Xu Hướng 2/2023 # Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Hưởng Lợi Từ Item Siêu Khủng Mới Bloodthorn # Top 4 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Hưởng Lợi Từ Item Siêu Khủng Mới Bloodthorn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Hưởng Lợi Từ Item Siêu Khủng Mới Bloodthorn được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được ghép từ Orchid và Crystal, cộng thêm Recipe trị giá 1000 gold, tất nhiên những gì mà Bloodthorn mang lại cũng hoàn toàn xứng với đồng tiền bát gạo.

Mang lại cho hero 25 intelligent, 30 attack speed, 60 damage cùng 150% mana regenation, những chỉ số trên có thể chưa phản ánh hết sức mạnh của Bloodthorn. Ngoài passive crit damage nhờ được hợp lên từ Crystal, Bloodthorn còn có thể active lên người kẻ địch. Nhờ Orchid, Bloodthorn có thể silent đối thủ, đồng thời mang lại khả năng true strike, cho không chỉ riêng bản thân mình mà còn cả đồng đội, gây 1.35x damage từ những đòn đánh cơ bản lên đối thủ.

Mạnh mẽ là vậy, thế nhưng không phải hero nào cũng phù hợp cho món đồ đắt đỏ này. Tuy nhiên, cũng không ít hero được hưởng lợi và vô cùng hứng thú với Bloodthorn.

Nature’s Prophet

Có lẽ không cần phải nghi ngờ về độ hợp của Nature’s Prophet với Bloodthorn. Vốn nổi tiếng là hero cực kỳ cơ động trong những tình huống bắt lẻ, thậm chí dạo gần đây còn được khá nhiều đội tuyển build ở vị trí hard carry, thế nên Bloodthorn mang lại sức mạnh khá đồng đều và hài hòa cho Nature’s Prophet.

Món đồ tuy có hơi đắt đỏ, nhưng đó không phải là vấn đề lớn với người chơi NP. Họ hoàn toàn có thể build trước Orchid, rồi sau đó tùy tình hình mà lựa chọn những item tiếp theo chứ không nhất thiết phải rush thẳng lên item đắt giá này.

Có thêm Bloodthorn, ngoài việc sức mạnh được cải thiện, Nature’s Prophet sẽ càng mạnh mẽ và có thể tiêu diệt đối thủ nhanh hơn trong những tình huống Teleport bắt lẻ của mình. Chưa kể, những chỉ số như intelligent, attack speed hay damage là tất cả những gì mà một hero như Nature’s Prophet cần.

Queen of Pain

Mặc dù nhiều người có thể nghi ngờ độ hiệu quả của item này với Queen of Pain, khi cho rằng đây là hero thuần về gank và gây sát thương phép, nhưng thật ra, Bloodthorn vẫn rất hữu hiệu, tùy theo xu hướng của người chơi khi sử dụng QoP. Nếu tập trung vào những tình huống combat tổng, thì rõ ràng những Aghanim’s Scepter, gậy lốc hay gậy Hex sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho QoP.

Nhưng đừng quên QoP cũng cực kỳ mạnh khi build theo lối carry và có thiên hướng bắt lẻ. Trong các phiên bản trước, QoP theo hướng semi carry sẽ thường lên những item như Orchid, Assault Cruisass hay Monkey King Bar. Còn ở phiên bản 6.87 này, một khi đã lên Orchid thì không nghĩa lý gì mà QoP không lên nốt cho mình Bloodthorn trong slot đồ ấy.

Có animation tốt cùng lượng damage tay cơ bản khá ổn, QoP hoàn toàn có thể vẫn mạnh mẽ và giữ được sự cơ động cần thiết của mình khi build theo xu hướng carry như vậy.

Nhiều khả năng, chính việc Bloodthorn ra mắt có thể sẽ dẫn đến một trào lưu QoP semi carry trở lại tại đấu trường chuyên nghiệp. Vẫn mạnh mẽ và cơ động, chả tội gì mà QoP không lên Bloodthorn.

Clinkz

Nếu nói về hero nào hưởng lợi nhất từ việc cho ra mắt Bloodthorn thì đó chắc hẳn phải là Clinkz. Những item hợp lên Bloodthorn như Crystal hay Orchid đều là những core item, trấn phái của vị tướng này. Thường thì để giải quyết vấn đề thiếu hụt mana, các game thủ chuyên nghiệp thường lựa chọn Soul Ring. Nhưng tại các trận đấu pub, Orchid vẫn là ưu tiên hàng đầu, khi ngoài giải được bài toán mana, nó còn khiến Clinkz thêm dễ dàng hơn trong những tình huống chủ động gank lẻ.

Chỉ có khả năng gây sát thương vật lý mạnh mẽ, thế nên Crystal cũng là item không thể thiếu để cải thiện sức mạnh cho Clinkz. Hợp nhất hai item này, Clinkz vừa tiết kiệm một slot đồ, vừa có sức mạnh tổng hợp và giờ đây có lẽ không mất quá nhiều thời gian để hero này trừng phạt những con mồi đi lẻ, một khi đã sở hữu cho mình Bloodthorn.

Storm Spirit

Từ khi Bloodstone cũng như bản thân Storm Spirit bị nerf một cách thậm tệ, sau màn thể hiện quá tuyệt vời của Sumail trước đó thì linh hồn sấm sét này gần như biến mất hoàn toàn khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Hầu hết người chơi Storm Spirit bây giờ thường lựa chọn Orchid như item chủ đạo, hướng tới những pha gank hay bắt lẻ, thay vì chọn Bloodstone để bù đắp cho sự thiếu hụt mana như trước.

Bloodthorn có lẽ không phải quá phù hợp cho Storm Spirit, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, càng về cuối trận đấu thì không tội gì mà Storm Spirit không lên item này. Khi thời gian trôi về cuối, vấn đề về thiếu hụt mana được giải quyết, Storm Spirit hoàn toàn có thể nâng cấp Orchid lên thành Bloodthorn ngay khi có điều kiện.

Tiết kiệm một slot đồ, có thêm những chỉ số và hiệu ứng khá ổn, đó là còn chưa kể, lượng sát thương mà Storm Spirit gây ra vẫn dựa chủ yếu vào những đòn đánh tay có tác dụng thêm của Overload. Thế nên, có thêm Bloodthorn thì những đòn đánh sấm sét của vị tướng này sẽ càng thêm phần thốn cho đối thủ.

Điểm Mặt Những Hero “Trái Nghề” Trong Dota (Phần I)

Những hero này có lối chơi không giống với đại đa số hero cùng class.

Như chúng ta đã biết DotA có 104 hero được chia thành 3 class chính gồm Strength, Agility, Intelligence. Mỗi class đều có thế mạnh riêng và hầu hết các hero trong class sẽ có lối chơi dựa trên thế mạnh đó chẳng hạn như các hero class Strength thường là tanker hoặc semi-tank (vừa late vừa tank), Intelligence thì là support, nuker,…

Thế nhưng trong cả 3 class đều có những hero “trái nghề”, tức là dù thuộc class đó nhưng lại thường đảm nhận vai trò đặc trưng của một class khác. Có lẽ Icefrog cho những hero này xuất hiện trong class để làm phong phú và đa dạng hệ thống hero, đồng thời giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn khi chơi.

Bài viết hôm nay sẽ cho chúng ta thấy được những gương mặt này:

1. Class Strength

Khi nghĩ đến các Strength hero chúng ta thường nghĩ ngay đến những hero có máu nhiều, damage mạnh và khả năng tank mạnh nhất trong 3 class như Centaur, Panda, Tidehunter. Ngoài ra còn một vai trò khác là semi-tanker tức là vừa tank vừa có thể trở thành late hero cực mạnh như Leoric, Barathrum, Lycanthrope.

34 Strength hero của DotA.

Đầu tiên hãy nói đến vai trò nuker, hay còn gọi là combat chính và thường được các Intelligence hero đảm nhận. Và khi đã nói đến combat thì gương mặt đầu tiên chúng ta nên nhắc đến đó chính làEarthshaker, hero combat kinh khủng nhất DotA với combo skill quá hoàn hảo. Như đã nói, dù là một Strength hero nhưng hero này thường xuyên được pick dưới vai trò mở combat hoặc hỗ trợ gank, def chứ không bao giờ được dùng làm tanker hoặc semi-tanker.

Người chơi biết đến ES thông qua một hero combat hơn là tanker.

Kế đến là Undying, một hero combat có thể nói vượt trội hơn ES vì có thể combat lâu dài chứ không phải tung combo thật mạnh rồi lủi đi. Undy có 2 skill cooldown thấp nhưng rất lợi hại là Decay và Soul Rip nên càng combat lâu thì hero này càng khỏe.

Một gương mặt nữa mới được buff tại 6.72f đó chính là Pit Lord, với việc 2 skill chính của Pit được làm lại đã tăng sức mạnh của hero này trong những combat lớn lên rất nhiều. Hiện Pit có thể trở thành một cỗ xe tăng, càn quét và gây lượng damage cực lớn với combo Pit of Malice Expulsion Firestorm.

Đừng coi thường Pit lord tại 6.72.

Ngoài ra còn một số hero như Tauren Chieftain, Tuskar, Sand King, Rexxar, Clockwerk đều có thể combat và gank rất mạnh. Sang vai trò support, một vai trò cũng rất đặc trưng của class Intelligence. Thật khó tin khi những hero thuộc hệ Strength lại trở thành những hero đứng sau hỗ trợ cho những carrier nhưng thật sự là có vài hero được pick cho vai trò này.

Đầu tiên là Omni Knight với bộ skill tự vệ quá mạnh như bơm máu (Purification), kháng phép (Repel) và ultimate siêu cứng (Guardian Angel). Hero này thật sự thích hợp với vai trò support hơn cả vì những carrier mà được hero này bảo kê thì quá tuyệt vời. Trong những trận đấu clan war, Omni còn được pick để bảo kê những hero như Spectre để chúng bá đạo hơn trong những combat lớn.

Strength hero support tốt nhất DotA.

Kế tiếp là IO, một hero có thể nói chính xác là được Icefrog làm ra để đảm dương vai trò support. Tether tăng MS của chính IO và hero đồng đội đồng thời còn kết dính 2 hero lại để skill Overcharge và ultimate Relocate hoạt động trên cả 2 hero. Spirits thì tạo một vòng bảo vệ để có thể giúp gank hoặc lấy vision cho IO, đây xem như một skill hỗ trợ gank hoặc bảo vệ cho đồng đội khi cần. Overchage gia tăng AS cho hero bạn và ultimate thì có thể cứu đồng đội hoặc đi gank thì quá tuyệt vời.

Một số hero khác có thể support như : Abaddon, Phoenix.

2. Class Agility

Vốn là một trong những số những class hero được ưa thích nhất DotA vì hầu hết những hero nhóm này đều có thể trở thành carrier hoặc late hero, tức là những hero rất mạnh vào cuối trận đấu và có thể trở thành siêu nhân. Đơn giản vì những hero này được tăng điểm Agility nhiều sau mỗi lần lên cấp và như thế thì tốc độ đánh và armor cũng tăng theo.

31 Agility hero của DotA.

Nhưng hãy thử với vai trò combat và gank, bạn sẽ thấy có rất nhiều gương mặt triển vọng ở nhóm này. Đầu tiên là Nevermore, siêu hero solo mạnh hàng đầu DotA, dù cũng là một carrier mạnh nhưng Shadow Fiend có khả năng combat ít Agility hero nào bì kịp, kể cả các Intelligence hero. Đó là nhờ 2 skill Shadowraze và ultimate Requiem of Souls, chỉ cần một chút khéo léo và kinh nghiệm, hero này có thể tiêu diệt một lúc nhiều hero mà thậm chí chẳng cần đánh một phát nào (giống như các Intelligence hero).

Nevermore có lối chơi combat đẹp mắt nhất nhì DotA.

Thứ hai đó là Gyrocopter, máy bay quân sự của DotA đang dần khẳng định tên tuổi khi được pick cả trong Competitive. Giống như Clockwerk ở class Strength, hero này có thể gank và combat rất tốt vì bộ skill có manacost thấp nhưng vô cùng hiệu quả. Đặc biệt khi có gậy xanh thì ultimate có thể cast global.

Gyrocopter là một Agility nên chơi theo đường gank/

Một số gương mặt khác cũng có thể combat hoặc gank như: Venomancer, Razor, Yurnero, Mirana.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Điểm lại sức mạnh của 3 class Hero trong DotA Ba class hero chính trong DotA là Strength, Agility, Intelligence. Mỗi class có những đặc điểm riêng bao trùm lên 104 heroes DotA. Bất cứ hero nào trong DotA (Warcraft III) đều có 3 thuộc tính (attributes) cơ bản là: Strength, Agility, Intelligence. Mỗi hero đều có một…

Điểm Mặt Những “Ông Vua” Jungle Trong Dota 2

Chen sở hữu 1 skill khá đặc biệt, đó là Holy Persuasion. Số lượng creep Chen có thể thu phục là 1/1/2/3 đồng thời cộng thêm cho mỗi creep 75/150/225/300 HP mỗi level. Skill này giúp Chen có thể thu phục được các mỏ Neutral Creep lớn, bé trừ các mỏ Ancient và bãi golem, nhờ vậy Chen có thể farm rừng từ ngay level đầu tiên và gank từ rất sớm nếu có cơ hội. Với những chú creep rừng khá mạnh lúc đầu như Centau, Fulborg, Troll thì sẽ không còn cơ hội chạy thoát nào cho mục tiêu của Chen và đồng đội của anh ta.

Ngoài ra ultimate của Chen cũng khá “bá đạo”. Khi sử dụng sẽ hồi cho những đơn vị đồng minh 200/300/400 HP, sử dụng đúng lúc có thể thay đổi cục diện của 1 combat thậm chí là cả trận đấu.

Gần giống Chen, Enchantress cũng có khả năng thu phục creep ngay từ level đầu bằng skill Enchant của mình. Nhưng creep bị thu phục bằng Enchant chỉ tồn tại trong 80s, do đó Enchantress thường tận dụng khoảng thời gian này để đảo lane liên tục, kết hợp cùng những người đồng đội của mình nhanh chóng tiêu diệt hero địch

Khi đã sử hữu level 6, lúc này Enchantress mới thực sự phát huy hết hiệu quả gank của mình, với ultimate Impetus gây 15/20/25% lượng damage tính theo khoảng cách của Enchantress với kẻ địch.

Enigma là 1 trong những hero sở hữu ultimate Black Hole thuộc loại khó chịu nhất trong DotA 2. Tuy nhiên nhược điểm của hero này là ít máu nên Enigma luôn là kẻ bị chú ý nhất đến trong combat.

Để tránh nhược điểm đó skill Demonic Conversion giúp Enigma farm rừng một cách khá thoải mái, nó khiến cho hero này có thể sớm lên những iteam cần thiết như Black King Bar và Blink Dagger để tránh những cái chết “bất đắc kì tử” trong combat.

Enigma ăn Roshan từ rất sớm nhờ khả năng “gọi đệ” của mình.

Demonic Conversion của Enigma có thể sử dụng lên tất cả những đơn vị lính ở xung quanh (tạo ra 3 unit mới). Đặc biệt sau khi tấn công đủ 6 lần, những unit đó sẽ tự nhân đôi lên. Điều này giúp Enigma farm khá nhanh và có khả năng ăn Roshan ngay từ Level 5 – 7. Khả năng gank sớm của Enigma cũng rất tốt bởi skill Malefice khi sử dụng lên Hero chỉ định sẽ tồn tại trong 6s, có khả năng stun 1s mỗi 2s và gây một lương damage tương đối.

Nature’s Prophet (Furion)

Không giống như Chen và Enchantress, tuy Furion cũng có khả năng farm rừng nhưng không phải nhờ skill thu phục creep như của hai hero kể trên. Mà nhờ vào skill Nature’s Call, chuyển hóa những cây cối thành một thực thể “Treants” có 550 máu và gây 21-23 sát thương mỗi phát đánh. Hoặc sử dụng Teleportation để bay đến những chỗ dễ dàng đánh creep rừng mà không tốn chút máu nào.

Khả năng Farm rừng khá đặc biệt của Furion.

Ở đầu game Furion dễ dàng phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt những mục tiêu đơn lẻ nhờ Teleportation và Sprout. Về late game Furion trở thành một mối hiểm họa khôn lường khi đã có đủ những item cần thiết. Người chơi Furion thường sử dụng chiến thuật gank/Push bởi Furion sở hữu khả năng đẩy nhà rất nhanh nhờ những thực thể Treants bé nhỏ của mình đồng thời cũng có thể có mặt tại combat ngay tức thì nhờ Teleportation.

Khác hoàn toàn với những hero ở trên, không có khả năng “gọi đệ” cũng như không có khả năng thu phục creep để có thể farm rừng. N’aix farm rừng dựa hoàn toàn vào skill Feast của hắn, mỗi cú đánh vào đối phương N’aix đem về cho bản thân 4/5/6/7% máu hiện tại của đối phương. Nhờ N’aix được biết đến như một con quái vật khát máu trong DotA 2.

Siêu Đội Hình Kết Hợp Bởi Chỉ Những Hero Mới Của Dota 2

Kcibur – 21:33, 12/12/2020

Trong số 7 vị tướng mới của DotA 2 thì chỉ có Mỹ Hầu Vương là phù hợp nhất cho vị trí “gánh team” với độ đa dụng và nguy hiểm luôn ở mức cao dù có ở bất kỳ giai đoạn nào của game.

Mid: Void Spirit

Có thể DotA 2 khác xa Liên Minh Huyền Thoại, nhưng lần này thì chúng ta đã có điểm chung với “đối thủ truyền kiếp”, đó là: có Hero mới hoành hành trong đấu trường chuyên nghiệp. Thật vậy, cùng với Snapfire, Hư Không Chi Linh đang có tỉ lệ cấm-chọn cực kỳ ấn tượng trong vòng loại thứ 3 của mùa giải.

Đến thời điểm này các player vẫn đang than phiền với IceFrog về độ imba quá mức chịu đựng của Void Spirit khi hắn có tất cả những gì một Hero Ganker mạnh cần: sát thương, khống chế, phòng thủ, cơ động, thoát thân… Gần như không một Hero nào đi mid mà có thể thở nổi với Void Spirit mà không có sự hỗ trợ của đồng đội, mà kể cả có support roam ra gank thì một người chơi Void Spirit nhanh tay vẫn có thể đặt Q – Aether Remnant để gián đoạn tình huống lao vào của địch thủ trước khi lui về an toàn với W – Dissimilate, nếu cao tay hơn thì kill ngược một Hero địch cũng không phải điều quá bất khả thi. Phiên bản 7.24b đã nerf 5 tốc chạy của Void Spirit, cơ mà lão ta cần gì chạy bằng chân khi đã có đến hai cái lướt cơ chứ?

Offlane: Mars/Pangolier

Cả hai Hero này đều là sự lựa chọn không tồi cho vị trí offlane với khả năng đi lane an toàn, chống chịu tốt và đặc biệt là chiêu thức Ultimate vô cùng hữu dụng.

Bộ kỹ năng của Mars và Pangolier đều phù hợp cho vị trí offlaner khi cả hai đều ưu tiên những món đồ hỗ trợ cho cả team để tối đa ảnh hưởng của mình thay vì lên những vật phẩm gia tăng sát thương đầu ra, mặc dù Mars hay Pangolier lên full sát thương vẫn rất đáng sợ. Độ chống chịu tốt vốn có của hai Hero này cũng tạo điều kiện rất thuận lợi để 4 thành viên còn lại trong đội hình xả hết mọi thể loại kỹ năng có thể. Tuy nhiên trong khi Mars thiên về bắt người, mở giao tranh và càn quét trên tuyến đầu; Pangolier lại mạnh về khoản cò quay, quấy rối combat và trả sát thương. Bên cạnh đó thì khả năng đỡ đòn của Pangolier hơi kém so với Mars, nhưng Mars lại kém cơ động hơn hẳn Pangolier, và cũng dễ bị cô lập trong combat hơn. Cả hai đều có điểm yếu riêng, nhưng cả hai đều là sự lựa chọn phù hợp cho đội hình này.

Soft Support: Dark Willow

Thời của Dark Willow đã trôi qua từ lâu rồi, bây giờ ngoài Taiga của Team Liquid thì rất ít khi Hắc Liễu Tiên có cơ hội được xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng trong số 7 Hero mới của DotA, không còn ai khác phù hợp hơn cho vị trí này.

Một trong những support mạnh ở cả khoản dồn sát thương và gây hiệu ứng xấu, rất khó để đối phương có thể chạm vào các Core Hero của đối phương khi họ có một con Dark Willow trong tay những người chơi kỹ năng cao. Chỉ cần 1 combo cơ bản R2 – Terrorize kết hợp Q – Bramble Maze là nỗ lực mở combat của team địch đã trở nên vô dụng. Bộ kỹ năng của Dark Willow và 4 thành viên còn lại trong đội hình này cũng tương tác rất tốt với nhau, tạo nên một chuỗi khóa chân cực kỳ đáng sợ, gần như là một “điểm chết” với team địch, đã mắc kẹt trong đó thì chỉ có nước để mạng ở lại mà thôi. Nhược điểm đáng để ý của cô nàng Mireska là bể máu bé tí tẹo, đôi cánh mỏng dính cũng chẳng giúp cô di chuyển nhanh nhẹn hơn, nên chỉ cần ăn một hiệu ứng làm chậm là sẽ cầm chắc cái chết.

Hard Support: Snapfire

Ultimate của Grimstroke, Soulbind có thể tương tác tốt với E – Cursed Crown của Dark Willow, nhưng đó cũng là sự kết hợp khả thi duy nhất giữa Grimstroke và 6 Hero mới. Hơn nữa Họa Sĩ Ác Ma cũng khó có thể giành cho mình một vị trí trong đội hình này khi đối thủ trực tiếp của hắn lại chính là Hard Support số 1 meta: Beatrix Snapfire.

Bộ kỹ năng của Oa Long Lão Bà không chỉ có độ đa dụng vô cùng lớn, mà còn kết hợp rất tốt với 4 người đồng đội ở trên khi bà ta vừa có thể setup cho họ, vừa có thể tận dụng tốt khoảng trống được họ tạo ra trong combat để bắn R – Mortimer’s Kisses. W – Firesnap Cookies sẽ giúp Monkey King, Void Spirit và cả Mars hoặc Pangolier bắt được kẻ địch dễ dàng hơn nhiều mà không cần phí mất một chiêu thức của các Hero này, đặc biệt là Mars vì sự thiếu cơ động của Thần Chiến Tranh. Snapfire cũng có thể bảo vệ cho Dark Willow ở phía sau với hai kỹ năng Q – Scatterblast và E – Lil’Shredder tạo ra đủ hiệu ứng xấu để làm chùn chân bất kỳ thằng bố láo nào dám ức hiếp người già và trẻ em. Hiệu quả và đáng sợ ở mọi thời điểm của game, vị thế Hard Support mạnh nhất của Snapfire là không thể phủ định và do đó bà cô của Timbersaw xứng đáng được dành riêng vị trí này trong đội hình của các Hero mới trong DotA 2.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Hưởng Lợi Từ Item Siêu Khủng Mới Bloodthorn trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!