Xu Hướng 5/2022 # Enderman Nói Ngôn Ngữ Nào. Tổng Quan Về Quái Vật, Kẻ Thù, Trùm Trong Minecraft. Enderman # Top View

Xem 23,958

Bạn đang xem bài viết Enderman Nói Ngôn Ngữ Nào. Tổng Quan Về Quái Vật, Kẻ Thù, Trùm Trong Minecraft. Enderman được cập nhật mới nhất ngày 22/05/2022 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,958 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ông Cố Vấn Trong Phủ Tổng Thống Kỳ 3: Mạo Hiểm Cài Người Vào Nội Các Sài Gòn
 • Tổng Hợp Các Câu Lệnh Trong Minecraft Mà Gamer Cần Biết
 • Tập Hợp Những Lỗi Thường Gặp Của Minecraft Và Cách Khắc Phục
 • Các Công Thức Chế Tạo Trong Minecraft Giúp Bạn Sống Sót
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Server Minecraft Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Kẻ lang thang của vùng rìa, hay enderman, có lẽ là một trong những Minecraft Mob bí ẩn. Cấu trúc của cơ thể và các tính năng khác khiến bạn tự hỏi nó là gì và tại sao nó lại được tạo ra. Hãy tìm xem Enderman là ai và làm thế nào để chống lại hắn.

  Đám đông là một trong những đám đông cao nhất trong trò chơi, mặc dù thực tế là nó rộng chưa đầy một khối, nhưng chiều cao của nó bằng ba khối. Anh ta có tay và chân dài, thân ngắn và đầu có kích thước chuẩn Minecraft.

  Với màu sắc là màu đen, ngoại trừ đôi mắt màu tím, vốn là một kết cấu riêng biệt và có thể được nhìn thấy ngay cả khi đám đông đang ở trong một lọ thuốc tàng hình. Tuy nhiên, tính năng này đã bị loại bỏ và giờ đây anh ta hoàn toàn vô hình dưới lọ thuốc nổ. Khi miệng anh ta mở ra, trái ngược với sự hạ thấp tự nhiên của hàm dưới, hàm trên của anh ta lại hếch lên. Do đó, chiều cao của nó tăng lên gần bốn khối.

  Làm thế nào để chống lại Enderman

  Theo quy luật, anh ta chỉ đơn giản là đi vòng quanh thế giới không có mục đích, đôi khi anh ta có thể lấy một khối ngẫu nhiên, sau đó anh ta có thể đặt vào vị trí.

  Nó thuộc về lớp mob trung lập và sẽ chỉ tấn công người chơi trong hai trường hợp:

  1. Nếu anh ta bắt đầu cuộc tấn công trước.
  2. Nếu người chơi nhìn vào mắt của Enderman.

  Khi anh ta bắt đầu có thái độ thù địch với người chơi, một âm thanh kỳ lạ và khó chịu phát ra từ anh ta, miệng anh ta mở ra và bản thân anh ta luôn co giật từ bên này sang bên kia. Khi tấn công người chơi, nó dịch chuyển mọi lúc: với một lượng máu nhỏ ở cách xa người chơi, và khi còn đủ mạng, nó sẽ cố gắng dịch chuyển tới người chơi sau lưng, để cố gắng “qua mặt” người chơi sau. Tuy nhiên, ngay cả khi anh ta dịch chuyển ra khỏi người chơi, anh ta vẫn sẽ quay lại với anh ta sau một thời gian và tiếp tục tấn công. Gây sát thương từ 2 đến 5 tim tùy theo độ khó. Có 40HP, tương đương với 20 trái tim, khiến anh ta trở thành một đối thủ khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, khi người chơi không có vũ khí đủ tốt.

  Nếu người chơi đang đeo một quả bí ngô, thì enderman sẽ không tấn công người chơi nếu anh ta nhìn vào mắt anh ta từ bất kỳ góc độ nào và ở bất kỳ khoảng cách nào. Do đó, khi đi đến thế giới tận cùng, bạn đừng quên bí ngô bên mình.

  Endermen rất sợ nước và chịu nhiều thiệt hại từ nước và mưa. Ngay khi trời bắt đầu mưa hoặc rơi xuống nước, họ ngay lập tức cố gắng dịch chuyển đến một nơi được bảo vệ. Do đó, bạn sẽ có thể hứng được một xô nước trong thế giới ender mà bạn sẽ đổ lên mình nếu endermen bắt đầu tấn công bạn.

  Chúng chỉ sinh sản trong các hang tối (với mức độ ánh sáng nhỏ hơn 7), từ đó có khả năng chúng sẽ dịch chuyển lên bề mặt. Chúng cũng có thể sinh sản trong địa ngục, tuy nhiên, do thực tế là ở mức độ chiếu sáng cao, điều này cực kỳ hiếm khi xảy ra. Khi chết, họ có thể đánh rơi một viên ngọc trai cuối cùng (Ender Pearl) với một cơ hội nhỏ, nhờ đó người chơi có thể tạo ra một con mắt của cạnh, kích hoạt một cánh cổng dẫn đến thế giới cuối cùng.

  Câu chuyện của Enderman

  Tên ban đầu của nó (Enderman) bắt nguồn từ anh hùng kinh dị nổi tiếng Slender Man, nhân tiện nói về người mà bây giờ có một bộ phim ra rạp. Những người chơi Reddit đã yêu cầu Notch đổi tên Enderman thành Farlander, có nghĩa là Deleukozemelnik. Notch từ chối và nói rằng ông thà đổi tên thành Distant Lands. Đây là cách mà ý tưởng tạo ra một Thế giới kết thúc hình thành.

  Anh ta không thể dịch chuyển từ mạng nhện hoặc khi ở trong cát hoặc sỏi. Cơ hội duy nhất để Enderman thoát khỏi cát hoặc sỏi là cầm lấy khối đá đang khiến anh ta ngạt thở trong tay, cơ hội cực kỳ nhỏ, vì vậy chúng thường chết ngạt trên cát.

  Bạn đã nghe thấy âm thanh của Enderman chưa? Một thứ gì đó không thể hiểu nổi và rùng rợn. Trên thực tế, đây là những cụm từ chậm và bị bóp méo “Hi” “Hello” “What’s up”, bị nói ngược.

  Endermen sống và sinh ra ở Endermir, sau đó họ đi qua các cánh cổng dẫn đến thế giới bình thường và thế giới Địa ngục, điều này giải thích cho những người chơi tuyên bố rằng có nhiều cơ hội gặp một enderman trong pháo đài hơn.

  Enderman trong thực tế

  Hãy vào và chạy để lấy Ender’s Pearls.

  Đừng cho đôi mắt của bạn sẽ!

  Như hình ở đầu bài viết? Hãy tận hưởng, bởi vì đây là cách an toàn nhất để có được cái nhìn thoáng qua về người cuối cùng. Đám đông chân dài và chân dài này có màu đen tối hơn trong đêm, với đôi mắt màu tím, sẵn sàng đối đầu với bất kỳ nhà vô địch đang nhìn chằm chằm nào. Anh ta thường có thể được tìm thấy ở End hoặc Nether, nhưng đôi khi bạn cũng có thể gặp anh ta trong thế giới bình thường. Và thậm chí ít thường xuyên hơn có những người chơi, khi gặp anh ta, đã có thể nhìn vào mắt anh ta và sống sót …

  Đám đông này thể hiện sự hung hãn nếu bạn tấn công nó trước (điều mà bạn không thể làm) hoặc nếu bạn chỉ nhìn vào nó (ồ, ồ …). Cân nhắc rằng anh ta có thể đuổi theo bạn và dịch chuyển tức thời, vượt qua mọi chướng ngại vật, thì hãy chú ý đến lời khuyên thân thiện của chúng tôi: không cần phải nhìn chằm chằm vào anh ta! Viết điều này lên trán của bạn để ghi nhớ. Và đừng quên cảm ơn sau đó.

  Đáng chú ý là chiều End đã được hình thành sau vì enderman đã được thêm vào trò chơi, vì vậy sự giống nhau về tên chỉ là một sự trùng hợp đáng sợ. Nhưng không đáng sợ như kỳ vọng rằng người nhện có thể đang trốn ở đâu đó gần đó ngay bây giờ, đợi thời điểm tôi gõ xong và nhìn lại …

  Đó là tất cả. Chúng tôi phải che mắt – tốt hơn là hối hận sau này …

  Tom Stone, 20/03/2017

  Enderman đã cố gắng ở lại Enderman như thế nào

  Về bản dịch tên

  Đối với tôi, có vẻ như bản dịch của từ Enderman hóa ra lại là lý do chính khiến bản dịch của trò chơi rất khác so với bản dịch do cộng đồng wiki thực hiện. Không thể thống nhất một lần về chữ này, rồi cả hai bên lâu nay không cố gắng tìm tiếng nói chung.

  Tất cả bắt đầu với việc thêm enderman vào trò chơi. Nó có tiêu đề làm việc là Farlander, và wiki đề nghị gọi nó là “bộ xương đen” hoặc “côn trùng dính”. Nhưng không một cái tên nào bị mắc kẹt, cho đến khi chiều không gian End xuất hiện. Nhưng các cầu thủ đã bình tĩnh sử dụng phiên âm – “enderman”.

  Và thật khó để tưởng tượng điều gì có thể khác.

  Nhưng rồi chuyện “cạnh khóe” đã xảy ra. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, một thành viên của Creep wiki đề xuất từ u200bu200b”Edge” như một bản dịch của tên thứ nguyên “End”. Bản dịch này đã được ban quản trị wiki chấp thuận, và cộng đồng người chơi được chia thành hai phần. Những người bắt đầu làm quen với trò chơi, đọc các bài báo trên wiki, đều ngạc nhiên khi thấy Ender Dragon thay vì Ender Dragon và Enderman thay vì Ender Wanderer. Và những người đã nghiên cứu thế giới trong trò chơi, với sự hoang mang, cố gắng hiểu những gì người đầu tiên đang nói về.

  Không thể thống nhất về thời hạn, và tại một số thời điểm, họ chỉ đơn giản là cam chịu với tình huống này.

  Tuy nhiên, tại một số thời điểm, thuật ngữ “Enderman” đã được các nhà phát triển đưa ra nhiều trọng lượng hơn. Họ

  Minecraft là một trò chơi trong đó mob được chia thành ba loại: vô hại, trung lập và hung hãn. Kẻ trước sẽ không tấn công người chơi trong bất kỳ trường hợp nào, ngay cả khi họ bị dọa giết, vì đơn giản là họ không có khả năng gây hại. Đám đông trung lập bình tĩnh di chuyển khắp thế giới và đi về công việc của họ, trên người chơi, cho đến khi anh ta khiêu khích họ. Đối với một số nhân vật trong số này, chỉ cần đến quá gần là đủ, một số yêu cầu phải đánh. Nhưng nếu bạn khiêu khích một đám đông trung lập, thì anh ta sẽ cư xử như một kẻ hung hãn. Đổi lại, một đám đông hung hãn, ngay khi nhìn thấy một người chơi, sẽ ngay lập tức bắt đầu tấn công anh ta. Do đó, bạn sẽ phải lao vào cuộc chiến nếu anh ta để ý đến bạn. Mỗi lớp đều có những mẫu nổi bật riêng, nhưng điều thú vị nhất là tháo rời enderman, điều thú vị nhất không chỉ trong số những người trung lập, mà rất có thể, của tất cả các mob về nguyên tắc. Enderman trong Minecraft là ai?

  Enderwalker

  Video: TẠI SAO BẠN KHÔNG THỂ THẤY ENDERMAN – MÁY MINCRAFT

  Chính thức, đám đông này được gọi là Enderman, nhưng các game thủ thường gọi nó là enderman. Thực tế là đây là tên mà anh ấy mang trong phiên bản tiếng Anh của trò chơi. Nó xuất hiện vì nơi mà đám đông này đến từ. Enderman trong Minecraft xuất hiện thường xuyên nhất trên thế giới dưới cái tên End, trong phiên bản tiếng Anh được gọi là End. Theo đó, các game thủ thường gọi mod là enderman, và nơi xuất xứ của nó có tên là End. Vì vậy, bạn có thể gặp anh ta ở Phần cuối ở hầu hết mọi ngã rẽ, nhưng anh ta cũng xuất hiện ở thế giới bình thường, nơi gặp gỡ anh ta có thể rất nguy hiểm. Enderman trong Minecraft là gì? Tại sao anh ta lại nguy hiểm như vậy?

  Các tính năng của Enderman

  Video: MINCRAFT ENDERMAN và KẸO TNT. LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO CHÚNG VỀ NHÀ

  Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi nhìn thấy một enderman trông như thế nào trong Minecraft là chiều cao của anh ta. Thực tế là trong trò chơi này mob này là cao nhất. Chiều cao của người đó bằng ba khối. Tất cả các sinh vật khác, bao gồm cả nhân vật chính, có chiều cao nhỏ hơn đáng kể. Vẻ ngoài đáng sợ của enderman khiến nó trở nên than và cũng phát sáng. Tuy nhiên, không có nghĩa lý gì khi sợ anh ta vì vẻ ngoài của anh ta. Đáng sợ hơn nhiều là cách anh ta cư xử với người chơi, là một đám đông trung lập. Sau khi cảm nhận được điều này, bạn sẽ muốn biết làm thế nào để thuần hóa một enderman trong Minecraft, nhưng, thật không may, điều này là không thể. Vì vậy, bạn sẽ phải di chuyển rất cẩn thận hoặc chuẩn bị cho một trận chiến khốc liệt.

  Hành vi của người Đức

  Video: MINCRAFT KHÁM PHÁ: BÍ ẨN CỦA TRẮNG ENDERMAN

  Như đã đề cập ở trên, enderman là một đám đông trung lập sẽ không chạm vào bạn miễn là bạn không chạm vào nó. Làm thế nào để biến một enderman trở nên hung dữ trong Minecraft? Để làm điều này, bạn chỉ cần đánh anh ta, và anh ta sẽ ngay lập tức bắt đầu tấn công bạn để đáp trả. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho ban ngày. Bạn có thể vượt qua đám đông này, và anh ta sẽ không chạm vào bạn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi màn đêm bắt đầu. Ở đây bạn thậm chí sẽ không cần đến gần người cuối cùng để chọc giận anh ta. Ngay khi bạn nhắm vào anh ta, tức là nhìn anh ta, anh ta sẽ nhìn bạn để đáp trả, sau đó anh ta sẽ dịch chuyển ra phía sau bạn và bắt đầu tấn công. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn không nên tận mắt gặp những người bảo chứng vào ban đêm. Nếu điều này xảy ra, thì bạn cần cố gắng giữ cho kẻ thù trong tầm nhìn để hắn không thể dịch chuyển lại phía sau của bạn.

  Các tính năng khác của Enderman

  Ngoài những hành vi không chuẩn mực như vậy vào ban đêm, enderman còn nổi tiếng với xu hướng sắp xếp lại các khối. Đám đông này lang thang không mục đích trên khắp thế giới, định kỳ chọn một khối và sắp xếp lại nó đến một địa điểm mới, đi bộ một chút quanh khu vực với nó. Một Enderman có thể mang hầu như bất kỳ khối nào tồn tại trong trò chơi. Anh ấy trông đặc biệt hài hước với một cây bồ công anh trên tay.

  Chú ý, chỉ NGAY HÔM NAY!

  Minecraft là một trò chơi trong đó mob được chia thành ba loại: vô hại, trung lập và hung hãn. Kẻ trước sẽ không tấn công người chơi trong bất kỳ trường hợp nào, ngay cả khi họ bị dọa giết, vì đơn giản là họ không có khả năng gây hại. Đám đông trung lập bình tĩnh di chuyển khắp thế giới và đi về công việc của họ, trên người chơi, cho đến khi anh ta khiêu khích họ. Đối với một số nhân vật trong số này, chỉ cần đến quá gần là đủ, một số yêu cầu phải đánh. Nhưng nếu bạn khiêu khích một đám đông trung lập, thì anh ta sẽ cư xử như một kẻ hung hãn. Đổi lại, một đám đông hung hãn, ngay khi nhìn thấy một người chơi, sẽ ngay lập tức bắt đầu tấn công anh ta. Do đó, bạn sẽ phải lao vào cuộc chiến nếu anh ta để ý đến bạn. Mỗi lớp đều có những mẫu nổi bật riêng, nhưng điều thú vị nhất là tháo rời enderman, điều thú vị nhất không chỉ trong số những người trung lập, mà rất có thể, của tất cả các mob về nguyên tắc. Enderman trong Minecraft là ai?

  Enderwalker

  Chính thức, đám đông này được gọi là Enderman, nhưng các game thủ thường gọi nó là enderman. Thực tế là đây là tên mà anh ấy mang trong phiên bản tiếng Anh của trò chơi. Nó xuất hiện vì nơi mà đám đông này đến từ. Enderman trong Minecraft xuất hiện thường xuyên nhất trên thế giới dưới cái tên End, trong phiên bản tiếng Anh được gọi là End. Theo đó, các game thủ thường gọi mod là enderman, và nơi xuất xứ của nó có tên là End. Vì vậy, bạn có thể gặp anh ta ở Phần cuối ở hầu hết mọi ngã rẽ, nhưng anh ta cũng xuất hiện ở thế giới bình thường, nơi gặp gỡ anh ta có thể rất nguy hiểm. Enderman trong Minecraft là gì? Tại sao anh ta lại nguy hiểm như vậy?

  Các tính năng của Enderman

  Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi nhìn thấy một enderman trông như thế nào trong Minecraft là chiều cao của anh ta. Thực tế là trong trò chơi này mob này là cao nhất. Chiều cao của người đó bằng ba khối. Tất cả các sinh vật khác, bao gồm cả nhân vật chính, có chiều cao nhỏ hơn đáng kể. Vẻ ngoài đáng sợ của enderman khiến nó trở nên than và cũng phát sáng. Tuy nhiên, không có nghĩa lý gì khi sợ anh ta vì vẻ ngoài của anh ta. Đáng sợ hơn nhiều là cách anh ta cư xử với người chơi, là một đám đông trung lập. Sau khi cảm nhận được điều này, bạn sẽ muốn biết làm thế nào để thuần hóa một enderman trong Minecraft, nhưng, thật không may, điều này là không thể. Vì vậy, bạn sẽ phải di chuyển rất cẩn thận hoặc chuẩn bị cho một trận chiến khốc liệt.

  Hành vi của người Đức

  Như đã đề cập ở trên, enderman là một đám đông trung lập sẽ không chạm vào bạn miễn là bạn không chạm vào nó. Làm thế nào để biến một enderman trở nên hung dữ trong Minecraft? Để làm điều này, bạn chỉ cần đánh anh ta, và anh ta sẽ ngay lập tức bắt đầu tấn công bạn để đáp trả. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho ban ngày. Bạn có thể vượt qua đám đông này, và anh ta sẽ không chạm vào bạn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi màn đêm bắt đầu. Ở đây bạn thậm chí sẽ không cần đến gần người cuối cùng để chọc giận anh ta. Ngay khi bạn nhắm vào anh ta, tức là nhìn anh ta, anh ta sẽ nhìn bạn để đáp trả, sau đó anh ta sẽ dịch chuyển ra phía sau bạn và bắt đầu tấn công. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn không nên tận mắt gặp những người bảo chứng vào ban đêm. Nếu điều này xảy ra, thì bạn cần cố gắng giữ cho kẻ thù trong tầm nhìn để hắn không thể dịch chuyển lại phía sau của bạn.

  Các tính năng khác của Enderman

  Ngoài những hành vi không chuẩn mực như vậy vào ban đêm, enderman còn nổi tiếng với xu hướng sắp xếp lại các khối. Đám đông này lang thang không mục đích trên khắp thế giới, định kỳ chọn một khối và sắp xếp lại nó đến một địa điểm mới, đi bộ một chút quanh khu vực với nó. Một Enderman có thể mang hầu như bất kỳ khối nào tồn tại trong trò chơi. Anh ấy trông đặc biệt hài hước với một cây bồ công anh trên tay.

  Quái vật đáng sợ nhất trong Minecraft – đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu bước những bước đầu tiên trong thế giới hình vuông này. Xuất hiện từ hư không, biến mất nếu bạn nhìn vào nó và thậm chí không rõ làm thế nào để giết một enderman?

  Kẻ thù chung

  Enderman hoặc Enderman nó là một con quái vật đen cao 3 khối. Anh ta có một nguồn cung cấp sức khỏe lớn, cộng với khả năng dịch chuyển tức thời, điều này tất nhiên là duy nhất trong thế giới Minecraft. Ngoài ra, Enderman còn biết cách lấy đồ vật vào tay đen của mình …

  Khi bạn bất cẩn đi quanh khu phố vào ban đêm, End Wanderer, để ý đến bạn, ngay lập tức chạy đến chỗ bạn, đồng thời mở miệng, và rõ ràng là không nói “Xin chào, Steve, bạn có khỏe không!” Ồ không, anh ấy muốn ăn tối!

  Phong cách chiến đấu của enderman khá đơn giản – anh ta dịch chuyển phía sau bạn và đánh bạn từ phía sau. Vì vậy, trong một cuộc chiến với anh ta, bạn cần phải quay người mạnh mẽ và đánh ngay lập tức, không do dự. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên chọn vũ khí có kiếm, cung không có tác dụng chống lại Ender. Khi anh ấy đang đi từ xa, đừng nhìn đi chỗ khác, anh ấy sẽ chỉ nhận ra nó và ngay lập tức dịch chuyển ra xa. Và bạn có thể dễ dàng tìm ra ai là người thú vị nhất trong số các mob trong Minecraft, vì điều này, bạn sẽ biết câu trả lời chắc chắn!

  Cách giết Enderman (Người nhện) trong Minecraft. Không nghi ngờ gì nữa, lựa chọn tốt nhất là dụ anh ta vào bẫy. Vì Enderman cao ba khối và nhân vật của chúng ta cao hai khối, nên điều này sẽ được sử dụng. Để làm được điều này, chúng ta xây một ngôi nhà cao hai dãy nhà, và từ đó có thể giết người cuối cùng mà không bị trừng phạt một cách đơn giản và dễ dàng. Phương pháp thứ hai nguy hiểm hơn, nhưng nó khá chấp nhận được đối với một người chơi kinh nghiệm. Chúng tôi đội một quả bí ngô trên đầu và bình tĩnh tiếp cận kẻ lang thang của Kết thúc, anh ta sẽ không để ý đến chúng tôi. Nhưng ngay sau đòn tấn công đầu tiên, anh ta sẽ hiểu điều gì, vì vậy đừng quên quay lại và tấn công bằng một thanh kiếm. Và một cách rất táo bạo nhưng hiệu quả là dội một xô nước lên người Enderman, anh ta sẽ bị dính nước.

  Những gì rơi ra từ Enderman. Ender Pearls 1 miếng.

  Searcher và Enderman.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Cách Tạo Server Minecraft Trên Windows, Mac, Linux
 • 1️⃣ Cách Xây Nhà Trong Minecraft ™️ Xemweb.info
 • Cách Lấy Các Khối Vô Hình Trong Minecraft ? Hướng Dẫn
 • Cách Chế Tạo Giường Trong Minecraft Chỉ Bằng 4 Bước Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Kiếm Kim Cương Trong Minecraft
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Enderman Nói Ngôn Ngữ Nào. Tổng Quan Về Quái Vật, Kẻ Thù, Trùm Trong Minecraft. Enderman trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100