Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thứ năm – 05/01/2017 20:50

Trong nhiều trường hợp bạn muốn đếm số ký tự trong một chuỗi text (chuỗi văn bản) để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Khi đó bạn có thể sử dụng hàm TRIM, kết hợp hàm LEN, hàm SUBSTITUTE. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản,…

Trong nhiều trường hợp bạn muốn đếm số ký tự trong một chuỗi text (chuỗi văn bản) để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Khi đó bạn có thể sử dụng hàm TRIM, kết hợp hàm LEN, hàm SUBSTITUTE. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản,…

1a. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, khoảng trắng bắt đầu và khoảng trắng kết thúc đã bị loại bỏ.

1b. Để độ dài của chuỗi có khoảng trắng bình thường, chúng ta kết hợp hàm LEN và TRIM.

2a. Sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản. Chúng tôi sử dụng các hàm SUBSTITUTE để chuỗi không có khoảng trống.

2b. Để độ dài của chuỗi không có khoảng trống, kết hợp các hàm LEN và hàm SUBSTITUTE.

3. Bây giờ đến các thủ thuật đơn giản hơn. Để đếm số từ, chúng ta trừ chiều dài của chuỗi không có khoảng trắng (10) từ chiều dài của chuỗi có khoảng trống bình thường (12) và thêm 1.

Để có được số lượng từ, chúng ta trừ chiều dài của chuỗi mà không có không gian (10) từ chiều dài của chuỗi với không gian bình thường (12) và thêm 1.

Tác giả bài viết: Dương Huyền (Theo Excel-easy)

Nguồn tin: http://quantrimang.com

Từ khóa: có thể, sử dụng, trường hợp, loại bỏ, tính toán, thủ thuật excel, hiện tại, phím tắt excel, thay thế, kết hợp, excel, đếm từ excel, đếm ký tự ô excel, cách đếm số từ excel, tạo bảng exel

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Hướng Dẫn 3 Cách Đếm Số Ô Được Tô Màu Trong Excel

Việc sử dụng màu sắc để phân biệt các dữ liệu được nhiều người ưa thích sử dụng. Nhưng bạn không thể dùng hàm đếm thông thường như COUNT, COUNTA, COUNTIF để đếm những ô dựa theo màu sắc được. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để có thể đếm được các ô theo màu sắc.

Sử dụng hàm SUBTOTAL và công cụ lọc theo màu

Cách này dựa trên 2 nguyên tắc sau:

Hàm SUBTOTAL là một hàm rất linh hoạt trong Excel. Bạn có thể sử dụng trong việc tính tổng, đếm… đặc biệt hơn là nó cho phép bỏ qua các giá trị bị ẩn đi khi lọc bằng Filter hoặc sử dụng chức năng ẩn dòng (Hide).

Công cụ lọc (Filter) trong Excel có khả năng hỗ trợ bạn lọc theo các ô được tô màu.

Khi kết hợp 2 tính năng này, ta sẽ thấy Khi lọc theo màu, kết quả sẽ còn lại những ô được tô màu theo đúng màu được lọc. Những ô có màu khác sẽ được bỏ qua. Khi đó sử dụng hàm SUBTOTAL để đếm các ô còn lại sẽ cho bạn kết quả như ý muốn.

Cách làm cụ thể như sau:

Giả sử chúng ta có bảng dữ liệu được tô màu theo các nội dung như sau:

Bước 1: Dùng hàm SUBTOTAL để đếm.

Sử dụng hàm SUBTOTAL tại vị trí ô C11:

=SUBTOTAL(102, C2:C10)

Trong đó:

Tham số 102 là sử dụng cho hàm COUNT để đếm

Vùng ô cần đếm là vùng C2:C10

Kết quả thu được = 9 là 9 ô.

Bước 2: Lọc dữ liệu theo màu và xem kết quả

Tiếp theo chúng ta sử dụng công cụ Filter (Auto Filter) để lọc dữ liệu theo màu sắc.

Trong thẻ Data chọn Filter để áp dụng bộ lọc cho bảng

Thực hiện lọc theo màu với chức năng Filter by Color:

Kết quả sau khi lọc theo màu:

Các bạn có thể áp dụng tương tự bộ lọc cho màu khác để xem kết quả tự thay đổi cho màu đó.

Sử dụng hàm COUNTIF kết hợp với hàm chúng tôi

Hàm chúng tôi là 1 hàm ẩn trong Excel, bình thường chúng ta không gọi hàm này lên được. Tuy nhiên có 1 cách để sử dụng đó là dùng thông qua việc đặt tên vùng (Name Range).

Hàm chúng tôi để xác định màu trong ô:

Bước 1: Trong thẻ Formulas, chọn Define Name, thực hiện thao tác đặt tên vùng như sau:

Trong thẻ Refers to: viết hàm =GET.CELL(38, Sheet2!$C2)

+ 38 là tham số xác định mã màu nền trong ô

+ Sheet2!$C2 là ô C2 tại Sheet2 (ô bắt đầu), trong đó cố định cột C, không cố định dòng 2 (để hàm có thể sử dụng cho các dòng khác trong cột C)

Bước 2: Sau khi đặt tên, chúng ta sẽ đặt công thức tại cột D (cột phụ làm căn cứ xác định kết quả của hàm Get.Cell)

=MaMauNen

Đây chính là tên đã đặt ở bước 1. Filldown công thức từ ô D2 tới ô D10, ta sẽ có kết quả mã màu nền được sử dụng trong các ô.

Hàm MaMauNen không dùng trực tiếp được mà phải dùng thông qua name range

Tham chiếu khi đặt tên chính là ô sẽ trả về kết quả mã màu

Hàm chỉ xác định được màu nền được tô trực tiếp với Fill Color, không xác định được màu do chức năng Conditional formatting tạo ra.

Cuối cùng chúng ta muốn đếmô theo màu nào chỉ cần dựa trên kết quả mã màu đã có để đếm (đếm theo kết quả số trong cột D với hàm COUNTIF, điều kiện là mã màu đã có)

Sử dụng hàm tự tạo trong VBA

Hướng dẫn cách đếm và tính tổng dựa theo màu sắc của ô tính bằng VBA

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy một vấn đề tưởng khó thực hiện lại có thể làm được với nhiều cách khác nhau. Thật bất ngờ phải không nào. Việc thành thạo Excel sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống, tăng khả năng giải quyết những công việc khó và nâng cao hiệu quả công việc.

3 Cách Đếm Số Ô Trống Trong Excel

Nếu công việc của bạn là để Excel tính các ô trống trong bảng tính của mình, hãy đọc bài viết này để tìm 3 cách để thực hiện nó. Tìm hiểu cách tìm kiếm và chọn ô trống bằng Go to Special, sử dụng Find and Replace để tính khoảng trống hoặc nhập công thức trong Excel 2010-2016.

Giả sử bạn là nhà cung ứng cho rất nhiều cửa hàng. Bạn có một trang tính Excel với tên cửa hàng, số lượng hàng họ bán. Một vài ô tính trong cột Hàng bán bỏ trống.

Bạn cần đếm số ô trống, tìm và chọn chúng để xem xét có bao nhiêu cửa hàng không cung cấp thông tin cần thiết cho công ty bạn. Tiến hành thao tác này theo cách thủ công khá tốn thời gian, vì vậy hãy lựa chọn một trong những cách đề ra trong bài viết này.

Lưu ý. Bạn có thể sử dụng ở tab để thay đổi màu cho những ô trống này.

2.1. Chọn vùng dữ liệu bạn muốn đếm số ô trống và nhấn Ctrl + F. Lưu ý: Nếu bạn chọn một ô tính, Find & Replace sẽ tìm kiếm trên toàn bộ bảng.

Nếu bạn chọn tìm , công cụ sẽ đếm tất cả các ô trống bao gồm cả pseudo-blank cells.

Nếu bạn chọn tìm Formulas, công cụ chỉ đếm những ô trống không phải pseudo-blank cells.

Công thức “=COUNTBLANKS()” sẽ hiển thị số ô trống bao gồm pseudo-blank cells.

Công thức “=ROWS()*COLUMNS()-COUNTA()” cho kết quả tất cả những ô thật sự trống, tức là không có giá trị, không có công thức làm trống ô tính.

Để áp dụng công thức này, hãy thực hiện theo các bước sau:

3.1. Chọn bất kỳ ô trống nào trong trang tính.

3.2. Nhập “=COUNTBLANKS()” hoặc “=ROWS()*COLUMNS()-COUNTA()” vào thanh công thức.

3.3. Sau đó, bạn có thể nhập địa chỉ vùng dữ liệu cần đếm ô trống vào khoảng giữa dấu ngoặc trong công thức; hoặc đặt con trỏ chuột giữa các dấu ngoặc và chọn vùng dữ liệu cần thiết trên trang tính. Bạn sẽ thấy địa chỉ vùng tự động xuất hiện trong công thức.

3.4. Nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được kết quả trong ô đã chọn.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Hocexcel Online.

Để sử dụng Excel ở mức Thành thạo, bạn phải mất hàng tháng để nghiên cứu và thực hành, do Excel có rất nhiều hàm, công cụ và chức năng. Tuy nhiên, nếu học có hệ thống và luyện tập hàng ngày, chắc chắn chỉ sau một vài tuần, trình độ sử dụng Excel của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Hiện tại Học Excel Online có khóa học

Cách Đếm Số Từ Trong Word, Đếm Ký Tự Word

Tùy vào mục đích và nhu cầu công việc và học tập của mỗi người mà khi soạn thảo văn bản trên Word các bạn muốn xem tổng số số từ, ký tự, số dòng và số trang của văn bản mình đã soạn thảo. Nhưng kỹ năng sử dụng Word của mỗi người là khác nhau và sự hạn chế về kỹ năng là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đếm số từ trong Word một cách đơn giản nhất mà không cần phải tải bất cứ phần mềm hỗ trợ nào về máy.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần đếm số từ.

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện với đầy đủ các thông số và bạn có thể hiểu các thông số đó như sau:

– Pages: Đếm số trang

– Words: Đếm số từ, ký tự trong văn bản

– Character (no spaces): Đếm ký tự không bao gồm khoảng trắng

– Character (with spaces): Đếm ký tự bao gồm khoảng trắng

– Paragraphs: Đếm số đoạn trong trang văn bản

– Lines: Đếm số dòng trong văn bản

Như trong hình trên, Word 2003 đã đếm được tổng cộng 112 từ.

2. Cách đếm số từ trong Word 2007

Bước 1: Tương tự như cách đếm số từ trên Word 2003, các bạn bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần đếm số từ.

Tương tự như trên Word 2003, bạn có thể thấy đầy đủ các thông số như: Pages, Words, Character (no spaces), Character (with spaces), Paragraphs, Lines.

3. Cách đếm số từ trong Word 2010, 2013, 2023

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản mà bạn muốn đếm số từ trên Word 2010, 2013, 2023.

Tương tự như khi chúng ta đếm số ký tự trong Word 2003 và 2007, hộp thoại Word Count sẽ cung cấp cho chúng ta đầy đủ thông tin.

Đồng thời, trong quá trình soạn thảo trên Word, nhiều khi những tính năng cũng như thủ thuật cơ bản nhiều người không biết đơn cử như việc đánh số thứ tự trong word, với bài viết hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đã từng được chia sẻ, hy vọng kỹ năng Word của bạn được bổ sung thêm một bài học mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dem-so-tu-trong-word-24676n.aspx Trình bày văn bản đẹp, bạn cần cách giãn dòng trong word, nếu dòng gần nhau thì nhìn văn bản rất rối mắt, chính vì thế, bạn cần điều chỉnh giãn dòng trong word phù hợp với độ dài văn bản của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!