Xu Hướng 12/2023 # Dota 2: Dota Plus Cải Thiện Bản Thân Bạn Như Thế Nào? # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Dota Plus Cải Thiện Bản Thân Bạn Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dota 2 là tựa game được nhiều người yêu mến, không chỉ vì những gì diễn ra trong game mà còn có những thứ diễn ra xung quanh cộng đồng Dota 2. Từ giải đấu chuyên nghiệp, cho đến patch và meta mới, những chiến thuật khiến bạn phải há hốc mồm, và đặc biệt hơn nữa chính là Battle Pass. Battle Pass là thứ Valve thường ra mắt ngay trước thềm mỗi giải đấu lớn và nó không gây ra vấn đề gì. Nhưng với thể thức Minor và Major mới, có vẻ như Battle Pass chỉ được xuất hiện duy nhất vào thời điểm The International mỗi năm. Nhưng Valve đã tìm ra giải pháp bằng cách tung ra ‘Dota Plus’, nó sẽ được thay thế cho Major Battle Pass.

Dota Plus, an evolution of the Majors Battle Pass, has been released https://t.co/zYWekkZboL

– DOTA 2 (@DOTA2) 12 March 2023

Dota Plus Assistant

Một trong những nguyên nhân chính quyết định kết quả của trận đấu nằm ở quyết định lên đồ của người chơi. Có những lúc đang chơi một hero, bạn bỗng nhiên không biết mình phải lên gì. Một hero không phải lúc nào cũng lên y chang những món đồ đó trong tất cả các trận đấu. Lấy ví dụ thế này: Nếu bạn chơi Dazzle và đối phương có rất nhiều sát thương tay (physical), Solar Crest sẽ là món nên lên. Nếu đại đa số sát thương của đối phương là phép, Pipe of Insight hoặc Glimmer Cape là thứ nên lên hơn. Dota Plus hỗ trợ người chơi đưa ra những quyết định này.

Hãy nhìn vào danh sách đề nghị lên đồ, List #2 là danh sách bạn nên nhìn vào khi đối đầu với đội có nhiều sát thương tay trong khi #3 là danh sách để đối phó với bên có nhiều sát thương phép. Tất nhiên, bạn không cần phải theo hướng dẫn này. Não bạn dùng để làm gì? (tự mình đưa ra quyết định, tất nhiên rồi!). Nhưng nó thật sự giúp bạn biết mình có những lựa chọn nào khi tâm trí bạn đang rối bời.

Chỉ số và Talent cho Hero đó ở một rank nhất định

Đại đa số chúng ta thường tưởng tượng mình là Divine, nhưng sự thật thì chúng ta không phải. Và việc người ta chơi giỏi hơn mình là có nguyên do. Dota Plus cho bạn cơ hội để tìm hiểu quá trình suy nghĩ của họ (những người giỏi hơn)! Tab ‘TRENDS’ (xu hướng) của một hero cho phép bạn nhìn thông số của các hero ở bất kỳ rank nào. Những con số này cho thấy tỉ lệ thắng của hero đó ở rank đó, chỉ số trung bình của một trận và điều quan trọng hơn, tần suất và tỉ lệ thắng của một talent. Thay đổi rank cho bạn thấy sự khác biệt trong cách suy nghĩ của những người chơi trong việc chọn talent và tỉ lệ thắng của việc chọn talent đó, để cho bạn hiểu được cái nào tốt hơn! Việc hiểu được chỉ số này sẽ giúp bạn thay đổi cách nghĩ nếu như bản thân liên tục thua khi sử dụng hero đó. Thứ duy nhất mà Dota Plus không đề cập chính là chỉ số này tồn tại trong bao lâu: có thể là một tuần, hay chỉ nằm trong patch đó.

Bản thân nên lên skill nào?

Việc build skill (chọn skill đúng ở mỗi level) quan trọng như thế nào? Đủ để thay đổi cả meta! Trước đây, Phoenix chỉ chơi offlane và Sun Ray chưa bao giờ được nâng max đầu tiên. Cho đến khi Tal ‘Fly’ Aizak nhận ra tiềm năng của nó. Mọi người bắt đầu bắt chước trong những trận đấu chuyên nghiệp với vai trò support của Phoenix. Đó là sự khác biệt của việc build skill và Dota Plus Assistant có thể giúp bạn đưa ra những quyết định khó khăn khi bản thân vẫn chưa nghĩ ra!

Ai là bạn, ai là thù?

Thanh tab ‘STATS’ cho phép người chơi biết bản thân mình chơi như thế nào khi chơi cùng một hero khác và đối đầu với hero đó. Đây có lẽ không phải là chỉ số hữu ích nhất, nhưng nó thật sự có ích khi ban hero.

Net Worth

Dota Plus cho phép bạn theo dõi net worth hiện tại của bản thân trong trận đấu và đây được xem là công cụ tốt nhất trong khi chơi core.

Nhờ nhìn vào những con số này, nó sẽ cho bạn biết mình đang farm ổn hay bị tụt hậu. Với đại đa số carry, net worth khoảng 12.5k ở 25 phút cho biết GPM (gold per minute) của bạn là 500. Đây là con số ít nhất mà bạn nên đạt được (và cao hơn nếu bản thân chơi Alchemist!). Nó không phải là con số chuẩn của net worth vì đôi khi trận đấu không diễn ra như ý muốn, nhưng nó là thước đo cho bạn biết mình đang farm ổn hay không. Ngoài ra, Dota Plus cũng có mục ‘Goal’ để bạn so sánh, nhưng với những con số trên đó hiện tại, nó không thật sự có ích lắm trong việc so sánh.

Với những ai bực tức Dota Plus vì cho rằng nó khiến Dota 2 thành pay-to-win, thì họ cũng có lý riêng của mình. Việc theo dõi net worth dễ như thế chắc chắn sẽ giúp họ có lợi hơn những người không trả tiền sử dụng Dota Plus. Tuy nhiên, nó không có nghĩa bạn là người chiến thắng của trận đấu.

Sát thương – Damage

Nhìn vào chúng, thật khó để nghĩ Dota 2 đã trở thành pay-to-win. Valve chỉ cố biến game trở nên tốt hơn và nếu ta hiểu rằng Dota2 miễn phí thì cộng đồng không nên quá giận dự khi nhà phát triển cố tạo thêm doanh thu bằng việc thêm giá trị vào game.

Admittedely I dont know every feature from Dota Plus yet, but so many redditors whining over it being “pay to win” amazes me. If it can contribute to improving players game knowledge over time, why not? I bet its the same people complaining over “noob teammates” holding you back.

– Rasmus Blomdin (@ChessieDota) 12 March 2023

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”ChessieDota” font_style=”italic”]Phải thừa nhận rằng tôi vẫn chưa hiểu hết mọi tính năng của Dota Plus, nhưng có quá nhiều redditor la làng việc “pay-to-win” khiến tôi ngạc nhiên. Nếu nó có thể cải thiện kiến thức người chơi theo thời gian, tại sao không? Tôi đoán họ cũng chính là những người phàn nàn về “đồng đội noob” đã khiến mình thua trận đấu.[/penci_blockquote]

Peter ‘PPD’ Dager của OpTic Gaming cũng làm một video nhỏ nói về lợi ích của Dota Plus.

Ngoài những thông số trên, Dota Plus còn có những thử thách trong game và phần thưởng có thể nhận được. Hơn nữa, những người dùng Dota Plus còn có thể tham gia Battle Cup hàng tuần miễn phí. Nhìn chung, Dota Plus có vẻ như là một điểm cộng khá thú vị cho game. Như Rasmus ‘Chessie’ Blomdin nói, mọi người nên ngừng la làng và bắt đầu sử dụng nó để cải thiện bản thân mình lên!

Hướng Dẫn Dota 2: 5 Bí Kíp Để Cải Thiện Kỹ Năng Dota 2 Của Bạn

Tôi cá là những người đang đọc bài viết này đã giành khá nhiều giờ chơi Dota 2 và cũng rất thích tựa game này. Một số người mê Dota 2 tới mức chơi cả chục game mỗi ngày, và sau 1 thời gian bạn sẽ cảm thấy “ờ mình cũng pro phết đấy chứ”. Nhưng mà bạn tôi ơi, vẫn còn nhiều thứ để học hỏi lắm.

Trong game, có một số thủ thuật đơn giản nhưng được sử dụng rất nhiều ở tầm rank cao. Chúng sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế hơn so với đối thủ, cũng như tỏ ra mình có nhiều kỹ năng hơn thằng bạn ngồi bên.

1. Hủy attack animations

Nếu bạn muốn try hard thì Dota 2 là một game phải tính toán rất nhiều, từng mili giây cũng có thể quyết định sống chết. Tận dụng attack animations sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, farm nhanh hơn mà đánh nhau cũng có lợi hơn.

Cái chúng ta quan tâm là phần sau. Khi bạn để hero đánh tự động thì backswing sẽ luôn luôn xảy ra, tốn khá nhiều thời gian. Để thay đổi điều này, bạn hoàn toàn có thể hủy hành động backswing bằng cách ra lệnh di chuyển cho hero (ấn chuột phải xuống đất). Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian thì bạn sẽ đánh được nhiều nhát hơn là để auto.

Khi mới thử và còn lóng ngóng việc ấn đi ấn lại có thể tốn thời gian hơn, nhưng hãy cố gắng luyện tập để nó trở thành thói quen, rồi bạn sẽ thấy thích nó ngay thôi.

2. Thu hút sự chú ý của creep địch

Những con creep trong Dota 2 khá là trung thành với đồng đội. Bình thường, chúng sẽ tấn công các unit ở gần nhất, nhưng sẽ chuyển sự chú ý sang các unit muốn đánh hero team mình.

Bạn có thể lợi dụng sự ngốc nghếch đó để kéo creep địch về phía mình. Không cần phải thực sự đánh hero địch đâu, bạn chỉ cần đưa ra lệnh attack (bằng cách ấn chuột phải hoặc phím A mặc định) là lũ creep đã kéo sang trả thù rồi. Sau đó bạn có thể hủy hành động attack đó và quay lại công cuộc farm của mình.

Lợi thế của việc này thể hiện rõ nhất ở mid lane, nơi mà vị trí của creep rất quan trọng. Creep ở gần hoặc lên hẳn đồi nghĩa là bạn có thể farm dễ dàng hơn, nhanh chóng chạy về trụ khi bị gank, đối thủ đứng xa sẽ khó last hit hơn, v.v.

3. Dùng phím “Hold”

Auto attack chưa bao giờ là một ý hay ở giai đoạn đầu game. Lượng damage thừa sẽ khiến creep địch chết nhanh hơn, creep bạn sẽ đẩy lên nhiều hơn. Tiến lên quá cao để cố gắng last hit sẽ khiến bạn trở thành một mục tiêu ngon lành cho đối thủ lao vào xâu xé.

4. Bỏ item xuống trước khi regen

Bạn đã bao giờ thấy các gosu chạy về base, vứt hết đồ ra rồi nhặt lại và thắc mắc tại sao không? Trong Dota 2 thì thanh máu và mana hoạt động hơi khác các game khác. Cụ thể là khi lượng HP?MP max thay đổi thì HP/MP hiện có cũng sẽ thay đổi tương ứng theo tỷ lệ.

Cơ chế này ảnh hưởng tới việc dùng các item hồi HP/MP. Giả sử bạn đang có 300/500 mana, nếu cắn Mango (hồi 125 mana) ngay thì bạn sẽ có 425 mana.

Ngược lại, nếu bạn bỏ vài item tăng mana xuống trước khi cắn, bạn có thể hồi đầy mana luôn. Sau khi nhặt đống item kia lên, lượng mana max của bạn tăng và lượng mana hiện có cũng tăng – tức là bạn sẽ đầy mana chứ không chỉ là 425 nữa.

5. Mua đồ lẹ trước khi chết

“Mất gold khi chết” cũng là một điểm đặc biệt của Dota 2. Thử tưởng tượng bạn đang tiết kiệm từng xu một, sau đó bị gank và mất một nửa số tiền xem? Rất khó chịu đúng không nào.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh sự khó chịu bằng cách thưởng xuyên kiểm tra tình trạng gold của mình. Cơ chế có đặc điểm là chỉ “Unreliable Gold” bị trừ thôi, vậy nên chỉ cần tiêu hết số gold đó trước là được mà.

Thậm chí bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa bằng cách sử dụng “quick buy”. Kéo những item cần mua vào thanh quick, spam phím mua (mặc định là F5) thật nhanh trước khi chết. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền đó.

Cách Xem Và Cải Thiện Khung Hình Trò Chơi Của Bạn Mỗi Giây (Fps) / Làm Thế Nào Để

Nói chung, bạn sẽ muốn ít nhất 30 FPS để chơi game mượt mà. Nhưng nhiều hơn nữa chắc chắn là tốt hơn – bạn sẽ thấy các trò chơi trông mượt mà hơn rất nhiều ở 60 FPS.

Cách xem FPS của trò chơi

Bạn sẽ thấy một mét FPS nhỏ ở đâu đó trên màn hình của bạn. Mỗi trò chơi cho thấy nó ở một vị trí khác nhau.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để xem FPS của bất kỳ trò chơi nào trong các công cụ khác như NVIDIA GeForce Experience và FRAPS.

Tăng FPS của bạn bằng cách cập nhật trình điều khiển của bạn

Điều quan trọng là phải có trình điều khiển đồ họa mới nhất cho phần cứng đồ họa hoặc GPU của máy tính. Các nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa như NVIDIA, AMD và thậm chí Intel thường xuyên phát hành các phiên bản trình điều khiển đồ họa mới được tối ưu hóa để làm cho các trò chơi mới chơi tốt hơn. Bạn nên cập nhật trình điều khiển đồ họa để có hiệu suất chơi game tối đa, đặc biệt nếu bạn chơi các trò chơi mới hơn.

Nhận các trình điều khiển mới nhất từ ​​NVIDIA, AMD hoặc Intel, tùy thuộc vào phần cứng đồ họa mà PC của bạn có bên trong. Các trình cài đặt trình điều khiển này bao gồm các công cụ tự động kiểm tra các bản cập nhật để giúp cập nhật trình điều khiển của bạn trong tương lai.

Nếu bạn không chắc chắn máy tính của bạn có GPU gì, Windows 10 sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra. Để xem tên GPU của máy tính của bạn, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn Trình quản lý tác vụ của CĐT. Nhấp vào tùy chọn Chi tiết khác nếu bạn thấy một cửa sổ nhỏ. Nhấp vào tab Trình diễn hiệu suất và tìm kiếm GPU GPU trong ngăn bên trái để xem loại GPU mà hệ thống của bạn có.

Trên Windows 7, bạn có thể tìm thấy tên GPU của hệ thống của mình trong công cụ dxdiag. Để mở nó, nhấn Windows + R, nhập vào bộ dữ liệu trong hộp chạy, sau đó nhấn Enter. Nhấp vào tab Hiển thị trên màn hình và nhìn sang bên phải của mục nhập Tên Tên trong phần.

Đồ họa Intel thường được gọi là đồ họa tích hợp trên máy tính vì nó được tích hợp trực tiếp vào CPU của máy tính. Mặc dù đồ họa tích hợp sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng nó sẽ không cung cấp bất kỳ nơi nào gần hiệu năng của GPU NVIDIA hoặc AMD hiện đại khi chơi game. Đồ họa Intel vẫn có thể hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn có một trong những GPU Intel mới nhất và bạn đang chơi một trò chơi cũ hơn hoặc một trò chơi mới hơn ở cài đặt thấp hơn.

Nếu trình điều khiển đồ họa mới nhất của Intel từ chối cài đặt trên PC của bạn và bạn thấy một thông báo như cài đặt trình điều khiển đang cài đặt không được xác thực cho máy tính này, thì có một cách để khắc phục lỗi này và cài đặt trình điều khiển mới nhất trực tiếp từ Intel.

Tăng FPS của bạn bằng cách tinh chỉnh cài đặt đồ họa

Cài đặt đồ họa của bạn càng cao – nói cách khác, bạn càng thấy nhiều chi tiết đồ họa trong trò chơi – FPS của bạn càng thấp. Nếu bạn cần nhiều FPS hơn trong một trò chơi, cách dễ nhất để có được nó là bằng cách giảm độ trung thực đồ họa của bạn. Trò chơi sẽ không đẹp, nhưng nó sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Bạn cũng có thể hạ thấp độ phân giải màn hình của trò chơi, điều này sẽ làm cho hình ảnh trông kém sắc nét hơn, nhưng tăng FPS. Tùy chọn này có thể được đặt trong menu tùy chọn Video Video trực tiếp tách biệt với menu cài đặt của Đồ họa trong một số trò chơi.

Nhiều trò chơi cũ hoạt động tốt hơn một chút khi chúng được đặt ở chế độ độc quyền trên màn hình trực tuyến, thay vì Chế độ toàn màn hình, thay vì Chế độ toàn màn hình (cửa sổ), hoặc Chế độ cửa sổ không biên giới, vì vậy bạn cũng có thể thử bật chế độ toàn màn hình để xem nếu điều đó cải thiện FPS của trò chơi.

Một số công cụ có thể tự động thiết lập cài đặt đồ họa cho các trò chơi trên PC của bạn, mang đến cho bạn sự kết hợp tối ưu giữa đồ họa và hiệu suất mà không có bất kỳ khó khăn nào.

Nếu bạn có phần cứng NVIDIA, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng NVIDIA GeForce Experience, đi kèm với trình điều khiển đồ họa của bạn. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng GeForce Experience từ menu Bắt đầu của bạn và bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi bạn đã cài đặt. Chọn một trò chơi và nhấp vào nút Tối ưu hóa nhóm Tối ưu hóa để tự động sử dụng các cài đặt được đề xuất của NVIDIA cho trò chơi đó dựa trên phần cứng hệ thống của bạn.

Ngay cả khi bạn muốn điều chỉnh cài đặt của mình theo cách thủ công, tối ưu hóa GeForce Experience là điểm khởi đầu tốt. Bạn vẫn có thể vào cài đặt của trò chơi và tinh chỉnh chúng sau khi sử dụng một công cụ tối ưu hóa như thế này.

Đảm bảo trò chơi đang chạy trên GPU mạnh mẽ của bạn

Nếu bạn có cả GPU tích hợp Intel và GPU NVIDIA hoặc AMD, bạn nên đảm bảo các trò chơi đòi hỏi của bạn đang chạy trên phần cứng NVIDIA hoặc AMD chứ không phải phần cứng Intel chậm hơn.

Hầu hết các trò chơi sẽ tự động khởi chạy trên GPU mạnh hơn. Tuy nhiên, một số trò chơi có thể sử dụng GPU chậm hơn theo mặc định, dẫn đến FPS thấp một cách bí ẩn.

Đối với PC có Windows 7 hoặc phiên bản Windows 10 cũ hơn, bạn có thể điều chỉnh GPU mà trò chơi sử dụng trong bảng điều khiển của trình điều khiển đồ họa của bạn. Ví dụ: người dùng NVIDIA có thể chỉ định ứng dụng cho các GPU khác nhau trong Bảng điều khiển NVIDIA.

Thêm lời khuyên để tăng FPS

Đóng ứng dụng nền: Chỉ có rất nhiều tài nguyên CPU, GPU và đĩa để đi xung quanh. Nếu các ứng dụng nền đang sử dụng tài nguyên, thì sẽ có ít tài nguyên hơn cho trò chơi bạn đang chơi, điều đó có nghĩa là FPS thấp hơn. Đóng các ứng dụng nền – đặc biệt là các ứng dụng đang sử dụng nhiều tài nguyên – trong khi chơi trò chơi. Bạn có thể kiểm tra những ứng dụng nào đang sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống đáng chú ý từ Trình quản lý tác vụ, nếu bạn muốn.

Cắm máy tính xách tay của bạn: Cắm máy tính xách tay của bạn trong khi chơi trò chơi. Windows điển hình là điều chỉnh các phần cứng của Windows và làm cho nó hoạt động chậm hơn với năng lượng pin để tiết kiệm năng lượng, do đó, việc cắm vào có thể cải thiện đáng kể FPS của bạn.

Tránh ghi lại trò chơi: Nếu PC của bạn được thiết lập để tự động ghi lại trò chơi bằng một tính năng như Game DVR của Windows 10 hoặc NVIDIA ShadowPlay, điều này sẽ làm giảm FPS của bạn. Vô hiệu hóa mọi tính năng ghi trò chơi và bạn sẽ thấy FPS cao hơn.

Thử chế độ trò chơi: Windows 10 có Chế độ trò chơi trực tuyến, Chế độ ưu tiên tự động ưu tiên các tác vụ nền và gán thêm tài nguyên cho các trò chơi trong khi bạn chơi chúng. Để bật Chế độ trò chơi cho một trò chơi riêng lẻ, nhấn Windows + G để mở Thanh trò chơi khi đang ở trong trò chơi và nhấp vào biểu tượng Chế độ trò chơi Trò chơi ở phía bên phải của thanh trò chơi xuất hiện. Chúng tôi chưa thấy những cải tiến lớn với tính năng này, nhưng nó đáng để thử. Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng hầu hết các công cụ booster của trò chơi bên thứ ba.

Ép xung phần cứng của bạn: Nếu bạn muốn làm cho phần cứng hiện tại của bạn chạy nhanh hơn, bạn có thể ép xung nó. Bạn có thể ép xung GPU và CPU của mình, mặc dù việc ép xung GPU sẽ quan trọng hơn đối với FPS trong hầu hết các trò chơi. Lưu ý rằng việc ép xung làm cho máy tính của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn và chạy nóng hơn, do đó, nó có thể làm hỏng phần cứng của bạn hoặc chỉ làm cho hệ thống của bạn không ổn định trong khi nó được ép xung.

Khởi động lại PC của bạn: Nếu PC của bạn hoạt động chậm bất thường và FPS của bạn thấp hơn bình thường mà không có lý do cụ thể, hãy thử khởi động lại PC của bạn. Khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục tất cả các loại sự cố.

Nâng cấp phần cứng của bạn: Nếu bạn không hài lòng với FPS của trò chơi ngay cả sau khi làm theo tất cả các mẹo khác, bạn luôn có thể cải thiện trò chơi bằng cách mua và cài đặt bộ xử lý đồ họa nhanh hơn – hoặc chỉ cần có một PC mới có phần cứng mạnh hơn. Tùy thuộc vào trò chơi và phần cứng máy tính của bạn, CPU nhanh hơn hoặc nhiều RAM hơn cũng có thể giúp.

Giải Mật Dota 2 : Thân Thế Của Phantom Assassin Và Spectre

GTV News – 09:43, 18/08/2023

Mọi hero đều có một câu chuyện cho riêng mình, họ đã từng có những quá khứ khác nhau, những thân phận kỳ lạ, có kẻ chỉ là tên thợ săn tiền thưởng, có người là bậc thần thánh của các thế giới. Nhưng thực sự Valve đã có những sáng tạo đặc biệt khi tạo ra những bộ đồ cosmetic items để người chơi có thể trang bị cho các nhân vật của mình

Thế giới của Dota 2 đã được những nhà sản xuất chăm chút rất kỹ lưỡng về mọi mặt. Từ những câu chuyện về cuộc chiến dai dẳng giữa cái Thiện – The Radiant và cái Ác – The Dire, cho tới những câu chuyện về khởi nguyên thế giới với huyền thoại Mad Moon, rồi những truyền thuyết li kỳ về mỗi vị hero xuất hiện trong game. Khác với phiên bản Dota 1, lấy nguyên mẫu hình ảnh từ các đơn vị được sử dụng trong tựa game Warcraft hoành tráng, các nhà phát triển của Valve đã khéo léo tạo ra những hình tượng và quy chuẩn mới, tạo một cuộc “lột xác” cho tựa game này với Dota 2.

Mọi hero đều có một câu chuyện cho riêng mình, họ đã từng có những quá khứ khác nhau, những thân phận kỳ lạ, có kẻ chỉ là tên thợ săn tiền thưởng, có người là bậc thần thánh của các thế giới. Nhưng thực sự Valve đã có những sáng tạo đặc biệt khi tạo ra những bộ đồ cosmetic items để người chơi có thể trang bị cho các nhân vật của mình. Kỳ thực, đống đồ này không chỉ có nghĩa “mặc cho đẹp” mà chúng còn ẩn chứa những câu chuyện về các hero sở hữu, những thân phận của họ, và những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Chuyên mục tản mạn kỳ này xin được giới thiệu về một nhân vật được cho là có thân thế kỳ bí nhất trong Dota 2 : Phantom Asssassin. Trong mục lore của Dota 2, Phantom Assassin được miêu tả là một thành viên của tổ chức sát thủ Sisters of the Veil – một hội sát thủ với tôn chỉ rằng việc ám sát hay tiêu diệt một con người chính là một phần của quy luật tự nhiên. Việc ám sát của họ tuân theo những quy luật ngẫu nhiên, điều này có thể được hiểu bằng cách họ sẽ không tuân theo một hợp đồng cụ thể nào, và việc ám sát một người uy nghi bề thế cũng tương tự như với một kẻ nghèo hèn, tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm túc. Họ coi những nạn nhân của mình như con mồi, và họ, chính là những kẻ săn mồi thực thụ, tùy theo trường hợp mà thiết lập một kết cục cho nạn nhân của mình. Họ là những người không có danh tính, họ có thể là bất cứ ai, nhưng với cô nàng Phantom Assassin, tuy thân thế của nàng là một điều bí ẩn, nhưng dân gian vẫn truyền miệng cái tên của nàng : Mortred. Trong game, Phantom Assassin là một sát thủ thực sự trên chiến trường với bộ skill hoàn hảo dành cho việc ám sát kẻ thù một cách nhanh gọn. Kỹ năng sử dụng phi tiêu thượng thừa có thể đoạt mạng đối thủ từ xa, hay một bước di chuyển trong nháy mắt để tiếp cận đối tượng, khả năng ẩn thân tuyệt vời trước mọi nguy hiểm, và kỹ năng tối thượng: Cú ra đòn nhân từ một cách tàn khốc, nhanh chóng tiễn đưa nạn nhân sang thế giới bên kia khiến hắn không còn kịp biết tới đau đớn.

Trong bản update Nemesis Assassin, ngoài việc cho ra mắt hero mới Oracle, Valve đã phần nào hé lộ thân thế của nàng sát thủ này với set đồ Arcana : Manifold Paradox. Trong truyện comic ngắn được xuất bản kèm với event này, Mortred được miêu tả đang theo đuổi một mục tiêu của mình – nhà tiên tri Oracle. Khi tiếp cận với nạn nhân lần này, Mortred hết sức ngạc nhiên khi biết rằng Oracle đã biết trước được nàng sẽ đến, thậm chí biết tới tên thật của nàng. Vẫn còn đang hoang mang trước sự kiện này, Mortred còn cảm thấy thật kỳ quặc khi biết rằng Oracle thực sự không phải là một kẻ đơn giản, ông ta là người có thể nhìn thấu tương lai của mọi thế giới, của mọi vũ trụ và không gian chiều, thông qua quả cầu bí ẩn trong tay và Sẽ có những khả năng Mortred sẽ đoạt mạng nhà tiên tri, hoặc chết thảm dưới tay lão. Nhưng có một điều duy nhất nàng sẽ không bao giờ được biết, chính là lý do tại sao nàng lại được đưa tới đây để đoạt mạng Oracle chứ không phải ai khác, và trong một giây phút xúc cảm, nàng đã bị choáng ngợp khi Oracle chỉ nói rằng, lão sẽ cho nàng mọi câu trả lời, mọi điều nàng cần biết về mình, nhưng chỉ với một điều kiện. Một điều kiện không tưởng được lão tiên tri Oracle đưa ra: Mortred sẽ phải tiêu diệt tất cả các kẻ thù có khả năng giết chết Oracle ở mọi thế giới và mọi không gian chiều, trước khi lão tiên tri mất mạng ở nơi ấy, một điều mơ hồ nào đó sẽ làm rối loạn những lời tiên tri của lão. Và như một kẻ chuyên nghiệp trong kinh doanh, lão tiên tri lặng lẽ trao cho Mortred một món bảo vật huyền thoại để nàng có thể thực hiện nhiệm vụ này : Song đao Manifold Paradox – một món vũ khí có thể cắt xuyên qua hiện thực và mọi không gian chiều, tạo ra một khoảng không của vũ trụ và thời gian và đảm bảo một cái chết không tưởng cho nạn nhân – trong cái chết, họ sẽ bị giết bởi một bản thể khác của chính họ trong một không gian chiều khác. Hai thanh đao này không chỉ là một món vũ khí vô giá cho Mortred thực hiện nhiệm vụ của mình, nó còn là một lời nguyền, thứ sẽ bật mí tương lai thảm khốc sẽ xảy đến với nàng. Trong game, Manifold Paradox biến toàn cơ thể Phantom Assassin trở thành một dạng vật chất của vũ trụ lấp lánh và khó nhận biết, tiếng vung đao của Manifold Paradox cũng rất đặc trưng như thể nó đến từ một nơi xa xôi nào trong vũ trụ, và thậm chí nơi yên nghỉ của mỗi nạn nhân cũng được ghi dấu bởi một thanh đao cắm xuống.

Tạo hình ma mị nhưng vẫn đầy gợi cảm của Phantom Assassin khi được trang bị song đao Manifold Paradox

Theo như lời của nhà tiên tri Oracle, Mortred sẽ phải du hành qua từ vũ trụ này tới vũ trụ khác để tiêu diệt những kẻ có thể đoạt mạng nhà tiên tri và hệ quả của việc du hành xuyên không thời gian chính là sự ảnh hưởng nặng nề tới thể xác và tinh thần của mỗi thực thể. Và những lời của lão tiên tri đã nói ra với nàng chẳng lẽ chỉ là một lời hứa đầy giả dối khi gần như Mortred sẽ không thể dừng lại bởi tính vô hạn của các không gian chiều, nàng sẽ không thể ngừng tìm kiếm các nạn nhân của mình trừ khi nàng chết đi. Và kết cục như đã nói ở trên, nàng sát thủ sẽ dần mất đi ký ức của mình, mất đi cơ thể vật chất và mọi thứ có nghĩa – nói cách khác nàng sẽ tồn tại ở một bản thể phi vật chất không cách nào trốn thoát, và trong Dota 2, bản thể ấy chính là Spectre. Tại sao lại là Spectre ư ?

Tạo hình Spectre trong Dota 2 – chiến binh cô đơn của vũ trụ vô hạn

Theo như lore của Dota 2, Spectre cũng du hành qua các không gian chiều để truy sát những kẻ thù khác nhau đến mức cô ta không thể nhớ nổi bản thân cô ta là ai và mục đích của cô ta là gì. Mọi lời thoại của Spectre đều toát lên sự tuyệt vọng và nỗi cô đơn khi không tìm ra lối thoát cho mình cùng với sự lạc lõng với tất cả. Có thể đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng chúng ta có thể nhìn lại skill của hai nhân vật này: Chiêu phi dao của Phantom Assassin cũng có nét tương đồng với lưỡi dao đen của của Spectre, đều gây sát thương cho kẻ địch ; Phantom Assassin với Blink của mình có thể tiếp cận đối thủ nhanh chóng – trong khi với Haunt, Spectre cũng có khả năng tương tự nhưng với tầm ảnh hưởng toàn bản đồ ; Phantom Assassin với chiêu passive Blur có khả năng làm bản thân tàng hình trên bản đồ của đối phương cũng như giúp cô nàng né tránh các đòn tấn công – còn với Spectre, khả năng này chính là “Dispersion” khi phản hồi lại một phần sát thương nhận được. Với ultimate tạo nên thương hiệu của mình, Phantom Assassin có thể dứt điểm đối thủ cực nhanh khi được nhận thêm khả năng critical strike trong khi Spectre có “Desolate” cũng với chức năng tương tự. Có thể nói, Spectre chính là phiên bản tương lai khi Phantom Assassin chấp nhận trở thành sát thủ của Oracle và sử dụng Manifold Paradox chu du khắp mọi không gian chiều truy lùng các kẻ thù của nhà tiên tri, nhiều tới mức cô ta quên mất đi mọi điều về mình, một sự tồn tại vô định và vô nghĩa, một bản thể cô đơn tột cùng chỉ mong tìm lại chính mình, và trong bản thể Spectre, cô ta đã từ bỏ mọi ý định cố gắng nhớ lại những ký ức đã bị lãng quên của mình và dần dần chấp nhận sự tồn tại này. Chắc ít có hero nào trong Dota 2 phải gánh chịu một số phận này như thế này.

Spectre và Phantom Assassin – Tuy hai mà một

Các thông tin trên được lấy cảm hứng cũng như biên dịch và biên tập lại sang tiếng Việt từ video của “SirActionSlacks” – một nhân vật rất nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 thế giới. Độc giả quan tâm có thể theo dõi lại video và truyện comic tại :

Th3sis

Dota 2: Offlaner Đã Biến Đổi Như Thế Nào Trong Những Năm Qua

Offlaner là vị trí thay đổi nhiều nhất trong suốt lịch sử Dota 2. Có vẻ như mọi patch thay đổi đôi chút để vị trí này luôn có vài hero mới, không tính độ thành công. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu vai trò này đã phát triển ra sao và hiện nay được sử dụng như thế nào.

CHƠI Ở LANE KHÓ

Trước đây, chia lane 3-1-1 là chuẩn. Bạn có carry được chăm sóc bởi hai support, mid 1v1 và offlaner thì phải cố gắng sống sót bằng mọi cách. Đây là thời điểm Offlane thường gọi là “lane khó” hay còn biết đến là “lane tự sát”.

Lane này thường dành cho những hero có thể farm từ xa, có một số khả năng cơ động hoặc cực kỳ khỏe. Do nằm ở vị trí offlane, hero thường phải đạt các yêu cầu trên, cũng như khả năng farm được ở trong rừng.

Khi đó, nó là vai trò khó nhất để chơi hiệu quả: offlaner gánh nhiều trọng trách nhưng lại không có nhiều cơ hội. Nó cũng khiến cho nhiều tuyển thủ trở thành huyền thoại, như iceiceice, Universe và AdmiralBulldog.

Tuy nhiên, theo thời gian, vai trò này bắt đầu biến chuyển. Chúng ta đôi khi cũng thấy những gương mặt hero quen thuộc ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng nó không còn cứng nhắc như trước.

LANE GÂY ÁP LỰC

Chúng ta không biết từ khi nào dual lane trở thành mặc định, nhưng nó xảy ra trong khoảng season The International 2023. Nhiều đội đã biết cách phân chia tài nguyên đều hơn giữa các core, họ thường gặt hái được nhiều thứ hơn, và nhờ cách đó lối chơi cũng ổn định hơn trong lane.

Đây là thời điểm khái niệm gây áp lực lên lane trỗi dậy, và cũng là lúc support position 4 được định hình. Bằng cách để hai hero đầu game đối đầu với carry tham lam trilane, hầu hết các đội có thể nhận được lợi thế XP và gold đáng kể.

Khi đó, chỉ có một số hero carry có thể chịu được áp lực. Nhưng chưa dừng ở đó, các carry này phải mạo hiểm hơn, tranh giành nhau từng creep một.

Dần dần, các đội thích nghi với meta mới: trilane đã trở thành quá khứ và các đội cố gắng ổn định các vị trí giữa game tốt nhất có thể. Các offlaner đóng vai trò lớn xuyên suốt game: nhiệm vụ của họ là ngăn chặn carry đối phương – bằng cách trở thành khắc tinh của đối thủ trong giai đoạn đi lane, trong khi giành đủ farm để trở thành mối đe dọa.

Nó cũng cho phép những hero trước đây bị xem là không đáng tin cậy hay ổn định được chọn cho vị trí này. Từ từ, mức độ tham lam của các hero offlane bắt đầu tăng lên, lên đến đỉnh điểm vào patch 7.07 hơn hai năm trước.

LANE DỄ CHƠI THỨ HAI

Giảm kinh nghiệm creep bị deny nhận được đối với đội bị deny giảm từ 70% xuống còn 25%

Chỉ một dòng này của patch thôi đã thay đổi cách tiếp cận game hoàn toàn. Tầm ảnh hưởng của nó rất lớn, có thể hơn cả talent, shrine, outpost và item neutral cộng lại. Deny trước patch này đã khá quan trọng, nhưng giờ nó còn cho phép các Offlane trở thành thế lực lớn trong giai đoạn giữa game.

Nhiệm vụ của offlaner trong Dota 2 giữ nguyên: gây áp lực lên carry đối thủ với sự hỗ trợ từ support, farm nhiều nhất có thể trong khi deny XP của đối phương. Chỉ khác là độ hiệu quá tăng gần gấp 3.

Hiển nhiên, các đội chuyên nghiệp đều điều chỉnh theo, bằng những core ít tham lam có thể trụ trong lane hơn. Nhưng kết quả cuối cùng là mỗi đội có hai carry: mỗi một carry ở hai lane rìa, và ai vươn lên trước trong lane, mặc định, trở thành position 1 của đội.

Đây là patch mà Wraith King bất thình lình trở thành offlaner mặc định với rất nhiều đội. Trong khi đó, các hero như Ember Spirit và Faceless Void được chọn thường xuyên ở position 3 ngay từ lúc đầu.

LANE CHỊU ĐÒN

Người chơi offlane đã quá quen với việc giàu có và mạnh mẽ. Họ không muốn từ bỏ vị thế đó, dù cho các con số thống kê không còn phản ánh điều này. Tuy nhiên, hiện tại, thay vì lên những item sát thương và cố trở thành core thêm, hay lên thắng đồ mở combat, tung chiêu rồi chết trong vinh quang, thì giờ offlaner bắt đầu lên đồ chịu đòn.

Điều này gián tiếp tăng tầm quan trọng của các support position 4, do họ giờ nhận nhiệm vụ bắt và mở combat. Do offlaner không còn lên đồ cơ động sớm, một người khác buộc phải nhận trách nhiệm đó để mở combat. Từ đó, những hero có các chiêu mở combat từ xa hay có thể lên Blink Dagger sớm trở nên rất phổ biến.

Một lý do khác khiến các hero offlane phải lên đồ tank là do các skill gây sát thương bị buff quá tay trong các patch trước. Độ cân bằng giữa sát thương vật lý và phép bị chênh lệch, cụ thể là ưu ái sát thương phép hơn, và điều đó cung cấp những tank core chơi phép trở nên hiệu quả hơn nhiều. Kể từ đó, game được cân bằng lại và giờ đang ở thời điểm chơi theo hướng nào cũng được.

HIỆN TẠI

Cuối cùng, chúng ta trở về thực tại và offlaner giờ đây kết hợp tất cả những ý tưởng đúc kết được trong Dota 2 xuyên suốt những năm qua. Hầu hết những hero offlane vẫn lên đồ trâu, nhưng tăng tầm quan trọng trong teamfight, cách lên đồ thay đổi đôi chút. Giờ đây, gần như các hero offlane ráng lên đồ cộng aura cho đội và thêm bổ trợ nếu cần. Thường thì các aura phòng thủ với khả năng kích hoạt mạnh được ưu tiên.

Với tầm quan trọng khi để position 4 farm cũng như lợi ích của việc gank sớm, hầu hết những offlaner phổ biến hiện tại đều có thể tự solo. Có lẽ không nhất thiết phải thực hiện ngay từ đầu game, bạn có thể chờ đến level 3 hẳn để solo. Sáng chế “creep steal”: bạn kéo creep wave đối phương trước khi chúng đến được “điểm cân bằng” của lane cho phép hero farm ở vị trí dễ hơn, cũng như giúp nhiều hero mới chơi được trong offlane.

Còn về sát thương, các offlaner khá đa dạng và draft nên chơi xoay quanh hero nào sẽ góp mặt tại offlane. Hầu hết các pha giao chiến đầu và giữa game sẽ xoay quanh offlaner hoặc support position 4, cho nên cân bằng giữa sát thương và kiểm soát map khá cần thiết.

Offlaner trong patch Dota 2 hiện tại là vai trò cực kỳ thú vị. Nếu được farm có mức độ, những offlaner có rất nhiều cơ hội trong cách lên đồ. Họ cũng có rất nhiều trọng trách và không phải chỉ cắm đầu farm. Nói theo một cách, vai trò này pha trộn mỗi thứ một chút của game và là một trong những vị trí tốt nhất để người chơi mới học hỏi, tốt hơn là nên chơi cùng bạn bè trong unranked matchmaking.

Theo dotabuff

Cẩm nang:

Dota 2 Đã Thay Đổi Và Phát Triển Như Thế Nào Trong Năm Qua?

Mọi người ai cũng phải ở nhà cách ly? Chán nản trong nhà không biết làm gì sao? Vậy thì chúng ta đang có một game mới, đó là Dota 2! Về cơ bản, nó không hẳn mới, nhưng nếu đang muốn chơi game lại vì ở nhà không biết làm gì thì Dota 2 gần như là một game mới! Với rất nhiều thay đổi!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua vài thay đổi nổi bật trong Dota 2 của năm qua đã bạn có thể phấn khởi để chơi game game này.

MỌI THỨ DỄ DÀNG HƠN TRONG DOTA 2 COURIER

Thứ được thay đổi rất nhiều trong game chính là đơn giản hóa mọi thứ hơn. Một trong những điều khó chịu nhất trong game (và trong cuộc sống) là chia sẻ. Chia sẻ gà để nó mang đồ đến 5 năm người chơi khác nhau không phải là thứ ổn thõa trong Dota.

Giờ đây, vấn đề đó đã được giải quyết. Mọi người đều có courier riêng, để bạn không còn phải san sẻ cho nhau nữa! Position có thể mua item từ phút thứ 0 mà không sợ bị mọi người chê trách nữa.

Courier cũng lên cấp theo bạn và có kỹ năng bay ở level 5.

WARD

Các core giờ không còn lý do trên map không có mắt cắm. Hãy tự lấy ward miễn phí từ courier và tự mình cắm mắt đi.

TP SCROLL

Mọi người đều có 3 cuộn TP vào đầu game.

CÁC ITEM MỚI

Một trong những thay đổi lớn trong game chính là sự hiện diện của các item neutral. Các item neutral rớt ra từ neutral creep khi bạn giết chết chúng và theo thời gian, các item được rớt ra từ chúng sẽ mạnh hơn.

Những item này không tác động nhiều vào game như bạn tưởng. Chúng chỉ hữu dụng trong trường hợp nhất định thôi.

Các item neutral là lựa chọn thêm để khuyến khích khả năng chơi đồng đội với nhau. Do các item đều miễn phí và mỗi item có ích cho từng vai trò khác nhau, bạn muốn đưa những item miễn phí này cho đồng đội. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chiến thắng khi đội có nhiều item hữu dụng hơn.

NHỮNG HERO MỚI XUẤT HIỆN TRONG DOTA 2

Hai hero mới được giới thiệu tại TI9 là Snapfire và Void Spirit.

Snapfire là hero strength tầm xa với vai trò support. Bà già từng được xem là quá mạnh nhưng giờ thì đã được giảm bớt.

Cả hai hero này đều độc đáo và thú vị để chơi. Nếu đang cân nhắc trở lại game, hãy làm quen với hai hero này bởi mọi người cũng đang tập tành với chúng.

THAY ĐỔI MAP TRONG DOTA 2

Map luôn được điều chỉnh nhưng những thay đổi nổi bật chính là sự xuất hiện của các Outpost. Outpost là những công trình nằm bên trong rừng chính của mỗi bên và chúng đem đến tầm nhìn nhất định, có thể bị chiếm bởi đội, cho phép bạn TP, và thưởng XP bonus mỗi 10 phút.

Shrine đã bị gỡ khỏi game. Shrine từng là nơi hồi máu và mana cho những ai ở gần nó khi được kích hoạt.

Shrine bị gỡ với Outpost có thể bị tranh giành trong rừng hỗ trợ gameplay chủ động. Trước đây, Shrine không khuyến khích lối chơi chủ động do xâm chiếm rừng được cho là khá mạo hiểm.

Ngoài ra, thay đổi gần đây cũng loại bỏ cơ chế comeback dựa theo networth nhiều nhất. Thay vào đó, Valve tăng Gold và XP bounty khi giết kill streak.

THAY ĐỔI HERO

Hero giờ có level cao nhất là 30. Tại level 30, tất cả talent đều mở khóa. Nó tạo thêm gameplay trong những trận siêu kéo dài. Bằng điều chỉnh thêm sức mạnh vào giai đoạn siêu trễ, nó có thể giúp người chơi kết thúc game để tránh tình trạng trận đấu kéo dài quá mức cần thiết.

Các talent GPM và XPM (tăng gold và XP) hoàn toàn biến mất khỏi game. Nguồn thu nhập gold passive (thụ động duy nhất) đến từ neutral item Philosopher’s Stone.

CẬP NHẬT TRONG ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP DOTA 2

OG ghi danh lịch sử trở thành nhà vô địch TI hai lần liên tiếp. Họ đã phá vỡ vài lời nguyền: không đội nào vô địch lần hai, không có ai vô địch liên tiếp, truyền thống vô địch phương Tây và phương Đông, vô địch hai lần bằng cùng một đội hình. Đây thật sự là một kỳ tích.

Team Nigma (tiền thân là Team Liquid) khẳng định vị thế ông vua nhánh thua. Kuroky và động đội luôn là đội có thể đánh bại bất kỳ ai, tuy vậy, phong độ của họ trong năm ngoái (và năm nay) vẫn thất thường. Thế nhưng khi ở thời khắc quan trọng, đội lại bừng tỉnh. Không nhiều người nghĩ họ có thể tiến đến chung kết TI9, nhưng Kuroky đã thống trị nhánh thua trước khi gặp OG.

Valve hiện đang cập nhật hệ thống DPC thêm một lần nữa. Nhà phát triển sẽ chuyển sang hệ thống khu vực với ba Major trước khi bước vào TI. Hệ thống này được tạo ra để giúp đỡ các tier thấp bởi chúng ta sẽ có 16 đội tham gia ở mỗi giải đấu khu vực.

LỜI KẾT

Nhìn chung, rất nhiều thay đổi tập trung vào lối chơi đồng đội và loại bỏ những thứ khiến người chơi bị ’tilt’. Vài vấn đề trong game đã được giải quyết nhưng những trận đấu siêu dài bị kéo giãn ra, và cho phép hero đạt level 30.

Nếu bạn đang phải tự cách ly ở nhà, tại sao không thử qua Dota 2 một lần nữa? Rất nhiều thứ đã thay đổi để game trở nên tốt hơn nhiều.

Theo dotabuff

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Dota Plus Cải Thiện Bản Thân Bạn Như Thế Nào? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!