Xu Hướng 2/2023 # Hiệu Ứng Thay Đổi Màu Sắc Chữ Trong Powerpoint 8 # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hiệu Ứng Thay Đổi Màu Sắc Chữ Trong Powerpoint 8 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hiệu Ứng Thay Đổi Màu Sắc Chữ Trong Powerpoint 8 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Video hướng dẫn

Tạo Hiệu Ứng Thay Đổi Màu Sắc Chữ Trong PowerPoint

Đầu tiên bạn vào thẻ Insert ở mục Shapes chọn hình Rectangle điều chỉnh kích cỡ đủ để bao phủ toàn bộ slide.

Để có thể nhập văn bản trên shape bạn vào thẻ Insert chọn TextBox, sau đó nhập vào nội dung để mà bạn muốn thay đổi màu sắc.

Căn chỉnh chính xác cho text box bạn vào thẻ Format, chọn lần lượt Align Middle và Align Center.

Tiếp theo bạn chọn vào shape và ấn Ctrl để chọn thêm TextBox, vào thẻ Format mục Merge Shapes chọn Subtract để có một text box trong suốt có thể nhìn xuyên qua đối tượng.

Chúng ta sẽ tạo thêm một hình chữ nhật khác để phủ lên TextBox, bạn vào thẻ Insert chọn Shapes, chọn hình Rectangle kích thước của hình sẽ bao phủ lên toàn bộ TextBox, vào thẻ Format mục Shapes Outline chọn No Outline để loại bỏ đường viền.

Bạn chọn cả hai đối tượng vào thẻ Animation chọn More Motion Paths.

Sau khi More Motion Paths sẽ xuất hiện cửa sổ Change Motion Path bạn chọn Left sau đó ấn OK.

Để di chuyển theo chiều ngược lại bạn chọn vào cả hai đối tượng chọn thẻ Animation chọn Add Animation, bạn vẫn chọn More Motion Paths bên trong cửa sổ Change Motion Path bạn chọn Right sau đó ấn OK.

Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn các tạo hiệu ứng thay đổi màu sắc trong PowerPoint một cách chi tiết nhất, bài viết này rất hữu ích với các bạn đang muốn tạo cho bài PowerPoint của mình thêm sinh động và bắt mắt.

Cách Thay Đổi Màu Chữ, Màu Đoạn Văn Trong Word 2010

Cách thay đổi màu chữ, màu đoạn văn trong Word 2010, căn chỉnh văn bản đúng chuẩn, tổng hợp phím tắt, phím nóng để căn chỉnh nhanh trong Word 2003 2007 2010 2016

Thay đổi màu chữ Văn bản mà chúng ta gõ có màu đen theo mặc định; bạn luôn có thể thay đổi màu của phông chữ thành màu bạn chọn. Rất đơn giản để thay đổi màu văn bản bằng cách làm theo hai bước đơn giản

Bước 1 – Chọn phần văn bản màu phông chữ cần thay đổi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp chọn văn bản nào để chọn phần văn bản.

Bước 2 – Nhấp vào hình tam giác nút Font Color để hiển thị danh sách các màu. Hãy thử di chuyển con trỏ chuột qua các màu khác nhau và bạn sẽ thấy màu văn bản sẽ tự động thay đổi. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào có sẵn bằng cách nhấp vào nó.

Nếu bạn nhấp vào phần bên trái của nút Font Color, màu đã chọn sẽ tự động được áp dụng cho văn bản; bạn cần nhấp qua hình tam giác nhỏ để hiển thị danh sách các màu.

Nếu bạn không tìm thấy màu nào bạn chọn, bạn có thể sử dụng tùy chọn More Colors – Màu khác để hiển thị hộp pallet màu cho phép bạn chọn màu từ một loạt các màu.

Làm nổi bật văn bản với màu sắc Bạn có thể làm nổi bật một phần văn bản đã chọn bằng bất kỳ màu nào và nó sẽ trông giống như được đánh dấu bằng bút đánh dấu. Thông thường chúng ta làm nổi bật một văn bản bằng cách sử dụng màu vàng. Rất đơn giản để làm nổi bật một phần văn bản bằng màu bằng cách làm theo hai bước đơn giản

Bước 1 – Chọn phần văn bản cần tô sáng bằng màu. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp chọn văn bản nào để chọn phần văn bản.

Bước 2 – Nhấp vào hình tam giác nút Text Highlight Color – Màu tô sáng văn bản để hiển thị danh sách các màu. Hãy thử di chuyển con trỏ chuột qua các màu khác nhau và bạn sẽ thấy màu văn bản thay đổi tự động. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào có sẵn bằng cách nhấp vào nó.

Nếu bạn nhấp vào phần bên trái của nút Text Highlight Color, thì màu được chọn sẽ tự động được áp dụng cho phần văn bản; bạn cần nhấp qua hình tam giác nhỏ để hiển thị danh sách các màu.

Áp dụng hiệu ứng văn bản Microsoft word cung cấp một danh sách các hiệu ứng văn bản làm tăng thêm vẻ đẹp của tài liệu của bạn, đặc biệt là trang bìa hoặc các tiêu đề của tài liệu. Điều này rất đơn giản để áp dụng các hiệu ứng văn bản khác nhau bằng cách làm theo hai bước đơn giản

Bước 1 – Chọn phần văn bản bạn muốn thay đổi thành phông chữ đậm. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp chọn văn bản nào để chọn phần văn bản.

Bước 2 – Nhấp vào nút Text Effect – Hiệu ứng văn bản để hiển thị danh sách các hiệu ứng bao gồm bóng, phác thảo, phát sáng, phản chiếu, v.v … Hãy thử di chuyển con trỏ chuột qua các hiệu ứng khác nhau và bạn sẽ thấy hiệu ứng văn bản sẽ tự động thay đổi. Bạn có thể chọn bất kỳ hiệu ứng văn bản có sẵn bằng cách nhấp vào nó.

Cách Thay Đổi Màu Siêu Liên Kết Trong Powerpoint Với 60 Giây

Siêu liên kết có thể được sử dụng trong PowerPoint để giúp người xem tìm đến slide khác hoặc một trang trên Internet. Trong bài học nhanh này, tôi sẽ chỉ bạn cách thay đổi màu của một siêu liên kết.

Chúng tôi cũng cung cấp nguồn hữu ích cho bài hướng dẫn này. Tải về eBook MIỄN PHÍ của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ.Lưu ý: Bạn cũng có thể tìm nhiều mẫu thuyết trình PPT tuyệt vời trên Envato Elements hoặcGraphicRiver. Lưu ý: Hãy xem video hướng dẫn ngắn này hoặc làm nhanh theo các bước kèm theo video này.

Cách thay đổi nhanh màu siêu liên kết trong PowerPoint

1. Chèn một siêu liên kết

Hãy bắt đầu bằng cách chèn một siêu liên kết. Hãy tô đậm văn bản trên slide và chuyển sang tab Insert trên ribbon của PowerPoint.

Để tạo một siêu liên kết, nhập URL vào ô Address.

Như thông thường, bạn có thể liên kết với một trang web hoặc tập tin nội bộ. Tôi sẽ nhập một URL bên dưới, trong ô Address và ấn OK.

2. Thay đổi màu siêu liên kết

Sử dụng tùy chọn Customize Colors để thay đổi màu siêu liên kết trong

Đây là cách dễ nhất để thay đổi màu siêu liên kết. Như bên dưới, chúng ta có thể thay đổi siêu liên kết và màu sắc của siêu liên kết. Tôi sẽ chọn màu và nhấn Save.

Thay đổi màu siêu liên kết làm thay đổi tất cả các siêu liên kết trong trình diễn trên PowerPoint.

Và khi chúng ta quay lại slide, bạn có thể thấy nó đã cập nhật. Điều hay nhất khi làm theo cách này là thay đổi tất cả các siêu liên kết trong trình diễn của bạn cùng một lúc.

Khi bạn sử dụng những biến thể màu mà chúng ta đã đổi, điều này sẽ rất tốt cho việc kiểm tra màu sắc của tất cả siêu liên kết cùng một thời điểm.

Không khó để thay đổi một màu riêng biệt cho siêu liên kết trên PowerPoint. Chúng ta đã tìm hiểu cách thay đổi màu siêu liên kết trong PowerPoint. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn màu của siêu liên kết trùng khớp với trình diễn của bạn.

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn của chúng tôi về PowerPoint và video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời:

Chúng tôi cũng bổ sung những nguồn tài liệu bổ ích cho bài hướng dẫn này để bạn có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy tìm hiểu về bài thuyết trình của bạn, cách thiết kế giống như một chuyên gia và chuẩn bị thuyết trình một cách tự tin.

Tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đăng ký miễn phí từ Tuts+ Business Newsletter.

Thay Đổi, Loại Bỏ Hoặc Tắt Hiệu Ứng Hoạt Hình

Thay đổi hiệu ứng hoạt hình

Chọn đối tượng có hiệu ứng hoạt hình bạn muốn thay đổi.

Trên tab Hoạt hình, hãy chọn hoạt hình mới mà bạn muốn.

Loại bỏ một hiệu ứng hoạt hình

Bạn có thể loại bỏ các hiệu ứng hoạt hình đã áp dụng trước đó cho văn bản hoặc đối tượng (như ảnh, hình, đồ họa SmartArt và v.v).

Trên tab Hoạt hình, bấm vào Ngăn Hoạt hình.

Trên trang chiếu, hãy bấm vào đối tượng được tạo hiệu ứng hoạt hình mà bạn muốn loại bỏ hiệu ứng.

Mẹo: Tất cả các hiệu ứng được áp dụng cho đối tượng đó đều được tô sáng trong Ngăn Hoạt hình.

Trong Ngăn Hoạt hình, bấm vào hiệu ứng để loại bỏ, bấm vào mũi tên xuống, rồi bấm Loại bỏ.

Loại bỏ nhiều hoặc loại bỏ toàn bộ hiệu ứng hoạt hình

Để loại bỏ nhiều hiệu ứng hoạt hình khỏi văn bản hoặc đối tượng, trong Ngăn Hoạt hình, nhấn Ctrl, bấm vào từng hiệu ứng hoạt hình mà bạn muốn loại bỏ, rồi nhấn Xóa.

Để loại bỏ tất cả các hiệu ứng hoạt hình khỏi văn bản hoặc một đối tượng, hãy bấm vào đối tượng bạn muốn ngừng hiệu ứng hoạt hình. Sau đó, trên tab Hoạt hình, trong thư viện hiệu ứng hoạt hình, hãy bấm vào Không có.

Tắt tất cả hoạt hình trong bản trình bày

Mặc dù bạn không thể loại bỏ toàn bộ hoạt hình khỏi toàn bộ bản trình bày trong một bước (bạn phải loại bỏ hoạt hình khỏi từng đối tượng riêng lẻ, như mô tả ở trên) nhưng bạn có thể tắt toàn bộ hoạt hình trong bản trình bày của mình.

Trên tab trình chiếu , chọn thiết lập trình chiếu.

Bên dưới Tùy chọn hiển thị, hãy chọn Hiển thị mà không dùng hoạt hình.

Tạo hiệu ứng hoạt hình cho văn bản hoặc đối tượng

Bạn muốn làm gì?

Thay đổi hiệu ứng hoạt hình

Loại bỏ hiệu ứng hoạt hình cụ thể

Loại bỏ toàn bộ hoạt hình khỏi một đối tượng riêng lẻ

Loại bỏ hoạt hình khỏi tất cả các đối tượng trên trang chiếu

Tắt hoạt hình tránh phát ở dạng xem Trình Chiếu

Thay đổi hiệu ứng hoạt hình

Chọn đối tượng có hiệu ứng hoạt hình bạn muốn thay đổi.

Loại bỏ hiệu ứng hoạt hình cụ thể

Trên tab Hoạt hình, trong nhóm Hoạt hình Nâng cao, hãy bấm vào Ngăn Hoạt hình.

Trong Ngăn Hoạt hình, hãy bấm chuột phải vào hiệu ứng hoạt hình bạn muốn loại bỏ, rồi bấm Loại bỏ.

Lưu ý: Bạn còn có thể loại bỏ nhiều hiệu ứng hoạt hình cụ thể. Nhấn và giữ CTRL, sau đó trong ngăn Tác vụ Hoạt hình, hãy chọn từng hiệu ứng hoạt hình bạn muốn loại bỏ, bấm chuột phải vào một trong những hiệu ứng đã chọn, rồi chọn Loại bỏ.

Loại bỏ toàn bộ hoạt hình khỏi một đối tượng riêng lẻ

Chọn đối tượng bạn muốn loại bỏ hoạt hình.

Loại bỏ hoạt hình khỏi tất cả đối tượng trên trang chiếu

Chọn trang chiếu bạn muốn loại bỏ toàn bộ hoạt hình.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Chỉnh sửa, bấm vào Chọn, rồi bấm vào Chọn Tất cả.

Tắt tất cả hoạt hình trong bản trình bày

Trên tab Chiếu hình, trong nhóm Thiết lập, bấm Thiết lập Chiếu hình.

Trong hộp thoại Thiết lập Hiển thị, bên dưới Tùy chọn hiển thị, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị mà không có hoạt hình.

Bấm OK.

Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc thay đổi hoặc loại bỏ chuyển tiếp giữa các trang chiếu, hãy xem mục Thêm, sửa hoặc loại bỏ chuyển tiếp giữa các trang chiếu.

Để thay đổi hoặc loại bỏ hiệu ứng hoạt hình bạn đã tạo, hãy chọn trang chiếu bạn muốn, bấm vào tab hoạt hình, rồi sử dụng ngăn hoạt hình ở bên phải để sửa hoặc sắp xếp lại các hiệu ứng.

Mẹo: Nếu bạn không nhìn thấy ngăn hoạt hình, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở dạng xem thông thường, rồi bấm Animations vào ngăn hoạt hình trên tab hoạt hình .

Trong ngăn hoạt hình, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Di chuyển hoặc xóa một hoạt hình Chọn hiệu ứng trong ngăn hoạt hình. Ở phía trên cùng của ngăn, bấm vào các phím mũi tên để thay đổi thứ tự hoạt hình của bạn, hoặc bấm vào dấu X màu đỏ để xóa một hoạt hình.

Để xóa tất cả hoạt hình từ một trang chiếu cùng một lúc, hãy bấm vào mục đầu tiên trong danh sách, nhấn và giữ phím SHIFT khi bạn bấm vào mục cuối cùng trong danh sách, rồi bấm vào dấu X màu đỏ.

Thay đổi thành hoạt hình khác Chọn hiệu ứng trong ngăn hoạt hình, rồi bấm vào một hiệu ứng khác trong dải băng trên tab hoạt hình.

Thêm một hoạt hình khác vào cùng một đối tượng Trước tiên, hãy chọn văn bản hoặc đối tượng trên trang chiếu (không có trong ngăn hoạt hình), rồi bấm vào hiệu ứng bổ sung mà bạn muốn áp dụng.

Thay đổi thuộc tính hiệu ứng Chọn hiệu ứng trong ngăn hoạt hình và thực hiện các thay đổi bạn muốn trong các tùy chọn hiệu ứng.

Các thiết đặt sẵn dùng ở đây tùy thuộc vào kiểu hoạt hình bạn đã chọn. Ví dụ này hiển thị các tùy chọn bay trong hoạt hình.

Thay đổi thời gian hiệu ứng Chọn hiệu ứng trong ngăn hoạt hình và thực hiện các thay đổi bạn muốn ở bên dưới thời gian. Các tùy chọn bao gồm cách hoạt hình được kích hoạt, kéo dài bao lâu, và liệu bạn có muốn trì hoãn bắt đầu hoặc lặp lại nó hay không.

Để hoạt hình dài hơn có thể được kích hoạt lại trong suốt bản trình bày của bạn, bạn có thể chọn tua lại khi hoàn tất phát để tăng tốc độ lên một chút thời gian thứ hai xung quanh.

Nếu bạn muốn tắt tính năng hoạt hình từ toàn bộ bản trình bày, hãy bấm vào tab trình chiếu , bấm thiết lập trình chiếu, rồi chọn Hiển thị mà không có hoạt hình.

Hình chữ và đối tượng tạo hiệu ứng hoạt hình

Tạo hiệu ứng hoạt hình cho văn bản và đối tượng

Tạo hiệu ứng hoạt hình cho các từ xuất hiện theo từng dòng

Tạo hiệu ứng hoạt hình cho dấu nháy điểm mỗi lần

Thêm, sửa hoặc loại bỏ chuyển tiếp giữa các trang chiếu

Thay đổi hiệu ứng hoạt hình

Chọn đối tượng có hiệu ứng hoạt hình bạn muốn thay đổi.

Trên tab Hoạt hình, hãy chọn hoạt hình mới mà bạn muốn.

Loại bỏ hiệu ứng hoạt hình

Chọn đối tượng bạn muốn loại bỏ hoạt hình.

Trên tab hoạt hình, chọn không có từ bộ sưu tập hoạt hình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Ứng Thay Đổi Màu Sắc Chữ Trong Powerpoint 8 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!