Xu Hướng 6/2023 # Cách Vẽ Và Thao Tác Mũi Tên Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Vẽ Và Thao Tác Mũi Tên Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Và Thao Tác Mũi Tên Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cho dù bạn cần trỏ đến một hình ảnh để nhấn mạnh hoặc thể hiện vị trí cần nhấp để tương tác, có một loạt các hình dạng mũi tên mà bạn có thể tạo và tùy chỉnh trong Microsoft Word. Hãy xem cách họ làm việc.

Vẽ một hình mũi tên cơ bản

Trước tiên, hãy xem lại các bước về cách vẽ một mũi tên cơ bản. Trên tab Chèn Chèn chèn trên Dải băng, nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong nhóm Dòng trên menu thả xuống, hãy nhấp vào tùy chọn Mũi tên Mũi tên.

Một biểu tượng chữ thập sẽ hiển thị. Nhấn và giữ nút chuột của bạn, sau đó kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để vẽ xong mũi tên.

Đây là kết quả:

Thay đổi kích thước, xoay và thay đổi màu của mũi tên

Bây giờ chúng ta hãy đi một bước xa hơn. Nếu bạn không thay đổi một thứ, mũi tên của bạn sẽ mặc định là cài đặt bình thường, màu đen cho màu và 3/4 điểm cho chiều rộng. Nhưng nếu mũi tên đen mỏng không phù hợp với sở thích của bạn thì sao? Có lẽ bạn cần một mũi tên dày, ngắn màu xanh. Không vấn đề gì. Bạn có thể thay đổi nó trong tích tắc.

Thay đổi kích thước một mũi tên

Để thay đổi độ dài của mũi tên của bạn, một cách bạn có thể nhanh chóng thực hiện điều này là bằng chuột. Di chuột qua đầu mũi tên cho đến khi bạn thấy biểu tượng mũi tên kép.

Nhấp và sau đó kéo chuột để làm cho mũi tên ngắn hơn hoặc dài hơn hoặc hướng nó theo hướng mới. Nếu bạn chỉ muốn rút ngắn hoặc kéo dài mũi tên mà không mạo hiểm định hướng lại nó, hãy giữ phím Shift trong khi bạn nhấp và kéo nó.

Để thực hiện nhiều thay đổi hơn nữa cho mũi tên của bạn, bạn có thể:

Sử dụng các tùy chọn trong tab Định dạng trong Dải băng

Nhấp vào Công cụ Nâng cao Nâng cao ((mũi tên chéo nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm Kiểu hình) trong Dải băng

Thay đổi màu của mũi tên

Để thay đổi màu mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật trên tab Định dạng hình chữ nhật và sau đó nhấp vào màu bạn chọn.

Thay đổi độ dày của mũi tên

Để thay đổi độ dày của mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật, chỉ vào menu Trọng lượng trọng lượng, và sau đó nhấp vào độ dày bạn muốn.

Xoay một mũi tên

Để xoay mũi tên, nhấp vào nút Xoay Xoay trên tab Định dạng và chọn tùy chọn xoay. Di chuột qua từng tùy chọn cho phép bạn xem trước mũi tên của mình sẽ trông như thế nào.

Để biết thêm các tùy chọn xoay vòng, hãy nhấp vào lệnh Tùy chọn Xoay vòng khác. Trên tab Kích thước đường viền của cửa sổ Bố cục mở ra, bạn có thể chỉ định xoay chính xác theo độ.

Sử dụng mũi tên khối, cong và kết nối

Nếu một mũi tên thẳng không cắt nó, có những loại mũi tên khác có sẵn, bao gồm mũi tên khối, cong và đầu nối. Chúng ta hãy xem.

Cách tạo mũi tên khối

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Mũi tên Khối mũi tên của menu thả xuống, nhấp vào kiểu mũi tên bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một mũi tên khối hướng lên.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng tương tự mà chúng ta đã nói trong phần trước để thay đổi màu sắc, phác thảo, v.v. Ngoài ra, bạn có thể bất kỳ trong số tám tay cầm màu trắng để thay đổi kích thước mũi tên tổng thể. Lấy tay cầm màu vàng để định hình lại đầu mũi tên và trục riêng biệt.

Cách tạo mũi tên cong

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines, nhấp vào một trong các hình mũi tên cong. Bạn sẽ tìm thấy một đầu có một đầu mũi tên, một đầu có hai đầu và một đường cong đơn giản không có đầu mũi tên.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Sau khi vẽ mũi tên cong, bạn có thể thay đổi đường cong bằng cách kéo tay cầm màu vàng ở giữa mũi tên. Ở đây, chúng tôi đã kéo nó ra bên phải để tạo một đường cong sâu hơn.

Để biết thêm các tùy chọn mũi tên cong hơn, hãy kiểm tra các mũi tên cong trong phần Mũi tên khối.

Và giống như với bất kỳ hình dạng nào khác, bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng tiêu chuẩn để thay đổi màu sắc, phác thảo, v.v..

Cách tạo mũi tên kết nối thẳng

Cuối cùng, có mũi tên kết nối. Đây là những thứ tuyệt vời để kết nối các loại hình dạng bạn sử dụng trong sơ đồ hoặc sơ đồ tổ chức.

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines của menu thả xuống, chọn một trong các mũi tên kết nối. Giống như với mũi tên cong, bạn chỉ cần chọn bao nhiêu đầu mũi tên bạn muốn.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Sau khi vẽ mũi tên đầu nối, bạn có thể lấy tay cầm màu vàng để thay đổi hình dạng của mũi tên. Sử dụng tay cầm màu trắng ở hai đầu để thay đổi độ dài của phần mũi tên đó.

Và bạn có nó rồi đấy! Có thể nhiều hơn bạn muốn biết về cách sử dụng mũi tên trong Microsoft Word, nhưng thật tuyệt khi biết những gì có sẵn.

Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để

Thêm một hình ảnh hoặc các đối tượng minh họa khác vào tài liệu Word rất đơn giản, nhưng việc định vị các đối tượng đó và khiến chúng ở lại nơi bạn muốn chúng có thể gây khó chịu. May mắn thay Word có các công cụ để làm cho điều này trở nên dễ quản lý hơn nếu bạn biết nơi để tìm. Hãy tham quan nhanh.

Một từ nhanh chóng về gói văn bản

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đến các công cụ định vị đó, bạn nên biết một chút về gói văn bản. Theo mặc định, khi bạn chèn hình ảnh và các đối tượng minh họa khác vào tài liệu của mình, Word sẽ áp dụng một trong hai hình thức gói văn bản: Phù hợp với văn bản (đối với hình ảnh và hầu hết các đối tượng minh họa khác) hoặc trước mặt văn bản (đối với hình dạng và mô hình 3D).

Khi bạn đặt gói văn bản của đối tượng phù hợp với văn bản, Word sẽ coi đối tượng được đề cập là ký tự văn bản. Nếu bạn nhập hoặc dán văn bản trước hoặc sau đối tượng, nó sẽ di chuyển dọc theo dòng và xuống trang giống như bất kỳ ký tự văn bản nào khác. Khi bạn đặt gói văn bản của một đối tượng ở phía trước văn bản, đối tượng sẽ xuất hiện trên đầu của bất kỳ văn bản nào và bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi đang sử dụng một đối tượng mà chúng tôi đã đặt gói văn bản thành Quảng trường vuông. Công cụ định vị chúng tôi sẽ nói về việc áp dụng cho bất kỳ loại gói văn bản nào bạn đang sử dụng, nhưng định vị chính xác bạn ‘có thể thực hiện sẽ phụ thuộc vào gói văn bản bạn đã chọn.

Mở và sử dụng Menu vị trí

Ngoài ra, hãy nói về những công cụ định vị đó.

Trong tài liệu của bạn, chọn đối tượng mà bạn muốn làm việc, chuyển sang menu Bố cục Bố cục, và sau đó nhấp vào nút Định vị vị trí. Nút đó cũng xuất hiện trên menu Định dạng hình chữ nhật của Ribbon và hoạt động theo cách tương tự.

Menu thả xuống Vị trí được chia thành hai phần: Phù hợp với văn bản và văn bản với gói văn bản.

Phần mềm phù hợp với văn bản Phần chỉ cung cấp tùy chọn mặc định duy nhất và đây là giao diện.

Chín tùy chọn trong phần Giới thiệu với văn bản Gói văn bản cho phép bạn chọn một vị trí cố định trên trang cho đối tượng của mình, từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới bên phải. Đây là hình ảnh của chúng tôi với tùy chọn trên đỉnh giữa của Wikipedia được chọn.

Bây giờ chúng tôi đã chọn một vị trí hình ảnh của chúng tôi sẽ ở đó cho dù văn bản thay đổi như thế nào. Bạn có thể xóa văn bản khỏi đoạn đó, sắp xếp lại các đoạn văn, thêm văn bản mới hoặc bất cứ điều gì bạn cần làm và hình ảnh đó sẽ vẫn ở vị trí bạn đã chọn.

Tuy nhiên, một điều cần cẩn thận là việc chọn toàn bộ đoạn mà đối tượng được neo thường sẽ chọn cả đối tượng. Vì vậy, nếu bạn chọn và sau đó xóa đoạn đó, bạn cũng sẽ xóa đối tượng đó. Bạn có thể thấy một đối tượng được chọn vì nó có màu xám và viền.

Nếu bạn muốn xóa đoạn văn mà không xóa đối tượng, bạn có thể chọn toàn bộ đoạn và sau đó nhấn Ctrl vào đối tượng để bỏ chọn nó. Xóa đoạn văn sau đó sẽ để lại đối tượng phía sau.

Bạn cũng có thể kéo một đối tượng đến một vị trí mới và nó sẽ cố định ở vị trí mới đó.

Tinh chỉnh và các tùy chọn khác cho định vị chính xác

Các cài đặt trước cơ bản này hoạt động tốt cho định vị đơn giản và bạn có thể kéo đối tượng của mình đến một địa điểm cụ thể nếu bạn muốn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đặt hai hình ảnh cách nhau một khoảng hoặc đặt hình ảnh của bạn một khoảng cách cụ thể so với lề? Word cung cấp một bảng các tùy chọn bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh vị trí của đối tượng.

Cửa sổ Bố cục sẽ mở với tab Vị trí xếp hạng được chọn.

Nếu bạn muốn những sự sắp xếp đó được đo tương đối so với thứ gì đó ngoài lề trang, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau từ menu thả xuống ở bên phải của mỗi tùy chọn.

Hoàn thành bộ là Vị trí tuyệt đối của Vị trí và Vị trí tương đối, trong cả hai phần Đường ngang và đường dọc. Các tùy chọn này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tốt hơn nhiều đối với vị trí cụ thể của một đối tượng. Chọn một vị trí tuyệt đối, có nghĩa là đối tượng của bạn sẽ ở vị trí chính xác đó cho dù bạn có thể thay đổi định dạng hoặc văn bản nào khác. Vị trí tương đối của người Viking có nghĩa là đối tượng của bạn sẽ được đặt tương đối với một phần cấu trúc của tài liệu để nếu phần đó của tài liệu di chuyển, hình ảnh của bạn sẽ di chuyển với nó và giữ nguyên vị trí tương đối. Điều này hữu ích khi bạn muốn hình ảnh của mình luôn ở một khoảng cách nhất định so với lề, ví dụ, ngay cả khi bạn thay đổi lề sau này.

Chồng chéo hình ảnh của bạn

Bên dưới các phần dọc ngang và giữa các chiều dọc trong cửa sổ Bố cục, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài tùy chọn khác. Hãy bắt đầu với tùy chọn Chồng cho phép chồng chéo vì điều đó khá đơn giản và cũng rất hữu ích.

Nếu bạn đã có nhiều hơn một đối tượng trong tài liệu của mình và bạn muốn một số đối tượng có thể trùng lặp với các đối tượng khác, bạn cần phải – bạn đoán nó – kích hoạt tùy chọn Cho phép chồng chéo chồng. Đây là cài đặt toàn bộ tài liệu của người Viking, có nghĩa là nó ảnh hưởng đến mọi đối tượng trong tài liệu, không chỉ đối tượng bạn đã chọn khi bật cài đặt. Điều này rất có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó, bởi vì tại sao bạn lại bật cái này cho một hình ảnh mà không có hình ảnh nào khác? Giống như tất cả các tùy chọn định vị, cho phép chồng chéo, chỉ áp dụng cho các hình ảnh không sử dụng kiểu phù hợp với văn bản. Khi bạn đã bật nó, bạn có thể kéo hình ảnh của mình xung quanh để chồng lên như bạn muốn.

Nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh nào ở phía trước hình ảnh khác, hãy chuyển sang tab Bố cục Bố cục (hoặc Định dạng định hướng) và sử dụng các tùy chọn Đưa ra Chuyển tiếp và và Gửi Gửi ngược lại để xếp các hình ảnh theo cách bạn muốn.

Tìm hiểu đối tượng khóa Neo Neo và đối tượng di chuyển với các tùy chọn văn bản

Các tùy chọn căn chỉnh ngang và dọc khác nhau (và cho phép chồng chéo lên nhau) khá đơn giản, đặc biệt là sau khi bạn chơi với chúng một chút và thấy hiệu quả của chúng đối với việc định vị.

Mặt khác, đối tượng Move Move Với các tùy chọn neo và Text Lock neo, thường gây ra một số nhầm lẫn, vì vậy chúng tôi sẽ mất thêm một chút thời gian để giải thích cách chúng hoạt động.

Khi bạn bật tùy chọn Vị trí sửa lỗi trên Trang, thì đối tượng Di chuyển với các văn bản neo và Khóa Khóa neo tùy chọn trong cửa sổ Bố cục đó không làm gì cả. Các tùy chọn đó chỉ hoạt động nếu hình ảnh được phép di chuyển. Để sử dụng chúng, bạn phải bật tùy chọn Di chuyển bằng văn bản Thay thế.

Và đó là nơi mà sự nhầm lẫn thường xuất hiện. Tùy chọn Di chuyển với Văn bản trên menu Gói văn bản không giống với tùy chọn Di chuyển đối tượng với Văn bản trong cửa sổ bố cục.

Vì vậy, hãy tiếp tục và bật tùy chọn Di chuyển bằng văn bản trực tiếp trên menu Gói văn bản và sau đó quay lại cửa sổ Bố cục.

Hãy bắt đầu với tùy chọn Di chuyển đối tượng với văn bản. Cài đặt này xác định xem đối tượng sẽ di chuyển với đoạn mà nó được neo hay không. Nếu cài đặt này được bật, bạn có thể thêm hoặc xóa các đoạn phía trên đoạn có chứa đối tượng của bạn và đối tượng di chuyển cùng với đoạn của chính nó.

Một ví dụ nhanh sẽ cho thấy điều này trong hành động. Chúng ta sẽ bắt đầu với một hình ảnh trong văn bản, được đặt thành tùy chọn gói văn bản của Quảng trường Quảng trường và vị trí trên đỉnh ở giữa.

Khi đối tượng Move Move có văn bản được bật, hình ảnh sẽ ở lại với đoạn gốc khi chúng ta thêm một đoạn khác ở trên.

Nhưng khi đối tượng Move Move có văn bản bị tắt, hình ảnh sẽ ở vị trí của nó trên trang khi chúng ta thêm một đoạn văn ở trên.

Điều này đưa chúng ta đến cách mà Word đánh dấu một đối tượng thuộc về một đoạn cụ thể – làm thế nào nó biết để di chuyển đối tượng với đoạn đó khi đối tượng Move Move với văn bản được bật. Word thực hiện điều này bằng cách sử dụng một neo neo trên mạng. Bạn có thể thấy neo khi bạn chọn một hình ảnh.

Theo mặc định, neo được gắn vào đoạn bạn nhập vào đối tượng, nhưng khi bạn di chuyển đối tượng sang đoạn khác, neo sẽ di chuyển với nó. Giả sử bạn có hai đoạn: đoạn một và đoạn hai. Nếu đối tượng của bạn ở đoạn một và đối tượng Move Move có văn bản thì được bật, hình ảnh của bạn sẽ di chuyển cùng với đoạn một. Nếu bạn kéo đối tượng của mình vào đoạn hai, neo sẽ được gắn vào đoạn hai và sau đó đối tượng sẽ di chuyển cùng với đoạn hai.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đối tượng của mình ở cùng một vị trí trên một trang, nhưng luôn ở trên trang với đoạn neo của nó?

Đây là nơi cài đặt neo Khóa của Khóa Khóa. Khi bạn bật Neo Khóa Neo, bạn có thể di chuyển hình ảnh của mình đến bất kỳ vị trí nào trên cùng trang với đoạn neo và đối tượng sẽ ở vị trí đó. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển đoạn neo sang trang khác, đối tượng cũng sẽ di chuyển đến trang đó, nhưng vẫn ở vị trí tương đối trên trang.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có đối tượng của mình ở đầu trang trung tâm và bạn đã di chuyển đoạn neo sang trang khác, đối tượng cũng sẽ di chuyển đến cùng một trang nơi bạn di chuyển đoạn neo, nhưng vẫn ở giữa trên cùng của trang mới đó.

Điều đó bao gồm định vị hình ảnh trong tất cả vinh quang của nó, vì vậy lần tới khi ai đó loại bỏ Word chỉ là một máy đánh chữ được tôn vinh mà không thể xử lý hình ảnh đúng cách, bạn sẽ biết rằng họ đã sai. Như vậy là sai.

Các Phím Tắt Giúp Thao Tác Nhanh Trong Microsoft Word

Alt, F10: Mở menu lệnh

Ctrl + Tab, Ctrl + Shift + Tab: Thực hiên ngay khi thanh Menu được kích hoạt để chọn các thanh menu và thanh công cụ.

Tab, Shift + Tab: Chọn các tính năng kế tiếp trên thanh công cụ.

Enter: Mở lệnh đang chọn trên Menu hoặc Toolbar.

Alt + Spacebar: Hiển thị Menu hệ thống.

Home, End: Chọn lệnh đầu tiên hoặc cuối cùng trong Menu con.

Tạo, Chỉnh Sửa Và Lưu Văn Bản

Ctrl + N: Tạo văn bản mới.

Ctrl + O: Mở một văn bản mới đã được soạn thảo trước đó.

Ctrl + S: Lưu văn bản soạn thảo.

Ctrl + C: Sao chép văn bản.

Ctrl + X: Cắt một nội dung bất kì trong văn bản.

Ctrl + V: Dán văn bản.

Ctrl + F: Tìm kiếm từ/cụm từ hoặc đoạn văn bản.

Ctrl + H: Chức năng thay thế, thay thế một từ/cụm từ bằng một từ/cụm từ khác.

Ctrl + P: In ấn văn bản.

Ctrl + Z: Trở lại trạng thái văn bản trước khi thực hiện lần chỉnh sửa cuối cùng.

Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái văn bản trước khi sử dụng lệnh Ctrl+Z.

Ctrl + F4 , Ctrl + W, Alt + F4: Đóng lại văn bản.

Chọn Đoạn Văn Bản Hoặc Một Đối Tượng Nào Đó.

— Di chuyển, chọn đoạn văn

Shift + <-: Di chuyển con trỏ chuột đến kí tự phía trước.

Ctrl + Shift + <-: Di chuyển con trỏ chuột đến một từ đằng trước.

Shift + (mũi tên hướng lên): Di chuyển con trỏ chuột đến hàng trên

Shift + (mủi tên hướng xuống): Di chuyển con trỏ chuột xuống hàng dưới.

Ctrl + A: Chọn toàn bộ văn bản.

— Xóa đoạn văn bản hoặc một đối tượng

Backspace: Xóa một kí tự phía trước.

Ctrl + Backspace : Xóa kí tự phía trước.

Delete: Xóa kí tự phía sau con trỏ chuột hoặc một đối tượng nào đó.

Ctrl + Delete: Xóa một từ ở ngay phía sau con trỏ chuột.

— Di chuyển đoạn văn bản

Ctrl + Phím mũi tên bất kì : Di chuyển qua lại giữa các kí tự.

Ctrl + Home: Di chuyển chuột về đầu đoạn văn bản

Ctrl + End: Di chuyển con trỏ chuột về vị trí cuối cùng trong văn bản

Ctrl + Shift + Home: Di chuyển chuột từ vị trí hiện tại đến đầu văn bản.

Ctrl + Shift + End: Di chuyển chuột từ vị trí hiện tại đến cuối văn bản.

Ctrl + B: In đậm.

Ctrl + D: Mở hộp thoại thay đổi font chữ.

Ctrl + I: In nghiêng.

Ctrl + U: Gạch chân.

Ctrl + E: Căn chỉnh đoạn văn bản đang chọn tại vị trí trung tâm.

Ctrl + J: Căn chỉnh đều cho văn bản.

Ctrl + L: Căn trái cho văn bản.

Ctrl + R: Căn phải cho văn bản.

Ctrl + M: Lùi đầu dòng đoạn văn bản.

Ctrl + Shift + M: Xóa định dạng Ctrl + M

Ctrl + T: Lùi đoạn văn bản 2 dòng trở đi.

Ctrl + Shift + T: Xóa định dạng Ctrl + T.

Ctrl + Q: Xóa định dạng canh lề đoạn văn bản

Sao Chép Định Dạng Văn Bản

Ctrl + Shift + C: Sao chép đoạn văn đang có định dạng cần sao chép.

Ctrl + Shift + V: Dán định dạng đã sao chép vào vùng dữ liệu đang chọn.

Ctrl + Shift + =: Tạo số mũ, ví dụ H2

Ctrl + =: Tạo số mũ ở dưới (thường dùng cho các kí hiệu hóa học), ví dụ H2O

Làm Việc Trên Các Bảng Biểu

Tab: Di chuyển và chọn nội dung của ô bảng biểu kế tiếp hoặc tạo một dòng mới nếu đang ở ô cuối cùng trong bảng.

Shift + Tab: Di chuyển con trỏ chuột tới nội dung của ô liền kề.

Shift + các phím mũi tên: Chọn nội dung của ô liền kề ngay vị trí đang chọn.

Ctrl + Shift + F8 + Các phím mũi tên: Mở rộng vùng chọn theo từng ô bảng biểu.

Shift + F8: Thu nhỏ kích thước vùng chọn theo từng ô.

Ctrl + 5 (khi đèn Num Lock tắt): Chọn nội dung của toàn bộ ô bảng biểu.

Alt + Home: Về ô đầu tiên của bảng biểu

Alt + End: Về ô cuối cùng của dòng hiện tại.

Alt + Page up: Trở lại ô bảng biểu đầu tiên của cột.

Alt + Page down: Trở lại ô bảng biểu cuối cùng của cột.

Mũi tên lên: Di chuyển con trỏ chuột lên trên một dòng

Mũi tên xuống: Di chuyển con trỏ chuột xuống dưới một dòng.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Footer Trong WordPress

Website chúng tôi có bài Làm thế nào để chỉnh sửa footer trong WordPress – xóa Powered by WordPress – Nếu bạn đang vận hành một website kinh doanh, chừa lại footer sẽ khiến cho website có vẻ ít chuyên nghiệp hơn. Bài này chỉ bạn 3 cách để chỉnh sửa footer trong WordPress: xóa hoặc ẩn footer bằng theme options, PHP và CSS.

Không còn nghi ngờ gì nữa, WordPress là một hệ thống quản trị nội dung (CMS) hùng mạnh nhất. Xây dựng và vận hành website chưa một lần dễ như vậy – nhờ vào giao diện rất thân thiện người dùng của WordPress. Tuy nhiên, nhiều người không muốn dòng footer WordPress là Powered by WordPress xuất hiện mặc định trong một nhiều theme. Vì vậy, ẩn hoặc xóa hẳn footer đi là tốt nhất. Đặc biệt, nếu bạn đang vận hành một website kinh doanh, chừa lại footer sẽ khiến cho website có vẻ ít chuyên nghiệp hơn.

Bài hướng dẫn này chỉ bạn cách xóa dòng Powered By WordPress ở cuối trang, bạn cũng cũng có thể có thể áp dụng phương pháp này để chỉnh sửa footer trong WordPress.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

Truy cập vào WordPress admin area.

Cách 1 – Xóa footer WordPress bằng Theme Options

Các lập trình viên về theme biết rằng người dùng thích chỉnh sửa footer trong WordPress. Vì vậy, họ thường tích hợp nó trong phần cài đặt của theme. Tùy vào phiên bản theme bạn chọn, cách thiết lập có thể hơi khác nhau. Nhưng bạn hãy cứ tìm trong phần theme customizer của WordPress.

Cách 2 – Chỉnh sửa footer trong WordPress bằng PHP

Một vài theme developers cũng có thể không muốn cho bạn tùy tiện xóa footer WordPress bằng theme options. Tuy nhiên bạn cũng chẳng càng phải lo lắng, có nhiều cách khác để sửa footer trong WordPress. Một trong số chúng là chỉnh sửa bằng phương pháp sửa mã nguồn trong file chúng tôi và xóa dòng Powered by WordPress .

Sau đó, bấm vào nút Update File ở dưới trang áp dụng thay đổi.

Bây giờ, sẽ không còn nhìn thấy dòng chữ Powered by WordPress ở dưới trang web.

Cách 3 – Sử dụng CSS để ẩn footer WordPress

Phương pháp dùng CSS trông có vẻ đơn giản để triển khai, nhưng nó sẽ tăng khả năng bị phạt bởi Google và các search engine khác. Phương pháp này cũng thông dụng đối với spammer.Vì vậy, Google có thể phạt những website ẩn link footer WordPress bằng CSS. Chúng tôi khuyến cao bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu 2 cách trên không hiệu quả.

Nếu theme của bạn không có phần tùy chỉnh CSS, bạn có thể cài đặt một plugin để làm việc này. Ví dụ, Simple Custom CSS có thể sửa footer trong WordPress:

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã chỉ bạn 3 phương pháp để chỉnh sửa footer trong WordPress :

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 2 cách đầu tiên vì cách thứ 3 có thể ảnh hưởng đến SEO. Như đã trình bày ở trên, xóa dòng Powered by WordPress từ site của bạn là rất đơn giản. Bạn chỉ nên làm theo những bước trên là sẽ thành công, và chỉ cần quyền đăng nhập vào WordPress admin area để làm. Người mới dùng WordPress cũng cũng có thể làm được.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm thế nào để chỉnh sửa footer trong WordPress – xóa Powered by WordPress được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Và Thao Tác Mũi Tên Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!