Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Ẩn Các Nút Và Các Nhãn Của Pivot Table Trong Excel # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Ẩn Các Nút Và Các Nhãn Của Pivot Table Trong Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Ẩn Các Nút Và Các Nhãn Của Pivot Table Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn không muốn vô tình thay đổi bố cục của một pivot table, bạn có thể ẩn các nút và các nhãn của pivot table. Có rất nhiều ích lợi khi làm việc này.

Các nút trong Pivot Table

Nút “Years” có một biểu tượng lọc, và chỉ có doanh số của năm ngoái được hiển thị.

Nút “Cat” cũng có một biểu tượng lọc, và một vài mục đã bị ẩn đi.

Pivot table này còn có một nút Mở rộng/thu gọn ở bên trái mục Năm, 2023

Khi nút có biểu tượng dấu cộng, chọn vào nó để mở rộng và thấy tên các vùng trong năm.

Khi nút có biểu tượng dấu trừ, chọn nó để thu gọn và ẩn tên các vùng trong năm.

Nếu bạn để những nút trong pivot table như vậy, người khác sẽ dễ dàng thay đổi các bộ lọc mà bạn đã áp dụng, hoặc ẩn tên các vùng (vô tình, hoặc cố ý!).

Để tránh trường hợp người khác thay đổi bố cục pivot table, làm theo các bước sau đây để thay đổi chế độ hiển thị:

Kích chuột phải vào bất kì ô nào trong pivot table

Trong menu nhảy ra, chọn PivotTable Options

Trong hộp thoại PivotTable Options dialog box, chọn tab Display

Để ẩn mọi nút mở rộng/thu gọn trong pivot table:

Bỏ dấu tick trong phần “Show expand/collapse buttons”

Để ẩn mọi nút lọc trong pivot table (cũng như các nhãn tên trường):

Bỏ dấu tick ở phần “Display field captions and filter drop downs”

Để lưu các thay đổi, chọn OK.

Sau khi bỏ chọn những phần trên, pivot table sẽ trông như thế này.

Trong hộp thoại PivotTable Options, các nút lọc và nhãn tên trường phải được bật và tắt cùng nhau. Tuy nhiên, trong một số pivot table, bạn có thể muốn ẩn các nút lọc nhưng hiển thị nhãn tên trường.

Để làm được như vậy, sử dụng the Disable Selection macro trên website Contextures của tôi.

Sau khi chạy macro này:

Pivot table vẫn có các nhãn tên Years, Region và Cat

Bộ lọc cho những trường này bị ẩn đi.

Trong hộp thoại PivotTable Options, có dấu tick ở phần hiển thị tên trường nên bạn không thể bật những bộ lọc lên bằng cách thủ công.

Có một vài lợi ích của việc ẩn các nút và các nhãn trong pivot table:

Pivot table trông gọn gàng và đơn giản hơn.

Các nút lọc đã biến mất nên người khác không thể vô tình thay đổi nó.

Các nút mở rộng/thu gọn đã biến mất nên tên vùng sẽ không bị vô tình ẩn đi.

Các nhãn tên trường – Years, Region và Cat – được ẩn đi và chúng không thực sự cần thiết. Bản tóm tắt của Pivot Table vẫn dễ hiểu mà không cần những nhãn đó.

GHI CHÚ: Bạn vẫn có thể lọc các trường pivot table, bằng cách chọn một ô và sử dụng lệnh ở menu nhảy ra.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Giữa Power Pivot Và Pivot Table

Thoạt đầu mới nhắc tới 2 từ này, bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn bởi nó đều có chung từ Pivot (Power Pivot và Pivot Table). Nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy 2 công cụ này trong Excel hoàn toàn khác nhau với những mục đích sử dụng riêng biệt.

Khái niệm

Pivot Table đơn thuần là một công cụ hỗ trợ công việc báo cáo trong Excel, giúp bạn tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng. Sử dụng chức năng này, chúng ta có thể phân loại dữ liệu; chia dữ liệu theo từng khoảng thời gian mong muốn như năm, tháng, quí, tuần cũng như có thể tạo ra biểu đồ chỉ bằng một số thao tác kéo thả. Từ đó bạn đã có được 1 bảng báo cáo trực quan, chính xác theo những gì được tổng kết lại từ bảng dữ liệu.

Còn Power Pivot là một bổ trợ (Add-in) của Excel cần thiết khi phải phân tích dữ liệu với số lượng lớn (triệu dòng) từ nhiều nguồn khác nhau. Power Pivot cũng sử dụng một công cụ tính toán khác với Excel giúp việc phân tích dữ liệu trở nên nhanh hơn.

Power Pivot có các Biểu thức phân tích dữ liệu (DAX) hay các công thức và các hàm DAX, một yếu tố tương tự như công thức và hàm trong Excel. Ví dụ là LOOKUPVALUElà một hàm tương tự như VLOOKUP trong Excel.

Những điểm khác biệt

Tuy nhiên Pivot Table có một số nhược điểm là:

Nếu cấu trúc của bảng dữ liệu ban đầu chưa chính xác, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa, nếu không kết quả mà Pivot Table trả về sẽ không được như mong muốn.

Giới hạn của 1 bảng đơn lẻ trong Excel là khoảng 1 triệu dòng dữ liệu. Tuy nhiên trên thực tế bạn có thể sẽ phải làm việc với nhiều dữ liệu hơn nữa.

Khi bước vào làm việc với Power Pivot, bạn sẽ thấy:

Power Pivot là một công cụ mô hình hóa dữ liệu cho phép bạn chuẩn bị dữ liệu của mình theo cách mà vẫn có thể được sử dụng trong Pivot Table.

Power Pivot không thay đổi bất cứ điều gì về các Pivot Table, nhưng nó thay đổi mọi thứ khi bạn cần đến dữ liệu dạng kết nối. Power Pivot thêm phương thức thứ ba (và, theo quan điểm của tôi, là phương pháp tốt nhất) để kết nối với dữ liệu nguồn. Về mặt lý thuyết Pivot Table không có giới hạn kích thước cơ sở dữ liệu.

Power Pivot cho phép bạn nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau; kết hợp các bảng dữ liệu riêng biệt với nhau một cách logic để dữ liệu có thể hoạt động cùng nhau mà không cần công thức tham chiếu (như VLOOKUP); các bảng này có thể cấu trúc theo giao diện người dùng (không cứng nhắc về cách bố cục bảng dữ liệu)

Khi mô hình dữ liệu Power Pivot đã được xây dựng và định hình, người dùng cuối cùng có thể sử dụng dữ liệu nhiều lần để nhanh chóng xây dựng nhiều báo cáo Pivot Table trong Excel.

Từ những điểm khác biệt được nêu ở trên, bạn có thể thấy Power Pivot là công cụ hỗ trợ và phát triển hoàn thiện hơn để bạn có thể tối ưu việc sử dụng Pivot Table trong Excel. Điều đó giúp bạn có thể sử dụng Excel như 1 công cụ BI (Business Intelligence) hoàn chỉnh trong doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách cài đặt Power Pivot trong thanh Menu trong Excel Hướng dẫn cách tải dữ liệu vào Power Pivot

Hướng dẫn cách đổi tên bảng và tên cột trong Excel Power Pivot

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivot Table Cơ Bản Trong Excel

Bảng Pivot

Nhóm các loại sản phẩm với nhau

Trường Sản phẩm chứa 7 mục: Apple, Banana, Beans, Broccoli, Carrots, Mango and Orange .

Để tạo hai nhóm, thực hiện các bước sau.

1. Trong bảng Pivot, chọn FMC và GIL.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

3. Trong bảng xoay vòng, chọn Beans, Broccoli, Carrots, Mango và Orange.

4. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

Kết quả:

Lưu ý: để thay đổi tên của một nhóm (Group1 hoặc Group2), chọn tên và chỉnh sửa tên trong thanh công thức. Để hủy nhóm, chọn nhóm, nhấp chuột phải và nhấp vào Ungroup.

5. Để thu gọn các nhóm, nhấp vào dấu trừ.

Kết luận: Apple và Banana (Group1) có tổng số cao hơn tất cả các sản phẩm khác (Group2) cùng nhau.

Nhóm theo ngày

Để tạo bảng Pivot như bên dưới, thay vì trường Product, hãy thêm trường Dates vào khu vực Rows. Trường ngày chứa nhiều mục. 1/6/2016, 1/7/2016, 1/8/2016, 1/10/2016, 1/11/2016, v.v.

Để nhóm các ngày này theo quý, thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột có ngày.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

3. Chọn Quarters và nhấp OK.

Lưu ý: cũng xem các tùy chọn để nhóm theo giây, phút, giờ, v.v.

Kết quả:

Kết luận: Quý 2 là quý tốt nhất.

Dùng PivotTable thể hiện sự phân bổ tần số (Frequency Distribution)

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các bảng trụ để tạo phân phối tần số trong Excel không? Bạn có thể sử dụng một phần hai biểu đồ.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi sử dụng tập dữ liệu bao gồm 213 hồ sơ và 6 trường thuộc tính, bao gồm: Order ID, Product, Category, Amount, Date và Country.

Đầu tiên, chèn một bảng trụ. Sau đó, kéo các trường vào các khu vực khác nhau.

1. Trường Amout đến khu vực Rows.

2. Trường Amout (hoặc bất kỳ trường nào khác) cho khu vực Values.

3. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột Sum of Amount.

4. Nhấp chuột phải và nhấp vào Value Field Setting.

5. Chọn Count và bấm OK..

6. Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột Row Labels.

7. Nhấp chuột phải và chọn Group.

8. Nhập 1 cho Starting at, 10000 cho Ending at và 1000 cho By.

9. Nhấp vào OK.

Kết quả:

Để dễ dàng so sánh những con số này, hãy tạo một biểu đồ Pivot.

10. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng trụ.

11. Trên tab Analyze, trong nhóm Tools, bấm PivotChart.

Khi đó hộp thoại Insert Chart xuất hiện.

12. Chọn OK.

Kết quả:

Lọc với máy cắt trong PivotTable (Slicers)

Bạn có thể chèn các slicer trong Excel để nhanh chóng và dễ dàng lọc các PivotTable. Tuy nhiên, chúng cũng cho kết quả chính xác như nhau.

Để chèn một , thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng trụ.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Filter, bấm Insert Slicer.

3. Đánh dấu tick vào Category và nhấp OK.

4. Ví dụ: nhấp vào Fruit để chỉ hiển thị trái cây được xuất sang mỗi quốc gia.

Lưu ý: bộ lọc báo cáo (ô B1) thay đổi thành Fruit. Giữ CTRL để bao gồm Fruit và Vegetables.

Cập nhật PivotTable

Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tập dữ liệu sẽ không được PivotTable tự động cập nhật. Làm mới PivotTable hoặc thay đổi nguồn dữ liệu để cập nhật PivotTable với các thay đổi được áp dụng.

Làm mới (Refresh)

Nếu bạn thay đổi bất kỳ văn bản hoặc số nào trong tập dữ liệu của mình, bạn cần làm mới bảng Pivot.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng Pivot.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Refresh.

Thay đổi nguồn dữ liệu

Nếu bạn thay đổi kích thước của tập dữ liệu của mình bằng cách thêm hoặc xóa các hàng / cột, bạn cần cập nhật dữ liệu nguồn cho bảng trụ.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng Pivot.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Data, bấm Change Data Source.

Mẹo: thay đổi tập dữ liệu của bạn thành bảng trước khi bạn chèn bảng Pivot. Bằng cách này, nguồn dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật tự động khi bạn thêm hoặc xóa các hàng/cột. Điều này có thể tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể sử dụng chức năng Refresh.

Theo Excel Easy

Cách Ẩn Và Hiện Các Hàng Trong Excel

Mặt khác, khi cập nhật bảng dữ liệu Excel của riêng bạn hoặc nhận được một tệp Excel được gửi tới, bạn chắc chắn sẽ muốn hiện tất cả các hàng và cột để xem tất cả dữ liệu. Bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn chi tiết tất cả các cách để giải quyết các vấn đề này.

Cách ẩn các hàng trong Excel

Việc ẩn các hàng trong Excel là việc làm thường xuyên và phổ biến của bất kỳ người dùng Excel nào. Có nhiều cách để bạn có thể ẩn các hàng: bằng cách sử dụng nút tính năng trên giao diện ribbon, từ menu chuột phải và sử dụng các tổ hợp phím tắt.

Để bắt đầu, bạn cần chọn các hàng muốn ẩn trong bảng Excel theo một trong 3 cách sau

Để chọn một hàng, hãy kích vào tiêu đề của hàng đó.

Để chọn nhiều hàng liền kề, hãy kích giữ chuột trái rồi dùng chuột kéo qua các tiêu đề hàng. Hoặc kích chuột để chọn hàng đầu tiên và giữ phím Shift trong khi chọn hàng cuối cùng.

Để chọn các hàng không liền nhau, hãy kích chuột trái vào tiêu đề của hàng đầu tiên và giữ Ctrl trong khi kích vào tiêu đề của các hàng khác mà bạn muốn chọn.

Với các hàng đã chọn, hãy tiếp tục với một trong các tùy chọn sau.

Sử dụng nút tính năng trên giao diện ribbon

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các phím tính năng trên thanh ribbon thì có thể ẩn các hàng theo cách này:

Bước 1: Chuyển đến tab Home, trong nhóm Cells ở góc trên cùng bên trái, bấm nút Format.

Sử dụng phím tắt để ẩn các hàng

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nút tính năng trên giao diện ribbon thì có thể sử dụng menu chuột phải.

Sử dụng nút tính năng trên giao diện ribbon

Nếu bạn không muốn rời tay khỏi bàn phím thì có thể nhanh chóng ẩn các hàng đã chọn bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt sau: Ctrl + 9

Cách bỏ ẩn hàng trong Excel

Sử dụng menu chuột phải để hiển thị các hàng

Cũng như ẩn các hàng, Microsoft Excel cung cấp một số cách khác nhau để thôi ẩn chúng. Sử dụng tùy chọn nào lại là sở thích cá nhân của bạn. Điều tạo ra sự khác biệt là khu vực bạn chọn để bỏ ẩn tất cả các hàng ẩn, chỉ các hàng cụ thể hoặc hàng đầu tiên trong sheets.

Tương tự như cách ẩn các hàng bằng cách sử dụng nút tính năng trên thanh ribbon, để hiển thị lại các hàng đã ẩn, bạn cũng có thể sử dụng nút tính năng trên thanh ribbon.

Sử dụng phím tắt để hiển thị các hàng

Bước 1: Chuyển đến tab Home, trong nhóm Cells ở góc trên cùng bên trái, bấm nút Format.

Hiển thị các hàng ẩn bằng cách kích đúp chuột

Bạn chọn một nhóm hàng bao gồm hàng trên và dưới các hàng bạn muốn hiển thị trở lại, kích chuột phải vào vùng chọn và chọn Unhide trong menu xổ xuống.

Phương pháp này hoạt động hiệu quả để hiện một hàng ẩn duy nhất cũng như nhiều hàng.

Ví dụ, để hiển thị tất cả các hàng ẩn giữa các hàng 1 và 8, chọn nhóm hàng này như thể hiện ở hình trên, kích chuột phải và chọn tùy chọn Unhide.

Đây là tổ hợp phím tắt Excel để bạn có thể hiển thị các hàng đã ẩn trước đó: Ctrl + Shift + 9.

Lưu ý: Nhấn tổ hợp phím này (3 phím đồng thời) sẽ hiển thị bất kỳ hàng ẩn nào giao với vùng chọn.

Trong nhiều trường hợp, cách nhanh nhất để hiện các hàng đã ẩn trong Excel là kích đúp vào chúng.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn không cần chọn bất cứ thứ gì. Chỉ cần di chuột qua các tiêu đề hàng ẩn và khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu tách đôi, hãy kích đúp là xong.

Cách bỏ ẩn tất cả các hàng trong Excel

Để hiện tất cả các hàng trên một sheets, bạn cần chọn tất cả các hàng. Đối với lựa chọn này, bạn có thể:

Cách bỏ ẩn tất cả các ô trong Excel

– Bấm nút Select All (một hình tam giác nhỏ ở góc trên bên trái của sheets, trong giao điểm của tiêu đề hàng và cột).

– Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A

Lưu ý: Trong Microsoft Excel, phím tắt này hoạt động khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Nếu con trỏ ở trong một ô trống, toàn bộ trang tính sẽ được chọn. Nhưng nếu con trỏ nằm trong một trong các ô liền kề với dữ liệu, thì chỉ nhóm ô đó được chọn; để chọn tất cả các ô, nhấn Ctrl + A một lần nữa.

Sau khi toàn bộ sheets được chọn, bạn có thể hiện tất cả các hàng bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:

– Nhấn Ctrl + Shift + 9 (cách nhanh nhất).

– Chọn Unhide từ menu chuột phải (cách dễ nhất mà không cần ghi nhớ bất cứ điều gì).

Để thôi ẩn tất cả các hàng và cột, chọn toàn bộ sheet như đã giải thích ở trên, sau đó bấm Ctrl + Shift + 9 để hiển thị các hàng ẩn và Ctrl + Shift + 0 để hiển thị các cột ẩn.

Cách bỏ ẩn các hàng cụ thể trong Excel

– Để hiển thị một hoặc một số hàng liền kề, hãy chọn hàng trên và dưới các hàng mà bạn muốn hiện.

– Để hiện nhiều hàng không liền kề, hãy chọn tất cả các hàng giữa hàng hiển thị đầu tiên và cuối cùng trong nhóm.

Ví dụ: Để hiện các hàng 3, 7 và 9, bạn chọn các hàng 2 – 10, rồi sử dụng nút tính năng trên giao diện ribbon, menu ngữ cảnh hoặc tổ hợp phím tắt để hiện chúng.

Cách bỏ ẩn các hàng trên cùng trong Excel

Cách ẩn các hàng chứa ô trống

Việc ẩn hàng đầu tiên trong Excel rất dễ dàng, bạn có thể xử lý giống như bất kỳ hàng nào khác trên trang tính. Nhưng khi một hoặc nhiều hàng trên cùng bị ẩn, làm cách nào để bạn hiển thị lại chúng, vì không có gì ở trên để chọn?

Với ô A1 được chọn, bạn có thể hiện hàng ẩn đầu tiên theo cách thông thường bằng các cách sau:

– Chọn Unhide từ menu chuột phải.

Ẩn các hàng không sử dụng chỉ khu vực làm việc được hiển thị

Ngoài các cách trên, có một cách nữa (nhanh hơn) để hiện hàng đầu tiên trong Excel. Chỉ cần di chuột qua tiêu đề hàng ẩn và khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu tách đôi, hãy kích đúp vào.

Thủ thuật để ẩn và hiện hàng trong Excel

Để ẩn các hàng chứa bất kỳ ô trống nào, hãy thực hiện theo các bước sau:

Ẩn các cột không sử dụng

Bước 1: Chọn phạm vi chứa các ô trống mà bạn muốn ẩn.

Bước 3: Trong hộp thoại Go To Special hiển thị, kích tùy chọn Blanks và bấm OK. Thao tác này sẽ chọn tất cả các ô trống trong phạm vi.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9 để ẩn các hàng tương ứng.

Phương pháp này hoạt động tốt khi bạn muốn ẩn tất cả các hàng có ít nhất một ô trống, như được hiển thị ở hình ảnh bên dưới:

Cách xác định vị trí tất cả các hàng ẩn trên trang tính

Để ẩn và hiển thị các hàng dựa trên giá trị ô trong một hoặc nhiều cột, hãy sử dụng các khả năng của bộ lọc Excel. Nó cung cấp một số bộ lọc được xác định trước cho văn bản, số và ngày tháng cũng như khả năng định cấu hình bộ lọc tùy chỉnh với tiêu chí của riêng bạn.

Để hiện các hàng đã lọc, bạn xóa bộ lọc khỏi một cột cụ thể hoặc xóa tất cả các bộ lọc trong một trang tính.

Bước 1: Chọn hàng bên dưới hàng cuối cùng có dữ liệu (để chọn toàn bộ hàng, hãy kích vào tiêu đề hàng).

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên chỉ xuống trên bàn phím để mở rộng vùng chọn xuống cuối trang tính.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9 để ẩn các hàng đã chọn.

Bước 1: Chọn một cột trống đứng sau cột cuối cùng có dữ liệu.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên chỉ sang phải để chọn tất cả các cột không sử dụng khác ở cuối trang tính.

Bước 3: Nhấn Ctrl + 0 để ẩn các cột đã chọn.

Khi bạn cần hiện tất cả các ô, hãy chọn toàn bộ trang tính, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 9 để hiện tất cả các hàng và Ctrl + Shift + 0 để hiện tất cả các cột.

Nếu trang tính của bạn chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn hàng, có thể khó phát hiện những hàng bị ẩn. Thủ thuật sau đây giúp công việc trở nên dễ dàng.

Bước 2: Trong cửa sổ Go To Special hiển thị, kích vào tùy chọn Visible cells only và bấm nút OK.

Thao tác này sẽ chọn tất cả các ô hiển thị và đánh dấu các hàng liền kề với các hàng ẩn bằng đường viền màu trắng:

Cách sao chép các hàng hiển thị trong Excel

Để chỉ sao chép các hàng hiển thị trong Excel, bạn sẽ phải thực hiện theo cách khác:

3. Sự cố khi bỏ ẩn hàng đầu tiên trong Excel

Bước 1: Chọn các hàng hiển thị bằng chuột.

Bước 3: Trong cửa sổ Go To Special hiển thị, kích vào tùy chọn Visible cells only và bấm nút OK. Như vậy Excel sẽ chỉ chọn các hàng hiển thị giống như tùy chọn ở trên.

Bước 4: Nhấn Ctrl + C để sao chép các hàng đã chọn.

Bước 5: Nhấn Ctrl + V để dán các hàng hiển thị.

Không thể hiện các hàng trong Excel

Nếu bạn gặp sự cố khi hiển thị các hàng trong trang tính của mình, rất có thể là do một trong những lý do sau.

Bất cứ khi nào các tính năng Hide và Unhide bị tắt (chuyển sang màu xám) trong Excel của bạn, điều đầu tiên cần kiểm tra là xem trang tính có được bảo vệ hay không.

Nếu bạn muốn giữ tính năng bảo vệ trang tính nhưng cho phép ẩn và hiện các hàng, hãy bấm vào nút Protect Sheet trên tab Review, kích vào tùy chọn Format rows và bấm OK.

Trong trường hợp trang tính không được bảo vệ nhưng các hàng cụ thể vẫn không thể được hiển thị, hãy kiểm tra chiều cao của các hàng đó. Vấn đề là nếu độ cao của hàng được đặt thành một giá trị nhỏ nào đó, từ 0,08 đến 1, thì hàng đó dường như bị ẩn nhưng thực tế thì không.

Lúc này bạn không thể bỏ ẩn các hàng như vậy theo cách thông thường mà phải thay đổi chiều cao hàng để đưa chúng trở lại. Để hoàn thành, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn một nhóm hàng, bao gồm một hàng phía trên và một hàng phía dưới các hàng có vấn đề.

Bước 2: Kích chuột phải vào vùng chọn và chọn Row Height… từ menu ngữ cảnh.

Bước 3: Nhập số mong muốn của hộp Row Height (ví dụ: 15 theo mặc định) và bấm OK.

Điều này sẽ làm cho tất cả các hàng ẩn hiển thị trở lại.

Nếu chiều cao hàng được đặt thành 0,07 hoặc thấp hơn, các hàng như vậy có thể được hiển thị bình thường mà không cần thực hiện các thao tác trên.

Nếu ai đó đã ẩn hàng đầu tiên trong trang tính, bạn có thể gặp sự cố khi lấy lại hàng vì bạn không thể chọn hàng trước nó. Trong trường hợp này, hãy chọn ô A1 như được giải thích trong Cách hiện các hàng trên cùng trong Excel và sau đó bỏ ẩn hàng như bình thường, chẳng hạn bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 9.

Nếu không có cách nào ở trên hiệu quả thì có khả năng các hàng ẩn là kết quả của quá trình lọc. Trong trường hợp này, hãy xóa bộ lọc.

Ngoài ra nếu bạn đang muốn biết nhiều hơn các thủ thuật, mẹo hay khi sử dụng Excel. Xin giới thiệu với các bạn khóa học EXG02 – Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng hoặc EXG01 – Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ do Gitiho tổ chức. Khóa học sẽ do các chuyên gia có uy tín trực tiếp giảng dạy, sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm vững được những kiến thức về Excel.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Ẩn Các Nút Và Các Nhãn Của Pivot Table Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!