Xu Hướng 5/2023 # Hàm Upper Chuyển Đổi Văn Bản Thành In Hoa? # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hàm Upper Chuyển Đổi Văn Bản Thành In Hoa? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hàm Upper Chuyển Đổi Văn Bản Thành In Hoa? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lượt Xem:703

Trong phân tích tài chính , chúng tôi thường nhập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài. Hàm UPPER sẽ giúp chúng ta chuyển đổi văn bản sang chữ hoa nếu cần. Nó sẽ không ảnh hưởng đến số và dấu chấm câu. Dọn dẹp dữ liệu để phân tích thường là một bước rất tốn thời gian, các chức năng Văn bản thường là công cụ tuyệt vời để tăng tốc quá trình.

Văn bản (đối số bắt buộc) – Đây là văn bản mà chúng tôi muốn chuyển đổi thành chữ hoa. Văn bản có thể là một chuỗi văn bản hoặc một tham chiếu đến một ô.

Làm cách nào để sử dụng Hàm UPPER trong Excel?

Hàm UPPER được giới thiệu trong Excel 2007 và có sẵn trong tất cả các phiên bản Excel tiếp theo. Để hiểu cách sử dụng hàm, chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ:

Ví dụ – Cách thức hoạt động của chức năng

Chúng ta hãy xem hàm sẽ hoạt động như thế nào khi chúng ta đưa ra công thức sau:

Ví dụ – Hàm UPPER để xác thực dữ liệu

Giả sử bạn muốn ngăn người dùng nhập văn bản chữ thường. Điều này có thể được thực hiện, bằng cách sử dụng xác thực dữ liệu và nhập công thức tùy chỉnh với các hàm UPPER, AND và EXACT. Vì vậy, giả sử rằng chúng tôi bắt đầu với bảng sau và muốn ngăn các chữ cái viết thường trên các ô C5: C7.

Chúng tôi áp dụng xác thực dữ liệu cho các ô C5: C7, với chức năng sau:

=AND(EXACT(C5, UPPER(C5)),ISTEXT(C5))

Xác thực dữ liệu sau đó sẽ ngăn người dùng nhập các chuỗi không phải là văn bản chữ hoa. Hàm trên sẽ kiểm tra hai điều – nếu dữ liệu được nhập trên các ô được chọn là văn bản VÀ nếu dữ liệu được nhập nằm trong trường hợp LỚN. Xác thực dữ liệu luôn kiểm tra đầu vào của các ô, để đảm bảo rằng chỉ có dữ liệu chính xác được nhập vào các ô đó.

Những điều cần nhớ về Hàm UPPER

Tất cả các chữ cái trong văn bản được chuyển đổi thành chữ hoa.

Số và ký tự dấu chấm câu không bị ảnh hưởng.

Hàm Upper, Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Trong Excel, Hàm UPPER là hàm chuyển đổi văn bản thành chữ hoa trong Excel cho phép bạn chuyển đổi thành chữ hoa dễ dàng, thuận tiện mà không phải gặp bất cứ lỗi sai nào. Nếu bạn chưa biết sử dụng hàm UPPER thì có thể tham khảo bài viết này.

Hàm UPPER trong Excel giúp bạn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Nhờ có hàm này mà bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi thao tác trên bảng tính.

Cách dùng Hàm UPPER trong Excel

Hướng dẫn cách dùng Hàm UPPER trong Excel – Ví dụ minh họa

Trong đó: Text: Là văn bản mà bạn muốn chuyển đổi thành chữ hoa.

Xét Ví dụ: Bạn có cột họ và tên toàn chữ thường

Bây giờ bạn muốn toàn bộ họ tên thành chữ hoa, bạn thực hiện như hình bên dưới. Nhập công thức tại ô E5, ta được kết quả

Kéo thả chuột để được kết quả cho các ô còn lại

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-upper-trong-excel-2374n.aspx Vậy là bạn đã biết cách dùng hàm UPPER để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel rồi đó. Ngoài ra, nếu muốn chuyển đổi ký tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ in hoa, bạn có thể sử dụng hàm PROPER trong Excel.

Excel – Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng Cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019 Cách chèn chữ vào ảnh trong Excel Hàm Search, cách sử dụng hàm Search trong Excel Excel – Hàm NORMINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng

ham upper trong excel

, ham upper excel 2013, ham upper excel 2010,

Bảng tính Bảng tính Microsoft Excel 2013Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Chuyển Văn Bản Thành Bảng Trong Word Và Ngược Lại

Microsoft Word có một tính năng rất hay cho phép ta chuyển đổi văn bản (text) thành các bảng biểu một cách cực kỳ nhanh chóng. Hoặc trong trường hợp ngược lại, bạn lại muốn chuyển các bảng biểu thành dạng văn bản bình thường thì Word cũng hỗ trợ luôn tính năng này.

Nếu vẫn chưa biết cách làm thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Bài viết áp dụng trong Word 2010, bạn nào dùng Word 2007, 20103, 2016 trở lên thì làm tương tự.

Cách chuyển văn bản thành bảng trong Word

Ký tự phân tách của bạn là gì?

Để Word hiểu và biết vị trí cần chia cột trong văn bản, bạn cần thêm ký tự phân tách vào trong văn bản. Nếu không nó sẽ tạo thành bảng chỉ có 1 cột duy nhất.

Thường ta sẽ dùng dấu phẩy (,) cho dễ. Nhưng nhiều lúc trong văn bản cũng có dấu phẩy, để Word khỏi bị nhầm bạn có thể sử dụng các ký hiệu khác như tab, dấu cộng (+), dấu trừ, hoặc dấu xuống hàng…

Bước 2: Tiếp đó bạn đến tab Insert chọn Table, trong menu xổ xuống, bạn chọn Convert text to Table.

Tại Table size:

Number of columns: Mặc định nhờ vào dấu phân tách, Word sẽ biết tạo bao nhiêu cột cho phù hợp, vì vậy bạn không cần để ý nhiều đến phần này. Trường hợp muốn tạo thêm cột thì bạn có thể điền số cột vào trong.

Number of rows: Chọn số hàng.

AutoFit behavior:

Fixed column width: Tùy chọn mặc định, để Word tự động điều chỉnh kích thước cột với Auto. Còn không bạn có thể thêm thông số chiều rộng của cột vào.

AutoFit to contents: Chọn cái này, kích thước cột sẽ điều chỉnh sao cho vừa với nội dung bên trong.

AutoFit to window: Tự động điều chỉnh sao cho khớp với cửa sổ.

Phần Separate text at: Ký tự phân tách của bạn là gì thì chọn cái đó. Trong hướng dẫn mình dùng dấu phẩy để phân tách văn bản nên sẽ chọn Commas rồi bấm Ok là xong.

Nếu bạn phân tách bằng phím tab thì chọn Tabs, bằng cách xuống dòng thì chọn Paragraphs, dùng cái khác thì chọn Other rồi gõ ký tự đó vào hộp text.

Mình không biết thủ thuật này dùng trong trường hợp nào nhưng vì Word có tính năng này thì chắc phải có nhiều người cần đến.

Bước 1: Bôi đen bảng muốn làm.

Bước 2: Tiếp đó bạn đến tab Layout chọn Convert to Text.

Paragraph marks: Chọn cái này thì dữ liệu trong bảng sẽ chuyển thành một hàng duy nhất.

Tabs: Lựa chọn mặc định, dữ liệu trong bảng sẽ giữ nguyên bố cục như trong bảng. Nhìn như bị ẩn đường viền quanh bảng mà thôi.

Commas: Dữ liệu trong bảng sẽ cách nhau bởi dấu phẩy “,”.

Other: Muốn dữ liệu sẽ cách nhau bởi ký hiệu gì thì chọn tùy chọn này, điền ký tự phân tách trong hộp text.

Làm xong bấm Ok.

Cách Chuyển Đổi Số Thành Chuỗi

Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển số thành chuỗi, bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, cuối bài viết, thủ thuật viết số la mã sẽ được giới thiệu.

Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách đổi định dạng Number thành định dạng Text trong Excel

Sử dụng hàm TEXT để định dạng Text trong Excel

Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Chèn thêm 1 cột phụ kế bên cột cần định dạng. Ví dụ ở đây là cột B

Nhập công thức =TEXT(A2,”0″) vào ô B2. Trong công thức, A2 là địa chỉ ô đầu tiên chứa số cần chuyển đổi định dạng.

4. Kết quả, bạn sẽ thấy cột phụ căn lề trái sau khi áp dụng công thức như sau:

5. Bạn cần chuyển đổi công thức thành giá trị trong Cột phụ. Hãy chọn ” Cột phụ” đó.

6. Nhấn Ctrl + C để sao chép. Sau đó nhấn Ctrl + Alt + V để hiển thị hộp thoại Paste Special.

7. Trong hộp thoại Paste Special, đánh dấu chọn Values trong nhóm Paste như hình.

Sau khi nhấn lệnh OK, bạn sẽ kết quả hiển thị là góc bên trái mỗi ô tính ở Cột phụ đều có một hình tam giác nhỏ màu xanh, điều này thể hiện các chữ số trong cột này đều ở định dạng Text trong Excel khi chúng ở cột chính (cột bạn cần điền).

Bạn có thể đặt tên lại cho Cột phụ và xóa cột gốc, hoặc dán kết quả sang cột chính và xóa Cột phụ đi.

Tham số thứ hai trong hàm TEXT cho biết số sẽ được định dạng trước khi chuyển đổi. Bạn có thể cần điều chỉnh điều này đối với chúng sao cho phù hợp với dạng số liệu bạn muốn chuyển đổi.

Kết quả của =TEXT(123.25, “0”) là 123

Kết quả của =TEXT(123.25, “0.0”) là 123.3.

Kết quả của =TEXT(123.25, “0.00”) là 123.25

Để giữ mỗi số thập phân, sử dụng =TEXT(A2,”General”).

Chọn vùng dữ liệu bạn cần chuyển đổi

Nhấp phải vào chúng, chọn Format Cells… từ danh sách chọn.

Sử dụng FORMAT CELLS để chuyển số thành chuỗi

3. Khi của sổ Format Cells mở ra, chọn Text trong thẻ Number và kết thúc bằng lệnh OK.

Kết quả hiện thị là các số được căn lề trái, chứng tỏ chúng đang ở định dạng Text trong Excel

Sử dụng cách thêm một dấu nháy đơn để chuyển số thành định dạng Text trong Excel

Với số lượng ô tính cần chuyển đổi ít (2-5 ô) thì việc sử dụng một dấu nháy đơn trước mỗi số trong ô tính là giải pháp nhanh chóng nhất để chuyển số thành định dạng Text trong Excel. Chỉ với thao tác đơn giản là nhấp chuột 2 lần vào ô tính, thêm 1 dấu( ‘ ) trước con số trong ô tính đó, ta được kết quả sau:

Bạn có thể thấy 2 ô đầu tiên trong hình xuất hiện ô tam giác xanh trên góc trái. Chứng tỏ kết quả đã được hiển thị dưới dạng Text. Đối với số lượng số cần chuyển đổi lớn, đây không phải là cách tốt nhất.

Chọn cột dữ liệu bạn cần chuyển đổi

Chọn tính năng Text to Columns trong tab Data

Sử dụng công cụ TEXT TO COLUMNS để chuyển thành định dạng Text trong Excel

Các thao tác bạn cần làm để chuyển số thành chuỗi như sau:

3. Nhấn chuột bỏ qua bước 1 và 2. Ở bước 3, đánh dấu mục Text ( như hình vẽ dưới) trong phần Column data format. Sau đó, nhấn lệnh Finish để kết thúc.

Cách viết số La Mã trong Excel

Sử dụng hàm ROMAN chuyển số ARAB thành số La Mã

Công thức của hàm ROMAN như sau:

Trong đó Số arab : Số bạn muốn chuyển đổi sang số La Mã

Form chuyển: Kiểu chữ số La Mã bạn muốn chuyển đổi

Form chuyển này được quy định như sau:

Với số âm và số lớn hơn 3999, giá trị trả về sẽ là #VALUE!

Ví dụ minh họa viết số La Mã

Hãy chuyển số 234 thành số La Mã, bạn có thể sử dụng một trong những công thức sau:

=ROMAN(234,0) kết quả sẽ là CDXCIX

=ROMAN(234,4) kết quả sẽ là ID

Tương tự, một số có thể có nhiều cách đọc khác nhau, sử dụng hàm ROMAN sẽ giúp bạn tìm ra các cách đó

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàm Upper Chuyển Đổi Văn Bản Thành In Hoa? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!