bảng quản lý theo danh sách, cụ thể là danh sách nhân viên.

Thay vì tạo UserForm trong VBA thì chúng ta có thể tạo trực tiếp form ở trong cùng Sheet với bảng danh sách. Khi đó việc Thêm + Sửa + Xóa nội dung ở bảng Danh sách nhân viên sẽ có thể thực hiện 1 cách dễ dàng, nhanh chóng.

1. Phân tích yêu cầu bài toán

Cho phép nhập dữ liệu vào các ô B3 (mã nhân viên), B5 (họ tên), D3 (ngày sinh), D5 (bộ phận) khi sheet đang ở trạng thái khóa (Protect sheet). Ngoài ra các vị trí khác không được thay đổi.

Dùng VBA để xóa dữ liệu ở các ô B3, B5, D3, D5 (xóa tự động bằng lệnh Tạo mới)

2. Cách thực hiện lệnh Tạo mới

Mở cửa sổ VBA (phím tắt Alt + F11)

Vì toàn bộ nội dung được thực hiện tại Sheet1, nên chúng ta có thể sử dụng câu lệnh

Do đó khi các câu lệnh khác đặt trong With Sheet1 thì chúng ta không cần nhắc lại tên sheet nữa

Lệnh mở khóa sheet được viết dưới dạng:

Tên sheet.Unprotect

Lệnh xóa nội dung của 1 vùng được viết dưới dạng

Tên sheet.Vùng cần xóa.ClearContents

Ở đây vùng cần xóa là các ô B3, B5, D3, D5

Vì ô B4 và D4 không có nội dung gì, nên chúng ta có thể gộp B3 và B5 thành B3:B5; gộp D3 và D5 thành D3:D5

Tên Sheet.Range(“B3:B5”).ClearContents

Tên Sheet.Range(“D3:D5”).ClearContents

Lệnh khóa sheet được viết dưới dạng

Tên Sheet.Protect

Như vậy khi đưa vào trong cùng 1 Sub thì ta có toàn bộ câu lệnh như sau:

Đừng bỏ qua: lớp học VBA ở Hà Nội

3. Thiết lập định dạng cho các vùng nhập dữ liệu

Chọn Macro Lenh_Tao_Moi rồi bấm ok

Đón xem bài sau: Phần 2: Tạo nút lệnh lưu dữ liệu từ vùng Nhập dữ liệu vào Bảng kê danh sách nhân viên.

Cùng Học Excel Online khám phá thế giới của Excel VBA nào!

VBA có rất nhiều ứng dụng, giúp ích rất nhiều trong công việc: giúp bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên Excel, giúp lập các báo cáo tự động, điều khiển các chương trình khác như Word, Power Point, Outlook … giúp biến file Excel của bạn trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp …

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Dung Lượng File Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!