Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Ghép Hay Chèn Ảnh Nền Vào Một Trang Chỉ Định Trong Word # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Ghép Hay Chèn Ảnh Nền Vào Một Trang Chỉ Định Trong Word # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Để Ghép Hay Chèn Ảnh Nền Vào Một Trang Chỉ Định Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

1 Chỉ Ghép / Chèn Hình Nền Vào Một Trang Trong Word

Thông thường, bạn có thể chèn hình nền vào tất cả các trang của một tài liệu Word rất dễ dàng bằng nhiên, trong một số trường hợp, bạn chỉ muốn chèn hình nền cho duy nhất một trang thì bạn cần phải làm sao? Trong bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu cho bạn một cách để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Chỉ Ghép / Chèn Hình Nền Vào Một Trang Trong Word

Làm thị toàn bộ trang trên màn hình.

Bước 2: Nhấp trang.

minh họa:

Bước 4: Vẫn giữ hình chữ nhật được chọn và nhấp vào biểu tượng ở góc dưới bên phải của mục 

Shape Styles

trên tab 

Format

(trong 

Drawing Tools

). Ảnh minh họa:

Bước 5: Bây giờ mục Format Picture sẽ mở ở phía bên phải của văn bản Word. Hãy nhấn chọn tùy chọn Picture or texture fill trong phần Fill và nhấp vào nút File. Ảnh

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word 2010 hoặc các phiên bản cũ hơn, nền vào trang được chỉ định. 

Hướng Dẫn Chèn, Định Dạng, Di Chuyển Hình Ảnh Vào Microsoft Word

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để làm cho tài liệu Microsoft Word của bạn thêm phần sống động, và MS Word cung cấp một số phương pháp để bạn có thể làm được điều này. Thật dễ dàng để chèn những hình ảnh nghệ thuật tích hợp vào văn bản Word của mình. Nếu bạn đang sở hữu một hình ảnh cụ thể, bạn có thể chèn tập tin hình ảnh này vào trong tài liệu Word của mình một cách đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn clip art, cách chèn hình ảnh từ tệp, cũng như cách cài đặt định dạng văn bản, di chuyển hình ảnh trong tài liệu Microsoft Word.

Cách chèn hình ảnh vào Microsoft Word

1. Photo Browser

Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ có thể chọn một hình ảnh từ các bộ sưu tập hiện có trên máy tính, laptop của mình. Khi bạn đã tìm thấy hình ảnh bạn muốn chèn vào tài liệu Word, hãy nhấn vào nó, sau đó kéo nó vào tài liệu.

2. Picture From File

Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chèn một hình ảnh vào MS Word từ một vị trí khác trên máy tính của mình. Tìm tệp hình ảnh, lựa chọn nó và sau đó nhấn Insert.

Theo mặc định, bộ lọc Creative Commons sẽ được chọn. Bạn hãy chọn những hình ảnh trong này để tránh việc vi phạm bản quyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bộ lọc để lọc hình ảnh theo các thông số khác.

Microsoft Word sẽ tự động hiển thị nội dung, thuộc tính của hình ảnh dưới dạng chú thích.

Ghi chú: Mặc dù bạn có thêm chèn nhiều định dạng hình ảnh vào MS Word, nhưng những định dạng hoạt động tốt nhất là JPG và PNG.

Cách định dạng hình ảnh trong MS Word

Thay đổi kích thước hình ảnh

Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Word theo 2 phương pháp:

Xoay hoặc lật ảnh

Để xoay một hình ảnh trong văn bản Word, bạn có thể làm bằng tay hoặc bằng một số tùy chọn cụ thể.

Để xoay ảnh bằng tay, bạn hãy nhấp vào hình ảnh để chọn nó. Sau đó nhấn vào tay cầm để xoay và kéo nó theo hướng bạn muốn.

Rotate Right 90° (xoay phải 90°)

Rotate Left 90° (xoay trái 90°)

Flip Vertical (lật dọc)

Flip Horizontal (lật ngang)

Select More Rotation Options (chọn thêm tùy chọn xoay)

Để xoay một hình ảnh đến một góc chính xác, bạn hãy lựa chọn Select More Rotation Options.

Cách cắt ảnh trong Word

Cắt ảnh đơn giản

Crop one side: Kéo một cạnh và thay đổi vị trí của cạnh đó. Crop two adjacent sides at the same time: Kéo một góc để thay đổi kích thước (phóng to hay thu nhỏ) hình ảnh.

Sau đó nhấp vào bên ngoài hình ảnh để bắt đầu áp dụng sửa đổi.

Cắt ảnh thành hình dạng

Hướng dẫn tạo khung và đường viền cho hình ảnh trong Word

Sử dụng đường viền là một cách dễ dàng nhất để chỉnh sửa hình ảnh trong Microsoft Word. Để thêm đường viền, hãy chọn hình ảnh và đi đến Picture Format. Sau đó nhấn vào nút Picture Border để hiển thị các lựa chọn đường viền.

Xóa Background

Những phần sẽ loại bỏ sẽ có màu hồng.

Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình, hãy chọn Keep Changes.

More Variations: Tô lại hình ảnh với một màu sắc khác với các tùy chọn được cung cấp.

Set Transparent Color: Làm cho một số màu nhất định trở nên trong suốt để màu của Background có thể hiển thị xuyên qua.

Picture Color Options: Nơi bạn có thể tinh chỉnh cài đặt độ bão hòa màu, tông màu và tô màu lại.

Cách sử dụng tùy chọn Layout trong Word

Các tùy chọn bố cục của Microsoft Word cho phép bạn kiểm soát cách mà hình ảnh có thể hiển thị cùng với văn bản.

Square: bao bọc văn bản xung quanh hình ảnh trong một hình vuông.

Tight: bao bọc văn bản theo hình dạng của hình ảnh.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất 2020

Top and Bottom: Văn bản chỉ được hiển thị ở phía trên hoặc phía dưới của hình ảnh.

Các tùy chọn Wrap Text này cũng cho phép bạn có thể chồng các hình ảnh trong Word lại hoặc hợp nhất chúng lại để tạo thành bố cục kiểu ảnh ghép.

Bạn cũng sẽ có các tùy chọn:

Behind text: Cho phép văn bản xuất hiện phía trước ảnh.

In Front of Text: Đặt văn bản ở đằng sau bức ảnh.

Edit Wrap Boundary: Cho phép bạn tinh chỉnh cách văn bản bao bọc xung quanh hình ảnh. Lựa chọn này hữu ích khi nó có hình dạng bất thường.

Move with text: Giữ cho hình ảnh được di chuyển theo văn bản.

Fix position on page: Giữ cho hình ảnh ở trên cùng một vị trí so với trang, ngay cả khi văn bản bị di chuyển.

More Layout Options: Cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chính xác đối với bố cục hình ảnh.

Cách di chuyển hình ảnh trong Word và sắp xếp chúng trên trang

Có thể bạn đang tự hỏi rằng làm thế nào để di chuyển một hình ảnh trong Microsoft Word? Cách dễ làm nhất để di chuyển một hình ảnh chính là hãy nhấp vào nó và kéo đi. Nếu điều này không hoạt động, rất có thể hình ảnh đã được định dạng liền khối với văn bản. Thực hiện các bước hướng dẫn bên trên để thay đổi các tùy chọn Wrap Text khác.

Để di chuyển nhiều hình ảnh, bạn hãy giữ phím Shift khi bạn nhấp vào từng bức hình. Sau đó, hãy kéo và thả chúng đến vị trí bạn mong muốn.

Sử dụng các kỹ năng bạn đã học được trong bài viết này để chèn thêm hình ảnh vào tài liệu Word theo cách mà bạn hình dung. Như bạn có thể thấy, việc làm này cũng tương đối dễ dàng, tôi tin rằng với những hướng dẫn bên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình các tài liệu thật chuyên nghiệp. Tất nhiên, nếu muốn thành thạo được kĩ năng này, đòi hỏi bạn sẽ cần phải tự mình trải nghiệm nhiều hơn.

Cách Chèn Ảnh Vào File Word Nhanh

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách để chèn ảnh vào file Word bất kỳ. Áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013 hay 2016.

Cuối bài sẽ là phần giới thiệu vài tính năng chỉnh sửa ảnh rất hữu ích sau khi chèn, bạn có thể xử lí ảnh trước khi chèn nhưng giờ thì ta có thể làm ngay trong Word luôn cho nhanh.

Vài bước chèn ảnh vào Word

Để chọn nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể dùng chuột bao chọn ảnh hoặc bấm Ctrl đồng thời chọn ảnh bạn muốn chèn.

Những phiên bản sau này của Word có khá nhiều cải tiến, nếu bạn đang dùng bản Word 2013 trở lên ta có thể chèn ảnh trên internet ngay trong Word dễ dàng, tất nhiên bạn phải có internet mới dùng được tính năng này.

Bước 1: Đến tab Insert rồi chọn tùy chọn Online Pictures.

Chọn xong bấm Insert.

Nếu ảnh vừa chèn không nằm giữa văn bản mà bị lệch sang bên trái hoặc phải bạn có thể căn giữa cho nó như với text vậy. Chọn ảnh sau đó đến tab Home, trong Paragraph chọn Center hoặc bấm phim tắt Ctrl + E cho nhanh.

Thậm chí muốn ảnh trông nghiêng nghiêng một chút sang trái/phải hay xoay luôn 180 độ thì ta có thể làm như sau:

Thường khi chèn ảnh vào Word ta sẽ thấy bức ảnh trông quá lớn hay quá nhỏ. Nếu cần bạn có thể điều chỉnh lại kích thước của nó như sau:

Một vài tính năng hữu ích cho bạn sau khi chèn ảnh

Mặc dù không nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh nhưng tất cả đều rất hữu ích, sau đây mình sẽ giới thiệu vài thứ tiêu biểu.

Thêm Style cho ảnh

Cái này rất tuyệt, làm bức ảnh trong đẹp hẳn ra với vài hiệu ứng đơn giản như đổ bóng xung quanh, đổ bóng dưới ảnh như gương, tạo khung ảnh hay làm nghiêng ảnh…

Bạn chọn ảnh sau đó đến tab Format, trong phần Picture Styles bạn chọn kiểu nào thấy thích. Bấm vào mũi tên nhỏ nhỏ bên cạnh để thấy nhiều kiểu hơn nữa.

Chọn Corrections để thêm màu sáng hay tối cho ảnh. Dùng Color nếu muốn bức ảnh có màu xanh, đỏ, tím, vàng, hay tạo ảnh trắng đen.

Với Artistic Effects thì hiệu ứng ảnh còn độc đáo hơn nữa, dùng thì biết.

Xóa background của ảnh

Chọn ảnh rồi đến tab Format, tiếp đó chọn tùy chọn Remove Background bên góc trái.

Cách Chèn Bảng Excel Vào Word ? Hướng Dẫn

Cách chèn bảng Excel vào Word. Bạn phải chuẩn bị một báo cáo công việc trong đó dữ liệu từ một trang tính Excel phải được tích hợp, nhưng bạn không muốn mất thời gian sao chép tất cả các bảng? Không vấn đề gì.

Bạn có thể không biết nhưng Từ Nó tích hợp một chức năng cho phép các bảng tính Excel được đưa trực tiếp vào tài liệu văn bản mà không phải sao chép bất kỳ dữ liệu nào: chỉ cần tạo một bản sao và dán.

Sử dụng kỹ thuật sao chép và dán, bạn sẽ không chỉ có thể báo cáo toàn bộ bảng tính trong tài liệu Word mà còn có thể tự do sửa đổi chúng. Sau đó, bạn chọn liên kết bảng có trong tài liệu Word với tệp nguồn (để báo cáo các thay đổi được thực hiện trong Word với trang tính Excel gốc) hoặc có để hai trang tính độc lập với nhau hay không.

Đối với hướng dẫn tôi sẽ sử dụng Văn phòng 2016, hiện là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm của Microsoft và có sẵn cho Windows và MacOS. Trong mọi trường hợp, hướng dẫn bạn sắp đọc có hiệu lực đối với tất cả các phiên bản mới nhất của Microsoft Office, tức là tất cả các phiên bản có giao diện theo thẻ (từ năm 2007 trở đi).

Cách chèn bảng Excel vào Word từng bước

Để chọn toàn bộ trang tính Excel, hãy bấm vào cờ lê nằm ở phía trên bên trái, giữa chữ cái “A” và số “1”, và nó ghi nhớ lệnh sao chép như tôi vừa giải thích. Sau đó, tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Bây giờ bạn cần nhấp vào một trong các biểu tượng trong hộp hiển thị ở góc trên bên trái, để bạn có thể quyết định định dạng mà bảng sẽ được nhập vào trang tính Word:

-Giữ định dạng gốc để chèn bảng trong Word giữ nguyên định dạng ban đầu (màu sắc, định dạng văn bản, v.v.).

-Sử dụng kiểu đích để điều chỉnh kiểu của bảng với kiểu của tài liệu Word (làm mất màu ban đầu của bảng).

– Hình ảnh dán bảng dưới dạng hình ảnh (lý tưởng nếu bạn không có ý định thay đổi nội dung hoặc hình thức của bảng theo bất kỳ cách nào).

-Chỉ cần lưu văn bản để chỉ dán văn bản chứa trong bảng chứ không phải chính bảng.

Nếu bảng sẽ được dán vào Word rất lớn, bạn nên thay đổi hướng của trang tính từ dọc sang ngang.

Sau đó, phù hợp với nội dung bảng “vào cửa sổ” như tôi đã giải thích ở trên và bạn sẽ nhận được một kết quả tối ưu.

Hoàn hảo: bây giờ bạn có thể sửa đổi bảng được chèn trong tài liệu của mình như thể nó là một bảng Word bình thường và bảo vệ kết quả cuối cùng. Như có thể dễ hiểu, các thay đổi được áp dụng cho bảng sẽ không được báo cáo trong tài liệu nguồn Excel.

Trong cửa sổ mở ra, bấm đúp vào Đối tượng bảng tính Microsoft Excel và bảng được sao chép từ Excel sẽ được chèn vào tài liệu Word của bạn.

Để thay đổi bảng, chỉ cần nhấp đúp vào nó và thay đổi các ô khác nhau như thể bạn đang ở trong Excel. Ngay cả trong trường hợp này, các thay đổi được thực hiện đối với trang tính trong Word sẽ không được áp dụng cho tệp Excel gốc.

Nếu bạn muốn những thay đổi được áp dụng cho bảng trong Word cũng được phản ánh trong tệp Excel mà từ đó bạn sao chép dữ liệu, bạn phải tạo liên kết giữa hai tài liệu.

Từ giờ trở đi, bạn có thể sửa đổi tệp Excel nguồn (phải luôn được vận chuyển theo cặp với tệp Word) chỉ bằng cách nhấp đúp vào bảng. Dữ liệu cũng sẽ được tự động cập nhật trong tài liệu Word.

Một cách khác để đưa Excel và Word vào giao tiếp là dán bảng vào Word bằng thủ tục chuẩn (do đó chuyển nó thành bảng Word) nhưng kích hoạt kết nối với tập tin nguồn excel.

Theo cách này, tất cả các thay đổi được thực hiện trong trang tính Excel sẽ được báo cáo trong bảng Word, nhưng không may là ngược lại.

Để tận dụng chức năng vừa được mô tả, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép bảng Excel, mở Word, nhấp vào mũi tên nằm bên dưới nút Catch và chọn một trong hai biểu tượng có biểu tượng là chuỗi: Liên kết và giữ định dạng ban đầu nếu bạn muốn dán bảng giữ kiểu nguyên bản của nó hoặc Kết nối và sử dụng các kiểu mục tiêu nếu bạn muốn sử dụng kiểu tài liệu hiện tại cũng cho bảng được nhập vào Excel.

Vâng: bây giờ, tại chỉnh sửa bảng nguồn trong Excel, tất cả các thay đổi sẽ được tự động sao chép vào tài liệu Word. Trong tài liệu Word, bạn có thể sửa đổi nội dung bảng như thể nó là một bảng Word thông thường, nhưng tiếc là nội dung sẽ không được phản ánh trong tệp Excel nguồn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng vừa được mô tả để dán biểu đồ excel. Các bước để làm theo khá giống như tôi vừa minh họa, chỉ cần sao chép các biểu đồ Excel thay vì các bảng ở đầu quy trình.

Trên điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn biết, Microsoft Word y Microsoft Excel Chúng cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Điều tôi muốn nhấn mạnh vào lúc này là bạn có thể chèn bảng Excel vào Word ngay cả khi sử dụng phiên bản di động của hai ứng dụng này.

Thật không may, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các tính năng định dạng nâng cao và liên kết tài liệu Excel với tài liệu Word, nhưng để chuyển đổi một trang tính Excel thành một bảng, Word là đủ và phiên bản di động của hai chương trình này sẽ cải tiến.

Nếu bạn muốn thử vận ​​may của mình trong bài kiểm tra này và bạn muốn chèn bảng Excel vào tệp Word với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hãy tiến hành như sau: khởi động ứng dụng Excel, mở trang tính bạn muốn chèn vào Word và chọn các ô để chèn vào tài liệu Word. Nếu bạn không biết cách chọn các ô, hãy biết rằng bạn chỉ cần “chạm” vào một trong số chúng, hãy di chuyển chỉ số xanh trong các ô khác sẽ được sao chép và chọn lệnh bản sao từ menu mở ra.

Sau đó, bạn cần khởi động ứng dụng lời, mở tài liệu để chèn bảng (hoặc tạo một tài liệu mới), “chạm” lâu vào trang tính nơi chèn bảng và chọn phần tử Catch từ menu xuất hiện.

Tại thời điểm này, bạn có thể sửa đổi nội dung của bảng như thể đó là một bảng Word phổ biến. Nó không khó, phải không?

Tạo bảng Excel trong Word

Bạn không muốn chèn một bảng Excel trong Word? Bạn có muốn tạo một bảng tính trực tiếp trong Word và sửa đổi nó với các hàm Excel có sẵn không? Không có vấn đề, bạn cũng có thể làm điều này.

Để tạo bảng Excel trong Word, hãy mở trình xử lý văn bản của Microsoft và đặt con trỏ văn bản vào nơi bạn muốn chèn bảng.

Sau đó bấm đúp vào bảng đã chèn trong tài liệu Word và bạn có thể sửa đổi trực tiếp bằng các hàm Excel (nó sẽ được chạy trong Word tích hợp).

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Ghép Hay Chèn Ảnh Nền Vào Một Trang Chỉ Định Trong Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!