Xu Hướng 3/2023 # Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010 &Amp; 2007 # Top 5 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010 &Amp; 2007 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010 &Amp; 2007 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có một bài soạn thảo văn bản chuẩn đẹp thì người đánh máy cần phải biết cách căn lề, dòng sao cho chuẩn nhất. Đa phần anh em điều bỏ qua hoặc không hề để ý đến việc này nên khi tiếp xúc với nó vô cùng bỡ ngỡ và không biết cách làm. Thật ra thì nó khá đơn giản và việc tìm hiểu cũng đâu mất quá nhiều thời gian đâu. Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản Word. Có người thì thích dùng phiên bản mới nhất vì cảm thấy sang trọng, theo thời đại. Nhưng cũng có một số bạn lại tìm đến những phiên bản cũ vì quen thuộc và dễ sử dụng. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho anh em, mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho tất cả phiên bản từ 2003 đến 2019.

– Bước 1: Để chỉnh sửa dòng trong các phiên bản Word này ta cần mở hộp thoại Paragraph lên :

Bôi đen dòng hoặc đoạn văn bản cần phải chỉnh sửa.

Nếu muốn chỉnh sửa hết tất cả thì ta chỉ cần bôi đen tất cả các đoạn văn bản thôi.

Tiếp đến chọn nhấn vào mũi tên trong phần Paragraph của thẻ Home .

– Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph có rất nhiều mục nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến mục Line spacing với các thông số cơ bản cần phải biết như:

Single : Căn chỉnh xuống 1 dòng. (Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1)

1,5 Lines : Căn chỉnh xuống 1,5 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 5)

Double : Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2)

At least : Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.

Exctly : Căn chỉnh chính xác ở các hàng.

Multiple : Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

– Bước 3: Tiếp đến các bạn cần phải để ý đến giá trị At nằm ở bên phải. Đây chính là nơi để bạn thiết lập giá trị giãn dòng (khoảng cách giữa các dòng trong văn bản). Ở đây mình sẽ đặt cho giá trị này là 2 . Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn bấm Ok để hoàn tất.

– Vì là phiên bản đầu tiên nên thao tác thực hiện cũng có hơi khác một chút so với các phiên bản mới. Thế nhưng, việc đầu tiên các bạn vẫn phải làm là bôi đen đoạn văn bản hay dòng mình muốn chỉnh sửa.

– Tiếp đến chọn Format và lựa chọn P aragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

– Khi hộp thoại Paragraph hiện ra thì các bước làm cũng giống như phiên bản Word 2007 đến 2019. Các bạn có thể kéo lên trên để xem lại các thao tác thực hiện.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng cách bôi đen sau đó nhấn chuột phải và chọn Paragraph để mở hộp thoại chỉnh sửa Paragraph.

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn D

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word hay giãn dòng trong word là tính năng cho phép người dùng thay đổi khoảng cách giữa các dòng chữ trong Word trên 1 đoạn hoặc toàn bộ văn bản tùy theo lựa chọn. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word hợp lý sẽ đem lại cho người dùng một văn bản đẹp, dễ nhìn hơn.

Để có được một văn bản chuẩn và đẹp thì việc chỉnh khoảng cách dòng trong Word là không thể thiếu được. Với những ai mới sử dụng Word thì các vấn đề căn chỉnh, căn lề chuẩn trong Word luôn luôn bị bỏ qua hoặc không chú ý đến. Và phải đến lúc khi chúng ta cần thì mới bắt đầu đi tìm hiểu các vấn đề căn lề chuẩn trong Word hay chỉnh khoảng cách dòng trong Word. Vậy tại sao không bỏ chút thời gian để tìm hiểu nó bởi vì nó thực sự đơn giản.

Trong bài viết này để có thể hướng dẫn bao quát hơn bởi trên thị trường hiện nay sử dụng đến 5 phiên bản phổ biến. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng, giãn dòng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Áp dụng đầy dủ trên các phiên bản để tùy vào phiên bản người dùng và tham khảo nó sao cho chính xác nhất.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 1. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013 chúng ta chỉ cần bôi đen một đoạn văn bản nếu như muốn chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho đoạn đó hoặc bôi tất cả nếu căn chỉnh cho toàn bộ rồi nhấn vào phần Paragraph trong phần Home.

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần chú ý đến mục Line spacing với các thông số cơ bản cần phải biết:

– Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)– 1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)

– Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)

– At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.

– Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.

– Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

Sau đó chỉnh sửa trong Line Spacing sau cho hợp lý nhất có thể.

2. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010, 2007

Bước 1: Để chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào phần Paragraph trong phần Home.

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần chú ý đến mục Line spacing với các thông số cơ bản mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên.

Sau đó chỉnh sửa trong Line Spacing sau cho hợp lý nhất có thể.

3. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003

Với phiên bản Word 2003 có một chút khác biệt so với các phiên bản còn lại nhưng nhìn chung cũng không khác quá nhiều các thao tác chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào phần Format và lựa chọn paragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ việc chỉnh sửa tương tự Line spacing như các phần trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-khoang-cach-dong-trong-word-32884n.aspx Đó là chỉnh khoảng cách dòng trong Word, và để hoàn thiện hơn thì bạn cũng cần phải căn lề đều hai bên trong Word để văn bản của bạn đạt hoàn chỉnh nhất, cách căn lề hai bên trong Word cũng rất dễ dàng vì là thủ thuật cơ bản trong Word.

Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Hoặc Giãn Dòng Trong Word

Trong khi thực hiện việc soạn thảo văn bản bằng Word, đôi lúc bạn sẽ thấy khoảng cách giữa các dòng, các đoạn mặc định không thuận mắt và muốn chỉnh sửa lại sao cho khoảng cách giãn ra nhiều hơn hoặc hẹp lại.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu để thực hiện việc này thì bạn đang đến đúng nơi rồi đấy, trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word với 2 cách

Để giãn dòng trong Word bạn có thể làm bằng các cách sau đây:

Tại đây có rất nhiều khoảng cách khác nhau và tùy vào mục đích của bạn mà giãn cách sao cho phù hợp, chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh và chọn khoảng cách mong muốn.

Cách 2: Nếu bạn muốn thiết lập một cách chi tiết hơn để giãn cách dòng hay đoạn thì thực hiện cách sau:

At least: bạn có thể chọn kích cỡ các dòng với đơn vị Point (pt) tùy ý. Với mục At Least, nếu kích cỡ các chữ trên cùng một dòng khác nhau, khoảng cách này sẽ được dãn với chữ lớn hơn.

Exactly: Độ giãn dòng theo một số chính xác.

Multiple: Độ giãn lớn nhất của dòng.

Single: giãn một dòng đơn.

1,5 lines: giãn một dòng 1.5 pt.

Double: giãn một dòng đôi.

Bước 2: Trong hộp thoại “Paragraph” khi mở lên bạn chú ý tab “Spacing”, đó chỉnh là tab chỉnh sửa khoảng cách dòng cùng các tùy chỉnh bổ sung khác.

Before: Khoảng cách từ điểm trên cùng của đoạn bạn chọn với một đoạn ở phía trên nó.

After: Khoảng cách từ điểm dưới cùng của đoạn bạn chọn với một đoạn ở phía dưới nó.

Preview: Kết quả xem trước cho bạn khi chỉnh sửa với các thông số trên

Ở đây bạn chú ý cho mình 3 mục ở Menu Line Spacing:

Ngoài ra còn có các mục sau như:

Bước 3: Sau khi thiết lập các thông số mong muốn thì bạn đã hoàn tất trong việc chỉnh sửa khoảng cách dòng trong Word rồi. Như hình dưới là ví dụ của mình khi chỉnh sửa với các thiết lập Before, After và Line Spacing.

Lời kết

“Mẹo” Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word 2007/2010/2013/2016/2019

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong word 2019, 2016, 2013, 2010

Vì phần giao diện của các phiên bản Word này khá giống nhau, nên các thao tác để chỉnh khoảng cách chữ cũng tương tự nhau.

Giả sử chúng ta có văn bản sau:

Bước 1: Để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word trước hết chúng ta bôi đen một đoạn chữ hay toàn bộ đoạn văn bạn cần chỉnh, rồi nhấn vào hình mũi tên trong phần Font.

– Normal: khoảng cách bình thường (mặc định) – Expanded: Cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ cái. – Condensed: Cho phép thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

Chúng ta chọn Expanded và lựa chọn giá trị là 7 ở ô By, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt ở phần Preview. Sau khi nhấn OK xong bạn sẽ thấy đoạn văn bạn chọn đã được thay đổi khoảng cách.

Nếu chúng ta chọn Condensed với giá trị tương tự ở ô By, bạn có thể thấy sự khác biệt ở phần Preview. Tiếp tục nhấn vào OK. Đoạn văn bạn chọn giờ đây không nhìn rõ ra chữ gì nữa.

Bước 1: Tương tự như trên, các bạn bôi đen đoạn văn bản mình cần chỉnh khoảng cách chữ. Tiếp theo, kích chuột chọn tab Home, sau đó nhấp chuột vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải trong nhóm Font.

– Normal: khoảng cách bình thường (mặc định) – Expanded: Cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ cái. – Condensed: Cho phép thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong word 2003

Tương tự như những phiên bản Word trên, đối với word 2003, trước tiên các bạn cũng phải bôi đen phần văn bản cần điều chỉnh khoảng cách. Sau đó vào menu Format, chọn Font.

Kích thước bình thường là Normal (cài mặc định trong word)

Để tăng khoảng cách chữ, bạn chọn mục Expanded kèm theo kích thước trong mục By.

Để giảm kích thước giữa các ký tự ta chọn mục Condensed và điền kích thước giảm tương ứng vào ô By.

Sau đó ấn OK để xác nhận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010 &Amp; 2007 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!