Xu Hướng 3/2023 # Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu muốn nâng cao đẳng cấp, bạn hãy tập phát huy giới hạn sức mạnh và sự hiệu quả của các skill lên.

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của DotA chính là hệ thống skill thú vị, phong phú và vô cùng đa dạng. Với hơn 400 skill, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sử dụng các chiêu thức mà ít game có được chẳng hạn như di chuyển tức thời (Teleport – Furion), đổi chỗ (Swap – Vengeful), bắn tên (Elune’s Arrow – Mirana), tàng hình vĩnh viễn (Permanent Invisibility),…

Tuy nhiên, còn một điểm thú vị khác mà nhiều game thủ lâu năm thích ở hệ thống skill củaDotA, đó là việc họ có thể phát huy sức mạnh của skill đó lên đỉnh điểm bằng kinh nghiệm, sự khéo léo và kỹ thuật cá nhân. Sự khát khao chinh phục những giới hạn sẽ kích thích những người chơiDotA và sau đây là một số skill có thể được tận dụng nhiều hơn thông thường:

– X Marks the Spot – Kunkka: Theo thông thường skill này được sử dụng giữ chân hero địch để combo nhưng trong trường hợp bị truy đuổi, bạn có thể dùng nó để đánh dấu chính mình khi địch đã bị khuất tầm nhìn. Sau đó nếu hero địch tiếp tục rượt sẽ bị mất dấu vì Kunkka đã quay trở lại điểm cũ.

Đánh dấu để lừa tình hero địch.

– Plague Ward – Venomancer: còn gọi là cắm cọc hay cắm rắn của vua độc thường dùng để gây damage. Nhưng bạn có thể dùng nó để cắm thăm dò các vị trí hiểm, hoặc block (khóa) đường trong rừng. Ngoài ra còn push hoặc cắm cọc để last hit khi gặp những lane mạnh.

– Wave Form – Morphling: Thường người chơi sẽ dùng skill này để farm cùng lúc nhiều creep, dứt điểm hero địch hoặc bỏ trốn khi bị gank. Nhưng bạn nên biết khi lướt Morphling có thể tấn công bình thường và ở trạng thái lướt thì Mor được bất tử nên một số người chơi thường lướt để né skill nào đó như Magic Missile (Vengeful) hoặc vừa lướt bỏ chạy vừa deny tower của team.

– Blade Fury và Omnislash – Yurnero: Đây là một trong những skill gank mạnh nhất DotA, có thể bạn biết dùng nó để tránh bị ăn skill lúc bỏ chạy. Nhưng liệu bạn có đủ đẳng cấp để dùng các item như Town Portal, Dagon hay Dagger khi đang dùng 2 skill này để thoát gank hay dứt điểm cùng lúc nhiều hero

Yurnero vừa xoay vừa Teleport thì khả năng thoát thân rất cao.

– Sprout – Furion: Skill này thường được dùng để trói hero địch lại để gank nhưng còn một số tác dụng khác khá là mạnh, đó là đặt cụm cây để chặn đường lùi của hero địch hoặc trói chính Furion rồi sau đó tele về nhà. Ngoài ra là khi hết thời gian trói thì Furion dùng Force of Nature hóa cây rồi khiển cây đó cản đường về của hero địch.

Furion có thể dùng Sprout để cản đường rất tốt.

– Mass Serpent Ward – Rhasta: Skill này thường dùng trong combat tổng hoặc lúc push để clear creep và tower nhanh hơn. Nhưng một game thủ pro Rhasta sẽ dùng nó cắm và nhốt hero địch ở trong. Như vậy được một công đôi việc, vừa khóa một hero lại và vừa dùng skill đó gank luôn.

– Charge of Darkness – Barathrum: Trước khi gank một hero, Spiritbreaker thường cast skill này trước. Nhưng để sử dụng nó một cast hiệu quả và teamwork hơn, đặc biệt là khi muốn gank một hero tàng hình thì người chơi hero này phải biết dùng skill đúng lúc. Vì kĩ năng này cho True Sight nơi hero bị cast, như vậy sẽ dễ gank hơn nhiều.

Barathrum có thể cast trước để đồng đội dễ gank và combat hơn.

– Shallow Grave – Dazzle: Tất nhiên nó chỉ có một tác dụng là giúp một hero không thể chết dù HP đang ở mức thấp nhất, nhưng nếu bạn chỉ dùng skill này để bỏ trốn khi bị gank thì bạn vẫn chưa phát huy đến mức cao nhất. Một số người chơi Dazzle kinh nghiệm sẽ sử dụng Shallow Grave lên mình hoặc đồng đội để dụ hero địch tống càng nhiều skill vào càng tốt. Như vậy sẽ làm hao phí skill và mana của địch. Đẳng cấp hơn là trong những giây phút sinh tử thì 5 giây của Shallow Grave được dùng để đứng solo với một hero đang truy đuổi mình. Nếu may mắn sẽ giết ngược lại.

Rikimaru trở thành tanker sau khi nhận hàng loạt skill của địch nhờ Shallow Grave.

– Snow ball – Tuskar: Khi Tuskar muốn gank một hero nào đó sẽ sử dụng Snow Ball để áp sát rồi ultimate và skill. Nhưng trong những lúc nguy cấp như hero địch đang truy đuối và sắp sử dụng skill . Bạn có thể dùng Snow Ball hóa thành banh tuyết lăn lại hero địch để né skill đó. Nhờ thời gian cast ngắn mà bạn có thể lập tức bất tử.

Theo Game Thủ

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng skill trong DotA

Với số lượng skill lên đến hàng trăm, bạn sẽ rất khó để thuần thục hết tất cả skill.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn sử dụng hiệu quả các skill thuộc dạng khó đó.

Đây là những skill thuộc dạng khó sử dụng hàng đầu vì nó đi ngược với yếu tố chính làm nên sự thành công của DotA, người chơi sẽ phải điều khiển cùng một lúc nhiều đơn vị quân khác nhau thay vì duy nhất một hero như thông lệ.

– Luyện tập điều khiển và sử dụng nhiều đơn vị quân khác nhau bằng nhiều phương pháp như chơiWarCraft 3 melee hoặc thường xuyên chơi các hero thuộc dạng có summon skill như Chen, Enchantress,…

– Nhớ kỹ phím nóng và khả năng của từng summon để sử dụng skill hợp lý và di chuyển tấn công hợp lí chẳng hạn như Quillbeast của Rexxar có thể đánh gây slow nên tập hit & run cho unit này.

Cố gắng tận dụng summon.

– Tạo cho mình thói quen đặt đạo (group) cho hero là 1 còn 2, 3 là cho các summon.

– Không được để summon chết một cách vô ích mà phải sử dụng một cách hợp lí, cố gắng hết khả năng chứ không phải sống chết mặc bay.

– Dùng các summon đi lòng vòng hoặc đứng ở một vị trí quan trọng nào đó để thăm dò và cảnh giới cho bạn farm thay vì summon rồi để đó hoặc push trụ xong rồi thôi.

Dùng summon cảnh giới cho team dễ dàng push hoặc combat.

– Đối với hero có nhiều summon như Chen hoặc Enchantress thì tập combo nhuần nhuyễn, tức là phối hợp stun đều nhau chứ không nên stun cùng một lúc, tương tự với các skill của summon khác như quăng lưới (Ensare).

Dùng cả illusion (một dạng summon) để lừa tình.

– Với skill Urna Swam (NA), Force of Nature (Furion) bạn nên khiển các summon đi lòng vòng khắp map, giữ rune, thậm chí phá rune nếu thấy team địch nhiều khả năng sẽ ăn.

– Khi đang farm creep, nếu thấy creep rừng sắp chết thì khiển các summon qua bãi creep kể tiếp và để cho hero đánh những phát cuối cùng theo kiểu hit & run. Như vậy sẽ tiết kiệm được chút ít thời gian.

– Summon còn rất nhiều công dụng như farm rừng, deny tower, thăm dò, che chắn skill của địch,… nên hãy cố gắng tận dụng khi có thể.

2. Một số kinh nghiệm khác

– Muốn thành thục cách sử dụng một skill khó, ngoài việc sử dụng chúng thật nhiều để chắt lọc kinh nghiệm thì bạn nên kiếm một ai đó giỏi hơn để học hỏi.

– Lý thuyết vẫn là lý thuyết, đừng nghĩ mình đã đọc qua rồi thì sẽ chơi tốt trái lại thực hành chính là cách luyện skill tốt nhất ngay từ đầu. Chẳng hạn như một game thủ mới chơi DotA đều biết combo của hầu hết hero là như thế nào như Sand King nhưng khi áp dụng vào mới thấy lỡ tay 1 tí là đi luôn ultimate Epicenter.

Nếu biết tận dụng thì nhiều skill trở nên rất lợi hại.

– Ngay cả với những skill tưởng như bình thường nhưng nếu bạn muốn nó có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm như ultimate Mass Serpent Ward của Shadow Shaman có thể trói dính hero địch, Plague Ward của Venomancer dùng để cản đường, Blink của Ant-Mage có thể dùng để né skill.

– Hầu hết các hero đều có một combo skill riêng, hãy cố gắng thuần thục combo đó để sử dụng hero đó hiệu quả nhất.

– Có những skill có nhiều công dụng khác nhau như gank, push, support. Phải lưu ý và tùy tình huống mà sử dụng cho hợp lí như Wave of Terror (VS) dùng để thăm dò, Powershot (Windrunner) để phá rừng nhằm chạy trốn, Disruption (Shadow Demon) lên đồng đội để tạo bóng ra push, Sunder (TerrorBlade) đổi máu để cứu đồng đội.

Nhiều skill có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

– Bạn nên tập cả những combo skill với những hero khác để gank và combat hiệu quả hơn chẳng hạn như Axe hú khi Darkseer gom lại, Mirana stun hero địch để SandKing vận nội công chuẩn bị Epicenter…

Theo Bưu Điện Việt Nam

WoDotA Top10 Weekly Vol.63: Đỉnh cao là đây!!! Hãy nhìn cái cú rampage kinh điển của Dark Seer để thấy rằng DotA không bao giờ cũ … Theo Bưu Điện Việt Nam

Top Những Skill Chuyên Dụng Nhất Dota

1. Stun lâu nhất (không AOE): Elune’s Arrow của Mirana là skill có thể gây stun lớn nhất với thời gian stun lên đến 5 giây. Dù là có target nhưng thật sự skill này rất khó có thể phát huy hết hiệu quả vốn có của nó vì để đạt 5 giây, điểm xuất phát của Arrow phải cách hero địch hơn 1500 range.

Rất khó để đạt được tối đa hiệu quả của skill này.

2. Stun lâu nhất (có AOE): Đó là Stasis Trap của Bom (Goblin Techies) với thời gian gây stun đến tận 6 giây bù lại skill này còn khó gây stun hơn Arrow của Mirana.

3. Hồi máu nhiều nhất: Đó là Soul Rip của Undying, sau khi max skill và có đủ số unit cần thiết thì mỗi lần heal, Undy có thể phục hồi HP cho bản thân hoặc đồng đội là 25 (HP) x 20 (unit) = 500 HP.

Soul Rip có thể hồi HP cho Tombstone.

4. Di chuyển nhanh nhất: Teleport của Furion giúp hero này di chuyển chớp nhoáng đến mọi nơi trên map DotA vì kể từ 6.74, Icefrog đã bỏ sương mù (fog). Tuy nhiên nếu tính về cự ly gần thì Storm với Ball Lightning mới là vô địch. Ngoài ra, Relocate của IO cũng có thể sánh với Furion tuy nhiên skill này lại bắt IO trở về sau một khoảng thời gian nhất định.

6. Phục hồi mana nhiều nhất: Chakra Magic của Ezalor phục hồi 1 lần 300 MP cho hero mục tiêu với mana cost là 85. Nếu chỉ tính riêng cho Ezalor thì mỗi lần cast cũng được 215 MP.

7. Gây damage lớn nhất với một hit đánh: Đó là Lanaya với combo Refraction và Meld. Damage hero (Lanaya) 80 (Refraction) Meld (200) -10 armor của hero, không thể tính chính xác nhưng hãy cẩn thận vì chỉ cần một nhát đánh, một support hero có thể “gần đất xa trời”. Ngoài ra là ultimate của PA, Coup De Grace với nhân 4 damage của PA nên đây là hero đứng đầu trong nhóm hero gây damage hơn 1000 trong 1 hit đánh.

Một hit là đủ.

8. Disable một hero lâu nhất: Hero lần đầu ra mắt trong 6.73 Legion Commander có ultimate Duel (Đấu trường) sau khi max là 6 giây, tức là trong khoảng thời gian đó hero đó sẽ mất điều khiển nhưng bù lại vẫn tự động tấn công LC. Ultimate Fiend Grip của Bane sau khi có gậy xanh cũng có thể giữ hero địch trong 6 giây đồng thời gây damage. Ngoài ra Shackles của Rhasta cũng trói hero địch trong 4.75 giây xứng đáng là skill thứ 3 vô hiệu hóa hero địch tốt nhất.

9. Disable nhiều hero tốt nhất: Không skill nào khác ngoài Lỗ Đen vũ trụ của thần đèn Enigma, Black Hole sẽ giữ tất cả hero địch ở gần lỗ đen trong 4 giây đồng thời gây damage dần dần.

Bạn sẽ thấy rất khó chịu khi bị dính Black Hole.

10. Skill gây damage lớn nhất: Chain Frost của Lich sau khi có gậy xanh mỗi lần gây 550 damage và nảy 7 lần. như vậy tính ra khoảng 3850 damage (chưa trừ kháng phép hero). Ngoài ra Echo Slam của Earthshaker cũng gây damage rất lớn tùy theo lượng unit nằm trong phạm vi tác dụng của skill (AOE).

11. Có tốc độ tấn công nhanh nhất: Ursa với Overpower tăng 400% AS trong 6 nhát đánh kể từ khi cast skill. Đứng thứ 2 là Troll Warlord với Battle Trance với 180% trong 10 giây.

12. Stun rộng nhất: Ultimate đất bằng dậy sóng Ravage của Tidehunter xứng đáng là skill stun có AOE lớn nhất là 1025, trung bình một hero có tốc độ di chuyển là 350 thì phải mất 3 giây di chuyển mới thoát khỏi bán kính này.

13. Skill giúp thoát thân tốt nhất: Có rất nhiều skill dạng như thế này như Blink của Anti-Mage, Borrowed Time của Abaddon, Shallow Grave của Dazzle nhưng Primal Split của Panda mới là skill giúp hero này sống sót tốt nhất, chỉ có combo stun hoàn hảo hoặc triệt tiêu mana hoàn toàn mới giết được Panda. Ngoài ra hero này dù còn 1 HP cũng có thể trở về base an toàn.

Lợi thế quá lớn là cả 3 chú gấu này đều kháng phép.

Và còn rất nhiều điều chuyên dụng khác, xin hẹn gặp bạn ở phần sau.

Theo Game Thủ

Đánh giá những thay đổi tại phiên bản DotA 6.74 Centaur Warchief Great Fortitude cộng thêm strengh tăng từ 12/24/36 lên 15/30/45. Return sát thương cơ bản tăng từ 16 lên 16/18/20/22. Đúng như chúng tôi đã dự đoán từ trước, Centaur đã được buff cho ulti vốn khá yếu của mình, đồng thời được buff cả skill…

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumproduct Nâng Cao Trong Excel

Cách sử dụng hàm SUMPRODUCT

Trước khi tìm hiểu các ứng dụng nâng cao, chúng ta cùng xem lại cách sử dụng hàm SUMPRODUCT:

Để tính tổng thành tiền của các mặt hàng, theo cách tính thông thường thì chúng ta phải làm như sau:

Với mỗi 1 mặt hàng, lấy Số lượng * Đơn giá = Thành tiền của từng mặt hàng (tích của từng đối tượng)

Tổng thành tiền = Tổng thành tiền của từng mặt hàng (tổng của các tích)

Vì vậy để rút gọn lại cách tính trên, chúng ta có hàm SUMPRODUCT gồm 2 mảng:

Số lượng là vùng F6:F9

Đơn giá là vùng G6:G9

Hai mảng này nhân với nhau, cho chúng ta kết quả như mong muốn

Lồng ghép hàm khác trong hàm SUMPRODUCT để thay đổi giá trị của mảng cần tính

Ở cách tính thông thường, chúng ta phải làm như sau:

Dùng hàm IF để xét xem tháng của từng ngày bán có phải là 3 không. Nếu đúng thì sẽ lấy số lượng nhân đơn giá, còn không thì trả kết quả là số 0

Sau đó dùng hàm SUM để cộng tổng lại các kết quả thu được từ hàm IF trên từng dòng

Cách làm như vậy sẽ tốn nhiều công thức và thời gian phải không? Nếu dùng hàm SUMPRODUCT chúng ta chỉ cần 1 hàm là ra ngay kết quả, trong đó xét 3 mảng:

Mảng Ngày bán: B2:B5 sẽ kết hợp hàm MONTH cho mảng này để có thể đưa về giá trị số tháng, từ đó so sánh với số 3

Mảng Số lượng: C2:C5

Mảng Đơn giá: D2:D5

Nhân 3 mảng này lại với nhau, ta thu được kết quả

Cách lập báo cáo tổng hợp theo từng tháng với hàm SUMIFS Cách lập báo cáo theo tháng bằng pivot table khi dữ liệu không có sẵn cột tháng

Hàm SUMPRODUCT tính toán cho bảng dữ liệu 2 chiều

Bảng chứa thông tin cần tìm (Bảng đơn giá) là bảng 2 chiều:

Chiều dọc là thông tin mã Công ty

Chiều ngang là thông tin mã hàng

Giao điểm của các dòng, các cột trong bảng này chính là đơn giá cần tìm của sản phẩm.

Khi đó chúng ta sử dụng hàm SUMPRODUCT như sau:

G3=SUMPRODUCT(($B$14:$B$17=C3)*($C$13:$F$13=B3)*$C$14:$F$17)

Xét mảng Mã công ty (B14:B17) có chứa mã công ty tại ô C3 không

Xét mảng Mã hàng (C13:F13) có chứa mã hàng tại ô B3 không

Nếu chứa kết quả đúng ở cả 2 mảng trên, thì sẽ lấy tương ứng theo đơn giá trong vùng C14:F17 theo dòng và cột chứa các mã đó.

Như vậy qua một số ví dụ trên, chúng ta đã có thể biết được cách kết hợp các hàm khác bên trong hàm SUMPRODUCT, cách sử dụng hàm SUMPRODUCT để tính toán trên những bảng tính 2 chiều. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc.

So sánh hàm COUNTIFS với SUMPRODUCT trong việc đếm theo nhiều điều kiện Tại sao nên dùng hàm SUMIFS thay cho hàm SUMPRODUCT tính tổng theo nhiều điều kiện

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivot Table Nâng Cao Trong Excel

Pivot table với nhiều cấp độ trong Excel

Hãy nhớ rằng tập dữ liệu của chúng tôi bao gồm 213 bản ghi và 6 trường. Mã giao dịch, Mã cổ phiếu, Ngành, Giá trị, Ngày và Quốc gia.

Đầu tiên, chèn một PivotTable. Tiếp theo, kéo các trường sau vào các khu vực khác nhau.

1. Trường Ngành và trường Quốc gia cho khu vực Rows.

2. Trường Giá trị đến khu vực Values.

Thêm nhiều trường cho khu vực Values trong PivotTable

Đầu tiên, chèn một bảng trụ. Tiếp theo, kéo các trường sau vào các khu vực khác nhau.

1. Trường Quốc gia đến khu vực Rows.

2. Trường Giá trị đến khu vực Values (2x).

Lưu ý: nếu bạn kéo trường Số tiền vào khu vực Giá trị lần thứ hai, Excel cũng sẽ điền vào khu vực Cột.

Kết quả:

3. Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ ô nào trong cột Sum of Giá trị2

4. Nhấp chuột phải và nhấp vào Value Field Settings .

5. Nhập tỷ lệ phần trăm cho tên tùy chỉnh.

6. Trên tab Show Values As , chọn % of Grand Total .

7. Nhấp vào OK.

Kết quả:

Thêm nhiều trường cho khu vực Filters

Đầu tiên, chèn một PivotTable. Tiếp theo, kéo các trường sau vào các khu vực khác nhau.

1. Mã giao dịch đến khu vực Rows.

2. Trường Giá trị đến khu vực Values.

3. Trường Quốc gia và trường Mã cố phiếu cho khu vực Filters.

4. Tiếp theo, chọn United Kingdom từ mũi tên thả xuống bộ lọc đầu tiên và GIL từ mũi tên thả xuống bộ lọc thứ hai.

Bảng Pivot hiển thị tất cả các giao dịch của mã cổ phiếu ‘GIL’ đến từ United Kingdom.

Các trường/mục tính toán

Ví dụ này dạy cho bạn cách chèn trường được tính toán hoặc mục được tính toán vào bảng xoay vòng.

Trường tính toán

Một trường được tính toán sử dụng các giá trị từ một trường khác. Để chèn một trường được tính toán, hãy thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng trụ.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Calculations, bấm vào Fields, Items & Sets.

3. Nhấp vào Calculated Field

Hộp thoại Insert Calculated Field xuất hiện.

4. Nhập Oceania cho Name.

6. Nhấp vào Thêm.

Lưu ý: sử dụng nút Field để nhanh chóng chèn các trường khi bạn nhập công thức. Để xóa trường được tính toán, chọn trường và nhấp vào Delete (bên dưới Under).

7. Nhấp OK.

Excel tự động thêm trường Tax vào khu vực Value.

Kết quả:

Mục tính toán

Một mục được tính toán sử dụng các giá trị từ các mục khác. Để chèn một mục được tính toán, thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ Quốc gia nào trong bảng trụ.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Calculations, bấm vào Fields, Mục & Bộ.

3. Nhấp vào Calculated Item.

Hộp thoại Insert Calculated Item xuất hiện.

4. Nhập Oceania cho Name.

5. Nhập công thức =3%*(Australia+’New Zealand’)

6. Nhấp Add.

Lưu ý: sử dụng nút Insert Item để nhanh chóng chèn các mục khi bạn nhập công thức. Để xóa một mục được tính toán, chọn mục đó và nhấp vào Delete (bên dưới Under).

7. Lặp lại các bước 4 đến 6 cho North America (Canada và United States) và Europe (France, Germany and United Kingdom) với mức thuế lần lượt là 4% và 5%..

8. Nhấp OK.

Kết quả:

Lưu ý: chúng tôi đã tạo hai nhóm (Sales và Tax).

Chèn biểu đồ Pivot

Biểu đồ Pivot là biểu diễn trực quan của bảng Pivot trong Excel.

Chèn biểu đồ Pivot

Để chèn biểu đồ trục, thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng Pivot.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Tools, bấm PivotChart.

Khi đó hộp thoại Insert Chart xuất hiện.

3. Nhấp OK.

Lưu ý: mọi thay đổi bạn thực hiện đối với biểu đồ Pivot được phản ánh ngay lập tức trong PivotTable và ngược lại.

Lọc biểu đồ Pivot

Để lọc biểu đồ Pivot này, bạn hãy thực hiện các bước sau.

1. Sử dụng các bộ lọc tiêu chuẩn (hình tam giác bên cạnh Product và Country). Ví dụ: sử dụng bộ lọc Country để chỉ hiển thị tổng số tiền của từng sản phẩm được xuất sang Hoa Kì (United States)

2. Xóa bộ lọc Country.

3. Vì trường Category đã được thêm vào khu vực Filters nên chúng tôi có thể lọc biểu đồ Pivot này (và bảng Pivot) theo Category. Ví dụ: sử dụng bộ lọc Category để chỉ hiển thị các loại rau được xuất sang mỗi quốc gia.

Thay đổi loại biểu đồ Pivot

Bạn có thể thay đổi thành một loại biểu đồ trục khác nhau bất cứ lúc nào.

1. Chọn biểu đồ.

2. Trên tab Design, trong nhóm Type, bấm Change Chart Type.

3. Chọn Pie.

4. Nhấp OK.

Kết quả:

Lưu ý: biểu đồ hình tròn luôn sử dụng một chuỗi dữ liệu (trong trường hợp này là Beans). Để có được biểu đồ Pivot của một quốc gia, hãy thay đổi dữ liệu trên các trục. Đầu tiên, chọn biểu đồ. Tiếp theo, trên tab Design, trong nhóm Data, bấm Swap Row/Column

Theo Excel Easy

Cập nhật thông tin chi tiết về Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!