Xu Hướng 6/2023 # Cách Tính Giá Trị Trung Bình Kết Hợp Làm Tròn Trong Excel # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tính Giá Trị Trung Bình Kết Hợp Làm Tròn Trong Excel # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Giá Trị Trung Bình Kết Hợp Làm Tròn Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính trung bình một phạm vi và làm tròn trung bình bằng tính năng tăng / giảm số thập phân.

Thực ra chúng ta có thể thay đổi vị trí của bất kỳ số thập phân nào bằng lệnh tăng số thập phân Increase Decimal hoặc giảm số thập phân Decrease Decimial trong Excel một cách dễ dàng.

Bước 1: Chọn một ô trống, ví dụ ở đây là ô C3, nhập vào đó công thức sau:

=AVERAGE(A1:A7)

Trong đó: A1:A7 là phạm vi bạn muốn tính giá trị trung bình.

Sau đó nhấn phím Enter.

Tính trung bình một pham vi và làm tròn bằng hàm Round Up / Down bằng công thức trong Excel.

Chúng ta có thể kết hợp hàm Round và hàm Average để tính trung bình một phạm vi kết hợp với làm tròn kết quả trong Excel.

=ROUND(AVERAGE(A1:A7),1)

Cuối cùng nhấn Enter để nhận kết quả.

Chú ý:

1. Trong công thức =ROUND(AVERAGE(A1:A7),1) thì A1:A7 là phạm vi chúng ta sẽ tính giá trị trung bình, và số 1 có nghĩa là ta sẽ làm tròn đến 1 số sau dấu phẩy của số thập phân. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi số này cho phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Để làm tròn lên giá trị thập phân, hãy áp dụng công thức:

=ROUNDUP(AVERAGE(A1:A7),1)

3. Để làm tròn giá trị thập phân xuống, hãy áp dụng công thức:

=ROUNDDOWN(AVERAGE(A1:A7),1)

Trong quá trình tính toán giá trị trung bình không thể tránh khỏi trường hợp được trả về kết quả là số thập phân. Do đó để làm cho bảng tính được trình bày đẹp hơn hoặc phục vụ nhu cầu nào đó của bản thân chúng ta có thể kết hợp làm tròn luôn.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cách Dùng Hàm Average Để Tính Giá Trị Trung Bình Cộng Trong Excel

Có rất nhiều hàm trong Excel chuyên được sử dụng để tính giá trị trong Excel, ví dụ như hàm AVERAGE, MEDIAN và MODE. Nhưng công thức thường được sử dụng nhiều nhất chính là tính giá trị trung bình cộng đơn giản. Trong bài viết này, bạn sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu công thức và cách sử dụng hàm AVERAGE để tính giá trị trung bình cộng trong Excel.

Ghi chú: Các hướng dẫn này áp dụng cho Excel cho Microsoft 365, Excel 2023, Excel 2023, Excel 2013, Excel 2010 và Excel cho Mac.

Công thức hàm AVERAGE trong Excel

Hàm AVERAGE trong Excel là một trong những hàm thống kê được sử dụng để phân tích phạm vi dữ liệu và tìm giá trị trung bình. Để làm được điều này, hàm sẽ tính trung bình cộng của tất cả các giá trị số và sau đó chia kết quả này cho tổng số lượng các giá trị.

Cú pháp của hàm đề cập đến cách bố trí của hàm và bao gồm tên hàm, dấu ngoặc, dấu phân cách và dấu phẩy và đối số. Công thức của hàm AVERAGE là:

=AVERAGE(Number1,Number2,...Number255)

Number1 (bắt buộc): là dữ liệu mà bạn muốn hàm tính toán giá trị trung bình.

Number2 đến Number255 (tùy chọn): là dữ liệu bổ sung bạn muốn đưa vào để tính toán giá trị trung bình. Số lượng dữ liệu bạn có thể nhập tối đa là 255.

Nhập hàm hoàn chỉnh vào một ô của bảng tính.

Nhập hàm và đối số của nó bằng hộp thoại Function dialog.

Nhập hàm và đối số của nó bằng phím tắt.

Cách sử dụng hàm AVERAGE để tính giá trị trung bình cộng trong Excel

Excel cung cấp một phím tắt cho phép bạn nhập công thức hàm AVERAGE, đôi khi nó được liên kết với tính năng AutoSum, được đặt trên tab Home của Menu chính.

Hướng dẫn các bước để nhập công thức hàm AVERAGE bằng cách sử dụng phím tắt:

Bước 1: Chọn ô D4, đây là nơi kết quả công thức hàm AVERAGE sẽ được hiển thị.

Bước 2: Đi đến tab Home và trong nhóm Editing, bạn hãy chọn biểu tượng Mũi tên xuống của AutoSum.

Bước 3: Chọn Average trong danh sách để nhập hàm AVERAGE vào ô D4.

Cách Làm Tròn Các Giá Trị Thập Phân Trong Excel / Làm Thế Nào Để

Nếu bạn không muốn hiển thị giá trị thập phân trong Excel, bạn có thể đơn giản hóa dữ liệu số của mình bằng các hàm ROUND. Excel cung cấp ba chức năng: ROUND, ROUNDUP và ROUNDDOWN. Hãy xem cách họ làm việc.

Sử dụng các hàm ROUND trong Excel khác với thay đổi định dạng của số. Khi bạn thay đổi cách định dạng số, bạn chỉ thay đổi giao diện trong sổ làm việc. Khi bạn thay đổi số bằng các hàm ROUND, bạn sẽ thay đổi giao diện và cách lưu trữ.

Hàm ROUND làm tròn số đến một số vị trí thập phân được chỉ định. Nó làm tròn một số xuống nếu chữ số ở vị trí thập phân tiếp theo bên phải nằm trong khoảng từ 0 đến 4 và nó làm tròn lên nếu chữ số đó là năm đến chín. Và như bạn có thể mong đợi, hàm ROUNDUP luôn làm tròn và hàm ROUNDDOWN luôn làm tròn xuống.

Làm tròn các giá trị thập phân bằng hàm ROUND

Hàm ROUND làm tròn số đến một số vị trí thập phân nhất định mà bạn định cấu hình. Nếu chữ số tiếp theo bên phải nằm trong khoảng từ 0 đến 4, nó sẽ làm tròn xuống. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn làm tròn xuống hai chữ số thập phân, thì 8,532 sẽ trở thành 8,53. Nếu chữ số tiếp theo nằm trong khoảng từ năm đến chín, nó sẽ làm tròn lên. Vì vậy, 8,538 sẽ trở thành 8,54. Hàm ROUND có thể làm tròn số sang phải hoặc trái của dấu thập phân.

Bạn có thể áp dụng định dạng cho các ô trống hoặc cho các ô đã có số trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng ROUND như một phần của công thức phức tạp hơn nếu bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể tạo một công thức cộng hai cột lại với nhau bằng hàm SUM và sau đó làm tròn kết quả.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã có một cột các số có tên là GIÁ Values ​​có chứa số nguyên của chúng tôi. Chúng tôi đang tạo một cột thứ hai có tên là Kết quả Kết quả mà chúng tôi sẽ sử dụng để làm tròn các số trong cột Giá trị này thành ba chữ số.

Chọn ô mà bạn muốn kết quả làm tròn của mình đi.

Điều hướng đến menu Công thức của Wikipedia trên dải băng chính.

Nhấp vào menu thả xuống của công thức Math Math & Trig..

Trên menu thả xuống của Math Math & Trig, hãy nhấp vào chức năng ROUND do.

Điều này bật lên cửa sổ Đối số chức năng với các trường bạn sẽ sử dụng để đặt chức năng ROUND.

Sử dụng trường Số Số Số cho số bạn muốn làm tròn. Bạn có thể sử dụng nhập một số thẳng lên trong trường này để làm tròn nó, nhưng thường thì bạn sẽ muốn gọi một số từ một ô hiện có trong trang tính của mình. Ở đây, chúng tôi đang sử dụng B6 để chỉ định ô trên cùng trong cột Giá trị của chúng tôi.

Sử dụng trường Số Num Numigit kỹ thuật số để xác định có bao nhiêu chữ số mà số kết quả sẽ có. Bạn có một số lựa chọn ở đây:

Sô nguyên dương: Sử dụng số nguyên dương (chẳng hạn như 1, 2, v.v.) để chỉ định số chữ số sau vị trí thập phân mà bạn muốn làm tròn. Ví dụ: nhập vào 3 số 3 sẽ làm tròn đến ba vị trí sau dấu thập phân.

Số không: Nhập vào 0 0 để làm tròn đến số nguyên gần nhất.

Số nguyên âm: Sử dụng một số nguyên âm (chẳng hạn như -1, -2, v.v.) để làm tròn sang trái của vị trí thập phân. Ví dụ: nếu bạn làm tròn số 328,25 và nhập vào -1 -1 ở đây, nó sẽ làm tròn số của bạn thành 330.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang nhập vào 3 số 3 để nó sẽ làm tròn kết quả của chúng tôi đến ba vị trí sau dấu thập phân.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút OK OK.

Và như bạn có thể thấy, số của chúng tôi hiện được làm tròn trong cột Kết quả.

Bạn có thể dễ dàng áp dụng công thức này cho phần còn lại của các số trong tập hợp của mình bằng cách nhấp vào góc dưới cùng bên phải của ô.

Và sau đó kéo để chọn phần còn lại của hàng bạn muốn làm tròn.

Tất cả các giá trị của bạn bây giờ sẽ được làm tròn bằng các thuộc tính giống như bạn đã chọn. Bạn cũng có thể sao chép ô mà bạn đã áp dụng làm tròn, sau đó dán vào các ô khác để sao chép công thức ở đó.

Bạn cũng có thể làm tất cả điều này chỉ bằng cách sử dụng thanh Chức năng của Excel nếu bạn muốn.

Chọn cột mà bạn muốn số tròn của mình đi.

Nhấp vào thanh Chức năng để kích hoạt nó.

Nhập công thức của bạn bằng cú pháp:

= VÒNG (số, chữ số)

Trong đó, số Số Tử là ô bạn muốn làm tròn và Số num_digits Số xác định số lượng chữ số mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ: đây là cách chúng tôi nhập cùng một công thức làm tròn mà chúng tôi đã áp dụng trước đây bằng hộp thoại.

Nhấn Enter (hoặc Return) sau khi nhập công thức của bạn và số của bạn hiện được làm tròn.

Làm tròn số lên hoặc xuống bằng các hàm ROUNDUP hoặc ROUNDDOWN

Đôi khi, bạn có thể muốn các số của mình chỉ làm tròn số lên hoặc xuống thay vì chữ số tiếp theo quyết định điều đó cho bạn. Đó là chức năng ROUNDUP và ROUNDDOWN dành cho và việc sử dụng chúng hoàn toàn giống với việc sử dụng chức năng ROUND.

Bấm vào ô mà bạn muốn kết quả làm tròn của mình đi.

Nhập số (hoặc ô) mà bạn muốn làm tròn trong trường Số Số. Nhập số chữ số mà bạn muốn làm tròn trong trường Kiểu Num Numigitigits. Và các quy tắc tương tự được áp dụng như với hàm ROUND. Một số nguyên dương làm tròn bên phải dấu thập phân, làm tròn số 0 cho số nguyên gần nhất và một số nguyên âm làm tròn bên trái dấu thập phân.

Nhấp vào OK OK khi bạn đã thiết lập mọi thứ.

Và giống như với hàm ROUND, bạn cũng có thể thiết lập các hàm ROUNDUP và ROUNDDOWN bằng cách nhập chúng vào thanh Hàm và bạn có thể sử dụng chúng như một phần của công thức lớn hơn.

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Trung Bình Trong Excel Dễ Hiểu Nhất

Cách tính điểm trung bình trong Excel

Ví dụ Chúng ta có một bảng dữ liệu bao gồm thông tin học sinh và điểm 3 môn học Toán, Văn và Ngoại ngữ. Chúng ta sẽ đi tính điểm trung bình 3 môn học này.

Nếu điểm là số lẻ thì ác bạn nên định dạng cho ô kết quả là Điểm trung bình chỉ lấy 2 số phía sau dấy phẩy để có kết quả chính xác nhất. Trên thanh Ribbon, mục Number, chọn kiểu định dạng Number.

Phương pháp tính điểm trung bình thông thường

Chúng ta sẽ tính tổng 3 môn học rồi chia cho 3 để cho ra kết quả điểm trung bình của 3 môn này.

Tại ô Kết quả F4 bạn nhập nhập công thức: =(C4+D4+E4)/3. Sau đó nhấn Enter được kết quả.

Kéo xuống dưới để copy công thức và hoàn thành các ô bên dưới:

Hộp thoại xuất hiện lựa chọn kiểu dữ liệu number, trong mục Decimal places lựa chọn số chữ số cho phần thập phân, rồi kích chọn OK xác nhận lựa chọn.

Phương pháp tính trung bình theo công thức AVERAGE

Việc tính điểm trung bình bằng cách tính toán thông thường có lẽ sẽ đơn giản hơn rất nhiều tuy nhiên nếu phải tính trung bình với số lượng nhiều các môn học thì việc nhập dữ liệu cũng rất mất thời gian, hàm AVERAGE sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Công thức: AVERAGE(number1,number2,number3,…)

Number1: Bắt buộc. Là số thứ nhất, tham chiếu ô hoặc vùng dữ liệu bạn muốn tính trung bình.

Number2,number3,… Tùy chọn. Các số tiếp theo hoặc vùng dữ liệu bổ sung bạn muốn tính trung bình. Tối đa là 255 số.

Quay trở lại với bài toán ở trên

Nhập vào ô Kết quả F4 Công thức: =AVERAGE(C4:E4) và nhấn Enter.

Kéo xuống các ô còn lại để copy công thức và hoàn thành kết quả.

Để làm tròn về 1 hoặc 2 số thập phân bạn làm theo như cách 1 ở trên hoặc có thể áp dụng một cách nữa là trên thanh Ribbon, mục Number, chọn kiểu định dạng Number.

Hướng dẫn cách xếp loại học sinh trong Excel

Điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 8.0: Giỏi.

Điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 6,5 và nhỏ hơn 8.0: Khá.

Điểm trung bình dưới 6,5: Trung Bình.

Chúng ta sẽ có công thức kết hợp hàm IF và AND như sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Giá Trị Trung Bình Kết Hợp Làm Tròn Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!