Xu Hướng 9/2023 # Đi Tìm Câu Đáp Cho Câu Hỏi: “Neft Là Gì?” Bạn Cần Biết Gì Về Nerf? # Top 12 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đi Tìm Câu Đáp Cho Câu Hỏi: “Neft Là Gì?” Bạn Cần Biết Gì Về Nerf? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Tìm Câu Đáp Cho Câu Hỏi: “Neft Là Gì?” Bạn Cần Biết Gì Về Nerf? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Định nghĩa về Nerf 1.1. Nerf là gì?

Có thể bạn sẽ khá lạ lẫm với thuật ngữ này nếu bạn không phải là một game thủ trong LOL (game Liên minh huyền thoại). Vậy Nerf là gì? Bạn biết đấy, LOL thường định kỳ một khoảng thời gian nào đó sẽ cập nhật phiên bản mới, và điều mà các game thủ quan tâm nhất lúc này, chính là nhân vật tướng “tủ” của mình bị hay không bị Nerf.

Qua đó, chúng ta cũng có thể hình dung một cách mơ hồ rằng Nerf là một hiện tượng gì đó mà các game thủ rất sợ khi chơi. Đúng vậy, nó chính là hiện tượng nhân vật tướng của bạn bị giảm đi sức mạnh so với những phiên bản LOL trước đó hay LOL hiện tại. Ngay lúc này, chắc bạn cũng đang thắc mắc tại sao các nhân vật tướng trong game “phải” bị Nerf đúng không?

Giải thích về hiện tượng này như sau: game sẽ bị mất cân bằng khi một nhân vật tướng nào đó quá nhiều sức mạnh và trang bị tối tân hơn các nhân vật tướng còn lại. Cũng chính vì điều này, mà các chuyên gia sáng tạo, phát triển game đã thực hiện “thủ tục” Nerf vị tướng đấy lại, cũng là nhằm mục tiêu lấy lại sự cân bằng trong game. Thông thường, các căn cứ và cơ sở để nhà phát triển game này nhận định một nhân vật tướng mạnh hơn quá nhiều so với các nhân vật tướng còn lại đó là: tỷ lệ thắng, tỷ lệ được chọn,… hay một số tỷ lệ về tiêu chí khác nữa.

Khi một nhân vật tướng trong game LOL bị Nerf, sẽ xuất hiện những biểu hiện điển hình như: bị giảm thời gian hồi chiêu, bị giảm tính sát thương của các chiêu thức, bị tốn nhiều mana hơn khi sử dụng một chiêu thức nào đó, bị thay đổi các chỉ số chí mạng, pháp thuật, sát thương hay giảm thời gian hồi chiêu của một món đồ mà nhân vật tướng đang sở hữu. Tóm lại, khi kết thúc quá trình cập nhật, khi phát hiện vị tướng của mình đã bị Nerf, cũng có nghĩa là các game thủ vui lòng nạp tiền vào tài khoản game của mình, có như vậy bạn mới có thể kích hoạt được nhân vật tướng yêu thích.

1.2. Trong game LOL – Nerf mang ý nghĩa gì?

Đó chỉ là một việc mặc định phải thực hiện ở mỗi phiên bản cập nhật cho game. Như đã nói ở trên, nếu để cho một nhân vật tướng quá mạnh “lộng hành” thì game sinh tồn này sẽ bị mất thế cân bằng. Việc Nerf sẽ có tác dụng không những làm game cân bằng trở lại, mà còn tạo cơ hội và môi trường thúc đẩy các nhân vật tướng khác cũng được “phát huy thế mạnh của mình”.

Nếu bạn là một game thủ chân chính, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất ức chế khi một số người chơi khác cứ chơi mãi một vị tướng “tủ” của mình, lúc nào cũng dành phần thắng của mọi người. Nerf cũng có ý nghĩa là lời nhắn nhủ của nhà phát triển game muốn mọi người chơi, chơi một cách công bằng hơn, các game thủ cần trải nghiệm độ nhạy bén của mình trên nhiều vị tướng hơn, thông thạo và xử lý linh hoạt hơn.

2. Điều gì làm giảm đi sức mạnh của một tướng trong LOL?

Nếu vị tướng của bạn bị giảm đi sức mạnh đáng kể khi bạn tham gia game LOL, thì những điều sau đây chính là nguyên nhân chính:

– Thứ nhất, các kỹ năng, kỹ thuật của vị tướng đó đã bị giảm đi tính sát thương.

– Thứ hai, khi hồi chiêu, thời lượng sẽ lâu hơn rất nhiều so với trước đó.

– Thứ ba, lúc nhân vật tướng chạy thì bị giảm tốc độ khá nhiều.

– Thứ tư, khi nhân vật tướng bị thương mà muốn hồi máu cũng như tạo giáp, đều sẽ bị giảm đi hiệu năng.

3. Khi tướng tủ của bạn bị Nerf?

Vẫn có câu “trong cái khó sẽ ló cái khôn”, và cách để bạn khôn lên chính là thử sức với những nhân vật tướng khác. Đó cũng chính là “mưu đồ” chính của các nhà phát triển game, đó cũng chỉ là mưu đồ tốt cho bạn mà thôi. Đừng quá quan trọng chuyện thắng chuyện thua, bởi nó chỉ đơn giản là một trò chơi mang tính thư giãn và giải trí. Khi chơi game sinh tồn, một yếu tố chính cần phải chú trọng đó chính là tinh thần đoàn kết.

Nếu nhân vật tướng mà bạn đã lựa chọn có những điểm mạnh, sức mạnh riêng, thì bên cạnh đó, các game thủ cũng nên phối hợp những kỹ thuật của mình với các “đồng đội” của mình. Có như vậy, thì quá trình bạn chiến đấu mới thuận lợi dễ dàng hơn, sau đó chiến thắng cũng sẽ đến với bạn một cách thuyết phục hơn, đúng không nào? Chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút trong vấn đề lựa chọn chiến thuật, cách chơi và chọn một nhân vật tướng khác phù hợp hơn là được.

4. Thế thánh Nerf – Họ là ai? 5. Một số thuật ngữ khác Nerf trong game bạn nên biết

– Meta: hay đầy đủ hơn là “metagame”. Nó được dùng để ám chỉ những nhân vật tướng, chiến thuật, các phương thức tạo nhân vật,…. đang được thịnh hành trong game. Và cách để giúp bạn trở thành một game thủ đẳng cấp, đó chính là đi trước bản meta.

– OP: hay còn gọi là overpowered, nó dùng để ám chỉ một thứ gì đó có sức mạnh hơi “lố” so với những thứ còn lại, khi thứ đó bị OP, thì chúng phải bị Nerf.

– Rekt: đơn giản là lúc bạn bị thất bại kinh khủng nhất.

– RNG: đầy đủ là cụm từ Random Number Generation, có ý ám chỉ một kết nối, cầu nối trung gian làm nhiệm vụ liên hệ các game mang tính cạnh tranh lại với nhau. Đây cũng đồng thời là sự chế nhạo, nịnh nọt giữa những game thủ.

– Salt: có thể vì một vài nguyên nhân nào đó, chẳng hạn như một số yếu tố của game, hay sự thể hiện của những đồng đội, người chơi khác mà game thủ cảm thấy phiền não hay thất vọng.

– Salty: là một thuật ngữ được sử dụng thông dụng hơn khi thi đấu, có nghĩa tương tự như Salt.

– Buff: thuật ngữ sử dụng để chỉ người chơi được tăng sức mạnh nhờ một hiệu ứng, hiệu ứng này thường nhận được nhờ vào một số điều kiện trong game.

– Gank: được các game thủ Việt Nam “thuần Việt hóa” thành từ “gánh”. Hiểu đơn giản là một cuộc trực chiến và mai phục. Khi game thủ bị “gank” cũng đồng nghĩa bạn bị phản đòn bởi một cuộc tấn công sau lưng đầy bất ngờ.

Đi Tìm Câu Đáp Cho Câu Hỏi: “Neft Là Gì?” Bạn Cần Biết Gì Về Nerf?

Chia sẻ:

Top 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Excel Cho Người Tìm Việc

Nộp đơn xin việc và tìm câu hỏi phỏng vấn Excel mẫu? Hãy xem danh sách 10 câu hỏi thực hành hàng đầu của chúng tôi.

Microsoft Excel đã được phát hành hơn ba mươi năm trước, nhưng nó vẫn là một trong những ứng dụng hữu ích nhất trên thị trường. Nó nợ phổ biến lâu dài của nó với một số lượng lớn các tính năng cho phép người dùng phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kể từ khi Excel ra mắt, nhiều đối thủ cạnh tranh đã không thành công cố gắng thay thế nó như là công cụ được lựa chọn để phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, Excel vẫn trị vì tối cao.

Bởi vì các bảng tính rất phổ biến – và hữu ích – nhiều công ty thực hiện các cuộc phỏng vấn Excel trước khi mở rộng cung cấp công việc. Điều này giúp đảm bảo rằng người nộp đơn xin việc đủ điều kiện – và thoải mái khi sử dụng Excel trong công việc.

Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn Excel sắp tới, bạn có thể tự hỏi bạn có thể nhận được những câu hỏi nào. Các nhà tuyển dụng thường mơ hồ về chi tiết, và có thể đáng sợ khi bước vào một cuộc trò chuyện như thế này.

Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp danh sách 10 câu hỏi phỏng vấn Excel phổ biến nhất để bạn có thể thực hành một số trước khi bạn thi. Với một chút chuẩn bị trước, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng và tự tin vào ngày phỏng vấn.

1. Các định dạng dữ liệu quan trọng nhất được thấy trong Excel là gì và chúng được sử dụng như thế nào?

Cuộc phỏng vấn Excel của bạn có thể bắt đầu với một câu hỏi dễ dàng hơn như thế này. Nếu bạn đã dành thời gian trong Excel, bạn gần như chắc chắn đã có cơ hội thử nghiệm với các loại dữ liệu khác nhau và có thể sẽ quen thuộc với một số loại được sử dụng thường xuyên nhất:

Số. Các số là một trong những kiểu dữ liệu thường thấy nhất trong Excel. Chúng có thể được định dạng với số vị trí thập phân tùy chỉnh và xuất hiện có hoặc không có dấu phẩy phân tách hàng nghìn chữ số. Các số có thể được cộng, trừ, chia, nhân hoặc bao gồm trong các công thức và hàm chấp nhận đầu vào số.

Ngày. Excel có thể hiển thị ngày theo bất kỳ số cách nào, bao gồm định dạng MM / DD / YYYY kiểu Mỹ cổ điển. Ngày tháng có thể được cộng hoặc trừ bằng cách sử dụng phép cộng và trừ tiêu chuẩn, và cũng có thể được điều khiển bằng cách sử dụng một loạt các hàm dựa trên ngày tháng. Thật thú vị, ngày tháng trong Excel về mặt kỹ thuật cũng lưu trữ dưới dạng số, với mỗi ngày được biểu thị bằng số ngày trôi qua kể từNgày 1 tháng 1 năm 1900. Ví dụ: ngàyNgày 6 tháng 5 năm 2023 được lưu trữ trong Excel dưới dạng số 42,129, bởi vì có 42.129 ngày giữa ngày 1 tháng 1 năm 1900 và ngày 6 tháng 5 năm 2023.

Tỷ lệ phần trăm. Các số cũng có thể được định dạng thành phần trăm, nhân số được cho trước 100 và thêm dấu phần trăm ở cuối. Ví dụ, số0,08 tương đương với tỷ lệ phần trăm số 8%.

Dây. Văn bản được lưu trữ trong Excel ở định dạng được gọi làchuỗi. Chuỗi văn bản có thể chứa các ký tự chuẩn như chữ cái, số và dấu chấm câu; các chuỗi có thể được điều khiển thông qua các hàm thao tác văn bản nhưMID và ĐÚNG.

2. Thứ tự các hoạt động được sử dụng khi đánh giá các công thức trong Excel là gì?

Cũng giống như trong toán học chuẩn, Excel sử dụng thứ tự các phép toán khi đánh giá các toán tử khác nhau trong thanh công thức. Bạn gần như chắc chắn sẽ nhận ra từ viết tắt PEMDAS– đó là thứ tự các hoạt động được dạy trong các lớp toán học trên toàn thế giới, và nó cũng là thứ tự mà Excel sử dụng. PEMDAS là viết tắt của:

Khi đánh giá các công thức, Excel luôn xử lý các toán tử theo thứ tự này. Nếu bạn thấy mình nhận được kết quả không mong muốn từ các công thức toán học của mình, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng dấu ngoặc đơn được sử dụng đúng cách để đạt được kết quả bạn muốn.

3. Chức năng trong Excel là gì?

Nếu bạn là người dùng Excel thường xuyên, các hàm có thể là bản chất thứ hai cho bạn. Bạn đã sử dụng SUM, TRUNG BÌNH CỘNG, và ngay cả VLOOKUP rất nhiều lần bạn thậm chí không nghĩ đến chức năng thực sự là khi bạn tạo bảng tính.

Như vậy, câu hỏi này có thể gây ngạc nhiên cho bạn – đặc biệt là vì mô tả chức năng nào có thể hơi khó nếu bạn không bao giờ nghĩ về nó.

Đây là một cách dễ dàng để làm điều đó: suy nghĩ về một chức năng như một công thức. Nó được sử dụng để kết hợp một loạt các thành phần – có thể không hương vị đặc biệt tốt riêng – vào một cái gì đó hữu ích hơn nhiều.

Các Têncủa hàm giống như tiêu đề của công thức. Nó mô tả chức năng của nó, như SUM hoặc một TRUNG BÌNH CỘNG.

Các lập luậncủa hàm mô tả thành phần nào đi vào nó. Các hàm riêng lẻ có thể lấy bất kỳ số lượng đối số nào, từ một đến một số vô hạn. Tất cả phụ thuộc vào chức năng.

cuối cùng đầu ra của hàm là những gì xuất hiện ở phía bên kia: một số lượng hữu ích có thể hiển thị cho bạn dữ liệu quan trọng hoặc được sử dụng làm đầu vào cho các chức năng khác trong bảng tính của bạn.

4. Theo ý kiến ​​của bạn, một vài chức năng hữu ích nhất trong Excel là gì? Làm thế nào để bạn sử dụng chúng?

Đây là một câu hỏi khó, bởi vì nó yêu cầu bạn sử dụng bản án chủ quan của bạn thay vì trả lời khách quan. Như vậy, bạn sẽ có một loạt các vĩ độ trong phản ứng của bạn – và bạn nên có một câu trả lời được suy nghĩ cẩn thận để thể hiện cả trình độ của bạn với Excel và trải nghiệm quá khứ của bạn bằng cách sử dụng bảng tính.

INDEX MATCH .VLOOKUP và INDEX MATCH là hai hàm quan trọng và thường được sử dụng nhất của Excel. Như người dùng Excel kỳ cựu biết, họ được sử dụng để tra cứu các giá trị từ một bảng bên ngoài và là những phần quan trọng trong việc tự động hóa công việc của bạn với các bảng tính động. Một trong hai là ràng buộc để đi lên trong bất kỳ cuộc phỏng vấn Excel, nhưng nếu bạn nhận được câu hỏi này, chúng tôi khuyên bạn nên đưa lên INDEX MATCH. Đó là một chức năng hữu ích hơn một chút, và cũng thiếu nhiều nhược điểm của VLOOKUP, như không có khả năng chèn hàng và cột mới vào trang tính của bạn. Nếu bạn đi với hàm này, hãy phác họa cách bạn đã sử dụng nó trong quá khứ để tìm kiếm các giá trị động và điền các cột dữ liệu cần sao chép và dán theo cách thủ công.

Câu lệnh IF .NẾUtuyên bố là một yếu tố khác của kho vũ khí kỳ cựu của Excel. Đưa họ lên để cho người phỏng vấn của bạn biết rằng bạn đã tạo bảng tính nâng cao đưa ra quyết định dựa trên tiêu chí được tính trong thời gian thực.

PivotTable . PivotTables là một công cụ cực kỳ hữu ích, và nếu bạn đang áp dụng cho một công việc đòi hỏi kiến ​​thức Excel trung cấp hoặc nâng cao, chúng chắc chắn là một tiêu chí quan trọng được sử dụng bởi người phỏng vấn của bạn. Bạn có thể đã sử dụng PivotTable cho bất kỳ số lượng nào trong quá khứ, nhưng hãy chắc chắn nhấn mạnh mức độ hữu ích của chúng khi tính toán nhanh chóng, chính xác là cần thiết dựa trên bộ dữ liệu lớn với hàng trăm hoặc hàng nghìn hàng.

5. Cú pháp của VLOOKUPchức năng? Có bất kỳ nhược điểm nào khi sử dụng chức năng này không?

VLOOKUPlà một trong những chức năng được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới kinh doanh, và nếu bạn có một cuộc phỏng vấn Excel, bạn gần như chắc chắn sẽ được hỏi về nó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn của bạn bằng cách ghi nhớ cú pháp của VLOOKUP thuộc Long:

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, range_lookup)

VLOOKUPCác đối số có thể được mô tả như sau:

lookup_value xác định một giá trị để tìm kiếm trong một bảng dữ liệu ngoài.

table_array xác định bảng dữ liệu để tìm kiếm lookup_value. Cáclookup_value phải xuất hiện trong cột đầu tiên của bảng này.

col_index_num cho biết hàm có bao nhiêu cột table_array để tìm kiếm một giá trị để trả về.

range_lookup là một THẬT / SAI chuyển đổi cho biết chức năng có tìm kiếm kết quả khớp chính xác hoặc so khớp gần đúng hay không, lookup_value.

Về những bất lợi – VLOOKUP có một yếu tố quan trọng: vì col_index_num thường được nhập thủ công vào hàm, VLOOKUP có thể phá vỡ nếu cột dữ liệu được chèn vào table_arraysau khi hàm được viết. Điều này có vẻ không phải là một bất lợi lớn, nhưng có thể gây ra giờ thất vọng trên công thức bị hỏng nếu bạn không cẩn thận.

Để khắc phục các sự cố đôi khi xảy ra khi cột dữ liệu được chèn vào, hãy cân nhắc việc thay thế VLOOKUP công thức với INDEX MATCH, trong đó có chức năng tương tự với không có bất lợi.

6. Sự khác nhau giữa các tham chiếu ô tuyệt đối và tương đối là gì? Bạn sẽ sử dụng tình huống nào trong từng trường hợp?

Như nhiều người dùng Excel biết, một trong những tính năng kỳ diệu nhất của Excel là tham chiếu ô. Tham chiếu ô cho phép người dùng bao gồm các giá trị của các ô bên ngoài trong các công thức động – thay vì các giá trị cụ thể bằng mã hóa cứng theo cách thủ công.

Tuy nhiên, tham chiếu ô có thể gây nhầm lẫn khi sao chép và dán vào các vị trí khác nhau. Theo mặc định, Excel sử dụng quan hệ tham chiếu ô, thay đổi động khi chúng được sao chép và dán xung quanh một trang tính. Ví dụ: nếu tham chiếu đến ôA1 được sao chép và dán một hàng xuống và một cột ở bên phải, tham chiếu mới sẽ trỏ tới ô B2. Điều này cho phép người dùng thực hiện các phép tính tương tự trên các phạm vi ô khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngược lại, tuyệt đốitham chiếu ô không thay đổi khi chúng được sao chép và dán vào các vị trí khác trong một trang tính. Tham chiếu ô tuyệt đối có thể được sử dụng trên một trong hai hàng, cột hoặc cả hai cùng một lúc và được chỉ định bằng cách sử dụng$ký tên. Ví dụ: nếu tham chiếu đến ô$ A $ 1 được sao chép và dán một hàng xuống và một cột ở bên phải, tham chiếu mới sẽ trỏ tới ô A1- nó sẽ không thay đổi chút nào, bởi vì cả hàng và cột đều bị khóa. Nếu tham chiếu đến ô$ A1 được sao chép và dán một hàng xuống và một cột ở bên phải, tham chiếu mới sẽ trỏ tới ô A2 – chỉ số hàng sẽ thay đổi, vì thư cột bị khóa.

Đây là một bảng tiện dụng sẽ cho bạn thấy những gì $ ký hiệu có nghĩa là tùy thuộc vào nơi bạn nhìn thấy nó trong tham chiếu ô:

$ A $ 1

Đã khóa hàng và cột

Tham chiếu ô sẽ không thay đổi chút nào khi ô được sao chép và dán.

$ A1

Đã khóa cột

Chỉ tham chiếu hàng sẽ thay đổi khi ô được sao chép và dán.

A $ 1

Đã khóa hàng

Chỉ tham chiếu cột sẽ thay đổi khi ô được sao chép và dán.

A1

Không có khóa nào

Cả hàng và cột sẽ thay đổi khi ô được sao chép và dán.

7. PivotTable là gì và khi nào bạn sẽ sử dụng một PivotTable? Các phần chính của PivotTable là gì mà người dùng có thể kéo cột?

Là một trong những tính năng Excel được sử dụng nhiều nhất trong cài đặt doanh nghiệp, PivotTables chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn Excel chuyên sâu nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị trước với một nắm vững về chính xác PivotTables là gì và tại sao chúng lại hữu dụng trong thực tế.

Nói một cách đơn giản, PivotTable là một công cụ được sử dụng để tóm tắt một lượng lớn dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Nó có thể giúp bạn phân tích tập dữ liệu hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn hàng với nỗ lực tối thiểu bằng một số hàm được xác định trước – như SUM, ĐẾMvà TRUNG BÌNH CỘNG.

Có nhiều trường hợp sử dụng cho PivotTable, nhưng chúng tiện dụng nhất khi bạn cần phân tích một tập dữ liệu lớn một cách nhanh chóng. Nếu bạn có câu hỏi cao cấp, một lần trên một tập hợp dữ liệu khổng lồ – ví dụ: “chúng tôi đã bán bao nhiêu cookie vào tháng 2 năm ngoái” hoặc “người bán hàng đã đóng hầu hết các giao dịch vào tháng 3 này”, rất có thể là một PivotTable là cách hoàn hảo để trả lời chúng.

Mỗi PivotTable bao gồm một số phần chính, trong đó các cột của tập dữ liệu mục tiêu có thể bị khóa:

Báo cáo bộ lọc . Phần này cho phép chúng tôi lọc bảng của chúng tôi theo một hoặc nhiều tiêu chí. Ví dụ: chúng tôi chỉ có thể hiển thị dữ liệu trong Bảng tổng hợp cho tháng 1.

Nhãn cột . Phần này cho phép chúng tôi tóm tắt dữ liệu qua các cột, đặt nhãn dữ liệu dọc theo đầu màn hình.

Nhãn hàng . Phần này cho phép chúng tôi tóm tắt dữ liệu trên các hàng, đặt các nhãn dữ liệu dọc theo cạnh của màn hình.

Giá trị . Phần này cho phép chúng tôi chỉ định những gì chúng tôi đang tóm tắt – ví dụ: tổng doanh thu hoặc số lượng mặt hàng được đặt hàng.

8. PivotTables có bất kỳ hạn chế nào không? Làm thế nào họ có thể được giải quyết?

Tất nhiên, không có tính năng Excel nào không có nhược điểm của nó, và có khả năng người phỏng vấn của bạn sẽ đi sâu vào kiến ​​thức PivotTable của bạn bằng cách yêu cầu bạn khám phá một số điểm yếu của họ. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kinh nghiệm chuyên sâu của bạn về một trong những tính năng quan trọng nhất của Excel – sau khi tất cả, PivotTables không thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ!

Nếu được hỏi về những hạn chế của PivotTable, hãy xem xét những điều sau:

Dữ liệu đầu vào cần được định dạng đúng . PivotTable chỉ có thể được sử dụng trong các tình huống cụ thể trong đó tập dữ liệu đầu vào xuất hiện trongđịnh dạng tệp phẳng- có nghĩa là nó được chia nhỏ thành cấp độ chi tiết nhất. Nếu dữ liệu đã được tóm tắt trên một bảng, PivotTable có thể không phải là cách tốt nhất để phân tích dữ liệu đó.

Cần phải làm mới PivotTable nếu dữ liệu đầu vào thay đổi . Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn và lỗi khi sử dụng PivotTables như một phần của trang tổng quan lớn hơn.

PivotTable có thể dễ dàng sửa đổi, do đó rất khó để tạo lại các phép tính của bạn . Có rất nhiều lần trong đó bạn sẽ đến một câu trả lời bằng cách sử dụng PivotTables, sau đó có một thời gian khó khăn tái tạo câu trả lời đó nếu một người giám sát yêu cầu xem công việc của bạn chi tiết hơn. Tính linh hoạt của PivotTables có thể là một con dao hai lưỡi!

Là một thay thế cho PivotTable, hãy xem xét sử dụng các hàm tóm tắt có điều kiện như Hàm SUMIFS và COUNTIFS, đặc biệt khi xây dựng trang tổng quan. Chúng có thể tạo ra các kết quả tương tự, nhưng ít chất lỏng hơn – giúp cho kết quả của bạn dễ dự đoán và dễ theo dõi hơn.

9. Một số phương pháp hay nhất khi tạo các mô hình phức tạp trong Excel là gì?

Excel có thể được sử dụng cho các phép tính đơn giản, nhưng nó hiệu quả nhất khi xây dựng các mô hình toán học phức tạp giúp dự đoán kết quả, kết quả tài chính dự án hoặc theo dõi dữ liệu theo thời gian. Nếu bạn đang phỏng vấn cho một vai trò phân tích cao, có một cơ hội tốt mà nhà tuyển dụng của bạn sẽ hỏi về cách bạn có thể sử dụng bảng tính để hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn hơn này.

Khi nói qua câu trả lời của bạn, hãy chắc chắn đề cập đến phương pháp mô hình hóa tốt nhất sau đây, giúp giữ cho bảng tính của bạn luôn sạch sẽ, có tổ chức và linh hoạt:

Tạo nhiều tab . Giữ các phần khác nhau của mô hình của bạn (ví dụ: đầu vào, đầu ra và tính toán) trên các tab riêng biệt có thể giúp tổ chức mô hình, đặc biệt nếu bạn dự định bàn giao bảng tính cho người chưa từng xem trước đó.

Sử dụng đầu vào động . Khi xây dựng một mô hình trong Excel, các giá trị sẽ không bao giờ được mã hóa cứng vào các ô – đặc biệt nếu chúng là các giả định linh hoạt có thể thay đổi xuống dòng. Luôn giữ các giả định và đầu vào trên tab riêng của chúng và sử dụng các tham chiếu ô chứ không phải các giá trị được mã hóa cứng để kéo chúng vào các công thức của bạn.

Thêm một bảng nội dung . Các mô hình lớn có thể cực kỳ phức tạp và việc thêm một bảng nội dung vào đầu có thể giúp giữ cho mọi thứ được tổ chức và dễ sử dụng cho bản thân và người giám sát của bạn.

10. Nói về một số bảng tính mà bạn đã thực hiện mà bạn tự hào nhất.

Đây cũng là một câu hỏi nhẹ nhàng, chủ quan hơn. Nó không phải làm với các tính năng của Excel – thay vào đó, người phỏng vấn của bạn có thể yêu cầu nó có ý nghĩa cho những trải nghiệm quá khứ của bạn với các bảng tính và sự nhiệt tình của bạn để phân tích định lượng.

Trước khi đi vào cuộc phỏng vấn của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có 2-3 ví dụ về việc sử dụng bảng tính trước của bạn được chuẩn bị để bạn có thể trả lời câu hỏi này. Bạn càng hào hứng về những ví dụ này, thì càng tốt; có khả năng người phỏng vấn của bạn cũng đang cố gắng để có được cảm giác về sự phấn khích và niềm đam mê mà bạn muốn mang lại cho công việc nếu được thuê.

Xây dựng trang tổng quan trong Excel để đo lường và theo dõi số liệu kinh doanh;

Kết hợp dòng tiền hoặc dự báo doanh thu theo thời gian;

Sử dụng Excel làm bảng điều khiển quản lý dự án để theo dõi tiến trình trên nhiều luồng công việc;

Tự động hóa các tác vụ hàng ngày bằng bảng tính với NẾUcác câu lệnh và logic điều kiện khác; hoặc là

Thực hiện các phép tính back-of-the-phong bì để ước tính khối lượng bán hàng trong các kịch bản kinh doanh khác nhau.

54.204.20.250

Các bài viết mới Các tin cũ hơn

Giải Đáp Câu Hỏi “Xanh Trong Liên Quân Là Gì” Cho Newbie

“Team nó xanh lắm”, “Rừng team xanh đấy” là câu nói thường xuất hiện trong các trận đấu giữa các đồng đội trong một team hay nói với nhau. Vậy định nghĩa “xanh” trong Liên Quân có gì đặc biệt mà được sử dụng nhiều đến vậy?

Định nghĩa Xanh trong Liên Quân

Người chơi Xanh: Là khi bạn kết liễu được nhiều mạng, sở hữu nhiều tiền và trong một trận đấu bạn được coi là người mạnh nhất.

Team Xanh: chính là những đội có nhiều lợi thế về mạng, tiền, trụ, bùa lợi cộng với lính của của team đang ép được 3 đường trong bản đồ.

Phân loại các trường hợp Xanh

Ăn được nhiều mạng từ ngay giai đoạn đầu trận.

Có khả năng hỗ trợ nhiều mạng nhất.

Có nhiều trang bị đồ nhất.

Liên tục thắng khi tham gia combat tổng.

Farm dọn dẹp được nhiều lính, ăn được nhiều quái nhất trận.

Tóm lại Xanh chỉ là một cách để ám chỉ, một thuật ngữ mà các gamer tự sáng tạo ra để chỉ những kẻ mạnh trong những trận đấu như Liên Quân, Liên Minh hoặc bất kỳ tựa game chiến thuật thuộc thể loại MOBA khác.

Mẹo để giữ tình trạng team Xanh khi giao tranh

Khi tham gia các trận đấu trong Liên Quân mobile người chơi có thể dễ dàng đoán được kết quả từ những phút thứ 6 thứ 7. Việc thắng bại có thể xảy ra chỉ trong 1 -2 màn combat tranh giành Rồng hoặc ăn trụ giữa hai bên.

Tại những giao đoạn nảy lửa trên, cách đội đang “xanh” sẽ có ưu thế để chiếm lĩnh mọi mặt trận từ các đường. Ép phe đang bị thất thế vào khu vực phòng thủ trong sân nhà. Mặc dù vậy, nếu chỉ cần team xanh có sơ hở thì việc bị đội địch lật ngược tình thế vẫn rất có thể dễ dàng xảy ra. Nội dung dưới dây sẽ mách cho các bạn những mẹo để luôn giữ vững được lợi thế trong khi giao đấu tại đấu trường Liên Quân.

Nhanh chóng diệt lính ở ba đường

Thông thường những team thất thế mà muốn thắng sẽ phải cố gắng cùng nhau đi đáng thẳng một đường cùng nhau. Nếu như bạn phát hiện đối phương đang có ý đồ muốn di chuyển thì bạn hãy lập tức đi dọn dẹp hết lính của đối phương. Team địch lúc này sẽ không có ai hỗ trợ, tăng sức ép liên tiếp lên team địch. Từ đó các team đang bất lợi không có lính đi kèm sẽ không thể dám xông pha lên ăn trụ đâu.

Bùa xanh và Bùa đỏ ở rừng team địch

Nếu như quá tham việc ăn Rồng và King Kong bạn có thể tạo ra một lỗ hổng tại một đường nào đó. Team địch sẽ nhìn thấy mà ép bạn tại lỗ hổng đó. Ngoài ra thường tâm lý ăn được các Quái khủng các thành viên sẽ giãn ra đi lẻ, do đó mà team địch có thể xông vào đánh lẻ gục từng người một.

Sử dụng các Tướng cấu rỉa các trụ

Nếu như bên thắng chỉ hơn tướng địch có 1 cấp thì sẽ không bao giờ dám liều mạng lao thẳng vào phá trụ ngay đâu. Với Joker, Yorn, Violet những tướng đánh tầm xa này sẽ có thể phá trụ từ từ.

Tại khu rừng rộng lớn, thời gian duy trì vây hãm càng lâu thì team xanh sẽ càng mạnh. Bạn cần vây hãm và cấu rỉa trụ một cách khéo léo, tránh cho việc bị hao hụt nhân lực vì bị khiêu khích từ đối phương.

Bố trí đội hình chặt chẽ

Cụ thể bạn cần bố trí đồng đội chặn tại các cổng và farm rừng hợp lý. Việc chặn cổng sẽ giao cho các tướng đánh tầm xa, còn các tướng sát thủ, đấu sỹ sẽ dọn dẹp Rừng.

Nếu team bạn đang xanh mà ăn liên tục lính và quái Rừng sẽ tăng gấp đôi phần mạnh mẽ, team thất thế sẽ chẳng có cơ hội nào để có “lật kèo” đội bạn cả. Sự bố trí đội hình sẽ cần tới tinh thần đoàn kết, sự thống nhất giữa các thành viên trong team.

#1 : Giải Đáp Câu Hỏi “Xanh Trong Liên Quân Là Gì” Cho Newbie

“Team nó xanh quá”, “Rừng team nó xanh” là những câu nói thường xuất hiện trong các trận đấu giữa những người đồng đội trong một đội thường nói với nhau. Vậy định nghĩa “xanh” trong Hội Quốc Liên có gì đặc biệt mà lại được sử dụng nhiều đến vậy?

Định nghĩa màu xanh lá cây trong Liên minh huyền thoại

Người chơi xanh: Khi bạn kết thúc nhiều mạng, sở hữu nhiều tiền và trong một trận đấu bạn được coi là mạnh nhất.

Đội Xanh Lá: là đội có nhiều lợi thế về mạng, tiền, trụ, buff cộng với lính của đội đang ép 3 đường trong bản đồ.

Phân loại các trường hợp xanh

Ăn rất nhiều mạng ngay từ đầu Game.

Có khả năng hỗ trợ nhiều mạng nhất.

Có nhiều thiết bị nhất.

Kiên định giành chiến thắng khi tham gia combat.

Trang trại đã dọn rất nhiều lính, và ăn nhiều quái vật nhất trong trận chiến.

Tóm lại, Blue chỉ là một cách gọi, một thuật ngữ mà game thủ tạo ra để chỉ kẻ mạnh trong các trận chiến như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại hay bất kỳ game chiến thuật MOBA nào khác.

Mẹo giữ đội Xanh dương trong giao tranh

Khi tham gia các trận đấu trong Liên Quân Mobile, người chơi có thể dễ dàng đoán được kết quả ngay từ phút thứ 6. bên.

Nhanh chóng giết lính ở ba làn đường

Thông thường các đội lọt vào vòng trong nếu muốn giành chiến thắng sẽ phải cố gắng cùng nhau đi thẳng. Nếu phát hiện đối phương có ý định di chuyển, bạn nên lập tức đi dọn hết lính địch. Đội địch lúc này sẽ không có hỗ trợ, gia tăng áp lực liên tục lên đội địch. Từ đó, những đội gặp bất lợi nếu không có lính sẽ không thể dám xông vào trụ.

Bùa xanh và đỏ trong rừng của đối phương

Bạn không cần phải quá tích cực khi có thể ăn được Rồng và King Kong. Khi đội đối phương đang co rúm bên phần sân nhà mà không dám ló mặt ra ngoài. Bạn nên cùng đội của mình dọn lính, dọn quái rừng vừa xuất hiện rồi tiếp tục bao vây kẻ địch.

Nếu quá tham ăn Rồng và King Kong, bạn có thể tạo ra một lỗ hổng ở một làn đường nhất định. Đội địch sẽ nhìn thấy và ép bạn vào lỗ đó. Ngoài ra, tâm lý thường ăn được Quái vật Khủng, các thành viên sẽ căng ra, để team địch lao vào hạ gục từng người một.

Sử dụng Anh hùng để cấu trúc các trụ

Nếu bên thắng chỉ hơn tướng địch 1 bậc thì sẽ không bao giờ dám xông thẳng vào phá tháp pháo. Với Joker, Yorn và Violet, những anh hùng tầm xa này sẽ có thể từ từ phá hủy các tháp pháo.

Trong khu rừng rộng lớn, vòng vây được duy trì càng lâu thì đội xanh sẽ càng mạnh. Bạn cần bao vây và điều khiển tháp pháo một cách khéo léo, tránh hao tổn nhân lực vì bị đối thủ khiêu khích.

Đội hình chặt chẽ

Cụ thể, bạn cần bố trí đồng đội chặn ở các cổng và farm hợp lý. Việc chặn cổng sẽ được giao cho các tướng đánh xa, còn các sát thủ và đấu sĩ sẽ dọn Rừng.

Nếu đội bạn đang xanh mà liên tục ăn quân và quái rừng sẽ tăng gấp đôi sức mạnh thì đội thua sẽ khó có cơ hội “lật kèo” đội bạn. Việc thành lập đội hình cần có tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên trong đội.

30 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Tin Học Căn Bản Có Đáp Án

1 – Trong PowerPoint cho biết phím tắt để chạy phiên trình chiếu?

a – Phím F5

b – Phím F9

c – Phím F9

d – Phím F3

2 – Câu nào sau đây sai ? Khi nhập dữ liệu vào bảng tính Excel thì:

a – Dữ liệu kiểu số sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái

b – Dữ liệu kiểu kí tự sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái

c – Dữ liệu kiểu thời gian sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải

d – Dữ liệu kiểu ngày tháng sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải

3 – Trong PowerPoint có những dạng hiển thị nào sau đây?

a – Normal

b – Tất cả đáp án trên đều đúng

c – Slide Sorter

d – Notes page

4 – Font chữ nào sau đây thuộc bảng mã TCVN3 (ABC)?

a – Vn-times

b – Tahoma

c – Vn-Brush

d – VnTime

5 – Để đóng nhanh một cửa sổ trong Windows ta dùng tổ hợp phím nào sau đây?

a – ALT – F4

b – ALT – F3

c – ALT – F2

d – ALT – F1

6 – Trong bảng tính Excel, để định dạng chữ đậm cho dữ liệu, ta dùng tổ hợp phím:

a – Ctrl + C

b – Ctrl + A

c – Ctrl + D

d – Ctrl + B

7 – Trong bảng tính Excel, hàm nào sau đây cho phép tính tổng các giá trị kiểu số thoả một điều kiện cho trước:

a – SUMIF

b – COUNTIF

c – COUNT

d – SUM

8 – Trang Web Youtube là gì?

a – Mạng xã hội

b – Thư điện tử

c – Đọc tin tức

d – Trang Web chia sẻ video trực tuyến

10 – Trong soạn thảo Word, phím tắt nào sau đây để định dạng chữ in nghiêng:

a – CTRL+L

b – CTRL+R

c – CTRL+I

d – CTRL+B

11 – Phần mềm nào sau đây sử dụng mã nguồn mở?

a – Microsoft Office

b – Photoshop

c – Windows Media

d – Linux

12 – Thiết bị nào sau đây sử dụng cho máy tính?

a – Chuột

b – Bàn phím

c – Máy in

d – Tất cả đáp án trên đều đúng

13 – Cho biết trang Web nào cho phép tạo thư điện tử?

a – Yahoo.com.vn

b – Tất cả các đáp án trên đều đúng

c – Yahoo.com

d – Gmail.com

14 – Trong bảng tính Excel, giá trị trả về của công thức =LEN(“TRUNG TAM TIN HOC”) là:

a – 15

b – 18

c – 17

d – 16

15 – Để tạo hiệu ứng cho các đối tượng trên slide trong PowerPoint ta sử dụng chức năng?

a – Transitions

b – Animations

c – Slide Show

d – Design

16 – Công dụng của thư điện tử (Email) là gì?

a – Gửi dữ liệu qua mạng

c – Gửi thư điện tử

d – Tất cả đáp án trên đều đúng

17 – Trong soạn thảo Word, khi làm việc với văn bản muốn in đậm nội dung văn bản đang chọn khối bạn bấm tổ phím:

a – Ctrl – C

b – Ctrl – B

c – Ctrl – D

d – Ctrl – A

19 – Cho biết phần mềm nào dùng để duyệt Web?

a – Internet Explorer

b – Mozilla FireFox

c – Google Chrome

d – Tất cả các đáp án trên đều đúng

21 – Để máy tính có thể làm việc hệ điều hành được cài đặt ờ đâu?

a – Rom

b – Ram

c – Ổ đĩa cứng

d – Tất cả đều sai

22 – Các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel là:

a – Kiểu chuỗi, kiểu số, kiểu ngày tháng, kiểu công thức

b – Kiểu chuỗi, kiểu văn bản, kiểu ngày tháng

c – Kiểu công thức, kiểu hàm, kiểu số, kiểu ngày tháng

d – Kiểu số, kiểu lôgic, kiểu ngày tháng

23 – Bộ xử lý trung tâm của máy tính là?

a – Rom

b – CPU

c – Ram

d – Router

24 – Cho biết phím tắt để lưu trang Web về máy tính?

a – Ctrl – O

b – Ctrl – S

c – Ctrl – B

d – Ctrl – A

25 – Ý nghĩa Recycle Bin trong Windows?

a – Phần mềm duyệt Web

b – Nơi chứa các tập tin, thư mục quan trọng

c – Nơi chứa các tập tin, thư mục đã xóa

d – Phần mềm chơi game

26 – Trong Windows Explorer, muốn sửa đổi tên củamột thư mục, tập tin ta nhấp phải chuột trên thư mục, tập tin đó và chọn:

a – Rename

b – Properties

c – Search

d – Create shortcut

27 – Trong soạn thảo Word, khi làm việc VỚI văn bản muốn phục hồi lại thao tác vừa thực hiện bạn bấm tổ hợp phím:

a – Ctrl – Z

b – Ctrl – X

c – Ctrl – A

d – Ctrl – B

30 – Trong soạn thảo Word, để định dạng đường khung cho một đoạn văn bản bạn chọn:

a – Picture

b – Clip Art

c – Word Art

d – Tất cả đáp án trên đều sai

Chọn: X; bỏ chọn: khoanh tròn; chọn lại: tô đậm. Lưu ý: lựa chọn sai KHÔNG bị trừ điểm.

(Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo

Câu hỏi 1 – 10: Câu hỏi 11 – 20: Câu hỏi 20 – 30: Nguồn: Ngân hàng câu hỏi tin học cơ bản

Bài tiếp theo: Tuyển tập trắc nghiệm môn Tin học cơ bản có đáp án

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Tìm Câu Đáp Cho Câu Hỏi: “Neft Là Gì?” Bạn Cần Biết Gì Về Nerf? trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!