Xu Hướng 2/2023 # Hàm Lấy Ngày Tháng Năm Hiện Tại Trong Excel Là Hàm Nào? # Top 4 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hàm Lấy Ngày Tháng Năm Hiện Tại Trong Excel Là Hàm Nào? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hàm Lấy Ngày Tháng Năm Hiện Tại Trong Excel Là Hàm Nào? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong Excel có nhiều hàm ngày tháng hỗ trợ khi xử lý số liệu cần tính toán đến ngày giờ ở thời điểm hiện tại, chúng ta thường sử dụng đến hàm Today một trong những hàm ngày tháng hay dùng. Sẽ có nhiều người cho rằng, thời điểm hiện tại thì ai cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, không chỉ cập nhật thời gian chính xác mà nó còn áp dụng rất tốt trong việc tính toán các khoảng thời gian.

Hàm Today giúp bạn lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel, Hàm Today là một trong những hàm khá quan trọng bởi có nhiều lúc bạn sẽ cần sử dụng đến. Bên cạnh chức năng chính, hàm Today còn được sử dụng kết hợp với các hàm khác để thực hiện việc tính toán.

Cú pháp của hàm Today khá đơn giản và dễ nhớ : =TODAY()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại, để không cần phải gõ cụ thể mà bạn chỉ cần gõ như sau: =TODAY() và sau đó nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị ra ngày tháng năm hiện tại trên ô tính cho bạn.

Ví dụ minh họa về hàm TODAY.

Để lấy ví dụ về các ứng dụng trong hàm TODAY ta có bảng tính sau:

– Trước tiên, để lấy ngày tháng năm hiện tại bạn chỉ cần nhập cú pháp =TODAY(). Kết quả sẽ hiển thị hôm nay là ngày bao nhiêu:

– Để tìm ngày hôm nay bạn kết hợp hàm DAY với hàm TODAY theo cú pháp như sau: =DAY(TODAY()). Kết quả bạn sẽ nhận được ngày hiện tại là:

– Nếu muốn biết tháng này là tháng mấy, bạn chỉ cần thay hàm DAY thành hàm MONTH, chúng ta cũng có cú pháp như sau: =MONTH(TODAY()). Và bạn cũng nhật được kết quả trả về là tháng hiện tại.

– Tiếp theo nếu muốn biết 10 ngày sau là ngày bao nhiêu. Bạn sử dụng hàm TODAY theo cú pháp: =TODAY()+10. Kết quả sẽ hiện ra là:

– Để biết năm 2000 cách năm hiện tại là bao nhiêu năm. Bạn kết hợp hàm YEAR và hàm TODAY theo cú pháp: =YEAR(TODAY())-2000

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-ngay-thang-nam-hien-tai-trong-excel-la-ham-nao-23173n.aspx Hàm IF trong Excel cũng là một trong những hàm được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt khi sử dụng hàm IF trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tính toán được chính xác và hiệu quả nhất.

Hàm Đếm Ngày Tháng Trong Excel

Hàm DATEDIF là hàm đếm ngày tháng được dùng nhiều trong Excel. Hàm DATEDIF được sử dụng để tính toán ngày tháng theo 6 cách khác nhau nhưng có lẽ phổ biến nhất thì người ta chỉ hay dùng ba trong số đó.

Công dụng của DATEDIF đúng như tiêu đề của bài thủ thuật này, nó dùng để đếm số ngày, số tháng hoặc số năm với hai mốc thời gian có sẵn.

Công thức:

=DATEDIF(thời điểm bắt đầu;thời điểm kết thúc;loại tính)

Trong đó:

Thời điểm bắt đầu là ngày bắt đầu chuỗi thời gian cần đếm.

Thời điểm kết thúc là ngày kết thúc chuỗi thời gian cần đếm.

Loại tính là kiểu tính dựa vào tiêu chí chúng ta đặt ra để Excel xác nhận được bạn cần tính cái gì từ hai mốc thời điểm kia. Có 6 loại tính tất cả:

– “D” được sử dụng khi bạn muốn tính số ngày giữa hai thời điểm bắt đầu và kết thúc.

– “M” được sử dụng khi bạn muốn tính số tháng giữa hai thời điểm bắt đầu và kết thúc.

– “Y” được sử dụng khi bạn muốn tính số năm giữa hai thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Phía trên là ba kiểu tính thường thấy nhất khi các bạn dụng DATEDIF nhưng ngoài ra nó còn cung cấp thêm 3 kiểu tính đặc biệt khác:

– “YD” để tìm số ngày giữa ngày bắt đầu và ngày kết thúc, không phụ thuộc vào số năm cùng số tháng.

– “YM” để tìm số tháng giữa ngày bắt đầu và ngày kết, thúc, không phụ thuộc vào số năm và số ngày.

– “YD” để tìm số ngày giữa ngày bắt đầu và ngày kết thúc không phụ thuộc vào số năm.

Lưu ý: Các loại tính các bạn cần phải cho vào trong dấu ngoặc kép như dược viết ở trên, nếu chỉ viết mỗi chữ thường thì hàm sẽ không hiểu được lệnh bạn đưa ra.

3. Ví dụ về hàm

Chúng ta tính tuổi của các sinh viên thông qua năm sinh của họ. Bình thường khi tính tuổi thì ta sẽ lấy số năm hiện tại trừ đi năm sinh, cũng tức là tính số năm tồn tại giữa khoảng thời gian từ khi bạn sinh ra cho tới thời điểm hiện tại.

Vậy cho nên ở đây rất thích hợp để sử dụng hàm DATEDIF.

Chúng ta có công thức dựa theo bảng ví dụ trong ảnh như sau:

Công thức ở đây là:

Hàm Today Trong Excel, Hàm Trả Về Ngày Hiện Tại, Ví Dụ Và Cách Dùng

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Hàm TODAY giúp bạn lấy ngày giờ hiện tại một cách chính xác nhất, bạn có thể sử dụng nó kết hợp với các hàm khác nhau để tính toán. Đặc biệt nó rất hữu ích trong việc tính toán giữa hai khoảng thời gian.

Hướng dẫn dùng hàm TODAY trong Excel – Ví dụ minh họa

Chức năng: Trả về ngày tháng năm hiện hành, nó không chứa tham số và thời gian được ngầm hiểu là 0 giờ.

Ví dụ

Ví dụ 1: Bạn muốn lấy thông tin của ngày hôm nay bạn nhấn =TODAY() và kết quả sẽ ra như hình bên dưới.

= TODAY()=6/16/2014

Ví dụ 2: Sử dụng kết hợp với các hàm khác. Bạn có một bảng tính như hình bên dưới

Bạn muốn tính tuổi của những người có trong bảng bạn thực hiện như sau:

Tại ô H9 bạn gõ: =YEAR(TODAY())-F9 và sau đó nhấn Enter. Bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới:

Nhấn giữ chuột kéo kết quả cho các ô còn lại:

Ví dụ 3: Trả về ngày hiện tại cộng thêm 10

=TODAY() +10=18/6/2014

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-today-trong-excel-2055n.aspx Bạn có thể kết hợp hàm TODAY trong Excel với nhiều hàm khác để phục vụ cho công việc tính toán của mình. Ngoài ra, nếu muốn lấy cả ngày giờ hiện tại bạn có thể sử dụng Hàm NOW trong Excel.

Excel – Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa Hàm OR trong Excel – Cách sử dụng, ví dụ minh họa Excel – Hàm FDIST, hàm trả về phân bố xác suất, Ví dụ minh họa Excel – Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng Excel – Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng

hàm today trong excel

, hàm trả về ngày hiện tại, hàm today excel 2003,

Ứng dụng lịch cho Mac Plain Today Calendar là tiện ích lịch thông báo hữu ích dành cho người dùng sử dụng các máy tính chạy hệ điều hành Mac OS. Tải Plain Today Calendar miễn phí và tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành Mac OS X hiện n …

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Cách đăng nhập Gmail, login tài khoản Gmail gửi nhận thư

Gmail là dịch vụ gửi email miễn phí của Google được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay trên Thế Giới bởi tốc độ gửi thư nhanh, tính bảo mật và độ an toàn cực cao. Nhưng làm thế nào để đăng nhập Gmail, login tài khoản Gmail gửi nhận thư sau khi đã đăng ký thành công, hãy tham khảo bài hướng dẫn bên dưới.

Các Hàm Xác Định Ngày Tháng Trong Excel

1. Hàm year lấy giá trị năm

Hàm Year

Hàm thực hiện chức năng lấy giá trị năm trong một chuỗi giá trị ngày tháng cho trước. Cú pháp hàm:=YEAR(serial_number) Serial_number là giá trị dạng số là giá trị thời gian.

Ví dụ

Nếu một số lượng các giá trị ngày tháng năm rất nhiều bạn chỉ cần sao chép công thức và kéo xuống các giá trị ô thời gian tương ứng bên dưới và nhanh chóng tách lấy được năm ra riêng biệt.

2. Hàm Month lấy giá trị tháng

Hàm Month

Tương tự để lấy giá trị tháng theo yêu cầu công việc từ một giá trị thời gian cụ thể bạn cũng có hàm month như hàm year. Cú pháp hàm month:=MONTH(serial_number)

Ví dụ

Tách lấy tháng cụ thể ở các giá trị tháng sau:

Nhập công thức hàm month cho một ô rồi sao chép công thức xuống các ô còn lại để xác định tháng của từng giá trị cụ thể.

3. Hàm Day lấy giá trị ngày

Tương tự ý nghĩa và cách thức dùng hàm như ở hai hàm year và month, hàm day cũng được dùng để xác định ngày cụ thể trong một giá trị thời gian cụ thể. Cấu trúc hàm:=DAY(serial_number)

4. Hàm Date tạo thời gian cụ thể

Ngược lại với những hàm trên, hàm Date với chức năng tạo ra một ngày tháng năm cụ thể bằng các giá trị ngày tháng năm có trước. Bằng công thức thực hiện: =Date(year ,month, day).

Nếu như ở năm của bạn không phải là năm cụ thể thì bạn bằng cách biện luận. Ví dụ:

Biện luận trong sự kết hợp hàm Date và hàm IF với công thức =DATE(IF(A1<=19;”20″;”19″)&A1;B1;C1)

Tham khảo khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp”

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng với thời lượng 04 giờ 02 phút, bao gồm các nội dung chính như sau: các thao tác cơ bản với Execel, cách sử dụng các hàm, làm việc với cơ sở dữ liệu, ứng dụng tạo các biểu mẫu thực tế.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao và cả kiến thức nghiệp vụ thực tế nhất trong doanh nghiệp về công cụ Microsoft Excel. Ngoài ra, với những kiến thức bổ ích được giảng viên chia sẻ trong khóa học sẽ giúp bạn tăng tốc công việc lên rất nhiều lần.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàm Lấy Ngày Tháng Năm Hiện Tại Trong Excel Là Hàm Nào? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!