Xu Hướng 2/2023 # Dota 2: Những Hero Offlane Của Patch 7.20 # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dota 2: Những Hero Offlane Của Patch 7.20 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Những Hero Offlane Của Patch 7.20 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

7.20 mang đến những tướng offlane mới cũng như sự ổn định cho các hero cũ, giúp cho meta trở nên đa dạng và thú vị hơn. Nó cũng gần như loại bỏ meta carry đi – các hero offlane hiện tại chủ yếu là các hero có bộ skill hổ trợ.

Nguyên nhân đầu tiên là do trận đấu trở nên ngắn đi – bạn có thể tham lam, nhưng đừng quá tham lam trong tình hình hiện tại của Dota. Bạn cần những hero tạo khoảng trống, mở combat và đi đầu, thay vì gây sát thương, nếu không hero offlane này sẽ nhanh chóng bị càn quét.

Lý do thứ hai thú vị hơn – setup 2-1-2, tuy vẫn phổ biến, nhưng không còn còn chiếm vị thế độc tôn. Chúng ta thấy các đội chăm lo cho carry hơn, rồi hero đi roam nhiều hơn, điều đó có nghĩa là đôi khi hero ở offlane phải có khả năng solo và tự thân vận động.

Chúng ta không thể nói về các offlane trong 7.20 mà không nhắc qua Magnus. Magnus dễ dàng trở thành hero tiêu biểu trong patch này. Phantom Assassin rõ ràng rất mạnh trong những tình huống nhất định, nhưng trong nửa số game đó, Magnus mới là hero khiến PA nổi bật lên.

Hero này tăng sát thương bonus thêm cho các carry, tăng khả năng farm lên rất nhiều nếu là hero tay ngắn. Farm và gây sát thương là hai yếu tố lớn mà carry phải làm trong game và Magnus bổ trợ cả hai điều này.

Magnus cũng có khả năng dọn lane và nuke, nên luôn có thể bắt kịp mọi người và luôn thủ trong người skill trốn thoát nếu cần. Skewer vừa làm chậm, giải cứu, mở combat: bất kỳ điều gì bạn muốn – bạn có thể nghĩ Skewer giống như Meat Hook AoE, nhưng có thể đẩy đối phương ra xa đội của mình.

Cuối cùng, chúng ta có Reverse Polarity. Đây là skill ổn, nhưng cooldown lâu khiến cho nó không thể trở thành tốt. Dù sao đi nữa, AoE xuyên BKB trong gần 4 giây có thể thay đổi cục diện trận đấu và kết hợp tốt với các skill còn lại của Magnus.

Một trong những hero nổi trội nhất trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng có vẻ như không được trọng dụng trong pub. Sand King mới là hero đáng gờm phải coi chừng, dù đã bị nerf. Lượng sát thương cùng disable tốt và khả năng trốn thoát an toàn, buộc support đối phương phải tốn toàn nguyên cho SK. Sand King chắc chắn là ứng cử viên sáng giá cho offlane.

Ngày càng nhiều người nâng Sandstorm mới lên tối đa trước. Tuy nó giới hạn khả năng mở combat trong giai đoạn đầu-giữa game, nó gần như đảm bảo Sand King sẽ lên Blink Dagger đúng thời điểm. Nếu có Blink, Burrow Strike sẽ có phạm vi thấp (do chưa nâng nhiều điểm) không còn là điều quá lo ngại.

Sand King cũng đối đầu rất tốt với nhiều carry tay ngắn trong lane. Melee carry khá phổ biến trong game hiện tại và điều đó sẽ giúp SK là khắc tinh hiệu quả. Do Finale khó mà giết chết ngay đối thủ, nhưng nó sẽ làm chậm tốc độ farm của họ và buộc carry đối phương phải đầu tư thêm item hồi máu trong quá trình đi lane.

Làm chậm carry đội bạn trong khi vẫn farm tiếp là combo tuyệt vời với một hero mạnh ở giữa game. Sand King có thể không hiệu quả về cuối game, nhưng hero này rất mạnh trong 20-30 phút đầu game và đó cũng là thời điểm mà đại đa số trận đấu kết thúc.

Hawk mới có thể mất đi sự linh hoạt, nhưng nó tạo ra tầm nhìn rộng – điều cực kỳ quan trọng trong đấu trường chuyên nghiệp cũng như những trận pub rank cao. Beastmaster hiện tại gần như có cho mình thêm hai cái ward trên bản đồ ở bất kỳ thời điểm nào của game – điều này không đã đủ giúp các đội lựa chọn Beastmaster.

Ngoài ra, skill stun xuyên BKB một đối tượng 4 giây và aura rất mạnh, Beastmaster sẽ luôn hữu dụng trong mọi tình huống.

Xu hướng lên đồ mới nhất cho Beastmaster là lên Vladmir’s Offerting thay vì thêm những item summon mới từ Necronomicon hay Helm of the Dominator. Chúng ta đã phân tích giáp có tầm ảnh hưởng như thế nào và người chơi đang dần thích nghi với 7.20. Kết hợp với aura Inner Beast, Beastmaster sẽ giúp đội có lợi thế hơn về DPS cũng như khả năng sống sót.

Centaur có skill mới giúp cho các đòn đánh tay của bản thân rất mạnh vào đầu game và có lợi về cuối game. Đó là cách mà những đội Trung Quốc tại vòng loại Chongqing Major đã dùng: 1-1-3 trong quá trình đi lane, khiến cho đối phương sơ hở bằng đón đánh tay hơn 300 sát thương trước 10 phút đầu game.

Giai đoạn giữa và cuối game của Centaur Warrunner chủ yếu dựa vào Stampede – công cụ tuyệt vời giúp đội trốn thoát an toàn, hay biến bất kỳ hero nào trong đội thành người mở combat tốt. Nâng cấp Aghanim’s Scepter rất đáng đầu tư- giảm 40% lượng sát thương nhận được thật sự tăng khả năng sống sót lên rất nhiều.

Brewmaster được làm lại có thể chơi ổn tại offlane, nhưng thường nằm ở vị trí support 4 hiện tại. Chơi ở offlane, Brewmaster có thể lên được nhiều item hơn, không chỉ dừng ở Blink hay những món item cộng aura.

Thunder Clap là chiêu làm chậm và nuke rất mạnh, nhưng không phải là disable tốt. Đại đa số đối tượng sẽ có đủ thời gian để hóa giải, hầu hết những carry đều kịp lúc bấm BKB và đủ khả năng phản ứng. Do đó, lên theo hướng tank Brewmaster với aura tốt để đi đầu, thu hút sự chú ý, và sử dụng ultimate của mình trong trận đấu.

Để điều đó trở nên hiệu quả, bạn không nhất thiết phải lên Blink Dagger, từ đó giảm chi phí chung của hero xuống đi đôi chút. Điều đó đồng nghĩa Brewmaster có thể chơi ở support và vẫn hoàn toàn ổn, hoặc cách khác là solo trong lane sau 5 phút đầu game, hút XP và farm rừng nếu cần thiết.

Axe vẫn mạnh. Sở hữu ‘Reverse Polarity phiên bản dỏm’, nhưng cooldown chỉ 10 giây thay vì 130 giây. Ngoài ra, Axe rất mạnh trong quá trình đi lane và farm rừng nhanh hơn hầu hết các hero của game.

Điều đó khiến cho Axe ổn định. Hero này có thể lên Blink Dagger đúng thời điểm cũng như level. Axe có thể bắt những hero chống phép (spell immune). Axe có thể gây lượng sát thương lớn đều đặn.

Thế nhưng, chúng không có nghĩa là Axe ‘vô đối’. Magnus có thể thay đổi vị trí đối phương, Centaur có chiêu thoát, Brewmaster vô hiệu hóa một mối nguy hiểm trong thời gian rất dài, Beastmaster thì aura tuyệt vời cùng tầm nhìn bao quát. Axe thì có thể mở combat hoặc phản công, chỉ có nhiêu đó. Đặc biệt là trong giai đoạn sau của game, khi Culling Blade buff trở nên khó đạt hơn.

Do đó, hero này có thể phát huy tối đa khi đội sở hữu nhiều hero mạo hiểm, nhưng mạnh – những hero cần khoảng trống và chỉ hiệu quả ở một số tình huống nhất định, như đánh kẻ thù không thể phản kháng được (ví dụ: Sniper + Axe, do Sniper rất dễ chết nếu đối phương bắt được, việc có Axe sẽ giúp Sniper tha hồ bắn tỉa từ xa).

LỜI KẾT

Thông qua các chỉ số có được từ những vòng loại gần đây cũng như các giải đấu nhỏ, chúng ta có thể chắc chắn một điều – meta đang biến chuyển. Vẫn còn rất nhiều thứ để khám phá và tìm ra cách khắc chế. Tất nhiên, meta hiện vẫn còn Magnus và PA – bộ đôi gần như không thể đánh bại. Nhưng có lẽ, dù không cần đến những patch nerf sau, chúng ta tin rằng các đội sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho bộ đôi hero này.

Việc tìm ra câu trả lời là một trong những điểm thú vị nhất của Dota và các game thủ nên tiếp tục thử nghiệm, cũng như chia sẻ ý tưởng của mình với cộng đồng.

Theo Dotabuff

Những Combo Offlane Thành Công Nhất Trong Dota 2 Sau Patch 7.27D

Kể từ khi Team Secret đưa ra lựa chọn Bloodseeker đi Offlane của trong một loạt trận đấu với OG vào tháng trước, việc lựa chọn hero này đã nhanh chóng gia tăng và trở thành một trong những hot pick ở pos 3-.

Theo trang web chúng tôi về các combo hero offlane tốt nhất trong Patch 7.27d, Bloodseeker tự hào đứng top với tỷ lệ thắng lên đến 62,41% khi kết hợp với Crystal Maiden.

Bloodseeker và Crystal Maiden

Điều duy nhất mà Bloodseeker thực sự thiếu trong giai đoạn đi đường là khả năng kiểm soát. Không có gì ngạc nhiên khi một trong những hero khống chế đầu game tốt nhất là Crystal Maiden sẽ kết hợp hoàn hảo với kẻ săn mồi này.

Blood Rite của Bloodseeker là một kỹ năng gây sát thương thuần cực kỳ mạnh trên diện rộng nhưng lại có thời gian gồng chiêu khá lâu. Trong khi đó kỹ năng Crystal Nova của Crystal Maiden mang lại khả năng làm chậm trong 4,5 giây sẽ đóng vai trò khống chế đối phương đủ lâu để chúng có thể chịu toàn bộ sát thương dồn của Bloodseeker.

Crystal Maiden hầu như luôn đạt được tỷ lệ thắng cao trong các trận pubs, bất kể tier rank của hero này tệ đến mức nào, phần lớn là nhờ kỹ năng Arcane Aura cung cấp năng lượng cũng như độ hữu dụng của nó trong suốt trận đấu. Bloodseeker cũng không phải là ngoại lệ vì việc build theo hướng offlane đã biến tướng này thành một hero ngốn nhiều năng lượng hơn trước.

Underlord và Dark Willow

Underlord và Dark Willow là hai trong số những hero giỏi nhất trong việc biến mặt đất thành một cái bẫy nguy hiểm. Cả hai đều sở hữu những kỹ năng đặt bẫy cực kỳ khó chịu đồng thời bổ sung các khả năng khống chế cho nhau.

Skill Firestorm của Underlord và Pit of Malice tự nó đã là một combo gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng thời gian giữa trận. Kỹ năng này giờ đây kết hợp với Bramble Maze và Cursed Crown của Dark Willow biến những tướng không có khả năng miễn nhiễm phép sẽ phải chịu mức sát thương đến nghẹt thở theo thời gian miễn là cả hai đều có đủ năng lượng để spam chiêu. Và nếu bạn cần tung một đòn kết liễu tầm xa, Willow sẽ rất sẵn lòng cung cấp khả năng sốc sát thương từ skill Shadow Realm.

Necrophos và Nyx Assassin

Combo Necrophos và Nyx Assassin khiến cặp đôi này gần như không thể bị chết. Đối đầu với 2 tướng này là vô vàn sự ức chế khi phải chứng kiến cả máu và năng lượng của mình bị tiêu hao từ skill Heartstopper Aura của Necrophos và Mana Burn của Nyx. Kể cả khi bạn cố gắng xông lên trả sát thương, bạn sẽ được chào đón với một loạt các hồi máu và sốc sát thương khó chịu của Death Pulse hoặc thậm chí bị stun bởi Spiked Carapace và bỏ mạng.

Thời điểm cặp đôi này đạt đến cấp độ sáu, cả hai đều nhận được sự gia tăng đáng kể về khả năng nhồi dame, khiến đối thủ gần như chắc chắn sẽ bốc hơi ngay lập tức sau khi ăn full combo. Vendetta và Impale của Nyx Assassin sẽ cung cấp sát thương và khả năng kiểm soát, trong khi Reaper’s Scythe của Necrophos sẽ đảm nhiệm vai trò kết liễu.

Dark Seer và Spirit Breaker

Là bộ đôi cận chiến duy nhất trong top 5, Dark Seer và Spirit Breaker đã trở thành cặp bài trùng kể từ khi phiên bản 7.20 ra mắt với sự thay đổi lớn về skill Charge of Darkness. Kỹ năng đã được thay đổi từ chỉ số tốc độ cơ bản thành tốc độ hiện tại của Spirit Breaker, biến đây trở thành sự kết hợp hoàn hảo với skill Haste-granting Surge của Dark Seer.

Thêm vào đó, Spirit Breaker giờ gây nhiều sát thương hơn khi có tốc độ di chuyển cao hơn với skill Greater Bash. Cùng với Ion Shell của Dark Seer, cặp đôi tanker này gần như không thể bị thua lane và thậm chí sẽ hạ gục kẻ thù với một tốc độ khủng khiếp, độ bền cao và khả năng chiến đấu tầm gần.

Cả hai hero đều thuộc loại trụ lane tốt. Warlock có Shadow Word, là một skill hữu dụng khi nó có thể hồi một lượng máu lớn cho đồng đội hoặc gây một lượng sát thương theo thời gian cực lớn, trong khi Legion có Press the Attack để loại bỏ hoàn toàn mọi khống chế đồng thời cung cấp một lượng hồi máu nhất định.

Cả hai hero đều có chiêu cuối xuyên miễn nhiễm phép, đây có thể được xem là một trong những skill khống chế quan trọng vào khoảng thời gian late game. Mặc dù đối mặt với combo này bạn sẽ không phải lo ngại về việc bị nuke chết vì cả 2 skill đều không có lượng sát thương dồn đáng sợ, nhưng bạn sẽ không muốn ăn trọn skill Duel cùng với Chaotic Offering.

Dota 2: Offlane Vengeful Spirit Có Phải Là Meta Mới Trong 7.20?

Vengeful Spirit thành công ấn tượng tại rank cao nhất. Tỉ lệ thắng 57.35% trong tháng trước vào tỉ lệ thắng trên 60% chỉ trong tuần rồi giúp cho VS trở thành hero tốt nhất meta hiện tại, dựa trên những con số thống kê.

Vengeful Spirit là hero luôn luôn vô duyên – dù được chơi ở vị trí core, VS chủ yếu được pick nhờ chỉ số cơ bản và các chỉ số cộng thêm mỗi level. Kết hợp, chúng giúp cho VS trở thành một trong những hero tank tay dài khỏe nhất game, với lượng HP và giáp cao.

Sát thương của cô khá ổn, nhờ agility tăng nhiều và aura mạnh. Nhưng ở giai đoạn sau của game, Vengeful Spirit thiếu cả đòn đánh tay lẫn chiêu gây sát thương AoE biến mình thành ‘cục nợ’ nhiều hơn là carry mà đội có thể dựa dẫm. VS không thể chơi theo đường farm và hoàn toàn dựa vào bộ chiêu của mình để kết thúc game trước vạch 40 phút.

Trong patch mới, ngoài việc VS được buff trực tiếp, game cũng trở nên ngắn hơn nhiều. Hai thay đổi này kết hợp lại giúp VS trở nên hữu dụng trong game và trong khi các đội vẫn đang thử nghiệm cô ở vị trí core thì VS đã tìm thấy chỗ đứng ổn thõa tại offlane.

MỘT OFFLANE TỐT CẦN NHỮNG GÌ?

Patch 7.20 hồi sinh nhiều offlane tiêu biểu một thời – meta không còn cho phép draft thêm một hero tham lam nữa, điều đó đồng nghĩa chúng ta sẽ thấy nhiều hero bổ trợ hơn. Vengeful Spirit phù hợp với yêu cầu trên, với cách lên item và skill phổ biến.

Vengeful Spirit muốn có nhiều kinh nghiệm hơn ở vị trí support. Không nhất thiết VS phải chơi ổn và hero này có thể làm nhiều thứ tuyệt vời ở vị trí support, nhưng ưu tiên farm sẽ cho phép hero này phát huy tối đa khả năng nuke và aura cho đội vào đúng thời điểm – đôi khi đây là thứ mà VS phải cân nhắc lựa chọn (nuke hay aura).

Tất cả những skill của hero này tương thích tốt với Magic Missle – chiêu nuke và disable mạnh: Wave of Terror giảm lượng giáp đối phương và Vengeance Aura giúp bản thân mạnh hơn. Điều này có nghĩa là mỗi level mà hero này nhận được đều có sức ảnh hưởng và càng nâng skill tối đa sớm, VS càng đem lại lợi thế.

Những skill này cũng phối hợp tốt với cả đội. Chúng mạnh nhất khi đồng đội tận dụng được aura, thời gian stun và lượng giáp giảm lên đối phương. VS không thể farm, nhưng cô có thể đảm bảo đồng đội mình làm điều được đó, luôn có lợi hơn đối phương. Trong khi bản thân mình có skill Nether Swap đề phòng trường hợp khẩn cấp. Điều này đặc biệt đúng khi bước vào giai đoạn cuối game.

LÊN ITEM CHO OFFLANE

Nhìn qua những hướng dẫn lên đồ dành cho VS, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng hero này rất linh hoạt hoặc người chơi vẫn đang tranh cãi cách lên item nào “tốt nhất” với VS. Gần như lượng người nâng max Stun, Wave of Terror và Aura, ngang nhau, nhưng Aura thường dành cho lối chơi support hơn.

Tất cả những skill của hero đều tuyệt. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, chúng rất là hiệu quả và đó là điều quan trọng nhất. Chúng ta không thể nói cách lên skill nào tốt nhất cho hero – Aura rõ ràng tốt hơn nếu bạn có đồng đội sở hữu hero có thể đẩy sớm, Wave of Terror có thể hủy diệt đối phương có giáp yếu, còn Magic Missile gây ra lượng sát thương ổn và disable tốt. Hãy nghĩ những gì bạn cần nhất và điều chỉnh cho hợp lý.

Tuy cách phân bố skill chủ yếu tùy thuộc vào game, nhưng cách lên đồ của VS thì đã định hình sẵn. Vladmir’s Offering là một trong những item tốt nhất trong meta hiện tại và kết hợp tốt với cách chơi cũng như vai trò của Vengeful Spirit. Nó thêm aura nữa trong teamfight, đẩy trụ, chưa kể bóng của VS sẽ còn tồn tại sau khi hero này chết, aura này sẽ tiếp tục sau đó.

Nó cũng giải quyết vấn đề hồi mana của hero, cho phép VS hoạt động lâu hơn, độc lập hơn – điều cực kỳ hữu ích cho hero farm chậm trong game đấu diễn ra chậm rãi.

Solar Crest cũng là món đồ mà nhiều người có thể dựa vào. Nó nằm ngoài tầm với của hầu hết các support và không quá hữu dụng đối với core, nhưng offlane hero bổ trợ thì hoàn toàn khác, đặc biệt là với Vengeful Spirit. Nó kết hợp tốt với lượng giáp giảm của VS và VS thật sự hưởng lợi từ các chỉ số mà item này cộng thêm – hero cần giáp, máu và mana.

Cuối cùng, chúng ta có Force Staff, món đồ cuối cùng đã quay trở lại trong những core hero. Lên Force Staff có thể giải quyết rất nhiều vấn đề trong game và support đôi khi không thể lên item này kịp lúc để tạo nên đột phá cho đội. Hurricane Pike cũng là món đồ có ích khác nếu VS muốn đánh tay phụ.

LỜI KẾT

Meta vẫn đang phát triển là tín hiệu tuyệt vời. 7.20 ra mắt được hơn một tháng và chúng ta vẫn còn nhiều hero chưa được khám phá hay sử dụng. Hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục sau Minor, tuy nhiên tại những giải đấu lớn, những đội mạnh nhất thế giới thường sẽ định hình tất cả của patch.

Một điều chắc chắn là Vengeful SPirit sẽ xuất hiện nhiều hơn trong đấu trường chuyên nghiệp. Hero này linh hoạt và dễ chơi, giúp cho mình trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời trong bất kỳ draft nào.

Theo Dotabuff

Xếp Hạng Những Offlane Hero Của Phiên Bản 7.23E: Quỷ Vương Giá Lâm

GTV News – 16:28, 06/01/2020

S Tier (Không ban thì pick)

Tên chúa quỷ này không chỉ xác lập vị thế của mình trong các trận đấu pub, mà còn cả trên đấu trường chuyên nghiệp nữa. Doom đang đứng thứ 3 trong cả bảng xếp hạng những tướng được chọn và bị cấm nhiều nhất với tỉ lệ thắng tương ứng đều ở mức trên 50%. Không có con tướng nào khác có thể tranh giành vị trí tướng offlane mạnh nhất hiện tại với Quỷ Vương Tận Thế.

Những thay đổi về bản đồ trong 7.23 rất có lợi cho Doom

Mặc dù đã được IceFrog chỉnh sửa lại trong bản 7.23, kỹ năng Q – Devour vẫn cho Doom khả năng sống sót đầu game quá đỗi tuyệt vời. Chưa hết, Ếch Băng còn ưu ái tăng thêm 3 sát thương tay cơ bản và buff mạnh W – Scorching Earth, cải thiện rất đáng kể sự ù kì kém cơ động của Doom. Tất cả những điều trên biến tên Satan này thành một con Boss chính hiệu vào thời điểm Early Game. Cũng đừng quên Ultimate thương hiệu của hắn nữa, đánh nhau với một người bị dính R – Doom thật chẳng khác nào 4v5 cả.

Vào combat ăn Doom chắc chỉ có nước buông chuột

Tương tự như Doom, Puck đang cực kỳ được ưa chuộng tại đấu trường chuyên nghiệp. Khả năng bay nhảy khó chịu vốn có nay lại được IceFrog tặng cho hàng loạt buff cực manh ở phiên bản 7.23 khiến cho chú rồng tiên này trở nên cực kỳ đáng sợ. Puck của meta hiện tại sở hữu cho mình một bộ kỹ năng Burst Damage phép cực khủng kết hợp với lượng Base Damage lớn giúp cho khả năng farm và gank của Hero này được nâng lên một tầm cao mới.

Ở phiên bản 7.23, những người chơi Puck rất ưa chuộng lối Build Damage vật lý bởi khi vị tướng này sử dụng kỹ năng Phase Shift, Puck sẽ bắn tất cả mục tiêu đứng xung quanh mình, giống như Flak Canon của Gyrocopter nhưng với Cooldown 3 giây vậy. Với một tiềm năng lớn để trở thành một Hero với khả năng deal Damage physique cực mạnh, nhiều game thủ Dota 2 chuyên nghiệp đã không bỏ qua cơ hội này để thử nghiệm lối chơi mới, và kết quả là chú rồng tiên đã có cho mình một pickrate cùng winrate đáng mơ ước. Burst Damage khủng, Damage tay to, 4 kỹ năng đều là AoE, Dream Coil mở Combat quá tốt, Puck hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt ở cả vai trò của một Midlane lẫn Offlane Hero.

A Tier (Siêu mạnh)

Khả năng kiểm soát tầm nhìn, thân xác cứng cáp, kỹ năng mở Combat và đi Lane khó chịu không ai bằng chính là điểm chung của những vị tướng trong Tier này. Mặc dù khả năng thua ở lane là khá thấp nhưng trong trường hợp không thể giành chiến thắng ở giai đoạn này, những Hero như Beastmaster, Venomancer, Batrider, Kunkka hay Winter Wyvern đều có thể tiến vào rừng từ sớm với bộ skill farm Neutral từ khá sớm của mình.

B Tier (Cũng mạnh)

Điểm chung của những Hero trong Tier này đó chính là dù mang trong mình khả năng đi lane và farm rừng không hề thua kém với những vị tướng ở Tier A, nhưng bộ kỹ năng của chúng lại có phần khá khó sử dụng như Hoofstomp, Burrowstrike, Primal Split, … hoặc không phù hợp với meta đánh nhanh và dồn dập ở hiện tại như Ravage, Vacuum, … và cần phải rất cẩn thận trong việc di chuyển nếu muốn khai thác tối đa hiệu quả của skill.

C Tier (Không quá mạnh, nhưng cũng tạm)

Offlane ở meta hiện tại là một Lane cực khó trong trận đấu, đòi hỏi bản thân các Hero phải có những kỹ năng đi Lane cực tốt nhằm lấy được càng nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu game càng tốt. Nếu không, họ phải có khả năng di chuyển vào trong rừng để farm từ sớm. Hơn nữa, Offlaner sẽ cần phải tham gia vào những cuộc chiến từ rất sớm, vì vậy một Hero Offlane hoàn hảo sẽ sở hữu một thân xác đủ cứng cáp để đứng trong Combat hoặc khả năng trốn thoát đủ để khiến đối thủ cảm thấy khó chịu, một bộ kỹ năng có khả năng đi lane tốt, set up tốt, mở Combat tốt và khóa được những đối tượng quan trọng của đối phương. Với quá nhiều yếu tố cần thiết như vậy, cũng dễ hiểu vì sao có khá nhiều vị tướng từng là những lựa chọn khá tốt ở vị trí này thì giờ đây lại trở nên thất sủng.

Situational Tier (Những pick có thể tạo bất ngờ)

Speciality Tier (Pro thì cứ pick đi)

Những Hero này có một đặc điểm khá ưu việt, đó là dù cho meta hiện tại có thay đổi ra sao đi chăng nữa thì chỉ cần bạn có thể sử dụng Hero này một cách thuần thục là bạn hoàn toàn có thể giành chiến thắng ở bất kỳ game đấu nào. Những vị tướng ở Tier này có một điểm chung đó là người chơi cần phải có một kỹ năng cá nhân cực cao và trải qua quá trình khổ luyện cực lâu để có thể bù lấp cho những điểm yếu chí mạng của Hero đó. Ví dụ, Pangolier chưa bao giờ bị đánh giá quá thấp ở vị trí Offlane bất kể ở meta nào. Khả năng phá Combat cực tốt với Rolling Thunder, deal Damage cực khủng với Swashbuckle kết hợp với thân hình cứng cáp nhờ Shield Crash và một chút may mắn với Lucky Shot, chú tê tê này hoàn toàn có thể là một pick vô cùng đáng sợ và khó bị counter. Nếu bạn là một người chơi giỏi Pangolier hay bất kỳ Hero nào trong tier này , hãy đừng ngần ngại pick Hero này và thể hiện kỹ năng đi.

F Tier (Nát bét)

Từ khi bị Rework kỹ năng ở bản 7.23, Enchantress Offlane đã không bao giờ được lựa chọn thêm một lần nào nữa. Ai cũng biết điểm mạnh của Hero này nằm ở khả năng slow khó chịu của Untouchable giúp cho Enchantress gần như miễn nhiễm với những pha Harass vật lý, và cho dù có bị Burst Damage bằng phép thuật thì vẫn còn đó Nature’s Attendant giúp nàng hươu có được lượng Regen khủng khiếp. Giờ đây, với việc biến Untouchable trở thành Ultimate, IceFrog đã gián tiếp xóa sổ Hero này ở vị trí Offlane.

Clockwerk thì gần như đã biến mất khỏi meta trong 2 năm vừa qua. Bộ kỹ năng gây quá ít Damage, có thể Counter dễ dàng bằng những Item rẻ tiền, thiếu đi những skill AoE … và còn đó rất nhiều yếu tố khác khiến cho chàng Robot đã bị người chơi hắt hủi ở pub game cũng như đấu trường chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ không một ai muốn lựa chọn một Hero vừa không có khả năng farm, vừa đi lane yếu như Clockwerk ở vị trí Offlane tại thời điểm này

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Những Hero Offlane Của Patch 7.20 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!