Xu Hướng 6/2023 # Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chaos Knight là một trong những hero hưởng lợi nhất của patch 7.21. Hero này hiện có tỉ lệ thắng gần 54% trong những game pub 5k+ và là pick phổ biến của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Lý do cho sự trỗi dậy bất ngờ của CK khá rõ ràng – hero này được buff rất nhiều trong 7.21, trong khi meta chậm đi đã cho phép CK quay trở lại. Bài viết này sẽ phân tích cách để phát huy hero này trong pub và lý do giúp Chaos Knight mạnh hơn.

PHIÊN BẢN TERRORBLADE NHÀ NGHÈO?

7.20 có một nét đặc trưng rõ rệt – game diễn ra cực kỳ nhanh và hệ thống giáp được làm lại, cùng lượng HP của trụ được điều chỉnh để đội có thể đẩy sớm hơn trước. Chúng ta đã chứng kiến các đội sử dụng lineup có thể đẩy trụ sớm tại Major và chúng hiếm khi hiệu quả.

Các đội mạnh hơn khi đối đầu với đội hình không chuyên đẩy, tập trung về teamfight sẽ tránh đối đầu trực diện, đẩy trụ nhanh hơn nhằm đầu tư quỹ thời gian hợp lý hơn. Terrorblade là một trong những hero cực kỳ giỏi trong mảng này ở patch trước.

TB lấy trụ, farm rất nhanh, dù cooldown chiêu Metamorphosis rất lâu. TB có những giai đoạn yếu trong teamfight và dễ chết, nhưng nếu biết chơi, TB có thể dùng thời gian này để farm.

Chaos Knight không làm được điều đó. Tốc độ farm của hero này chậm hơn nhiều, so với những carry khác. Đẩy trụ với Chaos Knight mà không có ultimate cũng rất khó, do chiêu tăng DPS không tác động lên trụ. Thế nhưng, hero này vẫn nằm trong số những hero phổ biến và thành công nhất ở pub rank cao.

META THAY ĐỔI

Meta trong patch này chậm hơn đôi chút. Có ít gold hơn trong giai đoạn đầu game và với Chaos Knight, điều đó có nghĩa là game sẽ kéo dài hơn, đủ cho mình trở nên hữu dụng mà không cần dùng đến ultimate.

Các strength hero thường không mạnh bằng hero Agility khi nói về DPS ở giai đoạn cuối game, do Agility cộng sát thương và tốc độ tấn công. Do đó, các strength hero không thường mạnh khi game kéo dài hơn 45 phút, nhưng họ có sức mạnh tiềm năng hơn ở những chạm trán đầu game.

Farm creep vẫn lợi hơn để kiếm gold, nhưng khác biệt giữa farm và gank thành công giờ đây không còn chênh lệch nhiều như trước. Các core đầu game có thể chơi chủ động hơn, gây áp lực lên đối phương, quấy rối đối phương farm và kiểm soát map bằng cách bắt lẻ và teamfight (chứ không phải đẩy trụ). Các hero này vẫn có thể ăn trụ khá nhanh, nhưng thường chỉ làm điều đó sau khi đảm bảo đối phương không farm hay trụ của mình đang bị tấn công.

LÊN ĐỒ CHO HỢP META

Có rất nhiều cách lên đồ cho hero này hiện tại. Nhiều người chơi vẫn tin tưởng Armlet, đôi khi thử vận may của bản thân bằng Midas sớm rồi lên thẳng Echo Sabre để có mana dư dả và gây sát thương cao hơn.

Chúng ta không thật sự cần lên thắng Echo Sabre – tuy mana dư dả, nhưng nếu thiếu Armlet thì lượng sát thương lại không đủ để gank thành công đầu game. Với Chaos Strike được làm lại, CK không có động lực để đánh 2 phát cùng lúc (từ Echo Sabre), do bạn đảm bảo nhảy số trong mỗi 4 giây.

Vào giai đoạn sau, các món cộng Strength thường là lựa chọn tốt nhất, do bạn muốn tối ưu hóa sát thương và khả năng sống lâu của các bóng (illusion). Điều đó có nghĩa là lên thẳng Heart of Tarrasque cũng được, nhưng đại đa số trường hợp, bạn buộc phải lên BKB hoặc Manta Style để bản thân hiệu quả hơn.

Cũng khá thú vị, build Blink Dagger không còn phổ biến như trước. Có lẽ là do việc bắt hero trở nên dễ hơn hoặc thời gian bóng tồn tại ngắn đi, khiến cho việc núp trong lùm cây và chờ vài giây để bắt đối phương không còn hiệu quả. Một nguyên nhân tiềm năng cho lý do này là cuộc đua “farm”: bỏ ra tận 2k gold để lên món đồ không giúp đẩy trụ hay farm là đầu tư lỗ.

CÁCH LÊN SKILL

Chaos Knight lên skill cũng khá phức tạp. Các game thủ thường nâng tối đa một trong những kỹ năng của mình ở level 7 ở tần suất ngang nhau. Chúng ta sẽ đi qua từng lụa chọn.

Nâng Chaos Bolt tối đa để CK tập trung vào các đối tượng có độ linh hoạt cao. Nó không tối ưu hóa DPS hay tốc độ farm, nhưng nó giúp CK giết được những đối tượng này. Nhìn chung, bạn không nên lên theo đường này – các support thường sẽ đảm nhận việc đó để bạn kết thúc đối phương, và là core, nên CK cần ưu tiên sát thương và tốc độ farm nhiều nhất có thể. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể nâng max chiêu này hoặc là hai chiêu còn lại.

Nâng Reality Rift tối đa để dành cho teamfight và bắt lẻ. Ba giây làm chậm tốc độ tấn công (-90) với 5 giây cooldown thật sự tuyệt vời cho giai đoạn đầu game, trước khi lên BKB. Tốc độ di chuyển chậm cũng giúp ích trong lúc gank hoặc rượt đuổi đối phương. Chiêu này tối ưu hóa bộ skill của CK mà không cần ultimate, cho phép liên tục gây sức ép lên đối phương. Điểm yếu lớn của Reality Rift là nó không giúp hero farm và trụ lâu. Nó thường được lên sau khi nâng tối đa Chaos Bolt và phù hợp nhất để tạo khoảng trống cho các core farm ở mid của mình, thay vì tự mình carry cả trận.

Cuối cùng, nâng tối đa Chaos Strike hiện là cách build phổ biến nhất và có lẽ là thành công nhất trong rank pub cao. Nó tối ưu hóa tốc độ farm và gây sát thương burst của hero, cho phép hero này tiến những hero máu giấy một hit lên bảng, và đôi khi vài tướng core với sự hỗ trợ từ ultimate. Nếu đối phương không có các chiêu AoE, bạn có thể nâng tối đa Reality Rift sau đó, nhảy từ đối tượng này sang đối tượng khác với illusion, tuy nhiên nâng tối đa Chaos Bolt thường là lựa chọn tốt hơn, do nó tạo cho bạn lợi thế khi đấu với core bên kia.

Về talent, tăng nhiều stat nhất sẽ là mục tiêu ưu tiên chính của bạn trong 15 level đầu. Phatasm illusion cần máu để sống lâu nhất có thể và thêm 400 HP từ talent level 10 và 15 có thể giúp chúng sống thêm một hit và tạo nên biến chuyển.

Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể chọn +150 GPM hoặc Spell Immunity-piercing Reality Rift tại level 20, tuy nhiên cái thứ hai rõ ràng mạnh hơn. Còn talent level 25 thì quá rõ ràng, -2 giây Chaos Strike cooldown quá mạnh và giúp hero này trụ lâu trong teamfight

LỜI KẾT

Các core strength hoàn toàn lép vế trước core Agility ở patch trước, nhưng có vẻ như những hero này đang quay trở lại. Đầu game thuận lợi hơn và khả năng chơi chủ động trong khi carry đối phương vẫn phải farm là điểm cộng lớn. Hy vọng Chaos Knight và Lifestealer không chỉ là những tướng Strength duy nhất hiện diện trong meta.

Kể từ đây, chúng ta có thể tin rằng CK sẽ không bị nerf, hoặc có thì cũng không nặng nề. Chaos Knight là pick ổn, không quá mạnh cũng không qua phổ biến để bị biến mất khỏi meta. Nếu bạn cần thời gian để tìm hiểu hero này thì đây là lúc rồi đó!

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight

Tiểu Sử

Là đồ đệ của Mithras – vị thần của sự hỗn loạn , Nessaj tận dụng sức mạnh được ban tặng để tăng cường sự hỗn loạn và xấu xa bên trong hắn. Hắn dám chống lại cái thiện và cả Chúa với sức mạnh khủng khiếp của mình . Nessaj có thể sử dụng nguồn năng lượng hỗn loạn để làm đối phương choáng váng, kết hợp với khả năng tạo ra lỗ hổng không gian để ngay lập tức biến hình đến gần kẻ địch. Không những vậy, khi sức mạnh lên đến đỉnh điểm, Chaos Knight có khả năng tạo ra những ảo giác đủ sức để gây sát thương chính bằng sát thương của hắn lên kẻ địch; làm rối loạn chiến trường và trút sự tàn phá điên cuồng lên đội quân Sentinel.

Không nên tập trung quá vào phần này vì dễ gây mỏi mắt, không còn sức để đọc những thứ hấp dẫn hơn ở phía sau.

VAI TRÒ

Melee – Carry – Disabler – Durable – Pusher

STATS

GIỚI THIỆU

Chaos Knigh là một mạnh mẽ Carry cuối game anh hùng vì anh ta có ảo tưởng rằng gây một thiệt hại hoàn toàn là ảo tưởng. Nếu đối phương không có kỹ năng AoE, Nessaj là gần như 100% có thể mang theo đội của mình vào Chiến thắng. Ông cũng là một anh hùng tanky rằng có một khả năng sống sót cao. Nessaj cũng có một Critical Strike mạnh mẽ mà sẽ nghiền nát bất cứ kẻ thù nào dám đối mặt với anh. Không chỉ nó, ông cũng có một khả năng gây choáng và có một kỹ năng để làm cho mục tiêu kéo vào anh ta và sau đó ông có thể dễ dàng tấn công các mục tiêu. Icefrog hiện tại: Người anh hùng sức mạnh mạnh mẽ nhất trong DotA.

NĂNG LỰC 

1. Chaos bolt

Ném một tia bí ẩn của năng lượng tại đơn vị mục tiêu. Nó choáng trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên và gây sát thương ngẫu nhiên.

Thậm chí Chaos Knight không thể dự đoán biểu hiện của năng lượng xấu xa.

Đây là một khả năng gây choáng nhắm mục tiêu khá đơn. Trên cấp độ 4, kỹ năng này có thể gây choáng khác nhau 2-4 giây. Chỉ cần tưởng tượng mục tiêu của bạn choáng trong 4 giây và đánh đập bởi bạn + 3 ảo tưởng của bạn với thiệt hại thực tế. Nó gần như là 100% bản án tử hình cho anh ta. Đây là kỹ năng chính của bạn để vô hiệu hóa kẻ thù của bạn. Làm cho bạn một ganker khá cho các trò chơi. Vô hiệu hóa 1 đối phương trong 4 giây trong combat có nghĩa là ông sẽ là vô ích cho combat. 

2. Reality Rift

Dịch chuyển bạn, bất kỳ hình ảnh mà bạn có và các đơn vị mục tiêu một điểm ngẫu nhiên dọc theo ranh giới giữa hai bạn. Cung cấp cho bạn thêm điểm tấn công thiệt hại cho một cuộc tấn công.

Armageddon cưỡi giữa những chiếc máy bay, đưa Chaos Knight cho nạn nhân của mình bất cứ nơi nào anh ta có thể che giấu.

Kéo mục tiêu của bạn vào bạn. Điều này sẽ làm cho bạn có thể theo đuổi mục tiêu của bạn và đánh bại anh ta dễ dàng. Đây là một kỹ năng cần thiết để theo đuổi mục tiêu của bạn. Luôn luôn sử dụng kỹ năng này trước khi tấn công mục tiêu của bạn. Bạn cũng có được một số tiền thưởng thiệt hại từ kỹ năng này. 

3. Chaos Strike

Mojo Chaos Knight cho anh ta một cơ hội để giải quyết thiệt hại tiền thưởng.

Khó sử dụng năng lượng Chaos Knight bludgeons những người đứng trước mặt mình, nghiền dày của giáp.

Một cuộc đình công quan trọng mạnh mẽ. Rất tốt. Kỹ năng này làm cho bạn một mang phong nha. Kỹ năng này đã được mạnh mẽ và không chỉ nó, hình ảnh của bạn đề quan trọng quá. Nó sẽ làm cho sản lượng thiệt hại của bạn trở nên quái dị. Với kỹ năng này, không có kẻ thù sẵn sàng để chống lại bạn 1 vs 1, đặc biệt là đối với một số anh hùng yếu đuối như Crystal Maiden, hoặc Venomacer. Họ sẽ rất sợ nếu họ gặp bạn trên đường hoặc trong rừng.

Kỹ năng này chủ yếu là hữu ích cho combat late game mà tấn công vật lý trở thành phụ thuộc của nhà vô địch của trò chơi. Với kỹ năng này đội bóng của bạn không nên sợ các cuộc tấn công vật lý thiếu. Bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của các thiệt hại vật chất cho nhóm của bạn. 

4. Phantasm

Triệu hồi nhiều bản sao của Chaos Knight từ kích thước thay thế. Những ảo tưởng giải quyết thiệt hại đầy đủ, nhưng có thiệt hại gấp đôi.

Dựa trên trận đánh của ông đã chiến đấu qua nhiều thế giới và nhiều lần, ảo ảnh của Chaos Knight tăng lên để dập tắt tất cả những ai phản đối ông.

Đây là kỹ năng của bạn mà làm cho đối phương sợ bạn. Với kỹ năng này được kích hoạt, bạn sẽ triệu tập ảo tưởng của bạn và nó sẽ làm cho kẻ thù phải sợ bạn nếu anh ta không có một kỹ năng AoE. Sản lượng thiệt hại của những ảo tưởng của bạn là thiệt hại thực tế, không phải là thiệt hại tỷ lệ phần trăm, và cũng ảo tưởng của bạn sẽ giải quyết quan trọng quá, với 100% sát thương x 4 người x crits. Chỉ cần các môn toán, không có đối thủ dám đối mặt với bạn trực tiếp 1 vs 1 nếu anh ta không có một cleave hoặc một lỗi chính tả AoE khá. Với kỹ năng này, trong một combat, bạn sẽ được SỞ HỮU !! cách dễ dàng.Và có thể có một TRIPLE KILL !! hoặc một cái gì đó như thế. Hãy nhớ rằng sản lượng thiệt hại chỉ là quá cao đối với kẻ thù để xử lý. Cẩn thận với một số kỹ năng AoE như Echo Slam (ES), Avalanche-Toss (Tiny), hay Stone Gaze (Medusa). Họ sẽ làm cho illussions quan trọng của bạn để trục xuất như bụi. 

SKILLBUILD

Level 1: Chaos Bolt

Level 2: Chaos Strike

Level 3: Chaos Bolt

Level 4: Reality Rift

Level 5: Chaos Bolt

Level 6: Phantasm

Level 7: Chaos Bolt

Level 8: Reality Rift

Level 9 : Reality Rift

Level 10: Reality Rift

Level 11: Phantasm

Level 12: Chaos Strike

Level 13: Chaos Strike

Level 14: Chaos Strike

Level 15: Stats

Level 16: Phantasm

Level 17-25: Stats

Cấp 17-25: Stats

Tại sao max Chaos bolt đầu tiên? Đây là nuke chính của bạn, bạn sẽ cần điều này cho gank và giết chết hoặc đầu mid game. Tại sao phải mất 1 mức độ Chaos Strike cho đầu trò chơi, nó sẽ giúp bạn giải quyết thiệt hại hơn để creep hoặc gank ở early và mid. Tại sao thực tế max rạn nứt trước khi Chaos Strike? Các quy tắc của DotA: Vũ khí hạt nhân cho giai đoạn đầu game, thiệt hại vật chất cho late game. Rift thực tế là một nuke sẽ gây sát thương nhiều hơn vào early và mid game. Và quan trọng nhất, bạn cần coldown thấp Rift thực tế để có thể spam kỹ năng này. Và Chaos Strike là cho các cuộc tấn công vật lý sẽ là nguồn chính của thiệt hại cho trung late game.

Chiến lược 

đầu game

Mở đầu game, nếu bạn muốn ăn cắp firstblood! tăng Chaos Bolt và sử dụng stun để khóa kẻ thù của bạn để nhóm của bạn có thể đánh bại anh ta và nhận được FB. Mở đầu trò chơi, tập trung của bạn là last hit. 1 mức độ Chaos Strike và một ý chí Quelling Blade giúp bạn trong trường hợp này. Trang trại càng nhiều unit như bạn có thể và tiết kiệm vàng để mua các mặt hàng đẹp cho các trò chơi muộn. Luôn luôn kiểm tra xem kẻ thù của bạn là một vị trí xấu, như thế nào khi là muộn để quay trở lại và creep của bạn sẽ bao quanh anh ta nếu anh là choáng váng. Sau đó: choáng anh !, và sử dụng Rift thực tế và sau đó giết anh ta! 

Mid Game 

Mid game là lần gank, trừ khi bạn là một nông dân đầy đủ cho các trò chơi muộn. Sau đó, nếu bạn chọn để gank, Tìm đối thủ yếu ở làn đường khác , và đi từ trong rừng rậm phía sau mục tiêu của bạn. Chiến lược của bạn là choáng anh ta và sử dụng Rift thực tế trên người, và sau đó bạn có thể sử dụng Phantasm để tăng sản lượng thiệt hại của bạn. Hãy nhớ rằng số lượng nhiều hơn sẽ đánh bại số lượng ít hơn. Vì vậy, nếu bạn gank ai đó, hỏi bạn bè của bạn để gank với nhau và làm cho nó chắc chắn rằng mục tiêu của bạn sẽ bị giết với combo của bạn.

Late Game

Đó là thời gian để có được TRIPLE KILL !!, KILL ULTRA !!, hoặc RAMPAGE !!.

Phantasm và Chaos Strike sẽ đạt được tiềm năng của nó ở đây. Bạn sẽ đối phó tấn thiệt hại trong một chúng tôi bạn + 3 ảo tưởng của bạn tất cả thỏa thuận 100% thiệt hại và tấn công quan trọng, không có gì là không thể đối với nhóm của bạn. Bạn có thể quay trở lại cuộc chiến, hay như vậy.

Chỉ cần cẩn thận của một số anh hùng AoE có thể tiêu diệt illussions của bạn một cách nhanh chóng.

Là một Chaos Knight, có thể là nếu bạn bị mất kiểm soát của anh hùng của bạn, và Chaos Knight tấn công bừa bãi và tàn bạo, và bạn vẫn có thể may mắn và có TRIPLE KILL !!, KILL ULTRA !!, hoặc RAMPAGE !!.

Chaos Knight là một sự hỗn loạn trong một combat. Ông mang lại cho Chaos. Vì vậy, tôi không mong đợi một combat bình tĩnh. Chiến đấu tàn nhẫn với tất cả illusiions của bạn và đạt được thần thánh !! 

ITEM BUILD 

1. Quelling Blade Chi phí: 225

Hoạt động: Phá hủy Tree – Phá hủy một cây mục tiêu.

Passive: dập tắt – Cung cấp cho bonus damage đối với đơn vị sự anh hùng, tùy thuộc vào loại anh hùng bạn. THƯỞNG cận chiến: 32% dao động THƯỞNG: 12% Thời gian hồi chiêu: 5

Tại sao Quelling Blade? Làm cho bạn dễ dàng hơn để last hit mỗi creep. 

Hoạt động: Chuyển thuộc tính – Thay đổi thuộc tính lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn và thông minh.

thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + 55 tốc độ di chuyển

+ 8 + 30 thuộc tính lựa chọn tốc độ tấn công

Tại sao điện đề? Nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tấn công, đó là những gì bạn cần, tốc độ tấn công và thiệt hại. Đề năng lượng là laso một đôi giày linh hoạt, bạn có thể thay đổi nó để STR, AGI, INT hoặc cho những gì bạn cần.

STR để sống sót, AGI thiệt hại và tốc độ tấn công, và INT cho mana. 

3. Drum 

Tổng chi phí: 1725 Công thức: Bracer + Robe của Magi + Công thức

Hoạt động: Sức chịu đựng – Tăng thêm 10 tấn công và 10% tốc độ di chuyển cho các đồng minh xung quanh.

Passive:. nhanh nhẹn Aura – Cho phép tấn công tiền thưởng và tốc độ di chuyển cho các đồng minh xung quanh

Nhiều trường hợp sự nhanh nhẹn Aura không ngăn xếp. + 9 Tất cả các thuộc tính

+ 3 thiệt hại AURA ATTACK SPEED: 5 AURA MOVE SPEED: 5%

Cooldown: 30

Tại sao Trống? Nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng sống sót với + STR và cung cấp cho bạn + tốc độ tấn công mà sẽ có lợi cho bạn vì bạn được coi là một tàu chở dầu mang theo 

4. Sange & Yasha

Tổng chi phí: 4100

Công thức: Sange (Ogre Axe, Belt of Giant Strength) + Yasha (Blade của Alacrity + Boots of Elvenskin)

Passive:. Greater Maim – Cung cấp cho một cơ hội về cuộc tấn công để làm chậm tốc độ di chuyển cho 4,0 giây

tốc độ di chuyển phần trăm tiền thưởng dựa trên từ nhiều mục không ngăn xếp. + Thiệt hại 12

+ 16 + 16 Sức mạnh nhanh nhẹn + 15 tốc độ tấn công + 12% tốc độ di chuyển

MAIM CƠ HỘI: 15% SLOW: 30%

Tại sao Sange & Yasha? Nó sẽ làm cho bạn nhiều hơn tanky, thiệt hại nhiều hơn, tốc độ tấn công nhiều hơn và nhiều hơn nữa tốc độ di chuyển + đưa ra một chậm hơn với bạn tấn công. Sản phẩm rất tốt cho một tàu chở dầu mang theo như bạn.

Mini Guide Dota 2: Dragon Knight

1, Thông tin Skill

Breathe Fire

Dragon Knight phụt lửa và gây sát thương lên những kẻ địch phía trước mặt anh ta.

Tầm xa tác dụng: 500 range

Độ rộng tác dụng: 150-250 range

Damage: 90/170/240/300

Cooldown: 12s

Manacost: 100/110/120/130

Dragon Tail

Dragon Knight làm choáng và gây sát thương lên một đối phương trong tầm gần, khoảng cách làm choáng sẽ được tăng lên 400 range nếu Dragon Knight đang trong dạng hóa rồng.

Tầm tác dụng: 150 (400 range nếu đang trong dạng hóa rồng)

Thời gian choáng: 2.5/2.75/3/3.25s

Damage: 25/50/75/100

Cooldown: 12/11/10/9s

Manacost: 100

Dragon Blood

Dòng máu của rồng trong cơ thể giúp Dragon Knight gia tăng lượng giáp cũng như khả năng hồi máu của cơ thể.

Máu hồi thêm mỗi giây: 2/3/4/5

Số giáp cộng thêm: 3/6/9/12

Elder Dragon Form

Dragon Knight biến hình thành rồng, khi ở dạng này, Dragon Knight được tăng tốc độ di chuyển cũng như có thể tấn công tầm xa, chủng loại rồng biến thành sẽ tùy thuộc vào level của skill Elder Dragon Form

Thời gian tồn tại: 60s

Tăng tốc độ chạy: 25ms

Tăng tầm tấn công: 372 range

Cooldown: 115 Manacost: 50

Level 1: Rồng xanh, gây damage độc lên đối phương khiến hắn phải chịu 20 damage phép thuật mỗi giây trong vòng 5 giây (có tác dụng với cả công trình – không thể kết liễu hero đối phương)

Level 2: Rồng lửa, cho Dragon Knight khả năng tấn công lan với lượng damage gây ra giảm dần khi ra xa phạm vi đòn đánh.

Level 3: Rồng băng, cho Dragon Knight khả năng tấn công lan giống như Level 2 nhưng kèm thêm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh của kẻ địch.

2, Hướng lên kĩ năng

Ưu tiên tăng Dragon Tail tại level 1 – Tăng max Breathe Fire trước.

Khi khởi đầu level 1, bạn nên tăng 1 điểm vào Dragon Tail để có thể làm choáng Hero đối phương, nếu kết hợp với các support, Dragon Knight sẽ dễ dàng kiếm được mạng First Blood ngay từ đầu game nhờ khả năng làm choáng đến 2.5s của Dragon Tail ngay từ level 1.

Sử dụng Breathe Fire hiệu quả để farm cũng như harass đối phương.

Tại các level sau, bạn nên ưu tiên tăng tối đa vào Breathe Fire để có thể farm, kết hợp với harass đối thủ đi cùng lane dễ dàng hơn. Sau đó, bạn nên ưu tiên điểm kĩ năng vào Dragon Blood trước khi tăng Dragon Tail bởi lẽ Dragon Blood sẽ giúp Dragon Knight trở nên cứng cáp hơn rất nhiều trong khi kĩ năng Dragon Tail các level sau chỉ gia tăng thêm một chút damage và thời gian làm choáng.

3, Hướng lên đồ

Khởi đầu game

Sau đó lên sớm

Bài viết đang hướng dẫn người chơi đi tại vị trí Mid-Lane với số điểm kĩ năng ưu tiên tăng vào Breathe Fire nên Dragon Knight của bạn sẽ rất ngốn mana trong giai đoạn đi lane. Do đó, bạn có thể xin đồng đội hai chiếc tango, mang thêm 2-3 Iron Branch để thêm chút chỉ số ban đầu, số tiền còn lại khá nhiều sẽ để dành để bạn mua Bottle sớm phục vụ cho việc spam skill Breathe Fire từ đầu game để farm cũng như cấu máu đối phương.

Có thể lên

Tuy nhiên, hướng lên Bottle sớm chỉ có hiệu quả nếu bạn có thể kiểm soát rune thật tốt (có support cắm mắt ở rune và bạn chăm chỉ ra lấy rune). Ngược lại, nếu bạn không được đi Mid-Lane hay không tự tin vào khả năng kiểm soát rune của mình thì có thể lựa chọn Soul Ring. Item này sẽ cho bạn khả năng hồi máu, hồi mana khá tốt. Thế nhưng, lưu ý khi lên item này là bạn hãy kết hợp sử dụng skill Breathe Fire cùng Soul Ring theo thứ tự như sau để tiết kiệm tối đa lượng mana cũng như lượng máu phải bỏ ra khi sử dụng Soul Ring:

Ngoài ra, nếu chưa thực sự tự tin với khả năng Deny và Last-Hit của mình, bạn cũng có thể mua thêm Quelling Blade để có thể farm dễ dàng hơn.

Giữa game

Sau một khoảng thời gian được farm tại đầu game, bạn hãy cố gắng lên cho mình một vài trang bị tầm trung để giúp bản thân mình cứng cáp hơn và sống sót được trong các pha combat. Giầy Power Tread ở dạng Strength sẽ là sự lựa chọn hợp lý giúp tăng đủ cả tốc độ đánh, di chuyển, damage tay cùng máu cho Dragon Knight.

Nếu đối phương có quá nhiều Hero có khả năng làm choáng như Earth Shaker, Lion… thì bạn nên cố gắng lên cho mình Black King Bar thật sớm để có thể thoải mái “xả đạn” trong combat mà không bị stun hay focus sớm dẫn đến đột tử trước khi kịp gây damage.

Ngược lại, nếu team đối phương có nhiều Hero gây damage bằng các đòn đánh tay vật lý như Phantom Assasin, Faceless Void… thì bạn có thể cân nhắc lên cho mình Heaven’s Hallberd để vừa tăng lượng máu, lượng damage tay, lại có thểm khả năng né tránh đòn đánh tay vật lý cũng như thêm kĩ năng Disarms khiến những Hero trên không thể tấn công bằng đòn đánh thường trong 4,5s (3s đối với hero đánh gần).

Cuối game

Đây là thời điểm mà Dragon Knight phát huy tác dụng của mình ở mức tối đa, hãy tận dụng khả năng bắn lan khi hóa rồng bằng Elder Dragon Form ở level 2 và 3 để farm thật nhiều creep và có cho mình lượng item vượt trội.

Một số item cần thiết khi về late game

Khi ở giai đoạn cuối trận đấu, Dragon Knight có vai trò là một Tanker-Carrier trong team, các core item trên sẽ vừa cho Dragon Knight thêm được đôi chút damage vật lý để tấn công và vừa biến Dragon Knight thành một pháo đài di động có thể chống chịu được khá nhiều sát thương từ phía đối thủ. M

4, Lưu ý khi chơi Dragon Knight

– Nếu cảm thấy khó tiếp cận đối thủ hay trong team không có một Hero nào có thể tiếp cận và giữ chân Hero đối phương thật nhanh thì bạn có thể lên Blink Dagger để bất ngờ tiếp cận, stun những mục tiêu quan trọng và cùng cả team focus vào hắn.

– Khi ở dạng Rồng Băng, Dragon Knight vẫn có thể hút máu được, do đó bạn nên lên Santanic ở cuối game để vừa có thêm chỉ số Strength giúp Dragon Knight cứng cáp hơn, vừa có thể hút máu và trụ lại khi đấu tay đôi với các Carrier team đối phương.

– Từ giữa game trở đi, hãy luôn mang Town Portral trong người để có thể vừa đi farm mà vẫn đảm bảo có mặt kịp thời cùng đồng đội trong combat.

– Hãy nhờ các Support team ta stack các bãi Ancient Creep (creep to) trước khi bạn có level 2 của Elder Dragon Form. Khi đã có dạng Rồng Lửa, khả năng bắn lan sẽ giúp Dragon Knight dọn dẹp bãi quái Ancient Creep một cách nhanh chóng giúp bạn có thật nhiều Gold cũng như Exp.

– Khi đang farm ở lane, hãy căn sử dụng Breathe Fire sao cho kĩ năng này vừa trúng vào những con creep ít máu vừa trúng vào Hero đối phương để tiện Last-Hit và cấu máu đối thủ cùng lúc.

– Dragon Knight là một hero khá “cứng”, đặc biệt là về late game khi đã có đủ đồ tanker như Heart hay Assault Cuirass. Do đó bạn không nên “nhát gan” mà bỏ chạy trước đồng đội khi combat xảy ra. Bởi lẽ nếu bạn bỏ chạy quá sớm thì các hero đối phương sẽ có thể hướng mũi tấn công vào những hero ít máu bên phía bạn dẫn đến việc họ bị đột tử trước khi kịp làm được gì đó có ích.

​Theo VNE

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79

Skywrath Mage – “0s cooldown, Pugna thích điều này”.

Một upgrade khá đơn giản và giống với nhiều hero khác, tuy nhiên tác dụng này của Aghanim’s Scepter rất phù hợp với một skill có tác dụng ngắn và AOE nhỏ như Mystic Flare. Bên cạnh đó, lượng stats mà item này mang lại rất có ích với một hero yếu đuối như Skywrath Mage. Ngược lại, lượng mana tiêu tốn rất lớn khiến cho việc spam Mystic Flare ngay cả khi cooldown giảm về 0 là rất khó khăn. Vì thế, có thể thấy Aghanim sẽ là một lựa chọn khá đáng giá, tuy nhiên chỉ sau khi bạn đã hoàn thành những core item của mình, đảm bảo đủ lượng mana cần thiết cho combat.

Rubick – “The Grand-est Magus”

Việc không còn copy được phiên bản Aghanim của đối thủ có thể coi là một nerf nhẹ nhàng cho Rubick ở vị trí supporter, bởi việc có thể farm được Aghanim’s Scepter cho hero ở vị trí thứ 4/5 là khá hiếm khi xảy ra. Đặc biệt là khi hero này luôn phải lên những item utility quan trọng khác như Force Staff hay Blink Dagger. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Grand Magus.

Tác dụng của gậy xanh với Rubick quả thực rất thú vị, đồng thời phụ thuộc rất nhiều vào việc đối thủ của bạn là ai. Nó khiến Rubick trở thành một hero có khả năng counter mạnh một số hero có ultimate mạnh và dễ bị steal như, Enigma, Beastmaster, Queen of Pain…nhưng với một số hero khác, nó không hề có tác dụng gì.

Mặt khác, việc tăng cast range và giảm cooldown sẽ tạo điều kiện cho người chơi thể hiện nhiều hơn sự nhanh tay của mình khi bạn có thể liên tục copy rồi tung skill vào đối phương. Cũng có thể trong một số trận đấu, Rubick sẽ quay trở lại với vị trí solo mid với hướng lên đồ lấy Aghanim’s Scepter làm core item thứ hai sau Blink/Force Staff.

Disruptor – Một bước lên trời?

Với gậy xanh, Disruptor để khóa một số item quan trọng của đối phương như Pipe, Force Staff, Eul’s Scepter và đặc biệt là Black King Bar. Về cơ bản, với 4200 vàng, bạn gần như có Ultimate của Doom với AOE khá lớn của Static Storm, đủ để khiến một vài hero đối phương “bó tay chịu trói”. Kết hợp với những buff ở các phiên bản gần đây, Disruptor sẽ là một hero rất mạnh trong tương lai.

Enigma – Ấn tượng nhưng khá thừa thãi

Combo Midnigh Pulse và Black Hole có sát thương rất lớn(Dragon Knight trong hình có 5 Heart).

Với Enigma, việc thêm hiệu ứng của skill 3 Midnight Pulse vào ultimate sẽ làm tăng một lượng sát thương không nhỏ cho skill này. Đáng chú ý là Midnight Pulse sẽ xuyên qua cả chống phép nên việc lên gậy xanh có thể sẽ hữu ích vào late game. Tuy nhiên, về cơ bản, chỉ với Black King Bar và Blink, 4 giây của Black Hole là quá đủ để chiến thắng combat và cả trận đấu.

Brewmaster – Buff hay nerf? Điều đó tùy thuộc vào bạn

Tại phiên bản 6.79, tác dụng của gậy xanh lên Brewmaster đã hoàn toàn thay đổi. Bỏ đi việc giảm cooldown, tăng thời gian tác dụng cũng như tăng thêm stats cho các gấu con. Đổi lại mỗi gấu con sẽ nhận sẽ trở nên biến hóa hơn một kĩ năng của Brewmaster, với Thunder Clap cho Earth Spirit, Drunken Haze cho Storm và Drunken Brawler cho Fire.

Việc không được tăng stats sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới những người chơi có khả năng micro kém bởi gấu Storm và Fire sẽ dễ bị chết khi bạn điều khiển không hợp lí, lượng sát thương từ auto attack của ba chú gấu con cũng không cao như trước. Tuy nhiên, nếu tận dụng được hết những khả năng của mỗi spirit, Brewmaster có thể trở nên đáng sợ gấp nhiều lần trong combat.

Có thêm combo stun và Thunder Clap từ Earth, việc hạ gục một support của đối phương trong nháy mắt là điều khá dễ dàng. Trong khi đó, vai trò hỗ trợ của gấu Storm sẽ càng tốt hơn với Drunken Haze, còn Drunken Brawler làm gấu Fire có khả năng né đòn và sát thương tốt hơn. Nhìn chung, Brewmaster đã có một lối chơi mới mẻ và thú vị hơn với gậy xanh mới. Còn hiệu quả hay không, nó phụ thuộc rất nhiều vào đôi tay của mỗi người chơi.

Theo VNE

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp Đó là game đấu giữa Empire và mouz tại giải DOTA 2 ESL MAJOR SERIES ONE – SEASON 3. Ngày 22 tháng 10 vừa qua diễn ra trận đấu giữa hai top team trong làng DOTA 2 thế giới Empire và mouz tại giải ESL MAJOR SERIES ONE…

Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’S Scepter Dành Cho Core

Dota 2 có rất nhiều Aghanim’s Scepter có thể tăng DPS (sát thương mỗi giây) một cách trực tiếp cũng như gián tiếp. Do đó, để biết được đâu là gậy xanh tốt nhất trong số lượng hero khổng lồ là bài toán rất hóc búa. Bài viết này sẽ chọn ra top 10 Aghanim’s Scepter đáng đống tiền nhất dành cho core khi đội mình không có đủ sát thương.

ZEUS – NIMBUS

Aghanim’s Scepter này có thể sử dụng toàn map và là nguồn sát thương đáng tin cậy trong teamfight. Một khi có được Refresher Orb hay Shard, Nimbus có thể dùng như một chiêu khóa chân đối thủ.

Có nhiều lý do để không rush Aghanim’s đối với Zeus: bạn có thể cần lên những item khác trước hoặc công cụ dùng để xử lý hero đối thủ trong khi đội chưa có phương án giải quyết. Nhưng trong hầu hết các game, Zues gần như là phải có gậy xanh trong inventory của mình.

LUNA – ECLIPSE

Cho phép Luna cast Eclipse lên quân của mình hoặc chính bản thân Luna và để Eclipse bám theo, hoặc cast nó lên một khu vực.

Tăng số lượng beam và thời lượng Eclipse

Loại bỏ giới hạn beam lên mỗi quân

Giúp beam ra nhanh gấp đôi.

Lên Aghanim’s Scepter cho hero DPS core chuyên đánh tay có lẽ là ý tưởng tồi, nhưng tác giả đảm bảo với bạn rằng điều đó không đúng. Luna là core tempo trong meta hiện nay: chỉ số và skill của cô phát triển tốt, tuy nhiên Luna không thể đối đầu 1 chọi 1 lại những hero siêu late như Phantom Lancer hay Terorblade.

Có điều, những gì Luna làmn được là Aghanim’s sớm và tận dụng Eclipse để tấn công highground. Có thể chúng ta sẽ phải chờ cooldown lâu, nhưng bạn được lợi thế về vị trí, do Eclipse có thể cast được từ rất xa. Và Aghanim’s Scepter này có thể giết chết hai support đối thủ rất nhanh, khiến cho họ gặp bất lợi, từ đó giúp Luna kiểm soát lane hoàn toàn.

DEATH PROPHET – EXORCISM

Dù đối thủ có bị ảnh hưởng bởi spell hay đòn đánh tay của bạn, một con ma sẽ bay ra: làm chậm và đánh đối thủ rồi quay về hồi máu cho Death Prophet.

Điều đó nói lên rất nhiều lợi thế từ Aghanim’s Scepter của Death Prophet. Dù cho nó đã bị nerf nhiều lần liên tục, nhưng item này vẫn được hero lên thường xuyên. Gậy xanh cho DP không còn là item bắt buộc phải lên, nhưng nó vẫn là lựa chọn rất đáng để cân nhắc, đặc biệt là khi bạn có đội hình chuyên push và tìm cách tăng tốc độ tấn công cho đội.

Không có item nào cho hero gần 400 máu, gần 2 giáp, thêm tốc độ tấn công và sát thương trên 100 trong mọi đòn tấn công/spell với giá 4200 gold cả. Tất nhiên, trong hầu hết các game, Death Prophet phải giải quyết bài toán sống sót và cơ động trước, dù vậy, lên Aghanim’ Scepter chưa bao giờ là ý tưởng tồi cả.

EMBER SPIRIT – FIRE REMNANT

Tăng phạm vi cast, tốc độ remnant, và lượng charge tối đa

Đây là một trong những Aghanim’s Scepter đem đến lợi thế vừa trực tiếp, vừa gián tiếp. Tăng lên năm remnant giúp Ember Spirt đạt lượng sát thương cao hơn, nhưng Aghanim’s Scepter này chủ yếu được khai thác nhờ tính cơ động: tăng khả năng sống sót và tiềm năng sát thương thêm trong combat.

Ember Spirit không còn là hero thành công nhất trong đấu trường chuyên nghiệp nữa, nhưng hero vẫn được xem rất tuyệt vời trong pub, nơi game đấu thường kéo dài hơn. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều thời gian trong game và cơ hội để mua được item ‘lật ngửa nước cờ’ này.

JUGGERNAUT – SWIFTSLASH

Nó có phạm vi cast 650 (Trong khi Omnislash chỉ có 350). Điều này đồng nghĩa đối thủ khó có thể ‘kite’ Juggernaut được, cho phép Juggernaut mở combat và tập trung vào các đối tượng ưu tiên dễ dàng hơn. Đây là item cực kỳ đáng giá cho giai đoạn sau của game. Dĩ nhiên, Abyssal Blade cũng có phạm vi cast tương tự, nhưng lên nào trước còn tùy thuộc vào trận đấu của bạn. Còn nếu trận đấu kéo dài hơn, không có lý do gì để không lên được cả 2 item này cả!

FACELESS VOID – TIMEWALK

Kích hoạt Timelock lên tất cả quân ở đích đến.

Faceless Void suýt chút nữa là không lọt được vào danh sách này, nhưng tác giả tin rằng nó đáng để chúng ta đưa vào vì nguyên do lớn sau: Phantom Lancer. Phantom Lancer có lẽ là một trong những core phổ biến khó chịu nhất trong meta pub hiện nay. Trừ khi bạn hoàn toàn ‘shut down’ được hero này, còn không PL sẽ trở thành vấn đề rất đau đầu. Hoặc nếu bạn có Faceless Void lên được Aghanim’s Scepter.

‘Stun tất cả bóng của PL ngay khi hero này dùng Doppleganger rồi gây sát thương’ phải nói khá mạnh. Ngoài ra, Faceless Void cũng có thể kết hợp gậy xanh với Maelstrom hoặc có khi là cả Battlefury để phát huy tối đa hiệu ứng. Cleave tuy không còn mạnh như trước (trước đây Cleave xuyên giáp), nhưng với số lượng bóng mà PL tạo ra, nó vẫn đủ nuke lượng sát thương lớn, tuy AoE có hơi nhỏ.

QUEEN OF PAIN – SONIC WAVE

Tăng sát thương và giảm cooldown

Phải nói thật là sát thương được công thêm từ gậy xanh của QoP không đáng kể: chỉ thêm có 50 sát thương, dù cho nó là pure damage thì vẫn là quá ít. Nhưng cooldown giảm chắc chắn là thứ đáng để bạn cân nhắc lên trong hầu hết các trận, do nó mở ra cho chúng ta hai lựa chọn chơi mới.

Queen of Pain giờ có thể tham gia mọi combat với đầy đủ công cụ mà mình có, giúp kiểm soát tempo tốt, đặc biệt là trước những đối thủ phải lệ thuộc vào cooldown dài. Queen of Pain giờ còn có thể sử dụng tối đa hai ultimate trong một combat: đây là điều người chơi không nên coi thường. Nên nhớ, ăn vào mặt tận 1000 pure damage ở giai đoạn giữa game không phải là thứ mà đội hình nào cũng chịu được.

TINKER – LASER VÀ HEAT-SEEKING MISSILES

Khiến Laser nhảy sang các hero đối thủ nhìn thấy được trong khu vực

Tăng đối tượng dính Heat-Seeking Missle

Sát thương tiềm năng tăng thêm từ Aghanim’ Scepter này phải nói là rất lớn: chưa kể Tinker có thể refresh mọi chiêu của mình theo ý muốn. Laser có thể nói rất mạnh, do nó thêm hiệu ứng blind lên cả nhóm đối thủ, khiến cho nhiều core phổ biến hiện nay của meta trở nên vô dụng.

Chưa hết, sát thương của Laser còn là pure nữa, nên đối phương khó lòng mà chống lại nó được, trừ khi lên được BKB (bù lại thời lượng sử dụng nó sẽ giảm dần theo thời gian trận đấu), hoặc cố gắng giết Tinker trước khi hero này giết được bạn. Nhưng thường thì đối phương sẽ là bên chết dưới tay Tinker trước.

DRAGON KNIGHT – DRAGON FORM

Thêm level 4 cho ultimate: Black Dragon. Black Dragon tăng sát thương Corrosive, Splash và thời lượng làm chậm đối phương. Black Dragon có thể đi xuyên địa hình và thêm kháng phép.

Rồng đen DK chắc chắn là thứ phải khiến đối thủ e dè: tuy lượng sát thương không tăng lên nhiều, chủ yếu đến từ hiệu ứng DoT của Corrosive Breath, nhưng khả năng đi xuyên địa hình giúp hero này rất đáng sợ.

Bạn cũng đừng coi thường sát thương splash bonus từ Black Dragon: gây thêm 15% sát thương AoE thường đồng nghĩa bạn gây được sát thương thêm cho các core, trong khi DK tập trung xử lý các support vào đầu combat. AoE của nó đủ lớn để bắt được nhiều đối tượng dễ dàng, và là công cụ đáng tin cậy khi đối đầu với những hero tạo ra nhiều bóng.

ELDER TITAN – ASTRAL SPIRIT

Giúp Elder Titan có 2 giây Spell Immune cho mỗi hero đối thủ bị ảnh hưởng khi spirit trở về lại Elder Titan.

Bài viết không biết có nên đưa Elder Titan vào vị trí core hay không, cũng như chúng ta có nên pick hero này trong những trận đấu không có Meepo bên kia chiến tuyến hay không; nhưng nhìn chung, sở hữu BKB phiên bản xịn hơn (chưa kể giá lên gậy xanh ngang ngửa với giá BKB). Chưa hết, nó còn gây thêm được 600 sát thương cho mỗi cú đánh. Phải nói là quá mạnh phải không!

Theo dotabuff

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!