Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Bảo Vệ/Khóa Cột Ẩn Trong Excel # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Bảo Vệ/Khóa Cột Ẩn Trong Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bảo Vệ/Khóa Cột Ẩn Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi sử dụng Excel, việc ẩn và bỏ ấn các cột là tính năng phổ biến mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài nhập chuột. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần ẩn và khóa một số cột có dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn người khác xem được, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó trên Excel.

Để bảo vệ cột dữ liệu đã ấn bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1. Chọn nút Select All Như hình để chọn tất cả:

Bước 3. Chọn cột bạn muốn bảo vệ, nhấp phải, chọn Format Cells.

Bước 4. Trong hộp thoại Format Cells, chọn tab Protection, và chọn tùy chọn Locked. Nhấp bút OK để đóng hộp thoại. Như hình sau:

Bước 6. Trong hộp thoại Protect Sheet nhập password và xác nhận nó. Như hình sau:

Và khi bạn bỏ ẩn các cột này bằng chức năng Unhide, dòng Unhide sẽ thành màu xám nên không thể bỏ ẩn, như hình sau:

Chú ý: Vì bạn đã bỏ trạng thái khóa cho tất cả các ô, bạn có thể thêm dữ liệu vào trang tính như bình thường.

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học Tuyệt đỉnh Excel

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Ẩn Và Bỏ Ẩn Cột Trong Excel

Lượt Xem:1084

Hướng dẫn ẩn và bỏ ẩn cột trong Excel

Đôi khi bạn có thể muốn ẩn một số cột trong trang tính Excel của mình. Điều này có thể là:

Để ẩn dữ liệu được sử dụng trong tính toán hoặc trong danh sách xác thực, nhưng không cần hiển thị cho người dùng,hoặc là

Để tạm thời ẩn một số cột dữ liệu, để dễ dàng xem hoặc làm việc trên các cột còn lại.

Trong cả hai trường hợp, bạn cũng sẽ cần biết cách ẩn các cột ẩn, khi bạn cần xem hoặc làm việc trên chúng.

Trang này cung cấp hướng dẫn từng Excel online trong thông tin excel lớn nhất sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để làm ẩn, bỏ ẩn một hoặc một vài cột, hàng trong file excel bạn muốn không ai biết, làm bí mật riêng cho mình.bước về cách ẩn các cột trong Excel và cách hiện các cột trong Excel .

Làm thế nào để ẩn các cột trong Excel

Excel online trong thông tin excel lớn nhất sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để làm ẩn, bỏ ẩn một hoặc một vài cột, hàng trong file excel bạn muốn không ai biết, làm bí mật riêng cho mình.

Nếu bạn muốn ẩn một hoặc nhiều cột trong Excel:

Chọn cột trong một bảng tính

Để chọn cột B & C, nhấp vào tiêu đề “B” và kéo đến tiêu đề “C”

Chọn (các) cột bị ẩn.

(Lưu ý, bạn có thể chọn một hoặc nhiều cột bằng cách chọn tiêu đề cột ở đầu trang tính – Ví dụ để chọn cột B và C, nhấp vào tiêu đề “B” và kéo đến tiêu đề “C”).

Ẩn các cột đã chọn bằng cách:

Sử dụng chuột để nhấp chuột phải vào (các) cột đã chọn và sau đó chọn H ide từ trình đơn nhấp chuột phải. hoặc là

Cách Bỏ ẩn Cột trong Excel

Chọn các cột mà bạn muốn bỏ ẩn. Bạn có thể làm điều này bằng cách:

Chọn cột ẩn bằng cách kéo qua các tiêu đề

Để chọn cột AD (bao gồm cả cột ẩn B & C, hãy nhấp vào tiêu đề “A” và kéo đến tiêu đề “D”

Kéo qua các tiêu đề của các cột ở hai bên của cột ẩn – (Ví dụ: Nếu cột B và C bị ẩn, hãy nhấp vào tiêu đề “A” và kéo đến tiêu đề “D” để chọn cột AD).

Góc trên cùng bên trái của bảng tính

Chọn góc trên cùng bên trái của trang tính, để chọn toàn bộ trang tính.

Sử dụng chuột để nhấp chuột phải vào (các) cột đã chọn và sau đó chọn U nhide từ menu chuột phải.

Ẩn đường kẻ trong Excel

Các đường kẻ trong bảng tính Excel chỉ hiển thị khi xem trang tính điện tử và không được hiển thị khi bạn gửi trang tính đến máy in.

Ẩn các đường lưới bằng cách bỏ chọn tùy chọn đường lưới

Khả năng hiển thị của các đường kẻ trong một trang tính Excel được điều khiển bởi tùy chọn Gridlines, được bật theo mặc định.

Do đó, nếu bạn muốn ẩn các đường kẻ trong Excel, bạn chỉ cần bỏ chọn tùy chọn, có thể được tìm thấy như sau:

Trong các phiên bản Excel hiện tại (2007 trở lên):Tùy chọn Gridlines trong Excel 2010

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Đặt Bảo Vệ, Hủy Bảo Vệ Trang Trong Excel Khi Có, Không Có Mật Khẩu

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo vệ bảng tính Excel khi có hoặc không có mật khẩu. Ngoài ra, còn có hướng dẫn về việc mở khóa bảng tính Excel khi bạn quên mất mật khẩu của mình.

Khi chia sẻ bảng tính của bạn với người khác hoặc gửi các tệp Excel ra bên ngoài, có thể bạn sẽ muốn ngăn người dùng khác thay đổi các ô không nên thay đổi, cũng như di chuyển hoặc xóa dữ liệu quan trọng trong trang tính hoặc bảng tính của bạn.

May mắn thay, Excel cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để khóa một bảng tính hoặc mật khẩu bảo vệ một bảng tính toàn bộ để ngăn ngừa những thay đổi ngẫu nhiên hoặc cố ý trong nội dung Excel đang lưu trữ. Những điều cần biết về bảo vệ bảng tính Excel Bảo vệ bảng tính trong Excel không phải là tính năng bảo mật. Nó không thực sự nhằm ngăn người khác truy cập vào dữ liệu trong một bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu. Tại sao? Bởi vì Microsoft Excel sử dụng một thuật toán mã hóa rất đơn giản để bảo vệ bảng tính. Ngay cả khi bạn bảo vệ bảng tính Excel của bạn với một mật khẩu, mật khẩu đó vẫn có thể bị phá vỡ rất dễ dàng.

Các phiên bản gần đây của Excel 2013 và 2016 sử dụng các phương pháp bảo vệ bảng tính phức tạp hơn, nhưng chúng cũng dễ bị phá vỡ và có thể được mở mà không cần biết mật khẩu. Nói cách khác, nếu có ai đó thực sự muốn truy cập vào một bảng tính được bảo vệ, họ sẽ làm được.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bảo vệ bảng tính Excel là hoàn toàn vô nghĩa? Không hẳn như vậy vì nó vẫn có ý nghĩa đối với việc khóa bảng tính Excel để tránh thay đổi tình cờ trong các nội dung trang tính.

Điểm mấu chốt là – khóa bảng tính Excel để ngăn người dùng khác vô tình làm sai dữ liệu của bạn, nhưng không bao giờ lưu trữ lại thông tin nhạy cảm trong bảng tính Excel đó.

Nếu bạn cố gắng giữ bảo vệ an toàn tối đa cho các tệp Excel của mình, hãy đảm bảo thực hiện tất cả các thao tác sau:

– Sử dụng các phiên bản Excel 2010, Excel 2013 và 2016 hiện đại với các cơ chế mã hóa dữ liệu được tăng cường.

– Bảo vệ trang tính của bạn bằng mật khẩu mạnh bao gồm các loại ký tự chữ số và các ký tự đặc biệt khác nhau. Lúc đó, hãy thử làm cho mật khẩu càng ngẫu nhiên càng tốt, ví dụ bằng cách sử dụng công cụ tạo mật khẩu.

– Bảo vệ cấu trúc bảng tính để ngăn người khác thêm, di chuyển, đổi tên, xoá hoặc bỏ ẩn trang của bạn.

– Đối với bảo mật cấp bảng tính, mã hóa bảng tính với các mật khẩu khác nhau đối với việc mở và sửa đổi.

– Nếu có thể, lưu các tệp Excel của bạn với thông tin nhạy cảm ở một vị trí an toàn, ví dụ: Trên ổ cứng được mã hóa.

Cách bảo vệ bảng tính Excel

Để bảo vệ bảng tính trong Excel 2016, 2013 và 2010, hãy thực hiện theo các bước sau.

3. Hộp thoại Confirm Password sẽ bật lên nhắc bạn nhập lại mật khẩu như vậy sẽ không xảy ra việc sai mật khẩu dẫn đến khóa bảng tính Excel của bạn mãi mãi. Nhập lại mật khẩu xong thì nhấn OK là được

Cách hủy bảo vệ bảng tính Excel

Như bạn vừa thấy, thật dễ dàng để đặt mật khẩu bảo vệ cho một trang trong Excel. Việc không bảo vệ bảng tính thậm chí còn dễ dàng hơn, miễn là bạn biết mật khẩu. Thậm chí, việc mở khóa bảng tính Excel khi không có mật khẩu cũng không hề khó.

Cách hủy bảo vệ cho bảng tính Excel khi có mật khẩu

Nếu bạn biết mật khẩu của trang được bảo vệ, việc loại bỏ bảo vệ chỉ mất một vài giây. Chỉ cần làm một trong những thao tác sau đây:

Nếu bảng tính không được bảo vệ bằng mật khẩu, nhấn vào nút Unprotect Sheet là có thể mở khóa.

Cách bỏ bảo vệ bảng tính Excel khi không có mật khẩu

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, tính năng bảo vệ bảng của Excel khá yếu, ngay cả trong các phiên bản Excel 2013 và Excel 2016 gần đây. Nếu bạn cần chỉnh sửa mật khẩu được bảo vệ nhưng bạn không thể nhớ mật khẩu, hãy thử mở bảng tính Excel đó bằng cách sử dụng một trong những phương pháp sau:

Mở bảng tính Excel với mã VBA (cho Excel 2010 và phiên bản cũ hơn)

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc phiên bản cũ hơn, bạn có thể mở khóa một bảng được bảo vệ bằng mật khẩu với macro sau.

View the code on Gist.

4. Nhấn F5 hoặc nhấp vào nút Run trên thanh công cụ và chờ vài phút. Macre sẽ báo cáo một mật khẩu hack được, không phải là mật khẩu ban đầu (luôn luôn là một số kết hợp của A và B), nhưng tuy nhiên nó vẫn hoạt động.

Nếu bạn cần phải bỏ bảo vệ bảng tính Excel mà không có mật khẩu trong các phiên bản hiện đại của Excel 2013 và Excel 2016, hãy thử một trong những công cụ miễn phí, ví dụ như Password Protection Remover add-in cho Excel.

Sao chép nội dung trang được bảo vệ sang một bảng tính khác

Một cách khác để mở một bảng tính Excel đã được bảo vệ bằng mật khẩu là sao chép toàn bộ nội dung của nó vào một trang tính mới. Chúng ta làm như sau:

1. Mở bảng bảo vệ bằng mật khẩu. 2. Với con trỏ định vị trong ô A1, nhấn Shift + Ctrl + End để chọn tất cả các ô được sử dụng trong bảng tính. 3. Nhấn Ctrl + C để sao chép các ô đã chọn. 4. Tạo một bảng mới trong bảng tính hiện tại hoặc trong một bảng tính khác (để tạo một tệp Excel mới, chỉ cần nhấn Ctrl + N). 5. Trong bảng tính trống mới, đặt con trỏ vào A1 và nhấn Ctrl + V để dán nội dung của bảng bảo vệ bằng mật khẩu.

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu các hành động Select locked cells và Select unlocked cells được cho phép trong bảng tính được bảo vệ. Nếu bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu có liên kết bên ngoài với các trang tính hoặc bảng tính khác, bạn cần phải tạo lại các liên kết đó theo cách thủ công. Ghi chú: Bạn có thể sử dụng Paste Special để sao chép / dán chiều rộng của cột vì vậy bạn sẽ không cần phải điều chỉnh chúng trong trang mới theo cách thủ công.

Tìm hiểu thêm: Bộ tài liệu về Excel cơ bản cực hay

Cách bảo vệ một bảng tính trong Excel

Ngoài việc bảo vệ nội dung của bảng, bạn cũng có thể khóa toàn bộ bảng tính để ngăn người dùng thêm, di chuyển, đổi tên hoặc xóa các bảng tính và xem các trang ẩn.

Để bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện các bước sau:

Trong hộp Password, nhập mật khẩu và nhấp vào nút OK.

Bạn có thể tùy chọn mật khẩu hoặc không nhập đều được nhưng nếu bạn không nhập mật khẩu, thì bất kỳ ai cũng có thể mở khóa bảng tính bằng một nút bấm.

Nhập lại mật khẩu trong cửa sổConfirm Password và nhấp vào OK.

Cách mở một bảng tính được bảo vệ trong Excel

Để hủy bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý quan trọng! Bảo vệ cấu trúc bảng tính không nên nhầm lẫn với mã hoá mật khẩu ở bảng tính có thể ngăn người dùng khác mở hoặc sửa đổi bảng tính của bạn.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel khi đang mở

Nếu bạn lưu các bảng tính của mình ở vị trí được chia sẻ như mạng cục bộ của công ty và bạn muốn ngăn người dùng khác xem các tệp Excel của mình, bạn có thể mã hoá bảng tính bằng mật khẩu thậm chí còn có thể không cho phép người khác mở nó.

Theo mặc định, Microsoft Excel sử dụng mã hóa tiên tiến 128-bit AES và bạn có thể cung cấp mật khẩu tối đa 255 ký tự.

3. Gõ lại mật khẩu trong hộp Reenter password, và nhấn OK. 4. Lưu bảng tính của bạn. Để loại bỏ việc mã hóa bảng tính, hãy lặp lại các bước trên, xóa mật khẩu từ hộp Password, bấm OK, và sau đó lưu bảng tính của bạn.

Mẹo. Ngoài bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể bảo vệ tệp Excel của mình tốt hơn bằng cách sử dụng BitLocker Drive Encryption, có sẵn trong phiên bản Ultimate và Enterprise của Windows Vista và Windows.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel để tránh bị thay đổi dữ liệu Nếu bạn không quan tâm việc người dùng khác đang mở tệp Excel của mình nhưng bạn muốn ngăn họ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bảng tính của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau.

4. Gõ lại mật khẩu trong hộp thoại Confirm Password và nhấp vào Ok. Nếu bạn đã nhập 2 mật khẩu trong bước trước, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận cả hai. 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Save trong hộp thoại Save As.

Để hủy bảo vệ mật khẩu, hãy lặp lại các bước trên, và xóa mật khẩu từ Password to open và Password to modify. Sau đó nhấp vào nút Save để lưu bảng tính của bạn.

Cách Ẩn Hàng Và Ẩn Cột Trong Excel Đơn Giản Nhất

Cách ẩn hàng hoặc cột trong excel

Khi bảng tính của bạn có quá nhiều hàng hoặc cột, làm sao để bạn ẩn bớt đi những hàng hoặc cột không cần thiết?

Ví dụ: Muốn ẩn cột C như trong hình ta sẽ làm như sau:

Sau khi chọn Hide thì cột C sẽ bị ẩn đi, khi đó cột B và cột D sẽ là 2 cột kề nhau.

Ví dụ: Muốn ẩn cột B, C và D ta sẽ làm như sau:

Và kết quả là sau khi ẩn bạn sẽ không thấy cột B,C,D nữa, thay vào đó trên giao diện bạn sẽ thấy cột A sẽ liền kề cột E.

Cách ẩn hàng trong excel

Ví dụ: Mình muốn ẩn hàng 2 như trong hình. Mình sẽ làm như sau:

Sau khi chọn Hide thì hàng 2 sẽ bị ẩn đi, hàng 1 và hàng 3 trở thành hai hàng liền kề nhau.

Ví dụ: Muốn ẩn hàng 2,3,4 ta sẽ làm như sau:

Sau khi nhấn Hide thì các hàng 2,3,4 sẽ bị ẩn đi, còn lại hàng 1 sẽ trở thành hàng liền kề với hàng số 5.

Cách bỏ ẩn hàng hoặc cột trong excel

Sau khi ẩn các hàng hoặc cột trong excel, sẽ có lúc bạn cần hiển thị lại những hàng hoặc cột đã bị ẩn đi. Lúc này bạn sẽ làm như sau:

Cách bỏ ẩn cột trong excel

Cách 1: Bạn sẽ bỏ ẩn cột trong excel bằng cách chọn cột bên trái và cột bên phải của cột đã bị ẩn và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + 0.

Cách 2: Khi bạn muốn bỏ ẩn cột trong excel, bạn chọn cột bên trái và bên phải các cột bị ẩn sau đó nhấn chuột phải vào cột đã chọn rồi chọn Unhide.

Ví dụ: Muốn bỏ ẩn cột C như trong hình ta sẽ làm như sau:

Và kết quả là sau khi bỏ ẩn bạn sẽ thấy cột C hiển thị lại như lúc ban đầu.

Cách bỏ ẩn hàng trong excel

Cách 2: Khi muốn bỏ ẩn hàng trong excel, bạn chọn hàng bên trên và hàng bên dưới của các hàng đã bị ẩn sau đó nhấn chuột phải vào hàng đã chọn rồi chọn Unhide.

Ví dụ: Muốn bỏ ẩn hàng 2,3,4 như trong hình ta sẽ làm như sau:

Và cột 2,3,4 sẽ hiển thị trở lại như lúc ban đầu.

Nguồn ảnh: Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bảo Vệ/Khóa Cột Ẩn Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!