Xu Hướng 3/2023 # Chọn Vị Trí Theo Phong Cách Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 3 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chọn Vị Trí Theo Phong Cách Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Vị Trí Theo Phong Cách Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên Chiến Trường Công Lý, mỗi Anh hùng đều có một bản sắc đặc trưng, một phong cách chơi riêng phù hợp với cá tính của mình. Biết tận dụng phong cách đó để chọn cho mình một vị trí đặc thù sẽ là điểm mạnh của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Sát thủ hiếu chiến

Trong thế giới giao tranh liên tiếp của Liên Minh Huyền Thoại, quan điểm của bạn về con đường đi đến chiến thắng là luôn phải có dấu vết ngã gục của tướng đối phương. Bạn dập tắt mọi hi vọng bằng cách cho thật nhiều đối phương lên bảng đếm số, không chỉ ở đường mình mà còn ở khắp nơi trên bản đồ nếu có thể. Bạn khiến họ phải run sợ mỗi khi rời vị trí, gây cho họ nhiều áp lực đến nỗi không dám “lộ mặt ra đường”.

Bạn có thể là một Olaf say máu ở đường trên, cũng có thể là một sát thủ lạnh lùng như Katarina ở đường giữa hoặc Ezreal Băng Giá của đường dưới. Các vị trí thích hợp với bạn chính là Đường Trên hay Đường Giữa hoặc Chủ Lực Vật Lý, vì các vị trí này thường kiếm được rất nhiều chỉ số tiêu diệt tướng nếu có các pha xử lý tốt trên đường hoặc đảo đi săn hiệu quả.

Lưu ý: Dù bạn có say máu trong các đợt săn mồi thì cũng cần tránh việc đổi mạng một cách không hiệu quả hoặc hi sinh một cách vô ích.

Quân sư tài tình

Khác với việc nhiệt tình đi săn mạng của tướng đối phương, các nhà quân sư này thường là người rất bình tĩnh, có khả năng nhận biết đường đi nước bước của đối thủ, phán đoán chính xác cũng như dẫn dụ tài tình đối phương lạc “thiên la địa võng” của mình bằng nhiều chiêu thức như đánh lạc hướng, chim mồi, phân bổ nhân sự hợp lý…

Họ đặt mục tiêu quan trọng của mình là chiến thắng trận đấu sớm và có hiệu quả nhất bằng việc đẩy trụ ở những đường hoặc thời điểm hợp lý. Vị trí thích hợp: Đi rừng, Hỗ Trợ, Chủ lực vật lý.

Vệ quân kiên cường

Đây là những người có lối chơi rất an toàn với nhiều kỹ năng có thể xóa sổ quái vật, đẩy lui các đợt phá hủy Trụ của đối phương. Họ luôn dùng Dịch Chuyển của mình để bảo vệ Trụ và đồng đội ở các đường. Có thể nói họ như một tòa thành kiên cố, có thể giữ vững Trụ của mình đến tận giữa hoặc cuối trận đấu, khiến cho các đợt tấn công nhóm của đối phương trở thành công cốc và đồng đội họ ở các đường khác sẽ dễ dàng thực hiện các mục tiêu phụ hơn.

Vị trí thích hợp: Đường trên, Đi rừng, Chủ lực vật lý.

Con ong chăm chỉ

Người chơi với phong cách này sẽ thường rất mờ nhạt ở những giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, khả năng tiêu diệt lính và quái vật của anh ta là rất khủng khiếp. Chỉ cần bạn tin tưởng và để cho anh ta “làm việc” của mình đến những phút giữa hoặc cuối trận đấu, anh ta sẽ xuất hiện như một vị thần, xóa sổ cả đội đối phương chỉ một cách chớp nhoáng.

Vị trí thích hợp: Đường trên, Đường giữa, Chủ lực vật lý.

Cổ vũ nhiệt tình

Họ là những người có tính hài hước trên đấu trường và rất am hiểu lòng người. Cho dù đội bạn có bị áp đảo, những lời cổ động và khích lệ của họ sẽ khiến bạn “thua không nản” hoặc thậm chí có thể lật ngược cả thế cờ. Trong muôn vàn khó khăn, họ có thể chỉ ra được điểm mạnh và lợi thế của các thành viên đội bạn để đưa đồng đội đi đến chiến thắng.

Vị trí thích hợp: Đường trên, Đi rừng, Hỗ trợ.

Cố vấn tận tâm

Phong cách này chính là của những người luôn dành thời gian hướng dẫn và giải thích cho đồng đội của mình. Mỗi khi có ai lên tiếng hỏi về trang bị hoặc cách thức hoạt động của kỹ năng, họ sẽ là người sớm nhất đưa ra được câu trả lời hợp lý. Họ cũng là người sẵn sàng cắm mắt để bảo vệ bạn, cũng như chỉ điểm cho việc giành thắng lợi trong các pha giao tranh.

Vị trí thích hợp: Đường trên, Đi rừng, Hỗ trợ.

Chỉ huy giao tranh

Để đảm bảo giao tranh có lợi, những người chỉ huy này luôn biết cách kêu gọi đồng đội của mình ở những thời điểm quan trọng. Họ có khả năng và kinh nghiệm trong các pha giao tranh, họ biết khi nào nên truy đuổi, khi nào nên chạy trốn, thời điểm nào nên tập hợp ở đâu, v.v… Thông thường thì các vị trí như Đi rừng hoặc Đường giữa thường là người chơi có phong cách này. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp chỉ huy một đội hình vững mạnh lại là một tướng Hỗ trợ. Đó là do những người chơi tốt ở vị trí Hỗ trợ thường có khả năng kiểm soát và quan sát bản đồ rất tốt, có những pha rình mồi hoặc làm chim mồi rất hay, có thể lật ngược thế cờ rất đơn giản.

Vị trí thích hợp: Đi rừng, Đường giữa, Hỗ trợ.

Vị trí phù hợp của từng cá nhân không trói buộc vào tính cách của họ. Tuy nhiên, biết được điểm mạnh và chọn được vị trí tốt, có khả năng thể hiện được cá tính của mình sẽ khiến bạn có những giờ phút thoải mái, thư giãn và đạt được hiệu quả trên Chiến Trường Công Lý. Vậy phong cách chơi của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại của bạn là gì?

Nguồn: Theo ROG

Lựa Chọn Vị Trí Trong Liên Minh Huyền Thoại Phù Hợp Với Tính Cách Bản Thân

Không giống hoàn toàn ở các game MOBA khác, Liên Minh Huyền Thoại cần có khoảng thời gian nhất định để làm quen với các vị trí mới. Chính vì thế, việc một game thủ chuyên một vị trí không quá lạ lẫm trong giới game thủ Việt Nam từ rank thấp cho đến trình cao. Vì vậy, các game thủ nên tìm ra một vị trí phù hợp với tính cách bản thân nhất, đặc biệt là trong khâu đánh team.

Chơi ở một vị trí, các game thủ tích lũy rất nhiều kĩ năng và kinh nghiệm đối đầu với đối thủ cho bản thân. Bởi vậy, họ sẽ nhận được những bài học đắt giá mỗi khi mắc sai lầm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các game thủ chọn vị trí phù hợp với bản thân nhất.

I. Đường trên

Với Meta Game hiện nay, vị trí đường trên có thể hỗ trợ đồng đội nhiều hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên những tố chất ở người đi đường trên vẫn còn nguyên ở đó.

Người chơi đường trên quan trọng nhất là sự lì lợm. Trông các game thủ đường trên xuất sắc như Looper, Shy, Flame hay Fredy122 của SK Gaming, gương mặt họ không hề chuyển dạng trong suốt một trận đấu. Các game thủ trên gần như không hề cười ( trừ Shy thỉnh thoảng cười nhạt). Với sự lì lợm trong người, họ gần như tập trung vào kèo kĩ năng yêu cầu rất nhiều yếu tố kết hợp ở đường trên. Ngoài ra, lì lợm còn mang lại sự bình tĩnh cho các game thủ khi mắc lỗi.

Thứ hai, người chơi đường trên cần phải có kĩ năng cá nhân ổn định và tính độc lập cao. Đường trên có đặc điểm là đường đơn và dài, rất xa khu vực rồng, ít nhận được sự hỗ trợ đến từ đồng đội và là khu vực ít mắt nhất bản đồ. Vì thế, người chơi cần sở hữu kĩ năng cá nhân cao để trao đổi chiêu thức 1vs1 kèm theo khâu phán đoán hướng di chuyển của người đi rừng đối phương.

Kĩ năng cuối cùng đó chính là khâu căn sát thương để rút ra giao tranh. Người chơi đường trên cần chút tính toán nhỏ để có thể mở giao tranh hoặc ép góc xạ thủ pháp sư đối phương nếu là tướng đỡ đòn. Rút ra giao tranh nếu gần hết máu và đứng đằng sau các mục tiêu khác để đối phương phân tâm. Khi cần sẽ quay trở lại để gây nốt phần sát thương còn lại.

II. Đi rừng

Người đi rừng không cần có kĩ năng kĩ năng quá xuất chúng, cũng chẳng cần quá nhiều sự cầu kì nhưng điều tối quan trọng chính là kĩ năng phán đoán. Các người đi rừng đẳng cấp trên thế giới có thể đọc vị trí tướng đi rừng đối phương dựa trên kinh nghiệm, hướng di chuyển của bản thân. Từ đó, họ có thể sử dụng các cú ping chí mạng cho người đồng đội của mình chơi an toàn.

Đọc vị trí để có thể đưa ra 4 phương hướng: Cướp rừng, Gank đường khác, phản Gank hoặc nhắm mục tiêu lớn như rồng hoặc baron. Tỉ lệ thành công của việc đi rừng tỉ lệ thuận với mức ảnh hưởng của người đi rừng lên bản đồ.

Ngoài ra, ông trời cũng tương đối ưu ái cho tướng đi rừng đó chính là khâu mở giao tranh. Với các game thủ có kiến thức giao tranh ( Đọc lỗi vị trí tốt, Call team chuẩn) có thể chủ động ép giao tranh bằng các kĩ năng vốn có của mình. Kĩ năng giao tranh được tăng rất nhiều nhờ các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp (Full Game).

III. Người đi đường giữa

Người đi đường giữa là người kiểm soát trận đấu giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Ở bất cứ game MOBA nào, đường giữa luôn được các game thủ quan tâm nhất. Vì vậy, không vị trí nào nhiều cao thủ hơn đường giữa, cả trên thế giới lẫn Việt Nam.

Đi đường giữa cần rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau bao gồm: Kĩ năng cá nhân, sự thực dụng (tăng tỉ lệ trúng kĩ năng), hỗ trợ đồng đội, kiểm soát bản đồ. Tuy nhiên, game thủ đường giữa thường rất ít kinh nghiệm giao tranh nên họ thường cố gắng luyện kĩ năng cá nhân để ít nhất không bị thua đường so với đối phương. Và khâu thực dụng cũng rất quan trọng, nếu không tung kĩ năng chuẩn xác, xuống chơi xạ thủ đi bạn.

Tâm lí cũng là một vấn đề với người chơi đường giữa. Độ hên xui luôn xảy ra bất cứ lúc nào và cũng có thể người đi rừng giành mối quan tâm đặc biệt cho bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng tập trung vào trận đấu thay vì nổi cáu bởi những gì không tốt.

IV. Xạ thủ

Xạ thủ được coi là vị trí dễ tiếp cận nhất kể từ khi mới chơi. Tuy nhiên, nếu đạt tới trình rất cao thì lại vô cùng khó. Xạ thủ tương đối yếu lúc đầu, chịu sức ép của tướng đi rừng và đường giữa đối phương nên tỉ lệ ảnh hưởng đến bản đồ cũng thua hẳn 2 vị trí còn lại. Xạ thủ trình cao yêu cầu gây sát thương lớn nhất trong giao tranh nhưng không quên né những kĩ năng đến từ đối thủ, đặc biệt là pháp sư đối phương.

Người chơi xạ thủ tốt hiện nay cần có 2 điều tối quan trọng: Đi đường ổn, giữ vị trí tốt và phải rất cẩn thận và căn sát thương chuẩn. Đường dưới có sự xuất hiện của 2, 3, 4 hoặc thậm chí là 5 thành viên. Vì thế, mối hiểm họa vô hình luôn rình rập bất cứ lúc nào. Đường dưới Snowball chỉ thua đường trên một chút nên hậu họa khôn lường nếu các game thủ lơ ngơ một khoảnh khắc. Ở phiên bản hiện tại, chơi an toàn cũng là điều nên làm bởi Meta Game Tele đến từ người đi đường trên có thể “Móc lốp” bất cứ lúc nào.

V. Người chơi hỗ trợ

Hỗ trợ được chia làm 2 kiểu: Kiểu “Việc Nhẹ Lương Cao” hoặc có khả năng lãnh đạo tốt.

Ở Việt Nam, người chơi hỗ trợ “Việc Nhẹ Lương Cao” không hề ít. Có thể họ chán ghét sự tính toán mệt óc, muốn chơi hỗ trợ cho nhẹ nhàng. Với những người chơi này, họ có ưu điểm là hỗ trợ các thành viên khác hết mình, không quan tâm họ nói mình chơi hay hoặc chơi tệ. Họ thường sở hữu kĩ năng khá kém nhưng luôn nỗ lực, các game thủ nên ghi nhận.

Mặt khác đó chính là khâu lãnh đạo tốt. Người chơi hỗ trợ là người tạo lợi thế cho xạ thủ ở đường. Ở Meta Game hiện nay, các hỗ trợ có thể Roaming hiệu quả hơn nhờ Giày Cơ Động thay cho vị trí đi rừng. Hơn nữa, các game thủ này luôn tiên phong cho những cú ping, những pha di chuyển thông minh để bắt lỗi đối phương. Những người chơi này có kiến thức giao tranh bậc nhất trong các game thủ ở vị trí khác. Không phải đơn giản mà những MisTake, Madlife, Tabe, Mata là đội trưởng của các đội Liên Minh Huyền Thoại nổi danh một thời.

Hy vọng các game thủ sẽ tìm ra vị trí phù hợp với tính cách và phong cách của bản thân.

Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Người đi tiên phong trong việc đưa champ này vào vị trí hỗ trợ là team Cloud9, cụ thể là Sneaky hay ashe trong tay của meow ở trận đấu giữa FL và Xgam e. Hai người chơi này đã cho thấy việc sự lựa chọn cô là thú vị cho vị trí này.

Bộ kỹ năng của ashe, phân tích các ưu điểm của cách chơi ashe hỗ trợ:

Tập trung : sau 3s không tấn công cô tự động tăng điểm cộng dồn của kĩ năng này, khi đủ 100 điểm đòn đánh tiếp theo của ashe sẽ chắc chắn chí mạng.

Phân tích: Với vị trí ad carry thì nội tại này không cho cô nhiều lợi thế nhưng lại cho một lợi thế lớn khi chơi hỗ trợ.Việc tướng hỗ trợ thỉnh thoảng mới đánh giúp ashe luôn tập trung được một tỷ lệ chí mạng giúp rỉa máu tốt hơn.Nhất là với tầm đánh khá xa của

cô.

Băng tiễn : Đây là kỹ năng dạng kích hoạt : Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi phát bắn của cô tiêu thu 8 năng lượng.

Thất tiễn xạ : Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn .Ngoài ra max skill này thời gian hồi chỉ còn 4s (chưa kể giảm thời gian hồi chiêu max 40% chỉ còn 2,4s)

Phân tích : 2 kĩ năng này kết hợp với nhau khiển cho Ashe trở thành champ có khả năng thả diều và khống chế cực tốt nhất nhì Liên minh huyền thoại , với khả năng slow liên tục ashe hoàn toàn có thể ngăn cản đc bất kì 1 một champ nào của đối phương có ý định hạ sát tướng chủ lực của mình.Về phương diện bảo vệ và khống chế có thể nói là rất tuyệt vời.Ngoài ra thất tiễn xạ có thể rỉa máu cực tốt đẩy lùi đối phương giúp ad farm tốt hơn.

Ưng tiễn : Nội tại là cộng thêm vàng mỗi khi tiêu diệt quái, creep. Khi kích hoạt ashe gọi ra 1 chú chim Ưng soi sáng vùng địa hình trên đường bay trong 5sranger skill :2500/3250/4000/4750/5500

Phân tích : Nội tại của kỹ năng này đối với vị trí sp không cần chú ý.Skill này hữu ích giúp chúng ta kiểm tra được bản đồ, tránh được những pha gank bất ngờ.Giúp tiết kiệm mắt khi mua đồ.Ngoài ra còn giúp chúng ta kiểm tra được rồng, baron khi về late game.

Đại băng tiễn: Ashe bắn ra 1 mũi tên băng theo đường thẳng gây sát thương và làm choáng đối phương theo khoảng cách của mũi tên tối đa là 3.5s các đối tượng xung quanh nơi mũi tên phát nổ sẽ bị làm chậm , chú ý là mũi tên bắn xuyên lính.

Phân tích : Là 1 kĩ năng có thể dùng để mở đầu giao tranh , truy đuổi hoặc chạy trốn, là dùng để bảo kê ad rất tốt. Sử dụng tốt được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn cho team khi combat. Hãy xem cách sử dụng ashe của sneaky các trận đấu của Cloud9 để có thể cảm nhận được độ hiệu quả của skill này.

Cách chơi ashe hỗ trợ trong trận đấu:

Giai đoạn đầu game: Dùng nội tại của ashe kết hợi với 2 skill Q,W liên tục rỉa máu đối phương tạo khoảng trống cho ad carry team mình farm , ngoài ra hãy lấy 1 điểm ưng tiễn để check bụi để biết chắc jungle không gank hoặc có thể dùng để lừa tình đối phương.

Giai đoạn giữa game: Cách chơi ashe hỗ trợ lúc này là sử dụng Đại băng tiễn để tổ chức những cuộc gank chớp nhoáng với jungle. Quan sát bản đồ để Ultimate hỗ trợ lane khác.

Giai đoạn cuối game: Với max hết các kỹ năng, là lúc phát huy sức mạnh của 1 ashe hỗ trợ . Luôn kiểm soát tầm nhìn để sử dụng đại băng tiễn bắt lẻ đối phương ở 1 khoảng cách xa. Khi giao tranh nổ ra liên tục sử dụng thất tiễn xạ để hạn chế khả năng di chuyển của đối phương tạo khoảng trống cho ad carry bắn.

Đội hình khi sử dụng ashe ở vị trí hỗ trợ:

Ashe là 1 champ khi sử dụng hỗ trợ vẫn có khả năng tấn công đối phương tốt vì thế ta nên chọn 1 đội hình giao tranh tổng mạnh để ko ngại giao tranh ở bất kì hoàn cảnh nào. Một số gợi ý tướng là Darius, Wukong, Amumu, Malphite, Oriana, Lux,…

5 Vị Trí Đi Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hiện con số game thủ đang chơi liên minh huyên thoại tới thời điểm hiện tại là hơn 100 triệu người, vì vậy ở trong những trận đấu xếp hạng (rank) , không phải lúc nào chúng ta cũng có được lane như đã chọn, sẽ có lúc bạn phải đi lane support để có được sự cân bằng cần thiết cho đội hình.

Đối với bất cứ người chơi LMHT nào đánh xếp hạng sẽ gặp phải những game thủ chỉ quan tâm đến vị trí yêu thích của họ mà chẳng thèm quan tâm tới chiến thuật, tạo nên một đội hình thiếu sự cân bằng, ví dụ như thiếu đỡ đòn (tanker), thiếu hỗ trợ (support),…Nghiễm nhiên, khi mà ai cũng tranh nhau lane yêu thích để phô diễn kỹ năng cá nhân, thì đây khả năng là một ván game troll thường gặp.

Chắc bạn đã có vài lần hi sinh cho cả đội, đi ở một ví trí khác ngoài ý muốn của mình rồi đúng không? Đừng quá lo lắng, sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản cho tất cả các vị trí trong game LMHT sẽ giúp chúng ta kể cả người mới chơi có một cái nhìn toàn cảnh hơn về các vị trí đi đường.

1. Đường trên (Top)

– Hãy xây dựng (build) vị tướng bạn chọn theo hướng đỡ đòn (tanker).

2. Đường giữa (Mid)

Đi đường này thường là các Pháp sư hoặc Sát thủ. Nếu kỹ năng cao bạn có thể chọn Zed để outplay đối phương, nếu không, hãy chọn một vị pháp sư để có thể cân bằng đội hình.

Nếu bạn không thể lăn quả cầu tuyết (snowball) ở đường giữa, thì tốt nhất nên xuống đường dưới (bot) gank thật nhiều , tất nhiên hãy đẩy crep lên thật cao, sau đó xác định tướng juggle của đối phương đang ở đâu để có những pha gank thật sự chất lượng. Liên lạc với bot để team phá mắt, giúp cho những cú gank trở nên bất ngờ hơn bao giờ hết.

Để dành chiêu cuối (R) cho những pha combat để hiệu quả hơn, nhất là những vị tướng có R gây sát thương trên diện rộng .Những vị tưởng thường gặp ở đường giữa: Orianna, Ziggs, Syndra,…

3. Đi rừng (Jungle)

Luôn luôn nhìn mini-map nhiều, xác định vị trí cắm mắt của đối thủ là một trong những kỹ năng cần thiết của người đi rừng.

Nếu gank thành công ở bot, bạn hoàn toàn có thể kêu gọi team ra ăn rồng .

Một số vị tướng đi rừng thường gặp: Lee Sin, Kha’Zix

4. Hỗ trợ (Support)

SP là những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ cho xạ thủ (AD)

Vị trí hỗ trợ có rất nhiều đất để “diễn” trong phiên bản hiện tại, nếu bot trong một kèo đấu cân bằng với đối phương, hoặc nhỉnh hơn chút, bạn có thể di chuyển Roam mid, tạo lợi thế.

Những vị tướng như Thresh, Morgana đều có khả năng roam mid rất tốt

Mỗi người đều có lối chơi riêng, nhưng cơ bản nhất bạn cần làm tốt những việc sau: Cắm mắt kiểm soát, bao quát bản đồ phần nửa sân dưới ( MID- BOT), bảo kê xạ thủ thật tốt, và quyên sinh trong những trường hợp cần thiết.

5. Xạ thủ (AD Carry)

Hãy cố gắng làm tốt những việc sau: farm tương đương hoặc vượt xạ thủ đối phương; trong combat hãy tìm được một vị trí an toàn, và không cần thiết phải truy đuổi kẻ địch vì biết đâu sẽ có những cú phản gank nhớ đời.

Một vài xạ thủ thường gặp: Lucian, Caitlyn, Twitch, Draven

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Vị Trí Theo Phong Cách Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!