Xu Hướng 6/2023 # Dota 2: Valve Ra Án Phạt Tám Năm Với Người Chơi Cố Tình Lạm Dụng Low Priority # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dota 2: Valve Ra Án Phạt Tám Năm Với Người Chơi Cố Tình Lạm Dụng Low Priority # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Valve Ra Án Phạt Tám Năm Với Người Chơi Cố Tình Lạm Dụng Low Priority được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Low priority matchmaking (tạm hiểu là ưu tiên thấp trong hàng chờ trận đấu – khi người chơi AFK hoặc nhận nhiều report) trong Dota 2.

Bạn không chỉ mệt mỏi với những kẻ bỗng dưng thoát trận, thể hiện bản chất toxic, cực đoan kín bảng chat…và đôi khi chính chúng còn kéo số điểm MMR của bạn xuống. Không còn cách nào khác, bạn buộc phải chiến đấu trong cảnh thiếu người nếu không muốn bị hệ thống phạt vì thoát trận giữa chừng.

Như vậy, trừ khi kết nối mạng của bạn thực sự kém, còn không chắc chắn bạn sẽ phải đón nhận hình phạt low priority matchmaking.

Mới đây, Valve đã đưa ra quyết định mạnh tay hơn với những người chơi Dota 2 cố ý để bị “dính” phải low priority matchmaking, theo một bài đăng trên trang Reddit. Theo đó, những tài khoản bị dính mác “low priority bot” có thể bị ban tới tám năm.

Hình phạt này dành cho những người chơi cố tình khởi tạp nhiều tài khoản Dota 2 với mục đích gian lận. Tất cả những tài khoản giả mạo này đều tìm tìm trận đấu cùng một thời điểm khi chủ nhân của chúng cố gắng tìm cách đưa vào trạng thái low priority matchmaking.

Hành động này trên cùng một server có lượng người chơi thấp để gia tăng cơ hội gặp được đầy đủ những tài khoản giả mạo trong cùng một trận đấu rank.

Những “bot” này sẽ không làm việc gì khác ngoài dồn tổng lực ra midlane, để tài khoản chính có thể nhanh chóng kiếm được gold và điểm kinh nghiệm trông qua những lần hạ gục hero địch.

Người chơi chủ ý gian lận sẽ snowball cực nhanh, giúp họ có được thắng lợi dễ dàng trong thời gian ngắn nhất. Họ sẽ tiếp tục hành động này cho tới khi tài khoản chính thoát khỏi trạng thái low priority matchmaking.

Hành vi gian lận này đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng Dota 2 xuyên suốt một thời gian dài, nhưng Valve chỉ mới ban hành án phạt cho những người chơi bị phát hiện lạm dụng “bot”.

Có lẽ với lệnh ban gần chục năm đã được thông qua, những kẻ xấu chơi trong Dota 2 sẽ phải suy đi tính lại rất kỹ càng trước khi đi tới quyết định có tiếp tục gian lận hay không. Qua đó, hành vi, thái độ ứng xử in-game của cộng đồng Dota 2 rất có thể sẽ được cải thiện.

Low Priority Dota 2 Là Gì

Low priority là một hình phạt đã có từ rất lâu trong Dota 2. Đây là cách mà nhà sản xuất sử dụng để trừng phạt nhưng người chơi thiếu văn hóa. Đây là cách trị những người không mang tinh thần thể thao truyền thống trong Dota 2.

Dota 2 đã áp dụng nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng tham gia thiếu ý thức của các game thủ trong các trận đấu của Dota 2. Tuy nhiên low priority lại là cách hữu dụng nhất.

Nếu bạn sở hữu cho mình một acc Dota 2 thì chắc chắn bạn cũng biết được việc tạo một acc game như thế phức tạo như thế nào. Phải trải qua nhiều bước đăng ký xác minh danh tính khác nhau để có thể sở hữu một acc Dota 2.

Cơ chế này giúp đảm bảo người chơi biết chân trọng acc của mình và hạn chế tình trạng phá game trong Dota 2.

Nhưng có thể thấy đây vẫn là một hình phạt tác động hiệu quả đối với tình trạng phá game trong Dota 2.

Low priority dota 2 là gì và trường hợp áp dụng loại hình phạt này

Chế độ phạt này được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể sau đây khi người chơi vi phạm các quy định chung trong Dota 2:

Quy định về thái độ chơi game

Khi người chơi sử dụng nhưng từ ngữ thô tục trong chat game và được sự phản ảnh của nhưng người chơi khát. Phần report sẽ hoạt động như một lời tố cáo cho hành động thiếu văn hóa của game thủ.

Quy định về việc afk trong Dota 2

Đây là quy định hết sức cơ bản vì khi người chơi chấp nhận tham gia trận đấu nhưng lại không hoàn thành trận đấu. Một số người chơi vi phạm quy định này là do họ không thực hiện kết nối từ đầu trận.

Một số khác thì left game giữa chừng khi đang thi đấu. Dù cho ở trường hợp nào đi nữa thì low priority cũng là một hình phạt thích đáng dành cho các game thủ thiếu ý thức này.

Bên cạnh các vi phạm về cách ứng xử và về chế độ chơi thì low priority còn có quy định về việc người chơi troll game.

Việc sử dụng nhân vật của mình thực hiện các thao tác khác nhau tạo sự ức chế cho người chơi khác là không thể chấp nhận. Do đó low priority cũng có quy định khá rõ ràng về các hình phạt dành cho người chơi.

Nếu không muốn vướng phải các quy định về hình phạt của low priority trên thị tốt nhất người chơi nên tuân thủ. Thứ nhất là về chế độ chơi, về tác phong chơi. Thứ hai là về việc tham gia xuyên suốt trận đấu mà bạn đã chọn.

Rắc rối mà bạn phải chịu khi bị phạt theo luật low priority

Hình phạt này được xem là khá khắc nghiệt đối với nhưng game thủ. Những so với nhưng hình phạt khác thì còn khá nương tay với người chơi. Khi bị dính hình phạt này, bạn phải trải qua các thử thách như sau:

Cùng với những người chơi khác tham gia vào các trận đấu theo luật low priority. Nhưng trận đấu này cũng có chế độ đấu tựa như nhưng trận đấu thường. Tuy nhiên thành phần tham gia sẽ là nhưng người chơi cũng vi phạm luật low priority.

Đồng thời người chơi sẽ không được cộng điểm Exp khi tham gia. Người chơi cũng không được nhận nhưng vật phẩm vốn là phần thưởng trong game.

Số trận đấu tương đương với mức độ nghiêm trọng của lỗi mà người chơi gây ra. Có vẻ như việc ngại tham gia nhưng trận đấu theo luật low priority. Giúp người chơi tuân thủ tốt hơn những quy định mà theo đó sẽ không dẫn đến vi phạm về low priority.

Từ đó có thể thấy kiểu hình phạt này là hết sức hợp lý; đảm bảo giảm hiệu quả tình trạng troll game; afk; quit game và nhiều vi phạm luật gane khát không còn xảy ra.

Giúp Dota 2 trở thành một tựa game màn tính thể thao điện tử hơn là để tranh đấu giữa các người chơi.

Kết luận về low priority dota 2

Có thể thấy được tầm quan trọng của một quy chế xử lý đối với nhưng người chơi là như thế nào. Đối với Dota 2, một tựa game chiến thuật thực tế thời gian thực. Việc đảm bảo tính công bằng cho nhưng người chơi khi tham gia vào Dota 2 là thực sự rất cần thiết.

Bạn có thể yên tâm về vấn đề này và vui vẻ chơi game. Việc xử lý những người chơi thô lỗ, thiếu văn minh và kém lịch sự trong Dota 2 luôn được đảm bảo. Từ chế độ báo cáo hành vi người chơi đến chế độ đấu phạt lơ priority.

Những Vị Tướng Bị Người Chơi “Cố Tình” Lãng Quên

Các vị tướng trong LMHT mỗi người mỗi vẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng được game thủ yêu thương, để ý như những vị tướng dưới đấy.

Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi mang tính thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại (LoL) do RiotGames phát hành đã chính thức chào mừng Kled – Kị Sĩ Cáu Kỉnh, vị tướng thứ 132 đến mới chiến trường công lý, với lượng tướng đa dạng, vô số lựa chọn cho người chơi thì còn 1 số ít những vị tướng đã từng khá mạnh bị hắt hủi, lãng quên trong bóng tối nhìn những đồng đội của mình chiến đấu.

1. Urgot – Niềm Kiêu Hãnh Của Đao Phủ

Cái tên có vẻ “kiêu hãnh” cho 1 vị tướng nhưng thật ra vị tướng này đã bị bỏ bê từ rất lâu, mang cho mình 1 thân hình quái dị giống cua, với vị trí được đề ra là Xạ Thủ, Urgot có khả năng cấu rỉa máu nhưng ngược lại không có tốc độ đánh, chí mạng quá ít và chiêu cuối hoán đuổi vị trí không giúp ích được gì nhiều cho team ngoài trừ việc phối hợp bắt lẻ, với nhiều cao thủ mang Urgot lên top cho biết bộ kỹ năng của vị tướng này có thể cầm trụ và biến hóa cao khi ở 1 mình gần trụ, sử dụng chiêu cuối hợp lý sẽ khiến đối phương trở tay không kịp, mặc dù vậy trong mắt mọi game thủ Urgot chỉ vô dụng mà thôi.

2. Yorick – Kẻ Đào Mộ

Các bạn đang nghĩ những kẻ đào mộ chỉ có trong phim, ngoài thực tế nhưng Yorick quả thật là 1 kẻ đào mộ xấu xí gây ám ảnh. Vị tướng này có là Đấu Sĩ, vẻ bề ngoài gớm giếc với vũ khí là cây xẻng trên tay cùng cây đèn lang thang với những bóng ma gieo rắc bệnh tật có khả năng cấu rỉa máu đối phương gây ức chế, di chuyển chậm chạp cùng bộ kỹ năng khó chịu cũng được các cao thủ dẫn lên top, nơi đó Yorick có thể dùng những con ma bán hành cho đối phương, chiêu cuối gần như tái tạo 1 nhân bản của chính hắn khiến mọi chiến không cân sức 2 vs 1, mặc dù vậy trong những pha combat Yorick không biết tác dụng của mình là gì, điều đó khiến Yorick trở nên “tàng hình” trong mắt đồng đội.

3. Mordekaiser – Bộ Giáp Hắc Ám

Trái với hình ảnh u ám của 2 vị tướng trên, Mordekaiser vác lên mình 1 bộ giáp kim loại rất cứng cáp và nặng nề, vũ khí là 1 cây chùy đầy gai nhọn, trông vẻ ngoài hầm hố như vậy nhưng Mordekaiser không đáp ứng được yêu cầu của nhiều game thủ vì bộ kỹ năng tấn công gần, gây sát thương không nhiều, quá chậm với bộ giáp khổng lồ, nhưng bù lại chiêu cuối của Mordekaiser rất độc và lạ, khi kết liễu tướng hoặc rồng đã dính chiêu cuối chúng ta có thể sử dụng chính nó để có lợi thế hơn, nhiều trò đã được áp dụng với chiêu cuối này khi chúng ta có thể “dẫn” rồng từ hang ra chiến đấu với team, mặc dù khá lợi với chiêu cuối nhưng không phải lúc nào cũng có rồng để gọi.

4. Nunu – Kị Sĩ Yeti

Khác với hình ảnh mạnh mẽ của Mordekaiser, Nunu có hình dáng khổng lồ, trắng tuyết và được cưỡi bởi chủ nhân của mình, vị chủ nhân này có nhỏ bé, ngồi trên lưng ra lệnh. Nunu là Đấu Sĩ nhưng được nhiều game thủ sử dụng để đi rừng, bộ kỹ năng có thể sống sót trong rừng với hút máu, gây sát thương, chiêu cuối được đánh giá khá cao khi gây nhiều sát thương cho 1 phạm vi nhất định, tuy nhiên để dùng được chiêu cuối có ích nhất bạn phải có vị trí tốt hoặc chặn đường kẻ địch, điều khiến không ai phải cũng dám làm nếu không muốn lên bảng sớm khi chưa giúp được gì cho đồng đội.

5. Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin

Vị tướng này mang hình ảnh rất ngầu khi giống 1 quỷ vương, sử dụng vũ khí là 1 thanh kiếm dài có lưỡi kiếm rất kì lạ, Aatrox cũng là Đấu Sĩ và cũng được nhiều người cho đảm nhận trai trò đi rừng, bộ kỹ năng hút máu hoặc dùng máu gây sát thương, chiêu cuối cường hóa trạng thái của Aatrox gia tăng tốc độ đánh, sức mạnh đáng kể trong thời gian nhất định, tuy vậy Aatrox cũng không có nhiều chỗ để thể hiện trong những pha combat ngoài việc cầm kiếm bay theo đòi chém đối phương, nội tại của Aatrox giúp khô máu khi tự động kích hoạt hồi sinh khi bị giết, có thời gian hồi khá lâu.

Sau cùng những vị tướng được làm ra là cả 1 quá trình và công sức của người thiết kế, có thể chúng không cơ động, không đáp ứng nhiều nhu cầu đưa ra để giúp đồng đội có lợi thế nhưng nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ biến tất cả chúng thành những kẻ hủy diệt.

Lmht: Afk Và Cố Tình Feed Sẽ Bị Tự Động Phát Hiện Và Phạt Nặng

Một trong những bước tiến mới của Riot Games để xử phạt các thành phần phá game cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng LMHT.

Ngày 4/7 vừa qua, Riot đã gửi đến người hâm mộ một dự án mới giúp cải thiện và xử phạt những hành vi xấu trong game. Hai hành vi bị cộng đồng LMHT ghét nhất là AFK và cố tình feed mạng sẽ được Riot đặt làm trọng tâm trọng tâm trong kế hoạch này.

Đã được một khoảng thời gian kể từ khi Riot cập nhật Summoner Code (bộ quy tắc ứng xử) cho LMHT. Để bộ quy tắc này được thực thi một cách công bằng và nghiêm túc, Riot cần phân loại những hành vi gây ra hiệu quả nghiêm trọng và liên kết những hành vi đó đến những hình thức xử phạt thích đáng.

Để làm được điều đó, Riot đang phát triển hệ thống phát hiện tự động nâng cao, tập trung vào hai hành vi AFK và cố tình feed mạng. Sau đó, họ sẽ mở rộng nghiên cứu thêm các hành vi khác nhằm vạch ra các nước đi mới trong việc xây dựng hệ thống tự động.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Tướng mới Lilia lộ hình nền, công bố dòng skin Spirit Blossom mới đi kèm

Trước khi đề ra kế hoạch này, Riot đã đưa tính năng tắt tiếng và báo cáo ở phần cấm chọn lên bản PBE nhằm hạn chế hành động phá game. Về phần hệ thống tự động cấm, Riot sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham khảo ý kiến cộng đồng trước khi xây dựng một cách hoàn chỉnh.

Ngoài feed mạng và AFK, còn rất nhiều hành vi xấu khác khiến trận đấu bị phá hỏng như sử dụng ngôn từ xúc phạm, biểu cảm khiêu khích hoặc cố tình sử dụng chiêu thức “bóp đồng đội” (dùng R của Bard, W của Tahm Kench, combo W+Q Alistar,…) Nếu những hành vi này lặp lại nhiều lần, kẻ phá game sẽ không có cơ hội bào chữa và chấp nhận nghỉ game một khoảng thời gian dài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Valve Ra Án Phạt Tám Năm Với Người Chơi Cố Tình Lạm Dụng Low Priority trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!