Xu Hướng 4/2023 # Chương 3: Toán Tử So Sánh Trong Excel # Top 5 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Chương 3: Toán Tử So Sánh Trong Excel # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chương 3: Toán Tử So Sánh Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương 3: Toán Tử So Sánh trong Excel

10/29/2019

Sử dụng các toán tử so sánh trong Excel để kiểm tra nếu hai giá trị bằng nhau, nếu một giá trị lớn hơn giá trị khác, nếu một giá trị nhỏ hơn giá trị còn lại, v.v.

Bằng nhau 

Toán tử bằng (=) trả về TRUE nếu hai giá trị bằng nhau

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 bằng giá trị trong ô B1. Luôn bắt đầu một công thức với ký hiệu bằng (=).

2. Hàm IF bên dưới sử dụng toán tử bằng.

Giải thích: nếu hai giá trị (chuỗi số hoặc văn bản) bằng nhau, hàm IF trả về Yes, ngược lại trả về No.

Lớn hơn

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 lớn hơn giá trị troong ô B1

2.Hàm OR bên dưới sử dụng toán tử lớn hơn.

Giải thích: hàm OR trả về TRUE nếu có ít nhất một giá trị lớn hơn 50, ngược lại trả về FALSE.

Nhỏ hơn

Toán tử nhỏ hơn (<) trả về TRUE nếu giá trị đầu tiên nhỏ hơn giá trị thứ hai.

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 nhỏ hơn giá trị trong ô B1.

2. Hàm AND bên dưới sử dụng toán tử nhỏ hơn.

Giải thích: hàm AND trả về TRUE nếu cả hai giá trị nhỏ hơn 80, ngược lại trả về FALSE.

Lớn hơn hoặc bằng

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 lớn hơn hoặc bằng giá trị trong ô B1.

2. Hàm COUNTIF bên dưới sử dụng toán tử lớn hơn hoặc bằng.

Giải thích: hàm COUNTIF đếm số ô lớn hơn hoặc bằng 10.

Nhỏ hơn hoặc bằng

Toán tử nhỏ hơn hoặc bằng (<=) trả về TRUE nếu giá trị đầu tiên nhỏ hơn hoặc bằng giá trị thứ hai.

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 nhỏ hơn hoặc bằng giá trị trong ô B1.

2. Hàm SUMIF bên dưới sử dụng toán tử nhỏ hơn hoặc bằng.

Giải thích: hàm SUMIF tính tổng giá trị trong vùng A1:A5 nhỏ hơn hoặc bằng 10.

Không bằng

1. Ví dụ, hãy xem công thức trong ô C1 bên dưới.

Giải thích: công thức trả về TRUE bởi vì giá trị trong ô A1 không bằng giá trị trong ô B1.

2. Haàm IF bên dưới sử dụng toán tử không bằng.

Giải thích: nếu hai giá trị (chuỗi số hoặc văn bản) không bằng nhau, hàm IF trả về No, ngược lại trả về Yes.

Nguồn: Excel Easy

Chương 4: Hàm OR trong Excel

So Sánh Liên Minh Tốc Chiến Vs Mobile Legends

Ngay sau khi ra mắt, số lượng tải và cài đặt Liên Minh Tốc Chiến liên tục khiến cộng đồng choáng ngợp, liên tiếp đánh bại kỷ lục của nhiều tựa game MOBA ăn khách trong đó có Mobile Legends. Liệu người chơi chỉ thấy tò mò, muốn thưởng thức game mới hay nó thực sự hay hơn Mobile Legends Bang Bang?

Liên Minh Tốc Chiến vs Mobile Legends, game nào hay hơn ?

5 điểm khác biệt giữa Liên Minh Tốc Chiến vs Mobile Legends

– Liên Minh Tốc Chiến: Trong LMTC, chúng ta sẽ tìm thấy 5 vai trò đã được nhà phát triển Riot Games đặt kể từ phiên bản beta. Bạn có thể thấy các chỉ số hoặc dấu hiệu Solo và Đôi trên đường khi trận đấu bắt đầu. Nó cho thấy Riot Games hướng dẫn game thủ mobile về hệ thống vai trò được lấy từ phiên bản LMHT PC.

– Mobile Legends: Đối với các vai trò trong Mobile Legends, chúng có vẻ linh hoạt hơn và phụ thuộc vào meta, bản này có 2 dạng vai trò bao gồm:+ 1-2-2 (1 người đi đường trên; 2 người đường giữa Carry và Tank; 2 người đường dưới dành cho xạ thủ và hỗ trợ)+ 1-3-1 (1 người đi đường trên; 3 người đường giữa Carry, Tank và Hỗ Trợ; 1 người đường dưới)

Hiện tại, trong những trận đấu chúng ta thường thấy meta 1-3-1 được các đội lựa chọn thường xuyên hơn, nó hiệu quả hơn nhiều khi chỉ dựa vào một Carry, nhưng vẫn cần phải có hai offlane vững chắc để trấn giữ các đường.

2. Bảng ngọc Runes– Liên Minh Tốc Chiến: Về việc chuẩn bị chiến đấu, trò chơi có một tính năng gọi là Runes (ngọc bổ trợ). Với những rune này, bạn có thể thêm hoặc nâng cao khả năng và chỉ số của tướng trước khi ra chiến trường. Ví dụ: bằng cách chọn rune Conqueror, tướng của bạn sẽ có thêm Sát thương gây lên tướng địch (do đó, hoàn hảo cho tướng cận chiến). Các ngọc trong Tốc Chiến được tạo sẵn ngay khi bạn chơi trò chơi lần đầu tiên. Bạn chỉ cần đạt đến cấp độ 10 để mở khóa tất cả chúng và tùy chỉnh theo ý muốn.

– Mobile Legends: Cung được gọi là Runes (ngọc bổ trợ) nhưng trong trò chơi chúng có nhiều loại hơn, khi nhận chúng chỉ ở cấp độ đầu tiên với chỉ số cộng yếu ớt, đòi hỏi người chơi phải dành nhiều thời gian mài dũa để đạt được cấp độ tối đa (cấp 60).

3. Cách mua vật phẩm– Liên Minh Tốc Chiến: Bạn phải quay lại căn cứ để có thể mua các vật phẩm. Nó khá giống với phiên bản LMHT PC khi yêu cầu người chơi phải quay trở lại căn cứ, không cho phép họ có cơ hội đẩy đường và phá hủy tháp pháo cùng lúc.

– Mobile Legends: Không giống như LMTC, Mobile Legends có một số điểm tương đồng với hầu hết các trò chơi MOBA trên thiết bị di động, cho phép bạn mua các vật phẩm của mình bất cứ lúc nào. Một số người có thể nghĩ rằng nó hơi kỳ lạ, nhưng thực sự mang nó lại cho người chơi cơ hội sáng tạo hoặc cách tham gia combat khiến đối thủ bất ngờ.

4. Hệ thống tầm nhìn, mắt cắm– Liên Minh Tốc Chiến: Là một người đi đường, bạn chắc chắn không muốn bất cứ ai làm gián quá trình train của mình. Tuy nhiên, đối thủ sẽ cố gắng hết sức để làm phiền bạn bằng cách thiết lập các cuộc phục kích, hay còn được gọi là gank. Giờ đây, trong Wild Rift, bạn có thể giảm thiểu các loại mối đe dọa này bằng cách sử dụng các Mắt mà bạn có, lưu trữ tối đa 2 vật phẩm. Có hai loại Mắt căm bao gồm:+ Yellow Ward cung cấp tầm nhìn+ Red Ward hiển thị Yellow Ward của kẻ thù và tiết lộ tướng địch đang sử dụng kỹ năng vô hình, thuật ẩn thân hoặc ngụy trang.

– Mobile Legends: Không giống như LMTC, trò chơi yêu cầu bạn sử dụng Mắt để cung cấp tầm nhìn trên bản đồ, chủ yếu dựa vào tướng tanker và hỗ trợ. Những vai trò này rất quan trọng giữ cho Carry an toàn. Ngoài việc một số tướng nhất định có khả năng giống như Mắt bao gồm Selena với Abyssal Trap (1), Popol Kupa với Popol’s Surprise (3) …

5. Quản lý nguồn vàng– Liên Minh Tốc Chiến: Bạn sẽ được làm quen với hệ thống “last-hit” giống như hầu hết các game MOBA trên PC, nơi người chơi cần phải ra đòn cuối cùng vào đơn vị lính để kiếm vàng. Tất nhiên nếu bạn đứng gần mà không phải người ra đòn cuối, vẫn nhận được vàng nhưng rất ít, điều này khiến người chơi phải cẩn thận hơn trong quá trình farm.

– Mobile Legends: Trái ngược với LMHT, trong Mobile Legends Bang Bang bạn chỉ cần đến gần tay sai để kiếm vàng từ nó. Vì vậy, người chơi có thể chỉ tập trung dọn sạch đợt lính mà không cần phải để mắt đến việc quản lý vàng trong giai đoạn đi đường.

Tham Khảo: So sánh Fall Guys vs Among Us, game nào chơi hay hơn ?

Thông Tin So Sánh Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Mới Nhất

Thông Tin So Sánh Lãi Suất Ngân Hàng Nào Cao Nhất Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 3: Toán Tử So Sánh Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!