Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Gộp Nhiều Sheet Vào Một Sheet Tổng Hợp Bằng Vba Có Code Đính Kèm # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Gộp Nhiều Sheet Vào Một Sheet Tổng Hợp Bằng Vba Có Code Đính Kèm # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Gộp Nhiều Sheet Vào Một Sheet Tổng Hợp Bằng Vba Có Code Đính Kèm được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chúng ta sử dụng Excel, bạn thường hợp nhất nhiều sheet vào một sheet lớn để phân tích và tính toán dữ liệu dễ dàng hơn. Hầu hết người sử dụng sử dụng lệnh sao chép và dán, nhưng khi có nhiều sheet tính, cách này rất tốn thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo để giải quyết vấn đề.

Hợp nhất tất cả sheet từ một file excel đang mở thành một sheet tính bằng VBA:

Mã VBA sau có thể giúp bạn lấy dữ liệu của tất cả sheet tính từ file tính đang hoạt động và kết hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, tất cả trang tính phải có cùng cấu trúc, cùng tiêu đề cột và thứ tự cột. Hãy làm như sau:

Nhấn giữ , hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.

View the code on Gist.

Nhấn F5 để chạy mã. Tất cả dữ liệu trong bảng tính đã được hợp nhất thành trang tính Combined được đặt trước các trang tính khác.

Chú ý.

(1) Dữ liệu của bạn phải bắt đầu từ ô A1, nếu không đoạn mã sẽ không hoạt động.

(2) Dữ liệu của bạn phải có cùng cấu trúc.

(3) Mã này chỉ có thể kết hợp tất cả trang tính của một bảng tính, nếu bạn muốn hợp nhất nhiều trang tính từ nhiều bảng tính khác nhau, đoạn mã này sẽ không hoạt động.

VBA giúp ích rất nhiều trong công việc: giúp bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên excel, giúp lập các báo cáo tự động, điều khiển các chương trình khác như word, power point, outlook… giúp biến file excel của bạn trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp…

Tài liệu kèm theo bài viết

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Sắp Xếp Thứ Tự Sheet Bằng Vba

(Thủ thuật VBA Excel) – Việc hỗ trợ sắp xếp trong Excel rất mạnh, ngoài việc cung cấp chức năng sắp xếp thứ tự theo giá trị, người sử dụng còn có thể chọn cho mình những lựa chọn khác như: màu chữ, màu nền. Với công cụ sắp xếp này người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp thứ tự bảng, danh sách theo mong muốn của mình.

Xem những Video hay dành cho thiếu nhi – Nghe trên Youtube

Vậy tôi có 1 Workbook có chứa nhiều Sheet, bây giờ tôi muốn sắp xếp thứ tự các Sheet này theo thứ tự ABC để tiện cho việc truy cập và làm việc. Hiện trong Excel chưa có tính năng có sẵn để hỗ trợ thực hiện công việc này! Tuy nhiên ta vẫn có thể sắp xếp các Sheet theo mong muốn bằng cách sử dụng VBA.

1. Khởi động Microsoft Excel.

2. Nhấn ALT + F11 để bắt đầu Visual Basic Editor.

Vào Menu InserModule

3. Nhập toàn bộ đoạn mã sau vào

Sub SortSheetOnWorkbook() Dim i As Integer Dim j As Integer Dim iMsg As VbMsgBoxResult    iMsg = MsgBox(“Ban co muon sap xep thu tu cac Sheet khong?” & Chr(10) & “Chon Yes de sap xep tang dan” & Chr(10) & “Kich No de sap xep giam dan” & Chr(10) & “Kich Cancel de huy”, vbYesNoCancel + vbInformation + vbDefaultButton2, “Sap xep Sheet”)    For i = 1 To Sheets.Count       For j = 1 To Sheets.Count – 1         Select Case iMsg             Case vbYes                    Sheets(j).Move After:=Sheets(j + 1)                 End If             Case vbNo                 If UCase$(Sheets(j).Name) < UCase$(Sheets(j + 1).Name) Then                    Sheets(j).Move After:=Sheets(j + 1)                 End If         End Select       Next j    Next i End Sub

4. Quay trở lại màn hình Excel và sử dụng VBA vừa tạo – Vào Menu ViewMacrosView Macros

- Chọn Macro SortSheetOnWorkbook - Kích nút Run

Khi chạy Macro, nếu chọn Yes thì sẽ sắp xếp theo thứ tự tăng dần, nếu No là theo thứ tự giảm dần.

Tin học văn phòng

Cách Gộp Ô Trong Google Sheets

Khi làm việc trên Google Sheets hay Excel thì các thao tác thực hiện với bảng, với ô trong bảng là thao tác cơ bản và cần thiết để xử lý nhanh nội dung. Và trong quá trình thực hiện việc gộp ô là thao tác thường xuyên sử dụng, giúp dễ trình bày nội dung hơn. Chẳng hạn khi bạn tạo tiêu đề của bảng tính, hoặc tiêu đề của một cột trong bảng thì cần gộp ô để viết tiêu đề, đưa tiêu đề ra chính giữa ô mới đảm bảo bố cục và quy tắc khi làm việc bảng biểu trong Google Sheets.

Hướng dẫn gộp ô trong Google Sheets Video hướng dẫn gộp ô trong Google Sheets

Bước 1:

Chúng ta kẻ bảng biểu trong Google Sheets như bình thường. Tiếp đến bôi đen các ô muốn hợp nhất, rồi nhấn vào Định dạng, chọn tiếp Hợp nhất ô ở bên dưới.

Bước 2:

Lúc này sẽ hiển thị các tùy chọn gộp ô tùy theo ô mà người dùng đang xử lý.

Hợp nhất tất cả: Hợp nhất tất cả các ô thành một ô theo vùng chọn, theo chiều ngang và chiều dọc.

Hợp nhất theo chiều ngang: Hợp nhất các ô đã chọn thành một hàng của các ô.

Hợp nhất theo chiều dọc: Hợp nhất các ô đã chọn vào một cột của các ô đã chọn.

Danh sách lựa chọn hiển thị phụ thuộc vào vị trí mà chúng ta muốn hợp nhất, chẳng hạn muốn hợp nhất ô theo chiều ngang thì không có tùy chọn Hợp nhất theo chiều dọc.

Bước 3:

Kết quả ô đã chọn được hợp nhất thành 1 ô duy nhất. Lưu ý khi gộp ô thì nội dung text ở ô ngoài cùng bên trái được giữ lại còn nội dung những ô khác sẽ bị xóa đi.

Bước 4:

Bây giờ chúng ta tiến hành căn chỉnh lại nội dung trong ô đã hợp nhất, do text nằm lệch về bên trái. Bôi đen nội dung text trong ô đã gộp rồi nhấn vào biểu tượng căn ngang trên thanh công cụ và sau đó nhấp tiếp vào biểu tượng căn giữa.

Kết quả dòng chữ đã được đẩy ra chính giữa của ô.

Bước 5:

Trong trường hợp người dùng không muốn gộp ô nữa, muốn tách các ô như ban đầu thì cũng bôi đen, nhấn vào Định dạng chọn Hợp nhất ô, rồi chọn Hủy hợp nhất.

Kết quả các ô đã được tách trở lại như trước.

Chỉ với vài thao tác cơ bản mà quá trình gộp ô hay tách ô trong Google Sheets đã được thực hiện. Khi gộp ô xong bạn cần căn chỉnh lại chữ ra chính giữa để đảm bảo bố cục cho bảng.

Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Nhấp Nháy Trong Excel Bằng Code Vba

data-full-width-responsive=”true”

Hiệu ứng chữ nhấp nháy có lẽ bạn đã gặp qua rất nhiều trên các trang web/blog ở trên mạng Internet rồi đúng không. Mục đích chính của việc tạo chữ nhấp nháy là để làm nổi bật hơn và làm cho độc giả/ khách hàng… chú ý hơn đến vị trí mà bạn muốn hướng tới.

Ví dụ như chữ: MUA NGAY, ĐẶT HÀNG NGAY, GỌI NGAY…..

Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật giúp bạn có thể tạo chữ nhấp nháy trong Excel, để bạn có thể làm nổi bật nội dung mà bạn muốn trình bày hoặc muốn người khác chú ý đến.

Hướng dẫn tạo chữ nhấp nháy trong file Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel của bạn lên. Tại đây bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở trình code VBA của Excel lên.

Sub StartBlink() Dim xCell As Range Dim xTime As Variant Set xCell = Range("A1") With ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A1").Font If xCell.Font.Color = vbRed Then xCell.Font.Color = vbWhite Else xCell.Font.Color = vbRed End If End With xTime = Now + TimeSerial(0, 0, 1) Application.OnTime xTime, "'" & chúng tôi & "'!StartBlink", , True End Sub

Và dán vào cửa sổ Module, trước khi sửa các giá trị hiển thị chữ nhấp nháy tại ô giá trị, và Sheet hiện tại. Rồi nhấn Alt + Q để tắt hộp thoại.

data-full-width-responsive=”true”

Macro name: Bạn chọn StartBlink

Macros in: Bạn đặt là This Worknook.

Thao tác này mục đích để chỉ nhấp nháy chữ ở Sheet hiện tại. Sau đó nhấn OK để tạo Button.

Đến đây thì bài viết hướng dẫn cách tạo chữ nhấp nháy trên Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Gộp Nhiều Sheet Vào Một Sheet Tổng Hợp Bằng Vba Có Code Đính Kèm trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!