Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Chia Bảng, Gộp Bảng Trong Microsoft Word # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Chia Bảng, Gộp Bảng Trong Microsoft Word # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chia Bảng, Gộp Bảng Trong Microsoft Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên các bạn cần mở trang soạn thảo văn bản Word lên. Sau đó các bạn tạo bảng bằng cách chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn chọn Table rồi chọn kích thước bảng mà mình muốn kẻ.

Tiếp theo, để chia bảng, các bạn để con trỏ chuột tại vị trí bên dưới hàng muốn chia. Sau đó chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Split Table tại mục Merge.

Chỉ cần như vậy là bảng sẽ được chia ra thành 2 phần tại vị trí mà chúng ta để con trỏ chuột một cách nhanh chóng.

2. Cách gộp bảng trong Word

Để gộp 2 bảng lại với nhau, đầu tiên các bạn nhấn vào một trong hai bảng. Lúc này tại bảng được chọn ở góc phía trên bên trái sẽ có biểu tượng hình mũi tên 4 hướng hiện ra. Các bạn nhấn và giữ chuột vào biểu tượng này rồi kéo bảng tới vị trí sát với bảng còn lại rồi mới nhả. Chỉ cần như vậy là hai bảng sẽ được gộp lại một cách nhanh chóng.

3. Cách chia ô trong bảng

Để chia ô, đầu tiên các bạn để con trỏ chuột tại ô cần chia. Sau đó chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Split Cells tại mục Merge.

Lúc này, hộp thoại Split Cells hiện ra. Các bạn tiến hành chọn số cột muốn chia tại mục Number of columns, chọn số hàng muốn chia tại mục Number of rows. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Chỉ cần như vậy là ô đã được chia thành số cột và hàng do bạn chọn.

4. Cách gộp ô trong Word

Để gộp ô trong Word, đầu tiên các bạn cần bôi đen toàn bộ những ô muốn gộp với nhau. Sau đó các bạn chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Merge Cells tại mục Merge.

Chỉ cần như vậy là những ô được bôi đen đã được gộp lại thành một ô.

Tags: công cụ word, file word, gộp ô trong word, kế toán và word, mẹo word, microsoft word, phần mềm word, sửa lỗi word, tạo bảng trong word, thao tác với word, thủ thuật word, tính năng word, word, word office

Hướng Dẫn Cách Xoay Bảng 90 Độ Trong Microsoft Word

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần bôi đen toàn bộ bảng rồi nhấn Ctrl + C để sao chép. Sau đó các bạn để con trỏ chuột tại vị trí bên dưới rồi nhấn chuột phải và chọn Picture tại mục Paste Special.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột vào bảng rồi nhấn và kéo mũi tên xoay tròn ở phía trên của bảng theo ý muốn của mình.

Kết quả ta sẽ thu được là bảng đã được xoay theo hướng mà bạn kéo một cách nhanh chóng.

Cách 2: Xoay bảng bằng Excel

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở file Word chứa bảng cần xoay lên. Sau đó các bạn bôi đen toàn bộ bảng rồi nhấn chuột phải và chọn Copy. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép bảng dữ liệu.

Bước 2: Tiếp theo các bạn mở file Excel mới lên. Sau đó nhấn chuột phải vào ô bất kỳ rồi chọn biểu tượng của Match Destination Formatting tại mục Paste Options.

Bước 3: Sau khi đã dán được dữ liệu từ Word vào Excel.

Bây giờ các bạn tiếp tục bôi đen toàn bộ dữ liệu vừa được dán. Sau đó tiếp tục nhấn chuột phải rồi chọn Copy. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

Sau đó các bạn tiến hành chuyển hàng thành cột bằng cách nhấn chuột phải vào một ví trí khác bất kỳ. Rồi chọn chọn biểu tượng của Transpose tại mục Paste Options.

Bước 4: Chỉ cần như vậy là bảng dữ liệu đã được chuyển từ hàng thành cột. Bây giờ các bạn lại tiến hành sao chép bảng dữ liệu vừa tạo ra sang Word bằng cách bôi đen rồi nhấn Ctrl + C.

Bước 5: Quay lại trang Word ban nãy, bây giờ các bạn nhấn chuột phải vào vị trí muốn đặt bảng mới. Sau đó chọn biểu tượng của Use Destination Styles tại mục Paste Options.

Kết quả ta sẽ thu được là bảng dữ liệu đã được chuyển sang dạng cột theo ý muốn. Bây giờ ta chỉ cần tiến hành căn chỉnh lại độ rộng của từng cột cho hợp lý và vừa mắt là xong.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn bôi đen toàn bộ bảng rồi nhấn chuột phải và chọn Text Direction.

Lúc này, hộp thoại Text Direction – Tanle Cell hiện ra. Các bạn chọn hướng xoay của bảng rồi nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả ta sẽ thu được là bảng đã được quay theo hướng mà bạn chọn. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh lại độ rộng của các ô cho vừa mắt là được.

Tags: công cụ word, đánh số trang word, file word, kế toán và word, mẹo word, microsoft word, phần mềm word, phím tắt word, sửa lỗi word, tạo bảng trong word, thao tác với word, thủ thuật word, word, word office

Hướng Dẫn Cách Kẻ Bảng Trong Word

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản rất phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Tại Việt Nam, Microsoft Word cũng được sử dụng rất rộng rãi và gần như ai cũng biết đến, đặc biệt là dân văn phòng hoặc đối với học sinh sinh viên hay giáo viên các trường… Và khi tiếp xúc với Microsoft Word, nhiều khi chúng ta phải kẻ bảng trong Word để trình bày văn bản như tạo thời khóa biểu, lịch làm việc hoặc thống kê… Công việc tạo bảng trong Word không khó, tuy nhiên đối với những người mới làm quen với Word thì công việc này vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là những phát sinh khi thao tác với bảng. Vì thế, ở bài viết này tôi xin hướng dẫn với các bạn cách kẻ bảng trong Word đối với tất cả các phiên bản Word như: 2003, 2007, 2010 hoặc 2013.

Trước khi các bạn kẻ bảng trong Word, các bạn nên xác định thông tin mình cần trình bày trong đó là những gì, điều này giúp cho các thao tác phía sau trong bảng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ví dụ các bạn xác định trước bảng mình muốn kẻ sẽ có bao nhiêu cột…

Video hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word( tất cả các phiên bản từ 2003 – 2013)

Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word 2003:

Các thao tác khi kẻ ô trong Word 2003 hay tạo table trong Word 2003 khác nhiều so với các phiên bản mới hơn và cũng khó dùng hơn. Vậy để kẻ khung trong Word 2003 các bạn làm như sau: Vào tab Table, sau đó chọn Insert và chọn Table (Xem hình bên dưới).

Sau khi các bạn chọn Table, một hộp thoại Insert Table hiện ra, các bạn nhập số dòng và số cột mà mình muốn kẻ bảng. Sau đó các bạn chọn OK.

Giải thích các thông số trong cửa sổ Insert Table: – Number of Columns: Ô này để điền số cột khi kẻ bảng – Number of rows: Ô này để điền số dòng khi kẻ bảng – Fixed column width: Các bạn muốn đặt kích thước cột cố định thì tick vào đây – AutoFit to contents: Các bạn muốn tự động co giãn theo nội dung thì tick vào đây – AutoFit to window: Các bạn muốn tự động co giãn theo màn hình window thì tick vào đây – Remember dimensions for new tables: Ghi nhớ kích cỡ cho những bảng mới.

Cách thêm cột và thêm dòng trong Word 2003: Sau khi các bạn đã tạo bảng trong Word theo số dòng và số cột vừa điền nãy, nếu trong quá trình làm cần thêm một cột nữa hoặc một dòng nào đó, các bạn thực hiện các thao tác sau:

Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word 2007: Hướng dẫn cách kẻ khung trong Word 2010:

Để có thể tạo bảng trong Word 2010, các bạn thực hiện các thao tác như sau:

Trước hết, các bạn đưa con trỏ chuột tới vùng văn bản mà mình muốn tạo bảng. Sau đó, các bạn vào tab Insert rồi chọn Table ngay phía dưới và các bạn di chuyển con trỏ chuột để chọn số dòng hoặc số cột mà mình muốn tạo.

Các thao tác trong bảng như: gộp 2 bảng thành 1 hoặc thêm một dòng mới, thêm một cột mới… các bạn thực hiện giống như trong Word 2003. Hoặc các bạn có thể xem video ở đầu bài viết để xem hướng dẫn chi tiết về các thao tác trong bảng đối với phiên bản Word 2010.

Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word 2013:

Công việc vẽ bảng (table) trong Word 2013 hoàn toàn giống so với phiên bản 2010. Vì thế, các bạn có thể xem hướng dẫn ở trên hoặc xem video ở phần đầu bài viết để biết cách kẻ bảng.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2023

Cách tạo bảng trong Word 2023

Bảng là một mạng lưới gồm các hàng và các cột. Các bảng có thể được sử dụng để sắp xếp nhiều loại nội dung khác nhau như: văn bản, con số, hình ảnh.

Trong Word bạn có thể tạo ra một bảng trống hoặc chuyển đổi văn bản thành một bảng. Có thể tùy chỉnh phong cách và bố cục của bảng theo nhiều giao diện khác nhau.

1.1 Tạo một bảng trống theo ý muốn

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Word 2023, cách tạo bảng trong Word 2023 còn trống nội dung như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn một vị trí mà bạn muốn thêm bảng vào.

Khi này bạn sẽ nhận được một menu thả xuống có chứa một mạng lưới. Di thả chuột trên mạng lưới đó để chọn số hàng và số cột mong muốn.

Để chuyển con trỏ soạn thảo sang một ô bên cạnh bạn nhấn:

Nút tab trên bàn phím

Hoặc nhấn nút mũi tên 4 hướng

Nếu con trỏ chuột đang ở vị trí cuối cùng của một bảng, nhấn nút tab để tự động chèn thêm một hàng mới.

1.2 Chuyển đổi văn bản có sẵn thành một bảng

Bạn có thể tạo bảng với nội dung có sẵn. Cách tạo bảng trong Word 2023 với nội dung có sẵn bạn xem ví dụ minh họa sau:

Ví dụ: Văn bản chứa các thông tin của danh sách bao gồm: 4 môn học, 3 loại học lực. Mỗi thông tin được phân cách nhau bởi một phím tab. Word có thể giúp bạn chuyển đổi văn bản dạng này thành một bảng hoàn chỉnh. Trong đó việc đưa thông tin vào các ô dựa vào phím tab khi soạn văn bản.

Bước 1: Chọn vùng văn bản bạn muốn chuyển thành một bảng.

Bước 3: Chọn Convert Text to Table… trong danh sách menu thả xuống. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Hãy chọn các lựa chọn bên dưới phần Separate text at – “Phân tách văn bản tại”. Đây là cách để word hiểu rằng những nội dung được ngăn cách bởi ký tự gì để đưa vào các ô tương ứng

Paragraphs: Theo từng đoạn văn

Tabs: Các phím tab

Commas: Các dấu chấm

Other: Các ký tự khác

2. Cách chỉnh sửa bảng trong word

Sau khi nắm rõ cách tạo bảng trong Word 2023 bạn sẽ cần tìm hiểu thêm các thao tác với bảng. Có ,ột số tùy chọn giúp bạn có thể chỉnh sửa bảng bao gồm: chèn hàng, chèn cột và thay đổi kiểu giao diện của bảng…

2.1 Thêm một hàng hoặc thêm một cột

Để thêm một hàng hoặc một cột cho một bảng bạn cần làm như sau:

Di chuyển chuột ra bên ngoài bảng tại nơi mà bạn muốn thêm một hàng hoặc một cột. Nhấp vào hình dấu cộng xuất hiện khi đó.

Một hàng hoặc một cột mới sẽ được thêm vào bảng của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể nhấp chuột phải vào bảng của bạn. Một danh sách tùy chọn hiện ra, hãy nhấn vào Insert và chọn một trong số các tùy chọn như:

Insert Column to the Left : Chèn một cột vào bên trái- Phím tắt: i + l

Insert Column to the Right : Chèn một cột vào bên phải- Phím tắt: i + r

Insert Row Above: Chèn một hàng lên bên trên- Phím tắt: i + a

Insert Row Below: Chèn một hàng ở bên dưới- Phím tắt: i + b

Insert Cell: Chèn thêm một ô- Phím tắt: i + e

2.2 Xóa một hàng hoặc xóa một cột

Để xóa một hàng hay xóa một cột bạn hãy làm như sau:

Di chuyển con trỏ soạn thảo đến một hàng hoặc một cột bạn muốn xóa.

Nhấp chuột phải, sau đó một danh sách các tùy chọn hiện ra. Chọn dòng Delete Cells…

Sau khi hoàn thành các bước trên thì một hàng hoặc một cột bạn chọn sẽ bị xóa đi.

Bạn cũng có thể dùng phím tắt để thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn:

2.3 Tạo giao diện bắt mắt cho bảng

Table Styles là một công cụ giúp bạn thay đổi giao diện cho bảng ngay lập tức để trông sẽ bắt mắt hơn. Trong đó chỉnh sửa bao gồm một số yếu tố như:

Để thay đổi giao diện cho bảng bạn cần làm các bước như sau:

Bước 1: Hãy nhấp vào một vị trí bất kỳ trên bảng của bạn để chọn nó. Sau đó nhấp vào tab Design ở bên phải ngoài cùng của thanh công cụ.

Chọn một phong cách bảng màn bạn thích thôi nào! ^-^.

Sau đó một bảng mang diện mạo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện.

2.4 Tùy chỉnh một giao diện bảng

Qua bước 3 trên bạn đã chọn cho bảng của mình một diện mạo mới bắt mắt hơn. Không dừng lại ở đó, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác nhau để thay đổi giao diện của nó. Và cụ thể hơn là có 6 tùy chọn:

Header Row

hàng đầu tiên

Khi tích vào hàng đầu tiên sẽ được đổ màu

Total Row

Hàng tổng (hàng cuối)

Khi tích vào thì hàng cuối cùng được làm nổi bật bằng đường viền và chữ in đậm

Banded Rows

Dải các hàng,

Khi tích vào thì dải hàng xen kẽ nhau sẽ được làm nổi bật lên

First Columns

cột đầu tiên,

Làm nổi bật cột đầu tiên khi chọn tích vào nó

Last Column

Cột cuối cùng,

Khi chọn nó thì cột cuối cùng sẽ được làm nổi bật- Đổ màu

Banded Columns

Dải các cột.

Khi chọn tích vào đây thì dải các cột xen kẽ nhau sẽ được làm nổi bật

Để thay đổi giao điện của kiểu bảng đã chọn, bạn cần làm theo các bước như sau:

Nhấp chuột vào bất cứ vị trí nào trên bảng của bạn. Sau đó di chuyển đến tab Design

Tại vị trí nhóm Table Style Options, hãy đánh tích hoặc bỏ đánh tích trên các tùy chọn bạn mong muốn.

Lưu ý: Tùy vào mỗi kiểu giao diện của bảng chúng sẽ có một tác dụng khác nhau cho việc hiển thị nội dung. Bạn có thể thử từng tùy chọn để trải nghiệm mức độ hiệu quả khi hiển thị cho người đọc. Tùy chọn nào dễ đọc nhất thì bạn sẽ chọn nó.

2.5 Tạo đường viền cho bảng

Đường viền của bảng cũng góp phần quan trọng cho việc hiển thị bảng được rõ ràng hơn. Đồng thời các ô có sự nhấn mạnh về nội dung cũ có thể làm nổi bật bằng đường viền để tăng thêm sự chú ý của người đọc tài liệu.

Để tạo đường viền mới cho bảng bạn cần làm theo các bước sau:

Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng một kiểu đường viền mới.

Sử dụng các lệnh trên tab Design như trong hình vẽ để

Chọn kiểu đường kẻ

Độ dày của đường viền

Màu sắc của bút vẽ bằng- Pen color

Nhấp vào các nút mũi tên để thấy menu thả xuống từ các lệnh Borders.

Bottom, Top, Left, Right Border– kiểu đường viền liền dưới, trên, trái, phải

No, All, Outside, Inside Border– Kiểu không có đường viền, đường viền toàn bộ, đường viền bao bên ngoài bảng, đường viền trong bảng.

Vân vân.

Đường viền sẽ được áp dụng lên các ô bạn đã chọn.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn sẽ có một mẫu đường viền mới cho các ô mà bạn đã chọn.

Trong hình trên chúng tôi đã chọn kiểu đường viền nét đứt màu vàng để làm nổi bật ngày thứ 5 là ngày nghỉ học.

3. Sửa đổi bảng bằng tab Layout

Trong Word, tab Layout, bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh ở tab Layout để thực hiện nhiều thay đổi cho bảng.

3.1 Chèn, xóa hàng hoặc cột

Ở nhóm các lệnh Rows & Column, Word cung cấp các lệnh để bạn có thể thêm hoặc xóa hàng và cột.

Delete là lệnh giúp bạn có thể xóa các hàng, cột, ô hoặc cả bảng

Lệnh Insert Above, Below, Left, Right giúp bạn thêm một hàng ở bên trên, dưới, trái, phải.

3.2. Hợp nhất và tách ô

Ở nhóm lệnh Merge – Hợp nhất cho bạn các lệnh để hợp nhất ô, phân chia các ô, phân tách bảng.

Trong đó:

Merge Cells – Lệnh hợp nhất các ô, nó có khả năng sử dụng khi bạn bôi đen một số ô.

Split Cells – Lệnh phân tách các ô

Split Table – Lệnh phân tách từ 1 bảng thành 2 bảng riêng lẻ.

3.3 Thay đổi kích thước của ô

Nhóm lệnh Cell Size được dùng để điều chỉnh kích thước chiều dài của ô và chiều rộng của ô. Đồng thời nó cũng có chức năng tự động điều chỉnh kích thước ô khi bạn chọn AutoFit.

AutoFit lại có 3 mục:

AutoFit Contents: Kích thước tự động theo văn bản bên trong

AutoFit Windows: Kích thước tự động vừa với màn hình

AutoFit Width: Kích thước tự động theo chiều rộng.

Và các nút để phân phối lại hàng và cột của bảng để trông sẽ gọn gàng, đều nhau hơn. Tính năng này bạn có thể áp dụng cho toàn bộ bảng hoặc một phần nào đó của bảng thôi.

3.4 Căn chỉnh cho văn bản trong ô

Nhóm lệnh Alignment căn chỉnh được dùng để căn chỉnh văn bản của bạn trong một ô.

Trong đó:

Có nhóm lệnh căn lề văn bản để: căn giữa-trên/ dưới/ giữa; căn lề trái- trên/ dưới/ giữa; …

Lệnh Text Direction: Định hướng triển khai văn bản.

Cell Margins: Tạo lề cho ô.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chia Bảng, Gộp Bảng Trong Microsoft Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!