Xu Hướng 6/2023 # Champ Dota 2 Storm Spirit # Top 8 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Champ Dota 2 Storm Spirit # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Champ Dota 2 Storm Spirit được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá chung về Storm Spirit

Ngay từ tên gọi bạn đã thấy được chất tướng của champ này. Vị tướng này có hệ thống chiêu thức đánh tầm cận chiến và tầm xa đều được. Để phát huy tốt được chất tướng mạnh mẽ của Storm Spirit bạn cần sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau. Cũng như các vị tướng khác trong Dota 2, Storm Spirit cũng là một vị tướng khó có thể thuần thực bằng một hai trận đấu.

Linh hồn bão tố và khả năng tận dụng tối đa hệ thống kỹ năng

Storm Spirit có nhiều khả năng tối thượng khác nhau chủ yếu là nhờ vào một số điểm mạnh sau đây:

Khả năng solo cực tốt với mọi đối thủ nhờ vào độ linh hoạt trong chiến đấu. Storm Spirit có một hệ thống kỹ năng mang tính độc chiến rất tốt. Trong nhiều game Storm Spirit đóng vai trò là một Semi Carry có thể vừa đóng vai trò là Tanker vừa có thể là cây dame chính của team.

Đối với các người chơi khác cùng chơi trong một ván đấu với Storm Spirit. Họ luôn phải dè chừng bởi vị tướng này có thể bất thình lình bay ra từ một điểm mù và tung Electric Vortex. Đây là chiêu thức giúp cho gã chiến binh của chúng ta có thể khống chế những vị tướng khác. Vừa giúp câu giờ, cằm chân kẻ địch vừa giúp cho bản thân Storm Spirit lấy mạng của kẻ thù.

Với các giai đoạn late game, vị tướng của chúng ta có thể mở combat khá tốt cùng Ball lightning. Đây là một kỹ năng giúp tăng độ cơ động của Storm Spirit cũng như hạn chế việc các tướng cận chiến tác động vào vị tướng của bạn.

Khắc chế các điểm yếu của Storm Spirit

Mâu thuẫn luôn là tính chất của mọi tựa game và Dota 2 cũng như thế. Một vị tướng có điểm mạnh thì đương nhiên cũng sẽ có điểm yếu. Hãy cố gắng hạn chế tối đa những điểm yếu sau của Storm Spirit:

Tiêu hao mana thường xuyên bởi việc sử dụng chiêu cuối của mình. Khi chơi Storm Spirit bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng trước khi tung R. Kỹ năng này sẽ lấy đi của bạn một lượng mana rất lớn. Tốt nhất nên đợi khi Storm Spirit đang đầy mana để tiến hành các combat của mình.

Vị tướng này có sự hạn chế rất lớn về tầm đánh, tay cụt là một nhược điểm mà Storm Spirit hiện đang mang cho mình. Bên cạnh việc tối đa việc tiếp cận các tướng khác bằng kỹ năng bạn cũng cần xây dựng cho mình những chiến thuật tác chiến hợp lý. Tránh giao tranh với các tướng tay dài và đợi R để mở hàng cho combat.

Tuy có độ linh hoạt cao trong chuyển đổi giữa các vị trí trong game nhưng Storm Spirit lại có tốc độ di chuyển khá chậm chạp. Bạn sẽ cần up cho mình các trang bị hỗ trợ tấn công thông qua tăng tốc độ di chuyển của mình.

Lưu ý quan trọng để thực sự làm chủ vị thần sấm

Đối với những người chơi Dota 2, chỉ cần thông qua ngoại hình của các Hero bạn cũng có thể nắm được chất tướng của họ. Do đó, bằng cách quan sát kỹ những người chơi khác khi điều khiển vị tướng này bạn đã có thể chơi tốt Storm Spirit hơn. Bên cạnh đó, việc cải thiện sức mạnh thông qua lên đồ và phối hợp với các Hero có cùng chất tướng cũng là cách chơi Storm Spirit.

Hướng Dẫn Chơi Storm Spirit

Là một tinh linh trẻ ưa thích sự náo nhiệt, Raijin nhận ra rằng dãy núi Wailing Moutains có quá nhiều những điều cấm đoán, và vì thế chàng đã rời đi để khuấy động những con gió của một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng ngay khi vừa rời khỏi đó, chàng nhận ra rằng mình đã vướng vào một thần chú triệu hồi vụng về. Một nhà nguyên tố học tên là Thunderkeg đã hi vọng có thể chấm dứt được cơn hạn hán; nhưng thay vào đó, anh ta đã tự kết thúc cuộc sống phàm tục của mình, và biến mình thành một thực thể được biết đến với cái tên Storm Spirit.

VAI TRÒ

Ranged – Initiator – Disabler – Nuker – Escape

Storm Spirit được coi là một nuker, khởi xướng, và disabler trong DotA. Storm có thể di chuyển quá nhanh như một tia chớp cuối cùng sử dụng Lightning Bolt của mình và sau đó bắt ai đó và làm cho anh ta không thể di chuyển và sau đó giết anh ta với nuke và tấn công của Storm.

bão được coi là một ganker và khởi xướng, thời gian của mình để tỏa sáng là mid game nơi rất nhiều gank xảy ra. Và bởi vì tính di động cao của mình, ông có thể gank đối phương dễ dàng và giúp đội có được nhiều kills.

Tạo ra một hình ảnh bùng nổ tính của Storm kéo dài 12 giây và sẽ phát nổ và gây sát thương nếu một kẻ địch đến gần nó.

Đây là kỹ năng nuking của bạn. Đây là kỹ năng sử dụng liên tục. Với chỉ 3,5 giây cooldown, bạn có thể thư rác kỹ năng này bất cứ lúc nào bạn muốn. Các thiệt hại được coi là cao và làm tổn thương đối thủ của bạn.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng này để farm creep, hoặc để quấy rối kẻ thù của bạn. Quấy rối đối phương với kỹ năng này, bạn cần để được gần gũi với kẻ thù, và làm hư hại mục tiêu của bạn. Bằng cách nhảy sử dụng cuối cùng của bạn và kéo kẻ thù của bạn bằng cách sử dụng Vortex, bạn sẽ đóng đủ và có thể nuke kẻ thù của bạn bằng cách sử dụng Remnant và xử lý một số thiệt hại.

2. Electric Vortex

Một cơn lốc kéo tất cả một đơn vị địch Storm vị trí của Chúa Thánh Thần, nó cũng làm chậm quá trình Thần bão 50% trong 3 giây.

Đây là kỹ năng vô hiệu hóa của bạn. Bạn kéo một mục tiêu vào bạn để bạn và nhóm của bạn có thể tấn công anh ta tự do. Một kỹ năng tốt cho gank. Và cũng bằng cách làm này, bạn sẽ có được một khoản phí quá tải để giúp bạn quấy rối mục tiêu của bạn.

Bạn cần điều này để bắt đầu một combat sau khi bạn sử dụng Lightning Ball, sau đó bạn nên vô hiệu hóa kẻ thù và hành hung ông.

Đúc một vần tạo ra một điện tích, được phát hành trong một vụ nổ vào cuộc tấn công tiếp theo của mình, gây sát thương và làm chậm kẻ địch gần đó.

Pow! Zip! Z ap!

Mỗi lần bạn dùng phép thuật, bạn sẽ có được một khoản phí trong cuộc tấn công tiếp theo của bạn, nó có chứa + thiệt hại và khả năng làm chậm. Một kỹ năng rất tốt để theo đuổi và quấy rối một mục tiêu bởi vì bạn sẽ làm chậm mục tiêu của bạn và nó sẽ làm cho bạn có thể bắt mục tiêu của bạn. Bạn nhận được một khoản phí mỗi khi bạn sử dụng Ball Lightning, Electric Vortex, hoặc Dư, vì vậy kỹ năng này là gần như chắc chắn sẽ ra mắt trong trong mọi tình huống để bạn có thể nhận được thêm + chậm và làm hỏng bạn cần để sách nhiễu và bắt kẻ thù của bạn.

4. Ball Lightning

Storm Spirit trở thành điện không ổn định, sạc trên chiến trường cho đến khi cạn kiệt mana của mình hoặc đạt đến mục tiêu của mình. Chi phí kích hoạt mana là 15 + 7% tổng mana của mình, và chi phí cho mỗi 100 đơn vị đi du lịch là 10 + 1% của tổng số mana của mình. Thiệt hại được thể hiện trong thiệt hại trên 100 đơn vị đi du lịch.

Kỹ năng này là thương hiệu của Storm Spirit, một kỹ năng nhảy bất cứ nơi nào bạn muốn ít nhất bạn có một mana. Bạn cần kỹ năng này để bắt kẻ thù, quấy rối họ, hoặc có thể làm cho bạn dễ dàng thoát.

Bạn giải quyết thiệt hại trong đường dẫn của kỹ năng này, phạm vi có nhiều bạn nhảy, thiệt hại hơn nó đề.

Level 1: Static Remnant

Level 2: Electric Vortex

Level 3: Static Remnant

Level 4: Overload

Level 5: Static Remnant

Level 6: Ball Lightning

Level 7: Static Remnant

Level 8: Electric Vortex

Level 9 : Electric Vortex

Level 10: Electric Vortex

Level 11: Ball Lightning

Level 12: Overload

Level 13: Overload

Level 14: Overload

Level 15: Stats

Level 16: Ball Lightning

Level 17-25: Stats 

Bạn có thể Vortex điện cho cấp 1 nếu bạn muốn nhận được firtblood và nên vô hiệu hóa kẻ thù vào mức độ 1. Trên thực tế nếu đã có một disabler trong nhóm của bạn, Dư cũng có thể giúp bạn có được firstblood bởi sát thương kẻ địch. Tại sao max Static Remnant đầu tiên? Đây là nuke chính của bạn, bạn sẽ cần điều này cho gank, nông nghiệp, và giết chết hoặc đầu mid game. Tại sao max Electric Vortex trước khi quá tải?Các còn là vô hiệu hóa, tốt hơn cho đội bóng bởi vì đội được nhiều thời gian hơn làm tổn hại đến mục tiêu vô hiệu hóa.

Chiến lược 

đầu game

Mở đầu trò chơi, bạn sẽ nhận được một số trang trại. Bạn cần fram để mua một số mặt hàng mana để có được nhiều mana vì mana là nguồn gốc thực sự của quyền lực. Bạn đang rất phụ thuộc vào mana. Không có mana = vô dụng, rất nhiều mana cũng giống như thần thánh. Bởi vì cuối cùng của bạn: Ball Lightning, bạn có thể hãm hiếp kẻ thù của bạn, và làm cho đối phương bối rối vì tính di động của bạn cao và sát thương cao từ Ball và Dư, + tấn công của bạn và cũng quá tải. Bạn cần mana để làm điều đó, Ball hấp thụ rất nhiều mana, nhưng nó rất tốt vì bạn có thể di chuyển tự do xung quanh khu vực và dễ dàng quấy rối đối phương và cũng làm cho đối phương không thể bắt bạn bởi vì bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi chúng.

Bằng cách sử dụng một số Remnant , bạn có thể giết chết một số creep trong một cú đánh. Điều này sẽ nhanh hơn nông trại của bạn. Các nông trại của bạn nhanh hơn, mạnh mẽ hơn bạn được so sánh với đối thủ của bạn. Đối với trang trại nhanh hơn, bạn có thể farm rừng rậm quá. Bằng cách sử dụng 3 còn lại, bạn có thể giết chết các trại lớn dễ dàng. Còn lại là vũ khí chính của cắm trại của bạn sẽ đối phó tấn thiệt hại cho creep.

Mid Game

Mid game là thời điểm thích hợp để bạn thể hiện. Ở đây bạn sẽ đạt được tối đa tiềm năng của bạn. Bạn cần phải gank nhiều lần và giữ quấy rối và giết chết kẻ thù để giúp nhóm của bạn và tỏa sáng trong game. Bạn cần phải kết hợp tất cả 4 kỹ năng của bạn vào hành động. Sử dụng bóng đầu tiên, và sau khi bạn đến trước mặt đối thủ của bạn, sử dụng Vortex để vô hiệu hóa kẻ thù của bạn và sử dụng Remnant để nuke mục tiêu của bạn, và sau đó quấy rầy anh ấy sử dụng quá tải và tiếp tục quấy rối anh ta sử dụng tấn công bình thường và Dư. Nếu mục tiêu của bạn cố gắng để chạy, bạn có thể bắt anh ta dễ dàng sử dụng Ball và quá tải để làm chậm xuống các mục tiêu như vậy mục tiêu của bạn không thể thoát khỏi bạn nữa.

Late Game

Nếu bạn đã thành công vào giữa game, bạn sẽ có khả năng tỏa sáng trên late game vì bạn nên đã có một số mặt hàng đẹp để chinh phục đối thủ và cũng đã về mức khá cao.Bão tăng cấp cao tính di động cao bởi vì anh ta đã có tấn mana. Và với mana cao, bạn có thể bỏ Ball Lightning bất cứ lúc nào bạn muốn, do đó bạn có thể di chuyển và nhảy tự do xung quanh một khu vực và có thể gây nhầm lẫn đối thủ của bạn. Vì vậy, bạn có thể quấy rối họ sử dụng thiệt hại, Vortex Ball Lightning và quá tải, và cũng hex nếu bạn đã có Sheepstick. Và với sự giúp đỡ của bạn bè của bạn sau khi bạn vô hiệu hóa và sát thương kẻ địch, đội bóng của bạn nên thống trị đối thủ trên sân khấu trò chơi muộn. Trong một combat, bạn có thể đối phó một thiệt hại aoe cao bằng cách sử dụng Ball Lightning bằng cách đúc này xa combat , thiệt hại sẽ rất cao và có thể làm tổn thương rất nhiều đối thủ. Sau khi bị tấn công bởi các Ball, nhóm của bạn có thể dễ dàng giết chết tất cả những kẻ thù. Và đừng quên sử dụng Vortex với một trong những kẻ thù.

Hoạt động: Chuyển thuộc tính – Thay đổi thuộc tính lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn và thông minh.

thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + 55 tốc độ di chuyển

+ 8 + 30 thuộc tính lựa chọn tốc độ tấn công

Đây là một đôi giày mềm dẻo, Power Chủ đề STR cho khả năng sống sót, AGI cho tốc độ tấn công, INT cho mana.

Lời khuyên:

-Đây sẽ cung cấp cho bạn ngay lập tức 152 HP nếu bạn thay đổi nó từ chúng tôi / chúng tôi vào pt.STR. Điều này là cần thiết để tồn tại trong điều kiện mà HP của bạn là rất thấp, trong khi bạn đang sử dụng AGI hoặc INT đề.

-Đây sẽ cung cấp cho bạn ngay lập tức 104 mana nếu bạn thay đổi nó từ chúng tôi / chúng tôi vào pt.INT. Điều này là cần thiết để đạt được một mana ngay lập tức trong điều kiện mà mana của bạn là rất thấp, trong khi bạn cần mana nhiều hơn để làm các kỹ năng.

Sản phẩm thay thế: 

Boots Arcane

Tổng chi phí: 1450

Công thức: Boots of Speed ​​+ Năng lượng Booster

Hoạt động:. Bổ sung Mana – Phục hồi mana trong một khu vực xung quanh người anh hùng

. tiền thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp

+ 60 tốc độ di chuyển

+ 250 Mana

Mana PHỤC HỒI: 135

Mana cần thiết: 25 Thời gian hồi chiêu: 55

Tại sao Arcane Boots? Bạn có kỹ năng sử dụng liên tục, vì vậy bạn cần mana hơn, với mặt hàng này, mana của bạn sẽ được đáp ứng. Và cũng để bổ sung mana của đội. 

2.Orchid Malevolance 

Tổng chi phí: 5025 Công thức: 2 x Ring of Obilivion + Công thức

Hoạt động: Soul Burn – Im lặng mục tiêu trong 5.0 giây và khuếch đại những thiệt hại phải mất bằng 30,0%.

+ 25 Intelligence + 30 tốc độ tấn công + 30 + Thiệt hại 150% Mana Regeneration

Manacost: 100 Cooldown: 18

Tại sao Orchid? Bạn cần điều này để có được nhiều mana. Mana regen là điều chính cho sự thành công của bạn. Bạn cần regen mana cho luôn luôn sử dụng Ball Lightning và kỹ năng khác. Orchid cũng có thêm thiệt hại và tốc độ tấn công. Và cũng có thể cung cấp cho một kỹ năng im lặng và khuếch đại thiệt hại cho một mục tiêu duy nhất. Im lặng là rất tốt cho mục đích gank. Một mục tiêu im lặng không thể làm bất cứ điều gì để nhóm của bạn có thể dễ dàng quấy rối kẻ thù. 

3. Black King Bar Tổng chi phí :: 3900 Công thức: Ogre Axe, hammer, Recipe

+ 24 Thiệt hại THỜI GIAN: 10/9/8/7/6/5 Cooldown: 80

Tại sao Black King Bar? Nó cung cấp cho bạn khả năng sống sót trong một combat vì bạn sẽ nhận được kháng phép trong combat. Ảo thuật miễn dịch giúp bạn luôn luôn làm hành động trong combat vì không có kẻ thù không thể ngăn chặn bạn hoặc gây tổn hại cho bạn phép thuật của họ.

4. Schyte của Vyse

 Tổng chi phí: 5675 Công thức: Mystic Staff + Cuối cùng Orb + Void Stone

Hoạt động: Hex – Turns một đơn vị mục tiêu vào một con vật vô hại trong 3.5 giây.Phá hủy ảo tưởng.

+ 10 + 10 Sức mạnh nhanh nhẹn + 35 Intelligence

+ 150% Mana Regeneration

Manacost: 100 Cooldown: 35

Tại sao Schyte của Vyse? Sản phẩm rất tốt để bắt đầu một combat. Cung cấp cho bạn một vô hiệu hóa và làm cho bạn có 2 tàn tật, Vortex và Hex. Bằng cách vô hiệu hóa kẻ thù của bạn, bạn làm cho họ không thể sử dụng các kỹ năng và như vậy nhóm của bạn có thể tấn công kẻ thù dễ dàng.

5. của Shivs Guard

Tổng chi phí: 4700

Công thức: Plate Mail + Nhân viên Mystic + Công thức

Hoạt động: Arctic Blast – phát ra một làn sóng đóng băng mà không 200 thiệt hại cho kẻ thù và làm chậm di chuyển của chúng -40% cho 4,0 giây.

Passive: Freezing Aura – Giảm tốc độ tấn công kẻ thù.

Nhiều trường hợp của Freezing Aura không ngăn xếp.

+ 30 Intelligence + 15 Armor

AURA SLOW: 25%

Manacost: 100 Cooldown: 30

Tại sao Shiva? Một iteam tốt để làm chậm và nuking kẻ thù trong khu vực. Khả năng sẽ chậm hơn làm cho kẻ thù có một thời gian khó khăn trong việc di chuyển và tấn công, và thiệt hại sẽ giảm kẻ thù Hp trong AoE.

Các + Armor khiến bạn trở nên tanky và có thể tồn tại trong combat mặc dù.

Ngoài ra sẽ giúp bạn đuổi theo kẻ thù nhanh hơn bởi vì mặt hàng này sẽ làm chậm mục tiêu của bạn. + Arctic Blast (chậm hơn và thiệt hại 200)

Tình huống 

a. Bloodstone  

(Bạn có thể có được điều này cho bạn )

Tổng chi phí:

Công thức: Preserverance + Soul Booster

Passive: Bloodpact – Bắt đầu với 6 tội. Giành được 1 điểm tích lũy mỗi khi một hero địch chết trong phạm vi 1675. Mỗi phụ trách ban cho 1 mana tái sinh mỗi giây, giảm vàng bị mất từ cái chết của 25, và giảm thời gian hồi sinh 4 giây. Khi mang chết, phục hồi 400 HP + 30 HP mỗi lần sạc cho các đơn vị đồng minh trong năm 1675 đơn vị, sau đó mất một phần ba chi phí của nó. Trong khi chết, người mang tiếp tục nhận được kinh nghiệm ở vị trí chết và cho tầm nhìn 1800 đơn vị đó. + Y tế 500

+ 400 + 9 Mana Regeneration HP + 200% Mana Regeneration

b. Linken Sphere

(tốt chống lại doom hay tinker) 

Tổng chi phí: 5175 

Công thức: Ultimate Orb + Preserverance

Passive:. Spellblock – Khối nhắm mục tiêu nhất phép thuật một lần mỗi 20 giây

+ 15 tất cả các thuộc tính + 6 HP Regeneration

+ 150% Mana Regeneration + 10 thiệt hại

Tại sao Linken Sphere? 

mục sống sót -Great cho thoát và combat, nó sẽ ngăn chặn một đợt duy nhất nhắm mục tiêu mỗi 20 giây 

một Cung cấp các Mana tái tạo tuyệt vời để luôn hoàn thành mana của bạn

-Linkens cầu trở nên mạnh mẽ hơn trong các trò chơi muộn vì thời gian combat trở thành dài hơn và bạn có thể chặn 2 skill trong combat. 

Late Game mục 

i. Boots of Travel

Tổng chi phí: 2450 Công thức: Boots of Speed ​​+ Công thức

Hoạt động: Teleport – Dịch chuyển bạn đến một unit không phải hero đồng minh hoặc cấu trúc.

tiền thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + Tốc độ di chuyển 100

Manacost: 75 Cooldown60

Tại sao Boots of Travel? Với creep trở nên mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy cơ sở của bạn, bạn cần phải dịch chuyển nhanh chóng để cứu Throne / cây. Của bạn

Ngoài ra, mặt hàng này sẽ cung cấp cho bạn 1 khe cắm miễn phí được sử dụng cho Teleport Scroll nếu bạn không có Boots này.

đồng minh TỐT

1 carry

(Ví dụ: Magine, Void, Luna)

 kẻ thù BAD

Silence Heroes 

(Ví dụ: Doom, Balanar, Silencer)

Hãy coi chừng silen

Mini Guide Dota 2: Vengeful Spirit

Tuy không được ưa chuộng nhiều trong mùa giải DOTA 2 TI 4 vừa qua nhưng Vengeful Spirit vẫn là một support khá được ưa chuộng nhờ khả năng gây sát thương tốt cùng kĩ năng choáng để cứu nguy hoặc gank đối thủ khi cần thiết.

1, Thông tin kĩ năng

Vengeful Spirit bắn một luồng năng lượng phép thuật về phía đối thủ, gây sát thương và làm choáng hắn

Tầm sử dụng: 500 Sát thương gây ra: 100/175/250/325 Thời gian làm choáng: 1.45/1.55/1.65/1.75s

Thời gian hồi: 10s Mana tiêu tốn: 110/120/130/140

Vengeful Spirit hét lên một tiếng, cho tầm nhìn trên một đường thẳng, gây một ít sát thương và làm giảm giáp của đối phương trong một khoảng thời gian.

Tầm ảnh hưởng: 1400 Độ rộng: 300 Sát thương: 30/50/70/90 Lượng giáp bị trừ: 3/4/5/6 Thời gian tác dụng: 20s

Thời gian hồi: 15s Mana tiêu tốn: 40

Vengeful Spirit tăng sát thương cho tất cả đồng đội bên cạnh theo một tỉ lệ nhất định. Khi Vengeful Spirit chết, kẻ giết cô ta sẽ bị ám và bị giảm sát thương cho đến khi cô ta sống lại

Tầm ảnh hưởng: 900 Sát thương tăng thêm: 12%/20%/28%/36% Sát thương trừ đi: 12%/20%/28%/36%

Vengeful Spirit đổi vị trí của mình với một hero khác (cả hero đồng đội lẫn đối thủ)

Tầm sử dụng: 700/950/1200

Thời gian hồi: 45s (10s nếu có Aghanim’s Scepter) Mana tiêu tốn: 100/150/200

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Với kĩ năng Magic Missile gây sát thương chính là Magic Missile, bạn nên tăng tối đa kĩ năng này từ sớm. Ngoài ra, nếu tổ chức combat nhiều, bạn có thể tăng kĩ năng Wave of Terror trước để lấy điểm trừ giáp của kĩ năng này. Nếu định tổ chức push trụ sớm, hãy tăng tối đa vào Vengeance Aura trước và lấy Wave of Terror một điểm ban đầu.

3, Hướng dẫn mua đồ

Ban đầu, bạn nên mua Courier cùng một vài item hồi máu, mana như Clarity, Healing Salve, Tango cùng một hai item tăng chỉ số như Iron Branch.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, bạn nên lên Arcane Boots để có đủ mana sử dụng skill, Magic Wand, Urn of Shadows. Hãy nhớ cắm mắt đầy đủ cho carry bên ta thoải mái farm và tránh gank.

Trong giai đoạn late game, nễu “xanh” hơn nữa, bạn có thể lên các item khác như Aghanim’s Scepter, Desolator, Manta Style, Butterfly…

4, Một số lưu ý khi chơi Vengeful Spirit

– Bạn nên tận dụng kĩ năng Magic Missile để ăn first blood cùng đồng đội. Ngoài ra, hãy tận dụng kĩ năng này để gây áp lực lên đối thủ lúc đầu game.

– Khi đang push trụ, hãy dùng Wave of Terror để lấy tầm nhìn ở những nơi cần thiết nhằm tránh bị đối phương ập ra đánh bất ngờ.

– Khi đã có ultimate, hãy chủ động giữ vị trí để có thể đổi chỗ đối thủ bất cứ lúc nào và kết liễu hắn.

– Nếu đối phương có những hero như Enigma, Earth Shaker, bạn nên lùi lại phía sau trong đội hình, chờ đối phương blink vào mở combat thì đổi chỗ chúng ra.

Hướng Dẫn Chơi Mid Vengeful Spirit Trong Dota 2

Khi đồng đội nói muốn chơi mid Vengeful Spirit, bạn có lẽ đã chuẩn bị tư tưởng để thua trận đấu. Nhưng điều đó không còn nữa. Mới đây, các streamer và vài đội chuyên nghiệp như OG hay Nigma đã sử dụng VS ở vị trí core như position 1, pos 2 rồi kể cả 3. Vậy tại sao một số tuyển thủ chuyên nghiệp dùng mid Vengeful Spirit? Bạn có thể chơi Vengeful Spirit ở mid như thế nào?

HERO CÓ CHỈ SỐ CƠ BẢN MẠNH

Đầu tiên, Vengeful Spirit có các chỉ số cơ bản tuyệt vời ở level 1 và là một trong những hero có lượng agility tăng thêm mỗi level cao nhất game: 3.8 – cao thứ ba trong mọi hero. Điều đó cho phép VS mạnh về sau. Tuy nhiên, hero có thể đi mid tốt nhờ khả năng kết hợp với các hero sở thú trong meta vừa rồi. Tuy một số item trong meta sở thú bị nerf, VS vẫn hợp lý trong game. Luna, Beastmaster, Enchantress vẫn lên các item như Vladimir’s Offering, nó được xem là item aura push tốt nhất patch 7.27 và Helm of the Dominator vẫn phần nào sử dụng được. Venge là hero hoàn hảo để đi đôi với những item này do lượng giáp hero có được từ agility giúp mình chịu đòn cực kỳ tốt. Chưa kể, aura passive của cô còn bonus thêm +13 chỉ số chính cho tất cả hero quanh mình.

TẠI SAO LẠI MID?

Vengeful Spirit có thể chơi ở nhiều vai trò khác nhau. Nếu hero lên được level và farm ổn, VS sẽ mang đến sát thương cùng bổ trợ cho đội vào cuối game. Do mục tiêu của bài viết này, chúng ta sẽ mặc định VS được ưu tiên level nhất và sẽ bàn về vị trí mid. Bài viết chọn mid cho Vengeful Spirit vì hero khai thác tốt lợi thế của những level đầu và lượng farm có trong mid. Chưa kể Wave of Terror cực kỳ hiệu quả để farm bãi rừng nhỏ cạnh mid. Nó cho phép bạn giành lợi thế hơn đối thủ để giúp bản thân phát triển trong giai đoạn giữa game. Ngoài ra, độ trâu của Vengeful Spirit cũng cho phép hero sống sót ở hầu hết các vị tướng khó chịu nhất, nếu không muốn nói là đi hòa lane.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Để chơi Vengeful Spirit mid, ưu tiên của bạn là nâng Wave of Terror và Vengeance Aura tối đa trước tiên. Ở level 1, Wave of Terror trừ 3 giáp AoE sẽ giúp bạn trade hit đối thủ tốt hơn. Quan trọng hơn cả, điều này sẽ khiến cho việc last hit ranged creep bằng cách dùng Wave of Terror (gây 60 sát thương phép) quá dễ dàng. Bạn có thể làm điều tương tự với Magic Missle, nhưng tốt hơn là nâng Wave of Terror tối đa bởi manacost ít hơn, cùng cơ hội kéo giáp đối thủ xuống. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó làm công cụ farm creep rừng.

Một lý do nữa để chơi VS mid là hero tận dụng level rất tốt. Ở level 2, bạn có chiêu nuke 60 sát thương và -3 giáp AoE, cộng thêm +4 Agility có từ Vengeance Aura giúp VS đánh tay mạnh hơn đối thủ nhiều. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ luôn có lợi thế sát thương khi chơi VS bằng cách bắt kịp lượng item farm ban đầu mà đối thủ mua, cộng với chỉ số bạn hưởng thêm từ bộ chiêu của mình.

Ví dụ, đây là chỉ số của Vengeful Spirit ở level 3 với 3 Wraith Band và Boots. Hãy chú ý đến sát thương 102, đó là chưa tính đến trừ giáp của Wave of Terror. Ngoài ra bạn còn 12 giáp giúp cho VS chịu đòn cực kỳ tốt.

TẠI SAO VS MID LẠI THÀNH CÔNG?

Vengeful Spirit chơi hiệu quả nhất với những hero giúp mình phát huy tốt nhất ở giai đoạn giữa game. Trước 7.27, hero có thể phối hợp các hero sở thú như Lycan, Chen và Luna. Với những thay đổi trong item đẩy trụ, chúng ta có thể thấy lối chơi này không còn nổi bật như trước. Tuy nhiên, Vengeful Spirit vẫn là pick mạnh tùy thuộc vào cách build skill. Đây là hero đánh tay cực kỳ đau, có thể mở combat hoặc tiếp tục combat cùng đội bằng khả năng stun và swap mục tiêu . Không có hero nào có khả năng bổ trợ nhiều như Vengeful Spirit ở vị trí đánh từ xa. Sau giai đoạn đi lane và có level, bạn có thể gây áp lực lên những lane khác với các hero sở thú quen thuộc như Beastmaster, Luna hay Lycan. Từ từ biến các pha gank nhỏ sang kiểm soát map và các mục tiêu.

Vengeful Spirit chơi cực kỳ tốt khi snowball lợi thế mình có ở mid cùng một carry range khác ở safelane: Luna hay Windranger đều tận dụng được aura +125 phạm vi tấn công của VS. Với patch 7.27 có xu hướng làm chậm game lại, có vẻ như vai trò của Vengeful Spirit cùng các thành viên khác trong đội tạo sẽ là khoảng trống cho carry chính farm. Hero có thể đi cặp cùng những hero như Chen, Lycna, Queen of Pain và Centaur Warrunner để tạo khoảng trống, gank và ăn trụ. Các carry tốt có thể đi cặp cùng VS để farm và tận dụng aura của VS là Terrorblade, Luna, Drow Ranger.

Một nguyên nhân khác giúp Vengeful Spirit trở thành carry tuyệt vời trong giai đoạn giữa game chính là các talent của hero. Ở level 10, VS có thể lấy thêm trừ giáp cho Wave of Terror hoặc +12% kháng phép. Cả hai tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Nếu bạn cần chịu đòn hơn, thì lấy kháng phép, giúp VS khỏe hơn cùng lượng giáp cao mình đang có. Theo Dotabuff, talent 12% kháng phép tăng tỉ lệ thắng +1.2%. Còn nếu bạn cần sát thương, -1 giáp sẽ giúp đội đánh tay đau hơn nhiều. Talent level 20, +6 chỉ số Vengeance Aura, tăng tỉ lệ thắng của VS thêm 3.4% và cho đội sự hỗ trợ cần có trong giai đoạn giữa game.

TẠI SAO VS MID CÓ THỂ THẤT BẠI?

Giống với mọi chiến thuật, hero nào cũng có hạn chế của riêng nó.

Hạn chế đầu tiên có thể là đội không có những hero có thể hỗ trợ bạn giai đoạn giữa game. Ví dụ, draft mid Vengeful khi đội có Keeper of the Light hay Silencer không phải là ý tưởng hay. Nhiệm vụ của những hero này là hỗ trợ các teamfight lớn, và chúng không đem đến sự bổ trợ, disable cần để dụng lợi thế giữa game của VS.

Vengeful Spirit có thể không hiệu quả nếu đối phương pick các hero có nhiều cách anti-push. Ví dụ điển hình là các hero dọn wave creep như Underlord hay Keeper of the Light. Vengeful Spirit bị bất lợi lần lượt 1.74% và 0.75% trước Underlord, KotL.

Ngoài ra, trong patch 7.27 mới và đội hình sở thú bị nerf, có vẻ như game sẽ diễn ra chậm hơn. Điều này đồng nghĩa carry tạo bóng từng yếu trước đội hình đẩy sớm sẽ trở nên phổ biến hơn. Ví dụ những hero này là Phantom Lancer, Medusa và Terrorblade. Theo thống kê Dotabuff, Vengeful Spirit bất lợi hơn lần lượt 3.31%, 2.13% và 1.85% trước các hero này. Cả ba hero đều farm lâu, và hai trong số đó (Phantom Lancer và Terrorblade) khai thác điểm yếu lớn nhất của Vengeful Spirit: không có sát thương AoE . Ở patch 7.26 trước, bạn có thể bù đắp điểm yếu này bằng đội hình push mạnh hơn và áp đảo đối thủ trong giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, với patch 7.27, điều này có thể khó hơn.

Điểm cuối cần cân nhắc đó là với bất kỳ quyết định đẩy trụ nào ở giữa game, nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng snowball của đội và giành lợi thế sớ, tức bạn phải thắng lane của mình. Nếu VS thắng mid nhưng những lane khác đang thua và không thể tìm được thời gian đẩy trụ giữa game, game sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Những hero counter-pick VS có thể khiến hero không tận dụng được sức mạnh bùng nổ của mình ở giữa game. Ví dụ điển hình là Meepo: hero hoàn toàn áp đảo VS bằng đệ clone và farm nhanh hơn. Dragon Knight chịu đòn được từ sự quấy rối và bắt kịp thời gian lên đồ của VS; rồi Broodmother, do VS không thể giết đệ nhện dễ dàng được.

LỜI KẾT

Bài viết nghĩ Vengeful Spirit có thể là pick mạnh và bị xem thường trong meta hiện tại. Nếu tình huống diễn ra như “Tại sao VS mid lại thành công” thì Vengeful Spirit có thể sẽ khiến đối phương không biết phải đối phó làm sao.

Ngay cả trong meta 7.27, khi game chậm đi, bài viết tin rằng core Vengeful Spirit vẫn thực hiện được. Nó mở ra những item mới cho hero này. Do Status Resistance nhìn chung đã bị nerf, chúng ta được thấy VS lên Meteor Hammer nhiều hơn để farm và đẩy trụ nhanh hơn chăng? Vậy hero vẫn có thể dùng Helm of the Dominator mới để thêm aura và bỗ trợ, cũng như thu phục creep rừng có lợi cho mình không? Vị thế của Vengeful Spirit trong meta sẽ thay đổi nữa trong thời gian đến. Hoặc có thể hero sẽ dần mất bóng trong game khi trận đấu chậm rãi hơn. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết được câu trả lời.

Theo Dotabuff

Cập nhật thông tin chi tiết về Champ Dota 2 Storm Spirit trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!