Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Excel Đơn Giản Nhất # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Excel Đơn Giản Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Excel Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

In 2 mặt là một tính năng rất hữu dụng thường được sử dụng trong công việc văn phòng. Tuy nhiên không phải phần mềm soạn thảo văn bản nào cũng cũng hỗ trợ tính năng này hoặc tính năng này rất khó để sử dụng, điển hình như phần mềm Microsoft Excel. Để sử dụng được chức năng in 2 mặt trong Microsoft Excel thì đòi hỏi người dùng phải có một số kiến thức nhất định, mà điều này thì không phải nhân viên văn phòng nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu đó mà đây lại là một kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên văn phòng. Chính vì vậy thông qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách in 2 mặt trong Excel đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dành chút ít thời gian để tham khảo bài viết này thì sẽ dễ dàng có thể sử dụng được tính năng in 2 mặt trong Microsoft Excel.

1. Cách in 2 mặt trong Excel khi sử dụng máy in có tính năng in 2 mặt

Đối với trường hợp bạn đang sử dụng loại máy in hỗ trợ tính năng in 2 mặt thì việc này trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt máy in và sử dụng tính năng in 2 mặt của máy là có thể thao tác in 2 mặt được một cách dễ dàng. Để thiết lập tính năng in 2 mặt bạn thao tác như sau:+ Bước 1: Bạn mở file Excel muốn in ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc nhấp vào biểu tượng Microsoft Ofice trên thanh menu, chọn Print.

+Bước 2: Trong hộp thoại Print bạn nhấp chuột vào phần Properties để vào bước cấu hình máy in.

+ Bước 3: Trong menu cấu hình máy in, bạn chọn tab Page Setup, sau đó lựa chọn dòng lệnh 2 Sided, cuối cùng chọn OK để hoàn tất. Máy in sẽ in 2 mặt theo lựa chọn của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể căn chỉnh khổ giấy ở phần Page Size để lựa chọn khổ giấy mong muốn như A4, A5 hay Letter,… rồi chọn OK để hoàn tất.

Một số loại máy in hỗ trợ tính năng in 2 mặt: Epson Brother HL 5250DN, Brother HL L2321D, HP LaserJet P2015D, P3005D, 5200D, Brother Laser MFC L2701, Dell LaserJet Printer 1720DN, Canon LBP 6230, Samsung Laser Printer ML 2850D, 2851ND, HP LaserJet Pro MFP, Brother HL L2366,…

[irp posts=”727″ name=”Cách in 2 mặt trong word 2010″]

2. Cách in 2 mặt trong Excel khi sử dụng máy in không có tính năng in 2 mặt

Nội dung chính của bài viết:

Cách 1: Sử dụng Add-ins

Không giống như Microsoft Word hỗ trợ in trang chẵn và trang lẻ, ở trên Microsoft Excel thì tính năng này đã bị gỡ bỏ nên để có thể in 2 mặt trên những máy in không có chứ năng in 2 mặt thì bạn cần cài đặt thêm phần mở rộng Add-ins cho Excel. Cách làm như sau:

+Bước 1: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau để tải về Add-ins mang tên In2Mat cho Excel:

+Bước 2: Bạn hãy mở file Excel muốn in 2 mặt, nhấp vào biểu tượng Microsoft Ofice trên thanh menu, chọn Excel options

+Bước 4: Bạn nhấp chuột vào nút Browse, tìm tới đường dẫn mà bạn vừa tải file In2mat về ở bước 1 sau đó nhấn OK.

Với Add-ins này, bạn có thể sử dụng các lệnh để in văn bản. Danh sách các lệnh như sau:All: In tất cả các trang trong file ExcelChan: In tất cả những trang chẵnLe: In tất cả những trang lẻ1, 3-7, 10: In trang 1, in các trang từ 3 đến 7, in trang 10.

Để in được 2 mặt, đầu tiên bạn có thể lựa chọn lệnh in toàn bộ các trang chẵn hoặc toàn bộ các trang lẻ. Sau khi máy in đã in xong, bạn tiến hành lật mặt giấy rồi xếp lại vào khay nạp giấy, sau đó tiến hành lệnh in toàn bộ số trang lẻ/chẵn còn lại. Tài liệu bạn in ra sẽ được in 2 mặt theo đúng ý của bạn.

Cách 2: In trên Microsoft Word

Nếu bạn ngại các thao tác cài Add-ins rắc rối thì có thể lựa chọn phương án in trên Word bằng cách copy nội dung bên Excel và paste sang Word. Tuy nhiên với các sao chép thông thường thì khi bạn dán dữ liệu từ Excel sang Word sẽ bị lỗi định dạng nên bạn cần làm theo cách sau:

+Bước 2: Dữ liệu trên Excel sẽ được chuyển sang Word mà vẫn giữ nguyên bố cục và định dạng. Sau đó bạn tiến hành cân chỉnh bảng rồi nhấn phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

+Bước 3: Trong hộp thoại Print, tại mục Print bạn lựa chọn dòng Odd pages để in những trang lẻ trước, sau đó tiến hành đảo mặt giấy và tiếp tục nhận lệnh in, lựa chọn dòng Even pages để in hết những trang chẵn còn lại.

Tổng kết

Hướng Dẫn 2 Cách In Giấy A5 Đơn Giản Nhất

Soạn thảo văn bản trong công cụ Word hay Excel không còn là điều quá xa lạ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị đều mặc định khổ in là A4, nếu bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn hai cách in giấy A5 đơn giản và nhanh chóng nhất.

Theo đó, khổ giấy tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 có nguồn gốc xuất phát từ DIN 476, từ viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN) thiết lập từ năm 1992. Ngoài ra, còn có một số tiêu chuẩn khác đã được các hệ thống tổ chức của Hoa Kỳ và Canada chấp thuận.

Để thiết lập khổ giấy in phù hợp theo yêu cầu của bạn, cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh. Bạn vào thanh công cụ file, sau đó sẽ thấy Menu hiển thị ĩ rõ mục Page Setup. Nếu bạn đang dùng Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) có thể phần này sẽ bị ẩn đi, bắt buộc bạn phải giữ nguyên con chuột tại vị trí và chờ vài giây để menu này hiển thị.

Trong Page Setup, bạn sẽ nhìn thấy Margins, đây chính là phần cài đặt lề của trang, chữ sẽ bị giới hạn theo lề này. Bạn có thể cài đặt lại phần lề để thay đổi phù hợp cho khổ in của mình. Sau đó, bạn bấm vào Paper ở trên, thanh tab sẽ hiển thị rõ Paper size để cho bạn lựa chọn khổ giấy, lúc này hãy thay đổi lựa chọn sang khổ giấy A5 theo đúng yêu cầu.

Lưu ý, sau khi chọn đúng khổ giấy, bạn nên quay lại thanh tab Margins để chiều chỉnh lại kích thước và kiểm tra lề trên dưới, trái phải. Sau đó bấm vào nút Default để giữ nguyên chế độ đã cài đặt. Phần này chỉ được ứng dụng từ khi thiết lập mà không gây ảnh hưởng đến những văn bản trước đó.

2. Hướng dẫn 2 cách cách in giấy A5 đơn giản nhất

2.1. Cách 1: Điều chỉnh trong mục Pint

2.2. Cách 2: Chỉnh trong Page Layout

Sau khi chỉnh chỉnh Margins trong Page Layout bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được mở ra.

Ngoài ra, bạn có thể vào mục size ở ngoài tab Page Layout vừa mở để chọn các kiểu khổ A5 khác nhau cho bạn chọn.

3. Cách khắc phục một số lỗi in thường gặp với khổ giấy A5

Một số người khi in khổ giấy A5 thường bị gặp phải lỗi bị lệch hoặc mất lề trái, phải. Khi đó, bạn cần phân biệt rõ có 2 trường hợp như sau

3.1. Thứ nhất: in tờ A5 đã được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Tình trạng này có thể là do khi đặt giấy in A5 không khớp với khổ giấy đã chỉnh lề trên máy, bạn cần chỉnh lại khổ giấy trên máy in và cả máy vi tính

3.2. Thứ 2: Đặt giấy in theo chiều A4 trên khay in A4 nhưng lại in khổ A5

Để điều chỉnh bận cần chọn mẫu giấy in và khổ tin giống nhau. Nếu là in từ trang tính Excel thì cần chú ý phần Customize: đảo ngược giá trị của X và Y (Ví dụ X là 14; Y là 21 thì đổi lại X là: 21; Y là 14)

Cách đặt giấy in theo chiều giống như in A4 và in mẫu 5 (dành cho giấy in cuộn) trên ứng dụng MISA nhưng khi in lại chọn khổ giấy A5 và hướng in Ngang (Landscape).

Muốn khắc phục, bạn phải thiết lập lại Paper sizes là Letter (Hoặc A4), Orientation là Portrait

3.4. Thứ 4: In A5 giấy liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng đến tờ thứ hai bị lệch lên hoặc lệch xuống

Để cải thiện, bạn nên kiểm tra chiều cao của tờ giấy in A5 xem có khớp với chiều cao của khổ giấy mà máy in thiết lập sẵn hay không. Nên tạo một khổ giấy bằng đúng với chiều cao của tờ giấy in A5 (Khi in chọn máy inchọn Paper sizes là khổ giấy được tạo.

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể biết được 2 cách in giấy A5 đơn giản, và những cách khắc phục một số lỗi in thường gặp với khổ giấy này.

Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Round Trong Excel Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách dùng hàm round trong Excel – Hàm làm tròn trong excel đơn giản nhất. Hàm Round trong Excel sẽ giúp người dùng làm tròn số tới một số chữ xác định trước đó, giúp bảng tính toán khoa học hơn. Nếu bạn thường xuyên phải tính toán số liệu trên Excel, tính toán kết quả trung bình chắc chắn sẽ gặp trường hợp kết quả là dãy số thập phân với những số lẻ nằm sau dấu phẩy, hoặc dấu chấm. Việc để nhiều số sau dấu phẩy sẽ khiến bảng số liệu khó nhìn, khó tính toán và không được chuyên nghiệp. Vì thế việc làm tròn số trong Excel là điều cần thiết để giúp bảng số liệu được rõ ràng hơn.

Cách dùng hàm ROUND trong Excel đơn giản nhất

1. Cách dùng hàm ROUND trong Excel

Như chúng ta đã biết hàm round là hàm làm tròn trong excel. Nhu cầu làm tròn số thì luôn xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực vì vậy sự xuất hiện của hàm ROUND đã giúp người sử dụng giảm thiểu được rất nhiều thời gian cũng như công sức tính toán. Hàm ROUND giúp người dùng làm tròn một số bất kì đến giá trị gần với số đó nhất ứng với số chữ số bạn đặt.

Trong đó:

– Là số bạn cần làm tròn

– Là số lượng chữ số bạn muốn là tròn.

Lưu ý: giả sử đặt : =x thì x có thể nhận các giá trị tùy ý.

Ví dụ : =ROUND(123.12345,4) kết quả sẽ hiển thị là 123.1235 nghĩa là làm tròn số đến 4 chữ số sau dấu thập phân.

– Nếu x=0 thì giá trị số làm tròn sẽ bỏ hết phần thập phân và hiển thị kết quả là số nguyên gần nhất.

Ví dụ : =ROUND(33432.1243,0) kết quả nhận được sẽ là 33432 nghĩa là sẽ bỏ hoàn toàn phần thập phân phía sau chỉ lấy giá trị nguyên gần nhất.

– Nếu x<0 thì số làm tròn sẽ được làm tròn bên trái dấu thập phân, tức là sẽ làm tròn theo bội số của 10. Số các chữ số làm tròn được lấy theo giá trị tuyệt đối của x.

Ví dụ : =ROUND(124365.234,2) kết quả đưa ra sẽ là 124300

Trong bảng điểm ta thấy điểm đang là các chữ số thập phân có 2 chữ số, muốn làm tròn về chữ số thập phân có 1 chữ số ta dùng hàm round trong Excel

Côt E là cột có chứa điểm, để thực hiện hàm round ta dùng cú pháp =ROUND(E,1) nghĩa là làm tròn các chữ số ở cột E vể số thập phân có 1 chữ số ta được kết quả hiện thị tại cột F

2. Một số hàm làm tròn khác trong Excel

Bên cạnh hàm ROUND, để làm tròn các số trong Excel bạn còn có thể sử dụng một số hàm khác như : ROUNDUP< ROUNDDOWN hoặc MROUND.

Sự khác nhau giữa các hàm ROUND, ROUNDUP và ROUNDDOWN ROUNDUP :

– Hàm dùng để làm tròn số lên

– Cú pháp : = ROUNDUP(, ) với ý nghĩa của các đối số giống như hàm ROUND. Tuy nhiên giá trị của các số sẽ luôn được làm tròn lên.

– Ví dụ : =ROUNDUP(1234.123,2) kết quả trả về sẽ là 1234.13 thay vì 1234.12 như hàm ROUND

ROUNDDOWN :

– Hàm dùng để làm tròn số xuống

– Cú pháp : =ROUNDDOWN(, ), số của bạn sẽ được làm tròn xuống.

– Ví dụ =ROUNDDOWN(1234.126534,3) thì sẽ nhận được kết quả là 1234.126 thay vì 1234.127 như hàm ROUND

– Cú pháp: =MROUND(, ), trong đó là số bạn cần làm tròn, là bội số.

– Ví dụ: =MROUND(22,5) ta thấy 20 là số gần 22 nhất chia hết cho 5, vì vậy kết quả trả về sẽ là 20.

Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Vlookup Giữa 2 Sheet Đơn Giản Nhất

Cách dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet

Hàm Vlookup thường được dùng trong Excel để truy xuất dữ liệu dựa trên các điều kiện thỏa mãn cho trước. Hàm cho phép người sử dụng hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu liên kết từ 2 hay nhiều sheet khác nhau và rộng hơn là các file khác nhau. Việc này sẽ giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc liên kết các file, quản lý cũng như tính toán dễ dàng hơn đối với các file cũ mà không cần thiết phải làm lại dữ liệu.

Giả sử bạn có bảng dữ liệu: Danh sách nhân viên trong Sheet 1.

Bảng dữ liệu mã chức vụ và tiền lương ứng với vị trí Sheet 2.

Yêu Cầu: Dò tìm mã vị trí ở bảng dữ liệu trong Sheet 1 với mã vị trí ở bảng dữ liệu trong Sheet 2. Nếu giống nhau thì trả về tiền lương tương ứng.

Để dò tìm giá trị của một cột bạn cần sử dụng hàm VLOOKUP để dò tìm. Tuy nhiên bây giờ 2 bảng dữ liệu chính và bảng chứa kết quả dò tìm nằm ở 2 sheet khác nhau, vậy làm thế nào để có thể kết nối dữ liệu của 2 bảng ở 2 sheet khác nhau được?

Đầu tiên các bạn vẫn áp dụng hàm dò tìm VLOOKUP cho ô giá trị E4 trong bảng DANH SÁCH NHÂN VIÊN. Công thức cho ô giá trị E4 như sau:

+ Lookup_value: giá trị dò tìm. Ở đây bạn sẽ chọn cột D4. Nhưng vì đây là ô dữ liệu nằm trong Sheet1 nên bạn sẽ nhập là Sheet1!D4. Vì vậy công thức bây giờ là =VLOOKUP(Sheet1!D4)

+ Table_array: bảng dò tìm. Bạn mở qua sheet2 và chọn bảng dò tìm ở Sheet2. Từ A4:B8 là vùng giá trị. Nhưng đây là bảng giá trị ở Sheet2 nên bạn sẽ phải nhập là Sheet2!A4:B8. Thêm ký tự $ để cố định bảng dò tìm này lại. Vậy công thức bây giờ sẽ là =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8)

+ Col_index_num: cột chứa giá trị tham chiếu. Ở đây là cột Lương là cột thứ 2 của bảng lương nên bạn nhập là 2. Công thức bây giờ sẽ là =VLOOKUP(Sheet!D4,Sheet2!$A$4:$B$8,2)

+ Range_lookup: kết quả trả về chúng ta cần phải chính xác với dữ liệu trong bảng dò tìm cho nên Range_lookup sẽ là 0. Công thức ở đây sẽ là: =VLOOKUP(Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8,2,0)

Kết quả thu được ta có bảng như sau:

Sao chép công thức cho các ô còn lại bằng cách di chuột xuống dưới, ta có kết quả cuối cùng là:

Vậy để lấy giá trị từ các Sheet khác ta sẽ nhập ô giá trị hoặc mảng dữ liệu tham chiếu để kết nối dữ liệu với các sheet khác nhau.

Bài viết này giới thiệu với các bạn một thủ thuật nhỏ khi kết hợp dữ liệu giữa các Sheet khác nhau bằng cách nhập ô giá trị hoặc mảng dữ liệu tham chiếu vào công thức tính toán thay vì chỉ nhập ô giá trị hoặc mảng dữ liệu đơn thuần. Ngoài ra, đối với bảng tính chứa nhiều dữ liệu thì việc trùng lặp dữ liệu là việc khó tránh khỏi. Vì thế nếu như bạn đọc đang gặp phải tình huống như vậy thì bằng chúng tôi khuyên các bạn là nên sử dụng công cụ tích hợp sẵn trong Excel để lọc dữ liệu trùng trong Excel trước đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Excel Đơn Giản Nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!