Xu Hướng 5/2022 # Dota2: Những Hero Phải Pick Trong Meta 7.12 # Top View

Xem 26,037

Bạn đang xem bài viết Dota2: Những Hero Phải Pick Trong Meta 7.12 được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,037 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lệnh Cung Cấp Cho Bot Một Đĩa Dvd Trong Dota. Bắt Đầu Trò Chơi Sớm
 • Hướng Dẫn Chơi Dota Lod (Phần 1): Những Điều Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Ghép, Lên Đồ(Item) Trong Dota
 • Sự Lên Ngôi Của ‘mặt Nạ Siêu Nhân’ Trong Dota 2
 • Top 4 Bộ Đôi Trang Bị Mang Lại Sức Mạnh Bá Đạo Trong Dota 2
 • Gyrocopter

  Những hero counter Gyrocopter:

  Hiệu quả khi đối đầu với:

  Trong giải đấu DPC, Gyrocopter đã trở thành top pick trong bảng thống kê 30 ngày qua – với tổng cộng 152 lượt ban/pick và tỉ lệ thắng là 53.3%. Các đội chuyên nghiệp liên tục tận dụng khả năng gây ảnh hưởng lớn vào đầu game của Gyrocopter cùng ultimate AoE hủy diệt. Nhịp độ gameplay hiện tại rất phù hợp với khả năng của Gyro để giao tranh đầu game. Sức mạnh của Gyrocopter đến từ sự kết hợp giữa Rocket Barrage và Homing Missles vừa giúp chạy thoát, tránh bị gank, đồng thời cũng ăn mạng được ở lane.

  Gyrocopter nổi dậy trong mùa này từ ESL One Katowice – khi hero này đứng thứ 4 trong hero được cạnh tranh nhiều nhất trong đấu trường chuyên nghiệp. Từ chúng tôi đến Vici Gaming, những đội thành công hiện tại đều tận dụng cơ hội giành lấy Gyrocopter trong đội hình mình (miễn là chưa bị ban). Kể từ đó, Hero này luôn trở thành lựa chọn chính cho những đội muốn tìm core ở position 2.

  Với bộ skill hữu dụng của mình, Gryo có thể gây áp lực lên lane của đối phương. Khi trận đấu diễn ra tiếp, sự hiện diện của Gyro lên phần còn lại của bản đồ sẽ định hướng tốc độ của trận đấu. Hero này có thể trở thành một roamer hiệu quả, với 1050 cast range từ Homing Missle cho phép Gyro stun đối phương trước khi tiến sát và gây lượng sát thương lớn. Khi đi cặp với những hero disable khỏe như Jakiro hoặc Puck, Gyro rất khó xử lý. Ngoài ra, Gyro có thể lên đồ linh hoạt tùy vào tình huống của trận đấu và rất khó để counter trong đại đa số nhiều trường hợp.

  Với sự hiện diện của Terrorblade trong đấu trường chuyên nghiệp, Gyrocopter là counter tuyệt vời nhờ Flak Cannon. Kể từ khi patch 7.12 tăng cooldown của Flak Cannon từ 30 lên 40 giây và giảm số lần tấn công để hủy Homing Missle xuống còn 3 – cast range của cả hai chiêu này vẫn không thay đổi. Hiện còn quá sớm để xác định những bản nerf này có thể ảnh hưởng đến Gyro ra sao. Vì sức mạnh của hero này nằm ở tần suất các skill khi nào cooldown xong. Nhìn chung, những thay đổi này sẽ nerf đôi chút nhưng tỉ lệ Gyro có thể tham chiến với đầy đủ sức mạnh của mình là quá cao. Dota 2 Asia Championship 2022 sẽ là giải đấu đầu tiên chúng ta chứng kiến những thay đổi này với Gyrocopter.

  Trong khi Gyrocopter thường mất đi vị thế sau 40 phút vào trận đấu, meta hiện tại vẫn tập trung vào việc áp đảo từ đầu đến giữa game. Điều đó phù hợp với bộ skill của Gyro. Với sự hiện diện của hero này đầu game, cùng lượng sát thương ổn, và khả năng farm nhanh hơn trung bình – khiến đây là một hero đáng tin cậy trong bất kỳ lineup nào.

  Death Prophet

  Những hero counter Death Prophet:

  Hiệu quả khi đối đầu với:

  Được ưu ái bởi:

  VGJ.Thunder

  OpTic Gaming

  Infamous

  Death Ball Dota (đẩy trụ) được phục hồi trong meta hiện tại. Chiến thuật này ưu tiên đẩy trụ sớm và tập trung giành mạng giúp cho Death Prophet xuất hiện ở các giải đấu gần đây. Chiến thuật Death Ball – được ViCi Gaming sử dụng phổ biến trong TI4- yêu cầu đội hình hero có khả năng AoE và những chiêu mạnh để triển khai tốt. Với bộ skill của mình, Death Prophet là nền tảng cần thiết cho chiến thuật đó. Bộ skill linh hoạt cho phép hero làm nhiều vai trò cùng lúc khi combat: đẩy trụ bằng Exorcism, hút máu với Spirit Siphone, hoặc silence nhiều đối tượng nhờ AoE skill lên tới 425 unit.

  Patch 7.12 tăng manacost của Silence từ 80 lên 80/90/100/110, trong khi thời gian phục hồi charge của Spirit Siphone tăng từ 45 lên 60/55/50/45. Tuy không có thay đổi gì lớn kể từ patch 7.07, thế nhưng chúng ta cần lưu ý các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ điều chỉnh như thế nào trong 7.12. Nhìn chung, Death Prophet vẫn là đối thủ đáng ở mid nhờ độ trâu cũng như lượng sát thương lớn. Meta thi đấu chuyên nghiệp tập trung vào việc giành lấy nhịp độ trận đấu từ lúc đầu ở giai đoạn đi lane. Điều đó có lợi cho Death Prophet – khi hero này chuyển sang áp đảo ở những lane khác sau khi xử lý xong lane của mình. Như đã nói, khả năng áp đảo lane không phải là thứ lợi hại duy nhất – hero này còn ảnh hưởng đến cả teamfight. Thứ duy nhất đáng sợ hơn những con ma bay vòng vòng quanh bản thân và đồng đội mình chính là chiêu Spirit Siphone. Spirit Siphone giảm lượng sát thương mà Death Prohpet nhận phải, trong khi liên tục kéo máu đối phương.

  Ngoài chiến thuật và bộ skill ra, Death Prophet có thể đi mid khỏe, nhờ những buff mà hero này nhận được từ patch 7.00 đến 7.07 – khiến hero này là một lựa chọn không thể thiếu ở đấu trường chuyên nghiệp. Ở giải GESC: Thailand Minor, Death Prophet là hero được cạnh tranh nhiều nhất ở mid và đứng thứ 5 tổng thể. Death Prophet hiện đứng thứ 7 trong bảng thống kê ưu tiên pick của DPC – với tổng cộng 120 lần ban/pick 30 ngày qua và có tỉ lệ thắng 50.8%. Tại thời điểm này, rõ ràng Death Prophet nằm trong tầm nhắm của tất cả mọi người.

  Sand King

  Những hero counter Death Prophet:

  Hiệu quả khi đối đầu với:

  Trong quá khứ, meta thi đấu chuyên nghiệp thường bỏ qua Sand King. Nhưng với meta áp đảo lane hiện tại, đây là thời điểm để Sand King tỏa sáng. Độ linh hoạt của SK giúp cho hero này đứng 3 trong tổng lượt ban/pick – đằng sau Gyrocopter và Chen trong 30 ngày qua. Hero này hiện đứng đầu trong lượt pick (với tổng cộng 80 lần). SK cũng là hero được chọn đi offlane nhiều nhất và đứng thứ 4 top core tổng thể. Không cần nói nhiều, Sand King đã trở thành tâm điểm của mọi người.

  Sand King gây ra chú ý vì khả năng thích nghi với hầu hết mọi vai trò (bao gồm semi-carry nếu thi đấu tốt). Tuy thường được ưu tiên ở offlane, Sand King có thể là support chủ động cho carry ở dual hoặc tri-lane (đặc biệt là khi đối đầu với các melee). Những kỹ năng như Burrowstrike hoặc Sand Storm, sẽ là thứ ngăn cản đối phương muốn giết carry. Nếu Sand King gặp khó khăn trong việc ăn mạng đầu game, Caustic Finale giúp cho hero này đổi sang farm tốt. Những skill cooldown thấp và ít mana chắc chắn giúp Sand King trốn thoát dễ dàng hơn.

  Sand King tiếp tục là mối đe dọa trâu lỳ trong trận đấu, nhờ khả năng farm đồ nhanh với bộ skill mà bản thân sở hữu. Các skill của Sand King còn được phát huy mạnh mẽ khi kết hợp với Blink Dagger và Force Staff. Nếu lên đồ đúng, Sand King sẽ là một trong những hero truy bắt tốt nhất của game. Nói về khả năng teamfight, nổi ám ảnh dính phải Epicenter có thể nhanh chóng lật kèo đại đa số pha combat. Nhờ khả năng mở combat cho phép hero stun/làm chậm đối phương, đồng thời gây lượng sát thương lớn trước khi rút về mà không bị trầy xước gì. SK là lựa chọn tối ưu cho những đội muốn điều khiển nhịp độ trận đấu ở đầu game.

  Trong các trận pub, Sand King có tỉ lệ thắng chỉ 48.02% khi so với DPC là 51%. Sự chênh lệch tỉ lệ thắng đa phần là do hero này khá khó chơi. Nếu rơi vào tay những kỳ cựu, Sand King sẽ là thế lực lớn. Nhưng nếu rơi vào tay những ‘gà mờ’, SK không thể lên đồ cũng như level kịp và dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho đối thủ.

  Bản nerf trong 7.12 không bỏ sót Sand King. Thời lượng stun của Burrowstrike đã sửa lại từ 2.17 thành 1.9/2.0/2.1/2.2 giây và tốc độ di chuyển gốc giảm từ 295 xuống 290. Thời lương stun ngắn tương quan với level thấp của Burrowstrike được xem là cuộc trao đổi khá công bằng để có được 0.3 giây thêm khi max level. Việc giảm tốc độ di chuyển dễ dàng được khắc chế bởi những món đồ bổ trợ trong hero khi lên đúng đồ.

  Với bản cập nhật 7.12 được ra mắt ngay cùng thời điểm DAC 2022 – các fan sẽ sớm nhận ra nếu Sand King tiếp tục ngoi lên khỏi mặt đất hay không.

  ‘Timing’ (canh thời gian chuẩn) là mọi thứ trong Dota, đặc biệt với meta hiện tại liên tục biến đổi. Hơn bao giờ hết, đội nào nắm được xu hướng mới của meta sẽ giành lợi thế hơn. Việc hiểu được hero này giúp ích cho đội nhiều nhất cũng như từ những thay đổi trong patch sẽ giúp họ bước lên bục vinh quang. Các hero kể trên đều phù hợp với meta hiện tại nhưng câu hỏi đặt ra sẽ là “trong bao lâu nữa?”

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 : Tổng Hợp Các Lệnh Trong Dota 2 Trong Console Và Trận Đấu
 • Dota 2: 10 Vị Tướng Khủng Nhất Trong Lịch Sử Do Game Thủ Bình Chọn (Phần 1)
 • Nghiên Cứu Tướng Centaur Trong Dota Truyền Kỳ
 • Phân Tích Nhanh Tất Cả Hero Int
 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Dota2: Những Hero Phải Pick Trong Meta 7.12 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100