Xu Hướng 4/2023 # Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P2) # Top 4 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P2) # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P2) được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(JBO247) Khi đã tham gia vào một trận đấu Dota 2, một game thủ cần thiết phải biết rất nhiều điều, cùng với việc học vô số những kỹ năng thì đi đôi với đó là những mẹo để người chơi có thể nắm trong tay mình cũng như hỗ trợ đồng minh những ưu thế tốt nhất, và một trong số đó có thể kể đến kỹ năng stack quái rừng – một kỹ năng có thể nhìn vào đó và đánh giá được trình độ của người chơi.

Với mẹo này bạn có thể thực hiện stack camp vừa đơn giản, vừa hiệu quả hơn rất nhiều bởi bạn có thể stack không giới hạn, bao nhiêu cũng được, miễn sao khả năng timing của bạn đủ độ chính xác. Cụ thể, với kỹ năng Torrent của Kunkka, điều mà bạn cần làm đó là chờ đợi thời gian đến đúng mốc xx:57 và rồi sau đó sử dụng kỹ năng này, nếu canh chuẩn thời gian và thực hiện thành công thì phần thưởng giành cho bạn đó chính là một bãi stack creep thêm thơm ngon bổ dưỡng. Hơn nữa, bạn có thể lặp đi lặp lại thao tác này bao nhiêu lần cũng được bởi số lượng camp stack là không hề có giới hạn. Thế nên mới nói đây là một kỹ năng rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Thông qua những lý thuyết mơ hồ cũng sẽ rất khó để bạn có thể hình dung được cách để sử dụng kỹ thuật này như thế nào. Thế nên nếu bạn vẫn chưa thể hiểu cách mà mẹo này được thực hiện ra sao thì bạn có thể tham khảo thông qua một trận đấu Dota 2 pub của nhà vô địch TI3 – AdmiralBulldog. Game thủ người Thụy Điển đã sử dụng trick này rất hiệu quả với Hero Kunkka của mình để có thể tạo nên những bãi stack Ancient Creep lên tới 22 lần, con số này tương đương với 66 con quái rừng trong cùng 1 vị trí. Phần thưởng cho những giờ phút đi stack chăm chỉ đã khiến TI Winner như Bulldog cảm thấy như vừa được tái sinh.

Đương nhiên với một con số  lớn như vậy thì điều mà bạn cần phải đảm bảo đó chính là bên đồng minh của mình có những vị tướng đủ khỏe để có thể clear được bãi stack này, và trên thực tế thì Kunkka cũng là một vị tướng vô cùng thích hợp để làm điều này. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý bảo vệ thành quả đó bởi đối thủ có thể phát hiện mỏ vàng này của bạn và lăm le cướp lấy nó bất cứ lúc nào, lúc đó thì toàn bộ công sức suốt gần nửa trận đấu mà bạn đã bỏ ra coi như là đổ sông đổ biển chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi.

Đó là tất cả những gì bạn có thể tìm hiểu để tận dụng một cách hiệu quả nhất kỹ thuật không mấy đơn giản này. Nhìn chung trên thực tế thì sẽ không có một người chơi nào rảnh rổi để mà mạo hiểm đến mức đi stack 22 bãi Creep cùng lúc như vậy, nhưng dù sao có thể nắm được và sử dụng một cách thuần thục việc stack camp hẳn sẽ mang đến cho người chơi nhiều lợi thế.

Ngoài ra, có thể thấy Dota 2 cũng là một bộ môn không hề giới hạn sự sáng tạo, như N0tail – nhà vô địch TI vĩ đại nhất lịch sử đã từng nói: “Trong Dota 2, điều gì cũng có thể xảy ra”.

JBO 247

Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P1)

(JBO247) Khi đã tham gia vào một trận đấu Dota 2, một game thủ cần thiết phải biết rất nhiều điều, cùng với việc học vô số những kỹ năng thì đi đôi với đó là những mẹo để người chơi có thể nắm trong tay mình cũng như hỗ trợ đồng minh những ưu thế tốt nhất, và một trong số đó có thể kể đến kỹ năng stack quái rừng – một kỹ năng có thể nhìn vào đó và đánh giá được trình độ của người chơi.

Nói đến Stack camp là nói đến một kỹ thuật rất cao trong Dota 2, kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều ở người chơi ở khả năng căn thời điểm cũng như luôn luôn chú trọng về giờ giấc trong game. Một kỹ thuật cao mà nếu các game thủ có thể thuần thục được thì phần thưởng dành cho các bạn cũng sẽ tương xứng không kém. Trong quá trình farm thay vì chỉ được farm 2 – 3 con Creep một ô và phải di chuyển không ngừng trong rừng để tìm cho mình những khoảng trống farm, thì bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đầu game, khi mà việc solo với Neutral Creep vẫn còn rất khó khăn và hao tổn nhiều sức lực, để thực hiện stack camp bằng việc kéo chúng ra ngoài phạm vi spawn quái vào thời điểm xx:00.

Ở những bãi creep đầu tiên sẽ không quá khó để người chơi có thể stack nếu như bạn đã ghi nhớ một cách chính xác các mốc thời gian của từng vị trí trong rừng. Nhưng rồi cũng sẽ đến lúc mà bạn nhận ra rằng việc stack thêm gần sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu không muốn nói là không thể, bởi chúng đã trở nên quá đông cộng với việc đám Neutral Creep cản trở lẫn nhau trong quá trình di chuyển. Điều này sẽ khiến cho tỷ lệ thất bại khi thực hiện stack camp càng trở nên cao hơn dù cho bạn có timing thật chính xác đi chăng nữa.

Vì vậy, đến thời điểm mà bạn rơi vào trường hợp này và nếu bạn muốn thực hiện được những pha stack vô hạn với hàng chục con Creep ở cùng một vị trí, thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng những mẹo để thực hiện nó. Một trong số những mẹo dễ nhất để bạn có thể làm điều này đó chính là nghĩ đến việc dùng những kỹ năng có khả năng nhấc bổng đối phương trong một khoảng thời gian nhất định, như Tornado của Invoker hay Torrent của Kunkka là một điển hình.

Hướng Dẫn Chơi Supporter Dota 2: Stack Và Lure Rừng

Ở bài viết này, Chúng tôi sẽ tập trung hơn vào các trận đấu DOTA 2 mang tính chất thi đấu, vì thế các ví dụ của mình sẽ lấy line up trip safe lane (2 support và carry ở safe lane) vs offlaner hoặc trip đối phương. Các bạn có thể tự đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình đối với các line up khác.

Trong DOTA 2, creep rừng sẽ respawn mỗi phút một lần, tuy nhiên, creep rừng sẽ không respawn nếu xung quanh có một unit nào đó. Stack creep rừng có nghĩa là dẫn dụ creep rừng ra khỏi phạm vi đó để khi sang phút mới, một bãi creep khác sẽ respawn ngay tại camp đó.

Cách để stack creep rừng khá đơn giản. Theo nguyên tắc trên, chúng ta chỉ cần dẫn creep rừng (bằng cách tấn công hoặc lại gần để creep rừng đuổi theo) đúngvào giây 52-53, sau đó chạy đi xa và khi quay trở lại bạn sẽ có một bãi creep mới ngay vị trí cũ.

Vào giây 53, cho treant của Furion lại gần để creep rừng đuổi theo. Khi quay lại, bãi creep đã được stack.

Tuy nhiên, một bãi creep chỉ có thể được stack từ 2-4 lần, bởi vì càng đông thì càng khó để creep ra khỏi phạm vi spawn.

Tương tự như bài viết trước đã đề cập, lure creep rừng là hành động dẫn creep rừng ra lane để creep bên mình đánh creep rừng. Bằng cách đó, chúng ta có thể farm creep rừng nhanh mà không tốn sức.

(chỉ mang tính tham khảo, có nhiều kĩ thuật khác để có thể stack nhiều hơn). Thời gian lure và số stack tối đa có thể được của mỗi bãi

Mỗi bãi creep có một thời điểm để bắt đầu lure khác nhau, bạn nên nắm rõ để lure hiệu quả. Tuy nhiên, 2 bãi gần safe lane (top đối với Dire và bot đối với Radiance) là 2 bãi dễ lure trực tiếp nhất.

Chặt cây ở vị trí màu đỏ, đợi đến khi creep mình gần đánh xong bãi đó thì kéo bãi ở trên xuống.

Một kĩ thuật quan trọng khác là double pull, cho phép các bạn lure 1 lúc 2 bãi. Đối với Radiance, các bạn cần phải chặt 1 cây ở khu vực phía trên bãi pull bình thường để kéo bãi ở trên đó xuống khi creep gần đánh xong. Đối với Dire thì không cần.

Để thực hiện thành công double pull bạn cần một chút thời gian luyện tập, để biết khi nào là lúc kéo creep từ bãi thứ 2.

Stack và lure là 2 kĩ thuật cơ bản mà các bạn phải biết để đi lane một cách hiệu quả. Vậy khi nào chúng ta cần stack? Khi nào cần lure hay double pull?

Đối với một lane 3v1, 2 support sẽ có 1 người làm nhiệm vụ “bảo kê” cho carry và harass offlaner đối phương, trong khi 1 support khác cần level hơn sẽ đi lure. Việc quyết định nên stack hay lure được dựa theo mục đích của team, bởi vì stack/ double pull hay lure sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến độ cân bằng của creep trên lane (creep equilibrium).

– Stack rồi lure hay double pull sẽ gần như giết hoàn toàn một wave creep bên bạn, từ đó giúp deny exp và gold của đối phương và kéo creep đến gần trụ bạn hơn.

Trong khi bạn double pull/ stack lure, trụ sẽ attack creep của đối phương và carrier của bạn sẽ phải last hit dưới trụ. Điều này có thể khiến carrier vất vả hơn trong việc last hit và đặc biệt nếu đối phương đang mạnh hơn, sẽ rất khó khăn để carrier sống sót (vì trụ đang attack creep) hoặc việc lure của bạn sẽ bị đối phương cướp (rất dễ xảy ra đối với các lane trip vs trip).

– Trong khi đó, single lure lại có tác dụng ngược lại. Một camp creep rừng chắc chắn sẽ không gây thiệt hại nhiều đến wave creep của bạn và khi đánh xong một camp, những creep còn sót lại của bạn sẽ ra gần như cùng lúc với đàn creep mới (double wave) khiến lane dâng lên cao. Việc lure này sẽ giúp đẩy lane lên cao, tuy nhiên điều này cũng có nghĩa là carrier của bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn khi lane cao và offlaner đối phương sẽ dễ dàng hít kinh nghiệm hơn.

Có thể thấy, việc quyết định stack/ double lure hay lure phụ thuộc vào tình hình lane của bạn.

Nếu carrier của bạn đang free farm an toàn thoải mái, hãy stack trước khi lure/ double pull để giữ cân bằng creep. Việc giữ cân bằng creep rất quan trọng vì đây là yếu tố để hạn chế offlaner hít kinh nghiệm và giảm rủi ro cho carrier của bạn.

Còn nếu team bạn có ý định push trụ sớm, việc double wave bằng lure là sự lựa chọn sáng giá hơn, khi team bạn sẽ có gần như 2 wave creep ra cùng lúc để push. Đây là cách mà Alliance thường xuyên sử dụng với Chen của Akke nhằm giúp Loda có midas sớm bằng việc push trụ 1 chỉ trong vòng 2-3 phút đầu game.

Tuy nhiên, trong trường hợp carrier bạn đang vất vả (đối với các matchups như 2v2, 2v1), bạn nên ưu tiên cho việc harass / giết đối phương hơn là lure, vì việc lure chắc chắn sẽ đặt carrier đi cùng vào tình huống nguy hiểm.

Giai đoạn early là giai đoạn quyết định của game đấu, và việc nắm vững stacking/ luring sẽ giúp bạn có một early game hiệu quả nhất. Từ những điều cơ bản trên bạn có thể áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài hướng dẫn tới.

Cách Chơi Medusa Dota 2 (P2): Medusa, Mini Guide Dota 2: Medusa

Strength:14 + 1.65

Agility:20 + 2.5

Split Shot Bắn ra 4 mũi tên cùng 1 lúc nhưng damage bị giảm điLevel 1 : mỗi mũi tên 45% damageLevel 2 : mỗi mũi tên 55% damageLevel 3 : mỗi mũi tên 65% damageLevel 4 : mỗi mũi tên 75% damageLưu ý :Chỉ mục tiêu trực tiếp mới bị Bash hay các orb khácSẽ bắn 3 mục tiêu gần với mục tiêu chính nhất0.1 s để chuyển trạng tháiCó thể tăng DPS của bạn lên 200% trong combatCó thể giải Curse of SilentNhận xét :Skill khá hay, về late mà cầm Divine bắn thì có khi RampageChỉ lợi ở late gameDo có 0.1s chuyển trạng thái nên có thể né được các stun target, tuy nhiên rất khóNên cân nhắc khi sử dụng, nếu team nó có 1-2 hero cần dứt điểm nhanh thì hãy tập trung bắn nó, đừng để khi kết thúc combat team bạn chết hết team nó còn 5 thằng 20%hp

Mystic Snake Thả 1 con rắn ma thuật có khả năng gây damage và cướp mana của đối phương, có thể nhảy qua nhiều unit. Sau mỗi lần nhảy lại tăng 20% damage và 20% mana stealLevel 1 : 80 base damage,20 base mana nhảy 3 lầnLevel 2 : 120 base damage,30 base mana nhảy 4 lầnLevel 3 : 160 base damage,40 base mana nhảy 5 lầnLevel 4 : 200 base damage,50 base mana nhảy 6 lầnMana cost : 140/150/160/170Cooldown : 11sCasting range : 800Tốc độ di chuyển : chiều đi 633, chiều về 833Nhận xét :Thương hiệu của Medusa, khả năng farm tương đương với WaveForm của Morphling, tuy nhiên an toàn hơn vì không phải tới gần đối thủ. Với skill này, Medusa gần như không thể bị đì ( trừ khi solo với triple-lane )

Stone Gaze Những ai nhìn vào Medusa sẽ bị hóa đá ( thực ra là slow ), gây 1 lượng damage lớn lên Illusion và summon unitLevel 1 : giảm tốc độ đánh 2 s và ngừng di chuyển..deal 600 damage cho illusion,và summoned unitLevel 2 : giảm tốc độ đánh 3 s và ngừng di chuyển..deal 800 damage cho illusion,và summoned unitLevel 3 : giảm tốc độ đánh 5 s và ngừng di chuyển..deal 1000 damage cho illusion,và summoned unitMana cost : 100/50/0Cooldown 100sKhoảng cách dính đòn 800Nhận xét :Good skill, chuyên trị những thằng có khả năng tạo bóng và summon, ulti 1 cái là bay sạch ( gần như thế )Hướng dẫn sử dụngStone Gaze thường được sử dụng để thoát Gank. Cách tốt nhất để sử dụng nó la khi những skill stun/Disable của địch được tung ra, với mana shield bạn không chết nhanh được đâu. Ngay khi chúng stun/hex, hãy sử dụng ulti và chạy đi trước sự ngỡ ngàng của đối phươngCòn nếu đồng đội đang đến để giúp bạn, hãy đứng lại tank 1 chút, chờ khi teamate đến hãy slow và cùng đồng đội xử chúng.Nên nhớ rằng AoE của skill này rất lớn, có thể sử dụng khi push/defSKILL BUILDLevel 1 StatsLevel 2 Mystic SnakeLevel 3 StatsLevel 4 Mystic SnakeLevel 5 Mystic SnakeLevel 6 Stone gazeLevel 7 Mystic SnakeLevel 8 StatsLevel 9 Mana shieldLevel 10 Mana shieldLevel 11 Stone gazeLevel 12 Mana shieldLevel 13 ManashieldLevel 14 Spilt shotLevel 15 Spilt shotLevel 16 Stone gazeLevel 17 Spilt shotLevel 18 -25 : StatsGiải thích :Do lúc đầu Damage của Medusa khá thấp nên tăng stats là hợp lý, với cả Snake thì khoảng lv 4-5 mình mới bắt đầu dùng được, với cả stats cho thêm chút máu và manaMana shield nên lấy ở lv 8/9 vì lúc đầu cũng chẳng có nhiều mana đâuSplit shot ở early-mid khá yếu, nên lấy khi sắp lateUlti lấy đúng lv hay không, tùy vào bạn thôiITEM BUILDVới bộ skill IMBA của mình thì Medusa chính là 1 Tanker – Carrier chính hiệu, vì thế cách lên item cũng cần chú ýCore item

Tread : cho stat, AS, tốt nhất cho Medusa

Linken : Cực kỳ phù hợp với Medusa, được thế giới khẳng định rồi. Mình chưa thấy trong 1 trận Clan War / Competitive nào Medusa không lên Linken cả

Manta : 2 bóng bắn khá thấm, lại có thể né được skill

Heart of Tarrasque : nhiều người bảo không cần nhưng nếu bạn htieen về tank hơn về damg thì đây là lựa chọn tốt

Satanic : active lên rồi bắn chắc bạn invu luôn quá Divine Rapier : với khả năng farm của Medusa thì bạn có thể có Divine trong vong 30 phút sau khi có các core item là hoàn toàn khả thi. càng sống lâu thì càng nhiều thằng chết vì bạn :X Optional items

Diffusal Blade :cho khả năng burn mana, kết hợp với manta thì chắc k thua AM là mấy đâu, với lại còn có khả năng Purge slow đối phương hay giải hex/Stun cho đồng đội

AC /

Shiva : cho 1 lượng lớn armor, bạn có thể chọn AC nếu muốn tăng thêm AS hoặc Shive nếu muốn sống dai hơn và thêm 1 skill AOE

Mjollnir: cho khả năng chain lightning, khá đau cùng với 1 lướng AS k nhỏ, tuy nhiên lifesteal có lẽ thích hợp hơn

Book : nếu bạn muốn ulti rồi bắn bắn, micro thêm con đệ cũng dễ thôi chứ nhỉ

BKB : giúp bạn bất tử luôn, nhưng bạn là 1 tanker, lên BKB để đồng đội hứng đạn à Bad Items

Dagon : KS pro?

Vanguard /

Hood : chẳng giúp ích gì cho bạn cả

Đang xem: Cách chơi medusa dota 2

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P2) trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!