Xu Hướng 2/2023 # Excel Trong 60 Giây: Cách Chèn, Xóa Và Ẩn New Sheets # Top 3 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Excel Trong 60 Giây: Cách Chèn, Xóa Và Ẩn New Sheets # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Excel Trong 60 Giây: Cách Chèn, Xóa Và Ẩn New Sheets được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm việc trên Microsoft Excel thường là quản lý nhiều bảng tính. Bạn có thể thêm cũng như tách dữ liệu và trình bày gọn gàng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách ẩn và xóa những Sheet trên Excel khi cần thiết.

Cách chèn, xóa và ẩn Sheet trên Excel nhanh chóng

Lưu ý: Xem video hướng dẫn ngắn này hoặc làm theo những bước kèm theo video này.

1. Cách chèn New Sheets trong Excel

Thêm một sheet mới trong Excel một cách nhanh chóng.

2. Cách xóa các Sheet trong Excel

Tôi có thể bấm vào các tab để chuyển đổi chúng và tôi cũng có thể nhấp đúp vào một tab để đổi tên nó như bạn thấy tôi thực hiện ở đây. Nếu tôi đã có một sheet mà tôi muốn loại bỏ hoàn toàn, tôi chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn delete. Excel hỏi tôi xác nhận việc xóa và tôi sẽ đồng ý.

Bạn có thể xoá các sheet trong excel một cách nhanh chóng.

3. Cách ẩn các Sheet trong Excel

Cuối cùng, tôi muốn chỉ cho bạn cách ẩn một sheet. Giả sử rằng tôi gửi một báo cáo hàng tháng cho một ai đó với tất cả các dữ liệu và tính toán qua lại. Thay vì, tôi muốn người xem tập trung vào tab đầu tiên, tôi sẽ ẩn tất cả những tab khác.

Để làm điều đó, tất cả những gì tôi cần phải làm là nhấp chuột phải và chọn Hide. Để bỏ ẩn một sheet, đơn giản chỉ cần nhấp phải, chọn Unhide và chọn sheet và nhấn OK.

Ẩn và hiện các sheet trong Excel khá dễ dàng.

Hoàn thành!

Làm việc hiệu quả trong Microsoft Excel thường đòi hỏi bạn phải quản lý nhiều bảng tính. Thật hữu ích để biết cách thêm các sheet, loại bỏ và ẩn chúng một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Nhiều bài hướng dẫn về Excel trên Envato Tuts+

Ghi nhớ: Mỗi công cụ Microsoft Excel bạn học, và workflow bạn làm chủ, sẽ giúp cho bạn làm việc với các bảng tính tốt hơn.

Cách Xóa Nhanh Nhiều Sheet Trong Excel

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel Thao tác xóa sheet về cơ bản chỉ cần nhấn Delete để xóa. Tuy nhiên nếu bạn cần phải xóa nhiều sheet thì cách làm truyền thống xóa từng sheet tương đối mất thời gian và không chuyên nghiệp.

1. Cách xóa nhiều sheet Excel bằng Ctrl

Để xóa 1 sheet trong Excel thì bạn chỉ cần chuột phải vào sheet cần xóa rồi chọn Delete .

Nếu muốn xóa cùng lúc nhiều sheet thì chúng ta nhấn và giữ phím Ctrl rồi bấm vào các sheet muốn xóa, nhấn chuột phải chọn Delete .

Ngoài ra bạn cũng cũng có thể nhấn chuột phải vào một sheet chọn Select All Sheets để chọn mọi thứ các sheet .

2. Hướng dẫn xóa nhiều sheet Excel bằng code Macros

Bên cạnh việc xóa sheet Excel theo cách truyền thống bên trên thì chúng ta cũng có thể có thể sử dụng Macros để xóa nhiều sheet và một lúc.

Bước 1:

Bước 2:

Public Sub Test() Application.DisplayAlerts = False Dim Ws As Worksheet For Each Ws In Worksheets If chúng tôi "Test" Then Ws.Delete Next Ws Application.DisplayAlerts = True End Sub

Ở đây Test là sheet muốn giữ lại trong bảng Excel.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào Run để tiến hành chạy code trên Excel.

Kết quả tất cả các sheet trong file dữ liệu đã biết thành xóa, trừ sheet Test mà chúng ta đã nhập trong mã code.

Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng ứng dụng gì? Làm sao mở được file XLSX?

Cách chuyển file Excel sang ảnh

Cách mở 2 file Excel cùng theo đó trên màn hình

Cách thụt lề đầu dòng trong Excel

Cách ẩn công thức trong Excel

xoa sheet trong excel, cách xóa sheet trong excel, xóa nhiều sheet trong excel, xóa sheet bằng macro excel, thao tác sheet trong excel, xóa nhanh nhiều sheet excel, cách xóa nhanh nhiều sheet excel

Nội dung Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Crop (Cắt) Ảnh

Chúng tôi cũng cung cấp nguồn hữu ích cho bài hướng dẫn này. Tải về eBook MIỄN PHÍ của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Hướng dẫn Crop ảnh nhanh trong PowerPoint

Lưu ý: Xem hướng dẫn ngắn này thông qua ảnh chụp màn hình hoặc làm nhanh theo các hướng dẫn bên dưới kèm theo video này.

1. Đặt ảnh vào trong PowerPoint

2. Chọn công cụ Crop Tool trên PowerPoint

3. Crop ảnh trong PowerPoint với Handles

Khi bạn chọn công cụ này để cắt ảnh, bạn có thể thêm black bars xuất hiện bên cạnh và góc của ảnh. Cắt ảnh bằng cách kéo một trong các handles và kéo nó với pixel mà chúng ta muốn.

4. Khóa công cụ crop ảnh trong PowerPoint

Bạn sẽ thấy PowerPoint làm mờ các điểm ảnh không được sử dụng. Để khóa công cụ crop, tôi chỉ cần nhấp vào Crop trên ribbon một lần nữa. Bây giờ các điểm ảnh không sử dụng được loại bỏ. Chúng ta cũng vào lại tùy chọn crop bằng cách nhấn nó một lần nữa và định dạng lại kích thước vùng ảnh crop để loại bỏ điểm ảnh chúng ta đã loại bỏ.

Hoàn thành!

Crop ảnh khá dễ dàng trong PowerPoint, do vậy, lần tiếp theo, bạn không cần mở Photoshop hoặc một ứng dụng khác.

Tìm hiểu thêm những bài hướng dẫn tuyệt vời về PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn của chúng tôi về PowerPoint và video hướng dẫn nhanh trên EnvatoTuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời:

Bạn có thể tìm những mẫu thuyết trình PowerPoint hay tính phí trên GraphicRiver hoặc Envato Elements.Hoặc tìm đến các thiết kế đẹp nhất trên Microsoft PowerPoint:

Chúng tôi cũng bổ sung những nguồn tài liệu bổ ích cho bài hướng dẫn này để bạn có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy tìm hiểu về bài thuyết trình của bạn, cách thiết kế giống như một chuyên gia và chuẩn bị thuyết trình một cách tự tin.

Tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đăng ký miễn phí từ Tuts+Business Newsletter.

Hướng Dẫn Cách Chèn Và Xóa Tranh Tính Trong Excel

CÁCH CHÈN SỐ TRANG TRÊN MỘT TRANG TÍNH EXCEL

Đánh dấu trang luôn có tác dụng tốt nếu như bảng tính của bạn lớn và buộc phải thực hiện in nhiều trang giấy. Bạn có thể tiến hành đặt số trang cho mỗi trang tính bằng Page Layout bằng các bước sau:

Bước 1: Mở bảng tính Excel muốn chèn số trang.

Cả hai vùng header và footer này đều gồm ba phần: trái, phải và giữa. Bạn cũng có thể lực chọn bất kỳ phần nào bằng cách nhấp chuột vào phần muốn chọn.

Bước 6: &[Page] lúc này sẽ xuất hiện ở phần được chọn.

Bước 9: Nhấp chọn vào bất kì vị trí nào ngoài vùng header và footer để hiển thị số trang.

Nếu như bạn mở chế độ Print Preview, lúc này bạn sẽ thấy số trang đã được chèn vào các trang tính.

CÁCH CHÈN SỐ TRANG VÀO NHIỀU TRANG TÍNH EXCEL

Giả sửa rằng bạn đang có một bảng tính với ba trang tính. Và mỗi trang tính có những trang 1, 2, và 3. Bạn có thể thực hiện chèn số trang trên nhiều trang tính để cho tất cả các trang đều đánh số thứ tự bằng việc dùng hộp thoại Page Setup. Bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở file Excel với bảng tính đang cần đánh số trang.

Bước 2: Thực hiện chuyển đến thẻ Page Layout. Sau đó nhấp chuột vào trong biểu tượng rồi mở rộng trong nhóm Page Setup..

&[Page] of &[Pages] lúc này sẽ được hiển thị.

Theo như mặc định, các trang tính sẽ được đánh số theo thứ tự bắt đầu từ trang 1, tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện bắt đầu thứ tự với một số khác.

Bước 1: Thực hiện các bước trong bài hướng dẫn chèn số trang vào nhiều trang tính Excel.

Bước 2: Di chuyển đến thẻ Page Layout. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng nằm trong nhóm Page Setup..

Bước 1: Thực hiện mở bảng tính bạn cần sửa đổi.

Bước 2: Di chuyển đến tab Page Layout. rồi nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng nằm trong nhóm Page Setup.

Bước 1: Thực hiện nhấp vào bảng tính mà bạn muốn xóa số trang.

Bước 2: Di chuyển đến tab Page Layout. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng trong nhóm Page Setup.

Cập nhật thông tin chi tiết về Excel Trong 60 Giây: Cách Chèn, Xóa Và Ẩn New Sheets trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!