Xu Hướng 3/2023 # Cách Xóa Nhanh Nhiều Sheet Trong Excel # Top 5 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Xóa Nhanh Nhiều Sheet Trong Excel # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xóa Nhanh Nhiều Sheet Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel Thao tác xóa sheet về cơ bản chỉ cần nhấn Delete để xóa. Tuy nhiên nếu bạn cần phải xóa nhiều sheet thì cách làm truyền thống xóa từng sheet tương đối mất thời gian và không chuyên nghiệp.

1. Cách xóa nhiều sheet Excel bằng Ctrl

Để xóa 1 sheet trong Excel thì bạn chỉ cần chuột phải vào sheet cần xóa rồi chọn Delete .

Nếu muốn xóa cùng lúc nhiều sheet thì chúng ta nhấn và giữ phím Ctrl rồi bấm vào các sheet muốn xóa, nhấn chuột phải chọn Delete .

Ngoài ra bạn cũng cũng có thể nhấn chuột phải vào một sheet chọn Select All Sheets để chọn mọi thứ các sheet .

2. Hướng dẫn xóa nhiều sheet Excel bằng code Macros

Bên cạnh việc xóa sheet Excel theo cách truyền thống bên trên thì chúng ta cũng có thể có thể sử dụng Macros để xóa nhiều sheet và một lúc.

Bước 1:

Bước 2:

Public Sub Test() Application.DisplayAlerts = False Dim Ws As Worksheet For Each Ws In Worksheets If chúng tôi "Test" Then Ws.Delete Next Ws Application.DisplayAlerts = True End Sub

Ở đây Test là sheet muốn giữ lại trong bảng Excel.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào Run để tiến hành chạy code trên Excel.

Kết quả tất cả các sheet trong file dữ liệu đã biết thành xóa, trừ sheet Test mà chúng ta đã nhập trong mã code.

Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng ứng dụng gì? Làm sao mở được file XLSX?

Cách chuyển file Excel sang ảnh

Cách mở 2 file Excel cùng theo đó trên màn hình

Cách thụt lề đầu dòng trong Excel

Cách ẩn công thức trong Excel

xoa sheet trong excel, cách xóa sheet trong excel, xóa nhiều sheet trong excel, xóa sheet bằng macro excel, thao tác sheet trong excel, xóa nhanh nhiều sheet excel, cách xóa nhanh nhiều sheet excel

Nội dung Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cách In Một Hoặc Nhiều Sheet Trong Excel

In tất cả các sheet trong Excel chỉ một lần

Excel có một tính năng cho phép người dùng chỉ định in tất cả các sheet trong bảng tính Excel cùng một lúc. Tính năng này sẽ vô cùng hữu ích khi bạn có một file Excel cần in mà có nhiều số liệu nằm trong nhiều sheet khác nhau.

Bạn cũng có thể xem những nội dung gì sẽ được in ở khung Print preview bên phải trong cửa sổ cài đặt máy in. Ngoài ra còn có thể thay đổi số trang và xem những gì sẽ được in trên mỗi trang.

Bây giờ, nếu bạn chỉ muốn in một số tờ cụ thể mà không phải toàn các sheet thì làm thế nào?

In nhiều sheet (chỉ những sheet đã được chọn) trong một lần

Bước 1: Mở tập tin Excel cần in lên, chọn tất cả các sheet mà bạn muốn in. Để thực hiện việc này, bấm giữ phím Control và dùng chuột để kích chọn tên sheet cần in. Như trong ví dụ này các sheet được chọn để in là sheet 1, 4 và 5

Bước 3: Trong cửa sổ Print ở bên phải, bấm vào mũi tên xổ xuống của mục Settings, sau đó chọn tùy chọn Print Active Sheets (trong hầu hết các trường hợp, đây đã là tùy chọn mặc định) nếu chưa được chọn.

Bạn cũng có thể xem những gì sẽ được in trong khung Print preview ở góc bên phải, thay đổi số trang in và xem những gì sẽ được in trên mỗi trang.

In nhiều sheet với vùng in cụ thể

Tùy chọn này sẽ phức tạp hơn so với hai tùy chọn in ở trên. Giả sử bạn có một tập tin Excel có nhiều sheet và muốn in một khu vực cụ thể trong mỗi sheet mà không phải toàn bộ sheet chứa dữ liệu đó.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt một vùng in trong tất cả các sheet và sau đó in như cách thực hiện của hai cách trên.

Để thiết lập vùng dữ liệu cần in trong các sheet khác nhau, bạn có hai cách để thực hiện.

Thực hiện thủ công cho từng tờ (đặc biệt nếu khu vực cần in khác nhau trên mỗi sheet)

Sử dụng mã VBA đơn giản để đặt cùng một vùng in trong tất cả các sheet cùng một lúc.

Bước 1: Trong tập tin Excel cần in, bạn “bôi đen” để chọn các ô cần in.

Bước 2: Truy cập vào menu Page Layout trên thanh công cụ Ribbon.

Thực hiện các bước tương tự ở trên để chọn vùng dữ cần in cho từng sheet riêng biệt.

Trong trường hợp bạn có nhiều bảng tính, việc đặt vùng in thủ công như trên sẽ mất rất nhiều thời gian.

Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể sử dụng VBA để nhanh chóng cài đặt vùng in trong một sheet, sau đó chạy mã để sao chép nó sang tất cả các sheet khác.

Tuy nhiên lưu ý rằng phương pháp này chỉ làm việc hiệu quả khi bạn có cùng phạm vi ô muốn in mà thôi.

Sub SetPrintAreas1() Dim PrntArea As String Dim ws As Worksheet PrntArea = ActiveSheet.PageSetup.PrintArea For Each ws In Worksheets ws.PageSetup.PrintArea = PrntArea Next Set wks = Nothing End Sub

Đoạn mã trên sẽ sử dụng vùng in từ các sheet đang hoạt động, đi đến tất cả các sheet khác trong sổ làm việc và đặt cùng một khu vực in trong mỗi sheet.

Đoạn mã trên sẽ sử dụng một vòng lặp để đi qua từng sheet và sau đó cài đặt cùng một khu vực trong mỗi sheet làm khu vực cần in. Trong trường hợp vùng in dữ liệu khác nhau trên mỗi sheet thì bạn chỉ có thể chọn thủ công theo cách trên.

Bây giờ bạn có thể in tất cả các sheet (hoặc một số sheet được chọn) với vùng in giống nhau vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Thủ Thuật In Nhiều Sheet Trong Bảng Tính Excel

Sheet trong excel

Người dùng excel chắc hẳn quá quen thuộc với thuật ngữ sheet trong excel, bởi làm việc với excel chúng ta phải làm việc trên các sheet. Trong một file excel hay còn gọi là Workbook nó như một quyển sách và các sheet hay còn được gọi là Worksheet lại có vị trí như là những trang sách.

Tại các sheet thực hiện và làm các công việc tại các ô trên bảng tính đơn này.

Cách in nhiều sheet trong bảng tính excel

In nhiều sheet cùng lúc tính excel

Làm việc với excel chúng ta thường có những lúc phải in các sheet chúng ta đã làm, đôi khi chúng ta phải in một loạt các sheet trong một workbook yêu cầu ban đầu nghe có vẻ khá khó khăn với thời gian, tuy nhiên việc này lại vô cùng dễ dàng. Nếu như các bạn đã biết cách để in 1 sheet thì in nhiều sheet cũng như vậy và chỉ có thêm một vài thao tác đơn giản khác.

Các bước làm rất đơn giản:

1. Nhấn chọn một trong các sheet cần in, nhấn và giữ phím shift chọn các sheet cần in còn lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng thao tác với phím tắt thông thường nhấn giữ Ctrl và ấn tất cả các sheet cần in.

2. In tất cả các sheet chọn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để thực hiện thao tác in, chọn lại kích thước và định dạng bố cục khi in ra và nhấn Print là OK

Hay cách khác nếu như các bạn không dùng phím tắt thì bạn có thể nhấn vào chọn Print trong File của thanh menu:

Cách in nhiều sheet trong excel

Thật là đơn giản và nhanh chóng, in tổng hợp nhiều sheet chúng ta chỉ cần biết cách chọn các sheet cần in và print là chúng ta có thể in ra được cùng lúc nhiều các sheet, không phải thao tác in từng bản một.

Rất tiện chưa đến 30s chúng ta đã hoàn thành thao tác in nhanh gọn.

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

Khóa học gồm 60 bài giảng online học theo hình thức online, giúp bạn thành thạo các hàm Excel thông dụng, ứng dụng vào thực tế để xử lý, phân tích, thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Hãy đăng ký ngay chúng tôi luôn ở đây để tạo cơ hội phát triển toàn diện cho các bạn.

Cách Thêm, Copy Và Xóa Nhiều Checkbox Trong Excel

Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhanh chóng để thêm nhiều checkbox trong Excel, thay đổi tên của Excel và định dạng của nó, cũng như xóa một hay nhiều checkbox trên một trang tính.

Ở các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu checkbox trong Excel cũng như một vài ví dụ về công dụng của checkbox trong Excel để có thể tạo ra một checklist khoa học và đẹp mắt, rất hữu ích để tạo ra một danh sách các đầu việc cần làm, hoặc tạo ra những bản báo cáo hay biểu đồ dựa trên những checklist đó.

Quản lý checkbox bằng Form Controls và ActiveX Controls:

Trong Excel, có 2 cách để bạn quản lý các checkbox là Form Controls và ActiveX Controls.

ActiveX Controls có nhiều lựa chọn định dạng cho checkbox hơn và phù hợp khi bạn muốn checklist của mình trông phức tạp và linh hoạt.

Trong khi Form Controls được cài đặt sẵn trong Excel, ActiveX Controls đôi khi khiến máy bị chậm.

Nhiều máy tính được cài đặt không ‘tin tưởng’ ActiveX, chính vì vậy ActiveX Controls có thể sẽ bị tắt đi cho đến khi bạn kích hoạt chúng trong Trust Center trên máy tính.

Không giống như Form Controls, ActiveX Controls có thể được truy cập thông qua VBA.

ActiveX chỉ có trong Windows, Mac OS sẽ không hỗ trợ công cụ này.

Cách thêm checkbox trong Excel:

Chia sẻ tài liệu Excel cơ bản hót nhất

Cách thêm nhiều checkbox vào Excel

Để thêm nhiều checkbox vào Excel, trước hết bạn hãy chèn một ô vào Excel theo hướng dẫn bên trên, sau đó copy checkbox này bằng các bước sau đây:

Cách nhanh nhất để copy một checkbox là chọn, sau đó nhấn Ctrl + D để copy và paste. Ta sẽ có kết quả như sau:

Để copy checkbox vào các ô liền kề, bạn hãy chọn ô chứa checkbox, sau đó kéo fill handle (hình chữ nhật nhỏ ở góc bên phải dưới cùng của ô) và kéo xuống bên dưới hoặc bên phải của ô.

Tên của tất cả các checkbox được copy sẽ giống với checkbox gốc cho đến khi bạn thay đổi nó.

Nếu checkbox gốc được liên kết với một ô trong trang tính thì tất cả các checkbox cũng sẽ được liên kết với ô đó. Bạn sẽ phải thay đổi liên kết ô đối với từng ô riêng lẻ.

Các thay đổi tên checkbox và chú thích

Khi sử dụng checkbox trong Excel, bạn cần phân biệt tên của checkbox (name) với chú thích (caption).

Cách tick dấu chọn checkbox trong Excel

Bạn có thể chọn một checkbox riêng lẻ trong Excel với 2 cách:

Để tick dấu chọn nhiều checkbox trong Excel, bạn có thể làm các bước sau:

Cách xóa checkbox trên Excel:

Để xóa checkbox trên Excel, bạn chỉ cần chọn checkbox này và nhấn phím Delete.

Để xóa nhiều ô checkbox, bạn hãy dùng bất cứ cách chọn nhiều ô checkbox nào ở trên, và nhấn phím Delete.

Cách định dạng các checkbox trong Excel

Ở tab Colors and Lines, bạn có thể chọn màu tùy ý cho checkbox trong phần Fill, và chọn độ đậm nhạt cũng như kiểu đường viền ở phần Line.

Ở tab Size, bạn có thể thay đổi kích cỡ của checkbox

Ở tab Protection, bạn có thể khóa hoặc hủy khóa checkbox. Việc khóa checkbox sẽ có hiệu lực khi bạn khóa trang tính.

Ở tab Properties, bạn có thể thay đổi vị trí của checkbox. Cài đặt mặc định – Move but don’t size with cells – sẽ cố định checkbox với ô mà bạn đặt checkbox.

Nếu bạn muốn cố định vị trí của checkbox trong trang tính, ví dụ như ở trên đầu trang tính, hãy chọn Don’t move or size with cells. Như vậy, dù có bao nhiêu ô và bao nhiêu hàng cột, checkbox sẽ giữ nguyên ở vị trí.

Ở tab Control, bạn có thể cài đặt mặc định cho checkbox như sau:

Checked: mọi ô checkbox bạn thêm vào trang tính sẽ có dấu tick

Unchecked: mọi ô checkbox bạn thêm vào trang tính sẽ được để trống

Mixed: mixed checkbox sẽ phù hợp khi bạn sử dụng VBA.

Bạn có thể tạo một thiết kế khác lạ cho checkbox bằng cách tick vào ô 3D shading.

Chèn hộp kiểm/checkbox vào Excel Cách tạo Combo Box trong Excel

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xóa Nhanh Nhiều Sheet Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!