Xu Hướng 4/2023 # Dota 6.69 Sẽ Có Nhiều Sự Thay Đổi Trong Cách Lên Đồ? # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Dota 6.69 Sẽ Có Nhiều Sự Thay Đổi Trong Cách Lên Đồ? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dota 6.69 Sẽ Có Nhiều Sự Thay Đổi Trong Cách Lên Đồ? được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phiên bản map DotA 6.69 mới ra gần đây đã có khá nhiều sự thay đổi trong cách thức ghép đồ cũng như công dụng của chúng. Vì vậy chắc chắn điều đó sẽ kéo theo một loạt những kiểu lên đồ khác nhau xuất hiện trong game, những item không phù hợp với thời đại sẽ bị loại bỏ để nhường đường cho những item hữu dụng hơn.

Sẽ có nhiều món đồ trở nên hữu dụng hơn trong map mới này.

Đầu tiên phải kể đến một trong những món đồ được cho là đặc biết nhất trong DotA, đó chính là Aghanim’s Scepter (hay còn được gọi là Gậy xanh, Gậy ultimate…). Lý do để món đồ này được đánh giá là đặc biệt bởi lẽ đối với từng Hero thì nó lại có những công dụng khác nhau (Aghanim’s Scepter chỉ có tác dụng với ultimate của một số Hero trong map DotA).

Aghanim’s Scepter có công dụng khác nhau đối với từng Hero.

Với một số Hero như Lion, Lina, Panda… thì việc lên Aghanim’s Scepter gần như là một điều bắt buộc, bởi lẽ nó giúp cho tác dụng ở skill ultimate của các Hero kể trên tăng lên đáng kể. Đồng thời nó cũng tăng một lượng máu và mana không hề nhỏ (2 trong những chỉ số cực kì quan trọng đối với bất kì một Hero nào trong DotA).

Tác dụng mà Aghanim’s Scepter mang lại là vô cùng hữu ích.

Trước đây Aghanim’s Scepter đã có một lần thay đổi trong công thức thay đồ, người chơi được phép lựa chọn 2 trong 3 món Orge Axe (+10 strength), Blade of Alacrity (+10 Agility) và Staff of Wizardry (+10 Intelligence) cùng với Point Booster là đủ để có thể ghép thành Gậy xanh (tất nhiên là phải mua công thức giá 1100 Gold nữa).

Tuy nhiên giờ đây với việc phải mua cả 3 item kể trên sẽ khiến cho việc cân nhắc thời điểm lên Scepter sẽ phải chính xác hơn. Đặc biệt là với những Hero Intelligence thì việc thêm 10 Agility không thực sự mang lại nhiều lợi ích (không đáng với cái giá 1000 Gold bỏ ra để mua).

Bracer, Null Talisman và Wraith Band

Đây là những món đồ được biết đến với cái tên “ngon, bổ, rẻ”. Điều này cũng khá chính xác bởi lẽ số tiền bỏ ra để có được chúng không quá cao nhưng mang lại cho ta một lượng Strength, Agility, Intelligence khá ổn.

Những món đồ “ngon, bổ, rẻ” trong DotA.

Tuy nhiên với việc tăng giá tiền công thức cho cả 3 món đồ này từ 175/150/125 Gold lên thành 190/170/150 cho lần lượt Bracer, Null Talisman và Wraith Band sẽ khiến cho việc các Hero Support hay Ganker sẽ ít lên những món đồ này hơn vì đơn giản chúng đã không còn là hàng rẻ nữa.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm ở đây là việc thay thế Blades of Attack bằng Null Talisman trong công thức lên Gagon (Gậy đỏ) sẽ có thể khiến cho món đồ này được ưu tiên lên với một số Hero Intelligence hơn.

Magic Stick và Magic Wand

Đây chính là món đồ được xuất hiện nhiều nhất trong phiên bản gần đây bởi lẽ công dụng của nó là quá tuyệt vời so với cái giá 509 Gold (cực rẻ) của mình. Nó có khả năng giúp người sử dụng hồi ngay lập tức một lượng máu và mana cực lớn (tối đa 225 mana và 225 hp cùng lúc).

Magic Ward là món đồ được ưa thích bậc nhất trong DotA.

Tuy nhiên, có lẽ nhận thấy rằng món đồ này đã có công dụng quá lớn nên tại phiên bản này Ice Frog đã có những điều chỉnh nhất định nhằm giảm bớt tác dụng của nó. Và việc giảm AOE để được tăng charge (mỗi charge tương đương với 15 hp và 15 mana) từ 1600 xuống còn 1200 đồng thời không có tác dụng khi đối phương sử dụng skill ở trong vùng AOE nhưng khuất sight. Điều này có nghĩa là nếu muốn tích lũy được số charge thì ta buộc lòng phải đối đầu với kẻ địch và chờ chúng sử dụng skill.

Cùng với Aghanim’s Scepter thì Manta chính là món đồ được thay đổi nhiều nhất trong map 6.69. Về mặt tổng số Gold phải bỏ ra để mua vẫn không thay đổi thì giờ đây Manta đã có sự phân biệt khi Hero sử dụng là đánh gần (melee) hay đánh xa (range). Cụ thế là đối với Hero đánh gần thì Manta vẫn giữ nguyên những thông số trước đây nhưng cooldown giảm từ 50s xuống còn 35s. Còn đối với Hero đánh xa thì bóng chỉ còn gây ra 28% damage và phải nhận tới 400% damage.

Những Hero như Luna sẽ không còn coi Manta là món đồ buộc phải lên nữa.

Như vậy những Hero đánh xa như Traxex, Luna, Viper… sẽ không còn coi Manta là món đồ chính buộc phải lên của mình như trước. Bởi lẽ sức mạnh của bóng đã bị giảm quá nhiều, chỉ cần một đối thủ có khả năng đánh lan thì với vài đường cơ bản là có thể dọn dẹp hết chỗ bóng đó rồi.

Đó lại là tín hiệu không thể khả quan hơn cho Terrorblade.

Tuy nhiên mới một số Hero mà điển hình là Terrorblade thì đây không hẳn là một tin xấu, lỗi bị trở lại trạng thái bình thường khi sử dụng Manta Style (lúc Hero này hóa Metamorphosis) đã được sửa. Điều này rất dễ dẫn đến khả năng Manta sẽ trở thành món đồ chính của Terrorblade.

Top Những Hero Được “Dung Túng” Trong Phiên Bản Dota 6.69

Phiên bản DotA 6.69 đã được Ice Frog chính thức tung ra, nhưng ngay lập tức nó đã khiến các fan cảm thấy tiếc nuối khi rất nhiều Hero imba hiện nay vẫn chưa bị nerf một cách thích đáng.

1. Pugna

Pugna luôn là một trong những Top Ban hiện nay của DotA chuyên nghiệp. Ngay cả ở trong các trận đấu Public, hero này cũng có thể trở thành nỗi ác mộng đối với bất kì ai phải chạm trán. Pugna được coi là hero đa năng cực kì cơ động khi có thể đảm nhiệm ở cả 3 vị trí Ganker – Supporter – Pusher, một quái vật phù hợp với rất nhiều đội hình.

Pugna – Oblivion.

Với skill đầu Nether Blast với AoE lên tới 400 cùng gây lượng damage cực lớn 100/175/250/325 lên Creep và 40/60/80/100 lên công trình, một lượng base damage tương đối khá, range attack cực xa lên tới 600 cùng movement speed ngay từ ban đầu đã là 315, Pugna luôn được ưu tiên solo Mid và như ta thấy, rất ít hero có khả năng cân được đối thủ đáng sợ này.

Lượng Intelligence khá to cùng với việc 4 mỗi level giúp Pugna luôn có dư mana để spam skill 1 nhằm harrass đối thủ hay ăn creep. Sức mạnh của hero này thật là khó có thể lường hết được với tốc độ Push kinh khủng cũng như khả năng đì các hero đi cùng lane với mình. Việc Pugna sở hữu các item khủng như Dagon, gậy lốc (Eul”s Scepter of Davinity) Mekhansm hay ít ra là Force Staff ngay từ những phút đầu là chuyện xảy ra như cơm bữa trong nhiều trận đấu.

Chính vì điều này nên ta rất hiếm khi được thấy hero này xuất hiện trong các competitive game , đơn giản vì quái vật luôn được ưu tiên 1 slot Ban ngay từ đầu. Việc Ice Frog không hề đả động tí gì đến hero này ở Map DotA 6.69 là điều cực kì khó hiểu, Pugna tuy ít máu nhưng tính cơ động cũng như khả năng farm của hắn là tuyệt đối. 2 skill còn lại Decrepify và Nether Ward dùng để gank và trong combat cũng rất hiệu quả. Chắc chắn Pugna sẽ tiếp tục phải ngồi xem các hero khác tranh tài trong phiên bản lần này.

2. Dark Seer

Ish”kafel – Dark Seer.

Giống y như Pugna, Dark Seer cũng là một hero phù hợp với mọi đội hình, thậm chí quái vật này còn có thể đảm nhiệm thêm cả vị trí Tanker cũng như Carrier trong team. Skill thứ hai Ion Shell giúp cho hero này farm cực nhanh đồng thời khi kết hợp với Surge tăng max speed, đây cũng là một vũ khí rất đáng sợ của Dark Seer khi gank lẻ.

Chắc hẳn, với mỗi người chơi DotA, chúng ta đã ít nhiều được chứng kiến những pha Dark Seer lao lên chặn Creep ngay từ Level 1 (như Axe). Những tình huống như vậy thường xuất hiện trong các competitive game khi mà Dark Seer được solo lane khiến cho hero đối thủ gặp rất nhiều khó khăn khi phải farm trong Tower.

Ngoài ra, ta cũng phải kể đến skill đầu tiên Vancuum với AoE lên tới 575 ở level cuối hút đối thủ vào 1 điểm rất lợi hại khi kết hợp với các hero khác cũng có bộ skill AoE khủng như Magnus với Ultimate hay Kunkka với Torrent và Ghost Ship,… Ultimate Wall of Replica cũng đóng góp một phần rất lớn tạo nên sự đáng sợ của hero này trong combat.

Việc dùng Skill Vancuum hút đối thủ lại rồi đặt Ultimate tạo ra hằng hà sa số Illusion khiến đối phương “chẳng biết đâu mà lần” rất có thể sẽ tạo nên bước ngoặt trong trận đấu ngay cả khi phe ta đang yếu hơn về cả level lẫn item. Chẳng bị thay đổi gì trong phiên bản lần này, có lẽ Dark Seer cũng sẽ chịu chung số phận như Pugna khi cả 2 đều bị Ban ở ngay những lượt chọn đầu tiên.

3. Broodmother

Black Arachnia – Broodmother.

Mặc dù đã bị nerf ở phiên bản 6.68 với việc giảm tới 2 armor lúc đầu, nhưng Broodmother vẫn luôn là nỗi ám ảnh với người chơi DotA như là một trong nhưng Late Hero đáng sợ nhất. Tuy hero này không thể so sánh với các Carry thực sự như PL Spectre hay Traxex, nhưng điểm đáng sợ của “Chúa Nhện” lại đến từ tốc độ farm cùng push chòi nhanh khi rất khó để ta có thể gank cũng như harrass Broodmother.

Spin Web – Lưới có thể coi là một trong những skill gây ức chế nhất DotA khi nó vừa giúp “Chúa Nhện” tàng hình, vừa tăng movement speed cũng như Regen một lượng HP đáng kể 2/4/6/8 cho Broodmother trong phạm vi 500 AoE quanh lưới. Với Skill này, “Chúa Nhện” luôn có thể tránh được những đợt gank nguy hiểm từ phía kẻ thù cũng như giúp anh tiếp cận đối phương hay tham gia combat một cách thuận lợi (tăng speed, tránh đòn,…).

Ngoài công năng tàng hình và tăng MS, lưới nhện còn giúp ta regen HP rất tốt.

Một sức mạnh đáng sợ khác của Broodmother mà ta phải kể đến đó chính là các nhện con Spawn Spiderling được tạo ra từ skill một gây damage lên mục tiêu. Các nhện con này có một tốc độ sinh sản nhanh đến đáng kinh ngạc, vừa giúp cho Broodmother tăng tốc độ farm (như farm thêm quái rừng trong lúc hero chính ở ngoài farm creep đối phương), vừa giúp hero này push chòi vô cùng dễ dàng.

Broodmother cùng đàn nhện con đáng sợ.

Tuy Broodmother tiếp tục bị nerf ở phiên bản 6.69 khi ta giành được thêm kinh nghiệm khi giết Spawn Spiderling nhưng lượng exp ít ỏi này có lẽ cũng chẳng làm ảnh hướng mấy đến sự bá đạo của “Chúa Nhện”. Việc bộ skill rất đẹp của Broodmother vẫn chưa bị nerf tí nào sẽ giúp hero này giữ nguyên được vị trí Top Ban của mình trong các competitive game .

4. Windrunner

Alleria – Windrunner.

Hiện nay, nữ cung thủ xinh đẹp này còn được cộng đồng DotA chuyên nghiệp quan tâm hơn cả một nữ sát thủ khác cũng sử dụng cung tên như cô – Traxex. Với tinh thần “Không ban thì phải pick”, Windrunner có thể đảm nhiệm ở vị trí Carrier chính của team song song với vai trò ganker, thậm chí, cô hoàn toàn có thể đóng nhiệm vụ là một supporter trong đội.

Được bắt đầu đưa vào sử dụng tại các competitive game từ phiên bản 6.67, Windrunner nhanh chóng gây sốt trong đấu trường DotA thế giới với skill Stun Shackleshot cực lâu 1.5/2.25/3/3.75s nếu mục tiêu đứng gần cây hay unit nào đó và 0.75s nếu không.

Hãy cẩn thận với những mũi tên đáng sợ của Windrunner.

Không chỉ có thế, nữ cung thủ xinh đẹp này còn gây rất nhiều khó chịu cho đối phương với khả năng control lane tuyệt vời của cô nhờ skill thứ ba Windrunner vừa gây miss 100% attack lên mình, vừa tăng movement speed và gây slow đối phương, kèm theo đó là thời gian Cooldown khá nhanh chỉ có 15s. Ngoài ra, ta cũng phải kể đến skill đầu gây một lượng damage khá lớn nếu ta biết căn hướng cùng nhả cung một cách chính xác.

Tuy ở phiên bản này, Ice Frog đã có chút để ý đến cô khi chỉnh góc tìm cây (tree) hay unit của skill Shackleshot từ 30 xuống còn 26 độ. Nhưng thay đổi bé tí xíu này dường như sẽ chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng căn hướng stun chuẩn xác của các game thủ điêu luyện. Windrunner vẫn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chúng ta kể cả trong những public game .

Theo gamek

DotA 6.69 sẽ có nhiều sự thay đổi trong cách lên đồ?

Phiên bản map DotA 6.69 mới ra gần đây đã có khá nhiều sự thay đổi trong cách thức ghép đồ cũng như công dụng của chúng. Vì vậy chắc chắn điều đó sẽ kéo theo một loạt những kiểu lên đồ khác nhau xuất hiện trong game, những item không phù hợp với thời đại sẽ bị loại bỏ để nhường đường cho những item hữu dụng hơn.

Sẽ có nhiều món đồ trở nên hữu dụng hơn trong map mới này.

Aghanim’s Scepter

Đầu tiên phải kể đến một trong những món đồ được cho là đặc biết nhất trong DotA, đó chính là Aghanim’s Scepter (hay còn được gọi là Gậy xanh, Gậy ultimate…). Lý do để món đồ này được đánh giá là đặc biệt bởi lẽ đối với từng Hero thì nó lại có những công dụng khác nhau (Aghanim’s Scepter chỉ có tác dụng với ultimate của một số Hero trong map DotA).

Aghanim”s Scepter có công dụng khác nhau đối với từng Hero.

Với một số Hero như Lion, Lina, Panda… thì việc lên Aghanim’s Scepter gần như là một điều bắt buộc, bởi lẽ nó giúp cho tác dụng ở skill ultimate của các Hero kể trên tăng lên đáng kể. Đồng thời nó cũng tăng một lượng máu và mana không hề nhỏ (2 trong những chỉ số cực kì quan trọng đối với bất kì một Hero nào trong DotA).

Tác dụng mà Aghanim”s Scepter mang lại là vô cùng hữu ích.

Trước đây Aghanim’s Scepter đã có một lần thay đổi trong công thức thay đồ, người chơi được phép lựa chọn 2 trong 3 món Orge Axe ( 10 strength), Blade of Alacrity ( 10 Agility) và Staff of Wizardry ( 10 Intelligence) cùng với Point Booster là đủ để có thể ghép thành Gậy xanh (tất nhiên là phải mua công thức giá 1100 Gold nữa).

Tuy nhiên giờ đây với việc phải mua cả 3 item kể trên sẽ khiến cho việc cân nhắc thời điểm lên Scepter sẽ phải chính xác hơn. Đặc biệt là với những Hero Intelligence thì việc thêm 10 Agility không thực sự mang lại nhiều lợi ích (không đáng với cái giá 1000 Gold bỏ ra để mua).

Bracer, Null Talisman và Wraith Band

Đây là những món đồ được biết đến với cái tên “ngon, bổ, rẻ”. Điều này cũng khá chính xác bởi lẽ số tiền bỏ ra để có được chúng không quá cao nhưng mang lại cho ta một lượng Strength, Agility, Intelligence khá ổn.

Những món đồ “ngon, bổ, rẻ” trong DotA.

Tuy nhiên với việc tăng giá tiền công thức cho cả 3 món đồ này từ 175/150/125 Gold lên thành 190/170/150 cho lần lượt Bracer, Null Talisman và Wraith Band sẽ khiến cho việc các Hero Support hay Ganker sẽ ít lên những món đồ này hơn vì đơn giản chúng đã không còn là hàng rẻ nữa.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm ở đây là việc thay thế Blades of Attack bằng Null Talisman trong công thức lên Gagon (Gậy đỏ) sẽ có thể khiến cho món đồ này được ưu tiên lên với một số Hero Intelligence hơn.

Magic Stick và Magic Wand

Đây chính là món đồ được xuất hiện nhiều nhất trong phiên bản gần đây bởi lẽ công dụng của nó là quá tuyệt vời so với cái giá 509 Gold (cực rẻ) của mình. Nó có khả năng giúp người sử dụng hồi ngay lập tức một lượng máu và mana cực lớn (tối đa 225 mana và 225 hp cùng lúc).

Magic Ward là món đồ được ưa thích bậc nhất trong DotA.

Tuy nhiên, có lẽ nhận thấy rằng món đồ này đã có công dụng quá lớn nên tại phiên bản này Ice Frog đã có những điều chỉnh nhất định nhằm giảm bớt tác dụng của nó. Và việc giảm AOE để được tằng charge (mỗi charge tương đương với 15 hp và 15 mana) từ 1600 xuống còn 1200 đồng thời không có tác dụng khi đối phương sử dụng skill ở trong vùng AOE nhưng khuất sight. Điều này có nghĩa là nếu muốn tích lũy được số charge thì ta buộc lòng phải đối đầu với kẻ địch và chờ chúng sử dụng skill.

Manta Style

Cùng với Aghanim’s Scepter thì Manta chính là món đồ được thay đổi nhiều nhất trong map 6.69. Về mặt tổng số Gold phải bỏ ra để mua vẫn không thay đổi thì giờ đây Manta đã có sự phân biệt khi Hero sử dụng là đánh gần (melee) hay đánh xa (range). Cụ thế là đối với Hero đánh gần thì Manta vẫn giữ nguyên những thông số trước đây nhưng cooldown giảm từ 50s xuống còn 35s. Còn đối với Hero đánh xa thì bóng chỉ còn gây ra 28% damage và phải nhận tới 400% damage.

Những Hero như Luna sẽ không còn coi Manta là món đồ buộc phải lên nữa.

Như vậy những Hero đánh xa như Traxex, Luna, Viper… sẽ không còn coi Manta là món đồ chính buộc phải lên của mình như trước. Bởi lẽ sức mạnh của bóng đã bị giảm quá nhiều, chỉ cần một đối thủ có khả năng đánh lan thì chỉ cần vài đường cơ bản là có thể dọn dẹp hết chỗ bóng đó rồi.

Đó lại là tín hiệu không thể khả quan hơn cho Terrorblade.

Tuy nhiên mới một số Hero mà điển hình là Terrorblade thì đây không hẳn là một tin xấu, lỗi bị trở lại trạng thái bình thường khi sử dụng Manta Style (lúc Hero này hóa Metamorphosis) đã được sửa. Điều này rất dễ dẫn đến khả năng Manta sẽ trở thành món đồ chính của Terrorblade.

Theo gamek

Map DotA 6.69 sẽ ra mắt trong vòng 1 đến 2 tuần tới Sau khi công bố tới các fan hâm mộ về việc thay đổi load screen trong phiên bản DotA 6.69 thì mới đây, Ice Frog lại tiếp tục làm cho chúng ta phải thấp thỏm chờ đợi với việc bơm thêm một số thông tin khác về Custom…

Yasuo Sẽ Thay Đổi Lối Lên Trang Bị Rất Khác Trong Lmht Mùa 11

Yasuo – “quốc tướng” của LMHT Việt Nam có thể phải thay đổi lối lên đồ trong mùa 11 vì những chỉnh sửa về trang bị chí mạng, đặc biệt là item mới Nỏ Tử Thủ.

LMHT vừa cập nhật phiên bản Tiền Mùa Giải 2021 với rất nhiều thay đổi. Cụ thể, hàng tá trang bị Thần Thoại và Huyền Thoại mới sẽ xuất hiện trong game. Đồng thời, một số món đồ cũ cũng được chỉnh sửa cho phù hợp hơn với meta LMHT theo tầm nhìn của Riot.

Ngoài ra, Riot còn thay đổi ba loại chỉ số quen thuộc là “Giảm thời gian hồi chiêu”, “Hút máu” và “Tỷ lệ chí mạng”. Trong đó, những chỉnh sửa Tỷ lệ chí mạng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới Yasuo – vị “Quốc tướng” của máy chủ LMHT Việt Nam.

Hiện tại, các trang bị chỉ còn cung cấp 20% Tỷ lệ chí mạng thay vì 25% như trước đây. Nội tại tăng gấp đôi Tỷ lệ chí mạng của Yasuo vì thế cũng mất đi tính tối ưu. Yasuo sẽ phải lên ít nhất ba món đồ để có tối đa 100% Tỷ lệ chí mạng. Trong khi ở mùa 10 trở về trước, “Quốc tướng” chỉ cần hai trang bị Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm để đạt 100% chí mạng.

Bên cạnh đó, món đồ trấn phái trước đây của Yasuo là Ma Vũ Song Kiếm đã bị loại bỏ nội tại tạo giáp ảo, gián tiếp khiến Yasuo không thể lên sớm trang bị này. Để thay thế, Riot tạo ra một trang bị Thần Thoại mới mang tên Nỏ Tử Thủ và sở hữu những chỉ số cùng nội tại cực kỳ phù hợp với Yasuo.

Cụ thể, Nỏ Tử Thủ có nội tại tạo giáp ảo khi thấp máu giống Ma Vũ Song Kiếm, cộng thêm một chút khả năng hút máu khi nhận giáp ảo. Trang bị này cũng cho người mua lượng Sức Mạnh Công Kích, Tốc Độ Đánh, Hút Máu dồi dào và 20% Tỷ lệ chí mạng. Tất cả đều cần thiết cho nội tại cùng chất tướng đấu sĩ của Yasuo.

Hiện tại, bộ ba trang bị trấn phái của Yasuo sẽ là Nỏ Tử Thủ, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm. Khi lên đủ ba món đồ này, Yasuo sẽ mạnh ngưỡng sức mạnh rất lớn và đột biến với đầy đủ chỉ số quan trọng như Tỷ lệ chí mạng, Tốc độ đánh và cả khả năng hút máu. Vấn đề duy nhất chỉ là số vàng và thời gian Yasuo cần để mua được đủ bộ ba trang bị này.

Sau khi có đủ được combo ba trang bị kể trên, Yasuo hoàn toàn có thể mua tiếp những món đồ cung cấp Tỷ lệ chí mạng còn lại để tối ưu hóa nội tại mới. Tuy nhiên, lựa chọn lên toàn trang bị chí mạng chỉ giúp Yasuo có thêm nhiều sát thương. Khả năng phòng ngự của Yasuo sẽ bị thiếu hụt và phụ thuộc hoàn toàn vào lớp giáo ảo từ item Thần Thoại Nỏ Tử Thủ.

Dota 2: Phân Tích Bản Cập Nhật 7.24, Những Thay Đổi Sẽ Biến Chuyển Gameplay

Item Neutral

Hero giờ có ô chứa item neutral riêng. Tối đa mỗi hero chỉ cầm được một item neutral.

Đây là thay đổi rất tốt để cân bằng game cho các item neutral. Trước đây, nếu đội lấy được nhiều item neutral tốt cho core, bạn có thể stack chúng lại để tăng sức mạnh lên. Hoặc bằng việc stack các item như Quickening Charm và Spell Prism, rất nhiều hero có thể khai thác các chiêu nhờ khả năng giảm cooldown. Thay đổi này buộc các đội và tuyển thủ phải đưa ra quyết định hợp lý hơn để xem hero nên cầm item gì.

Số lượng item neutral rớt mỗi tier tăng từ 3 lên 4 (xác suất từ 9 lên 10%).

Giờ bạn không thể stack chúng vô tận nữa, nên việc tăng số lượng rớt item neutral lên cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Nó cho người chơi nhiều sự lựa chọn để xem món nào phù hợp với mình nhất trong từng trận.

Item Neutral stash ở nhà

Tỉ lệ rớt từ Ancient neutral cao hơn 3 lần.

Đây là thay đổi lớn đối với Ancient. Cách tốt nhất để lấy item neutral giờ là stack hai/ba lần bãi camp ancient, và ăn camp ngay tại thời điểm item neutral của tier tiếp theo xuất hiện. Khả năng cao là nó sẽ rớt ít nhất một hoặc hai item neutral và có khi là ba nếu đội may mắn. Một khi các item neutral tier cao hơn được lấy, sức mạnh của toàn đội sẽ tăng lên bất ngờ và có thể tham chiến ngay.

Item Tier 5 giờ rớt từ phút 60

Trong số 613 game chuyên nghiệp diễn ra trong patch 7.23, chỉ 23 game kéo dài hơn 60 phút. Trong số đó, 19 game kết thúc từ khoảng 60 đến 70 phút, nhưng chỉ có bốn game thật sự thấy item tier 5 rớt. Những con số này cho thấy hầu hết các game diễn ra trên 60 phút đều kết thúc trong vòng 10 phút kế tiếp, đó là lý do chúng ta hiếm thấy item tier 5 hiện diện. Nhưng giờ đây, cơ hội chúng xuất hiện đã tăng khoảng 5 lần! Đây là thay đổi tốt với những game kéo dài hơn 1 tiếng. Chúng sẽ khiến game thú vị hơn cũng như Valve có thể cân bằng các item tier 5 được nhiều hơn (do có nhiều dữ liệu hơn). Tất nhiên, rất nhiều item này chưa hoàn chỉnh, nhưng ít nhiều nó vẫn tốt hơn 7.23.

Shrine

Shrine bị gỡ khỏi game.

Đây là thay đổi CỰC KỲ LỚN. Shrine được thêm vào trong patch 7.00, trong rừng và ở nhà của mỗi đội. Shrine nhà sau đó bị gỡ ra, tiếp theo là chỉ còn một shrine trong rừng, và giờ thì không còn. Các đội có thể dụ đối phương đánh nhau gần Shrine để giành lợi thế, hoặc teleport đến Shrine khi đang bất lợi, hồi mana và máu để lật ngược thế trận. Điều này xảy ra rất nhiều trong lúc giành Roshan, do game có hai Shrine gần Roshan. Chúng cũng được xem là công cụ hỗ trợ các core phải vào rừng sớm do đi lane không ổn. Nhìn chung, Shrine rừng là thứ quá quen thuộc với mọi người nhưng giờ đã biến mất. Chắc chắn teamfight sẽ diễn ra khác hẳn – đặc biệt là ở khu vực sông.

Outpost

Outpost di chuyển sang rừng chính.

Outpost giờ ở ngay giữa rừng chính của mỗi đội, khiến cho việc kiểm soát Outpost đối phương trở nên khó hơn. Bạn phải thật sự tiến sâu vào địa phận của đối thủ để chiếm Outpost. Điều tốt là, một khi trụ tier 2 ở safe lane sụp đổ, đội đối thủ không thể dễ dàng chiếm được Outpost (do không còn Shrine nữa), nên mọi thứ sẽ ít khó khăn hơn. Nhưng vào đầu game, nó sẽ giúp đội có vị thế để bảo vệ Outpost của mình và kiếm lượng XP cần thiết từ chúng.

Outpost trong rừng chính

Tầm nhìn Outpost giảm từ 1400 (trên không) xuống 700 (mặt đất) (tương tự với truesight).

Observer ward có tầm nhìn 1600, cho nên Outpost về cơ bản bằng một nửa observer ward.

Outpost ban đầu thuộc sở hữu của mỗi đội, và có thể chiếm lấy vào bất kỳ thời điểm nào (phần thưởng vẫn diễn ra tại phút thứ 10).

Không còn giao tranh ở phút 10 để giành Outpost nhằm nhận 150 XP đầu. Miễn là bạn không để mất safelane, thì Outpost gần như vẫn thuộc quyền kiểm soát của bạn.

Bounty Rune

Các rune bounty ở lane được di chuyển sang rừng phụ.

Trong patch 7.23, có hai bounty rune gần Outpost và hai gần sông. 7.24 giờ có hai trong rừng phụ (rừng nhỏ không có Outpost) và hai ở sông, ở vị trí cũ. Việc lấy Bounty rune giờ dễ dàng hơn, với bất kỳ hero farm rừng phụ đều có thể nhặt được. Trước 7.24, bạn phải đi ra tận Outpost để lấy.

VỊ trí của các Outpost và Bounty Rune

Talent GPM

Xóa hết các talent GPM.

Đây là một thay đổi lớn nữa, và sẽ tác động xấu đến các support. Tổng cộng có 24 hero từng có talent GPM và chúng được thay bằng những talent mới. Rất nhiều support như Ancient Apparition, Dark Willow và Grimstroke phụ thuộc vào talent GPM để farm dễ dàng hơn. Không có các talent này, những support phải được ưu tiên farm hơn để đảm bảo mình lên được item cần thiết. Trong 7.23, support có thể bù đắp bằng các item neutral mà các core không dùng đến, nhưng giờ thì không còn nữa. Vậy 7.24 không phải là patch dành cho support đúng không?

Thời gian hồi sinh

Lượng bounty giết-hero cơ bản (không bao gồm assist) từ level 1-5 giảm từ 100/120/140/160/180 xuống còn 30/60/90/120/150 (Bạn vẫn nhận được XP thêm cho giết hero từ công thức tính assist)

Nhưng với thời gian hồi sinh tăng lên, nó khiến cho việc giết thêm trở nên đáng giá hơn; tuy không nhiều, nhưng vẫn đáng giá hơn. XP và gold đầu game vẫn kém để gank hero, cho nên việc giành nhiều last hit vẫn là trọng tâm chính của các core. Nhưng với thời gian hồi sinh tăng thêm, nó có thể trì hoãn giai đoạn đi lane của đối thủ, do đó việc rotate và gank đầu game giờ giá trị hơn so với trước patch 7.24.

Chi phí Buyback

Chi phí Buyback tăng từ 100 + NW/13 thành 200 + NW/12.

Chi phí Buyback đã tăng lên và sự khác biệt đó là giữa chi phí buyback cũ và mới tăng lên khi networth tăng cao hơn, sự khác biệt trong đầu game sẽ cảm thấy nặng nề hơn bởi tác động của 100 gold thêm. Yếu tố networth không thay đổi nhiều, nhưng 100 gold thêm có thể khiến support gặp khó khăn trong việc buyback đầu và giữa game. Các core cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng thường thì support sẽ là bên khó farm đủ gold để buyaback hơn.

thay đổi trong chi phí buyback

Rất nhiều thay đổi diễn ra trong Dota 2 patch 7.24, và chúng ta sẽ được chứng kiến patch này trong vòng loại của DPC Major thứ ba, ESL One Los Angeles. Chắc chắn Valve sẽ còn điều chỉnh nữa trong thời gian đến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 6.69 Sẽ Có Nhiều Sự Thay Đổi Trong Cách Lên Đồ? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!